Thủ tục ly hôn

Ai cũng muốn một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, khi không thể chung sống với nhau thì giải pháp ly hôn là điều cần phải làm. Vậy ly hôn là gì? thủ tục ly hôn năm 2020 cần những gì? Thủ tục ly hôn đơn phương ra sao? Thuận tình thì như thế nào? Mất bao lâu? Làm thế nào nhanh nhất? và nhiều câu hỏi khác…

Tất cả có trong bài viết này của công ty cung cấp dịch vụ thám tử tư Hà Nội Tận Tâm.

thu tuc ly hon

Thủ tục ly hôn đơn phương

Nội Dung Bài Viết hiện

Ly hôn đơn phương diễn ra trong những trường hợp sau:

– Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà toà án hoà giải không thành thì toà án giải quyết ly hôn nếu vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm quyền của vợ, chồng làm cho tình trang hôn nhân lâm vào trầm trọng không thể tiếp tục.

– Vợ hoặc chồng bị toà án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì toà án sẽ giải quyết việc ly hôn

– Cha, mẹ, người thân thích yêu cầu thì toà án sẽ giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng hoặc vợ có hành vi bạo lực gia đình ảnh hưởng trầm trọng tới sức khoẻ, tinh thần và thậm chí là tính mạng.

thu tuc ly hon don phuong

Quy trình ly hôn đơn phương:

Bước 1: Bạn nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền;

Bước 2: Nhận kết quả xử lý đơn;

Bước 3: Bạn nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí đơn phương cho Tòa án;

Bước 4: Tòa án sẽ triệu tập lấy lời khai, hòa giải và tiến hành thủ tục theo quy định pháp luật tố tụng dân sự;

Bước 5: Trong trường hợp, Tòa án không chấp nhận yêu cầu ly hôn, người yêu cầu ly hôn có quyền kháng cáo để Tòa án cấp trên trực tiếp xét xử phúc thẩm theo quy định pháp luật.

Hồ sơ ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì?

Ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì? Bao gồm những giấy tờ sau đây:
 1. Đơn xin ly hôn đơn phương
 2. Giấy đăng ký kết hôn (Bản chính)
 3. Hộ khẩu (Bản sao)
 4. Bản sao chứng minh nhân dân của vợ và chồng
 5. Bản sao giấy khai sinh của con chung (nếu có con)
 6. Các giấy tờ chứng minh về tài sản và quyền nuôi con

Bạn có thể tải mẫu đơn ly hôn đơn phương tại:

mau don ly hon don phuongClick để tải mẫu đơn ly hôn đơn phương

Thời gian tòa án giải quyết yêu cầu đơn phương ly hôn.

Giải quyết ly hôn tại cấp sơ thẩm: khoảng từ 4 đến 6 tháng (nếu có tranh chấp tài sản, phức tạp thì có thể kéo dài hơn).

Giải quyết ly hôn tại cấp phúc thẩm: khoảng từ 3 đến 4 tháng (nếu có kháng cáo);

Ly hôn đơn phương dễ hay khó

Ly hôn đơn phương không quá phức tạp như bạn tưởng. Khi bạn đã tìm hiểu đầy đủ các quy định của pháp luật về hồ sơ, trình tự thủ tục cùng các căn cứ ly hôn đơn phương thì quá trình ly hôn sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn cho bạn rất nhiều

Ly hôn đơn phương mất bao nhiêu tiền

– Án phí dân sự sơ thẩm: 300.000đ nếu không có tranh chấp về tài sản.

– Nếu có tranh chấp:

Giá trị tài sản có tranh chấp Mức án phí
Từ 6.000.000 đồng trở xuống 300.000 đồng
Từ trên 6.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng – 5% giá trị tài sản có tranh chấp
Từ trên 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng – 20.000.000 đồng + 4% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng
Từ trên 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng – 36.000.000 đồng + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 800.000.000 đồng
Từ trên 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng – 72.000.000 đồng + 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 2.000.000.000 đồng
Từ trên 4.000.000.000 đồng – 112.000.000 đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 4.000.000.000 đồng

Những lưu ý khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương

– Vợ đang mang thai hoặc con dưới 12 tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu đơn phương ly hôn;

– Có thể yêu cầu Tòa án nơi làm việc của Bị đơn giải quyết nếu không xác định được nơi cư trú bị đơn;

– Tòa sẽ triệu tập các con từ 7 tuổi đến dưới 18 tuổi để lấy lời khai về nguyện vọng sống với bố/mẹ.

– Dự phí ly hôn là 200.000 đồng.

Những ai được quyền thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn

Vợ hoặc chồng.

– Vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích.

– Cha mẹ hoặc người thân thích khác cũng có quyền nếu một bên vợ hoặc chồng bị mắc bệnh tâm thần, không làm chủ được hành vi đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Nộp đơn xin ly hôn đơn phương ở đâu?

Vợ hoặc chồng phải đến Tòa án nhân dân quận, huyện nơi thường trú hoặc làm việc của bị đơn (bị đơn ở đây là người còn lại bị yêu cầu ly hôn).

Phân chia tài sản chung như thế nào?

Theo quy định của pháp luật về việc phân chia tài sản như sau:

Tài sản riêng: của bên nào sẽ thuộc về người đó.

Tài sản chung: pháp luật tôn trọng sự thỏa thuận giữa hai bên khi thực hiện thủ tục ly hôn, nếu không thỏa thuận được thì sẽ yêu cầu Tòa án giải quyết.

Quyền trực tiếp nuôi con và quyền cấp dưỡng cho con của cha mẹ khi ly hôn đơn phương

Theo nguyên tắc chung, nếu con dưới 36 tháng tuổi, sẽ giao cho mẹ trực tiếp nuôi. Và nếu con trên 7 tuổi phải xem xét nguyện vọng của con muốn ở với ai, nhưng đây không phải là căn cứ duy nhất để Tòa án ra quyết định.

Nếu vợ chồng không thoả thuận được việc nuôi con thì tòa án sẽ là người giải quyết căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Người không trực tiếp nuôi con sẽ có nghĩa vụ cấp dưỡng.

Ly hôn đơn phương trong trường hợp vắng mặt

Vắng mặt trong giai đoạn hòa giải và chuẩn bị xét xử

Trong thời hạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm thì Toà án sẽ tiến hành hoà giải để các đương sự thoả thuận với nhau về việc giải quyết vụ án. Thông báo về việc tiến hành hòa giải sẽ được Tòa án gửi cho cả nguyên đơn và bị đơn, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan (nếu có). Tuy nhiên trong trường hợp nếu bị đơn đã được Toà án triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai mà vẫn cố tình vắng mặt thì sẽ coi vụ án ly hôn của vợ chồng không tiến hành hoà giải được (theo khoản 1 Điều 207 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015).

Vắng mặt tại phiên tòa xét xử vụ án.

Quy định tại điều 227 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015:

Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ nhất, đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự phải có mặt tại phiên tòa; nếu có người vắng mặt thì Hội đồng xét xử phải hoãn phiên tòa, trừ trường hợp người đó có đơn đề nghị xét xử vắng mặt.Tòa án phải thông báo cho đương sự, người đại diện, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự về việc hoãn phiên tòa.

Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai, đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự phải có mặt tại phiên tòa, trừ trường hợp họ có đơn đề nghị xét xử vắng mặt; nếu vắng mặt không vì sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan thì xử lý như sau: Bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan không có yêu cầu độc lập vắng mặt mà không có người đại diện tham gia phiên tòa thì Tòa án tiến hành xét xử vắng mặt họ.

Như vậy, trong trường hợp Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai mà bị đơn vắng mặt tại phiên tòa nhưng không vì sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan thì vụ án ly hôn của vợ chồng sẽ được Tòa án tiến hành xét xử vắng mặt bị đơn.

Thủ tục ly hôn thuận tình

Ly hôn thuận tình được quy định tại Điều 55 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014. Theo đó, để được xác định là thuận tình ly hôn, cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn;

– Hai bên đã thỏa thuận về việc chia tài sản;

– Hai bên đã thỏa thuận về việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con.

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, cụ thể là khoản 2 Điều 29 thì yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn được xác định là việc dân sự và thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

Vậy ly hôn thuận tình cần những giấy tờ gì? Trước khi tiến hành ly hôn thuận tình thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn.

thu tuc ly hon thuan tinh

Hồ sơ ly hôn thuận tình bao gồm:

– Đơn xin ly hôn theo mẫu.

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

– Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực);

– CMND/hộ chiếu (bản sao có chứng thực);

– Giấy khai sinh của con (bản sao);

– Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung.

Bạn có thể tải mẫu đơn ly hôn thuận tình tại:

mau don ly hon thuan tinhClick để tải mẫu đơn ly hôn thuận tình

Quy trình thủ tục ly hôn thuận tình gồm 4 bước:

Bước 1: Nộp hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại TAND cấp huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng

Bước 2: Nộp lệ phí và thụ lý vụ án

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn yêu cầu và tài liệu, chứng cứ kèm theo, Chánh án Tòa án phân công Thẩm phán giải quyết. Trường hợp xét thấy đơn yêu cầu và tài liệu, chứng cứ kèm theo đã đủ điều kiện thụ lý, Thẩm phán được phân công sẽ ra thông báo về việc nộp lệ phí yêu cầu giải quyết việc dân sự. Thời hạn nộp lệ phí này là 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo.

Đơn yêu cầu được thụ lý khi người yêu cầu nộp cho Tòa án biên lai thu tiền lệ phí.

Án phí ly hôn theo quy định pháp luật là 300.000 đồng. Nếu liên quan đến phân chia tài sản thì bạn phải chịu thêm án phí tương ứng với tỉ lệ tài sản

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày thụ lý đơn yêu cầu, Tòa án thông báo bằng văn bản cho người yêu cầu, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến việc giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, cho Viện kiểm sát cùng cấp về việc đã thụ lý đơn yêu cầu.

Bước 3: Tòa án chuẩn bị xét đơn yêu cầu và mở phiên họp công khai để giải quyết việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn

Thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu là 01 tháng, kể từ ngày thụ lý. Trong thời gian chuẩn bị này, Tòa án phải ra quyết định mở phiên họp giải quyết và tiến hành mở phiên họp trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày ra quyết định.

Bước 4: Toà án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn

Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật.

Thủ tục ly hôn với người nước ngoài

Thủ tục thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài được tiến hành khi các bên vợ, chồng thỏa thuận được cả 3 vấn đề sau: Tình cảm, nuôi con và tài sản chung.

Thủ tục đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài được áp dụng khi các bên vợ, chồng không thỏa thuận được một hoặc toàn bộ các vấn đề trên và Tòa án phải giải quyết ly hôn theo thủ tục chung.

Đương sự trong vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài là ai?

– Người Việt nam ở trong nước với người Việt Nam ở nước ngoài

– Người Việt nam ở trong nước xin ly hôn với người nước ngoài đang cư trú ở nước ngoài

– Người Việt Nam với người nước ngoài và việc kết hôn của họ được pháp luật Việt Nam công nhận

– Người nước ngoài với nhau thường trú tại Việt Nam

– Có một trong các đương sự nêu trên hoặc khi có tranh chấp tài sản là bất động sản ở nước ngoài

Cấp tòa án nào có thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn với người nước ngoài ?

– Tòa án cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương

– Ngoài ra, cùng với việc tăng thẩm quyền cho tòa án cấp huyện, một số Tòa án nhân dân cấp huyện (tòa án quận, tòa án thành phố thuộc tỉnh) cũng có thẩm quyền giải quyết các vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài khi có đương sự cư trú ở nước ngoài hoặc có tài sản ở nước ngoài.

Thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài

– Bộ luật Tố tụng dân sự  quy định thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài là Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc (đối với bị đơn là cá nhân) 

– Ngoài ra, nguyên đơn có quyền lựa chọn Tòa án nơi mình cư trú, làm việc để giải quyết ly hôn trong trường hợp bị đơn không có nơi cư trú, làm việc, trụ sở ở Việt Nam hoặc có tranh chấp việc cấp dưỡng nuôi con.

Hồ sơ ly hôn với người nước ngoài gồm những gì?

– Đơn xin ly hôn (Đơn khởi kiện ly hôn). Trường hợp đơn đơn phương ly hôn thì chỉ cần chữ ký của nguyên đơn (người viết đơn).

– CMND hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu (Bản sao có chứng thực)

– Hộ khẩu (Bản sao có chứng thực)

– Giấy chứng nhận kết hôn (Bản chính). Trường hợp Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính) không còn thì nộp bản sao có xác nhận “sao y bản chính” của UBND nơi đăng ký kết hôn. Trong đơn xin ly hôn phải nêu rõ điều này. 

– Giấy khai sinh của con (Bản sao có chứng thực)

– Các giấy tờ, tài liệu về tài sản chung: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận đăng ký xe, Sổ tiết kiệm, Giấy chứng nhận vốn góp, Cổ phiếu…). Nếu có yêu cầu Tòa án giải quyết việc chia tài sản chung

– Trường hợp đăng ký kết hôn theo pháp luật nước ngoài mà muốn giải quyết ly hôn tại Việt Nam thì trước khi làm thủ tục ly hôn, đương sự phải làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư pháp rồi mới được nộp đơn xin ly hôn.

Quy trình tiến hành thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Bước 1:  Đương sự nộp hồ sơ xin ly hôn (thuận tình ly hôn hoặc đơn phương ly hôn) tại TAND có thẩm quyền

Bước 2: Trong thời hạn 07-15 ngày, nếu xét hồ sơ hợp lệ và đúng thẩm quyền, Tòa án thụ lý đơn, ra thông báo cho đương sự nộp tiền tạm ứng án phí.

Bước 3: Đương sự nộp án phí cùng biên lai tạm ứng án phí cho Tòa án. 

Bước 4: Trường hợp đơn phương ly hôn, Tòa án thụ lý vụ án ly hôn và ra thông báo thụ lý vụ án gửi Viện kiểm sát cùng cấp và bị đơn (người có liên quan).

Bước 5: Tòa án tiến hành hòa giải đoàn tụ 

Bước 6: Tòa án triệu tập các đương sự và tiến hành thủ tục theo quy định pháp luật

Thời gian tòa án giải quyết ly hôn với người nước ngoài

Thời gian giải quyết ly hôn với người nước ngoài (thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài) tùy thuộc vào tính chất mức độ phức tạp của vụ việc:

– Thời gian giải quyết thuận tình ly hôn: Khoảng 01- 04 tháng (cấp sơ thẩm)

– Thời gian giải quyết đơn phương ly hôn: Khoảng 04 -06 tháng (cấp sơ thẩm). Nếu bị đơn vắng mặt hoặc có tranh chấp tài sản chung… thì thời gian này có thể được gia hạn.
Trường hợp bản án ly hôn sơ thẩm có kháng cáo thì thời gian giải quyết ly hôn theo thủ tục phúc thẩm thường kéo dài khoảng 03-04 tháng.

– Trường hợp bị đơn vắng mặt thì thời gian giải quyết ly hôn sẽ kéo dài từ 12 – 24 tháng do Tòa án phải tiến hành thủ tục ủy thác tư pháp.

Lưu ý về thủ tục ly hôn với người nước ngoài 

– Trường hợp vợ đang mang thai hoặc con dưới 12 tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn đơn phương.

– Khi đương sự ở nước ngoài: Tòa án ủy thác tư pháp cho cơ quan Lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án nước ngoài để tiến hành việc liên quan đến tố tụng dân sự ở nước ngoài…

– Các tài liệu do các tổ chức nước ngoài cấp phải được hợp thức hóa lãnh sự và được dịch ra tiếng việt theo quy định của pháp luật.

