Bí quyết giữ chồng

Những Bí Quyết Giữ Chồng Chung Thuỷ Tuyệt Đối

 

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao có những gia đình lúc nào cũng êm ấm, hạnh phúc, ngập tràn tiếng cười? Ngược lại, cũng có một bộ phận dường như tương lai không thể thoát khỏi viễn cảnh chia ly, mỗi người mỗi ngả? Chuyện gì cũng có nguyên cớ của nó. Không phải tự nhiên mà gia đình A luôn rực lửa yêu thương, còn gia đình B lại lụi tàn tình cảm. Tất cả phần lớn xuất phát từ bí quyết giữ chồng của các bà vợ. Hôm nay, mình – Thanh Mai, một phụ nữ đã có chồng và hai con, xin được mạn phép chia sẻ đôi điều cùng chị em phụ nữ về bí quyết giữ chồng.

Đẹp mọi lúc mọi nơi

Đàn ông ai cũng thích phụ nữ đẹp.

lam dep la bi quyet giu chong

Muốn giữ chồng thì phải đẹp

Hiện nay, rất nhiều chị em phụ nữ, kể cả bạn tôi, đều có một quan điểm rất sai lầm khi bước vào đời sống hôn nhân: Họ nghĩ rằng khi kết hôn rồi, không cần phải trau chuốt ngoại hình nữa. Sai! Đó là một quan niệm sai quá sai!

Đã là con người, ai cũng sẽ bị thu hút bởi cái đẹp chứ đừng nói là đàn ông. Đàn ông sinh ra là để say mê, đeo đuổi, chinh phục và gắn kết với phụ nữ đẹp. Đừng bao giờ tin câu nói: “Anh chỉ quan tâm đến vẻ đẹp tâm hồn của vợ. Hình thức không là gì hết.” Bạn hãy đặt địa vị của mình vào họ. Nếu ngày nào cũng ở cạnh một người lôi thôi, luộm thuộm thì còn hứng thú mà gần gũi mãi không? Bề ngoài đã không gây được thiện cảm thì bên trong cũng sẽ chẳng ai muốn tìm hiểu nhiều đâu.

Đừng nghĩ cái gì đã là của mình thì mình không cần giữ nữa, không cần đầu tư tâm sức cho nó nữa. Vạn vật không gì là vĩnh cửu. Đến “chân tình” cũng còn có “chân” để chạy cơ mà! Nói vui vậy thôi. Nhưng cả nhà nhớ nhé. Đã là phụ nữ – Phải đẹp! Là phụ nữ có chồng – Càng phải đẹp gấp bội! Phải đẹp để khiến chồng ở nhà thì say mê, còn ra ngoài thì luôn hãnh diện vì có vợ đẹp con khôn.

Thanh Mai rất lưu tâm điều này. Cho nên tối nào trước khi đi ngủ, Mai cũng cẩn thận làm đủ các bước skincare. Còn sáng trước khi đi làm thì make – up qua với kem chống nắng kiêm kem nền mỏng mịn cộng một chút son môi. Việc này không chiếm quá nhiều thời gian đâu, chỉ tầm 30 phút thôi chị em ạ. Và ở nhà cũng như đi làm, Mai đều ăn mặc không quá cầu kì nhưng phải thanh lịch, gọn gàng. Chỉ nhiêu đó thôi mà 8 năm lấy nhau đến giờ, ông xã vẫn không rời mắt khỏi vợ đó.

Nấu ăn ngon

Trong mắt đàn ông, người phụ nữ nấu ăn ngon là người phụ nữ vô cùng tuyệt vời.

nau an ngon la bi quyet giu chong

Nấu ăn ngon cũng là cách

Có ai đó đã từng nói: ‘‘Con đường ngắn nhất dẫn đến tình yêu là đường đi qua dạ dày’’. Ý muốn thể hiện rằng: Đàn ông rất thích và muốn ở cạnh bên những người phụ nữ nấu ăn ngon.

