Thủ tục đăng ký kết hôn

Thủ tục đăng ký kết hôn 2020

Bạn và người yêu bạn đang chuẩn bị kết hôn? bạn đang tìm hiểu thủ tục đăng ký kết hôn gồm những gì? tới đâu để đăng ký? Trong chuyên mục hôn nhân nhân gia đình này, Thám tử tư Tận Tâm sẽ chia sẻ cho bạn thủ tục đăng ký kết hôn mới nhất giúp bạn nhanh chóng hoàn thành nhé.

thu tuc dang ky ket hon

Những đối tượng được đăng ký kết hôn
Theo luật hôn nhân gia đình thì những cặp nam nữ đủ những điều kiện sau thì được đăng ký kết hôn:

– Việc kết hôn do hai bên tự nguyện quyết định;

– Hai bên không bị mất năng lực hành vi dân sự;

– Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

– Không thuộc các trường hợp bị cấm kết hôn như: Kết hôn giả tạo; tảo hôn; cưỡng ép kết hôn; đang có vợ hoặc chồng mà kết hôn với người khác…

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi đi đăng ký kết hôn:
– Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu;

– Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh;

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã nơi cư trú cấp.

Đối với trường hợp đã từng kết hôn thì phải nộp thêm Quyết định ly hôn của Tòa án.

Nơi đăng ký kết hôn

Sau khi chuẩn bị đủ mọi giấy tờ cần thiết thì bạn và vợ/ chồng tương lai của bạn đến UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú của một trong hai bên để đăng ký kết hôn.

Nếu thấy đủ điều kiện kết hôn, cán bộ tư pháp ghi việc kết hôn vào sổ hộ tịch. Bạn và vợ/chồng tương lai ký tên vào sổ hộ tịch và giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Đồng thời bạn và vợ/chồng tương lai của bạn cùng ký vào sổ đăng ký kết hôn và giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Cán bộ tư pháp báo cáo Chủ tịch UBND cấp xã trao giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ.

Thời hạn cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Giấy chứng nhận kết hôn sẽ được cấp ngay sau khi cán bộ tư pháp nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ và xét thấy đủ điều kiện kết hôn theo quy định.

Đối với trường hợp nếu cần xác minh thêm các điều kiện kết hôn của hai bên nam, nữ thì thời hạn cấp giấy chứng nhận kết hôn không quá 05 ngày làm việc.

Lệ phí đăng ký kết hôn
Nếu đăng ký kết hôn của công dân Việt Nam cư trú trong nước thì được miễn lệ phí đăng ký kết hôn.

Đăng Ký Kết Hôn Online

Đăng ký kết hôn online tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hay đăng ký kết hôn trực tuyến được rất nhiều bạn trẻ hiện nay thực hiện. Bởi sự đơn giản, cũng như tiết kiệm thời gian đi lại. Vậy làm giấy đăng ký kết hôn online ra sao? cách đăng ký kết hôn online như thế nào? Hãy cùng xem hướng dẫn đăng ký kết hôn online dưới đây nhé.

Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Online

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến Thành phố Hà Nội tại địa chỉ: https://dichvucong.hanoi.gov.vn/. Sau đó chọn “đăng ký trực tuyến”.

dang ky ket hon truc tuyen

Chọn “đăng ký trực tuyến”

Bước 2: Kéo xuống click vào “Hộ Tịch”

ho tich

Bước 3: Trong mục hộ tịch, bạn kéo xuống dưới dòng “đăng ký kết hôn” và ấn “thực hiện”.

thuc hien dang ky ket hon

Bước 4: Điền các thông tin đã đánh dấu (*) và tải các giấy tờ liên quan cần thiết lên. Cuối cùng bạn tích vào dòng “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên.” và ấn “Tiếp Tục”

dang ky ket hon online

Điền các thông tin mà đánh dấu (*)

thu tuc dang ky ket hon online

Tải các giấy tờ cần thiết mà họ đã đánh dấu đỏ

Bước 5: Chọn Tiếp tục, nhập mã chính xác rồi nhấn Gửi thông tin để hoàn tất. Cuối cùng, chờ kết quả xác nhận hồ sơ được gửi về địa chỉ email.

Một số câu hỏi về thủ tục đăng kết hôn

Th tục đăng kết hôn khác tỉnh như thế nào

thu tuc dang ky ket hon khac tinh

Theo điều 18 Nghị định 158/2005/NĐ-CP về đăng ký và quản lý hộ tịch “Khi một người cư trú tại xã, phường, thị trấn này, nhưng đăng ký kết hôn tại xã, phường, thị trấn khác, thì phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi cư trú về tình trạng hôn nhân của người đó”.

Như vậy: Bạn có thể đăng ký kết hôn khác tỉnh (tại quê nhà của chồng/vợ bạn) nhưng cần có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được nơi đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

Thủ tục đăng ký kết hôn với chiến sĩ quân đội như thế nào?

Để được tiến hành làm thủ tục đăng ký kết hôn với bộ đội, bạn cần đáp ứng các điều kiện nhất định sau:

Đối với cán bộ, chiến sĩ hiện đang công tác trong lực lượng vũ trang, thì thủ trưởng đơn vị của người đó sẽ xác nhận tình trạng hôn nhân. Việc xác nhận tình trạng hôn nhân có thể xác nhận trực tiếp vào tờ khai đăng ký kết hôn hoặc bằng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Đăng ký kết hôn với bộ đội cũng không quá phức tạp nhưng điều kiện để cả hai tiến đến hôn nhân cũng khá trắc trở.

Đầu tiên, bạn và gia đình phải thực hiện việc thẩm tra lý lịch trong phạm vi 3 đời. Cụ thể nếu thuộc một trong các trường hợp sau sẽ không được kết hôn với bộ đội:

– Gia đình làm tay sai cho chế độ phong kiến, ngụy quân, ngụy quyền

– Bố mẹ hoặc bản thân là người nước ngoài (kể cả đã nhập tịch)

– Bố mẹ hoặc bản thân có tiền án hoặc đang chấp hành án phạt tù

– Gia đình hoặc bản thân là người dân tộc Hoa

– Gia đình hoặc bản thân theo Đạo thiên chúa, Cơ đốc, Tin lành…

thu tuc dang ky ket hon voi nguoi quan doi

Vậy các chiến sĩ, sĩ quan bộ đội cần làm gì?

Để thực hiện việc này chiến sĩ, sĩ quan cần chủ động nộp đơn xin tìm hiểu gửi đến phòng tổ chức cán bộ của đơn vị. Sau đó phòng này sẽ thực hiện việc thẩm tra lý lịch của bạn cũng như những người thân trong gia đình.