Một số câu hỏi liên quan đến thủ tục ly hôn

Ly hôn đơn phương không có chứng minh thư của chồng?

Đối với vấn đề này có 2 trường hợp xảy ra đó là: Chồng bạn đồng ý ly hôn nhưng bị mất và chồng bạn không đồng ý ly hôn nên không đưa chứng mình thư và các giấy tờ liên quan. Cách giải quyết trường hợp này như sau:

Chồng bạn đồng ý ly hôn nhưng bị mất: Khi không có chứng minh thư nhân dân của chồng thì bạn có thể xin xác nhận của công an xã/phường nơi người chồng cư trú để xin xác nhận chồng bạn có nhân khẩu thường trú tại địa phương. và chồng bạn có thể đi làm lại chứng minh nhân dân theo quy định của pháp luật.

Chồng bạn không đồng ý ly hôn nên không đưa chứng mình thư và các giấy tờ liên quan: Nếu không có chứng minh thư thì bạn có thể không cần nộp. Nếu không có sổ hộ khẩu thì bạn có thể liện hệ cơ quan công an xã phường nơi chồng cư trú để xin xác nhận nơi cư trú.

Kinh nghiệm ly hôn đơn phương là gì?

Thật ra chẳng có kinh nghiệm gì cả. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ hơ rồi gửi đến toà án có thẩm quyền để được giải quyết nhanh nhất.

Làm sao để ly hôn nhanh nhất?

Đó là bạn tiến hành ly hôn thuận tình. Nếu bạn có thể thuyết phục vợ hoặc chồng đồng ý ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con thì thủ tục sẽ được giải quyết nhanh nhất.

Hi vọng với chia sẻ ở bài viết này. Thám tử tư Tận Tâm đã giúp bạn biết được thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình hay có yếu tố nước ngoài như thế nào. Nếu bạn cần dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình hoặc tư vấn “giành quyền nuôi con sau ly hôn“hãy liên hệ với thám tử tư Tận Tâm nhé!

Bình luận cho bài viết (341)

 1. Xin chào thám tử tư tận tâm. Cho tôi hỏi:
  1. Khi ly hôn có được chia tài sản bố mẹ chồng tặng không?
  2. Các con qua 18 tuổi có được chia tài sản không?
  3. Bố mẹ ly hôn thì con cái có quyền yêu cầu phân chia tài sản không?
  4. Ở với gia đình chồng 19 năm 3 tháng, mẹ chồng nắm quyền, tôi có được bồi thường không?
  5. Tài sản chung mà chồng đứng tên thì chia như thế nào?
  6. Ly hôn đơn phương là người kiện đã gán tội cho người bị kiện nhưng người bị kiện không phạm phải những tội đấy thì phải làm như thế nào?
  Tôi xin chân thành cảm ơn. Xin hãy trả lời giúp tôi trước thứ 4.

  Trả lời

  24 Tháng Hai, 2019

 2. Lấy thì dễ mà khi ly hôn sợ mất vía

  Trả lời

  5 Tháng Ba, 2019

  • Chào luật sư. E đang lam việc tai Nhật chồng e ơ châu ( phi ( chong e la nguoi chau phi) kết hôn ơ Việt nam. Bây giờ e muốn li hôn đơn phương có được ko ah.

   Trả lời

   19 Tháng Một, 2020

 3. Cho cháu hỏi là vợ chồng cháu không có đánh đập cải vả nhau.không ngoại tình.vợ cháu tự ý bế con bỏ đi và vợ cháu tự ý muốn ly hôn.thi bên tòa án có được quyền ly hôn không ạ

  Trả lời

  12 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! vợ bạn hoàn toàn có quyền ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Ba, 2019

  • Vợ chồng khi ly hôn có phải chia tài sản bố mẹ cho không cứ thể là đất ở

   Trả lời

   12 Tháng Tám, 2019

 4. cho em hoi chong em tu y cuoi vo moi khi chung em khong song chung nay chong em da co con voi nguoi do nhung khong dong ý đưa em giấy kết hôn để e lam thủ tục ly hôn theo quy định vậy cho em hoi gio em muon lam thu tục em làm thế nào ạ

  Trả lời

  15 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể làm thủ tục ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Ba, 2019

 5. –xin hỏi: Có căn cứ chứng minh vợ hoặc chồng vi phạm nghiêm trọng quyền và nghĩa vụ làm cho đời sống chung trở nên căng thẳng. Khiến quan hệ hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng và mục đích hôn nhân không đạt được. : nó sẻ gồm các căn cứ gì? ( về lời nói, hành động hay là gì, mong đc giải thích, cám ơn

  Trả lời

  20 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! có thể là lời nói hoặc hành động bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Ba, 2019

 6. Xin chào thám tử tư tận tâm.vc tôi lấy nhau gần 8 năm đến giờ ko thể dung hòa được cuộc sống luôn sảy ra cãi nhau và tôi ko còn tình cảm với ck . Vậy tôi có đc ly hôn ko và có đc quyến nuôi con ko. Tôi có một con 7 tuổi

  Trả lời

  20 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! đối với trường hợp con 7 tuổi thì khi ly hôn ai có quyền nuôi con phụ thuộc vào quyết định của con bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Ba, 2019

 7. Nếu vc ko cãi nhau, nhưng hết tình cảm, vợ ở nhà chăm sóc con, chồng đi làm tích lũy tài sản riêng thì khi li hôn vợ có đc chia tai ko ạ

  Trả lời

  21 Tháng Ba, 2019

 8. Cho e hỏi e ở cần Thơ còn chồng e ở Sài Gòn và e có 1 đứa con gái đc 6 tuổi và đang sống cùng với e.bây giờ e muốn nộp đơn ly hôn và giành quyền nuôi con.k biết đc hay không.xin tư vấn giúp em

  Trả lời

  22 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! quyền nuôi con phụ thuộc vào điều kiện của vợ hoặc chồng. Khi con 7 tuổi thì cần hỏi ý kiến con bạn nhé

   Trả lời

   23 Tháng Ba, 2019

 9. cho mình hỏi, mình nuôi con dưới 36 tháng tuổi và đang mang bầu 6 tháng thì có ly hôn được ko? và quyền nuôi con ntn ạ

  Trả lời

  22 Tháng Ba, 2019

  • Quyền nuôi con đối với trường hợp của bạn thì nếu đủ điều kiện thì bạn hoàn toàn có thể nuôi cả 2 cháu. Tuy nhiên vợ chồng bạn nên thoả thuận mỗi người nuôi 1 cháu thì tốt hơn bạn nhé

   Trả lời

   23 Tháng Ba, 2019

 10. em cần tư vấn trực tiếp, em có thể liện hệ theo số này được ?

  Trả lời

  26 Tháng Ba, 2019

 11. Cho e hoi e dang nuoi con duoi 36 thang tuoi .em muon ly hon thi co duoc khong ? Quyen nuoi con nhu the nao a? Xin tu van giup e a

  Trả lời

  27 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! trường hợp con dưới 36 tháng thì bạn hoà toàn có quyền nuôi con với điều kiện là bạn đủ điều kiện nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   27 Tháng Ba, 2019

 12. Chào thám tử Tận Tâm!
  Tôi và ck cưới nhau 2009, có nhau 02 con (bé 8 tuổi, bé 5 tuổi). Ck tôi thường viện cớ đi công tác, tụ tập các ông đi bia ôm, khách sạn cùng cave và đánh bài. Tôi có chứng cứ ghi âm đánh bài của chồng, danh bạ đt cave ck lưu file và trong đt, tin nhắn của quản lý bia ôm sắp xếp đào cho ck; Ghi âm của quản lý nhà hàng “tay vịn” chào mời ck tôi đến ủng hộ; Tôi không có chứng cứ cảnh “trai trên gái dưới” ở khách sạn của ck; Với chứng cứ này, tôi có thể đơn phương ly hôn được không? Tôi phải trình bày thế nào với Toà, quy trình thế nào ạ?
  Chúng tôi, không chung tài sản, không nợ nần, chỉ có chung là 02 con! Nguyện vọng 02 con là theo Mẹ, nhưng tôi không chứng minh được thu nhập của bản thân, vậy tôi có giữ được các con không? Vì ck tôi suy thoái đạo đức, tôi không sống nổi với nếp sống đấy!
  Nhờ thám tử tư vấn giúp

  Trả lời

  29 Tháng Ba, 2019

  • Chào chị! chị hoàn toàn có thể ly hôn đơn phương. Với quyền nuôi con thì đối với cháu 8 tuổi thì cháu có thể tự quyết định, đối với cháu 5 tuổi thì chị cần chứng minh đủ điều kiện nuôi con là được chị nhé.

   Trả lời

   29 Tháng Ba, 2019

 13. Cho e hỏi là… E đã từng kết hôn và Ly hôn…e có con riêng 13 tuổi… Nhưng khi e lập gd lần hai sống chung dc hai năm nhưng kg có con…chong e hien tại làm kg lo gđ mà lo nhau nhẹt …e khuyên hết lời mà chồng e vẫn vậy… E và chong sống cng mẹ chồng…nhung moi lan e noi thi đều bị bên chồng cho là e nói xấu chồng…va chồng e hien tại hay nói nặng con của e…va chửi bới …hien tại vo chong e kg còn tình cảm gì nữa…nhung e đòi ly hôn thì chồng e kg dong y… Vậy e muốn lý hon đơn phương có dc không… Va phải mất bao lâu mới giải quyết dc vấn đề của e ạ

  Trả lời

  31 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! bạn hoàn toàn có thể ly hôn đơn phương bạn nhé.
   – Giải quyết ly hôn tại cấp sơ thẩm: khoảng từ 4 đến 6 tháng (nếu có tranh chấp tài sản, phức tạp thì có thể kéo dài hơn).
   – Giải quyết ly hôn tại cấp phúc thẩm: khoảng từ 3 đến 4 tháng (nếu có kháng cáo)

   Trả lời

   31 Tháng Ba, 2019

 14. Chồng mình đi định cư nước ngoài, không có ý định bảo lãnh mình. Thì mình có thể đơn phương ly hôn không?

  Trả lời

  31 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn, hoàn toàn có thể bạn nhé

   Trả lời

   31 Tháng Ba, 2019

 15. Xin chào thám tử tận tâm.cho em hỏi em và chồng lấy nhau từ năm 2011 đến nay đã có 3cháu.2cháu 8tuổi và 1cháu 2tháng tuổi.vợ chồng em quyết định ly hôn thì phần chia con cái sẽ như thế nào ạ?trong khi 2cháu 8tuổi đều muốn sống với mẹ thì em có đựơc quyền nuôi con không?

  Trả lời

  1 Tháng Tư, 2019

  • Bạn được quyền nuôi 2 cháu vì đây là nguyện vọng của 2 cháu bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Tư, 2019

 16. Cho e hỏi lúc lý hôn chồng đồng ý thuận tình lý hôn nhưng tòa cóa gọi 2 vợ chồng và ký đơn và nộp tiền nhưng giờ tòa gọi chồng mất tích giờ em làm sao ạ

  Trả lời

  1 Tháng Tư, 2019

  • Thì toà vẫn giải quyết ly hôn cho bạn thôi

   Trả lời

   4 Tháng Tư, 2019

 17. Cho e hỏi vc e lấy nhau dc hơn 3 năm có 2 con 30 tháng tuổi. Vc k cãi nhau. Nhưng do chồng e ăn đua đòi, lô đề Cờ bạc, k chăm lộ cho gia đình,. Vc k có tài sản chung j hết. Bây giờ e muốn ly hon thì e phải làm như nào. Ad cho e lời khuyên với ạ

  Trả lời

  1 Tháng Tư, 2019

  • Em làm đơn ly hôn đơn phương là được thôi em

   Trả lời

   4 Tháng Tư, 2019

 18. Vo chong e ly hon thuan tinh.toa co thong bao ra hoa gia .vo chong e k ra duoc k.toa co cap giay doc than k

  Trả lời

  2 Tháng Tư, 2019

  • Một trong 2 người nên ra bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Tư, 2019

 19. Xin chào thám tử tư tận tâm…e xin hỏi: luật ly hôn mới nhất năm 2019: Khi chồng em đưa đơn lên toà yêu cầu ly hôn,mục tài sản để thoả thuận ly hôn nhưng thực tế 2 bên chưa thống nhất việc chia tài sản vậy toà có xử ly hôn đc không?toà hiện đang trả lời với e rằng: luật mới toà có thể giải quyết ly hôn cho 2 ng…còn tài sản vẫn là tài sản chung…vậy toà trả lời thế có đúng không ạ?

  Trả lời

  2 Tháng Tư, 2019

  • Đúng rồi bạn! tài sản 2 bạn không chia thì vẫn là tài sản chung thôi

   Trả lời

   4 Tháng Tư, 2019

 20. cho toi hoi toi muon ly hon voi vk toi vk toi di lam mat tich khog co thong tin nop don oy toa dinh chi don ly hon ltn giai quyet

  Trả lời

  2 Tháng Tư, 2019

 21. Cho e hỏi giờ e muốnn ly hôn đơn phương mà ck e giữ giấy đăng ký kết hôn k cho e lấy hiện tại e có 1cháu 2vk ck đều dành nuôi con con e đc 4tuổi rồi ạ giờ e phải làm sao ạ

  Trả lời

  2 Tháng Tư, 2019

  • Tìm cách lấy giấy đăng ký kết hôn thôi bạn

   Trả lời

   3 Tháng Tư, 2019

 22. Tôi và chồng đã li thân gần 7 năm.chồng tôi đã cưới 2 lần vợ nhưng không đăng kí kết hôn.năm 2012 tôi đã làm đơn phương li hôn vơi chồng ở toà ( Thành phố Hải Dương) nhưng không được toà giải quyết. Hiện nay chồng tôi bị bắt đi trại(tôi cũng không biết chỗ)Chuyện rất dài dòng . Giờ tôi muốn châm dứt hôn nhân trên giấy tờ với chồng tôi. Nhưng về giấy tờ nhu giấy kết hôn,chứng minh thư của chồng và hộ khẩu tôi không thể lấy được vì gđ ck tôi cầm . Gio tôi muốn li hôn để yên tâm làm việc và lo cho các con của tôi sau này. Vậy tôi phải làm gì

  Trả lời

  3 Tháng Tư, 2019

  • Bạn phải thuyết phục nhà chồng đưa đẩy đủ giấy tờ bạn nhé

   Trả lời

   3 Tháng Tư, 2019

 23. cho toi hoi… người chồng giữ dúa con 4 thang tuổi muốn người vợ quay về gia dinh doan tu…cong người vợ cu muốn dua con di nuôi…neu ko se ly hôn…hai vợ chồng ko có Mau thuẫn bạo lực..chỉ cãi nhau… ko co bao lực và cung chua tung hoa giai o co sơ..vay trường hợp trên người vợ có the không dk ly hon

  Trả lời

  3 Tháng Tư, 2019

  • Theo quy định tại Điều 51 (Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014) về “Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn” thì: “Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn; Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ; Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi”.

   Như vậy, chỉ có người chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Đối chiếu với quy định trên thì bạn (người vợ) không bị điều chỉnh bởi điều luật này.

   Trả lời

   3 Tháng Tư, 2019

 24. Ch làm ăn đổ nợ năm2015 đến nay con ko nuôi nợ ko trả.lo chơi bời.giờ lì hôn thì ko về tòa đang chuyển giấy tờ lì hôn theo dạng ch mất tích.xin cho ch e ko về con ko nuôi e có quyền yêu cầu cắt tên cha ra khỏi giấy khai sinh của con đc ko.làm cha ko có trách nhiệm.

