Làm gì khi chồng ngoại tình

Làm gì khi biết chồng ngoại tình

 

Theo thống kê nội bộ của văn phòng Thám Tử Tư Tận Tâm, trong năm 2017 vừa qua, 50% tổng số vụ án mà chúng tôi điều tra có liên quan đến việc ngoại tình của đàn ông. Việc các ông chồng “chán cơm thèm phở” dường như đã trở thành chuyện thường ngày ở phố huyện. Vậy trong trường hợp chồng có bồ nhí, các chị em phụ nữ  không biết nên làm gì? chồng ngoại tình phải làm sao đây Chuyên mục Hôn nhân & Gia đình của chúng tôi tuần này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Giữ bình tĩnh

chong ngoai tinh thi nen giu binh tinh

Cảm xúc nhất thời dễ khiến chúng ta quyết định sai lầm.

Chắc hẳn lúc đầu, khi mới phát hiện việc chồng có mối quan hệ ngoài luồng, người phụ nữ nào cũng rất bất mãn. Đứng trước những thông tin, hình ảnh chứng minh chồng ngoại tình rõ mồn một, phụ nữ đau khổ có, tủi nhục có, tức giận có, … Rất nhiều người vợ vì không kiềm chế được nỗi uất hận nên đã làm ầm mọi việc lên: chửi mắng chồng thậm tệ, vạch áo cho người xem lưng, trả thù kiểu “ông ăn chả thì bà ăn nem”, … Nhưng, những biểu hiện vừa rồi không phải là cách giải quyết tốt nhất.

Muốn làm việc có hiệu quả hay đưa ra một quyết định sáng suốt, mỗi người phụ nữ cần có một “cái đầu lạnh”. Phải nhớ một điều: Nóng vội không giải quyết được điều gì. Sự tức giận chỉ khiến chúng ta mất bình tĩnh, đưa ra những quyết định nhất thời mà không kịp tính toán trước sau. Và hậu quả của những quyết định thiếu sáng suốt ấy không phải lúc nào cũng nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta. Có những điều xảy ra ngoài tầm với sẽ khiến bản thân người vợ hối hận không kịp.

Hãy kiểm soát tốt suy nghĩ cũng như hành động của bản thân khi thấy chồng ngoại tình. Người bình tĩnh nhất rồi sẽ đưa ra được những giải pháp thông minh nhất, hiệu quả nhất.

Tìm ra nguyên nhân chồng ngoại tình

ly do chong ngoai tinh la gi

Để tìm được biện pháp phù hợp, bạn phải biết được lí do vì sao chồng mình ngoại tình.

Để tìm được giải pháp tốt nhất, người vợ phải bình tĩnh tìm ra nguyên nhân chồng ngoại tình. Trước đây, tổ tư vấn tâm lý thuộc văn phòng Thám Tử Tư Tận Tâm đã phân tích vô cùng chi tiết những lí do đàn ông cặp bồ trong bài “Lý do đàn ông ngoại tình

Trên thế giới này, không có việc gì lại tự nhiên xảy ra cả. Một cái cây non có thể đâm chồi nảy lộc là vì được tưới tắm, chăm sóc, bón phân kĩ lưỡng. Một đứa trẻ có thể viết bài, đọc sách là vì trước đó nó đã được học chữ. Cũng tương tự, một mối quan hệ hạnh phúc sẽ xuất phát từ sự vun vén, xây đắp của cả hai phía.

Chồng bạn ra ngoài cặp bồ có thể vì bản tính anh ta đa tình, lăng nhăng. Nhưng cũng có thể, lí do bắt nguồn từ chính bản thân bạn. Dù ai có lỗi thì mối quan hệ của bạn hiện nay đã xuất hiện khe hở, tạo cơ hội cho kẻ thứ ba chen chân vào, phá hoại hạnh phúc gia đình. Vì thế, hãy đánh giá một cách khách quan và công tâm để tìm ra nguyên nhân chính xác. Để từ đó xác định biện pháp phù hợp các bạn nhé.

