Ngoại tình tư tưởng

99 Điều bạn cần biết về ngoại tình tư tưởng

 

Hiện nay, ngoại tình là hiện tượng phổ biến ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Các bạn đừng nghĩ chỉ đàn ông mới ngoại tình. Ở phụ nữ, điều này cũng hoàn toàn có khả năng xảy ra. Và ngoại tình cũng có nhiều loại: cả ngoại tình bằng hành động và ngoại tình tư tưởng. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngoại tình tư tưởng, hôm nay, chuyên mục Hôn nhân & Gia đình của chúng tôi sẽ đi sâu phân tích, bàn luận về vấn đề này.

Khái niệm ngoại tình tư tưởng

ngoai tinh tu tuong la gi

Ngoại tình tư tưởng là gì?

Ngoại tình tư tưởng là khi trong cuộc sống hôn nhân, người vợ/ chồng hướng tới mối quan hệ khác với người không phải chồng/ vợ mình. Nhưng tất cả chỉ đơn thuần dựa trên mặt cảm xúc, không có yếu tố quan hệ xác thịt ở đây.

Và không hề an toàn, vô hại như nhiều đối tượng từng biện minh, ngoại tình tư tưởng về lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tính cách và đời sống vợ chồng của chủ thể.

Biểu hiện của ngoại tình tư tưởng

Nhiều người nghĩ chắc có lẽ ngoại tình tư tưởng rất khó nhận ra. Vì nó chỉ xuất hiện trong tư tưởng của chúng ta và hiếm khi được bộc lộ bằng hành động. Nhưng trên thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể tự nhận diện xem bản thân có đang ngoại tình tư tưởng hay không bằng cách xem xét các dấu hiệu sau:

Bạn thường xuyên nghĩ tới cô ấy/ anh ấy

thuong xuyen nghi ve co ay anh ay

Cả ngày, bạn chỉ mải nghĩ ngợi xem đối phương đang làm gì.

Biểu hiện đầu tiên thường thấy ở những người ngoại tình tư tưởng là thường xuyên nghĩ tới đối phương. Gần như cả ngày, tâm trí bạn chỉ quanh quẩn nghĩ về họ. Bạn nghĩ xem cô ấy/ anh ấy đang làm gì, ở đâu, với ai, …

Thức dậy là nghĩ tới, mà trước khi đi ngủ cũng nghĩ về. Nếu một ngày mà bạn không nghĩ tới cô ấy/ anh ấy, cảm giác như thiếu thiếu thứ gì đó. Thậm chí trong mơ, bạn cũng mơ thấy họ.

Bạn muốn nhắn tin, gọi điện trò chuyện với người ấy

ban muon nhan tin cho nguoi ay

Cứ nhận được tin nhắn hay cuộc gọi từ họ là tâm trạng bạn sẽ rất vui vẻ.

Nhu cầu chia sẻ là một trong những nhu cầu quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của con người. Mấy ai sống mà không có bạn bè, tri kỷ để tâm sự đủ mọi chuyện trên đời.

Tuy là nhu cầu thiết thân, nhưng thật sự, chúng ta chỉ có thể chia sẻ với người mình thấy tin tưởng, người “hợp cạ” với mình. Chắc chắn, chúng ta sẽ không phí phạm thời giờ để nhắn tin, gọi điện trò chuyện với một người mình không ưa rồi. Cho nên, nếu như bạn thấy hứng thú với việc mỗi ngày đều liên hệ với một người khác giới không phải vợ mình/ chồng mình; thì 99.9% bạn đã bắt đầu có dấu hiệu ngoại tình tư tưởng rồi.

Bạn muốn gây ấn tượng với họ

ban muon gay an tuong

Bạn rất để ý đến cảm nhận của đối phương về mình.

Theo tâm lý học, chỉ khi có cảm tình với một đối tượng nào đó, bản thân mỗi người mới tìm mọi cách để giữ hình tượng của mình trước mắt họ. Có nhiều trường hợp không lí giải nổi vì sao khi đối mặt với cô ấy/ anh ấy, bản thân lại thấy bối rối đến vậy. Từng lời chuẩn bị nói ra, từng hành động đều phải suy nghĩ thật cẩn thận trước khi tiến hành.

Vậy hãy để chúng tôi giải thích giúp bạn. Nếu bạn thấy bản thân xuất hiện dấu hiệu kể trên, khả năng cao bạn đang ngoại tình tư tưởng.

Bạn thật sự muốn có một cuộc hẹn với cô ấy/ anh ấy

ban muon co cuoc hen voi nguoi ay

Bạn rất mong đợi một cuộc hẹn chính thức giữa 2 người.

