Thủ tục làm giấy khai sinh

Thủ Tục Làm Giấy Khai Sinh Cho Con

Khi sinh con, bạn cần làm giấy khai sinh cho con. Vậy làm giấy khai sinh ở đâu? thủ tục làm giấy khai sinh như thế nào? làm giấy khai sinh cần gì? làm giấy khai sinh muộn có bị phạt không? mất có làm lại được không, xin cấp ở đâu? tất cả những câu hỏi này sẽ được thám tử tư Tận Tâm trả lời trong bài viết này.


Làm giấy khai sinh ở đâu?

Làm giấy khai sinh tại UBND xã, phường, thị trấn (gọi tắt là UBND cấp xã) nơi cư trú của người cha hoặc người mẹ.

Làm giấy khai sinh mất bao lâu?

– Thông thường là 05 ngày làm việc.

– Trường hợp phải có văn bản xác minh thì thời hạn giải quyết không quá 13 ngày làm việc (không tính thời gian gửi văn bản yêu cầu xác minh và thời gian gửi văn bản trả lời kết quả xác minh qua hệ thống bưu chính).

Làm giấy khai sinh muộn bị phạt bao nhiêu?

Trong trường hợp người có nghĩa vụ đăng ký khai sinh cho trẻ mà không thực hiện trong thời gian 60 ngày kể từ ngày trẻ sinh thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 27 Nghị định 110/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

Điều 27. Hành vi vi phạm quy định về đăng ký khai sinh
1. Cảnh cáo đối với người có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho trẻ em mà không thực hiện việc đăng ký đúng thời hạn quy định.
2. Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi sửa chữa, tẩy xóa, làm sai lệch nội dung giấy tờ do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp để làm thủ tục đăng ký khai sinh.
3. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:
a) Làm chứng sai sự thật về việc sinh;
b) Cố ý khai không đúng sự thật về nội dung khai sinh;
c) Sử dụng giấy tờ giả để làm thủ tục đăng ký khai sinh.
4. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi làm giả giấy tờ để làm thủ tục đăng ký khai sinh.
5. Biện pháp khắc phục hậu quả:
Hủy bỏ giấy tờ giả đối với hành vi quy định tại Điểm c Khoản 3, Khoản 4 Điều này.
Như vậy: Nếu chần chừ không đi đăng ký khai sinh cho con, các bậc cha mẹ sẽ chỉ bị phạt cảnh cáo mà không bị phạt tiền.

 

thu tuc lam giay khai sinh


Các bước thủ tục làm giấy khai sinh cho con

Bước 1: Người đi đăng ký khai sinh (cha, mẹ, ông, bà hoặc người thân thích khác của trẻ hoặc cá nhân, tổ chức nhận nuôi dưỡng trẻ) chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Nộp bản chính Giấy chứng sinh (do Bệnh viện, Cơ sở y tế nơi trẻ sinh ra cấp). Nếu không có giấy chứng sinh thì phải có văn bản xác nhận của người làm chứng về việc sinh. Nếu không có người làm chứng thì phải có giấy cam đoan về việc sinh; Biên bản xác nhận việc trẻ bị bỏ rơi do cơ quan có thẩm quyền lập (trường hợp trẻ em bị bỏ rơi); văn bản chứng minh việc mang thai hộ (trường hợp trẻ em sinh ra do mang thai hộ).

– Người đi đăng ký khai sinh xuất trình bản chính một trong các giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng) để chứng minh về nhân thân; giấy chứng nhận kết hôn (nếu cha, mẹ của trẻ đã đăng ký kết hôn); sổ Hộ khẩu (hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể, Giấy đăng ký tạm trú có thời hạn của cha, mẹ trẻ).

– Điền và nộp mẫu tờ khai đăng ký khai sinh (quy định tại Thông tư số 15/2015/TT-BTP ngày 16/11/2015 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật hộ tịch và Nghị định 123/2015/NĐ-CP).

mau to khai dang ky khai sinh

Tải mẫu tờ khai đăng ký khai sinh
Bước 2: Nộp và xuất trình các giấy tờ trên tại UBND cấp xã nơi cư trú của người cha hoặc người mẹ (áp dụng trong trường hợp cả cha và mẹ của trẻ là công dân VN cư trú trong nước).

Theo quy định tại Điều 13 Luật Hộ tịch, UBND xã phường được quyền đăng ký khai sinh cho trẻ em sinh sống trên địa bàn.

–  Nếu người cha hoặc mẹ đăng ký thường trú ở một nơi nhưng thực tế đang sinh sống, làm việc ổn định ở nơi khác (nơi đăng ký tạm trú), thì UBND cấp xã, nơi đó cũng có quyền đăng ký khai sinh cho trẻ.

– Nếu cha, mẹ không có HKTT thì UBND cấp xã nơi cha, mẹ đăng ký tạm trú thực hiện việc đăng ký khai sinh cho trẻ.

– Nếu không xác định được nơi cư trú của cha, mẹ thì nộp tại UBND cấp xã, nơi trẻ đang sinh sống trên thực tế.

– Nếu trẻ em sinh ra tại Việt Nam mà cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam (VN) còn người kia là người nước ngoài hoặc người không quốc tịch; cha và mẹ là công dân VN định cư ở nước ngoài… thì nộp giấy tờ đăng ký khai sinh tại UBND cấp huyện nơi cư trú của người cha hoặc người mẹ.

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký khai sinh và cấp Giấy khai sinh

– Sau khi nhận và kiểm tra các giấy tờ trên, nếu thấy thông tin khai sinh đầy đủ và phù hợp, công chức tư pháp – hộ tịch ghi nội dung khai sinh vào Sổ hộ tịch, trình Chủ tịch UBND cấp xã ký vào bản chính Giấy khai sinh. Công chức tư pháp – hộ tịch và người đi đăng ký khai sinh cùng ký tên vào Sổ hộ tịch.

 – Giấy khai sinh chỉ được cấp 1 bản chính. Bản sao Giấy khai sinh được cấp theo yêu cầu của người đi khai sinh.

 – Thời hạn giải quyết cấp giấy khai sinh: trong 1 ngày. Trường hợp cần xác minh, không quá 05 ngày làm việc.

Đăng Ký Giấy Khai Sinh Online

Làm giấy khai sinh online, trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức. Tuy nhiên, đăng ký giấy khai sinh online chỉ áp dụng được tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh còn các tỉnh khác thủ tục này vẫn phải làm trực tiếp tại UBND Xã, Phường, Thị Trấn. Vậy các bước làm thủ tục đăng ký giấy khai sinh online như thế nào? Hãy làm theo các bước sau đây nhé.