Không phải ngẫu nhiên mà việc nấu ăn ngon lại trở thành một trong những bí kíp siêu dễ nhưng cũng siêu tác dụng để giữ chồng. Thứ nhất, chị em thử nghĩ xem, vì sao các đấng ông chồng của chúng ta ngày nào cũng lăn lộn vất vả ở bên ngoài để kiếm tiền. Hiển nhiên là để đảm bảo cuộc sống vật chất tốt nhất cho gia đình rồi đúng không ạ? Và một trong những nhu cầu sinh hoạt quan trọng chính là việc ăn uống. Một bữa ăn ngon, một giấc ngủ sảng khoái sẽ đem đến tinh thần tươi mới cho chàng. Làm gì có ai lại không thích, không yêu, không chiều một cô vợ khéo tay hay làm được.

Tiếp đó, bữa ăn bạn bày ra trên bàn ăn cũng phần nào thể hiện tình yêu bạn dành cho chồng. Theo Mai nghĩ, nấu ăn ngon đã tuyệt rồi. Nhưng cố gắng trình bày sao cho mâm cơm trông đẹp mắt thì còn tuyệt hơn nữa. Bày trí sao cho chồng con mình nhìn đã muốn ăn ngay, luôn xem tay nghề nấu nướng của mẹ là số một. Bạn chăm chút từng thứ có liên quan đến anh ấy. Làm sao anh ấy lại không nhận ra và cảm kích vì điều này cho được?

Dịu dàng, khôn khéo trong cách ứng xử

ung xu kheo la bi quyet giu chong

Ứng xử khéo chồng sẽ rất vui

Khen ngợi, dành nhiều cử chỉ âu yếm cho chồng sẽ là điều khiến anh ấy yêu bạn nhiều hơn.

Chẳng người đàn ông nào lại không tự hào vì một người vợ khéo léo trong cư xử cả. Trước tiên, để giữ chồng, hiển nhiên chị em chúng ta phải khéo với chồng đã. Các bạn biết không, đàn ông rất thích được phụ nữ khen ngợi. Điều này thể hiện rằng bạn rất nể trọng chồng mình và tự hào vì có trụ cột gia đình như anh ấy. Điều gì anh ấy làm tốt thì đừng tiếc lời khen. Khi nhận được sự động viên từ bạn, anh ấy sẽ cố gắng để duy trì và phát huy ưu điểm đó gấp bội lần ấy chứ. Tiếp nữa, hãy thường xuyên âu yếm, tình cảm với chồng. Một cái ôm eo khi chồng phụ mình việc nhà, một cái thơm má sau giờ tăng ca mệt mỏi, … Hành động nhỏ thôi nhưng sẽ tiếp sức rất lớn cho anh ấy. Điều cuối cùng đừng bao giờ quên: Luôn giữ thể diện cho chồng và không bao giờ chê trách anh ấy trước mặt người ngoài. Đàn ông có cái ‘‘tôi’’ rất lớn. Và chắc chắn sẽ không ai muốn bị chính người đầu gối tay ấp với mình làm mất mặt trước bao nhiêu người rồi. Có vấn đề gì thì về nhà đóng cửa bảo nhau.

Đối tốt với các thành viên trong gia đình chồng cũng chính là một cách yêu thương anh ấy.