  Trả lời

  4 Tháng Tư, 2019

 25. Dạ e chào tham tử tư tận tâm.
  E lấy chồng được 1 năm. E mới sinh con đầu lòng được 1 tháng. Cs hôn nhân của e ko hp . ck e thường ghen tuông , hành hung e ngay cả khi e mới sinh dậy. Giờ e muốn li hôn , nhưng e ko hiểu biết có những vấn đề bâng khuâng nên nhờ thám tử tư vấn giúp e.
  Ck e bị bệnh thận ở mức độ nhẹ có ảnh hưởng tới việc li hôn ko ạ ?
  Nếu e được dành quyền nuôi con thì nuôi tới cuối đời hay đến lúc con e trên 36 thì sét sử lại a.
  Li hôn yêu cầu sổ hộ khẩu nhưng e chưa nhập khẩu vào nhà ck mà vẫn ở sổ hộ khẩu nhà e. Thì tòa án có cần SHK nữa ko ạ.
  Tài sản của vk ck e thì ko có nhiều chỉ được 40 triệu và 1 cái tủ lạnh trị giá 6 triệu . Nợ chung thì ko có ạ. Vậy tòa án sẽ xét xử sao mông thám tử tư vấn giúp đỡ e .

  Trả lời

  4 Tháng Tư, 2019

  • cho hỏi

   Trả lời

   14 Tháng Tám, 2019

  • cho hỏi con dưới 36 tháng tuổi mẹ có quyền nuôi. nhưng phải xét điều kiện như thế nào

   Trả lời

   14 Tháng Tám, 2019

   • Chào bạn! Người mẹ phải điều khiển được hành vi của mình thì sẽ giành được quyền nuôi con bạn nhé

    Trả lời

    14 Tháng Tám, 2019

 26. Dạ

  Trả lời

  4 Tháng Tư, 2019

 27. Xin cho hỏi vợ chồng em lấy nhau và có 1 con 5 tuổi.Nhưng do vợ chồng ko thuận và lạnh nhạn trách mặt nhau,vợ đi ngoại tình. Và vợ vừa đi sang nước ngoài lao động được mấy ngày,giờ em muốn giải quyết ly hôn và dành nuôi con như thế nào ạ? Xin cảm ơn

  Trả lời

  5 Tháng Tư, 2019

 28. Thua luat su cho e hoi ak. Neu ck Minh don than ly hon ma Minh k chap nhan dong thuan ly hon thi Toa an co giai quyet k ak

  Trả lời

  7 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! có thể toà vẫn giải quyết ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Tư, 2019

 29. Chao tham tu tu.
  Ho khau e o phu yen thi e co the dua don li hon o toa an quan tan phu tphcm dc ko a

  Trả lời

  7 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! hoàn toàn có thể được bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Tư, 2019

 30. Cho e hỏi khi đang mang thai tháng thứ 5 mà vợ nộp hồ sơ ly hôn đơn phương thì toà có giải quyết không ạ? Vì đọc 1 số thông tin thì thấy thời gian giải quyết khoảng 4 tháng.

  Trả lời

  9 Tháng Tư, 2019

  • Vợ có quyền ly hôn khi vợ mang thai hoặc con dưới 12 tháng tuổi bạn nhé

   Trả lời

   10 Tháng Tư, 2019

 31. Cho em hỏi, e làm đơn phương li hôn, vì vc không cùng quan điểm sống, hay cãi vả nhau. Môic lần cãi vã là ck em giành nuôi 2 đứa con đứa 2 tuổi, đứa 9 tháng và đuổi e đi ra khỏi nhà. Hiện giờ e làm đơn nhưng không giữ đứa nào hết, ck em cãi nhau hay dùng từ ngữ đe dạo, xúc phạm, nói tục, hung hăng. Không có tài sản riêng. Không biết là em nộp đơn đơn phương thì tòa giải quyết chia con như thế nào? Thời gian giải quyết đơn là bao lâu?. Vì đứa sau còn bú mẹ nên e muốn đơn giải quyết nhanh vì trong thời gian này em vẫn kiên trì hút sữa mẹ để dành cho con.

  Trả lời

  11 Tháng Tư, 2019

  • Về quyền nuôi con thì cơ bản bạn hoàn toàn có quyền nuôi con vì chưa có cháu nào trên 36 tháng. Thời gian ly hôn thuận tình từ 4 – 6 tháng bạn nhé

   Trả lời

   11 Tháng Tư, 2019

 32. Xin chào thám tử
  Cho tôii xin được tư vấn , chồng tôi có vợ bé và có con riêng tôi muốn được ly hôn thì phải làm thế nào
  Và khi ly hôn chồng tôi có bị gì không

  Trả lời

  11 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể thoả thuận với chồng để ly hôn thuận tình được nhanh nhất bạn nhé

   Trả lời

   11 Tháng Tư, 2019

 33. Xin chào thám tử tư toi có n bạn muốn ly hôn đơn phương nhưng không biết có đuocj chia tài sản ko ạ mà tài sản đó là cả vk và ck làm ra xin thám tử

  Trả lời

  11 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn, tất nhiên là được chia tài sản bạn nhé

   Trả lời

   11 Tháng Tư, 2019

 34. Cho em hỏi e cãi vãi vs có và xích mích với mẹ ck
  Mà e muốn trốn về nhà mẹ đẻ thì có làm sao không ak

  Trả lời

  12 Tháng Tư, 2019

  • Ý bạn hỏi là sao vậy bạn

   Trả lời

   12 Tháng Tư, 2019

 35. Em chào thám tử ạ . Cho em hỏi , bây giờ chồng em nghiện ngập . Em muốn ly hôn đơn phương . Nhưng hiện tại chồng e đang giữ giấy đăng kí kết hôn . Và không thể lấy lại dc . Cho em hỏi liệu em có thể ly hôn đơn phương k ạ . Không có tài sản phân chia . Và cũng k có con . Và cho em hỏi thời gian giải quyết rơi vào bao nhiêu lâu ạ

  Trả lời

  13 Tháng Tư, 2019

  • Bạn xuống xã xin giấy bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Tư, 2019

   • Cho em hỏi xin giấy gì ạ

    Trả lời

    14 Tháng Tư, 2019

 36. Cho e hỏi e muốn ly hôn đương phương,nhưng ck e lại đi trung quốc làm,thì có ly hôn đơn phương dc k ạ

  Trả lời

  13 Tháng Tư, 2019

  • Bạn có thể ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Tư, 2019

 37. Chào thám tử tận tâm. Cho tôi hỏi
  Tôi là ck, tôi không rượu trè cờ bạc gái gú, chỉ lo làm ăn lo cho gđ. Bây giờ vk tôi muốn ly hôn nhưng tôi không đồng ý thì vk tôi có đk ly hôn đơn phương không. Xin cảm ơn

  Trả lời

  16 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! vợ bạn hoàn toàn có quyền ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Tư, 2019

 38. cho e hỏi h e muốn ly hôn thì mình nạp đơn vào toà án các tỉnh nào cũng dc hay sao ạ

  Trả lời

  19 Tháng Tư, 2019

  • Bạn nộp nơi bạn sinh sống bạn nhé

   Trả lời

   20 Tháng Tư, 2019

 39. Cho em hỏi ạ. Con em mới được 6 tháng. Do mâu thuẫn nên bây giờ em muốn li hôn thì phải làm sao ạ

  Trả lời

  27 Tháng Tư, 2019

  • Bạn gửi đơn ly hôn đơn phương ra toà bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Tư, 2019

 40. Xin luật sư inbox tư vấn giùm em

  Trả lời

  12 Tháng Năm, 2019

 41. Cin chào thám tử. Thám tử cho e hỏi chồng ngoại tình và h đang đi tù thì vk có được đơn phương ly hôn không ạ

  Trả lời

  13 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn! bạn hoàn toàn có thể ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Năm, 2019

 42. Xin hỏi thám tử tận tâm. Tôi nộp đơn đơn phương và toà đã gọi hoà giải đoàn tụ, và có biên bản hoà giải đoàn tụ không thành công, 2 bên đã kí. Sau 1 tuần toà lại gọi hẹn lên gặp thì bên bị đơn có lí do là bận không đến được, toà phải hoãn cuộc gặp đó. Từ ngày hoãn đó đến nay đã gần tháng rồi. Cho tôi hỏi vấn đề hiện giờ của tôi là như thế nào? Tôi xin cảm ơn.

  Trả lời

  14 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn! trong trường hợp này bạn đợi toà giải quyết bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Năm, 2019

 43. Số chứng minh nhân dân hiện nay và số chứng minh nhân dân trong đăng ký kết hôn không khớp nhau thì phai lam sao a

  Trả lời

  17 Tháng Năm, 2019

  • Bạn có thể xuống xã hoặc huyện để người ta làm cho bạn

   Trả lời

   21 Tháng Năm, 2019

 44. Xin thám tử tận tâm cho biết, tôi và chồng đăng ký hộ khẩu ở 2 nơi khác nhau. Nếu tôi đơn phương ly hôn với chồng tôi thì tôi nộp hồ sơ ly hôn ở đâu? Và nếu tôi và chồng thuận tình ly hôn, thì tôi nộp hồ sơ ở đâu? Cảm ơn thám tử

  Trả lời

  23 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn! đơn phương hoặc thuận tình thì có thể nộp ở nơi vợ chồng bạn sinh sống bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Năm, 2019

 45. Cho e hỏi.. E lay chồng Đài Loan ma bi hành hung gia dinh, bi đánh 2 lan..ma bầm nhẹ vs đỏ ,.e mun ra cong an báo..người làm may, vs chồng hù dọa noi la ra cong an báo ma khong vet tich nặng thi phai trả het số tien cưới .khong cho tiền ăn uong sinh hoạt. . gio bi duoi cho ve viet nam .cho e xin hỏi o viet nam, minh co the li dị, ma khong co chu ky cua nguoi chong dai loan dược khong? Giúp em với

  Trả lời

  24 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn! bạn hoàn toàn có thể li dị mà không cần có chữ ký của người chồng bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Năm, 2019

 46. Vậy vợ chồng chưa đăng ký kết hôn.vợ làm giáo viên chồng bắt vợ nếu bỏ nhau thì vợ phải bỏ nghề thì phải làm sao ạ

  Trả lời

  27 Tháng Năm, 2019

  • Chào chị! chồng chị không có quyền bắt chị phải bỏ nghề chị nhé

   Trả lời

   28 Tháng Năm, 2019

 47. Tôi muốn ly hôn đơn phương,hiện tôi có con nhỏ 21 tháng tuổi,ck tôi đi làm còn tôi ở nhà chăm con,ck tôi ghen tuông quá mức và hay suy diễn,nhiều lần dùng lời lẽ thô tục để xúc phạm tôi,vậy tôi có được chấp nhận ly hôn và đượ. Quyền nuôi con không thưa luật sư?

  Trả lời

  28 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn! bạn có quyền ly hôn và quyền nuôi con vì cháu vẫn còn dưới 36 tháng. Tuy nhiên về lâu về dài bạn bạn cần đi làm để có điều kiện chăm con tốt hơn chồng bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Năm, 2019

 48. Em muốn ly hôn với chong em ở nước ngoài còn nữa tháng nua vê viet nam bây giờ mới làm thu tục ly hôn phải chờ hon 1thang mây tôi khi đó chồng em về nước rồi phải làm sao được

  Trả lời

  28 Tháng Năm, 2019

  • Bạn có thể liên hệ với toà để tìm cách giải quyết nhanh hơn bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Năm, 2019

 49. E và ck không sống với nhau tới nay đã gần 3 năm rồi thì có thể ly hôn kg ak

  Trả lời

  5 Tháng Sáu, 2019

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   9 Tháng Sáu, 2019

 50. Em phát hiện chồng em ngoại tình, hai vợ chồng chưa con cái gì. Để tránh nói qua nói lại mất thời gian, em có thểd đơn phương li hôn không ạ? Bằng chứng ngoại tình em có đầy đủ ạ.

  Trả lời

  1 Tháng Bảy, 2019

  • Chào em! em có hoàn toàn có thể ly hôn đơn phương em nhé

   Trả lời

   1 Tháng Bảy, 2019

 51. Chao tham tu .e va ck li hon duoc 3nam quyen nuoi duong con thuoc ve e.moi thang ck tro cap la 2tr5 nhung ck e k tro cap hang thang.zay e phai lam ntn ạ

  Trả lời

  1 Tháng Bảy, 2019

  • Chào em! em có thể kiện chồng em ra toà em nhé

   Trả lời

   1 Tháng Bảy, 2019

 52. Cho e hỏi 1 chút.. vk ck e lấy nhau k hề có tình cảm. Hoen 1 năm kể từ ngày lấy cũng k chung đụng chăn gối. Cuộc sống k hoà hợp mặc dù k ngoại tình hay đánh đập bạo hành… thì e là ng vk có thể ly hôn đơn phương k ạ?

  Trả lời

  15 Tháng Bảy, 2019

 53. Cho e hỏi ck e đang bên nc ngoài. Vck e đã li thân nhau. E có thể li hôn đơn phương đc ko. Bọn e ko chung tài sản con e ms đc 5tuoi

  Trả lời

  21 Tháng Bảy, 2019

  • Hoàn toàn có thể ly hôn được em nhé

   Trả lời

   22 Tháng Bảy, 2019

 54. Cho hỏi mình và chồng đã thuan tình li hôn.minh đã đây đủ giấy tờ.nhung phía chông lại thiếu 1sô hộ khẩu.minh yêu cầu chong minh đem lên(vì 2 vo chồng ở xa nhau).nhung từ tháng 8/2018 đen nay chồng mình không đem lên.neu bây giờ mình đem hết hồ sơ nộp lên toà mà chỉ thiếu 1 họ khẩu của chong.vay có được giải quyết không.vi cả 2 đã li thân gần 2 nam

  Trả lời

  21 Tháng Bảy, 2019

  • Không được bạn nhé, phải có đầy đủ giấy tờ mới có thể ly hôn thuận tình được bạn nhé

   Trả lời

   22 Tháng Bảy, 2019

 55. E muốn đơn phương ly hôn.thi e ra tòa án ở đâu ahm.ho khẩu cua e ở phương 8,qan tan binh .cần những giấy tờ gì ahm.tu van cho e được rõ hơn .e cảm on

  Trả lời

  25 Tháng Bảy, 2019

  • Bạn nộp đơn ly hôn tới toà án nơi bạn sinh sống bạn nhé. Giấy tờ thì mình đã chia sẻ ở trên rồi đó bạn

   Trả lời

   26 Tháng Bảy, 2019

 56. cho em hỏi: trường hợp chồng bỏ đi em làm đơn li hôn đơn phương được không ah? và tài sản đất đai mang tên ck và một khoản nợ vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng mang tên em thì khi li hôn sẽ giải quyết như thế nào ah?

