Đàn ông nghĩ gì khi phụ nữ ngoại tình

Tỉ lệ ngoại tình sau kết hôn ngày càng gia tăng ở Việt Nam. Theo một khảo sát gần đây dành cho các cặp vợ chồng, có đến 70% người vợ/ người chồng thừa nhận đã và đang có mối quan hệ ngoài luồng. Bình thường nhắc đến ngoại tình, người ta vẫn thường nghĩ ngay tới đàn ông. Nhưng tỉ lệ này hiện nay ngày càng tăng ở nữ giới. Vậy đàn ông nghĩ như thế nào về phụ nữ ngoại tình? Trong chuyên mục Hôn nhân & Gia đình ngày hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những suy nghĩ của đàn ông về phụ nữ ngoại tình

Đó là những người phụ nữ hấp dẫn

phu nu ngoai tinh la phu nu hap dan

Đàn ông thường chỉ ngoại tình với phụ nữ đẹp và hiểu chuyện.

Như chúng tôi đã phân tích ở bài “Đàn ông ngoại tình thích gì”, điều đầu tiên khiến đàn ông hứng thú với việc ngoại tình chính là được cặp kè với phụ nữ đẹp. Phụ nữ đẹp ở đây không chỉ là những cô nàng độc thân mà còn là những người đàn bà đã có gia đình.

Phụ nữ đã có chồng có điều gì mà lại khiến đàn ông say mê đến vậy? Thứ nhất có lẽ vì họ đẹp. Người ta vẫn thường nói: “Gái một con trông mòn con mắt” mà. Sau khi sinh con, cơ thể người phụ nữ dường như phát triển một cách cân đối và nảy nở hơn. Vẻ đẹp hình thể của họ dẫn dễ thu hút những người đàn ông khác.

Tiếp đó, hầu như đa số họ đều có tính cách rất dễ chịu. Do đã có gia đình, quen với việc chăm chồng, chăm con nên khi đến với người tình, họ cũng sẽ dịu dàng và chu đáo như vậy. Duyên dáng, tinh tế và hiểu chuyện chính là những ưu điểm nổi bật của người phụ nữ đã có gia đình. Một trong những cảm giác tuyệt vời nhất chính là cảm giác được chiều chuộng, cảm giác mà mình chưa cần nói thì đối phương đã hiểu mình cần gì, muốn gì.

Tuy hấp dẫn nhưng không thể xác định lâu dài

ngoai tinh nhung khong the lau dai

Những cuộc tình vụng trộm sẽ không đi đến đâu.

Nếu đàn ông độc thân mà cặp kè với phụ nữ đã có gia đình, gần như 99.9% chỉ là yêu đương qua đường. Bởi vì họ là trai tân, còn cả một tương lai tươi sáng phía trước. Hà cớ gì mà lại phải đa mang đèo bòng một người phụ nữ đã kết hôn và cả con cái của họ. Rồi họ hàng, người thân của họ sẽ nói gì? Bây giờ kể cả tình yêu hay hôn nhân đều cần sự thực tế. Một cuộc hôn nhân cần tính đến trách nhiệm với cả ba thế hệ: phụng dưỡng cha mẹ, đảm bảo cuộc sống vợ chồng và nuôi nấng con cái nên người.

Trường hợp thứ hai là suy nghĩ của người đàn ông đã có gia đình. Phụ nữ buộc phải chấp nhận một thực tế: mối quan hệ của hai người sẽ chỉ dừng ở mức tình nhân. Có yêu nhau đến mấy cũng khó mà tiến xa hơn được. Lí do đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ đã được chúng tôi phân tích rất kĩ trong bài viết này. Bất luận là cặp kè với đàn ông độc thân hay đã có gia đình, cuối cùng, người chịu thiệt thòi vẫn là phụ nữ.