Tiếp theo, bạn nên cư xử khôn khéo với gia đình chồng. Ngoài bạn và con bạn thì ba mẹ, anh chị em ruột là những người quan trọng nhất với anh ấy. Cho nên, cư xử kính trên nhường dưới, hòa thuận, ấm êm cũng là cách thể hiện rằng bạn yêu chồng như thế nào. Vì yêu anh ấy cho nên bạn sẵn sàng yêu tất cả những người thân của anh ấy, coi họ như người thân của mình. Và qua cuộc sống gia đình 8 năm, Thanh Mai cũng rút ra một điều: Mình cứ có tâm thì người khác ắt không phụ. Cuối tuần, ngoài về thăm mẹ đẻ thì Mai hay qua tâm sự với mẹ chồng. Hỏi han xem mẹ cần giúp gì không. Hai mẹ con vừa nấu nướng, vừa dọn dẹp rất vui vẻ. Thỉnh thoảng không quên kể những thành tích vừa qua trong sự nghiệp mà con trai mẹ đã đạt được. Và lần nào cũng thế, mẹ chồng mình cười tít mắt trong hạnh phúc. Mẹ dặn lần sau cứ bao giờ nhớ thì con dâu qua với mẹ nhé, mẹ mong con lắm.

Giữ lửa “yêu”

Lửa “yêu” là một trong các yếu tố quan trọng khiến gia đình bạn luôn hạnh phúc.

bi quyet giu chong tren giuong

Chủ động chuyện ấy là bí quyết giữ chồng

Đúng là đàn ông hầu như thích làm chủ mọi cuộc chơi thật. Nhưng không phải 100% đều như vậy. Riêng cuộc yêu, các đấng mày râu luôn muốn chị em chúng ta chủ động hợp tác. Nhưng lắm ông còn e ngại nên không nói thẳng ra đó thôi. Bởi vì dù cảm giác đi chinh phục thích thật đấy, nhưng cảm giác được đối phương chinh phục lại cũng sung sướng không kém đâu.

Chính ông xã Thanh Mai cũng từng chia sẻ: ‘‘Anh cảm ơn vợ vì đã cho anh những đêm mĩ mãn. Thật sự đàn ông bọn anh, trong lúc gần gũi, ai cũng thích vợ mình chủ động hơn một chút. Có vậy, đàn ông mới biết được vợ mình có hứng thú với cuộc yêu không và khao khát mình như thế nào’’.

Nhận thấy ông xã thích, từ đó Mai lại càng quyết tâm làm ông xã say mình như điếu đổ. Chị em phụ nữ chúng ta không cần phải diễn hay cố học hỏi như phim ảnh làm gì. Sống cùng nhau ngần ấy năm, các bạn chính là người hiểu chồng mình nhất. Anh ấy thích như thế nào, muốn điều chỉnh cảm xúc nên làm ra sao – Tất cả cứ theo trực giác mách bảo mà làm. Bạn vì anh ấy mà cố gắng, anh ấy sẽ hạnh phúc lắm đấy!

Phương pháp này trước đây Thanh Mai cũng không biết vì chồng cũng chẳng chia sẻ để mình biết. Sau khi hỏi một cô bạn “tại sao chồng cậu ít ra ngoài tụ tập, thường xuyên về nhà đúng giờ mà luôn vui vẻ với vợ con vậy?” thì bạn của mình trả lời rằng “Ngoài những cách như luôn xinh đẹp, nấu ăn ngon, tâm lý một chút thì chuyện ấy mình chủ động tới 50%. Mỗi lần mình chủ động thấy chồng mình vui vẻ hơn hẳn. Cũng chính từ đó chồng mình luôn về đúng giờ và gần như không bao giờ khó chịu với vợ con”. Vì thế đây cũng là một “bí quyết giữ chồng bằng chuyện ấy” hay “cách giữ chồng trên giường” mà Mai nghĩ rằng các chị đang tìm bí quyết giữ ông xã của mình nên áp dụng

Không phải nói quá, nhưng nhờ áp dụng những bí quyết này, cuộc sống hôn nhân của Thanh Mai thật sự rất hạnh phúc. Mai yêu chồng. Vì thế Mai cố gắng thể hiện tình cảm đối với anh ấy từ những việc nhỏ nhất. Và khi anh ấy thấu hiểu, chính sự cảm động đã giúp anh ngần ấy năm chung thủy với vợ và toàn tâm toàn ý với gia đình nhỏ của Thanh Mai. Hi vọng qua chia sẻ trên đây, gia đình của mọi người cũng sẽ hạnh phúc như thế nhờ các bà vợ đã biết và thực hiện bí quyết giữ chồng. Chân thành cảm ơn các bạn đã lắng nghe những chia sẻ của Thanh Mai!