Trường hợp đáp ứng được các điều kiện trên hai bạn có thể thực hiện việc đăng ký kết hôn theo thường lệ với mẫu đơn xin lấy vợ của bộ đội gồm: khi đăng ký kết hôn, hai bên nam và nữ phải nộp tờ khai theo mẫu quy định cho cơ quan có thẩm quyền và xuất trình CMND, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của thủ trưởng đơn vị (Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày xác nhận).

Đăng ký kết hôn với chiến sĩ quân đội, công an ở đâu?

Sau khi hoàn thành thủ tục giấy tờ ở trên thì đến các quan đăng ký kết hôn như người dân bình thường

Th tục kết hôn với người nước ngoài hoặc người Việt Nam định tại nước ngoài

Trường hợp công dân Việt Nam kết hôn với người nước ngoài, cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc đăng ký kết hôn là Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú của công dân Việt Nam.

Trường hợp hai công dân Việt Nam kết hôn với nhau ở nước ngoài hoặc giữa công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài với người nước ngoài thì cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc đăng ký kết hôn là Cơ quan đại diện Việt Nam (cơ quan đại diện Ngoại giao hoặc Cơ quan Lãnh sự của Việt Nam) ở nước mà một trong hai bên nam nữ hoặc cả hai bên nam nữ là công dân Việt Nam tạm trú.

Khi đăng ký kết hôn mà vợ hoặc chồng là người nước ngoài, là người Việt đang định cư ở nước ngoài hay giữa người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam, bạn phải hoàn tất 01 bộ hồ sơ bao gồm:

 1. Tờ khai đăng ký kết hôn
 2. Hộ chiếu hoặc giấy CMND (đối với công dân Việt Nam)
 3. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 4. Bản sao hộ khẩu/sổ tạm trú (đối với công dân Việt Nam)

Đối với người nước ngoài đang trú cần chuẩn bị

Cần chuẩn bị những giấy tờ sau: giấy thông hành, thẻ cư trú, thẻ thường trú hoặc tạm trú hoặc chứng nhận tạm trú. Đối với các bản sao, nếu đương sự không có điều kiện để kịp chứng nhận sao y hợp lệ thì có thể xuất trình bản chính khi nộp bản copy để đối chiếu.

Khi đã chuẩn bị đủ bộ hồ sơ, một trong hai bên vợ hoặc chồng sẽ đến nộp trực tiếp tại ủy ban nhân dân phường xã (theo quy định mới), nơi công dân đó đang thường trú. Thời hạn giải quyết đăng ký kết hôn là 25 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ và lệ phí.

thu tuc dang ky ket hon voi nguoi nuoc ngoai

Việc phỏng vấn trực tiếp tại trụ sở Sở Tư pháp để làm rõ nhân thân và sự tự nguyện kết hôn, mức độ hiểu nhau của hai bên. Thủ tục sẽ được tiến hành trong vòng 15 ngày kể từ khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ. Nếu có yêu cầu xác minh thông tin từ Sở Tư pháp đến các cơ quan công an, thời hạn giải quyết kéo dài không quá 10 ngày làm việc.

Sau khi phỏng vấn, nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ, ý kiến của cơ quan công an, Sở Tư pháp báo cáo kết quả và đề xuất giải quyết việc đăng ký kết hôn cho UBND tỉnh. Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được văn bản từ Sở Tư pháp, UBND cấp tỉnh có trách nhiệm cấp giấy chứng nhận kết hôn và trả lại cho Sở Tư pháp để tổ chức lễ đăng ký kết hôn.

Khi nào nhận được giấy chứng nhận kết hôn

Trong vòng 05 ngày tiếp theo khi nhận được giấy chứng nhận, buổi lễ đăng ký kết hôn sẽ được tổ chức long trọng tại Sở Tư pháp. Hai bên cần có mặt để ký vào giấy chứng nhận kết hôn và sổ đăng ký kết hôn. Mỗi bên vợ hoặc chồng sẽ được trao 01 bản chính của giấy chứng nhận kết hôn.

Th tục đăng kết hôn lần 2

Pháp luật chỉ quy định thủ tục đăng ký kết hôn chứ không có quy định cụ thể về thủ tục đăng ký kết hôn lần đầu và đăng ký kết hôn lần thứ hai. Nếu  bạn không nằm trong các trường hợp cấm kết hôn như trên thì chỉ cần nộp hồ sơ và thực hiện tương tự lần đầu.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý: Nếu đăng ký kết hôn lần thứ hai thì các loại giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân: Quyết định của tòa án cho bạn ly hôn hoặc giấy chứng tử của người vợ/chồng đã mất.

Th tục đăng kết hôn online

thu tuc dang ky ket hon online

Hiện nay, nhằm giảm tải cho chính quyền và giúp người dân tiết kiệm thời gian nhiều địa phương đã tiến hành cho phép đăng ký kết hôn online hoặc theo dõi tình hình hồ sơ qua ứng dụng Zalo. Kết quả thử nghiệm tại một số tỉnh, thành phố đã cho phản hồi rất tích cực.

Tra cứu thông tin đăng kết hôn

Các tỉnh Bình Thuận, An Giang, Tiền Giang, Đồng Nai cũng đã ký kết hợp tác chính thức với Zalo nhằm xây dựng chính quyền điện tử. Theo đó, khi đến nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại trung tâm, công dân sẽ nhận được biên nhận điện tử ngay trên Zalo, hoặc quét mã QR được in trực tiếp trên biên nhận bằng giấy để tra cứu tiến độ xử lý, kết quả hồ sơ ngay tại nhà.

Làm giấy đăng kết hôn online

Đối với cặp đôi tại Hà Nội (chỉ riêng một số quận tại Hà Nội), thì bạn chỉ cần truy cập website: https://dichvucong.hanoi.gov.vn/ và làm theo hướng dẫn.

Lưu ý: tránh điền sai thông tin, các loại giấy tờ nên scan hoặc chụp thẳng rõ ràng để tránh tình trạng hồ sơ cần xác minh lại, tốn nhiều thời gian.

Mô hình làm giấy đăng ký kết hôn online tại Hà Nội đang được người trẻ hưởng ứng mạnh và hứa hẹn sẽ được mở rộng sớm.

Đăng kết hôn trễ bị phạt không?
Theo quy định tại Điều 14 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 về việc nam nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng kí kết hôn:

Nam, nữ có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật này chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn thì không làm phát sinh quyền, nghĩa vụ giữa vợ và chồng. Quyền, nghĩa vụ đối với con, tài sản, nghĩa vụ và hợp đồng giữa các bên được giải quyết theo quy định tại Điều 15 và Điều 16 của Luật này.

Trong trường hợp nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng theo quy định tại khoản 1 Điều này nhưng sau đó thực hiện việc đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật thì quan hệ hôn nhân được xác lập từ thời điểm đăng ký kết hôn”.