Đừng cố tỏ ra mình không biết chồng có bồ

gia vo khong biet chong ngoai tinh

Giả vờ như chưa phát hiện ra chồng có bồ hoàn toàn là cách sai lầm.

Có một cách thức khá sai lầm mà nhiều chị em phụ nữ từng áp dụng. Đó là: giả vờ xem như mình chưa phát hiện ra chồng có nhân tình bên ngoài. Họ làm vậy vì nghĩ là như thế sẽ bảo toàn được tổ ấm. Mình vẫn vui vẻ với chồng thì đến một ngày chồng sẽ tự ăn năn, hối lỗi và toàn tâm toàn ý quay trở về bên mình.

Sự thật là: đây không phải là cách làm đúng đắn. Có mấy ông chồng lại tự giác được như suy nghĩ trên của các bà vợ? Nếu thấy vợ mình không biết, không phát hiện ra, 99.9% đàn ông sẽ tiếp tục mây mưa với bồ nhí ở bên ngoài. Thậm chí còn được đà lấn tới thêm ấy chứ.

Hơn nữa, nếu để chồng biết là bạn đã phát hiện nhưng ngó lơ đi, không nói ra thì hậu quả càng nghiêm trọng hơn. Khả năng cao là anh ta sẽ coi đó như một sự ngầm chấp nhận của bạn. Anh ta nghĩ chỉ cần mình vẫn chu cấp kinh tế đầy đủ, vẫn làm tròn bổn phận với vợ con thì vợ sẽ để yên cho anh ta thoải mái hú hí với nhân tình bên ngoài.

Giả vờ không biết chồng có bồ chính là nước cờ xấu. Việc này vừa dung túng cho hành vi sai lầm của người chồng, vừa đem thêm bao đau khổ, cay đắng cho người vợ.

Đưa chứng cứ ngoại tình ra rồi cùng nhau nói chuyện rõ ràng

chung cu chong ngoai tinh

Nói có sách, mách có chứng thì mới khiến đối phương tâm phục khẩu phục.

Như đã nói ở trên, khi phát hiện chồng có bồ, chị em phụ nữ không nên im lặng coi như mình không biết gì. Ngược lại, việc chúng ta cần làm là lập tức đi thu thập chứng cứ ngoại tình của chồng. Phạm vi gần nhất mà chúng ta có thể tiếp cận chính là điện thoại và các tài khoản mạng xã hội của anh ta. Còn nếu cần theo dõi 24/24 và ở phạm vi rộng hơn, các bạn có thể tham khảo dịch vụ điều tra, theo dõi ngoại tình của Thám Tử Tư Tận Tâm.

Không cần thiết phải tra khảo chồng xem anh ta có làm gì có lỗi với bạn không. Bởi vì những kẻ có tật thì thường hay chối quanh và không bao giờ chịu thừa nhận nếu bạn không đưa ra được bằng chứng. Hãy đặt chứng cứ đã tìm được lên bàn. Vật chứng đó là câu trả lời rõ ràng nhất. Hãy nói vanh vách cho anh ta biết luôn những thông tin về cô bồ nhí mà bạn đã nắm được: tên tuổi, quê quán, tình trạng hôn nhân, nơi làm việc, thời gian 2 người từng cặp kè, …. Hình ảnh hai người lén lút hẹn hò cũng có luôn.

Khi có chứng cứ, bạn hoàn toàn có thể tự tin đem chúng ra để nói chuyện thẳng thắn với chồng. Tiếp đó, tùy vào thái độ hối lỗi của chồng mà bạn sẽ có cách ứng xử phù hợp tiếp theo. Và hãy nhớ thêm một điều: Đừng vội kết luận điều gì khi chưa có bằng chứng rõ ràng. Nếu không, chồng bạn sẽ phủ nhận toàn bộ và có khi còn đổ lỗi ngược lại cho bạn rằng hồ đồ, hay ghen bóng ghen gió.

Đừng vạch áo cho người xem lưng

khong nen boc phot chong ngoai tinh

Vạch áo cho người xem lưng – liệu có ổn?