5/5 - (100 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

18 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Giang
Giang
4 năm trước

Đk ntn

Phan mộng trinh
Phan mộng trinh
4 năm trước

Em đã cố gắng làm mọi thứ nhưng chồng em lúc nào cũng vậy a ấy cứ diện lý do công việc rồi ngày nào cũng nhậu, sáng cafe đến trưa thì bia rượu tối về lại sỉnh, với lại a ấy không bao giờ chịu chia sẽ với e a ấy hay cao có với e nên làm gì đây tiếp tục im lặng thì e sợ hôn nhân của e sẽ đỗ vỡ

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời  Phan mộng trinh

Bạn chủ động chia sẻ, nói chuyện với anh ấy xem bạn

Phuc
Phuc
4 năm trước

Nhiều khi không hiểu được chồng mình đang nghỉ gì nữa anh ấy nói mất lòng tin ở mình hỏi tại sau thì không nói đôi khi bất mãn quá. Không biết làm sau để cả 2 hiểu nhau hơn cuộc sống vc đôi khi tẻ nhạt quá

Tran Mỹ Tien
Tran Mỹ Tien
4 năm trước

Dao gan day vi li do Tien bac nen chong e ko con quan tam e nhu truoc kia nua , pai lam sao day c oi chi e voi nhe

Anh Thư
Anh Thư
4 năm trước

Ck mình cũng hay qua đêm.về tới nhà là ôm đt chơi game.có khi thấy nt cho gái.với anh ấy bạn bè là nhất.cs minh trở nên bế tắc.k biết phải làm sao.mong tư vấn giúp mình

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời  Anh Thư

Bạn xem ngoài nhắn tin xem có biểu hiện khác thường gì hay không? xem có dấu hiệu ngoại tình hay không bạn nhé

Nguyễn thị thu thủy
Nguyễn thị thu thủy
4 năm trước

Muốn giữ ck. Phải làm sao

Vy
Vy
4 năm trước

Bài chia sẽ của chị rất hay, các bạn hãy đọc kỹ lại nộii dung và ngẫm nghĩ. Tình yêu là mình hãy chủ động quan tâm anh ấy, chứ đừng chờ đợi chồng quan tâm đến mình. Hãy cười nói vui vẻ, mát xa khi anh ấy mệt hoặc trước khi ngủ. Giữ tiếng cười trong gia đình nhỏ của mình. Đơn giản vây thôi đó . Hãy thử thay đổi mình 1 thời gian sau chồng sẽ yêu thương mình trở lại . Vợ có công thì chồng ko phụ. Đàn ông cũng giống trẻ con rất thích được vợ chăm , vợ quan tâm, yêu thương.

Nguyễn Thị Lệ Hằng
Nguyễn Thị Lệ Hằng
4 năm trước

Mỗi người một hoàn cảnh. Nếu có thể quay lại mình sẽ không lấy ai hết.

Lan anh
Lan anh
4 năm trước

Em thi phải sống chung . Làm việc chung với anh em nhà ck. Nhiều lúc khó chịu với nhau. Ck ở giữa chẳng biết phải nói gì. 1 bên tình một bên nghĩa.

