Giành quyền nuôi con sau ly hôn

Khi ly hôn, ngoài việc chia tài sản thì giành quyền nuôi con là một việc rất quan trong đối với người cha, người mẹ. Vậy quyền nuôi con sẽ được quy định như thế nào khi ly hôn? tranh chấp quyền nuôi con được giải quyết như thế nào? Cách giành quyền nuôi con ra sao? hãy cùng thám tử tư Tận Tâm giải đáp câu hỏi này.

quyen nuoi con sau ly hon

Quyền Nuôi Con Sau Ly Hôn

Cha hay Mẹ có quyền nuôi con sau khi ly hôn?

+ Đối với ly hôn thuận tình thì hai người có thể thoả thuận với nhau để có quyền nuôi con.

+ Đối với ly hôn được phương và tranh chấp quyền nuôi con thì xảy ra các trường hợp sau đây:

– Khi con dưới 36 tháng tuổi thì theo nguyên tắc chung thì người mẹ được quyền nuôi con. Trừ trường hợp người mẹ không đủ khả năng về nhận thức, khả năng điều khiển hành vi thì người bố sẽ có quyền nuôi con.

– Khi con trên 36 tháng tuổi thì toà sẽ xem xét về điều kiện vật chất, điều kiện tinh thần giữa người bố và người mẹ. Bên nào có khả năng tạo điều kiện cho người con phát triển tốt nhất thì toà sẽ giành quyền nuôi con cho bên đó. (Trong trường hợp này 2 bên phải làm đơn giành quyền nuôi con bạn tải bên dưới).

Đơn xin giành quyền nuôi con

tai don xin nuoi con

 

Tải đơn tại đây bạn nhé

– Khi con trên 9 tuổi thì toà sẽ hỏi ý kiến người con xem con lựa chọn sống với ai nhưng đây chỉ là một yếu tố tham khảo mà thôi.

Điều kiện giành quyền nuôi con khi con trên 36 tháng tuổi

Điều kiện về vật chất (kinh tế):

(Vợ/Chồng) phải chứng minh được mình có đầy đủ các điều kiện về vật chất như:

+ Thu nhập thực tế

+ Công việc ổn định

+ Có chỗ ở ổn định (nhà ở hợp pháp)

+ … và các vấn đề khác.

Như vậy (Vợ/Chồng) phải có điều kiện về tài chính hơn so với (Vợ/Chồng), mức thu nhập, nơi cư trú của bạn phải đủ để đảm bảo điều kiện về nuôi dưỡng, học tập và vui chơi cho cháu bé.

Để chứng minh được vấn đề này (Vợ/Chồng) cần cung cấp cho Toà án những giấy tờ như: hợp đồng lao động, bảng lương, giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu đất, sở hữu nhà (sổ đỏ),…

Điều kiện về tinh thần:

Các điều kiện về tinh thần bao gồm: thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm dành cho con từ trước đến nay, điều kiện cho con vui chơi, giải trí, nhân cách đạo đức của cha mẹ…

Như vậy, để giành quyền nuôi con (Vợ/Chồng) phải chứng minh được các điều kiện mọi mặt mà (Vợ/Chồng) giành được cho con.

Trong trường hợp không đồng ý với phán quyết của toà thì (Vợ/Chồng) sẽ có quyền kháng cáo sau 15 ngày hoặc có thể chỉ ra được (Vợ/Chồng) không có đủ điều kiện về vật chất, đạo đức lối sống, tinh thần… ảnh hưởng đến con thì (Vợ/Chồng) sẽ gửi đơn ra toà để toà giải quyết.

Cách giành quyền nuôi con khi ly hôn

Khi vợ, chồng bạn giành quyền nuôi con thì bạn cần phải giành được lợi thế. Dưới đây là 5 kinh nghiệm giành được quyền nuôi con mà bạn cần phải biết

– Chứng minh được đối phương trong thời gian chung sống không quan tâm con, bạo lực với con

Để được trực tiếp nuôi dưỡng con, người vợ/người chồng phải là người yêu thương và dành nhiều tình cảm cho con. Vì vậy, nếu bạn chứng minh được đối phương trong thời gian chung sống thường xuyên có những hành vi bạo lực với con về thể xác hoặc tinh thần, không quan tâm, lo lắng cho con, không hoàn thành tốt trách nhiệm của một người cha, người mẹ…thì bạn sẽ giành lợi thế khi Tòa án phán quyền nuôi con.