Nhớ nhung, trò chuyện chưa đủ, bạn còn muốn gặp đối tượng mình thầm thương trộm nhớ. Bạn hồi hộp, lo lắng khi chuẩn bị hỏi ý kiến của họ về một cuộc hẹn trong tương lai.

Nếu được nhận lời, tâm trạng của bạn sẽ vô cùng háo hức, sung sướng. Bạn sẽ tất bật, nào là nghĩ xem hôm ấy mình sẽ mặc gì, để kiểu tóc như thế nào, … Và tưởng tượng về viễn cảnh tốt đẹp của buổi đi chơi ấy, tưởng tượng đến những khoảnh khắc vui vẻ, ngọt ngào mà hai người sẽ có với nhau.

Nhưng nếu chẳng may bị từ chối, bạn có lẽ sẽ vô cùng thất vọng, hụt hẫng. Đó là cảm giác bình thường trong tâm lý khi không đạt được dự định muốn làm với người mình thích.

Bạn chia sẻ với họ những điều bí mật, riêng tư mà ngay cả chồng/ vợ mình cũng không biết

chia se moi bi mat rieng tu

Bạn tin tưởng họ đến độ chia sẻ mọi bí mật riêng tư, thầm kín.

Bất cứ ai trong chúng ta cũng có những góc khuất, những điều riêng tư vốn không muốn chia sẻ với ai. Chỉ khi gặp được người mình thật sự tin tưởng, chúng ta mới sẵn sàng giãi bày hết tâm tư, nỗi lòng với họ. Bởi vì, tâm sự với họ, chúng ta hoàn toàn yên tâm về việc bí mật sẽ không bị tiết lộ; cũng như cảm thấy được an ủi khi họ đưa ra những lời khuyên chân thành.

Nếu ngay cả chồng/ vợ bạn cũng không được biết bí mật đó mà người kia đã biết rồi; thì chứng tỏ một điều: bạn tin họ còn hơn cả chồng/ vợ mình. Nói cách khác, bạn nguyện ý chia sẻ với họ mọi điều mà không một chút giấu giếm với mong muốn trong lòng họ, mình cũng sẽ có chỗ đứng như vậy. Người ta thường chỉ cố gắng thể hiện thành ý của mình khi muốn tạo ấn tượng tốt đẹp và có một mối quan hệ lâu dài với ai đó.

Bạn thường xuyên so sánh vợ/ chồng mình với họ

luon so sanh voi nguoi ay

Bạn không nghĩ đến việc người bạn đời sẽ tổn thương như thế nào khi bạn so sánh họ với người khác giới khác.

Đây có lẽ là biểu hiện sâu sắc, rõ ràng nhất trong những dấu hiệu ngoại tình tư tưởng mà người bạn đời của bạn có thể dễ dàng nhận ra. Trong thâm tâm, thật sự chẳng ai muốn bị người yêu so sánh với một người con gái/ con trai khác, chứ đừng nói là vợ chồng với nhau.

Dù cố gắng giấu kĩ, nhưng những câu đại loại như thế này lại tố cáo việc bạn đang ngoại tình tư tưởng: “Cũng bằng tuổi anh thôi, mà anh A ở cơ quan em đã làm sếp rồi đấy”; “Phụ nữ có mỗi việc nội trợ mà cũng không xong à? E nên sang ngay nhà em X học hỏi. Người ta nhỏ tuổi mà cái gì cũng đảm đang hơn em đấy”.

Như vậy, ngoại tình tư tưởng chia ra làm 2 cấp độ:

 • Mức độ 1: Khao khát việc thỉnh thoảng được tận hưởng những cảm xúc mới mẻ để tinh thần được giải tỏa.
 • Mức độ 2: Đối tượng họ hướng tới đã trở thành một phần thiết yếu, không thể thiếu trong cuộc sống của họ.

Tác hại của việc ngoại tình tư tưởng

Làm chúng ta thay tính đổi nết

Không gì khiến tính cách và tâm tư một con người thay đổi hơn là suy nghĩ. Chúng ta nghĩ những điều tích cực thì hãy thể hiện ra bên ngoài cũng đầy sự nhiệt huyết, niềm tin yêu và hi vọng. Ngược lại, những suy nghĩ tiêu cực sẽ chỉ đem đến cách hành xử tiêu cực trước mọi sự việc xảy ra trong cuộc sống.

ngoai tinh tu tuong khien thay doi tinh net

Ngoại tình tư tưởng khiến chúng ta thay tính đổi nết.