  Trả lời

  27 Tháng Bảy, 2019

  • Tài sản đó là có khi kết hôn hay chưa vậy bạn. Tiền vay ngân hàng chồng bạn có biết hay không và dùng vào việc gì vậy bạn? để có câu trả lời thì bạn cần phải trả lời các câu hỏi trên. Về ly hôn thì bạn có quyền ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   30 Tháng Bảy, 2019

 57. Chong e co bac. Khuyen ko nghe. Ngược lại còn mang chửi. E co 2chau .ly hon ra e ko co diều kiện nuôi. Tai san Bame chong cho o cho làm, ma chưa san ten. Liệu thôi ra e co dc gì ko ạ

  Trả lời

  29 Tháng Bảy, 2019

  • Chào bạn! ly hôn thì chia tài sản chung của vợ chồng. Đối với tài sản bố mẹ chồng cho ở, làm mà chưa sang tên thì bạn không được gì đâu bạn nhé

   Trả lời

   30 Tháng Bảy, 2019

 58. Dạ. Cho c hỏi với ạ. Về việc đền bù thanh xuân. Có thể giải thích rõ hơn giúp c dc k ạ. Cháu cảm ơn

  Trả lời

  29 Tháng Bảy, 2019

  • Chào bạn! Hiện nay, chưa có văn bản pháp luật nào quy định cụ thể khoản tiền này và mức bồi thường cụ thể. Do đó, dù có được đưa ra hay không thì đây chỉ là vấn đề thoả thuận của hai bên mà không có tính chất bắt buộc. Vì thế đền bù bao nhiêu, hay như thế nào do 2 bạn thoả thuận bạn nhé

   Trả lời

   30 Tháng Bảy, 2019

  • Xin chào thám tử tư Tận Tâm. Vợ chồng tôi sống với nhau đã 25 năm ,bây giờ ly hôn có đc quyền chia nhà do cha mẹ cho sau hôn nhân và đã qua sửa chữa nhiều lần của hai vợ chồng k ạ. Xin thám tử cho lời khuyên

   Trả lời

   1 Tháng Tám, 2019

   • Chào bạn! nhà bố mẹ cho là cho 2 vợ chồng hay cho riêng chồng vậy bạn

    Trả lời

    2 Tháng Tám, 2019

 59. vc e kết hôn đc 3 năm, có 2 bé trai, 1 bé đc 31 tháng và 1 bé đc 5 tháng, nhưng ck e lô đề cờ bạc, đi đêm đi hôn bỏ con cái, về đánh vk, cãi nhau suốt ngày. E muốn làm đơn ly hôn, nhưng ck e ko đồng ý ,bảo e tự đi làm 1 mình vậy e phải làm sao ạ

  Trả lời

  1 Tháng Tám, 2019

  • Bạn có thể làm đơn ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   2 Tháng Tám, 2019

 60. Xin chào thám tử tư tận tâm
  2 vk e có 3 đứa con đứa bé nhất được 7 tháng tuổi
  Do làm ăn xa nhà e đã yêu 1 người phụ nữ khác vk e biết nhưng cũng tha thứ cho e cơ hội làm lại . Nhưng e thấy tình cảm vk ko còn được như chước vậy e có quyền ly hôn đơn phương khi con mới có 7 tháng tuổi ko

  Trả lời

  2 Tháng Tám, 2019

  • Được bạn nhé nhưng bạn không có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   3 Tháng Tám, 2019

 61. Cho e hỏi vợ chồng e không xảy ra xung đột gì trong hôn nhân. Nhưng từ khi cưới về chồng e không quan tâm tới mẹ con e. A ấy vô tâm từ lúc e mang bầu. E cảm thấy 2 vợ chồng không hợp trong hôn nhân. Con e được 2 tháng tuổi thì e có được quyền ly hôn và toà Sẽ xử như thế nào ạ. E cảm ơn

  Trả lời

  2 Tháng Tám, 2019

  • Em được quyền ly hôn và sẽ được quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   3 Tháng Tám, 2019

 62. Xin chào thám tử tận tâm. Tôi và Ck lấy nhau cuối năm 2013 và có một cháu 5 tuổi , vì hoàn cảnh khó khăn nên Ck tôi có đi làm tại đài Loan ,trong thời gian làm bên đấy anh ấy có những mối quan hệ ngoài luồng và khiến cho gđ cãi vã và đánh tôi, khiến con tôi bị ảnh hưởng tâm lý. Dù đã khuyên ngăn nhưng anh ấy vẫn k thay đổi. Vì vậy tôi muốn hỏi thám tử là tôi có thể đơn phương ly hôn k? Và khi ly hôn thì tôi có được quyền nuôi con k ạ? Hiện tại tôi chỉ ở nhà chăm con.

  Trả lời

  3 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể ly hôn đơn phương. Nhưng quyền nuôi con phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, môi trường sống, giáo dục giữa bạn và chồng bạn nhé

   Trả lời

   5 Tháng Tám, 2019

 63. Làm cách nào để ly hôn nhanh nhất với việc ly hôn thuận tình ạ

  Trả lời

  5 Tháng Tám, 2019

 64. Cho e hỏi 2 vk ck e thuận tình ly hôn mà ko tranh chấp tài sản và con cái thì mất khoảng bao lâu ạ, có cần ra tòa không ạ hay mình giải quyết ở nơi mình đăng kí kết hôn? E xin cảm ơn.

  Trả lời

  6 Tháng Tám, 2019

  • Thường là 1 tháng bạn nhé và vẫn phải ra để giải quyết bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Tám, 2019

 65. Cho e hỏi vk ck e hết tình cảm .e ly thân .e dắt con về quê được 2năm .giờ e muốn ly dị nhung con e dc 2 đứa .đứa lớn dc 9t nhỏ dc 8t .ck e thi ngiện vay e co the nuoi 2đ nhỏ ko ạ

  Trả lời

  6 Tháng Tám, 2019

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Tám, 2019

 66. e chào thám tử ạ
  cho e hỏi bây giờ e đang sinh sống và làm việc tại nhật bản, chồng e đang sinh sống và làm việc tại hàn quốc, cả 2 ng đều đồng ý li hôn nhưng vì công việc nên ko thể về nước làm thủ tục li hôn được.
  vậy bọn e có thể nạp đơn li hôn tại đại sứ quán của việt nam ở nước ngoài ko ạ.
  chúng e chưa có con cái kung như tài sản j chung cả
  rất mong thám tử xem được bl của e thì cho e lời khuyên với ạ
  e xin cảm ơn nhiều ạ

  Trả lời

  6 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn, thủ tục ly hôn của bạn sẽ giải quyết theo pháp luật Việt Nam và bạn có thể làm thủ tục xin ly hôn tại Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú của bạn để giải quyết bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Tám, 2019

 67. Cho mình hỏi mình muốn ly hôn đơn phương nhưng mà người chồng thì không có ở việt nam thì phải làm thế nào

  Trả lời

  8 Tháng Tám, 2019

  • Em làm đơn ly hôn vắng mặt em nhé

   Trả lời

   9 Tháng Tám, 2019

 68. Cho e hỏi
  2 vợ chồng muốn ly hôn, nhưng hiện tại cả 2 đều sống ở thành phố vậy muốn nộp đơn ly hôn thì nộp ở đâu?

  Trả lời

  9 Tháng Tám, 2019

  • Nộp luôn tại thành phố được bạn nhé

   Trả lời

   9 Tháng Tám, 2019

 69. Chào mừng tham tu VC em bây ko muốn ly hôn em có cô con gái 3tuoi cho hỏi tham tu ai đc quyền nuôi con xin cảm on

  Trả lời

  9 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! ai có điều kiện hơn thì người đó có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   9 Tháng Tám, 2019

 70. Xin chào luật sư !
  Luật sư cho tôi hỏi. Tôi muốn ly hôn đơn phương với ck tôi nhưng ck tôi ko đồng ý và muốn dành quyền nuôi con.Ck tôi ko có công việc hay thu nhập ổn định còn tôi thì có cv ổn định. Chúng tôi có 1 con ( con tôi 21 tháng ) tôi cần làm thủ tục như nào để được dành quyền nuôi con và những giấy tờ photo có thay được giấy tờ gốc được công nhận trên tòa không

  Trả lời

  9 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! bạn làm đơn ly hôn đơn phương bình thường gửi ra toà là được bạn nhé. Với quyền nuôi con thì cháu đang 21 tháng tuổi thì bạn hoàn toàn có quyền nuôi con.Bạn có thể photo và đi công chứng bạn nhé

   Trả lời

   10 Tháng Tám, 2019

 71. Cháu và chồng cãi nhau. Con cháu mới được hoen 6 tháng ( cháu sinh non tính đủ ra chỉ dc hơn 5 tháng) chồng cháu có làm đơn ly hôn, cháu đã ký. Mới gần đây chồng cháu có qua đón con và bảo đưa về nhà 1 thời gian, nhưng cháu gọi điện về thì k đưa về nhà, gọi điện thì không nghe máy. Cháu xin luật sư tư vấn giúp cháu làm thế nào để cháu đưa được con về ạ.

  Trả lời

  10 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! trước khi làm thế nào để đưa được con về thì bạn hãy tìm xem hiện nay chồng bạn đang để con ở đâu và hiện tại bạn có biết chồng bạn đang ở đâu hay không nhé

   Trả lời

   11 Tháng Tám, 2019

 72. Nguyễn Văn Cao
  Cho cháu hỏi là vợ chồng cháu không có đánh đập cải vả nhau.không ngoại tình.vợ cháu tự ý bế con bỏ đi và vợ cháu tự ý muốn ly hôn.thi bên tòa án có được quyền ly hôn không ạ

  Nếu vợ tự ly hôn con của con. Con được nuôi không. Bé 15 tháng tuổi.

  Trả lời

  10 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! vợ bạn có quyền ly hôn đơn phương nếu cảm thấy không thể sống chung với bạn. Hiện tại cháu mới 15 tháng tuổi thì vợ bạn được quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   11 Tháng Tám, 2019

 73. Cho e hỏi vc e lấy nhau dc hơn 3 năm có 2 con gái lớn được 2 tuổi rưỡi bé thứ 2đuoc gần 7thang Vc hay cãi nhau.mà tháng sau e mới đi làm thì e có dành được quyền nuôi con ko ạ Vc k có tài sản chung j hết. Bây giờ e muốn ly hon thì e phải làm như nào. Ad cho e lời khuyên với ạ

  Trả lời

  11 Tháng Tám, 2019

  • Bạn ly hôn thuận tình hay đơn phương vậy bạn? Nếu ly hôn đơn phương thì bạn vẫn có quyền nuôi 2 cháu vì con của bạn đều chưa đủ 36 tháng tuổi bạn nhé

   Trả lời

   11 Tháng Tám, 2019

 74. Xin tư vấn giúp em với.vk ck e lấy nhau được 8 năm và có 2 cháu gái 1đứa 7 tuổi 1dua 4 tuổi. Khoảng thời gian chung sống vk ck e luôn sảy ra cãi vã chỉ vì chồng có thói quen đánh đập các con, chửi bới xúc phạm các con và em . khoảng thời gian 1năm gần đây em có phát hiện anh ta dùng ma túy và đã tận mắt chứng kiến rất nhiều lần e đã cho cơ hội nhưng anh ta ko từ bỏ, cứ đòi nếu bỏ sẽ đòi nuôi cháu 4tuổi.vậy cho em hỏi trong trường hợp này anh ta có đc quyền nuôi con hay bắt con phải sống với anh ta không vì thực tế anh ta không nghề nghiệp chỉ là thợ xây bình thường còn e là GV mầm non. nếu a ta cố tình bắt cháu bé thì em phải làm thế nào ạ.em rất mong nhận được lời tư vấn của luật sư ạ.em cảm ơn ạ

  Trả lời

  13 Tháng Tám, 2019

  • Nếu đúng như bạn nói thì khi ra toà bạn sẽ được quyền nuôi con bạn nhé. Nếu anh ta bắt thì sẽ vi phạm pháp luật bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Tám, 2019

 75. Tôi muốn ly hôn đơn phương do bạo lực gia đình nhưng tôi ko có chứng minh thư của chồng tôi thì tôi làm thế nào. Xin kính nhờ luận sư tư vấn giúp ạ.

  Trả lời

  17 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! nếu bạn không có giấy tờ nào đó thì bạn nên đi đến UBND Xã, Phường, Quận Huyện… để xin giấy xác nhận tương đương bạn nhé

   Trả lời

   18 Tháng Tám, 2019

 76. Cho mình hỏi vc mình muốn đơn phương ly hôn nhưng hai vc đều ở nước ngoài có con một tuổi thủ tục phức tạp k ạ

  Trả lời

  18 Tháng Tám, 2019

  • Bạn làm thủ tục theo nước sở tại bạn nhé

   Trả lời

   19 Tháng Tám, 2019

 77. Tôi muốn làm thủ tục li hôn đơn phương

  Trả lời

  19 Tháng Tám, 2019

 78. Cho cháu hỏi với kinh tế cháu khá hơn chồng mà hiện tại cháu có hai bé nhỏ một bé gái 10 tháng một bé trai 35 tháng .vậy cho cháu là cháu có quyền nuôi cả 2 bé không ạ .Trông khi chồng cháu muốn mỗi người nuôi một đứa.trông khi chồng cháu không có khả năng cho thằng bé ăn học được

  Trả lời

  19 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! như bạn nói khi ra toà bạn chứng minh có điều kiện chăm sóc con tốt hơn chồng thì bạn sẽ có quyền nuôi con thôi

   Trả lời

   19 Tháng Tám, 2019

   • E muốn đơn phương ly hôn.mà e chỉ cầm giấy đăng kí kết hôn. Còn sổ hộ khẩu hay giay khai sinh của con.hay cmnd photo của ck. E đều không có vậy có ly hôn đơn phương đc không

    Trả lời

    4 Tháng Hai, 2020

 79. Nội dung hay, xong con thiếu trường hợp đơn phương ly hôn với người đang lao động ở nước ngoài

  Trả lời

  19 Tháng Tám, 2019

 80. Hai vợ chồng tôi đã sống ly thân gần 4 năm rồi nhưng ngày nào anh ấy cũng đến nhà tôi chơi vơi con, anh ấy đến nhiều khi còn đánh chửi vợ con ở chỗ tôi ở nữa vậy xin hỏi luật sư khi ly hôn rồi anh ấy có được quyền đến nhà tôi như thế nữa không? và quy định về việc thăm con sau khi ly hôn như thế nào. Xin trân trọng cảm ơn luật sư.

  Trả lời

  20 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! chồng bạn vẫn có quyền đến thăm con bình thường bạn nhé. Bạn tìm cách căn cản bằng cách lấy chứng cứ anh ta đánh, chửi vợ con gửi lên toà để toà giải quyết cho bạn, bạn nhé

   Trả lời

   20 Tháng Tám, 2019

 81. bây giờ e muốn ly hôn đơn phương, nhưg k còn giấy đăg ký kết hôn, v nếu chỉ còn bản trích lục thì tòa có giải quyết ko?

  Trả lời

  20 Tháng Tám, 2019

  • Bạn có thể đi xin giấy xác nhận của UBND Xã, Phường bạn nhé

   Trả lời

   20 Tháng Tám, 2019

 82. xin cho 1 lời khuyên
  nếu trong trường hợp người vợ muốn ly hôn nhưng người chồng và gđ nhà chồng giấu hết mọi giấy tờ liên quan để làm thủ tục ly hôn thì phải làm thế nào

  Trả lời

  20 Tháng Tám, 2019

  • Trong trường hợp này thì phải xin giấy xác nhận của địa phương để làm đơn ly hôn bạn nhé

   Trả lời

   21 Tháng Tám, 2019

 83. Vợ chồng tôi có 2 đứa con, 12 và 13 tuổi, chuẩn bị ly hôn, xin hỏi khi ra tòa có bắt buộc phải dắt chúng theo không ? Thực tình tôi không muốn chúng có mặt tại tòa sợ ảnh hưởng tâm lý, chúng tôi sống chung nhà nhưng ly thân đã lâu

  Trả lời

  21 Tháng Tám, 2019

  • Nếu vợ chồng bạn ly hôn thuận tình và thoả thuận quyền nuôi con rồi thì không cần. Nếu có tranh chấp quyền nuôi con thì 2 cháu phải ra toà để quyết định bạn nhé

   Trả lời

   21 Tháng Tám, 2019

 84. Thám Tử Tận Tâm ơi, cho mình hỏi là thời gian của phiên hòa giải là bao lâu? Do mâu thuẫn của 2 vc không quá nghiêm trọng, cũng có thể do stress nhưng chồng mình vội vã muốn ly hôn. Mình muốn hỏi thời gian hòa giải để chồng mình có nhiều thời gian suy nghĩ lại hơn.