Như vậy: Đăng ký kết hôn trước hay sau khi cưới sẽ không bị phạt. Tuy nhiên, nếu đăng ký kết hôn sau khi cưới thì quyền lợi giữa vợ và chồng sẽ không được pháp luật bảo đảm.

Trên đây là thủ tục đăng ký kết hôn mà bạn cần phải biết. Nếu bạn cần tìm thám tử tư uy tín hãy liên hệ với Thám Tử Tư Tận Tâm nhé.

Bình luận cho bài viết (160)

 1. cho mình hỏi mình hiện đang có hộ khẩu ở đồng nai vợ hộ khẩu ở phú thọ nhưng do đang ở nước ngoài và về tại hà tĩnh( nguyên quán) để cưới và và muốn đăng ký kết hôn ở đó, vậy có đăng ký được ko ạ.

  Trả lời

  10 Tháng Ba, 2019

  • Cho e hỏi, e và chồng e hiện tại đang có e bé 2 tháng va chưa làm giấy kết hôn. Phía gia đình chồng e không đồng ý cho chúng e kết hôn. Chúng e không làm được giấy kết hôn ở xã. Vậy e muốn làm giấy kết hôn e đến sở tư pháp làm được k vậy ạ?

   Trả lời

   6 Tháng Tám, 2019

   • Được bạn nhé

    Trả lời

    7 Tháng Tám, 2019

 2. Cho em hỏi a. Bây giờ em muốn đăng ký kết hôn, nhưng hiện tại e đang ở nước ngoài, bạn gái đang ở việt nam. Thì có thể đăng ký kết hôn mà không vâng về nước không a.
  Em cảm ơn.

  Trả lời

  20 Tháng Ba, 2019

  • Cho e hỏi hiện là e có xin giấy xác nhân tình trạng hôn nhân lúc đầu hai đứa e định đăng kí o đại sứ quán Việt nam tại nhật do thủ tục bên nhật hơi phức tạp nên Ck tưởng lại e quyết định về vn đăng kí nhưng giấy có ghi là đăng kí tại DSQ o Nhật thì có ảnh hưởng khi hai e đăng kí o Việt nam hay không ạ

   Trả lời

   5 Tháng Hai, 2020

 3. Nhà e ở thái nguyên lấy chồng ở hưng yên. Và e muốn về hưng yên đăng kí kết hôn, thì e cần chuẩn bị những thủ tục gì

  Trả lời

  14 Tháng Tư, 2019

 4. Li than cho toa gpi

  Trả lời

  13 Tháng Năm, 2019

 5. thua to em ten phuong vo em ten la nhi vo e nam nay 21 tuoi em 26 tuoi thoi gian vua qua vc em tau la hanh phuc vi em thuong vo em nen khong de y toi chuyen vo e se ngoai tinh nhung khong ngo moi thu cu dien ra truoc mat em tu tet dem bay gio da duoc 5thang roi ma vo e van khong thanh that hoi cai va quay dau lai van co chap,em khong the tin duoc la vo e dam danh e da men den the em du e co danh lai nhung vi vo em dang mang thai nen em khong danh long ma danh,va tu tet dem bay gio e van con,em da khoc rat nhiu tu tet den gio ma vo e van lua doi,em nghi co khi nao e em mat benh tu tuong ngoai tinh khong ak,hay la bi nguoi ta bo nua ngai gi hk ak

  Trả lời

  20 Tháng Năm, 2019

 6. Cho mình hỏi con gái 17tuổi 6 tháng có đc cưới chưa ạ

  Trả lời

  8 Tháng Sáu, 2019

 7. Cho mình hỏi . Mình sống chung với ông xã có con được 6 tuổi và mình muốn làm giấy kết hôn . Vậy pháp luật có bắt buộc xét nghiệm ADN ko ?

  Trả lời

  24 Tháng Sáu, 2019

 8. Căn cước công dân e bị mất vậy làm thế nào để đăng ký kết hôn ạ

  Trả lời

  18 Tháng Bảy, 2019

  • e đi làm lại em nhé

   Trả lời

   22 Tháng Bảy, 2019

 9. Vợ chồng tôi chung sống và có con gái 3 tuổi và giờ đi đăng ký có bị phạt vì chưa đăng ký mà đã có con không

  Trả lời

  21 Tháng Bảy, 2019

  • Cũng có thể bị phạt hoặc không tuỳ nơi đăng ký kết hôn bạn ạ. Tuy nhiên theo luật thì bị phạt rồi

   Trả lời

   22 Tháng Bảy, 2019

 10. Cho e hỏi? E và chồng e đã ly hôn và quay lại với nhau,giờ e đang có em bé với chồng cũ, nay vợ chồng e muốn kết hôn lại thì thủ tục làm như thế nào ạ! E ở thành phố, chồng e ở bến tre. Nay e cũng về quê chồng sinh sống. Vậy e phải làm giấy tờ gì ko? Để về quê chồng làm giấy kết hôn lại.

  Trả lời

  22 Tháng Bảy, 2019

  • Chào em! em xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là độc thân là được em nhé

   Trả lời

   22 Tháng Bảy, 2019

  • Cho em hỏi hai vợ chồng em ly hôn giờ quay lại với nhau và chuyển lên bình dương sinh sống,có sổ tạm trú vậy nay vợ chồng em muốn đăng ký kết hôn tại BÌNH dương..vậy cần những thủ tục và giấy tờ gì ạ?

   Trả lời

   9 Tháng Chín, 2019

   • Chào em! vợ chồng em cần xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại địa phương sau đó có thể đăng ký kết hôn tại nơi có sổ tạm trú hoặc nơi ở trong sổ hộ khẩu em nhé

    Trả lời

    10 Tháng Chín, 2019

 11. Hello!

  Trả lời

  27 Tháng Bảy, 2019

 12. Cho e coi minh lam giấy kết hon 18t tro len la tjn theo nam hay thang

  Trả lời

  27 Tháng Bảy, 2019

  • tính theo năm bạn nhé

   Trả lời

   30 Tháng Bảy, 2019

  • Cho e hoi vc k ve địa phường ma ve tai tinh de dang ky ket hon duoc k ah

   Trả lời

   26 Tháng Mười Một, 2019

 13. Cho em hỏi..
  Em có quen một anh làm bên sỹ quan
  Nhưng mắc bên lý lịch phía ông nội , nhưng mà ông nội e lại không có nằm trong hộ khẩu bà nội từ trước tới giờ , bởi vì họ chỉ qen nhau thời đó thôi
  Như vậy có bị ảnh hưởng không ạ