– Chứng minh bạn đủ điều kiện kinh tế để nuôi con

Đây là yếu tố quyết định thứ 2 để bạn có được quyền nuôi con. Vì thế, bạn phải chứng minh được thu nhập đảm bảo cho những nhu cầu tối thiểu của con.

– Chứng minh được đối phương có lỗi trong ly hôn

Như vợ/ chồng ngoại tình…. bạo lực gia đình… vi phạm hôn nhân

– Chứng minh được bạn có thời gian chăm sóc con

Người trực tiếp nuôi dưỡng con phải có thời gian dành cho con. Để trẻ phát triển toàn diện, trẻ cần phải được đáp ứng cả về yếu tố vật chất và tinh thần. Vì thế vợ hoặc chồng mà đi xa thì đó là bất lợi trong việc giành quyền nuôi con

– Các yếu tố khác…..

Như con muốn ở với bạn, tình cảm bạn dành cho con tốt hơn

Như vậy tổng kết lại:

Quyền nuôi con của người mẹ sau khi ly hôn

– Con dưới 36 tháng tuổi (đủ nhận thức, đủ khả năng điều khiển hành vi). Khi con trên 36 tháng tuổi thì phải đủ điều kiện về vật chất và tinh thần để con được phát triển tốt nhất.

Quyền nuôi con của người chồng sau khi ly hôn

– Khi con dưới 36 tháng tuổi mà người mẹ không đủ nhận thức, khả năng điều khiển hành vi. Khi con trên 36 tháng tuổi thì phải đủ điều kiện về vật chất và tinh thần để con được phát triển tốt nhất.

Khi người cha hoặc mẹ có được quyền nuôi con nhưng vì lý do nào đó không thể chăm sóc trực tiếp nên cần nhờ người khác chăm sóc con thay mình thì cần phải yêu cầu toà thay đổi quyền nuôi con.

Hồ sơ uỷ quyền nuôi dưỡng con bao gồm:

– Giấy khai sinh của con (bản sao có chứng thực)

– Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân (bản sao có chứng thực)

– Bản án ly hôn

– Đơn yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con (xem bên dưới)

– Các tài liệu chứng minh cho yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con

Giấy ủy quyền nuôi con

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————– o0o —————–

GIẤY ỦY QUYỀN

(Về việc:…………………………..)

– Căn cứ Bộ luật Dân sự năm 2015.

– Căn cứ luật hôn nhân và gia đình 2014;

– Căn cứ vào nhu cầu và khả năng của các bên:

……., ngày…… tháng…… năm 20…… ; chúng tôi gồm có:

I. BÊN ỦY QUYỀN:

Họ tên:…………………………………………………………………………………………………………………..

Địa chỉ:……………………………………………………………………………………………………………………

Số CMND: ……………………………Cấp ngày: ……………………….Nơi cấp:…………………………….

Quốc tịch:………………………………………………………………………………………………………………..

II. BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN: 

Họ tên:…………………………………………………………………………………………………………………….

Địa chỉ:…………………………………………………………………………………………………………………….

Số CMND: ……………………………Cấp ngày: ……………………….Nơi cấp:……………………………..

Quốc tịch:………………………………………………………………………………………………………………..

III. NỘI DUNG ỦY QUYỀN:

………………………………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………………………..

IV. CAM KẾT

– Hai bên cam kết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Pháp luật về mọi thông tin ủy quyền ở trên.

– Mọi tranh chấp phát sinh giữa bên ủy quyền và bên được ủy quyền sẽ do hai bên tự giải quyết.

Giấy ủy quyền trên được lập thành ………. bản, mỗi bên giữ ……… bản.

BÊN ỦY QUYỀN
(Ký, họ tên)
BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN
(Ký, họ tên)

 

XÁC NHẬN CỦA CƠ QUAN NHÀ NƯỚC CÓ THẨM QUYỀN

……………………………………………………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………………………..

Trên đây, thám tử tư Tận Tâm đã trả lời câu hỏi “quyền nuôi con sau ly hôn“. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp hoặc cần tư vấn hãy gọi cho chúng tôi nhé.

Bình luận cho bài viết (73)

 1. E có con 22 tháng tuổi. Cuộc sống vợ chồng cứ thường xuyên cãi vã và chồng có hành vi đánh đập vợ. Giờ e muốn làm đơn ly hôn và nuôi con thì thế nào ah?tài sản chung có giấy tờ mới được công nhận phải k ah?