Bước 1: Vào website: https://dichvucong.hanoi.gov.vn/ sau đó chọn “Đăng Ký Trực Tuyến”

dang ky giay sai sinh online

Bước 2: Kéo xuống chọn mục “Hộ Tịch” sau đó “đăng ký khai sinh” và thực hiện.

chon dang ky khai sinh

Bước 3: Sau khi ấn thực hiện thì bạn điền đầy đủ thông tin vào các ô đã đánh dấu (*).

dang ky giay khai sinh truc tuyen

Điền thông tin vào các ô đã đánh dấu (*)

lam giay khai sinh online

Tải các giấy tờ liên quan lên

Bước 4: Sau khi điền đủ và tải đủ các giấy tờ thì bạn tích vào dòng “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên.” và ấn “Tiếp Tục”.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin mà bạn đã điền

cach lam giay khai sinh

cach lam giay khai sinh cho con

Nhập mã và ấn “gửi thông tin”

Bước 6: Nhận Lịch Hẹn. Như vậy là bạn đã hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn trực tuyến rồi đó.

Một số câu hỏi về làm giấy khai sinh

Mất giấy khai sinh làm lại như thế nào?

Khi mất giấy khai sinh bị mất, bạn phải đi xin cấp lại giấy khai sinh.

Thủ tục làm giấy khai sinh bị mất
Khoản 1 Điều 26 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định hồ sơ đăng ký lại khai sinh gồm các giấy tờ sau đây:

– Tờ khai theo mẫu quy định;

– Bản sao toàn bộ hồ sơ, giấy tờ của người yêu cầu hoặc hồ sơ, giấy tờ, tài liệu khác trong đó có các thông tin liên quan đến nội dung khai sinh của người đó;

– Cán bộ, công chức, viên chức, người đang công tác trong lực lượng vũ trang phải có văn bản xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị về việc những nội dung khai sinh gồm: Họ, chữ đệm, tên; giới tính; ngày, tháng, năm sinh; dân tộc; quốc tịch; quê quán; quan hệ cha – con, mẹ – con phù hợp với hồ sơ do cơ quan, đơn vị đang quản lý.

Giấy tờ, tài liệu là cơ sở đăng ký lại khai sinh theo quy định tại Điều 9 Thông tư 15/2015/TT-BTP gồm một trong các loại sau:

– Bản sao Giấy khai sinh do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp (bản sao được công chứng, chứng thực hợp lệ, bản sao được cấp từ Sổ đăng ký khai sinh);

– Bản chính hoặc bản sao giấy tờ có giá trị thay thế Giấy khai sinh được cấp trước năm 1945 ở miền Bắc và trước năm 1975 ở miền Nam;

– Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu; Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú, giấy tờ chứng minh về nơi cư trú; Bằng tốt nghiệp, Giấy chứng nhận, Chứng chỉ, Học bạ, Hồ sơ học tập do cơ quan đào tạo, quản lý giáo dục có thẩm quyền cấp hoặc xác nhận;…

Thời gian giải quyết cấp lại khai sinh

– Trong 05 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, công chức tư pháp – hộ tịch kiểm tra, xác minh hồ sơ. Nếu việc đăng ký lại khai sinh là đúng theo quy định của pháp luật thì công chức tư pháp – hộ tịch thực hiện đăng ký lại khai sinh.

– Nếu việc đăng ký lại khai sinh được thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp xã không phải là nơi đã đăng ký khai sinh trước đây thì công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân nơi đăng ký khai sinh trước đây kiểm tra, xác minh về việc lưu giữ sổ hộ tịch tại địa phương.

Trong 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, Ủy ban nhân dân nơi đã đăng ký khai sinh trước đây tiến hành kiểm tra, xác minh và trả lời bằng văn bản về việc còn lưu giữ hoặc không lưu giữ được sổ hộ tịch.

– Trong 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được kết quả xác minh về việc không còn lưu giữ được sổ hộ tịch tại nơi đã đăng ký khai sinh, nếu thấy hồ sơ đầy đủ, chính xác, đúng quy định pháp luật công chức tư pháp – hộ tịch thực hiện việc đăng ký lại khai sinh.

Chi phí xin cấp lại giấy khai sinh
Lệ phí đăng ký lại khai sinh là 5.000 đồng/1 việc tại UBND cấp xã, 50.000 đồng/1 việc tại UBND cấp huyện.

Làm giấy khai sinh muộn có bị phạt không?

Điều 27 Nghị định số 110/2013/NĐ – CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã quy định về việc xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định về đăng ký khai sinh như sau:

“Điều 27. Hành vi vi phạm quy định về đăng ký khai sinh

1. Cảnh cáo đối với người có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho trẻ em mà không thực hiện việc đăng ký đúng thời hạn quy định.

2. Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi sửa chữa, tẩy xóa, làm sai lệch nội dung giấy tờ do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp để làm thủ tục đăng ký khai sinh.

3. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Làm chứng sai sự thật về việc sinh;

b) Cố ý khai không đúng sự thật về nội dung khai sinh;

c) Sử dụng giấy tờ giả để làm thủ tục đăng ký khai sinh.

4. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi làm giả giấy tờ để làm thủ tục đăng ký khai sinh.

5. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Hủy bỏ giấy tờ giả đối với hành vi quy định tại Điểm c Khoản 3, Khoản 4 Điều này.

Như vậy, căn cứ quy định trên đây, việc bạn đăng kí khai sinh quá hạn cho con chỉ bị phạt cảnh cáo, không bị phạt tiền. Thủ tục đăng ký khai sinh quá hạn được thực hiện tương tự như thủ tục đăng ký khai sinh đúng hạn quy định tại Điều 16 Luật Hộ tịch năm 2014.

Giấy khai sinh bản sao có công chứng được không?

Điều 2 Nghị định 23/2015/NĐ-CP, bản sao có 2 loại, bản sao Giấy khai sinh cũng vậy, cụ thể:

Bản sao Giấy khai sinh từ sổ gốc là bản sao được cấp từ sổ gốc, do cơ quan đang quản lý sổ gốc, căn cứ vào sổ gốc để cấp bản sao, có nội dung đầy đủ, chính xác như nội dung ghi trong sổ gốc.

Việc cấp bản sao từ sổ gốc được thực hiện đồng thời với việc cấp bản chính hoặc sau thời điểm cấp bản chính.

– Bản sao Giấy khai sinh có chứng thực là bản sao do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền căn cứ vào bản chính để chứng thực bản sao là đúng với bản chính.

Như vậy, giấy khai sinh bản sao được công chứng

Bản sao Giấy khai sinh có thời hạn bao lâu?

Bản sao Giấy khai sinh không có thời hạn sử dụng.

Trên đây, chúng tôi đã trả lời mọi thắc mắc về giấy khai sinh. Nếu bạn cần tư vấn hãy đặt câu hỏi bên dưới để chúng tôi giải đáp nhé.


Bình luận cho bài viết (153)

 1. theo quy định mất bản chính giấy khai sinh thì cần cụ thể có những loại giấy tờ nào để, đảm bảo trong việc được đăng ký lại giấy khai sinh..