Trong mắt chồng của người phụ nữ ngoại tình

Đó là kẻ phản bội

phu nu ngoai tinh la phan boi

Phụ nữ ngoại tình chính là kẻ phản bội tàn nhẫn nhất trong mắt người chồng.

Một cái quần rách thì có thể may vá lại. Một đồ vật hỏng thì có thể sửa hoặc thay thế bằng đồ vật mới. Nhưng một lời đã nói, một hành động đã làm thì không cách nào thu lại được. Và hậu quả kèm theo nó cũng khó mà cứu vãn.

Đàn ông vốn coi trọng cảm giác tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Nếu họ dành toàn tâm toàn ý để quan tâm, chăm sóc gia đình thì ngược lại, họ cũng mong đợi ở người bạn đời sự thấu hiểu, sẻ chia và quan trọng nhất là tấm lòng thủy chung, son sắt.

Nếu người vợ phản bội họ, đó sẽ là vết cứa không thể lành trong tim. Những đau đớn, tủi nhục, cay đắng dù không thể hiện ra bằng giọt nước mắt; nhưng nó sẽ day dứt và hằn sâu trong trái tim. Kể cả sau này họ có tha thứ cho vợ, thì một lúc nào nó, những kí ức tồi tệ này sẽ lại ùa về. Chắc chắn bát nước đổ đi không thể lấy lại. Mọi thứ không thể nào vẹn nguyên như lúc ban đầu.

Thậm chí là không thể tha thứ được

khong the tha thu phu nu ngoai tinh

Có đến 90% đàn ông sẽ không tha thứ cho phụ nữ ngoại tình.

Từ xa xưa, người ta vẫn thường quan niệm rằng: đàn ông có thể ‘‘năm thê bảy thiếp’’. Nhưng ‘‘phụ nữ chính chuyên chỉ có một chồng’’. Rất nhiều người chồng từng sử dụng dịch vụ thuê thám tử theo dõi, điều tra ngoại tình của chúng tôi khẳng định rằng họ khó lòng tha thứ cho trường hợp vợ có mối quan hệ ngoài luồng, có nhân tình bên ngoài.

Tại sao các ông chồng lại khó tha thứ như vậy? Đầu tiên có lẽ xuất phát từ bản tính thích nắm quyền chủ động, thích được phục tùng, tôn trọng của người đàn ông. Khi vợ ngoại tình, lòng tự tôn của họ bị xúc phạm. Tiếp theo là bởi mối lo ngại to lớn dấy lên trong lòng họ: biết đâu vợ mình ngoại tình xong lại mang một ‘‘ hậu duệ không mong muốn’’ của người đàn ông khác. Tự nhiên lại phải đổ vỏ, nuôi con thằng khác thì nhục nhã lắm!

Nhiều trường hợp không chịu nổi sức ép dư luận và ngăn cản từ người thân nên đã nhất quyết ly hôn vợ. Chia xa dù vẫn còn yêu là quyết định cuối cùng của họ để đỡ mất danh dự trước người xung quanh và cũng là để bản thân có cơ hội tìm kiếm mối quan hệ tốt hơn trong tương lai. Đàn ông một khi đã yêu thì yêu rất nồng nhiệt. Nhưng khi đã quyết định rời đi thì cũng là người phũ phàng nhất. Đừng để mọi chuyện đi đến mức không thể cứu vãn được.

Kết luận chung mà tổ tư vấn tâm lý của Thám Tử Tư Tận Tâm đưa ra là: Trong mắt nhân tình, người phụ nữ đã có gia đình mà họ cặp kè chỉ là thú vui qua đường. Còn đối với người chồng, họ chính là những kẻ phản bội khó lòng tha thứ được. Vậy nên, trước khi quyết định làm gì, người phụ nữ đã có gia đình hãy suy nghĩ thấu đáo, cân nhắc trước sau. Có vậy mới có được hạnh phúc lâu bền.

3.2/5 - (197 bình chọn)
Hotline