Mấy năm trở lại đây, chắc hẳn chúng ta không còn lạ lẫm trước những vụ đánh ghen kinh hoàng, những clip bóc phốt chồng cặp bồ đầy rẫy trên mạng. Các chị em có lẽ trước mắt sẽ hả hê khi thấy 2 kẻ tội đồ kia bị cả xã hội lên án. Nhưng sau đó một thời gian, nhiều người không khỏi hối hận vì đã đánh ghen một cách mù quáng như thế.

Chắc hẳn các chị em từng nghe câu: “Xấu chàng thì hổ ai?”. Bóc mẽ tật xấu của bạn đời cho cả thiên hạ biết không phải là cách hành xử đúng đắn. Ừ thì ngay lúc bạn vạch trần sự thật, số đông sẽ tỏ ra đồng cảm với bạn và lên án người chồng cùng cô bồ nhí. Nhưng ở thiên hạ này, có mấy người thực sự chia sẻ nỗi đau cùng bạn? Hay là họ chỉ xem đó như một vở kịch hay, một chủ đề để buôn dưa lê bán dưa chuột hằng ngày?

Chưa kể khi việc này đến tai gia đình nhà ngoại, bạn nghĩ liệu ba mẹ bạn có vui? Rồi họ hàng sẽ xì xào bàn tán, lời qua tiếng lại. Những đứa con của bạn khi biết sự thật bố chúng ngoại tình liệu có nổi một tuổi thơ êm đẹp? Trước khi quyết định làm điều gì, bạn hãy nghĩ cho tất cả những người có liên quan.

Cho chồng một cơ hội sửa đổi

tha thu chong ngoai tinh

Tha thứ cho chồng cũng tức là đưa ra hướng đi mới, tốt hơn cho cuộc hôn nhân.

Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình ?Nếu khi đưa ra chứng cứ ngoại tình mà chồng bạn thừa nhận và ăn năn hối lỗi, hãy cho anh ấy một cơ hội. Có câu: “Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Đã là con người, không ai hoàn hảo cả. Ai trong chúng ta cũng có những nhược điểm nhất định. Ai trong chúng ta cũng đôi lần mang lầm lỗi.

Trước khi tự tay chấm dứt, hãy nghĩ đến lý do bạn bắt đầu. Chẳng phải trước đây bạn và chồng bạn yêu nhau nhiều như vậy ư? Thuở mặn nồng hẹn hò đón đưa; kể cả gió mưa, bão bùng vẫn muốn gặp. Rồi trải qua bao sóng gió mới đến được với nhau. Cùng nhau trải qua bao kỉ niệm, cùng nhau đi qua bao buồn vui, thăng trầm. Lẽ nào chỉ vì vật cản nhất thời mà buông lơi tất cả?

Sau cùng, hãy cho chồng bạn một cơ hội. Bởi lẽ chắc hẳn lí do đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ là vì anh ấy còn yêu vợ rất nhiều. Chỉ là trong phút giây, anh ấy đắm chìm vào cuộc vui thôi. Còn trong lòng anh ấy, bạn và những thiên thần bé nhỏ của hai người mới là những người quan trọng nhất.

Cho chồng một cơ hội để thay đổi. Để anh ấy cùng bạn san sẻ việc nhà, việc dạy dỗ con cái, … Rồi hai bạn sẽ lại thấy gắn kết với nhau như thuở ban đầu. Đi qua bão giông, chắc chắn con người ta sẽ biết trân trọng những gì mình có.

Hoàn thiện chính bản thân mình

lam the nao khi chong ngoai tinh

Là phụ nữ, phải biết chăm chút cho cả vẻ đẹp hình thức lẫn tâm hồn.

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc thường được xây dựng và giữ gìn bởi những người phụ nữ thông minh? Vậy thế nào là phụ nữ thông minh? Người vợ thông minh là người biết nghĩ cho mọi người nhưng không quên mất bản thân mình.

Trước tiên, là phụ nữ – phải đẹp! Hãy nhớ rằng: ‘‘Con gái yêu bằng tai. Con trai yêu bằng mắt ’’. Chẳng có người đàn ông nào là không thích phụ nữ đẹp cả. Nhất là người phụ nữ đẹp ấy là vợ mình. Hẳn các anh sẽ tự hào lắm chứ! Hãy biết chăm chút cho nhan sắc bản thân. Ngoại hình không chỉ giúp bạn giữ chồng mà còn là một phương thức hữu hiệu trong các mối quan hệ xã giao công việc.