  Trả lời

  23 Tháng Mười, 2019

  • Cần những giấy tờ sau bạn nhé:

   – Tờ khai theo mẫu quy định;

   – Bản sao toàn bộ hồ sơ, giấy tờ của người yêu cầu hoặc hồ sơ, giấy tờ, tài liệu khác trong đó có các thông tin liên quan đến nội dung khai sinh của người đó;

   – Cán bộ, công chức, viên chức, người đang công tác trong lực lượng vũ trang phải có văn bản xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị về việc những nội dung khai sinh gồm: Họ, chữ đệm, tên; giới tính; ngày, tháng, năm sinh; dân tộc; quốc tịch; quê quán; quan hệ cha – con, mẹ – con phù hợp với hồ sơ do cơ quan, đơn vị đang quản lý.

   Giấy tờ, tài liệu là cơ sở đăng ký lại khai sinh theo quy định tại Điều 9 Thông tư 15/2015/TT-BTP gồm một trong các loại sau:

   – Bản sao Giấy khai sinh do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp (bản sao được công chứng, chứng thực hợp lệ, bản sao được cấp từ Sổ đăng ký khai sinh);

   – Bản chính hoặc bản sao giấy tờ có giá trị thay thế Giấy khai sinh được cấp trước năm 1945 ở miền Bắc và trước năm 1975 ở miền Nam;

   – Giấy Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu; Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú, giấy tờ chứng minh về nơi cư trú; Bằng tốt nghiệp, Giấy chứng nhận, Chứng chỉ, Học bạ, Hồ sơ học tập do cơ quan đào tạo, quản lý giáo dục có thẩm quyền cấp hoặc xác nhận;…

   Trả lời

   24 Tháng Mười, 2019

   • Minh lam giay khai sinh dien tu! Vs tin nhan da duoc duyet ho so! Vay thoi gian bao lau minh lay duoc giay khai sinh vs nap khau luon cho be? Minh o ha noi! Xin cam on va mong duoc tra loi

    Trả lời

    7 Tháng Một, 2020

 2. E và chồg e cuoi đc gần 2năm nhug đuổi e đi hoài rồi nhậu zo con ra nhà e quậy nữa rồi còn nói kêu e ở ngoài mẹ em còn con e đòi bắt về nuôi nữacon e moi 6thag nhưg h e mún đơn phươg ra tòa giấy tờ e chỉ có giấy khai sinh bản sao vs giấy cmnd của e à còn toàn bộ giấy khác e không có nhưg e kêu họ đưa thì k chịu ak nhất quyết đòi bắt con e ak z e phải làm sao

  Trả lời

  27 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! bạn xin công chứng bản sao là được mà bạn

   Trả lời

   28 Tháng Mười, 2019

 3. Dạ cho e hỏi hiện tại e và vợ e ko có đăng kí kết hôn như đã ko còn sinh sống với nhau nữa .sinh được đứa bé như e nuôi từ nhỏ như vợ e lại đăng kí khai sinh bên vợ rồi và hiện tại ko còn sinh sống tại địa phương nữa .z e phải làm gì mới đăng kí khai sinh cho con e được ạ .nhờ a hướng dẫn

  Trả lời

  29 Tháng Mười, 2019

 4. Khi bố và mẹ chưa có đăng ký kết hôn thì có làm được giấy khai sinh cho con không

  Trả lời

  2 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! vẫn làm được bạn nhé

   Trả lời

   2 Tháng Mười Một, 2019

 5. Khi làm giấy khai sinh cho con thì sẽ giữ lại giấy chứng sinh hay là trả lại sau khi làm xong ạ

  Trả lời

  6 Tháng Mười Một, 2019

  • Được giữ lại bạn nhé

   Trả lời

   6 Tháng Mười Một, 2019

  • E lỡ ép plastic giấy khai sinh bản chính của con thì có ảnh hưởng đến việc làm thủ tục sau này ko ạ

   Trả lời

   6 Tháng Mười Một, 2019

 6. E lỡ ép plastic giấy khai sinh bản chính của con thì có ảnh hưởng đến việc làm thủ tục sau này ko ạ

  Trả lời

  7 Tháng Mười Một, 2019

  • Không bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Mười Một, 2019

 7. Em là mẹ đơn thân, e muốn hỏi nếu không có Hộ khẩu có thể làm giấy khai sinh cho con không ạ?

  Trả lời

  7 Tháng Mười Một, 2019

  • Phải có sổ hộ khẩu thì mới khai sinh được bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Mười Một, 2019

 8. Dạ cho em hỏi là. Vc em mới sinh em bé. Nhưng hộ khẩu thì vợ em nằm bên nhà vợ. Em nằm nhà em. Thì h làm giấy khai sinh phải làm bên nhà vợ phải k ạ. H em muốn chuyển cả mẹ cả con về nhà em thì về ubnd xã của em đang ở làm đúng ko ạ

  Trả lời

  15 Tháng Mười Một, 2019

 9. nếu không có hộ khẩu của người cha có thể làm được giấy khai sinh cho con không ạ

  Trả lời

  18 Tháng Mười Một, 2019

  • Được mà bạn

   Trả lời

   24 Tháng Mười Một, 2019

 10. Cho mình hỏi chút là mình mới sinh em bé , bố bé đj làm giấy khai sinh tại UBND xã nơi bố bé cư trú nhưng mình và bố bé thì hiện tại 2 ng 2 hộ khẩu khác nhau . Sau khi làm xong giấy khai sinh mình muốn nhập cho bé theo hộ khẩu của mình thì công an nơi mình cư trú nói là giấy khai sinh ghi thiếu số nhà của người mẹ , trên giấy chỉ ghi tên phường , quận , thành phố thôi nên họ ko cho nhập bắt quay về nơi làm giấy khai sinh để trích lục thêm số nhà của người mẹ . Nhưng mà nơi làm giấy khai sinh họ bảo giấy khai sinh làm qua mạng nên ko sửa dc . Mình đang rối ko biết phải làm thế nào . Làm ơn giúp mình với xem bây giờ mình phải làm thế nào để cho bé nhập dc hộ khẩu theo mình . Cảm ơn nhiều

  Trả lời

  19 Tháng Mười Một, 2019

 11. E muốn hỏi là. Ck e là CD nước ngoài. E đky kết hôn. Nhưng bây giờ bên ck đã ly hôn mà bên e thì chưa có gì hết. Jo e có con với người khác nhưng lại ko thể làm được giấy khai sinh cho con. . Cho e hỏi vy trường hợp của e thì cần thủ tục gì mới làm đc ạ.

  Trả lời

  20 Tháng Mười Một, 2019

 12. Cho em hỏi lúc trước em với vợ có sống chung với nhau và có 1 đứa con mà tụi em chưa đang ký kết hôn mà giờ vợ em bỏ đi rồi thì em phải làm sao để đăng ký giấy khai sinh cho con em đây mong mọi người giúp em với con em hơn 3 tuổi rồi

  Trả lời

  28 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể xuống UBNDX để đăng ký khai sinh cho con mà bạn. Cho con bạn nhập hộ khẩu gia đình bạn là xong mà

   Trả lời

   29 Tháng Mười Một, 2019

 13. E đăng ký khai sinh cho con ở nơi đang sinh sống mà e k đăng ký tạm trú được k ? Và khi đăng ký có nhất thiết phải nhập bé vào hộ khẩu k ?