  Trả lời

  23 Tháng Tám, 2019

  • Lâu nhất là trong 4 tháng bạn nhé

   Trả lời

   23 Tháng Tám, 2019

 85. nếu mất giấy chứng nhận kết hôn .và chứng minh nhân dân có thể ly hôn dược không

  Trả lời

  24 Tháng Tám, 2019

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Tám, 2019

 86. tôi đã có con riêng với người khác trong khi đó chồng tôi cũng đã ở cùng với người khác như tôi.vay khi tôi ly hôn tất cả tài sản cùng với đất đai mà mẹ chồng tôi đã cho nhưng chưa là giấy tờ gì hết thi có được chia ra k ?

  Trả lời

  25 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! Nếu chỉ cho miệng thì bạn không được chia bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Tám, 2019

 87. Cho em hỏi ban đầu vợ chồng em là đăng kí li hôn thuận tình nhưng khi lên nộp hồ sơ họ yêu cầu chồng là phải bổ sung giấy xác nhận tạm trú ở Bình Tân , rồi chồng e kéo dài mãi đến nay không chịu làm giấy tờ nữa thì bây giờ em ra toà án nhân dân quận Bình Tân họ có chấp nhận li hôn đơn phương không ạ ?

  Trả lời

  25 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! Nếu bạn nộp hồ sơ ly hôn đơn phương thì toà sẽ chấp nhận nhưng thời gian tiến hành ly hôn sẽ kéo dài bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Tám, 2019

 88. Mong thám tử tận tâm đọc và trả lời sớm bình luận của e trong tuần này ạ.
  Anh họ của em hiện đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Có kết hôn với người Việt tại nước ngoài. Hiện tại 2 người đã hết tình cảm và chị vợ đã về Việt Nam. 2 người chưa làm thủ tục ly hôn. Anh họ em và chị vợ đều muốn ly hôn đồng thuận để có cuộc sống mới. Hiện tại anh đang có mặt ở Việt Nam và cũng đã thuê luật sư để giúp mình chuẩn bii giấy tờ tiến hành ly hôn. Trước 1 tháng tính từ thời điểm về Việt Nam. Mọi giấy tờ anh em đã cung cấp đầy đủ cho bên luật sư. Có thoả thuận trong 3 tuần sẽ giải quyết vụ ly hôn đồng thuận của anh em với mức phí 30 triệu VND. Ngày 13/8 anh em có mặt tại Việt Nam, 14/8 triệu tập lần 1 lên toà kí tên 2 vợ chồng xác nhận thủ tục ly hôn. Nhưng do có trục trặc nhầm lẫn địa chỉ của chị vợ nên phải hoàn thÀnh lại hồ sơ. Đến ngày 19/8 anh em đã được gọi lên lần nữa để nộp án phí. Trong quá trình nộp đơn anh em cũng được bên làm hồ sơ chỉ cách viết đơn huỷ bỏ hoà giải và cũng đã nộp.
  Vậy luật sư cho em hỏi với mức thơif gian 3 tuần liệu có thể giải quyết xong cho vụ ly hôn của anh họ em không. Và với mức phí 30 triệu ở Việt Nam cho vụ ly hôn đồng thuận không có tranh chấp tài sản và con chung có yếu tố nước ngoài như vậy có hợp lý không ạ.
  Rất mong nhận được lời tư vấn của thám tử.
  Em cám ơn vì đã đọc hết bình luận của em ạ.

  Trả lời

  25 Tháng Tám, 2019

 89. Tôi và vợ tôi kết hôn nay được 2 năm , bây giờ vợ tôi đang đưa đơn tới Toà án để ly hôn. Lý do vợ tôi đưa ra là tính tôi hàm hồ, nóng tính, sống với tôi không hạnh phúc, ở bên tôi như cái xác không hồn. Thật lòng tôi rất yêu vợ tôi nhưng vì nóng tính quá nên nhiều không kiêm chế được tôi có cố nói lại mẹ vợ tôi hiểu nhưng mẹ vợ tội lại nghĩ tôi cãi tay đôi, rồi chuyện gì đến cũng đến. Tháng 9 vừa rồi mọi chuyện càng ngày càng phức tạp, mâu thuẫn vợ chồng tôi càng tăng lên, vợ tôi không thèm quan tâm hay nghe lời tôi nói nữa, tôi nói gì cũng cãi lại, cũng đối đầu với tôi, tôi đã nhịn đã cố kiềm chế nhưng vợ tôi vẫn không chịu, vợ tôi muốn làm căng. Cuối cùng, vợ tôi mời họp gia đình bên vợ, họp xong thì gia đình vợ bảo tôi ra ngoài sống, không cho vợ chồng tôi sống chung nữa. Khi tôi ra ngoài sống vợ tôi chặn mọi liên lạc. Vợ tôi còn bỏ đi chơi, sống có vẻ rất hạnh phúc, tôi liên lạc không được lại thấy cảnh vợ tôi vui vẻ đi chơi trong khi tôi thì buồn nẫu ruột. Tức quá tôi không kiềm chề được, tôi đã lên nhà vợ tôi để nói chuyện tôi đợi vợ tôi hơn 6 ngày trong 6 ngày vợ tôi cứ dấu tôi không muốn về nên tôi đã tháo ảnh cưới và đưa đơn vợ tôi viết cho mẹ Cứ nghĩ làm thế vợ tôi sẽ giật mình mà suy nghĩ lại nhưng vợ tôi lại đưa tới giờ tôi không được gặp vợ tôi, cũng không liên lạc được. Tôi ức chế lắm, tôi là người sống đàng hoàng, không gái trai, không cờ bạc, chỉ có tính tình nóng nảy, lại thẳng tính, nếu tôi sai tôi chịu, còn tôi đúng mà bảo sai thì tôi không bao giờ chịu thua, có lẽ sống ngay thẳng quá nên mất lòng bên nhà vợ.

  Thật sự tôi yêu vợ tôi, tôi không muốn ly hôn nhưng vợ tôi không hiểu, cứ một mực đòi ly hôn nên tôi đã có những quyết định sai lầm chứ thật tình tôi không muốn như vậy. Tôi chỉ muốn cố gắng hàn gắn nhưng vợ tôi không cho tôi làm điều đó, cứ chặn mọi liên lạc làm tôi bực mình, khiến tôi hành động bộc phát không suy nghĩ. Bây giờ vợ tôi gửi đơn rồi, tôi biết làm sao, tôi muốn được hoà giải nhưng chắc không thể, vì cai hôm giải thích cho mẹ hiểu thì mẹ tôi tưởng như vây về để nói chuyện nhưng tôi chưa được nói chuyện với vợ tôi một câu Giờ tôi phải làm sao, vợ tôi đã muốn ly hôn, gia đình vợ tôi không ưa tôi nên giờ cũng không muốn cho tôi đường về, tôi yêu vợ tôi nhiều lắm, tôi muốn về với vợ tôi nhưng tôi không có cách nào hết, chỉ làm cho mọi chuyện phức tạp hơn. Giá như tôi bớt nóng tính, giá như tôi không quá luỵ tình thì tôi có thể giải quyết nhanh rồi nhưng tôi yêu vợ tôi quá rồi, tôi không muốn ly hôn. Giờ tôi biết làm sao, xin Luật sư tư vấn.tôi không thể sống thiếu vợ tôi thà tôi chết.

  Trả lời

  27 Tháng Tám, 2019

 90. Ad cho e hỏi. E và ck e đã ly thân đuoc 5 năm. Muốn ly hôn và ly hôn đơn phương. Nhưng e k có giây cmnd của ck cũ e . vậy e phải làm sao để ly hôn được. Và e là người dân tộc. E nghe nói người dân tộc là tòa sẽ xử lý cho nhanh hơn đúng k za

  Trả lời

  28 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! Bạn đến UBND Xã xin lại giấy xác nhận của địa phương thay những giấy tờ không có nhé. Còn ly hôn thì khả năng bạn sẽ được giải quyết nhanh hơn

   Trả lời

   28 Tháng Tám, 2019

 91. Mình muốn ly hôn.
  2 năm chung sống. Chồng là người vô tâm ham game, nhậu nhẹt, bỏ bê vợ con cả lúc ốm đau.
  Cuộc sống vợ chồng ngày càng mâu thuẫn. Chồng còn đánh đập vợ. Nhà chồng thì hà khắc mẹ chồng chửi mình suốt.
  Chồng không quan tâm đến vợ.
  Mình có sai lầm là nhắn tin với người yêu cũ bị chồng phát hiện.
  Dẫn đến ly hôn.
  Hiện con mình 14 tháng mình chưa đi làm lại do con đau ốm suốt.
  Nhà nội từ ngày sinh bé k chăm lo chỉ có ngoại lo lắng chu cấp cho bé lúc đau ốm, và cho tiền sinh hoạt
  Giờ ba và nhà nội đòi giữ bé. Mình muốn dành nuôi con được k
  Ba bé k hề biết chăm con. Bà nội ông nội hay đau lại có tư tưởng không bình thường nuôi cháu kiểu hại cháu k
  Tôi làm sao để dành quyền nuôi con ạ

  Trả lời

  28 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! Khi con ở tuổi này thì ly hôn bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   29 Tháng Tám, 2019

 92. Chào thám tử. Cho em hỏi là vợ chồng mới cưới. Có bầu được hơn 5 tháng tuổi. Nhưng người chồng nhiều lần đánh vợ. Và chửi mắng thận tệ mỗi ngày.
  Không có tài sản chung.
  Hiện tại chồng vẫn muốn níu kéo hôn nhân nhưng không hề thay đổi tính nết vẫn nhiều lần liên tục chửi bới vợ. Và đánh vợ.( Người nhà chồng đều biết anh ấy đánh vợ mình nhưng không hề khuyên ngăn hay cản lại khi nhìn thấy anh ấy đánh vợ. Họ thờ ơ. Nhưng người vợ mỗi khi bị đánh lại không có bằng chứng cụ thể là chồng cô ấy đã bạo hành nhiều lần.)
  Vậy giờ muốn ly hôn đơn phương có được không ạ?
  Và nếu được thì khi trong thỉ tục ly hôn. Không có bằng chứng là chồng đã đánh đập và chửi bới vợ. Liệu có được không ạ.

  Trả lời

  30 Tháng Tám, 2019

 93. Tôi nộp đơn ly hôn đã được 2 tháng nhưng ko thấy tòa án gọi lên xét xử hay có bất kỳ phản hồi nào cả. Vậy tôi phải làm thế nào ạ?

  Trả lời

  2 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! Bạn có thể lên toà thắc mắc xem sao họ chưa giải quyết bạn nhé

   Trả lời

   3 Tháng Chín, 2019

 94. Chào ad. Cho em hỏi. Em đang làm việc tại nước ngoài. Vợ chồng em muốn ly hôn . Chưa có con cái, chưa có tài sản chung. Cả 2 bên đồng ý. Bây giờ em không về Việt Nam được. Vậy thủ tục ly hôn cần những gì , phải làm như thế nào. Và trong bao lâu thì sẽ có phán quyết . Em cám ơn.

  Trả lời

  5 Tháng Chín, 2019

 95. Xc tham tử tận tâm.
  Tôi nộp đơn xin ly hôn đơn phương cho tòa, nhưng chồng tôi không ra toa. Thì tòa có giải quyết cho tôi đc ko ạ

  Trả lời

  9 Tháng Chín, 2019

  • Có bạn nhé

   Trả lời

   10 Tháng Chín, 2019

 96. Cho mình hỏi,vậy muốn ly hôn đơn phương co yếu tố nước ngoài thì phải làm sao ạ?

  Trả lời

  12 Tháng Chín, 2019

 97. ck e đi hơn thag ko nói j vs vk con tình cảm đi xuốg dần nhiều lần đi như thế liệu e có làm đơn đc ko ạ

  Trả lời

  14 Tháng Chín, 2019

 98. Chào Anh! Vc mình thuận tình ly hôn do ko hợp nhau! Cả 2 là người vn đang công tác tại nước ngoài! Trong đơn ly hôn đã ký có cần cần chứng thực của chính quyền địa phương của mỗi người không? Có thể làm xác nhận tại lãnh sự quán vn ở nước sở tại và về vn nộp được không? Hay là có thể nộp đơn ly hôn mà không cần xác nhận của chính quyền địa phương hay lãnh sự quán vn? Cảm ơn!

  Trả lời

  14 Tháng Chín, 2019

 99. Gia đình cháu thường xuyên xảy ra tình trạng bạo lực gia đình thì cháu có quyền yêu cầu bố mẹ cháu ly hôn không ạ. Cháu năm nay 20 tuổi rồi ạ.

  Trả lời

  15 Tháng Chín, 2019

 100. Em đã làm giay ly hôn rui và dc toà án quyet dinh ly vắng mặt . E kg giay quyet djnh ly hôn bay jo em can lam
  Gjay đoc thân để kêt hôn voi 1 nguoi nuoc ngoài thj e ra xã xin có được kg

  Trả lời

  16 Tháng Chín, 2019

 101. Vk ck e lấy nhau được 8 năm và có 2 đứa con chung.1 đứa 7 tuổi còn đứa nhỏ 4 tuổi.2 vk ck muốn li hôn nhưng ck e ko cho e quyền nuôi con ck e muốn nuôi hết cả 2 đứa.nhung e ko muốn cho ck e nuôi cả 2 giờ e phải làm thế nào mới có thể giành quyền nuôi được con ạ

  Trả lời

  18 Tháng Chín, 2019

 102. Xin chào thám tử tư: cho e hỏi vk ck em lấy nhau đc 9 năm đc 2 cháu 1 cháu 9 tuổi. Va 1 cháu 7 tuổi vk em hay ngoại tình nhiều lần em nói mà vk ko nghe vk e còn bỏ đi ko liên lại dc cho hỏi e muốn ly hôn đơn phương đc ko ạ về tài sản chung vk ck ko có ạ thủ tục phải làm như thế ạ thưa thám tử tư e cám ơn

  Trả lời

  18 Tháng Chín, 2019

 103. E chào add ạ.hiện tại 2 vk ck suốt ngày cãi nhau.e nộp đơn lên toà rồi.Về việc chia tài sản đất là của mẹ e chưa sáng tên riêng.nhà thì 2 ng xây chung.bây giờ vk bảo p trả tiền mới kí NV tôi có ĐK toà giải quyết ly hôn không

  Trả lời

  21 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! Nếu nhà đó xây là tiền chung của 2 bạn thì toà sẽ phân chia tài sản trước khi cho bạn ly hôn bạn nhé. Vì thế, bạn hãy thoả thuận với vợ về số tiền xây nhà thì tốt nhất. Nếu không thoả thuận được khi ra toà giải quyết ly hôn thì rất lâu đó bạn

   Trả lời

   21 Tháng Chín, 2019

 104. chồng mình ngoại tình và bỏ nhà đi với bồ. thỉnh thoảng mới về 1 lần. mình muốn ly hôn nhưng chồng không đồng ý. và ko đưa giấy tờ cho mình làm thủ tục ly hôn. mình có con 4 tháng tuổi. vậy cho mình hỏi ko có giấy tờ thì mình có ly hôn được không và mình có quyền nuôi bé không. hiện tại mình đang ở nhà trông con không đi làm công việc j cả.