  Trả lời

  15 Tháng Tám, 2019

  • Chào em! Về quyền nuôi con do cháu dưới 36 tháng tuổi nên em có quyền nuôi con em nhé. Đối với tài sản thì toà sẽ chia tài sản chung mà từ khi kết hôn 2 người làm được và dựa vào công sức đóng góp mỗi người em nhé

   Trả lời

   15 Tháng Tám, 2019

 2. Sau 15ngay tòa tuyên án mk có làm đơn giành quyền nuôi con duoc k ak

  Trả lời

  19 Tháng Tám, 2019

  • Vẫn được bạn nhé

   Trả lời

   20 Tháng Tám, 2019

 3. Cho e hỏi là vợ chồng em thuận tình ly hôn. Tự thoả thuận người nuôi con, ko có tài sản hay nợ chung. Biên bản và đơn 2 bên đều yêu cầu toà chỉ giải quyết ly hôn. Thế nhưng toà án lại triệu tập rất nhiều lần e về giải quyết tranh chấp nuôi con và gây khoa dễ nếu ko làm nhanh (tiền). E đang ở cách toà 100km. Nhưng toà liên tục gửi giấy tranh chấp nuôi con nên e có về 1 lần thì toà làm việc lại là bổ sung hồ sơ. Đến nay e nhận đc giấy báo huỷ hồ sơ của e. Cho e xin hỏi là 2 bên ko yêu cầu toà giải quyết và cũng ko có tranh chấp gì thì toà có đươch quyền gọi e nhiều lần với lí do như thế ko ạ? E xin cảm ơn!

  Trả lời

  23 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! Nếu 2 bạn thuận tình ly hôn và thoả thuận được quyền nuôi con thì toà chỉ được gọi để hoà giải thôi bạn. Khi hoà giải không thành thì toà đồng ý ly hôn. Lần sau toà gọi giành quyền nuôi con bạn cùng với chồng cũ lên toà để xác nhận rằng chúng tôi đã thoả thuận bạn nhé

   Trả lời

   23 Tháng Tám, 2019

 4. Chồng làm công nhân tự do thu nhập 12tr 1 tháng.vợ làm nhà nước lương 7tr 1 tháng.2 vk ck lấy nhau gần 5 năm có 1trai 4tuoi gái 2 tuổi.thời gian làm việc của chồng từ 8h đến 21h30 có khi hơn.vợ làm hành chính 8 tiếng từ 8h đến 17h30.khi ly hôn thì tòa sẽ giải quyết quyền nuôi con như thế nào và nếu tòa đã phán nhưng người chồng nhất định không giao con thì sử lý ra sao.mk cảm ơn a

  Trả lời

  24 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! Vợ chồng bạn nên thoả thuận quyền nuôi con. Nếu không toà sẽ dựa vào điều kiện kinh tế mà quyết định. Theo như mình nghĩ thì toà sẽ giải quyết cho vợ chồng bạn mỗi người nuôi 1 cháu. Tuy bạn có thời gian hơn chồng nhưng điều kiện kinh tế của bạn lại yếu hơn. Vì vậy mình nghĩ bạn và chồng nên thoả thuận. Nếu chồng không đồng ý thì bạn yên tâm vì toà có ban thi hành bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Tám, 2019

   • Em có con dk 5 tuổi mà vk chồng ly hôn ai dk quyền nuôi con hả a

    Trả lời

    11 Tháng Chín, 2019

    • Chào bạn! Tuỳ vào điều kiện của chồng hoặc vợ tốt hơn thì người đó được quyền nuôi con bạn nhé

     Trả lời

     12 Tháng Chín, 2019

 5. Chào add ạ.. Hiện tại vk ck e muốn ly hôn.. Con e đc 10 tháng tuổi ạ.. Hien tại chồng e mới xin được việc lam ở cty vận chuyển hàng hóa lam lương tầm 4-5tr.. Còn e thì bán hàng tại nhà và online tầm 3tr 1 tháng.. Ma trong khi e về ngoại được 3 tháng chồng không gởi 1 đồng nào để e nuôi con.. Mọi thứ e tự lo.. Nhưng hộ khẩu của e và con nhập ở quê chồng.. Vậy ly hon có liên quan gì tới hộ khẩu không ạ..sauy hôn e có quyền giành dược nuôi con không ạ.
  Lúc ở chung chồng e hay nhậu nhẹt, nóng tính, đòi đánh vk con, rồi có hành vi muốn gây sự với người khác nữa.. V e có quyền dc nuôi con không ạ… E lo quá… E chỉ cần con e thôi..