  Trả lời

  30 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! nhập vào hộ khẩu thì mới đăng ký được khai sinh bạn nhé

   Trả lời

   2 Tháng Mười Hai, 2019

 14. Cho em hỏi là em đi làm giấy khai sinh nhưng bị từ chối với lí do là mới đăng kí kết hôn không được làm giấy khai sinh cho em hỏi là luật nào quy định vậy ạ

  Trả lời

  2 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! Nếu cha mẹ không đăng ký kết hôn thì con vẫn được làm giấy khai sinh. Nhưng lúc này, các cán bộ hộ tịch sẽ đăng ký khai sinh cho con trong trường hợp trẻ chưa xác định được cha hoặc mẹ. Vì thế chỉ có cha hoặc mẹ đi khai sinh cho con được thôi bạn nhé. Trong mục bố, mẹ sẽ thiếu tên một người vì 2 bạn chưa đăng ký kết hôn

   Trả lời

   5 Tháng Mười Hai, 2019

 15. Cho e hỏi là e và ck e có đăng ký kết hôn nhưng khi e mang bầu 8 tháng mấy thì đã ly thân rồi nhưng nhà ck e giữ hết giấy đăng ký kết hôn e và gd e cũng nhiều lần kêu nhà ck e gửi lên để làm giấy khai sinh cho e nhưng nhà ck e nhất mực ko gửi lên thì còn cách nào để làm giấy khai sinh cho con e đc ko ạ. Và có thể mang họ e dc ko

  Trả lời

  10 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể cho con nhập khẩu về gia đình bạn và làm giấy khai sinh theo bên ngoại. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể cho con theo họ của bạn, bạn nhé

   Trả lời

   11 Tháng Mười Hai, 2019

 16. Bố mẹ đi làm khai sinh cho con đé ,nhưng bị mất giấy đang ký kết hôn ,nhưng vẫn đủ và phù hợp các giấy khac theo yêu cầu của pháp luật vậy có làm đc kg

  Trả lời

  11 Tháng Mười Hai, 2019

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   12 Tháng Mười Hai, 2019

 17. Cho em xin hỏi: anh còn dì thứ 4 em sn1978 tại xã Tân Phú Thạnh, sau đó theo cha về thành phố HCM sinh sống đến 2016. 2017 đến nay về quê gốc là Tân Phú Thạnh ở. Các thủ tục xác minh để có cơ sở bộ phận công an các cấp đã xác nhận và xác minh rồi. Đã cho đăng kí tạm trú tại xã. Giờ làm đăng kí khai sinh lại thì đã nộp hồ sơ tại xã rồi. Do trước giờ không có giấy từ gì chứng minh nhân thân, chỉ có xác minh của địa phương. Nhưng không biết bao lâu thì có kết quả theo luật định ạ. Theo em biết thì người tạm trú vẫn được làm khai sinh. Xin cảm ơn

  Trả lời

  12 Tháng Mười Hai, 2019

 18. Cho mình hỏi. Mình muốn làm giấy khai sinh mang họ mẹ nhưng không tự đi làm được. Vậy mình có thể nhờ người thân đi làm hộ được không? Thủ tục như thế nào và tại địa điểm nào

  Trả lời

  13 Tháng Mười Hai, 2019

 19. Nếu lỡ có con mà hai gia,đình không đồng ý. Hai đứa em chưa được kết hôn thì làm giấy khai sinh không được phải không k ạ. Vì hai tụi e chưa có hộ khẩu của hai bên cho phép ạ. Làm đc khai sinh cho bé k ạ

  Trả lời

  13 Tháng Mười Hai, 2019

 20. Luật sư cho e hỏi đc k ạ. Hiện tại e muốn làm gks cho bé nhà e theo họ của mẹ. Nhưng ubnd nói là trong giấy chứng sinh cháu có bố thì k thể làm theo họ mẹ đc. Mà bố mẹ p đăng kí kết hôn để làm gks cho cháu. E sinh mổ, ng kí giấy chấp nhận đẻ mổ cx là bố cháu bé. Bây giờ e phải làm thế nào ạ ?

  Trả lời

  14 Tháng Mười Hai, 2019

 21. Cho mình hỏi bé sinh ngày 10/12/2019 mình muốn làm giấy khai sinh cho bé sang tháng 1/2020 có đước ko? Và thủ tục cần những gì

  Trả lời

  17 Tháng Mười Hai, 2019

  • Được bạn nhé! bạn đến UBND Xã, Phường để nhờ họ bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Mười Hai, 2019

 22. Cho e hỏi: e và chồng e đã kết hôn, nhưng làm đăng ký giấy kết hôn bên Trung Quốc, vì chồng e mang quốc tịch TQ, vậy thì khi e sinh con ở Việt Nam, e dự định cho con e lấy quốc tịch Việt Nam thì trên giấy khai sinh của con e có thể mang họ cha được không ạ

  Trả lời

  18 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn!không được bạn nhé vì khi làm giấy khai sinh thì phải nhập khẩu vào gia đình nào đó. Nếu bố đứa bé nhập tịch Việt Nam thì mới có thể mang họ của cha bạn nhé

   Trả lời

   18 Tháng Mười Hai, 2019

   • Mình nộp hồ sơ đăng kí khai sinh cho con mà chưa cấp giấy khai sinh. Giờ mình muốn đổi lại tên cho con có được không ah?

    Trả lời

    21 Tháng Mười Hai, 2019

 23. Sửa giấy khai sinh lại được ko z . Mình lỡ ghi lộn nơi thường trú.

  Trả lời

  19 Tháng Mười Hai, 2019

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   19 Tháng Mười Hai, 2019

 24. Mình nộp hồ sơ đănh kí khai sinh cho con nhưng bên Phường chưa ra giấy khai sinh. Mình muốn đổi lại tên cho con có được không ah?

  Trả lời

  21 Tháng Mười Hai, 2019

 25. Nếu như ba me bé chưa làm giấy khai sinh , mà người khác mún làm giả để dc đặt tên của bé và cho zo sổ hộ khẩu , nhứ thế có đi thưa dc họ ko

  Trả lời

  23 Tháng Mười Hai, 2019

  • Không bạn ạ

   Trả lời

   23 Tháng Mười Hai, 2019

 26. Chưa đăg ký kết hôn thì khai sinh cho c bằg cách nào ạ

  Trả lời

  30 Tháng Mười Hai, 2019

 27. Khong có giấy kết hôn làm được k bạn

  Trả lời

  30 Tháng Mười Hai, 2019

 28. A cho e hỏi,e muốn làm giấy khai sinh cho con,nhưng e va ck e chưa có đăng kí kết hôn,nhưng muốn con mang họ cha và k cần sự có mặt của chồng e vậy có được ko?