  Trả lời

  27 Tháng Bảy, 2019

  • Theo mình được biết là không ảnh hưởng bạn nhé

   Trả lời

   30 Tháng Bảy, 2019

 14. Em chưa hiểu lắm về vấn đề kết hôn với người nước ngoài. Em vừa hỏi tại Ủy ban quận em sống thì họ vẫn đưa hướng dẫn nộp thủ tục và trả kết quả sau 10 ngày. Nhưng đọc trong này thì nộp ở UB phường rồi pv ở sở tư pháp gì gì nữa ạ. Mong được giải đáp

  Trả lời

  13 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn.Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, phòng Tư pháp tiến hành nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ và xác minh riêng với các bên nếu thấy cần thiết. Như vậy bạn nộp hồ sơ tại phường rồi đợi kết quả xác minh của phòng tư pháp bạn nhé

   Trả lời

   13 Tháng Tám, 2019

 15. Cho tôi hỏi,khi bạn trai mình muốn về đăng kí kết hôn,muốn rút ngắn thời gian hơn thì bạn trai tôi cần gửi giấy tờ gì cho tôi
  Tôi cảm ơn

  Trả lời

  15 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! bạn trai bạn cần sổ hộ khẩu và giấy chứng nhận độc thân nha bạn

   Trả lời

   15 Tháng Tám, 2019

 16. Cho em hoi la lí lịch bên gđ em theo đc xét báo là ko đc tiến tới với Ca vì có người đi nước ngoai.cho em hoi có cách nào giải quyết khong ạ

  Trả lời

  17 Tháng Tám, 2019

  • Có cách nhưng chắc không làm được đó là nói với người gia đình bạn về nước thôi nhưng mà chắc không được

   Trả lời

   17 Tháng Tám, 2019

 17. Ca hai vo ck deu phai xin giay doc than phai ko a

  Trả lời

  19 Tháng Tám, 2019

  • Vợ hoặc chồng thôi bạn

   Trả lời

   19 Tháng Tám, 2019

 18. Con gái và chồng Tây nộp hồ sơ kết hôn ở Ls Pháp 12/2018 Ở địa phương của chồng ( bên Pháp ) nói đã chuyển hs về Ls 3/2019 Nhưng đến nay chưa nhận dc sự trả lời của Ls và con gái tháng 9/2019 sanh bebe con chung với chồng Tây Vậy thì chúng tôi phải làm thế nào ..Xin cảm ơn

  Trả lời

  21 Tháng Tám, 2019

 19. Cho e hỏi? Hiện tại e đã nhập hộ khẩu với ben nhà ck rồi, nhưng chưa đăng ký kết hôn vì ck e chưa tròn 20t
  Hiện tại ck e đã tròn 20 đủ tuổi để đăng kí kết hôn,
  Cho e hỏi giờ zk ck e đi đăng ký kết hôn cần thủ tục giấy tờ như thế nào ạ

  Trả lời

  22 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! Nếu Bạn cùng hộ khẩu với chồng thì 2 người mang sổ hộ khẩu xuống xã đăng ký là được bạn nhé

   Trả lời

   23 Tháng Tám, 2019

 20. Cho em hỏi em và chồng Sắp cưới hiện đang sống ở nước ngoài chúng em muốn về quê để đăng ký kết hôn thì cần những thủ tục gì ?Va vào khoảng một tuần thì có hoàn tất được thủ tục đăng ký kết hôn không ? Vì Công việc chỉ cho phép chúng em được nghỉ một tuần để về Việt Nam đăng ký kết hôn em cảm ơn nhiều ạ .

  Trả lời

  25 Tháng Tám, 2019

 21. E và vợ tự nguyện sống chung và gđ bên vợ k chấp nhận vợ chỉ có chứng minh thôi có cách nào đăng ký kết hôn mak k cần hộ hậu vk e đc k ạ hướng dẫn giúp e

  Trả lời

  28 Tháng Tám, 2019

 22. Cho mình hỏi nếu có một đời chồng rồi có thể cưới sỹ quan quân đội được không ạ

  Trả lời

  29 Tháng Tám, 2019

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   29 Tháng Tám, 2019

 23. Cho mình hỏi mình không tham gia nghĩa vụ quân sự nhưng e trai mình đã tham gia nghĩa vụ quân sự thì theo qui định của pháp luật thì mình có bị nộp phạt khi đăng kí kết hôn k?

  Trả lời

  1 Tháng Chín, 2019

  • Không bạn nhé

   Trả lời

   2 Tháng Chín, 2019

 24. Cho e hỏi. Vợ chồng e là người ở tỉnh muốn đăng kí kết hôn tại tp.HCM, 2 vợ chồng e có cùng xin giấy xá nhận độc thân và tại tp.HCM e cần có giấy sổ tạm trú hoặc tạm vấn(1 trong 2 người) có thể đăng kí kết hôn hok! Thank…

  Trả lời

  1 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! Muốn đăng ký kết hôn ở tphcm thì vợ hoặc chồng phải có sổ hộ khẩu ở đó bạn nhé. Giấy tạm trú, tạm vắng thì không thể bạn nhé

   Trả lời

   3 Tháng Chín, 2019

 25. ad cho em hỏi một chút ạ.em ở thanh hóa vợ em ở đồng nai, hiện tại em đang làm việc ở đồng nai,vợ chồng muốn làm thủ tục đăng ký kết hôn,do công việc và thời gian không có nhiều,nên em muốn đăng ký kết hôn ở đồng nai nơi ở của vợ em có được không ạ ?.Và vợ em có phải theo em về quê làm thủ tục giấy tờ gì không ạ.nếu em đăng ký kết hôn ở đồng nai được thì em cần giấy tờ thủ tục gì a mong ad tư vấn giúp em, em cảm ơn a

  Trả lời

  2 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! Bạn có thể đăng ký ở quê vợ nhưng bạn phải có giấy chứng nhận độc thân ở thanh hoá bạn nhé

   Trả lời

   3 Tháng Chín, 2019

 26. e tên trang,e 27 tuổi có 3 đứa con,chồng e chỉ có giấy khai sinh,mất gốc,giờ muốn đăng kí kết hôn thì phải làm sao ak

  Trả lời

  2 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! Đăng ký kết hôn chồng bạn chỉ cần có sổ hộ khẩu là được mà bạn

   Trả lời

   3 Tháng Chín, 2019

 27. Cho e hỏi là làm hộ chiếu bên Trung Quốc và làm thủ tục đăng ký kết hôn bên Trung Quốc cần những giấy tờ gì ạ

  Trả lời

  3 Tháng Chín, 2019

  • Cũng như ở Việt Nam, bạn phải xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Việt Nam. Sau đó dịch thuật và công chứng giấy xác nhận đó. Sau đó mang đủ giấy tờ như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy chứng minh nơi cư trú tới đại sứ quán hoặc lãnh sự quán để xin cấp visa kết hôn bạn nhé