  Trả lời

  26 Tháng Tám, 2019

 6. Em và vợ em kết hôn đã 4 năm, có 1 bé gái 30 tháng tuổi. tất cả sinh hoạt ăn uống ngủ nghĩ đều do em làm hết, bé không chịu ngủ với mẹ chỉ ngủ với em và ăn uống bé không chịu ai ngoài em, vợ em cũng ít quan tâm tới con,khi bé lại gần thì hay la và đánh bé,khi chăm bé thì chỉ để cho bé chiếc điện thoại cho bé nằm coi suốt, không chơi đùa gì với bé, vợ em cũng có hành vi bạo lực gia đình trước mặt con em.em muốn giành quyền nuôi con nhưng em chưa công việc ổn định, bù lại em có nơi ở ổn định, có đất đai trồng lúa,em là con trai 1 trong gia đình, gia đình chỉ có đứa cháu này,gia đình cung thuộc dạng khá giả, nên em muốn ly hôn giành quyền nuôi con, cho em hỏi em có đủ điều kiện dành quyền nuôi con khi con chưa đủ 36 tháng tuổi không ad.em cam ơn ad.

  Trả lời

  27 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! Để có giành quyền nuôi con thì con phải trên 36 tháng tuổi. Trong thời gian này bạn haỹ cố gắng có chứng cứ bạo lực và không quan tâm của vợ để khi con đủ 36 tháng bạn sẽ giành được thuận lợi khi tranh chấp quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Tám, 2019

 7. Thám tử tư Tận Tâm cho tôi hỏi như sau:
  Vợ chồng tôi lấy nhau được 5 năm, có 1 cháu trai 4 tuổi, đang học mầm non. Vợ chồng tôi thi thoảng bất hòa, cãi nhau. Mỗi lần cãi nhau thì vợ tôi hay xúc phạm tới cha mẹ, anh chị em tôi. Hay lấy hình ảnh chồng người khác để so sánh tôi với anh ấy.
  Tôi thấy việc vợ tôi so sánh tôi với người khác là một sự xúc phạm, không tôn trọng tôi. Mặt khác, đây có thể xem là ngoại tình tư tưởng. Sống bên chồng mà lại luôn tư tưởng tới người khác.
  Tôi hiện làm quản lý, thu nhập 12tr/tháng. Vợ tôi làm công nhân thu nhập 5tr/tháng. Lương hàng tháng tôi đều đưa cô ấy giữ hết, tôi không giữ.
  Tôi xin hỏi, tôi muốn ly hôn thì tôi có đủ quyền nuôi con không?. Tôi không bạo lực gia đình, luôn yêu thương con.

  Trả lời

  30 Tháng Tám, 2019

  • Chào anh! với những gì anh nói và trước toà anh chứng minh được thì anh có quyền nuôi con anh nhé

   Trả lời

   30 Tháng Tám, 2019

 8. mình và vợ lấy nhau dc 4 năm hiện đang có 2 cháu, 1 cháu được 30 tháng và 1 cháu được 12 tháng, hiện tại vì mẫu thuẫn mẹ chồng nàng dâu nên vợ muốn li hôn, nhưng mình muốn nuôi cả 2 đứa nhỏ. mình đang làm cho cty của nhật thu nhập 15tr/tháng còn vợ làm tư thu nhập bấp bênh 5-6tr/thang. nhớ luật sư tư vấn giúp xem mình có thể nuôi được cả 2 đứa không ạ. Xin cảm ơn ạ!