  Trả lời

  1 Tháng Một, 2020

 29. Cho mình hỏi mình đã kết hôn được 6 tháng nhưng chưa chuyển hộ khẩu về bên nhà chồng được thì mình có được đăng ký khai sinh cho con để con mang họ bố không. Bởi vì chồng mình đi đăng ký khai sinh cho con không được xã yêu cầu phải chuyển khẩu người mẹ về bên chồng mới được khai sinh cho con mang họ bố còn nếu mẹ chưa cắt khẩu chỉ khai sinh con theo mẹ ra xã họ nói vậy. Mình hoang mang quá nhờ thám tử giải quyết thắc mắc giúp mình với

  Trả lời

  3 Tháng Một, 2020

  • Chào bạn! vẫn được theo họ của bố bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Một, 2020

 30. Cho e hỏi c gái e đã ly hôn hơn chục năm và lúc ly hôn bị mất giấy chích lục bây giờ mới sinh con nhưng lên xã họ đòi phải có giấy chích lục mới làm giấy khai sinh cho con dc.cho e hỏi làm thế nào để xin dc giấy khai sinh cho con c ấy ạ

  Trả lời

  6 Tháng Một, 2020

 31. Tôi lên UBND phường nơi đang cư trú( nơi tạm trú và đã có sổ tạm trú) mang theo sổ tạm trú, Cmnd, giấy chứng sinh, sau khi làm tờ khai để làm giấy khai sinh cho con nhưng được trả lời là không làm được phải về nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Vậy cán bộ phường trả lời thế có đúng không ?

  Trả lời

  7 Tháng Một, 2020

 32. Khi cha và mẹ chưa đăng kí kết hôn, khai sinh con cần giấy tờ gì, mẫu văn bản thừa nhận con chung như thế nào? Và làm những việc này ở cơ quan nhà nước nào?

  Trả lời

  9 Tháng Một, 2020

 33. Con e được 7 tháng bây giờ mới làm giấy khai sinh thì phạt mất bao nhiêu tiền ạ

  Trả lời

  10 Tháng Một, 2020

  • Chào bạn! Trong trường hợp người có nghĩa vụ đăng ký khai sinh cho trẻ mà không thực hiện trong thời gian 60 ngày kể từ ngày trẻ sinh thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 27 Nghị định 110/2013/NĐ-CP.

   Cụ thể, người nào có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho trẻ em mà không thực hiện việc đăng ký đúng thời hạn quy định thì bị phạt cảnh cáo. Như vậy, nếu chần chừ không đi đăng ký khai sinh cho con, các bậc cha mẹ sẽ chỉ bị phạt cảnh cáo mà không bị phạt tiền. Số tiền phạt cảnh cáo từ 300.000 đến 500.000 vnđ bạn nhé

   Trả lời

   10 Tháng Một, 2020

 34. Em và chồng em đã đăng ký kết hôn nhưng em chưa chuyển khẩu về, nay muốn đăng ký giấy khai sinh cho con nhưng như vậy trên giấy khai sinh của con địa chỉ cư trú của bố và mẹ khác nhau thì điều đó có ảnh hưởng đến giấy tờ sau này của con không ạ.
  Xin cám ơn!

  Trả lời

  10 Tháng Một, 2020

  • Chào bạn! không ảnh hưởng gì đâu nhé

   Trả lời

   13 Tháng Một, 2020

 35. phần cuối hơi khó hiểu,mãi không được,

  Trả lời

  11 Tháng Một, 2020

  • Cụ thể là chỗ nào vậy bạn

   Trả lời

   13 Tháng Một, 2020

 36. Cho e hồi người 20t, bị cha mẹ bỏ rơi và được người khác nhận nuôi, trước giờ đi học bằng giấy tờ giả, do nhà người nhận nuôi sợ cho người này nhập khẩu vào rồi sau này phải chia tài sản nên đến giờ vẫn chưa có giấy khai sinh, chưa được nhập khẩu thì phải làm như thế nào để có chứng minh ạ

  Trả lời

  13 Tháng Một, 2020

  • Ý bạn là nếu chưa nhập khẩu thì làm sao làm được chứng minh thư đúng không bạn?

   Trả lời

   13 Tháng Một, 2020

 37. E sinh con ở hải phòng giờ muốn về daklak làm giấy khai sinh có đc k ạ . hộ khẩu nhà ck cũng o daklak lun ạ . mà h giấy chung sinh là cao bộ đại hà kiến thụy hài phòng thì có làm đc k ạ

  Trả lời

  17 Tháng Một, 2020

  • Bạn có thể về Daklak đăng ký khai sinh cho con được bạn nhé

   Trả lời

   31 Tháng Một, 2020

 38. Mình chuẩn bị sinh con, ck mình trên giấy tờ họ Trần, nhưng ck mình gốc họ Đỗ, muốn làm giấy khai sinh cho con họ Đỗ được ko? Chứ hiện tại tất cả giấy tờ của ck mình dường như ko thể đổi họ lại được..

  Trả lời

  25 Tháng Một, 2020

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   31 Tháng Một, 2020

 39. Em bị mất bản gốc giấy khai sinh. Giấy khai sinh em làm tại địa phương. Vậy e có thể làm lại nơi khác là thành phố Hồ Chí Minh được không?

  Trả lời

  31 Tháng Một, 2020

  • Không được em nhé, em phải làm lại ở nơi có đăng ký hộ khẩu em nhé

   Trả lời

   31 Tháng Một, 2020

 40. Cho e hoi 2 vck co con .bay h li di .minh mun lam khai sanh moi lay ho cua nguoi me dc ko ah

  Trả lời

  2 Tháng Hai, 2020

 41. Trễ đăng ký giấy khai sinh bao nhiêu ngày là bị phạt

  Trả lời

  2 Tháng Hai, 2020

  • Thật ra là không bị phạt đâu bạn ạ

   Trả lời

   2 Tháng Hai, 2020

 42. Em và chồng em chưa có giấy đăng ký kết hôn, em muốn làm giấy khai sinh cho bé và nhập khẩu về nhà ngoại thì có được không ạ. Và cần những giấy tờ gì ạ

  Trả lời

  3 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! bạn cho con nhập khẩu về nhà ngoại sau đó mang giấy chứng sinh của bệnh viện kèm theo những giấy tờ của bạn là được bạn nhé