Ngoại tình tư tưởng cũng vậy. Nó khiến chúng ta không còn tỏ ra ân cần, chu đáo với người bạn đời như trước. Nếu khi xưa, bạn là một người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà; thì bây giờ thứ bạn quan tâm mỗi ngày chỉ là quần áo, phấn son, ăn diện để cố gây sự chú ý với người khác giới. Hay nếu ngày xưa bạn là một người chồng chuẩn mực, yêu vợ thương con thì bây giờ mọi thứ đã khác trước. Không còn một người đàn ông dịu dàng với vợ, chỉ còn một gã đàn ông vũ phu, về nhà đánh đập vợ vì cô ấy không được khéo léo như vợ hàng xóm???!!!

Dần khiến chúng ta ra ngoài ngoại tình thật

ngoai tinh tu tuong lau se thanh ngoai tinh that

Rõ ràng, bản thân nghĩ gì nhiều thì sẽ hành động hệt như vậy.

Việc ngày nhớ, đêm mơ, ao ước, khao khát gặp, … một người đàn ông/ đàn bà sẽ khiến vị trí của họ ngày một lớn dần trong lòng bạn. Hơn nữa, nếu có cơ hội tiếp xúc thường xuyên với họ thì “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Dần dần, bạn sẽ muốn ngoại tình thể xác với họ.

Và chúng ta cũng biết rồi đấy, ngoại tình là việc trái Luật Hôn nhân & Gia đình cũng như thuần phong mĩ tục của Việt Nam. Nó khiến bao cảnh gia đình tan vỡ, bao nỗi bất hạnh ập lên những đứa trẻ ngây thơ, vô tội.

Thậm chí, nó khiến chúng ta không có cơ hội quay đầu

ngoai tinh tu tuong se mat tat ca

Vì ngoại tình tư tưởng mà mất hết tất cả, liệu có đáng không?

Đứng trước việc vợ/ chồng mình từ ngoại tình tư tưởng đã chuyển thành ngoại tình về thể xác, người bạn đời của bạn hiển nhiên sẽ rất đau đớn, thất vọng. Nếu như may mắn thì họ còn rộng lượng cho bạn một cơ hội sửa đổi.

Nhưng nếu tổn thương quá lớn khiến họ không thể nào tha thứ được, cơ hội làm lại cuộc đời của bạn cũng sẽ không còn. Làm gì có ai cứ mãi chờ tàu thủy ở sân bay? Chẳng ai yêu mãi một người không toàn tâm toàn ý với mình cả. Hay đối với nhiều người có cái “tôi” lớn, đáp án của câu hỏi: “Phải làm gì khi chồng ngoại tình?”, “Phải làm gì khi vợ ngoại tình?” của họ sẽ là ly hôn. Không phải ai cũng chịu đựng được nỗi đau tinh thần, không phải ai cũng sẵn sàng vì người khác mà chịu thiệt thòi đâu. Với họ, nếu bạn đã muốn đi thì họ cũng chẳng có ý định giữ. Nhiều khi … mất đi một thứ rồi, ta mới hiểu đó không chỉ là một cuộc hôn nhân, một cuộc tình mà còn là cả cuộc đời.

Cách chữa bệnh ngoại tình tư tưởng

Hiểu rõ tác hại của ngoại tình tư tưởng

noi khong voi ngoai tinh tu tuong

Khi đã hiểu rõ tác hại của ngoại tình tư tưởng, chúng ta sẽ dễ dàng nói “không” với nó.

Phải hiểu, phải biết rõ tác hại khủng khiếp của ngoại tình tư tưởng thì chúng ta mới tự giác mà tránh nó sau này. Như chúng tôi đã phân tích ở trên, ngoại tình tư tưởng có 3 tác hại nguy hiểm: khiến chúng ta thay tính đổi nết, làm chúng ta ngoại tình thật và khiến chúng ta mất tất cả vì không còn cơ hội quay đầu lại.

Đừng để bản thân phải nói câu “Giá như ngày ấy mình đã không cư xử tệ bạc như vậy. Giá như mọi chuyện có thể thay đổi. Giá như …”. Trên đời này chỉ có nguyên nhân và kết quả, không có cơ hội để bạn nói hai từ “giá như” đâu. Đừng để đến lúc chuyện xảy ra rồi, có hối tiếc thì cũng đã muộn màng.

Tự ăn năn hối lỗi và cố gắng thay đổi

bu dap cho vo hoac chong

Hãy thay đổi và bù đắp cho người bạn đời những gì mà họ xứng đáng được nhận.