  Trả lời

  31 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! tuy bạn có thu nhập cao hơn nhưng thôi gian chăm sóc con bạn có hay không? hơn nữa các cháu đều dưới 36 tháng tuổi nên quyền nuôi con thuộc về người mẹ. Vì thế, bạn hãy thoả thuận với vợ để mỗi người nuôi 1 cháu bạn nhé

   Trả lời

   31 Tháng Tám, 2019

 9. Tham tu e lấy vk có mot doi Ck .ck cu cua vk e có 1dua con . Gio đa ly hôn . Gio e lấy vk co 1doi Ck có 1dua con chung 1du con riêng gio ra toa ly hôn . Liệu con chung e co dc nuôi ko

  Trả lời

  5 Tháng Chín, 2019

 10. Tôi và chồng có con chung 30 tháng, chồng tôi làm công ty lương ổn định, còn tôi từ ngày lấy chồng sinh con đến bây giờ vẫn ở nhag chăm con, vc không có tai sản chung, ra tòa chồng giành quyền nuôi con, cho tôi hỏi con tôi dưới 36 tháng tuổi tôi có thể giành nuôi theo quy định của pháp luât không?

  Trả lời

  6 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! về cơ bản thì bạn có quyền nuôi con vì cháu chưa được 36 tháng tuổi bạn nhé

   Trả lời

   6 Tháng Chín, 2019

 11. Mình và chồng mình đã ly hôn, mình được quyền nuôi còn. Hiện tại mình và chồng cũ mình đều sống tại mỹ, nhưng còn mình thì đã về Việt Nam sống chung với ông bà ngoại. Hiện tại bên nội bé đang kiện để giành quyền nuôi cháu thì mình cần làm gì ạ! Mình nên về Việt Nam sống hẳn hay là đưa cháu về lại Mỹ

  Trả lời

  6 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! bạn nên nhờ luật sư để tham gia kiện tụng bạn nhé. Nếu có thể bạn đem con sang mỹ sống cùng bạn là tốt nhất bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Chín, 2019

 12. Xin chào thám tử tận tâm!
  Tôi bà ck thuong xuyen cải nhau ,ck t rât nóng tính và gia trưởng mỗi lần cãi nhau thì đánh tôi ( bầm tay , mặt) vac có những lời lẽ xúc phạm đến gd tôi( con điếm có truyền thống, con đỉ, làm biến- ngu có truyền thống, con mẹ, thằng cha) vì 2vk ck ở nhà riêng nên không ai có thể làm chứng. Mỗi lần bị như v tôi có dt về nói voi ba mẹ hai bên ….
  v khi tôi ly hôn t có giành quyền nuôi con không, hỉn tại có 1 bé 17 tháng tuổi,tôi thì không viec làm vì ở nhà giử con, neu ly hôn tôi và con sẽ về ngoại sinh sống( nhà ngoại làm vườn thôi)
  Rất mong dc giải đáp

  Trả lời

  11 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! về cơ bản thì pháp luật quy định con dưới 36 tháng tuổi thuộc về người mẹ chăm sóc bạn nhé. Vì thế bạn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Chín, 2019

 13. Vợ chồng e lấy nhau được 3 năm đang có 1 bé trai 9thang ,chồng e đi làm có tiền còn e phải ở nhà chăn bé vậy vợ chồng e ly hôn con em ,em có được nuôi không ạ
  Luật sư tư Vân giúp e ạ

  Trả lời

  13 Tháng Chín, 2019

  • Về cơ bản theo pháp luật là bạn được quyền nuôi con khi con dưới 3 tuổi. Vì thế hiện nay con bạn mới 9 tháng tuổi nên bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   13 Tháng Chín, 2019

 14. Cho e hỏi e có 2 con duoi 36 tháng. Bây giờ e ly hon e myon nuoi cả 2 con có đc ko a

  Trả lời

  13 Tháng Chín, 2019

  • Về cơ bản theo pháp luật là bạn được quyền nuôi con khi con dưới 3 tuổi bạn nhé

   Trả lời

   13 Tháng Chín, 2019

 15. E co 2 con 1 đứa 15 thang 1 đưa hơn 5 tuôiir. E lam cty bt luog 10 triệu/ thang . Ck E la nguoi lam nhà nc. 2 vk ck o vii nhau dc 6 nam. Nhung ck E it qtam gd .thuõnguyen di nhau moi kan nhau ve la cai nhau. Anh ta rât hay đanh E. Giờ E muon ly hon. Nhưng nếu E mun dành quyen nuoi 2 đứa con thi E fai lam thế nào ah. Tư vấn giúp E với ạ.