Tiếp đó, một bông hoa đẹp là một bông hoa có cả sắc lẫn hương. Vẻ đẹp tâm hồn cũng cần được chú trọng xây dựng, bồi đắp. Tri thức, kiến thức thực tiễn, kĩ năng mềm, cách giao tiếp ứng xử, … – Tất cả sẽ thay bạn nói cho những người xung quanh biết bạn là ai, bạn đang ở vị trí nào, liệu có nên kết giao với bạn hay không. Người phụ nữ có nhan sắc chỉ thu hút được đàn ông nhất thời. Còn ai đẹp cả người lẫn nết thì mới khiến đàn ông ngoài yêu mình còn nể mình, tôn trọng mình và muốn gắn kết với mình mãi mãi.

Nếu sau khi đọc 7 biện pháp Thám Tử Tư Tận Tâm đưa ra mà bạn vẫn còn băn khoăn và cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua những phương thức sau nhé :

  • Hotline: 0989841010
  • Website: https://thamtututantam.com
  • Email: thamtututantam@gmail.com;
  • Địa chỉ tại Hà Nội: 315 Trường Chinh, Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh: Toà nhà Saigonicom Building, 122/3 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM
5/5 - (100 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

230 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang
Trang
5 năm trước

Giá tiền theo dõi là bn bạn

Thám tử tư Tận Tâm
5 năm trước
Trả lời  Trang

Chào chị! em gửi báo giá cho chị qua mail rồi ạ

Tân
Tân
4 năm trước

Em cần bên mình theo dõi

Lưu lưu
Lưu lưu
4 năm trước

Mình muốn xin bảng giá tiền theo dõi, thời gian theo dõi là 1-2 tháng

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời  Lưu lưu

Anh/Chị vui lòng kiểm tra mail giúp em nhé. Công ty em đã gửi báo chi phí qua mail rồi ạ

Huongdothi
Huongdothi
4 năm trước

Giá tiền theo doi là bao nhiêu

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời  Huongdothi

Chào Chị! chi phí theo dõi phụ thuộc vào người chị cần theo dõi ở tình thành nào? Chị cho công ty em biết người chị cần theo dõi ở đâu để công ty em báo chi phí ạ!

Nguyenlan
Nguyenlan
4 năm trước

Giá tiền theo dõi là bao nhiêu

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời  Nguyenlan

Chào Chị! chi phí theo dõi phụ thuộc vào người chị cần theo dõi ở tình thành nào? Chị cho công ty em biết người chị cần theo dõi ở đâu để công ty em báo chi phí ạ!

Nguyễn Thị Hiền
Nguyễn Thị Hiền
4 năm trước

Minh cần tư van

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước

Dạ Vâng! chị kiểm tra mail giúp em chị nhé

Yến
Yến
4 năm trước

Giá theo dõi1 ng ở tỉnh Phú Thọ giá bn ạ?.

KIm Quyên
KIm Quyên
4 năm trước

Bạn ửi giá theo dõi cho mình nhé.
Cảm ơn bạn.

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời  KIm Quyên

Chào chị! chị kiểm tra mail giúp em nhé

Vi thi bay
Vi thi bay
4 năm trước

Gia tien bao nhieu

Thảo
Thảo
4 năm trước

Báo giá ạ

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời  Thảo

Da! chị vui lòng kiểm tra mail, công ty em đã gửi bảng báo giá ạ

Nam
Nam
4 năm trước

Bạn gửi bảng giá theo dõi 1 tuần cho mình nhé

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời  Nam

Chào anh! anh kiểm tra mail giúp em nhé

Eva
Eva
4 năm trước

Cho mình xin báo giá, mình ở sg

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời  Eva

Chị kiểm tra mail giúp công ty em nhé

Con người khốn khổ
Con người khốn khổ
4 năm trước

Cảm ờn ai đó đã viết bài này .