  Trả lời

  26 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! bạn cần có chứng cứ chồng ngoại tình, từ đó bạn có thể dễ dàng ly hôn và có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 105. Cho em tư vấn thám tử được không ạ, chuyện là vầy
  Em kết hôn chồng Trung quốc, chứng nhận kết hôn được làm tại huyện nhà Việt nam, đến đó với một cuộc sống vất vả nhà chồng hành xử tệ, giữ hết các giấy tờ hộ chiếu và chứng nhận kết hôn,em trốn về Việt nam, chồng em cũng đã bỏ em và cưới vợ mới, Không có chứng nhận kết hôn vậy có ly hôn được không ạ

  Trả lời

  9 Tháng Mười, 2019

 106. Tôi và chồng đồng ý ký đơn thuận tình ly hôn và k tranh chấp gì. Nhưng chồng tôi ở xa thì 1 mình tôi lên tòa nộp đơn có được ko. Và nếu tòa gọi lên hòa giải mà chỉ có 1 mình tôi, k có mặt chồng tôi thì có được giải quyết ly hôn không?

  Trả lời

  10 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! được bạn nhé, toà sẽ xử ly hôn vắng mặt bạn nhé

   Trả lời

   21 Tháng Mười, 2019

 107. Thám tử tận tâm cho em hỏi 2vc em lấy nhau được 5 năm, có 2 cháu 6 tuổi và 1 cháu 6th. Đến giờ không hoà hợp được cuộc sống chung và thường xuyên xảy ra cãi vã, em không còn tình cảm với ck. Em đang làm nhà nước còn ck e làm tự do, vậy em có được quyền nuôi hai con không ạ. Em có hộ khẩu ở hoài đức và nếu có giấy tờ đất ở nhà đẻ thì có được không

  Trả lời

  14 Tháng Mười, 2019

 108. Em kết hôn đươc 3năm.từ lúc kết hôn đươc 2 tháng e có bầu.ca nhà ck chửi mắng em thậm tệ.em vẫn chịu đưng vì con cho đến khi em sinh con và họ vẫn không thay đổi.em ở nhà nghỉ sinh 6 tháng.phai lam mọi việc ngất lên ngất suống.suốt ngay nghe bố me ck mắng.ảnh hưởng đên tâm ly của em rất nhiêu va súc pham nhân phẩm gd bên ngoai em.từ lúc con em 6 tháng tuổi.e phai mang con đi công ty để làm.chong thời gian em sinh cho đên khi con em 13 tháng tuổi thì ck em chu cấp cho mẹ con em 2 trăm nghìn.và cướp con em về giờ em muốn ly hôn nhưng ck em k kí.em muốn đơn phương đươc không.và quyền nuôi dưỡng con thuộc về ai va lm đơn ly hôn đơn phương như thế nào

  Trả lời

  14 Tháng Mười, 2019

  • Chào em! với những gì em kể thì em cứ nộp đơn ly hôn đơn phương lên toà em nhé. Về quyền nuôi con thì cháu dưới 36 tháng tuổi nên em có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 109. Dạ, cho e hỏi là vck e lấy nhau đến nay dc 9 năm. Bây giờ v e đã có rất nhiều biểu hiện về khả năng ngoại tình. v e tuyên bố thẳng là sẽ ko quan tâm đến bất cứ việc gì liên quan đến gia đình e và muốn thuê nhà trọ ở gần công ty chứ không muốn về nhà nữa. Và sẽ ko bỏ ra bất cứ 1 chi phí gì cho gia đình kể cả việc nuôi con ăn học và chi tiêu hàng ngày . Vậy e muốn hỏi là e hoặc v có the xin ly hôn thuận lý ko và quyền lợi của e có dc nuôi con k ạ.

  Trả lời

  15 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! nếu như bạn nói thì vợ bạn đâu có cần con đâu bạn. Còn nếu ly hôn thuận tình thì thoả thuận quyền nuôi con. Nếu có tranh chấp thì bạn cần có chứng cứ vợ ngoại tình thì mới có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 110. Da thám tử cho em hỏi. Em hộ khẩu ở bến tre vợ hộ khẩu tp.hcm giờ vợ chồng không có sự trôn trọng nhau mà vợ thì không đồng ý ly hôn. Giờ em định ly hôn đơn phương thì mình nộp đơn ơ đâu ạ, vc ơ tp.hcm.(vc được 1 bé gái 7 tuổi và 1 nền nhà giấy tay sẽ để lại cho vợ, con gái thì sẽ ơ với mẹ sẽ tốt hơn trong trương hợp mẹ không tái hôn còn mẹ tái hôn thì em sẽ bắt con lại) nên thử tục thì em cần nộp những gì ạ. Em xin cảm ơn

  Trả lời

  18 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể nộp đơn xin ly hôn ra toà ở tphcm để được giải quyết bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 111. Da cho em hỏi ,e với chồng e sống chung với nhau cũng được 2dua con đứa vô lớp 1con đứa chung bị sanh, lúc sống nơi khác thì ít mau thuan nhung khi về ở gần a,e của e hai vợ chồng thường cải nhau,do là chồng e nghe người này kia nói ra nói vô e kêu chồng e đi làm thì không lo làm , cũng,3-4nam rồi cứ làm 1,2thang là nghĩ công việc không ổn định nói tới là kêu từ từ nhung giờ e đang có thêm đứa nữa mà chồng e cũng như vậy không biết lo gì hết e thấy tuyệt vọng với cuộc sống này quá e muốn ly hôn không biết e phải làm sao mong giúp đỡ e ,e cảm ơn a rất nhiều.

  Trả lời

  22 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể nói với chồng để tìm cách giải quyết. Nếu không thì bạn có thể làm đơn ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Mười, 2019

 112. Xin chào thám tử tận tâm
  Thám tử cho tôi hỏi
  Em tôi lấy Vk giờ muốn li hôn
  Nhưng Vk Ck ko có tài sản
  Chỉ có căn hộ chung cư mẹ tôi mua Nhưng cho em trai tôi đứng tên . Căn nhà đc mua khi em tôi chưa lấy Vk

  Vậy khi li hôn căn nhà đó có đc coi là tài sản của 2 Vk Ck ko ?
  Và có bị đem ra chia ko ?

  Trả lời

  23 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! đó là tài sản bố mẹ cho trước hôn nhân thì không phải chia bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Mười, 2019

 113. Có thể tư vấn pháp luật k ạ?

  Trả lời

  25 Tháng Mười, 2019

 114. Chào thám tử tận tâm em muốn đơn phương ly hôn ,nhưng hiện ck em lại đang bên nước ngoài và là lao động bất hợp pháp , vậy me phải làm những thủ tục gì để có thể ly hôn ạ , em đã ly thân 7 năm rồi .

  Trả lời

  27 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể làm ly hôn đơn phương. Trong quá trình gọi nhưng chồng bạn không thể có mặt thì toà sẽ xử ly hôn vắng mặt bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Mười, 2019

 115. Cho mình hỏi lúc trước chong minh co ngoai tinh mình co bang chứng ,va đa từng ở tù, thi gio tuy minh chua co việc lam nhung minh kinh doanh onlive cung đủ sài vay co quyền nuôi con ko

  Trả lời

  1 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! với những gì bạn kể thì bạn hoàn toàn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   1 Tháng Mười Một, 2019

 116. Cho e hỏi e muốn làm đơn li hôn thuận tình nhưng giải quyết nhanh nhất có cách nào và khoảng bao lâu

  Trả lời

  1 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! ly hôn thuận tình là nhanh nhất rồi bạn

   Trả lời

   2 Tháng Mười Một, 2019

 117. Dạ cho em hỏi
  Chồng em đánh đập em . Bây giờ muốn li hôn . Mà chồng em cất giấy cnkết hôn . Cmnd của ck . E không có những thứ đó thì làm sao để li hôn ạ

  Trả lời

  1 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! bạn vẫn có thể ly hôn đơn phương và xin hướng dẫn của toà bạn nhé

   Trả lời

   2 Tháng Mười Một, 2019

 118. cho mk hỏi mk bị mất giấy đăng ký kết hôn.k có Đkkh có thể lm thủ tục ly hôn dc k ak

  Trả lời

  2 Tháng Mười Một, 2019

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   3 Tháng Mười Một, 2019

 119. Chào luật sư! Em muốn hỏi thủ tục ly hôn ạ. Chồng em đi nước ngoài hiện tại em ko biết địa chỉ cụ thể là ở đâu. Vậy em có thể giải quyết ly hôn đơn phương ko ạ? Giấy tờ e có đầy đủ chỉ thiếu chứng minh thư của chồng ạ

  Trả lời

  4 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể giải quyết đơn phương ly hôn. Dù chồng bạn không có mặt cũng có thể giải quyết bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Mười Một, 2019

 120. Cho cháu hỏi vc cháu dã khó còn tiếng nói chung và lý thân hơn 1nam rồi có lý hôn được kh ạ

  Trả lời

  6 Tháng Mười Một, 2019

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   6 Tháng Mười Một, 2019

 121. Xin chào. Cho em hỏi. Em và ck kết hôn gần 3 năm…giờ em mới sinh em bé được 3 tháng. em đang ở bên ngoại ở Đồng Tháp..Trong thời gian ở cữ 2 vk ck xảy ra mâu thuẫn. Giờ em có thê ly hôn đơn phương được không và có thê nộp đơn ở toa án nới e hiên đang sống là ở bên nhà ngoại đươc không. Em cảm ơn

  Trả lời

  6 Tháng Mười Một, 2019

  • Tất nhiên là được bạn nhé

   Trả lời

   6 Tháng Mười Một, 2019

 122. Xin hỏi thám tử tư Tận Tâm
  E đang đi lao động nước ngoài.còn ck e ở nhà.mới đây bị bắt án và đang chờ điều tra.không dk phép gặp mặt.bây giờ e muốn ly hôn đơn phương.k có vấn đề tranh chấp j.nhưng tại vì e được về nước có 1 tháng.1 tháng có thể giải quyết xong k ạ.xin cho e lời tư vấn ạ

  Trả lời

  7 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể ly hôn đơn phương. Tuy nhiên, thời gian giải quyết phải trong 6 tháng bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Mười Một, 2019

 123. Dạ chào thám tử!
  Vợ chồng em có con trai 19 tháng tuổi vậy nếu e viết đơn ly hôn đơn phương thì có được quyền nuôi con k?e cảm ơn ạ

  Trả lời

  27 Tháng Mười Một, 2019

 124. Mình ly hôn thuận tình, về con cái thì mình nuôi đứa lớn, chồng nuôi đứa nhỏ, tài sản thì thỏa thuận. Vậy trong đơn xin ly hôn mình viết như thế nào ạ. Trong thời gian ly hôn mình có vay ngân hàng và bán 1 mảnh đất như vậy có ảnh hưởng gì không ạ

  Trả lời

  28 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể viết đơn ly hôn bình thường và nếu thuận tình thì có cả chữ ký của vợ lẫn chồng.Nếu thuận tình thì chia tài sản vợ chồng bạn tự thoả thuận thì không ảnh hưởng gì về kinh tế bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Mười Một, 2019

 125. Dạ cho e hỏi vợ chồng e hay cái nhau và vợ e dính vào cờ bạc và bị bằt và bị xử án treo năm 2017 .và giờ e muốn li hôn với vợ e và e muốn dành quyền nuôi 2 con 1 cháu 7tuổi và 1 cháu 8 tuổi thì có được k ạ

  Trả lời

  3 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! trong trường hợp này con quyết định ở với ai thì người đó sẽ có quyền nuôi con. Tuy nhiên, chồng bạn đang vướng vào tệ nạn xã hội nên bạn sẽ có quyền nuôi con cao hơn bạn nhé

   Trả lời

   5 Tháng Mười Hai, 2019

 126. Cho e xin hỏi, e muốn làm thủ tục ly hôn nhưng bên bị đơn k có mặt vì hiện tại k liên lạc được thì tòa có giả quyết đơn phương k ạ???
  E cảm ơn ạ!!!

  Trả lời

  7 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! toà vẫn giải quyết ly hôn vắng mặt bạn nhé

   Trả lời

   8 Tháng Mười Hai, 2019

 127. Cho e hỏi, e ở bình thuận, nhưng giờ e muốn ly hôn ở tphcm e chỉ có giấy đk tạm trú, vậy e mn đơn phương ly hôn đc k luật sư

  Trả lời

  8 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! bạn hoàn toàn có thể ly hôn ở tphcm bạn nhé

   Trả lời

   11 Tháng Mười Hai, 2019

 128. .e và chong e cưới nhau đk hai năm hai vck hay cãi vã và ck e có hành vi bạo lực. Làn gay nhất là a ta đánh chửi đuổi e đi và k cho e mang con theo . E và ck đã li thân đk 2 tháng nay. E muốn ly hôn n hưng giấy tờ ck e đang giữ e có gọi cho ck emuốn lấy giấy tờ để ra tòa. nhưng a at bắt e phải viết đơn ly hôn giao quyền nuôi con cho a ta thì a ấy mới đưa giấy tờ. V h e phải làm sao ạ

  Trả lời

  10 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể viết đơn ly hôn đơn phương và xin giấy xác nhận của địa phương thay những giấy tờ mà bạn không có bạn nhé

   Trả lời

   11 Tháng Mười Hai, 2019

 129. Cho em hỏi, nếu em và con k nằm trong hộ khẩu của ck, em ở quảng Nam, ck em ở đồng nai, thì khi li dị đơn thân em cần nộp đơn ở đâu ạ

  Trả lời

  15 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! bạn nộp đơn về Đồng Nai bạn nhé

   Trả lời

   16 Tháng Mười Hai, 2019

 130. Chào thám tử tận tâm . Cho tui hỏi về vấn đề ly hôn khi làm thủ tục ly hôn hộ khẩu tui vs ck tôi ko chung hộ khẩu thì khi làm đơn thủ tục tôi có cần thêm hộ khẩu của ck ko ạ … xin chỉ dẫn dùm ạ

  Trả lời

  16 Tháng Mười Hai, 2019

 131. Cho em hỏi về phần giấy tờ làm thủ tục ly hôn ạ. Hộ khẩu là của người viết hay của cả 2 ạ

  Trả lời

  17 Tháng Mười Hai, 2019

  • Cả 2 bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Mười Hai, 2019

 132. Cho e hỏi.giờ vk ck e thuận tình ly hôn.thì ra tòa cần hộ khẩu của ck và vk đúng k ạ.vì e chưa nhập khẩu về ck.chỉ mới nhập con.con e 9 tháng là e được nuôi đúng k ạ

  Trả lời

  18 Tháng Mười Hai, 2019

  • Đúng rồi bạn nhé. Bạn sẽ được quyền nuôi con lúc này vì con bạn chưa đủ 36 tháng tuổi. Sau 36 tháng tuổi nếu bố cháu có tranh chấp thì xét xử lại bạn nhé

   Trả lời

   18 Tháng Mười Hai, 2019

 133. Dạ e hỏi là vợ e tự ý bỏ đi đã 6 năm e và cũng có liên lạc e không truy cứu giờ e muốn cả 2 ly hôn thuận tình nhưng vợ e ở xa và vì công việc không thể có mặt tại tòa án..e có thể gửi đơn cho vợ e ký đc kg và khi tòa cho triệu tạl thì vắng mặt vợ e thì có dc gọi là thuận tình ly hôn..cả 2 không có tài sản tranh chấp…con e nuôi tới nay và kg có yêu cầu gì từ phía vợ e..thì có dễ kg ạh…e cảm ơn

  Trả lời

  19 Tháng Mười Hai, 2019

 134. Xin chào Thám tử
  Cho em hỏi, vk ck em giờ k thể sống với nhau dc. Sống k hạnh phúc. Ck đánh đập. Ngoại tình, này nọ …..
  Tụi em có 1 đứa con 14tháng tuổi.
  E mún đơn phương li hôn. Nhưng giấy tờ của mẹ con em nhà ck đều giữ cả. E k có j trong tay.
  Thì bên Tòa có giải quyết cho k ạ.
  Gd ck có đe dọa sẽ dùng tiền để cướp con. Thì ưm phải làm thế nào ạ. Cảm ơn thám tử

  Trả lời

  25 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào em! hiện tại con nhỏ em sẽ có quyền nuôi con. Nếu em có chứng cứ chồng ngoại tình và bạo lực gia đình thì chắc chắn 100% em sẽ được quyền nuôi con. Em có quyền ly hôn đơn phương, em cần phải đến UBND Xã để xin giấy xác nhận thay những giấy tờ em không có em nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười Hai, 2019

 135. cho mình hỏi mình muốn làm đơn ly hôn đơn phương mà chồng thì đang làm ở nước ngoài thì phải làm như nao?