   Trả lời

   3 Tháng Chín, 2019

 28. Cho em hỏi do em chuyển khẩu 2 lần giờ muốn đăng kí kết hôn nhưng thiếu 1 tờ giấy xác nhận từ 18 tuổi đến 22 tuổi còn độc thân thì làm cách nào để đăng kí được

  Trả lời

  5 Tháng Chín, 2019

 29. Em va ox khác phường và khác quận nhưng chung 1 thành phố. Neu muon đăng ký kết hôn thì em nên đến đâu de dang ký ạ. Vì cán bộ o UBND phuong e làm việc ko thoải mái. Rất kho chịu vs nguoi dân

  Trả lời

  5 Tháng Chín, 2019

  • Bạn xin giấy xác nhận độc thân ở phường bạn rồi sang phường chồng bạn đăng ký bạn nhé

   Trả lời

   6 Tháng Chín, 2019

 30. Cho mình hỏi: mình sẽ kết hôn với người nước ngoài nhưng mình không biết cách làm giấy tờ và visa để đi. Nghe mn nói là có thể đăng ký kết hôn ở Việt Nam hoặc ở nước ngoài trước. Nv có đúng hay không?

  Trả lời

  6 Tháng Chín, 2019

  • Đúng rồi bạn! bạn có thể kết hôn ở Việt Nam trước bạn nhé

   Trả lời

   6 Tháng Chín, 2019

 31. Cho e hỏi, vợ chồng e là người ở tỉnh muốn đăng kí kết hôn tại tp.HCM, 2 vợ chồng e có cùng xin giấy xác nhận độc thân ở quê và tại tp.HCM e có KT3 thì có thể đăng kí kết hôn được không ạ?

  Trả lời

  9 Tháng Chín, 2019

  • Chào em! vợ chồng em có thể đăng ký kết hôn tại TPHCM em nhé

   Trả lời

   10 Tháng Chín, 2019

 32. Ban trai em o ca mau ,con em thi o an gian. Hiên đang lâp nghiêp o binh duong. Vây em co thê đang ki kêt hon o binh duong đuoc không?

  Trả lời

  10 Tháng Chín, 2019

 33. Cho em hỏi, khi em ra ủy ban xã nơi em thường trú đăng ký kết hôn mà giấy tờ thủ tục không có sổ hộ khẩu thì có làm được không ạ.

  Trả lời

  10 Tháng Chín, 2019

 34. Cho em hỏi tờ khai đăng ký kết hôn thì dán ảnh của 2 vợ chồng, ảnh nhân mấy ạh !!!? Em cảm ơn.

  Trả lời

  16 Tháng Chín, 2019

  • 3×4 bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 35. cho mình hỏi hien tại mình va nguoi sau đã kêt hon va đa ly hôn, hien gio cả hai có giây quyet dinh ly hôn cua tòa án…gio mình cả hai muon di dang ky ket hon o tai noi dnag o la tphcm có duoc kg ạ

  Trả lời

  18 Tháng Chín, 2019

 36. Cho em hỏi là bây giờ em muốn đăng ký kết hôn ngay trong tháng sau nhưng cuối tháng 11 em mới đủ tuổi làm thế nào để đăng ký được ạ ..em xin cảm ơn ạ !!

  Trả lời

  22 Tháng Chín, 2019

  • Chào em! em đợi đủ tuổi thì mới được em nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 37. Xin chào ạ, e đang học tập và làm việc bên nước ngoài cuối năm nay e về vn đăng kí kết hôn và e muốn đăng kí bên nhà vk ở hưng yên để thuận tiện đi lại, nhưng thấy bố mẹ e bảo đăng kí ở hưng yên thì sau này e sẽ mất khẩu ở hải phòng ạ, xin hỏi có đúng vậy k ạ

  Trả lời

  24 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! nếu bạn không chuyển hộ khẩu về hưng yên thì làm sao mà mất được bạn

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 38. Cho e hỏi.e lần đầu dki kết hôn và ck e lần hai nhưng bên phía ck e bị trục trặc về giấy tờ ly dị của vk trk nên e k dki kết hôn đk.2ng bỏ nhau cũng 7nam rồi.vk cũ lập gd mới rôi, nay ck e xuống xã xin giấy kết hôn mà k đk.bảo ck e là phải ra tòa thêm lần nữa rồi mới kết hon dk.e xin giấy gt kết hôn rồi có thời hạn trong 3thaq.bh lại chờ bên ck giải quyet xong mới có thể dki lai dk k ạ.có bị phạt hay k

  Trả lời

  25 Tháng Chín, 2019

 39. E 22t vs bạn gái e 18t muốn ĐKKH nhưng b.gái e thì HK ở bình phước còn e thì ở TPHCM ạ v thì bạn gái e phải về nơi HK để CA xác minh phải k ạ có cách nào có thể k cần về k ạ

  Trả lời

  26 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! không có cách nào khác bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 40. Cho e hoi gio e da co 1doi ck rui ma gio muon di them nuoc nua ma giay quyết định ly hôn mat rui gio phai lam sao ak

  Trả lời

  9 Tháng Mười, 2019

 41. Làm ơn cho e hỏi, e đã từng kết hôn với việt kiều mà nhiều năm không liên hệ qua lại. Mà nghe đâu chồng e đã tự đơn phương li hôn ở mỹ rồi. Vậy em muốn kiểm tra là đã có li hôn chưa thì em phải làm sao ạ.

  Trả lời

  10 Tháng Mười, 2019

 42. Cho mình hỏi khi Đk kết hôn với người NN giấy tờ bên nam & nữ đầy đủ ,bạn nam có thể gửi bản sao giấy tờ, Công hàm độc thân về nước cho bên nữ nộp bên uỷ ban để xét duyệt được không hay bắt buộc bên nam phải về nước..( hồ sơ tbao được xét duyệt khi đó bên nam mới về kí tên được không ạ ?