Nguyên Quynh Thu
Nguyên Quynh Thu
4 năm trước

Mình muốn biết giá tiền theo dõi trong vòng 1 tháng

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời  Nguyên Quynh Thu

Chào chị! em đã gửi mail cho chị rồi ạ.Chị kiểm tra mail giúp em với nhé

Hai
Hai
4 năm trước

Cho mình xin giá để theo dõi chồng mình với

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời  Hai

Chào chị! chị kiểm tra email giúp em với nhé

Thúy
Thúy
4 năm trước

Cho e xin cái giá

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời  Thúy

Bạn kiểm tra mail bạn nhé

Hà
4 năm trước

Cho xin giá theo dõi trong vòng 1 tháng

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời 

Chào chị! không biết chị cần theo dõi ở tỉnh thành nào ạ

Pham thi ly
Pham thi ly
4 năm trước

Phi theo dõi là bn ak

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời  Pham thi ly

Chào chị! chị cần theo dõi đúng không ạ? không biết chị cần theo dõi ở tỉnh thành nào? và trong 1 tuần hay 1 tháng ạ

Huong
Huong
4 năm trước

Bao gia dum e nhe

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời  Huong

Chị kiểm tra mail giúp em nhé

Thúy
Thúy
4 năm trước

Cho em xin biểu giá theo dỏi khoảng 1 tháng, tại quận bình thạnh, tp.hcm.

Phạm Thị Xuân Ánh
Phạm Thị Xuân Ánh
4 năm trước
Trả lời  Thúy

Cho em xin bảng báo giá nhé

nga
nga
4 năm trước

báo giá điều tra 1 tháng la bao nhieu

Đoàn thùy
Đoàn thùy
4 năm trước

Mình ở kon tum thì sao

Locpham
Locpham
4 năm trước

Bầi viết rất hay…nhiều gđ rơi vào tình cảnh ck ngoại tình che giấu rất kỷ vợ k tìm được sự thật .theo doi 1tháng bao nhiêu báo zalo 0908974961

Mai thanh
Mai thanh
4 năm trước

Cho mình xin bảng giá theo dõi trong 1 tháng ở Thường Tín nhé!

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời  Mai thanh

Bạn kiểm tra mail bạn nhé

Do muoi
Do muoi
4 năm trước

Rất hay, đề nghị gửi báo giá cho mình

Trần thị lệ
Trần thị lệ
4 năm trước

Mình cần theo dõi chồng o khu vực tphcm cho mình xin bảng giá theo dõi trong 1.2 thang

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời  Trần thị lệ

Chị kiểm tra mail giúp em nhé! em đã gửi bảng báo giá qua mail ạ

Phuong Thanh
Phuong Thanh
4 năm trước

Tư vấn giup mình ah. Và giá tiền là bao nhiêu ah

nguyendoan
nguyendoan
4 năm trước

tư vấn giúp mình

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời  nguyendoan

Bạn gọi tới hotline bên mình qua số 0359 22 22 26 bạn nhé

Phuong
Phuong
4 năm trước

Giá tiền theo doi bn

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời  Phuong

Chào bạn! tuỳ vào địa điểm và thời gian theo dõi/ ngày thì bên mình mới báo giá được bạn nhé

Trang
Trang
4 năm trước

Một tuân thì nhiu tiền v ban

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời  Trang

Chào bạn! tuỳ vào địa điểm và thời gian theo dõi/ ngày thì bên mình mới báo giá được bạn nhé

Minh
Minh
4 năm trước

Báo giá mình giá theo dõi và tgian

Vtnt
Vtnt
4 năm trước

Ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc bên mình có dịch vụ không ah?

Kim chi
Kim chi
4 năm trước

Mình ở long thành , đông nai . Giá theo dõi bao nhieu còn theo dõi 1 tháng gía nhiêu

Thám tử tư Tận Tâm
4 năm trước
Trả lời  Kim chi

Bạn gọi hotline bên mình để báo giá chi tiết cho bạn

bài viết nổi bật
Hotline Zalo