  Trả lời

  14 Tháng Chín, 2019

  • Chào em! Ngoài chứng minh em có thu nhập hơn chồng thì em cần chứng minh em có thời gian giành cho gia đình, con cái hơn chồng. Bên cạnh đó em cũng cần chứng minh chồng hay bạo lực gia đình thì em có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   15 Tháng Chín, 2019

   • Cho em hoi bay gio em co 2 chau 1 chau 6tuoi 3,5tuoi vo em bo di hon 3thang vo e lam don ly hon e co dc nuoi ca 2 khong vay

    Trả lời

    17 Tháng Chín, 2019

    • Em được quyền nuôi 2 con em nhé

     Trả lời

     17 Tháng Chín, 2019

     • Xin chào Thám Tử Tận Tâm!
      Thấy ad chăm chỉ trả lời từng câu hỏi nên mình cũng mạnh dạn hỏi. Mình có hai con, bạn lớn hơn 6 tuổi và bạn bé hơn 3 tuổi, đều ở ngưỡng không được ưu tiên nên mình rất hoang mang. Liệu mình có giành được quyền nuôi cả hai bé không, tỷ lệ giành được là bao nhiêu phần trăm?
      Mình làm nhà nước, lương trung bình 17-20tr/1 tháng. Hiện tại việc đưa con đi học, đón con, dạy con học 90% là mình làm. ( Muốn chứng minh cái này bằng cách nào ạ?) Mình được nghỉ chủ nhật, vẫn thường đưa con đi chơi, xem film, công viên. Việc chọn trường cho con, tiền học cho con mình lo hết
      Bố bọn trẻ mở cửa hàng nhỏ, thu nhập ko cố định, tháng 10tr, tháng hơn, nhưng k có giấy tờ chứng minh thu nhập. Trình độ học vấn của bố bonn trẻ hết cấp 2, còn mẹ hết đại học. Bố đi làm từ 8h sáng đến 9-10g tối ( ko thuộc cơ quan quản lí nào thì chứng minh điều này bằng cách nào?)
      Bố cũng quan tâm tới con, cũng hay làm việc nhà nhưng ít thời gian chăm sóc con. Bố ko bạo hành nhưng thích cãi nhau vs mẹ trước mặt con cái
      . Đó là trường hợp của gđ mình, vậy mình khả năng m giành quyền nuôi 2 con có cao ko? Về tài chính vs tinh thần, mình tự tin là nuôi được cả hai bé.
      Mình cần làm gì để chứng minh bố bọn trẻ đi làm cả ngày, ít quan tâm con, để toà hỏi con liệu có được không?
      Rất mong nhận được hồi âm của luật sư
      Xin cảm ơn
      Bố mẹ k ngoại tình. B

      24 Tháng Chín, 2019

 16. E có con 36thang tữc vưa tròn 3thang tuôi.sau khi li hôn liệu e có dc quyền nuôi con không ạ.

  Trả lời

  15 Tháng Chín, 2019

  • Con em vừa tròn 36 tháng thì tuỳ vào điều kiện của em có hơn chồng hay không mà có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   15 Tháng Chín, 2019

 17. Cho e hoi co e trên 36 thang z li hon e dc quyên nuôi con k

  Trả lời

  15 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! Tuỳ vào điều kiện của bạn có hơn chồng hay không mà có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   15 Tháng Chín, 2019

 18. chào add..
  E có 2 cháu gái 9 tuổi và 4 tuổi. vk ck e có nhiều mâu thuẩn gay gắt nhiều năm nay dẫn đến bất hoà trong gia đình và rất nhiều lần hàn gắn nhưng không thành. Đã nhiều lần e muốn ly hôn nhưng vì con mà chịu đựng và e sợ chia tách con ra. Ck e trong nhưng năm xảy ra mâu thuẩn có sử dụng đập đá và cỏ mỷ và rất nhiều lần e khuyên nhủ cho qua. mỗi lần mâu thuẩn xúc phạm đến e và gđ .. đánh e nhiều lần..
  thu nhập e 1th trên dưới 10tr
  còn ck e hiện dag thất nghiêp kinh tế ko ônt định tất cả nhờ vào cha mẹ ck
  cho e hỏi nếu ly hôn e có đc quyền dành nuôi 2 bé ko ạ..vì 2 bé là con gái e muốn chăm sóc cho bé ..