  Trả lời

  13 Tháng Mười, 2019

 43. Cho mình hỏi. Đăng kí kết hôn bên chồng, vậy sau khi có con, con có được học bên vợ k? Thanks ad nhiều.

  Trả lời

  20 Tháng Mười, 2019

 44. Cho em hỏi là em đã li hôn , và bây giờ muốn kết hôn với người nước ngoài , mà giấy xác nhận tình trạng hôn nhân em không thể lấy được ở xã . Vậy thì e có thể đến đâu xin được giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ạ. Em cảm ơn

  Trả lời

  21 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể đến sở tư pháp để làm thủ tục bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Mười, 2019

 45. Giấy CMND e cấp 9/9/2005,lúc làm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nói là hết hạng,e làm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân vào ngày 22/10/2019, bên xã e vẫn làm giấy xác nhận hôn nhân, cho e vậy lúc e làm giấy đăng ký kết hôn người ta có cho làm không ak

  Trả lời

  22 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! nếu xã vẫn xác nhận thì vẫn đăng ký được bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Mười, 2019

 46. Chào luật sư cho mình hỏi mình đã ly hôn lâu rồi giờ mình muốn kết hôn lần hai mà không có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của xã chỉ có quyết định ly hôn thế có đăng ký kết hôn được không ạ

  Trả lời

  22 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! bạn vẫn phải có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của xã bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Mười, 2019

 47. Cho e hỏi bạn trai e ở tphcm,còn e ở Vũng Tàu. E muốn làm giấy kết hôn và sống ở Tp,thì có cần giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ở Vũng Tàu k ??? Bạn trai e có cần làm k a

  Trả lời

  23 Tháng Mười, 2019

  • Chào em! chỉ cần em có giấy xác nhận độc thân ở vũng tàu là được em nhé. Bạn trai em thì không cần

   Trả lời

   24 Tháng Mười, 2019

 48. Cho mình hỏi…
  Mình và người yêu mình muốn đăng kí kết hôn khi 2 đứa mình có sổ hộ khẩu+cmnd nhưg chưa làm đám cướu hỏi. Vâỵ có thể đăng kia giấy kết hôn được không

  Trả lời

  27 Tháng Mười, 2019

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Mười, 2019

 49. Cho e hỏi . E sinh 2000 chồng em sinh 2001 vậy có đăng kg kết hôn được không ạ.

  Trả lời

  5 Tháng Mười Một, 2019

  • Chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn em nhé

   Trả lời

   5 Tháng Mười Một, 2019

 50. các bác cho em hỏi. em ở ngoài bắc nấy vợ chong nam..
  đã cưới nhau 1 năm vợ e chuẩn bị sinh chưa đăng ký. mà 7 tháng là phải vào chong nhà vì máy bay ko cho về muộn liệu em xin giấy xác nhận của em vào chong nam làm thủ tục đăng ký đc ko ạ. em tk

  Trả lời

  17 Tháng Mười Một, 2019

 51. Cho em hỏi em là bên họ trai và cần giấy tờ gì ạ

  Trả lời

  20 Tháng Mười Một, 2019

  • Em cần sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân em nhé

   Trả lời

   21 Tháng Mười Một, 2019

 52. Cho em hỏi, em muốn tra cứu tình trạng hôn nhân “vợ tương lai” của em (để chắc ăn cô ấy chưa từng kết hôn với ai trước đó) em có quyền đến UBND nơi cô ấy cư trú để xin tra cứu được không ạ?
  Xin cảm ơn!

  Trả lời

  25 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! đây là vấn đề tế nhị, UBND Xã có quyền trả lời hoặc không bạn nhé

   Trả lời

   26 Tháng Mười Một, 2019

 53. Hộ khẩu e ở Đồng Nai. vợ tương lại e ở Vĩnh Long. muốn đăng ký kết hôn ở tphcm thì có được không ạh. e cảm ơn

  Trả lời

  26 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! không được bạn nhé! bạn phải về Đồng Nai hoặc Vĩnh Long để đăng ký bạn nhé

   Trả lời

   26 Tháng Mười Một, 2019

 54. Dạ. Cho e hỏi. E và chồng(người nước ngoài) đã đăng kí kết hôn. Nhưng vì chồng e hết ngày tạm trú phải về nước. Vậy 1 mình em có thể đi nộp giấy kết hôn tại đại sứ quán không ạ. Trân trọng

  Trả lời

  29 Tháng Mười Một, 2019

  • Không bạn nhé! bạn phải có chồng đi cùng bạn ạ

   Trả lời

   29 Tháng Mười Một, 2019

 55. Cho em hỏi về việc em lấy vợ được 1 năm rồi và mới được 1 đứa con mà 2 vợ chồng em chưa làm giấy đăng ký kết hôn em và vợ em ở khác tỉnh bây giờ làm có gặp khó khăn gì không? em cảm ơn

  Trả lời

  3 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! không gặp khó khăn gì đâu bạn! chỉ bị phạt hành chính một chút thôi bạn nhé

   Trả lời

   5 Tháng Mười Hai, 2019

 56. cho e hỏi, e và chồg e đều xin giấy độc thân ở xã nơi e ở, có thể đi đăng kí ở nơi khác được k ạ

  Trả lời

  4 Tháng Mười Hai, 2019

  • Không được bạn nhé! bạn phải đăng ký nơi bạn hoặc chồng bạn có hộ khẩu bạn nhé

   Trả lời

   5 Tháng Mười Hai, 2019

 57. Em là Nam hộ khẩu tại bình thuận . Bạn em là nữ hộ khẩu tại đồng nai . Bây giờ em muốn đặng kí kết hôn tại bình thuận thì bạn em cần những giấy tờ gì : hiện tại bạn em đã có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân . CMND . Thắc mắc của em là bạn em có cần mang theo Hộ khẩu hay không ? Xin AD giải thích giúp ạ

  Trả lời

  17 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! Hiện tại bạn nữ có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, sau đó về bình thuận đăng ký là được bạn nhé. Bạn nữ không cần hộ khẩu bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Mười Hai, 2019

 58. E mới có giấy li hôn giờ em muốn đăng ký kết hôn với người nước ngoài như vậy có dc không ạ

  Trả lời

  26 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào em! được em nhé

   Trả lời

   26 Tháng Mười Hai, 2019

 59. cho em hỏi em đã kết hôn nước ngoài giờ chồng em mất có giấy chứng tử và em muốn về việt nam lấy chồng ,thì có cần giấy chứng nhận độc thân của đại sứ quán việt nam ở nước ngoài bên chồng mất không ạ

  Trả lời

  26 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! tất nhiên là phải có bạn nhé

   Trả lời

   27 Tháng Mười Hai, 2019

 60. cho e hỏi, giấy tờ đăng kí kết hôn giờ có cần bản sao công chứng cmt, shk k ak? e và ck cùng tỉnh nh khác huyện, e có giấy xác nhận độc thân nơi sinh sống nh trong vòng 4 tháng trở lại đây có đk k ak?