Nếu chuyện ngoại tình tư tưởng mới chỉ chớm bắt đầu, bản thân bạn hãy tự triệt tiêu trước khi nó lan ra quá rộng. Thái độ mà bạn cần có là ăn năn hối lỗi, đối xử tốt hơn với người bạn đời của mình để bù đắp thiệt thòi mà anh ấy/ cô ấy phải chịu, cho dù họ có biết chuyện hay không.

Hãy trở lại làm người chồng/ người vợ tuyệt vời của họ như khi xưa. Cùng nhau san sẻ việc nội trợ, chăm con chăm cái, phụng dưỡng cha mẹ hai bên. Cùng nhau nắm tay vượt qua bao sóng gió. Trước khi có ý định làm điều gì có lỗi với đối phương, hãy nghĩ đến việc bản thân sẽ đau khổ, tuyệt vọng như thế nào nếu mất đi họ. Trước khi định buông tay, hãy nghĩ đến lý do khiến bạn bắt đầu.

Thám Tử Tư Tận Tâm đã giúp bạn phân tích chi tiết khái niệm, dấu hiệu, tác hại cũng như cách chữa ngoại tình tư tưởng. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết cách cải thiện tình trạng hôn nhân của mình sao cho tốt đẹp hơn. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Thám Tử Tư Tận Tâm luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7:

 • Hotline: 0989841010
 • Website: https://thamtututantam.com
 • Email: thamtututantam@gmail.com;
 • Địa chỉ: 315 Trường Chinh, Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Ngoại tình tư tưởng
5 (100%) 5 votes

Bình luận cho sản phẩm (4)

 1. chồng tôi mới làm quen vơi một cô bạn ở khác tỉnh qua fb, tôi đã cảm nhận được dấu hiệu này cách đây hơn một tháng và vô tình ttooi đã đọc được tin nhắn của họ dành cho nhau hàng ngày , tôi rất sốc. Họ mới quen nhau cách đây hơn hai tháng. Tôi phát hiện ra họ nhắn tin ahngf nagyf cho nhau nhưng ck tôi chưa phát hiện ra. Bây giờ tôi phải làm sao hở bạn. Tôi đang rất đau khổ.

  Trả lời

  5 Tháng Mười Hai, 2018

  • Chào bạn! Như vậy là cô gái kia làm cho chồng bạn cảm thấy thích thú khi nói chuyện. Cảm giác quen được một người bạn khác giới và nói chuyện hợp nhau khiến chồng bạn một ngày nào đó có thể ngoại tình với cô gái đó lúc nào không hay. Điều bạn cần làm lúc này là tìm ra nguyên nhân tại sao chồng mình lại như vậy? trong cuộc sống vợ chồng bạn có điều gì mâu thuẫn nhau hay không?. Bạn cũng nên cho chồng mình biết rằng bạn biết chồng bạn đang có tư tưởng ngoại tình với cô gái khác. Nếu chồng bạn phủ nhận thì bạn nên chụp ảnh đoạn chát giữa chồng bạn và cô gái ấy.Bạn cũng nên theo dõi giờ giấc của chồng bạn xem có gì bất thường hay không, liệu chồng bạn có đi gặp cô gái đó bên ngoài hay không? cô gái đó khác tỉnh nhưng biết đâu lại ở khu vực vợ chồng bạn đang sinh sống thì sao? Bạn nên làm ngày để tránh tình trạng càng ngày càng đi quá xa sẽ rất phức tạp đó ạ!

   Trả lời

   6 Tháng Mười Hai, 2018

 2. Anh ta la mot nguoi ban lam chung voi chong va em . Luc truoc em o nha vi co moi sanh be duoc 5thang .Chong len lam cong ty truoc .Sau do moi quen anh ta qua zalo ma chong em ket bạn .Anh ta tam lý va hieu moi thac mac tam su voi nhau . Luc do anh ta cung có tình cảm không nói ra nhung em biet .Luc do em nghi chi don gian la ban .ban than tri kỉ va em rat yeu chong
  Vai thang sau em len lam den thoi điểm hien tai .Qua bat ngờ . Làm chung cong ty ma em khong gap anh ta vài hôm .Em ngủ trong giac mo lai gap anh ta . Moi thu trong suy nghĩ ngay đêm .mơ ve anh ta .
  Trong cong viec gap anh ta hang ngay .
  Bay gio em them khat ham muon ve the xac . Em met moi trong suy nghi .Ban than va ly tri .Em biet lam gi dung va sai .nhung em muon dien di duoc . Cang thang va met moi

  Trả lời

  10 Tháng Mười Hai, 2018

  • Bạn nên dừng lại trước khi chồng bạn phát hiện ra bạn nhé

   Trả lời

   10 Tháng Mười Hai, 2018


0989841010