   Trả lời

   3 Tháng Hai, 2020

   • Em với chồng chưa có đăng kí kết hôn . Vậy có làm được khai sinh cho bé ko ạ ,

    Trả lời

    4 Tháng Hai, 2020

 43. Cho hoi lam giay khai sanh cho con can nhu giay tớ gi mới duoc

  Trả lời

  3 Tháng Hai, 2020

  • Bạn cần nộp những giấy tờ sau:
   – Nộp bản chính Giấy chứng sinh (do Bệnh viện, Cơ sở y tế nơi trẻ sinh ra cấp).
   – Người đi đăng ký khai sinh xuất trình bản chính một trong các giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng) để chứng minh về nhân thân; giấy chứng nhận kết hôn (nếu cha, mẹ của trẻ đã đăng ký kết hôn); sổ Hộ khẩu (hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể, Giấy đăng ký tạm trú có thời hạn của cha, mẹ trẻ)

   Trả lời

   4 Tháng Hai, 2020

 44. Em và vợ em chưa đăng ký kết hôn thì làm giấy khai sinh có cả cha lẫn mẹ được không

  Trả lời

  5 Tháng Hai, 2020

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Hai, 2020

 45. Cho e hỏi về vấn đề của e với.e với ck cũ của e sống với nhau có 1 con.tgian gian sau tui e ly thân để đợi tòa giải quyết về việc ly hôn.thời gian đó e sống với ck sau và mang thai trong tgian tòa kêu ly hôn.vậy giờ e làm giấy khai sinh cho con của ck sau mang họ mẹ đc k ạ.e lên ủy ban làm thì lại kêu e phải xác nhận với ck cũ là k phải con

  Trả lời

  5 Tháng Hai, 2020

  • Thì bạn bảo không phải của chồng cũ là xong mà 😀

   Trả lời

   7 Tháng Hai, 2020

 46. Em đọc không hiểu hết bài viết ạ.em như thế này ạ.em và ck em đăng kí hộ khẩu ở đăk lak.nhưng 2 năm nay em và ck em làm và sinh sống ở hải phòng.giờ em làm giấy khai sinh cho con em ở hải phòng được không ạ.cả hai là người việt.và đi đăng kí giấy khai sinh cho con cần giấy tờ gì ạ

  Trả lời

  6 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! nếu cả vợ lẫn chồng bạn hộ khẩu đaklak thì phải đăng ký khai sinh cho con ở đó. Bạn cần có sổ hộ khẩu và giấy chứng sinh của bệnh viện bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Hai, 2020

 47. Em sinh bé ngày 29- 12 giấy chứng sinh ghi là xã thiệu châu , nhưng ngày 1- 1 thì đã đổi thành xã tân châu , đi làm giấy khai sinh nhưng họ ko nhận giấy chứng sjnh trên . vậy phải làm sao ạ

  Trả lời

  7 Tháng Hai, 2020

 48. E và ck e chưa đăng ký kết hơn nhung có con đc hơn một năm.. Vậy e muốn hỏi e có tam tru tam vắng ở chỗ ck e .như vậy ck e có làm giấy khai sinh cho con đc k ạ

  Trả lời

  8 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! nếu có giấy tạm trú tạm vắng còn thời hạn thì có thể đăng ký khai sinh bạn nhé

   Trả lời

   8 Tháng Hai, 2020

 49. E và ckg e chưa đăng ký kết hôn do gia đình nhà e ko đồng ý , giờ e sinh con , e có thể dùng hộ khẩu của ckg e làm khai sinh cho con được không sj và csanf những thủ tục gì ạ

  Trả lời

  9 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn, chồng bạn cần mang sổ hộ khẩu và thẻ căn cước bạn nhé

   Trả lời

   12 Tháng Hai, 2020

 50. Xin hoi thu tuc lam giay khai sinh cho chau noi .trong doi con trai chua du tuoi ket hon.thi thuc tuc can gi

  Trả lời

  9 Tháng Hai, 2020

 51. E làm mất giấy đăng kí kết hôn và khai sinh của con thì e phải làm sao ạ

  Trả lời

  11 Tháng Hai, 2020

  • Bạn xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bạn nhé

   Trả lời

   11 Tháng Hai, 2020

 52. Em và ck kết hôn nhưng chưa nhập vào hộ khẩu nhà ck, Hộ khẩu thường trú nhà ck em thì ở Phường Hạ Đình – Thanh Xuân, nhưng nhà ck em mua nhà ở Phường Phương Liệt nên em có nhập vào sổ tạm trú cùng gia đình ck ở đó. tức là giờ e chỉ có sổ tạm trú cùng gđ ck thôi thì có làm được giấy khai sinh cho bé không ạ

  Trả lời

  11 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! có giấy tạm trú và cùng thành phố thì có thể đăng ký kết hôn bạn nhé

   Trả lời

   11 Tháng Hai, 2020

 53. Cho e hỏi vợ chồng làm giấy đăng ký kết hôn, sau đó mới xin làm giấy khai sinh cho con, trong khi con đã được 1 tuổi rưỡi, vậy có phải nạp phạt hay sao ko ạ

  Trả lời

  14 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! bạn chỉ bị cảnh cáo chứ không phải nộp phạt nha bạn

   Trả lời

   16 Tháng Hai, 2020

 54. Em có đứa bạn đang là sinh viên yêu lỡ có bầu giờ muốn cho vợ chồng em nuôi thì phải làm thủ tục những gì anh chị ? Vợ chồng em muốn đứng tên trên giays khai sinh của bé thì phải làm thủ tục như nào ?

  Trả lời

  14 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! đó là vợ chồng bạn làm thủ tục nhận con nuôi và phải có chữ ký của người đẻ bạn nhé

   Trả lời

   16 Tháng Hai, 2020

 55. Mình có thể làm giấy khai sinh cho con tại nơi mình đăng ký tạm trú được không ? KHTT Quảng nam. Tạm trú Bình Dương có sổ tạm trú

  Trả lời

  14 Tháng Hai, 2020

 56. Cho mình hỏi vợ chồng mình sắp có cháu, có giấy đăng kí kết hôn nhưng chưa chuyển khẩu cho vợ mình thì có đi làm giấy khai sinh cho con được hay không?

  Trả lời

  17 Tháng Hai, 2020

  • Được bạn nhé! Nếu cả vợ và chồng cùng huyện thì rất dễ. Nếu khác huyện hoặc tỉnh thì cần thêm giấy tạm trú tạm vắng của vợ bạn là ok nhé

   Trả lời

   17 Tháng Hai, 2020

 57. Photo cong chung giay khai sinh co nap cho con nhap hoc duoc khong a

  Trả lời

  18 Tháng Hai, 2020

  • Không bạn nhé

   Trả lời

   19 Tháng Hai, 2020

 58. Cho em hỏi khi bố mẹ chưa làm giấy kết hôn nhưng muốn làm khai sinh cho con theo họ cha đươc không ak

  Trả lời

  20 Tháng Hai, 2020

  • Tất nhiên là được bạn nhé

   Trả lời

   20 Tháng Hai, 2020

 59. Em ở thanh hoá nhưng hiện tại vợ chồng em ở bình dương dc 2 năm rồi.vợ e vừa sinh,cho e hỏi bây giờ e làm giấy khai sinh cho con em ở bình dương dc ko ạ