  Trả lời

  30 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! bạn là nữ thì chỉ cần giấy chứng nhận độc thân thôi nhé

   Trả lời

   4 Tháng Một, 2020

 61. Cho em hỏi trước đây em có xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để đăng ký kết hôn nhưng sau đó em không đăng ký. Giờ em muốn xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn với người khác thì em có phải về xã của người kia để xin giấy chưa đk kết hôn ở đó không ạ. Em xin cảm ơn

  Trả lời

  4 Tháng Một, 2020

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Một, 2020

 62. E bị mất the căn cước giờ e thay bằng gplx đc k ạ

  Trả lời

  7 Tháng Một, 2020

 63. Đã đăng ký kết hôn và làm hôn lễ hiện nay đã ra toà ly hôn… sau này muốn đăng ký kết hôn có được tiến hành hôn lễ không ạ

  Trả lời

  11 Tháng Một, 2020

 64. E không tham gia nghĩa vụ quân sư mà giờ hết tuổi đi rùi mà giờ đi đăng ký họ k cho vậy phải lm sao a ơi

  Trả lời

  12 Tháng Một, 2020

 65. Cho e hỏi. Vk ck em muốn đăng kí kết hôn ở tỉnh khác nơi đăng kí hộ khẩu được không ạ. Ck e ở nghệ an. E ở nha trang nhưng hiện tại 2 đứa đang sinh sống và làm việc ở hải phòng. Thỳ có đk kết hôn được ở hp ko ạ.

  Trả lời

  14 Tháng Một, 2020

 66. Cho e hỏi là e và bạn gái e chiân bị đăng ký kết hôn , chúng e ở cùng xã huyên tĩnh chỉ khác ấp , khi đi đăng ky cân những giấy tờ j

  Trả lời

  21 Tháng Một, 2020

  • Bạn mang sổ hộ khẩu và chứng minh thư (thẻ căn cước) là được bạn nhé

   Trả lời

   31 Tháng Một, 2020

 67. Xin chào, tôi muốn hỏi:muốn làm thủ tục đăng kí kết hôn nơi chồng cư trú, thì chỉ người vợ cần chuẩn bị giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người vk thôi, hay là người ck cũng phải chuẩn bị giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thế ạ?

  Trả lời

  1 Tháng Hai, 2020

 68. Chào luật sư ạ.
  Cho e hỏi là e và bạn trai hiện tại đang du học ở nước ngoài . Bây giờ muốn Đkkh mà k về nc đc thì phải làm ntn ạ

  Trả lời

  3 Tháng Hai, 2020

  • Cái này bạn phải nhờ đại sứ quán bạn ạ

   Trả lời

   3 Tháng Hai, 2020

 69. Chồng em quê ở quảng bình.em quê ở Kon tum.và vợ chồng em hiện đang sống ở tp hcm.cho e hỏi mình có kết hôn được ở tp hcm được không ạ

  Trả lời

  4 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! bạn phải về nơi đăng ký hộ khẩu của bạn hoặc chồng tương lai để đăng ký bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Hai, 2020

 70. Mình là sỹ quan quân đội vậy hỏi khi đăng ký hai vợ ck mình cần phải mang cả sổ hộ khẩu hai bên đi không

  Trả lời

  4 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! Nếu bạn là quân nhân thì bạn có thể mang thẻ quân nhân thay thế thẻ căn cước, sổ hộ khẩu. Tuy nhiên, vợ bạn vẫn phải mang theo sổ hộ khẩu bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Hai, 2020

 71. cho mình hỏi mình ở việt nam, bạn trai mình có hộ khẩu ở việt nam nhưng lại đang cư trú tại nước ngoài 10 năm nay. vậy giờ chúng mình đăng ký kết hôn ở cấp xã đc ko? hay phải đăng ký ở cấp huyện. mong nhận đc sớm câu trả lời. xin cảm ơn!

  Trả lời

  7 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! nếu chồng bạn về quê mang sổ hộ khẩu cùng bạn đi đăng ký kết hôn thì bạn chỉ cần lên xã là được bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Hai, 2020

 72. E muốn kết hôn lần 2 với chồng tương lai tại Quê chồng e đang cư trú thì e cần những thủ tục gì ạ.
  Thám tử tư vấn giúp em với ạ.

  Trả lời

  12 Tháng Hai, 2020

  • Bạn cần giấy chứng nhận độc thân thôi bạn

   Trả lời

   12 Tháng Hai, 2020

 73. Chào a
  Cho e hỏi bạn gái e đã ly dị chồng bây giờ chúng e muốn đăng ký kết hôn mà không muốn cho gia đình e biết chuyện của bạn gái e.vậy bạn gái e nộp giấy chứng nhận độc thân thôi không nộp giấy ly hôn của toà án được không ạ

  Trả lời

  18 Tháng Hai, 2020

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   19 Tháng Hai, 2020

 74. Tôi chỉ có giấy khai sinh , tôi không có nhà để làm hộ khẩu , vậy chỉ có giấy khai sinh tôi làm giấy kết hôn được không,

  Trả lời

  23 Tháng Hai, 2020

 75. Cho e hỏi hiện tại e và bạn trai e muốn đi tới kết hôn .hiện tại e sinh ngày9/7/2002 và bạn trai e sinh ngày3/11/2000 vậy đã đủ tuổi để đăng kí kết hôn theo luật không ạ

  Trả lời

  1 Tháng Ba, 2020

  • Hiện tại thì em chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn em nhé

   Trả lời

   4 Tháng Ba, 2020

 76. Cho em hỏi chút ạ em lấy chồng Quảng Bình nhưng quê em ở Hà Nội em muốn đăng ký kết hôn ở Hà Nội.có ảnh hưởng gì về chuyển khẩu về Quảng Bình k ạ…có đăg ký được như vậy k ạ

  Trả lời

  1 Tháng Ba, 2020

  • Hoàn toàn không có vấn đề gì bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Ba, 2020

 77. Cho e hỏi là khi đi đăng ký giấy xác nhận độc thân thì e có cần mang theo giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của chồng tương lai ko ạ hay chỉ cần giấy tờ tùy thân cùa e thôi? Và mất bao lâu để có đc tòe xác nhận độc thân ạ?

  Trả lời

  4 Tháng Ba, 2020

 78. Cho mình hỏi là mình đăng kí kết hôn ở xã. Nhưng chồng mình hiện làm việc tại nước ngoài và có ý định muốn đón mình sang. Nhưng bên phía lãnh sự quán yêu cầu giấy đăng kí kết hôn phải đăng kí tại cấp huyện hoặc thành phố. Vậy bây giờ mình muốn đổi nơi đăng kí trên giấy kết hôn thì phải làm như thế nào ạ. Mình cảm ơn

  Trả lời

  7 Tháng Ba, 2020

  • Bạn đến UBND Xã xin giấy giới thiệu để lên huyện thông qua là được mà bạn

   Trả lời

   7 Tháng Ba, 2020

 79. Cho em hỏi. Em ở quận 1, chồng em ở củ chi. Cả hai đều ở tphcm. Em muốn đăng ký kết hôn tại UBND quận 1 thì chồng em có cần về củ chi xin cấp chứng nhận độc thân không ạ. Thanks ad nhiều

  Trả lời

  10 Tháng Ba, 2020

  • Tất nhiên là chồng bạn phải về Củ Chi xin giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Ba, 2020

 80. Giấy tờ cần chuẩn bị để đăng kí kết hôn với người nước ngoài gồm những gì ạ?. Và người nước ngoài không sống ở việt nam thì cần giấy tờ gì ạ? Có thể đăng kí online không ạ hay phải đăng kí trực tiếp ạ? Em cảm ơn ạ

  Trả lời

  12 Tháng Ba, 2020

 81. Em xin hỏi .
  E ở Kiên Giang.
  Vợ e. Ở Daklak.
  Nhân vì đường xá xa xôi. Hai đứa em làm giấy kết hôn ở bình dương , được ko ạ.