  Trả lời

  15 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! qua những gì bạn nói thì bạn cần chứng minh chồng đập đá, chơi cỏ và không có nghề nghiệp thì bạn sẽ có 100% quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   16 Tháng Chín, 2019

 19. Xin chào Thám Tử Tư Tận Tâm
  Mình và chồng ly hôn và đang tranh chấp con gái 4 tuổi , mình đi làm partime lương khoảng 5tr thôi ạ còn chồng mình thì đang học y sĩ và khám bệnh ( chưa có bằng ) kinh tế hơn mình ạ . Xin cho mình hỏi mình có thể nuôi con không ? Mình cần bổ sung gì để có thể nuôi con ạ .

  Trả lời

  16 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! Bạn có thể chứng minh mình có nhiều thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục cho con hơn chồng, ly hôn do chồng bạn không quan tâm tới gia đình, bạn đủ kinh tế đê lo cho con… từ đó bạn sẽ dành được quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   16 Tháng Chín, 2019

 20. Bé nhà e nay được hơn 2tuôi. Trước mẹ bé được quyền nuôi con. Nhưng nay mẹ bé đi xuất khẩu lao động bên nước ngoài. Tôi muôn đón con về nuôi nhưng ông bà ngoại k cho. Vậy tôi có được đón về nuôi dưỡng không. Và giấy tờ như khai sinh cỉa bé nếu họ không đưa cho liệu tôi có đủ giấy tờ để kiện giành quyền nuôi k ạ.

  Trả lời

  16 Tháng Chín, 2019

  • Chào anh! khi mẹ cháu đi nước ngoài có làm giấy uỷ quyền cho ông bà ở nhà nuôi con và con dưới 36 tháng thì anh vẫn không có quyền nuôi con anh nhé

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 21. Xin chào luật sư,
  Vợ chồng tôi đang trong quá trình gửi đơn ly hôn thuận tình, lý do là vợ tôi có thể đã có người khác, tôi chỉ đọc được tin nhắn tình cảm trên Facebook nhưng không có chụp lại làm chứng cứ. Chúng tôi có 2 con trai: 13 và 7 tuổi. Con trai lớn đã muốn ở với mẹ và tôi đồng ý điều này nhưng tôi muốn nuôi con nhỏ. Tôi có thu nhập với mức lương là 7tr/th, nhưng tôi làm thêm ngoài và thu nhập thực sự của tôi khoảng 15tr/th. Vợ tôi hay thay đổi việc làm và mới đây mới xin vào một công ty có thu nhập tôi đoán chừng 8tr/th. Vợ tôi có vấn đề về tâm lý không ổn định, thường xuyên có hành động đập phá đồ đạc khi bực tức và nhiều lần có ý định tự tử trước mặt con cái. Còn tôi rất yêu thương con và không bao giờ có hành động bạo lực với vợ con. Giờ vợ tôi ra ngoài thuê nhà ở, còn tôi sống tại một căn hộ chung cư nhưng chưa có giấy chủ quyền mà chỉ có giấy ủy quyền. Con nhỏ lúc đầu muốn sống với tôi, nhưng sau khi sang chỗ mẹ ở vài hôm lại muốn sống với mẹ. Vợ tôi làm việc giờ hánh chính nhưng thường xuyên về muộn, còn tôi làm bán thời gian chỉ đi làm 1-2 ngày/tuần, còn lại tôi thường xuyên làm ở nhà và chăm sóc con. Vậy tôi có thể giành quyền nuôi con nhỏ được không?
  Cảm ơn luật sư.

  Trả lời

  16 Tháng Chín, 2019

  • Chào anh! với những gì anh nói thì anh hoàn toàn có quyền nuôi cháu nhỏ. Nếu anh chứng minh được vợ ngoại tình, không có thời gian chăm sóc con và tâm lý không ổn định thì 100% anh có quyền nuôi cháu nhỏ anh nhé

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 22. cho em hỏi, em có hai bé bé lơn năm nay 45 tháng bé thứ 2 33 tháng, em muốm ly hôn vì ck em thường xuyên cờ bạc lô đề nợ lần để chủ nợ đến nhà đòi, vk cũng đã nhiều lần tha thứ nhưng ko hối cải, khi ly hôn em muốm dành quyền nuôi cả hai bé thì có đc ko ạ

  Trả lời

  16 Tháng Chín, 2019

  • Chào em! Nếu em chứng minh được chồng có những việc làm sai trái đó thì em có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 23. E hỏi giờ e lương 10tr làm cty.con hơn 3 tuổi vk bỏ về nhà ngoại từ lúc con e 18thang .con ở vk e đến giờ vậy ly hôn e có dc quyền nuôi con ko