Vân
Vân
4 năm trước

Mình có chồng đi làm xa nhà từ lúc cươia xog đến khj monhf có bầu. A y vẫn quan tâm nhưng về nhà ít hơn và càng ngày mình thấy tất cả câc dấu hiệu trên. Hay biện cớ chặn fb. Rồi nhiều lắm.thái độ của a ta mình khẳg đinh là có bồ 100 phần trăm. A ta làm tự do lúc gọi điện mình thấy hay mập mờ có khi mình nghe thấy giọng con gái vài lần a ta nói dối. Lần ạh nhật a ta bảo về xog lị biện cớ nady kia về tối mới về cơm canh mìn chuẩn bị anh ăn ít rooif thôi. Nói xhung là mình cũng hay nằm mơ anh ta cos bồ nữa. Sáng nay mình còn khóc trong mơ khi a ta ngoại tình. Con thì khóc thật suqj mình rất chán. A ta thì nói voi mẹ đẻ mình. Noi chung mình thất vọng nhiều .mình mới sinh bé được 4 tháng, chồng làm xa làm địa chính công trình hay đi hết công trình này đến công trình khác. Thật sự mình không thể biêt được và câc daau hiệu ấy khiến mình ko tin chồng mình nữa. Nhưng lại ko thể đi tìm bằng chứng được. Xin cho mình xin lời khuyên. Mình Cảm ơn a

Lê thị hoàn
Lê thị hoàn
4 năm trước

Mình rất buồn ko biết làm sao chồng mình ko bao giờ giải thích về việc mình làm và cũng ko bao giờ chia sẻ việc gì với mình cũng ko bao giờ tâm sự với vợ lúc nào cũng tìm đủ cách để nói dối mình nen mình rất buồn nhờ thám tử tư tận tâm giúp mình

Xuân sung
Xuân sung
4 năm trước

Chồng em thì em hết cách, hết chịu nổi mà chiều như vậy. Chồng em có tính vô tâm rất cao, gia trưởng và vũ phu. Chẳng bao giờ chia sẻ việc nhà con cái với vợ, nó thì bảo đó là việc của đàn bà, dù em đã cố gắng nói khéo. Với chồng em bạn bè là nhất, đi đâu là không bao giờ gọi điện về hỏi han vợ con. Mà có thì chỉ hỏi qua loa. Em bắt gặp nhắn tin với nhiều đàn bà khác, ẩn hoạt động với em trong khi vẫn hoạt động, em nói là nổi điên, bảo em cằn nhằn. Buồn lắm các chị ạ

Quỳnh
Quỳnh
4 năm trước

Ck mk đi lm xa từ khi mk đang mang bầu, mới đầu a ấu cx rất quan tâm đến mk, dảnh là anh ấy gọi điện nc rất nhiều. Nhưng dạo gần đây a ấy ít nc với mk hơn gọi điện chỉ 5-10 phút rồi bảo đi ngủ, cả ngày cx k nt cho mk. Cv hay những chuyện cá nhân a cx k ns với mk khi mk hỏi cx lâpr lửng, thậm chí khi đang gọi điện có tiếng chuông cửa a cx k để đt để cho mk biết ai mà a ấy đã tắt đj một lúc sau gọi lại thì bảo hàng xóm. Nếu k có j sao k cho mk biết đk. Cảm giác vck càng ngày càng nhạt, mà jo ở xa mk càng k biết phải lm thế nào nữa tận hơn 1 năm nữa a ấy mới về đk

Hương nguyên
Hương nguyên
4 năm trước

Mình cũng đang rất đau đầu về chuyện đấy đây

Phượng
Phượng
3 năm trước

Nếu giờ phát hiện ck ngoại tình thì nên làm sao ạ?
Cho e lời khuyên với

Ngọc giang
Ngọc giang
2 năm trước

Mình trong bờ vực ly hôn , những có đươc bằng chứng có ngoại tình , vi vậy có quay về , sợ minhg nói cho mọi người biết , nhưng thật sự mình còn rất yêu ck . Dù tận mắt coi video hình ảnh . Đau lòng có khi muốn chết cho song . Nhưng sao minhg ko ngừng yêu ck được . Giờ anh về nhưng ko ai nói với ai , mà lúc anh ép minh kỳ đơn , anh nói ko còn tc , ko thể sông với nhau được . Giờ mình phai lam sao trả nhẽ cứ sống như này .

bài viết nổi bật
Hotline Zalo