  Trả lời

  21 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! nếu bạn có hộ khẩu ở Bình Dương thì bạn có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Dương bạn nhé

   Trả lời

   26 Tháng Hai, 2020

 60. Cho em hỏi em muốn làm giay khai sinh cho con mà ve xả em cứ bắt me nhập khẩu vao gia đình em thì mới làm cho em thì co đúng ko a

  Trả lời

  26 Tháng Hai, 2020

  • Nếu không có hộ khẩu thì bạn cần phải có giấy tạm trú tạm vắng bạn nhé

   Trả lời

   26 Tháng Hai, 2020

 61. Da cho em được hoi ah .em voi vợ em chua đang ky ket hon ma vợ em khong lam được giay doc than vi luc truoc vo em cắt ho khau di roi gio chua lam lai được cho Nen bay Gio em muon lam khai sanh cho con em can những giay to lien quan gi

  Trả lời

  26 Tháng Hai, 2020

  • Bạn cho con nhập khẩu về gia đình bạn là được mà

   Trả lời

   26 Tháng Hai, 2020

 62. Giấy khai sinh bị sai ngày thì có làm lại được không, nếu được thì cần những gì ạ

  Trả lời

  27 Tháng Hai, 2020

 63. Cho e hỏi người lớn tuổi bị mất tất cả giấy tờ tùy thân thì bây giờ làm lại bằng cách nào ạ

  Trả lời

  27 Tháng Hai, 2020

  • Đến UBND xã hoặc Phường xin lại giấy xác nhận bạn nhé

   Trả lời

   29 Tháng Hai, 2020

 64. A/c cho em hoi, em sinh con ở Nhật bản em đã làm thủ tục đăng kí khai sinh cho con ở Đại Sứ Quán nhưng chỉ được bản trích lục. Bây giờ em muốn có Giấy khai sinh bản chính thì em có làm được không? Và thủ tục cần những gì? Bé nhà em sinh thang 11 năm 2019 và hiện vẫn đang o Nhật. Em cảm ơn!

  Trả lời

  29 Tháng Hai, 2020

 65. Dạ cho e hỏi. E và vợ e không chung hộ khẩu. Vợ e hộ khẩu tphcm. E thì hộ khẩu ở An Giang. Vợ chồng e đang sống ở TpHCM Sinh con ở tp HCM vậy con e có làm giấy khai sinh ở An Giang và ĐK HKTT Ở An Giang được không ạ

  Trả lời

  29 Tháng Hai, 2020

 66. Cho tôi hỏi là tôi và chồng tôi hiện tại chưa ly hon nhau và hộ khẩu của tôi vẫn đang con bên nhà chồng nhưng khi tôi sinh em bé ra tôi muốn đăng ký khai sinh bên nhà bố mẹ đẻ của tôi và lấy họ của tôi có dc không ạ

  Trả lời

  1 Tháng Ba, 2020

  • Được bạn nhé. Ông bà cho cháu nhập khẩu là có thể mang họ bên nhà bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Ba, 2020

 67. E có HKTT tại Vũng Tàu. Nhưng về Thái Bình sinh em bé.
  Giờ em muốn làm ksinh cho con theo hộ khẩu ô bà ngoài Thái Bình thì được ko ạ? Nếu được cần thủ tục gì ak. E chưa đăng kí tạm trú ở Thái Bình

  Trả lời

  1 Tháng Ba, 2020

  • Chào bạn! bạn để ông bà đi đăng ký giấy khai sinh cho cháu bạn nhé. Khi đi mang theo sổ hộ khẩu và chứng minh thư bạn nhé

   Trả lời

   3 Tháng Ba, 2020

 68. Lam giay khai sinh khong can giay ket hon duoc khong ạ

  Trả lời

  3 Tháng Ba, 2020

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   3 Tháng Ba, 2020

 69. e muốn bỏ họ cha và tách cha ra khỏi giấy khai sanh có được ko ạ??

  Trả lời

  5 Tháng Ba, 2020

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   5 Tháng Ba, 2020

 70. Giấy khai sinh của con sai quê quán không cùng với bố Bố phải làm thế nào cần những giấy tờ gì gì để chỉnh sửa

  Trả lời

  5 Tháng Ba, 2020

 71. Em sanh 3 đứa con rồi nhưng vợ chồng em chưa làm giấy khai sinh cho con ben chồng em bị mat hộ khẩu và cmnd vay em có được nhap các con vô hộ khẩu ben ngoại ko và em có bị phạt ko em cám ơn nhiu.

  Trả lời

  11 Tháng Ba, 2020

  • Bạn có thể cho con vô hộ khẩu bên ngoại và không bị phạt bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Ba, 2020

 72. Cho e hỏi. Bé e được 21 tháng. Lúc đầu khai báo quê quán ở hải phòng. Nay e muốn làm giấy khai sinh lại cho bé theo quê quán của mẹ là đồng nai có đc k ạ?

  Trả lời

  12 Tháng Ba, 2020

  • Bạn chuyển khẩu cho bé là được mà bạn

   Trả lời

   13 Tháng Ba, 2020

 73. cho mình hỏi về trường hợp của mình là :hiện mình không có giấy khai sinh nữa về quê nơi bố mẹ mình sinh sống xin trích lục lại giấy khai sinh nhưng cán bộ nơi đây bảo là không còn lưu giữ hồ sơ góc trước đó nữa, chỉ lưu giữ từ năm 1990 trở lại. hiện mình đang sinh sống ở thành phố có các loại giấy tờ như cmnd, hộ khẩu, bằng cấp, giấy tờ liên quan nội dung khai sinh . vây tôi có thể đăng ký lại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú được không. xin cám ơn

  Trả lời

  18 Tháng Ba, 2020

 74. Mình và vợ chưa đang kí kết hôn có làm giấy khai sinh cho con được không,nếu được thì cần những giấy tờ gì. Xin cảm ơn

  Trả lời

  18 Tháng Ba, 2020

 75. Cho hỏi là bây giờ tôi với chồng đang li thân. Tôi đi ở riêng chỉ có giấy CMND và tôi Đã sinh con Trong khi khẩu của tôi vẫn ở bên nhà chồng vì họ đang làm khó tôi nên không cho tách khẩu. Và bố mẹ tôi thì lại đang đi làm ăn xa có tạm trú tại nơi khác. Vậy tôi có thể khai sinh cho con Tại nơi bố mẹ tôi tạm trú không?