  Trả lời

  13 Tháng Ba, 2020

  • Có hộ khẩu mới đăng ký được bạn ak

   Trả lời

   14 Tháng Ba, 2020

 82. cho mình hỏi,
  hiện tại mình với vợ đã cưới nhau 6 năm. nhưng chưa đkkh và đang làm việc tại nước ngoài.
  nay vợ mình mang bầu, cần về vn sinh nở.
  vậy Ad cho mình hỏi vợ mình về vn mang theo chứng minh thư của mình và tự đkkh được không.
  để sau này làm khai sinh cho con mình có cã tên vợ chồng minh.
  2 vợ chồng mình cùng tỉnh hậu giang nhưng khác huyện.
  xin cảm ơn

  Trả lời

  15 Tháng Ba, 2020

 83. Cho mình hỏi.mình đã kết hôn lần 1 rồi nhưng bọn mình đã bỏ nhau.gia định nhà chồng mình gây khó khăn cho mình không cho mình mượn sổ hộ khẩu để tách.vì thế mình bị nhập khẩu muộn.bây giờ mình mới nhập khẩu được.va mình muốn làm giấy đăng ký kết hôn lần 2 ngay được không bạn.mình mới nhập khẩu được 4 ngày nay thôi.ban tư vấn giúp mình nhé cảm ơn bạn

  Trả lời

  18 Tháng Ba, 2020

  • Vẫn có thể đăng ký kết hôn bạn nhé

   Trả lời

   19 Tháng Ba, 2020

 84. Cho e hỏi nếu lỡ cả 2 vk ck ( khác tỉnh) đều xin xác nhận độc thân r thì phải làm sao để đk đăng ký kết hôn?

  Trả lời

  19 Tháng Ba, 2020

 85. Mình đã kết hôn và đã ly hôn… Muốn đăng ký kết hôn với người khác.. Nhưng lại mất tờ giấy chứng nhận ly hôn của tòa án cấp…. Vậy phải làm sao…

  Trả lời

  21 Tháng Ba, 2020

 86. Cho mình hỏi bây giờ ở 1 số nơi trong tỉnh mình ấy.muốn đăng ký kết hôn là phải đặt cọc tiền.ở mình thì 2 triệu,có nơi bắt đặt cọc 50 triệu.như vậy là đúng hay sai?.

  Trả lời

  25 Tháng Ba, 2020

  • Làm gì có ở đâu đăng ký kết hôn bắt đặt cọc tiền hả bạn

   Trả lời

   25 Tháng Ba, 2020

 87. Mình ở trà vinh chồng ở bình thuận vậy mình làm giấy kết hôn đki ở đâu cũng đc hay sao.

  Trả lời

  6 Tháng Tư, 2020

 88. Cho em hoi em o soc trang ck em o tien giang .hien gio vk ck em da co 2 be dieu theo ho cua em .gio em muon di dang ki ket hon thi phai dang ki ben ck em hai la phai ve dang ki o 2 benh gia dinh.vi em co con nho nen em co the dk o benh ck em thoi duoc khong.va 2 be em co the nhau khau ve benh ck va doi họ cho be dc k

  Trả lời

  13 Tháng Tư, 2020

 89. cho em hỏi em muốn làm giấy đăng kì kết hôn dưới quê vk em đc ko ạ , em o sg vk em o bến tre vậy muốn làm thi cần thủ tục như thê nào hoặc nếu vk em len sg lam thi cần gi ạ , co cần phai 2 người xin giấy độc thân luôn hay chỉ người nào làm o đâu thi xin thoi ạ

  Trả lời

  28 Tháng Năm, 2020

 90. Cho e hỏi là e đăng ký kết hôn ở bên ở phu Tho we của vợ . We ck ở hải phòng . giờ tụi e muốn nhập khẩu về nhà ck ở hải phòng quê ck thủ tục có rắc rối k a.khi tụi e đang kí kết hôn ở phu Tho quê vợ

  Trả lời

  19 Tháng Chín, 2020

 91. Cho e hỏi e ở Sài Gòn ck e ở cần Thơ giờ ck e làm giấy độc thân tại quê ck e rồi đem giấy lên Sài Gòn làm giấy kết hôn đc ko ạ và cần giấy tờ gì nữa ko ạ

  Trả lời

  23 Tháng Chín, 2020

  • Chào bạn! Chồng bạn cần mang theo sổ hộ khẩu và thẻ căn cước nữa bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Chín, 2020

 92. Mình và chồng đã kí hôn và quay lại có với nhau bé thứ 2 nhưng chồng mình k đi đăng kí lại. Vậy cho m hỏi mình có thể tự đi đăng kí ở Sở tư pháp được k ạ

  Trả lời

  28 Tháng Chín, 2020

 93. Cho em hỏi a. Bây giờ em muốn đăng ký kết hôn, nhưng hiện tại e đang ở nước ngoài, bạn gái đang ở việt nam. Thì có thể đăng ký kết hôn mà không cần về nước được không ạ
  Em cảm ơn.

  Trả lời

  12 Tháng Mười, 2020

  • Bạn đến đại sứ quán bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Mười, 2020

 94. Cho em hỏi là giấy xác nhận độc thân của em do công an xã cấp nhưng trên đó ghi nội dung khác không phải để làm thủ tục đăng ký kết hôn vậy có dùng được không ạ?

  Trả lời

  23 Tháng Mười, 2020

  • Dùng được bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2020

 95. Cho e hỏi là e muốn đăng kí giấy kết hôn phải làm sao cần hồ sơ thủ tục gì ạ chồng e ở xã còn e ở thị trấn thì làm soa ạ

  Trả lời

  28 Tháng Mười Một, 2020

 96. Cho em hỏi tụi em năm sau đăng kí kết hôn
  Nhưng hộ khẩu cuối năm nay tụi em photo công chứng rồi sang năm ra đăng kí dc k ạ

  Trả lời

  4 Tháng Mười Hai, 2020

  • công chứng có thời hạn mấy tháng mà bạn, nếu vẫn trong thời hạn thì vẫn dùng được bạn nhé

   Trả lời

   27 Tháng Mười Hai, 2020