  Trả lời

  25 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể tiến hành ly hôn vắng mặt sau nhiều lần toà gọi mà chồng bạn không đến bạn nhé

   Trả lời

   26 Tháng Mười Hai, 2019

 136. Chào thám tử tư tận tâm .cho em hỏi hiện nay em đang làm công nhân ở long khánh hộ khẩu của em ở tỉnh Hòa Bình nay em muốn đơn phương ly hôn tại toà án long khánh có đc ko ạ.chồng em có hộ khẩu ở bình thuận … nếu đc thì em phải làm thủ tục như thế nào ạ mong anh thám tử tư tận tâm tư vấn giúp em ạ …em xin cảm ơn ….

  Trả lời

  25 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! nếu trước đây em đăng ký kết hôn tại long khánh thì em mới có thể ly hôn tại đây. Còn nếu em đăng ký kết hôn ở bình thuận thì em phải về bình thuận ly hôn em nhé

   Trả lời

   26 Tháng Mười Hai, 2019

 137. cho mình hỏi là phí ly hôn thế nào ạ. thủ tục ly hôn ạ.hay ly thân thế nào ạ

  Trả lời

  26 Tháng Mười Hai, 2019

  • Trong bài mình đã trả lời rồi mà bạn

   Trả lời

   26 Tháng Mười Hai, 2019

 138. Chào bạn vợ tôi nó quen thang khác tôi muốn ly hôn đơn phương thì có được không

  Trả lời

  26 Tháng Mười Hai, 2019

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   27 Tháng Mười Hai, 2019

 139. tôi không có tài sản chung nao có 1 con muốn đơn phương ly hôn và được quyền nuôi con có khó không ạ

  Trả lời

  27 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! bạn có điều kiện kinh tế, giáo dục, môi trường sống tốt hơn chồng không bạn. Nếu có thì bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Một, 2020

 140. Luật sư cho e hỏi, con e jo dc 5 tháng. E đang ở nhà trông con, e muốn ly hôn đơn phương thì e có dc quyền nuôi con ko ạ

  Trả lời

  6 Tháng Một, 2020

  • Chào bạn! bạn hiện tại có quyền nuôi con tới khi con đủ 36 tháng tuổi và sẽ tiếp tục nếu không có tranh chấp bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Một, 2020

 141. Cho mình hỏi mình và chong kết hôn được 3 năm và có 1 bé trai 2 tuổi. Nay mình và chồng đã hết tình cảm, li thân được 1 năm, nhưng chồng mình nhất định không đồng ý kí giấy li hôn thì mình phải giải quyết như thế nào để co thể li hôn và nuôi con

  Trả lời

  9 Tháng Một, 2020

  • Chào bạn! bạn có thể làm đơn ly hôn đơn phương bạn nhé. Trong trường hợp này thì toà có thể chia cho bạn và chồng mỗi người nuôi 1 cháu bạn nhé

   Trả lời

   13 Tháng Một, 2020

 142. Cho em hỏi mình cần phải làm gì khi ly hôn
  Và đến tòa án lấy đơn
  Có phải thông qua xã không ạ

  Trả lời

  10 Tháng Một, 2020

  • Bạn xin hồ sơ ly hôn ở toà sau đó cung cấp đầy đủ giấy tờ toà yêu cầu là được. Không cần qua xã bạn nhé

   Trả lời

   10 Tháng Một, 2020

 143. Vc tôi cưới nhau được 7 năm. Vì trong cuộc sống hôn nhân không tìm được tiếng nói chung, tình cảm đã hết. Bây giờ tôi muốn li hôn. Chúng tôi có 2 bé. 1 bé hơn 3 tuổi, 1 bé 6 tuổi. Kinh tế gia đình do ck tôi làm là chính và tự quản lý. Toàn bộ số tiền tôi làm ra đều được chỉ tiêu vào gia đình, hàng tháng ck tôi có phụ thêm còn lại tự tích lũy. Vậy xin hỏi khi ly hôn tôi có thể nhận nuôi 2 con không? Hay phải chứng minh tài chính? Có cách nào không phải chia con không ạ?

  Trả lời

  17 Tháng Một, 2020

  • Chào bạn! trong trường hợp này bạn khó có quyền nuôi con nếu chồng giành nuôi chứ đừng nói tới việc bạn làm thế nào có quyền nuôi 2 con. Nếu chồng bạn ngoại tình thì con có thể. Chỉ có cách bạn thoả thuận với chồng mỗi người nuôi 01 bé là tốt nhất bạn nhé

   Trả lời

   31 Tháng Một, 2020

 144. Cháu có 2 con nhỏ dc 39 tháng thì liệu có phải chia rẽ mỗi người nuôi một đứa k ạ cháu muốn nuôi cả 2 đứa có được k ạ

  Trả lời

  18 Tháng Một, 2020

 145. Em là người bắc còn chồng em là người bạc liêu.và kết hôn ở bac liêu .nay vợ chồng em đều tạm trú ở tphcm.vậy em có thể gửi đơn lyhôn về nơi em tam trú đươc không ạ

  Trả lời

  31 Tháng Một, 2020

  • Không bạn nhé! bạn phải gửi về nơi đăng ký kết hôn bạn nhé

   Trả lời

   1 Tháng Hai, 2020

 146. Chào luật sư . Cho em hỏi lúc em mang thai thì có bị chồng đánh đập và em về sống cùng ba mẹ em . Đến giờ em mang thai khoảng 8 tháng nhìu lần em yêu cầu chồng em giao giấy tờ để làm thủ tục ly hôn nhưng chồng không đưa và bỏ mẹ con em không lo gì cả . Giờ em muốn ly hôn nhưng quê em thì ở tiền giang . Còn chồng thì ở tận lâm đồng . Do đường xá khó đi lại . Thì giờ em phải làm cách nào để có thể ly hôn ạ . Giờ em chỉ có cmnn em và hộ khẩu em . Em không biết phải bắt đầu từ đâu xin luật sư giúp dùm em ạ

  Trả lời

  3 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! trước tiên bạn cần nộp đơn xin ly hôn về nơi bạn đã đăng ký kết hôn trước đây.Nếu bạn thiếu những giấy tờ cần thiết thì bạn có thể đến UBND Xã hoặc Phường xin giấy chứng nhận thay thế để nộp ở toà án nơi bạn đã đăng ký kết hôn bạn nhé.

   Trả lời

   4 Tháng Hai, 2020

 147. Cho em hoi e muon ly hon ma chong e ko dong y ki gio e ko co ho khau ko co giay ket hon ko giay to gi het e lam the nao de dc ly hon va phai mat thoi gian bao lau tham tu

  Trả lời

  4 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! bạn đến UBND Xã, Phường xin giấy xác nhận thay thế và nộp đơn xin ly hôn đơn phương là được bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Hai, 2020

 148. Dạ e chào a /
  A cho e hỏi e và ck e lấy nhau dc 5 năm và hiện giờ e dc 2 cháu 1 cháu 5 tuổi là con riêng của e và cháu thứ 2 là con chung của 2 vk ck vậy cho e hỏi sau khi ly hôn e co dc dành quyền nuôi 2 cháu k a

  Trả lời

  4 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! Con thứ 2 của bạn hiện bao nhiêu tuổi rồi bạn? Nếu dưới 36 tháng thì bạn sẽ có quyền. Nếu cháu trên 36 tháng thì bạn cần phải tranh chấp quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Hai, 2020

 149. Cho e hỏi vk e có người mới vk e đòi li hôn nhưng e k muốn gì e sợ con e khổ vậy tòa có chấp nhận cho vk e li hôn k.xin cảm ơn

  Trả lời

  10 Tháng Hai, 2020

  • Vợ bạn vẫn có thể ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   12 Tháng Hai, 2020

 150. Chào ad ạ.
  Hiện tại mình và vợ đang ở nước ngoài. Vậy có thể nộp đơn li hôn tại nước đang sinh sống đc không ạ. Hay là phải về nước ạ. Nếu đuọc thì nộp ở đâu ạ.

  Trả lời

  12 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! bạn có thể nộp tại quốc gia bạn đang sinh sống bạn nhé

   Trả lời

   12 Tháng Hai, 2020

 151. Cho em hỏi em muống ly hôn Ck những em đang nước ngoài mà Ck em ở việc nam…. Vì du ly hôn tai sản đất ông ngoai dùng tên em là người thừa ke thì liệu có phải chia tai sản ko

  Trả lời

  13 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn, tài sản thừa kế thì không phải chia bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Hai, 2020

 152. Xin chào thám tử tư tận tâm.vc tôi lấy nhau gần 7 năm đến giờ ko thể dung hòa được cuộc sống luôn sảy ra cãi nhau và tôi ko còn tình cảm với ck . Vậy tôi có đc ly hôn ko và có đc quyến nuôi con ko. Tôi có 2 cháu, 1 cháu 6t và 1 cháu 10th. Hiện ck tôi không có công ăn việc làm, vậy tôi có thể được nuôi 2 cháu không

  Trả lời

  16 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! nếu chồng bạn không có công ăn việc làm mà bạn có thì bạn có quyền nuôi 2 cháu bạn nhé

   Trả lời

   16 Tháng Hai, 2020

 153. Cảm ơn thám tử nhiều ah

  Trả lời

  16 Tháng Hai, 2020

 154. Mình lấy ck 4 năm hiện tại có 2 con. 1 bé 30 tháng và 1 bé 3 tháng. Giờ m muôn ly hôn vì ck mình k lo cho gd và câc con. Suốt ngày nhậu nhẹt, bài bạc. Nhưng ck m không đồng ý thì liệu m có thể ly hôn k. Và ai dc quyền nuôi con

  Trả lời

  17 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! bạn được quyền ly hôn và nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   18 Tháng Hai, 2020

 155. Cho e hỏi , vc e lấy nhau đc 1 năm , nhưng gần đây ck e hay đi chơi , e có nói chuyện nhưng k nghe . Mỗi lần e nói đến là hằn hộc , e k chịu nổi nưa và muốn ly hôn . Với lý do này e có thể đc ly hôn k ạ ?

  Trả lời

  21 Tháng Hai, 2020

  • Bạn không muốn sống cùng thì bạn có thể ly hôn bạn nhé

   Trả lời

   22 Tháng Hai, 2020

 156. Cho e hỏi nếu 2dua cùng ra tòa để li hôn cần có gì ạ

  Trả lời

  22 Tháng Hai, 2020

  • Bạn cần có đơn ly hôn thuận tình bạn nhé

   Trả lời

   22 Tháng Hai, 2020

 157. Chào Thám Tử Tư Tận Tâm,

  Cho em hỏi 2 câu sau:
  1. Em và vợ đã lấy nhau hơn 1 năm nhưng chưa chuyển khẩu, em khẩu vẫn ở Tỉnh, vợ ở HCM, 2 vợ chồng ở thuê ở Quận Gò Vấp, vậy khi nộp đơn có cần về quê em hoặc chỗ vợ để nộp không ạ? Hay chỉ cần nộp ở TAND Quận Gò Vấp ạ?

  2. Việc phân chia tài sản do thỏa thuận vậy có cần làm giấy tay giữa hai vợ chồng không ạ?

  Trả lời

  23 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! bạn cần nộp đơn ly hôn về nơi bạn đã đăng ký nhé. Phân chia tài sản có thể viết tay bạn nhé

   Trả lời

   26 Tháng Hai, 2020

 158. Chào luật sư! .em và chồng em cưới nhau hơn 2 năm có con 2tuổi hiện tại đang bên nhà chồng . thời gian qua chuyện tình cảm vc không tốt và e cũng đã hết tình cảm với họ cũng vì hoàn cảnh gd họ đối xử với e nên bây giờ em muốn ly hôn .như vậy em có quyền được nuôi con không ạ .và họ đồng ý ký đơn giành nuôi con mà bắt e viết giấy từ con .vậy e phải làm sao thưa luật sư!

  Trả lời

  25 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! trong thời gian này, khi con dưới 36 tháng tuổi. Bạn sẽ được quyền nuôi con khi ly hôn bạn nhé

   Trả lời

   26 Tháng Hai, 2020

 159. Chào anh . e muốn li hôn thuận tình nhưng trong trường hợp e đang làm việc tại nhật . nhưng không có tgian về việt nam quá lâu . chỉ được về khoảng 10 ngày thì có thể có phương pháp nào li hôn được không ạ ?

  Trả lời

  29 Tháng Hai, 2020

 160. E muốn ly hôn đơn phương nhưng nhà ck e giữ giấy tờ hết rồi, giờ e phải làm sao ạ

  Trả lời

  29 Tháng Hai, 2020

 161. Chào luật sư .cho mình hỏi là vợ mình đang mang thai được 5 tháng và hiện đang có 1 bé trai 15 tháng tuổi. Nếu ly hôn thì mình có được quyền nuôi con ko ạ

  Trả lời

  29 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! hiện tại thì bạn khó có thể ly hôn. Nếu có thể thì vợ bạn sẽ có quyền nuôi con tới khi con đủ 36 tháng bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Ba, 2020

 162. Cho e hoi vk ck e k the song chung dc e bo di 2 nam nay gio e muon li hon nhung ck e k chiu dua vat cu giay tongi thi bay gio e lam don nhu the nao a

  Trả lời

  29 Tháng Hai, 2020

 163. Chào luật sư, cho tôi hỏi là tôi và vợ lấy nhau được 10 năm và có 2 người con, 1 đứa 8 tuổi 1 đứa 4 tuổi, vợ tôi ngoại tình và chúng tôi ly hôn, các cháu từ nhỏ được bà nội chăm sóc, và trước đó cháu cũng đồng ý ở với tôi, nay tòa hỏi thì cháu lớn lại trả lời muốn ở với mẹ nên giờ đây tôi nuôi đứa nhỏ, đứa lớn ở với mẹ. Cho tôi hỏi là tôi muốn kháng cáo để được nuôi cả 2 con thì có được không ạ.