  Trả lời

  18 Tháng Ba, 2020

 76. anh ơi cho em hỏi vợ chồng em sống chung mà không có giây đăng ky ket hôn ma chi có khâu bô thi co đăng ky được giây khai sinh theo bô dk k ak

  Trả lời

  20 Tháng Ba, 2020

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   20 Tháng Ba, 2020

 77. Ls xin Cho tôi hỏi là.tôi đa khai sinh cho con .nhưng sau đó đổi tên. Thì cân bộ tư pháp cấp giấy khai sinh moi nhưng mặt trước vẫn để tên cũ.và mặt thì ghi chú đã đổi từ tên cũ sang mới.
  Ko biết sau này có rắc rối gì ko.Tôi thấy như thế rất bất tiện.vì khi cần giấy khai sinh gốc phải xem mặt sau mới có tên thật.xin hỏi lsu tôi có thể xin lại giấy khai sinh ghi tên mới của con tôi dc ko.vì cug có nguoi mới doi tên cho con họ trước đó mấy tháng lại duoc cấp lại giay khai sinh như lần đầu chứ ko để nguyên tên cũ roi ghi chú mặt sau

  Trả lời

  22 Tháng Ba, 2020

 78. Tôi muốn làm giấy khai sanh cho con. Toi ở f14 quan 8

  Trả lời

  23 Tháng Ba, 2020

 79. Giấy khai sinh của em bị mất cả bản chính lẫn bản sao liệu có làm lại được không a
  Em xin cảm ơn và mong được giải đáp a

  Trả lời

  26 Tháng Ba, 2020

 80. Giấy chứng sinh khi đi làm giấy khai sinh cho con xong thì mình có được lấy lại mang về nhà hay là bên UBND /nơi cấp giấy khai sinh giữ ah?

  Trả lời

  27 Tháng Ba, 2020

 81. em nôp giây chưng sinh xong.lam thu tuc nhân giây tơ xong.ma sao giây chưng sinh không đươc tra lai a

  Trả lời

  28 Tháng Ba, 2020

 82. Cho em hỏi với ạ, mẹ em là mẹ đơn thân, tờ khai sinh của em thì bị đứa cháu vẽ bậy lên rồi
  Giờ em muốn đi làm lại mà không còn bản sao giấy khai sinh được không ạ

  Trả lời

  30 Tháng Ba, 2020

 83. Dạ cho e hỏi e làm mất giấy kết hôn và giấy khai sinh của conthì có làm đc k ạ

  Trả lời

  5 Tháng Tư, 2020

 84. Cho em hỏi làm giấy khai sinh có cần làm adn hông ạ

  Trả lời

  9 Tháng Tư, 2020

 85. Con em năm nay 19 tháng. Trước sinh và làm giấy khai sinh ở Hà tĩnh nhưng đã chuyển khẩu ra hà nội. Do chuyển nhà nên e làm mất bản chính và bản sao của giấy khai sinh của cháu. Em muốn làm lại thì làm ở đâu và yêu cầu những giấy tờ gì ạ?em cảm ơn ạ.

  Trả lời

  12 Tháng Tư, 2020

 86. Dạ cho mh hỏi. Hiện tại mh và chồng chưa đkkh và không chung sống với nhau. Bây giờ mình muốn làm giấy khai sinh cho con mang họ bà nội nhưng lại muốn trong tờ khai sinh nêu thông tin của mình được không ạ????

  Trả lời

  13 Tháng Tư, 2020

 87. Vo chong khi khong co dang ki ket hon, gio vk mn chia tay gianh nuoi con va tu y lam khai sinh mang ho me co duoc hay khong?

  Trả lời

  14 Tháng Tư, 2020

 88. Trẻ em sinh ra ở nước ngoài, đã được Đại sứ quán Việt Nam cấp giấy “Trích lục ghi vào sổ hộ tịch việc khai sinh” thì có cần làm giấy Khai sinh cho bé ở Việt Nam nữa không ạ?

  Trả lời

  27 Tháng Tư, 2020

 89. Chào Anh/Chị,
  Cho mình hỏi vấn đề này ạ. Mình đã nhập tịch vào hộ khẩu của nhà anh trai mình ở Đà Nẵng. Mình đang mang thai và có thắc mắc về việc đi làm giấy khai sinh cho con. Vì sau khi sinh mình không đi làm khai sinh cho con được, chồng mình thì không có sổ tạm trú cũng như hộ khẩu ở Đà Nẵng để có thể tự đi khai sinh cho con. Vậy mình có thể làm giấy ủy quyền để chồng đi làm khai sinh thay cho mình được không ạ? Mình xin cảm ơn

  Trả lời

  11 Tháng Sáu, 2020

 90. Nếu bố mẹ chưa có giấy đăng ký kết hôn thì bà nội có thể đi làm giấy khai sinh cho cháu nội được không ạ? Và nếu đăng ký khai sinh được thì cần phải có những giấy tờ gì ạ?

  Trả lời

  29 Tháng Bảy, 2020

  • Đăng ký cần có sổ hộ khẩu và chứng minh thư của người đi khai sinh bạn nhé

   Trả lời

   31 Tháng Bảy, 2020

 91. mình mới cưới nhưng hiện tại mình chưa chuyển hộ khẩu về nhà ck, vậy khi mình sinh e bé ra thì làm giấy khai sinh cho bé ở đâu đc ạ?

  Trả lời

  31 Tháng Bảy, 2020

  • Ở đâu cũng được nha bạn

   Trả lời

   31 Tháng Bảy, 2020

 92. Cha và mẹ có hộ khẩu thường trú ở Tây Ninh cùng sinh sống với ông bà nội bé ở Củ Chi (không có sổ tạm trú) có thể dùng sổ hộ khẩu ong ba ở Củ Chi đăng ký giấy khai sinh cho bé theo địa chỉ ở Củ Chi được k?

  Trả lời

  3 Tháng Mười, 2020

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   6 Tháng Mười, 2020

 93. Cho em hỏi muốn làm khai sinh con nhưng ba mẹ chưa có giấy kết hôn thì sao ạ

  Trả lời

  4 Tháng Mười, 2020

  • Bạn có thể nhờ ông bà nội hoặc ông bà ngoại khai sinh là được bạn nhé

   Trả lời

   6 Tháng Mười, 2020

 94. Em va vk chua đang ky kết hôn, sinh được một bé gái hiện giờ đa 5tuổi. Vk em đã bỏ đi lúc bé được 1tuổi. Em có hô khẩu tại Vũng Tàu Giờ em muốn làm khai sinh cho bé, nhưng lên UBND lam thì cán bộ nói giấy chứng sinh điền thông tin quê quán cua mẹ bé. Nên phải về quê mẹ bé để lam giấy khai sinh. Cho em hỏi UBND nói phải về quê mẹ bé để lam có đúng không ạ. Em phai lam sao mới lam được khai sinh cho bé ạ. Mong được mọi người chia sẽ giúp đỡ.

  Trả lời

  17 Tháng Mười Một, 2020

 95. Xin giúp giải đáp với ạ
  Tôi làm giấy khai sinh cho con lấy họ mẹ và khi đi làm giấy người ở xã yêu cầu tôi tường trình lý lịch của người cha tôi ko có viết được ko ạ vì trước tôi quen và ko có tiềm hiểu về người đó nên ko có thông tin bắt kì gì của người đó hết

  Trả lời

  24 Tháng Mười Hai, 2020