  Trả lời

  5 Tháng Ba, 2020

  • Chào bạn! khi con 10 tuổi thì quyền ở với ai thuộc về con vì thế nếu con muốn ở với mẹ thì bạn kháng cáo cũng vậy thôi

   Trả lời

   7 Tháng Ba, 2020

 164. Xin chào luật sư!xin nhận được sự tư vấn ạ,tôi kết hôn năm 2013 nay đã có 2 con,hiện tại tôi đang làm việc ở nước ngoài theo diện xuất khẩu lao động,còn vợ tôi ở nhà chăm sóc đưa đón con cái đi học,tôi mới đi làm ăn xa chưa đầy 1 năm nhưng vợ tôi ở nhà ăn diện đua đòi lại lăng nhăng bồ bịch với trai tơ,dù không có bằng chứng chính xác việc vợ tôi ngoại tình trai trên gái dưới nhưng trong lời nói của vợ tôi toàn gian dối và xúc phạm đối với tôi.Cô ta thách thức đòi ly hôn và tôi đồng ý,nhưng giờ tôi đang làm việc ở nước ngoài và muốn xin nghỉ phép về VN cũng rất khó,vì thế tôi xin hỏi luật sư là thủ tục ly hôn sẽ như thế nào?Mẹ tôi có tặng cho tôi 1 mảnh đất và ngôi nhà cũ để vợ chồng tôi sinh sống,tôi đã đăng ký cả 2 vợ chồng cùng đứng tên sở hữu,giờ tôi muốn giành quyền nuôi 2 đứa con và gửi cho mẹ đẻ tôi chăm sóc giùm còn tôi tiếp tục lao động ở nước ngoài để kiếm tiền nuôi con.Như vậy tài sản chung là mảnh đất đó có phải phân chia cho vợ hay không?Khi kết hôn năm 2013 vợ tôi sinh năm 1997,vậy giờ tôi xin ly hôn thì có bị xử phạt như thế nào về việc tảo hôn hay không?

  Trả lời

  5 Tháng Ba, 2020

 165. Chào thám tử. E lấy chồng đầu năm 2018.và sinh được 1 bé trai đầu năm 2019. Sống ở gđ chồng thì mẹ chồng nắm quyền và nắm kinh tế. Đến giữa năm 2019 do mâu thuẫn nên e bị đuổi về nhà mẹ đẻ đến nay.e muốn ly hôn nhưng chồng và gđ chồng k đồng ý. Vì có con chung nhưng e k giữ giấy khai sinh của bé thì có thể ly hôn đơn phương được k vậy ạ. Từ khi về nhà đến nay e k xuống thăm bé vì gđ chồng đe dọa k cho gặp. Vậy làm sao ly hôn được ạ.

  Trả lời

  11 Tháng Ba, 2020

 166. xin thám tử giúp e với ạ.E muốn ly hôn đơn phương nhưng ko có chữ ký của chồng thì cần thủ tục gì ạ,e ko có chưng minh thư của ch e.v ch e ko có con, ko có tài sản chung

  Trả lời

  13 Tháng Ba, 2020

  • Bạn làm đơn ly hôn rồi gửi ra toà là được mà

   Trả lời

   14 Tháng Ba, 2020

 167. Cho e hỏi . Con em mới 8 tháng e mún li hôn vì chồng say xỉn sớm chiều. E đưa đơn li hôn nhưng chồng ko ký vậy e có thể li hôn đc hay ko . Và bằng cách nào ạ . Mong đc trả lời

  Trả lời

  14 Tháng Ba, 2020

  • Bạn có thể ly hôn bằng cách nộp đơn ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Ba, 2020

 168. Chào luật sư. Em năm nay 36 tuổi, vợ em 32. Chúng em có 1 bé trai 6 tuổi bị tự kỷ. Vợ em vẫn còn lăng nhăng với mấy người bạn trai cũ: nhắn tin tâm sự, ôm ấp chụp hình nên em không đồng ý và yêu cầu chấm dứt. Vợ em kêu đó là hành động bình thường nên 2 vợ chồng cãi nhau. Vợ em đập phá hết đồ đạc trong nhà bao gồm điện thoại có bằng chứng lăng nhăng rồi cầm thẻ ATM của em đi rút hết tiền của em rồi bỏ đi về ngoại. Em muốn ly hôn thuận tình nhưng vợ không hợp tác gây khó dễ vì vô ấy bên đạo. Giờ em muốn đơn phương ly hôn thì phải làm sao ah do mọi giấy tờ: chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh cô ấy đều mang đi và không chịu đưa lại. Xin cảm ơn luật sư

  Trả lời

  15 Tháng Ba, 2020

  • Chào anh! anh có thể đến UBND Xã, Phường xin giấy xác nhận thay thế là được bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Ba, 2020

 169. Cho tôi hỏi tôi và chồng tôi kết hon được 4 năm hiện tại đang có 1 cháu 3 tuoi và tôi đang mang thai cháu thứ 2 với tình trạng Ck toi k ki đơn ly hôn . Mâu thuẫn giữa tôi và Ck càng ngày càng Chầm trọng với việc bạo hành ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng tôi k thỏa thuận đk việc nuôi con. Tôi đi làm đk 8tr 1 tháng Ck toi cũng 8tr -1 tháng tôi muốn dành quyền nuôi con . Ck tôi cũng dành quyền nuôi con vậy tôi muốn hỏi luật sư với mức lương đó tôi đủ kinh tế đẻ nuôi cháu chưa a.

  Trả lời

  16 Tháng Ba, 2020

  • Chào bạn!Khi bạn mang thai thì rất khó có thể ly hôn. Nếu bạn có bằng chứng chồng bạo hành thì bạn hoàn toàn có thể ly hôn và có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Ba, 2020

 170. Cho mình hỏi khi giẩy tờ kết hôn bị xé ko còn gi thì mình làm đơn li hôn đơn phương như thế nào

  Trả lời

  16 Tháng Ba, 2020

  • Bạn có thể đến UBND Xã, Phường để xin giấy xác nhận thay thế là được nhé

   Trả lời

   17 Tháng Ba, 2020

 171. Chào luận su nếu như em muốn li hôn đơn phương mà hk cần giấy CMNN va hộ khẩu của chồng em có li hôn duoc hk ạ nếu như em co chung cứ của chồng em chụp hình chung voi zk bé thj ế co dx li hôn hk

  Trả lời

  16 Tháng Ba, 2020

  • Hoàn toàn được bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Ba, 2020

 172. Chào luật sư,luật sư cho e hỏi là trường hợp vợ chồng không chung sống với nhau đã 10 năm ,hiện tại người chồng đang đi lao động nước ngoài ( đi hợp đồng 3 năm) đi từ 2010 đến nay chưa về thì người vợ ở việt nam có quyền đơn phương ly hôn không ạ ? E xin cảm ơn ạ

  Trả lời

  18 Tháng Ba, 2020

 173. Chào Thám tử tư tận tâm. Cho tôi xin hỏi:
  Tôi và vợ kết hôn năm 2017 và có được cháu gái. Vì có nhiều lý do không thể cùng tiến đến hôn nhân bền vững… Nay tôi muốn đơn phương ly hôn và muốn được nuôi con(cháu dưới 36 tháng), theo luật con dưới 36 tháng là theo mẹ. Vậy trường hợp của tôi có được quyền nuôi con không. Hiện công việc và thu nhập ổn định. Xin cảm ơn.

  Trả lời

  19 Tháng Ba, 2020

  • Chào bạn! khi con dưới 36 tháng tuổi thì quyền nuôi con thuộc về người mẹ. Trừ trường hợp người mẹ tinh thần không ổn định thì người bố mới có quyền nuôi bạn ak

   Trả lời

   20 Tháng Ba, 2020

 174. Đã muốn li hôn đơn phương sao có được CMND/ công chúng của vợ hoặc chồng? Tôi muốn don phương ly hôn khi phải mất thời gian làm những việc đó thì phí thế nào?

  Trả lời

  20 Tháng Ba, 2020

  • Bạn thuê dịch vụ ly hôn là được bạn nhé

   Trả lời

   23 Tháng Ba, 2020

 175. em ly hon ak

  Trả lời

  23 Tháng Ba, 2020

 176. Thám tử tận tâm ơi, cho e hỏi e kết hôn đc 9 năm rồi , vk-Ck e có một be8 tuổi , sau khi e sinh đc 15 ngày thì Ck e bỏ đi vì nghiện ma tuý, e phai đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền nuôi con, và e cho a ta thời gian quá lâu rồi mà a ta k bỏ đc ma tuý, nay e vẫn ở nc ngoài thì có thể làm đơn ly hôn k ạ?

  Trả lời

  28 Tháng Ba, 2020

 177. Ly hôn đơn phương khác với ly hôn thuận tình chỗ nào ạ.. e cần tv

  Trả lời

  30 Tháng Ba, 2020

 178. Xin chào thám tử tư tận tâm
  E và ck e mới dk kết hôn 1 tháng như vợ chồng sống ko hòa hộp e muốn đơn phương ly hôn .như giờ e có 1 bé gái gần 5t như con e mang họ e vậy sau khi ly hôn thì e có quyền dc nuoi con ko a e cam on tham tu a

  Trả lời

  2 Tháng Tư, 2020

 179. E đăng ký kết hôn ở nghệ An và hiện tại e đang tạm trú ở bình phước vậy tòa án nhân dân tỉnh bình phước có thể giải quyết cho e được không

  Trả lời

  9 Tháng Tư, 2020

 180. E đăng ký kết hôn ở nghệ An và hiện tại e đang tạm trú ở bình phước vậy tòa án nhân dân tỉnh bình phước có thể giải quyết cho e được không hay e phải về quê giải quyết ly hôn

  Trả lời

  9 Tháng Tư, 2020

 181. Cho mình hỏi vợ chồng mình kết hôn được gần 5 năm.mình có 2 bé.bé lớn hơn 4 tuổi.bé nhỏ 2 tuổi .Do mình ko tìm dc tiếng nói chung với vợ nên ko còn tình cảm gì nữa.bây giờ mình muốn ly hôn đơn phương với vợ được hay ko.và tài sản của bố mẹ của mình cho vc mình phân chia như thế nào.nguyện vọng của mình là muốn dc nuôi 2 con.kinh tế thì mình là trụ cột trong gia đình vợ mình chỉ ở nhà thôi mong dc giải đáp

  Trả lời

  11 Tháng Tư, 2020

 182. Chào ls. Cho hỏi bố e cứ suốt ngày uống rượu và k chịu làm ăn. Uống rượu xong thì có hành vi nói xúc phạm mẹ e nhiều khi còn nói cả bên ngoại. Tối đến thì cứ nói k cho mấy mẹ con e ngủ .cho e nếu mẹ e muốn ly hôn thì mẹ e sẽ ở đâu ạ. Có đk ở nhà hiện tại k hay phải dọn gia ngoài ạ

  Trả lời

  12 Tháng Tư, 2020

 183. Tôi muốn ly hôn

  Trả lời

  15 Tháng Tư, 2020

 184. Xin duoc tư vấn. Em đang ly than chồng được 1năm do thời gian song chug co sảy ra nhìu cuộc cải vả và em bị chồng qánh nhìu lần. Nay ly than được 1năm em có qen người khác và chồng em cũng vậy. Em nt keu anh ta ly hon nhug anh ta ham dọa sẽ giết em nếu gặp. Tui em co 1con chug đag sống với chồng vs ong bà nội .

  Trả lời

  16 Tháng Tư, 2020

  • Nếu vậy thì bạn nhờ pháp luật can thiệp chứ sợ gì bạn

   Trả lời

   17 Tháng Tư, 2020

 185. Cho cháu hỏi vck cháu lấy nhau đc 4 năm và hiện tại có bé 16 tháng. Trong cuộc sống hôn nhân hiện tại bọn cháu cảm thấy k hoà hợp và k có tiếng nói chung nên cháu muốn li hôn. Hiện tại cháu đang oét nhà chăm con nhỏ. Cho cháu hỏi liệu cháu có thể li hôn đc k và cháu ( là vợ ) có đc quyền nuôi con nhít k ạ. Cháu cảm ơn !

  Trả lời

  17 Tháng Tư, 2020

  • Chào bạn! nếu con bạn dưới 36 tháng tuổi thì bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Tư, 2020

 186. Xin tư vấn giúp e vs..e kết hôn đk 4năm.và giờ ck e ngoại tình.hai vk ck giờ ly thân k nằm cùng nhàu.ck e cũng k quan tâm vk con nhiều.và e cảm thấy áp lực.e có hai bé 1bé 4t và 1bé 4thángt nếu ly hôn e muốn nuôi cả hai bé đk k ạ.thu thập nếu e đi làm hai vk ck sấp sỉ nhau.

  Trả lời

  17 Tháng Tư, 2020

  • Chào em! Em có chứng cứ chồng ngoại tình thì em có quyền nuôi 2 con em nhé

   Trả lời

   18 Tháng Tư, 2020

 187. Vợ chồng thống nhất ly hôn nhưng không còn đăng ký kết hôn có được không ? Và vợ chồng đăng ký ở tỉnh khác liệu tỉnh mình có chấp thuận giải quyết ?

  Trả lời

  3 Tháng Năm, 2020

  • Chào bạn! vẫn có thể ly hôn bạn nhé. Bạn đăng ký tỉnh nào thì về tỉnh đó ly hôn bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Năm, 2020

 188. Vck e kết hôn đến nay đc gần 6 năm có một con chung nhưng trong cuộc sống vck ko đc hòa hợp thường xảy ra mâu thuẩn, đến nay ko thể hàn gắn đc nên e dự định làm đơn đơn phương ly hôn, nhưng vì vck là bộ đội đang ở tạm trú tại nơi làm việc ko có hộ khẩu thường trú, e có giấy chứng minh bản photo của vk , xin hỏi thủ tục hồ sơ của e cần những j và nộp lên tòa thời gian giải quyết là bao lâu, e xin chân thành cảm ơn!

  Trả lời

  7 Tháng Năm, 2020

 189. xin cho mình hỏi,nếu cả 2 vợ chồng đều có hộ khẩu ở huyện A nhưng lúc trc đăng ký kết hôn ở huyện B và hiện tại ng chồng đang sinh sống ở huyện B còn ng vợ sống ở huyện C thì em có thể nộp giấy ly hôn ở huyện B nơi đã đăng ký kết hôn và là nơi ng chồng đang sinh sống dc không ạ?

  Trả lời

  24 Tháng Sáu, 2020

 190. Mình có con mới được 4 tháng tuổi. Nếu ly hôn thì người vợ sẽ nuôi con đên năm bao nhiêu tuổi. Và tôi sẽ phải chu cấp bao nhiêu 1 tháng vậy

  Trả lời

  5 Tháng Mười, 2020

  • Chào bạn! người vợ sẽ có quyền nuôi con tới khi con được 3 tuổi. Chu cấp thì bạn nên thoả thuận với vợ vì đó là con của bạn mà

   Trả lời

   6 Tháng Mười, 2020

 191. Ck bỏ đi 6năm nay ko biết nơi cư trú,nay muốn xin được ly hôn đơn phương thì phải làm sao,cám ơn

  Trả lời

  11 Tháng Mười Một, 2020

 192. Cho em hỏi em có đưa đơn.li hôn đơn phương. Giấy tờ của em.đầy đủ.Còn bên ck.thì CMND.và sô tạm trú photo.ko có công chứng.sao ko đc.xin luật sư cho em biết gì sao.

  Trả lời

  18 Tháng Mười Một, 2020