  Trả lời

  16 Tháng Chín, 2019

  • Chào em! với những gì em nói là chính xác thì em có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 24. Cho em hỏi em và chồng em khi kết hôn thì có xích mích. Chồng em đánh đập em, trong thời gian vợ chồng xích mích em vì chán nản nên đã có quan hệ với người khác. Giờ em và chồng chưa li hôn. Em có 2 bé. Bé thứ nhất đc 4 tuổi và bé thứ 2 được 28 tháng. Lương em 1 tháng được 8,5-9 tr. Chồng em làm lương 10 tr. Em làm công nhân theo kip. Làm 4 ngày nghỉ 2 ngày. Còn chồng em làm cả tuần và luôn tăng ca từ 8h sáng đến 8h tối, nhiều khi là đến 22h đêm mới về. Giờ chưa li hôn, em muốn đón 1 bé về ở chung với em, vì trong khi vợ chồng đang xích mích thì em có nhờ bố mẹ chồng chăm sóc cháu trong vòng 1 tháng. Giờ em muốn đón con về chăm sóc thì bố mẹ chồng em cấm đoán, bảo em là không có quyền gì cả. Vậy cho em hỏi bố mẹ chồng em làm vậy có đúng không và giờ li hôn em có quyền được nuôi con không. Bố mẹ chồng em luôn lấy cớ là em đi ngoại tình nên không cho em chăm sóc con. Vậy việc em ngoại tình có ảnh hưởng đến quyền nuôi con của em không ạ

  Trả lời

  16 Tháng Chín, 2019

  • Chào em. Trong trường hợp bạn ngoại tình và chồng bạn bạo lực thì nên thoả thuận mỗi người nuôi 1 cháu như vậy là tốt nhất. Việc bạn ngoại tình sẽ ảnh hưởng đến giành quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 25. Xin chào thám tử tận tâm
  Ad cho e hỏi do mâu thuẫn vk Ck nên vk Ck e muốn ly hôn. E sinh được 2 cháu ( cháu đầu SN 1/9/2016, cháu thứ 2 được 11 tháng) từ khi sinh bé thứ 2 thì bé đầu hay dk ngủ với bà, e đi làm công ty hơn 4 năm thu nhập bình quân 5-6 tr 1 tháng ít khi phải đi làm đêm , Ck e lm nghề sơn xe, thu nhập tháng 5-13trieu tuỳ vào tháng nhiều viec ít viec nhưng chồng e hay đi chơi với bạn bè về muộn có khi thi thoảng đi cả đêm gần sáng mới về, con cái k đứa nào bám bố, chỉ theo ông bà hoặc mẹ. E đi làm sáng 7:40 vào làm, chiêu 4:40 hết giờ hành chính, tăng ca 2h thi 6:40 e về. Ad cho e hỏi nếu ly hôn e có được nuôi cả 2 cháu k ạ? Do e muốn nuôi cả 2 nhưng Ck e k đồng ý. Con gái lớn thích ở với e hơn bố nó. Nhờ Ad giải đáp thắc mắc hộ e ạ. E xin cám ơn

  Trả lời

  17 Tháng Chín, 2019

  • Chào em! Em cần chứng minh chồng không giành thời gian cho gia đình, trong khi em có nhiều thời gian hơn thì khả năng em có quyền nuôi 2 cháu cao. Tuy nhiên, để tốt cho các con thì em nên để chồng nuôi 1 cháu vì điều kiện kinh tế của em không đủ cho 2 cháu có môi trường giáo dục tốt nhất để cháu phát triển toàn diện em ạ

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 26. Con e 28 tháng……mà vợ e lén lúc đi chơi với trai,li hôn e có quyền nuôi con ko.kinh tế e hơn zk

  Trả lời

  17 Tháng Chín, 2019

  • Chào em! em chứng minh được vợ ngoại tình thì em sẽ có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 27. Cho e xin hỏi.vk ck e có 1 cháu bé 24th tuổi.vk e làm công viek bán hàng k ổn định lương tháng khoảng 5tr.từ khi lấy nhau.vk e noi chuyên hay côc lốc.khi vk ck dọ nhau vk e là người hay chửi bậy nay kia, e thì không.nên có 3 4 lần e tát cho mấy cái.e làm công viêk ổn định.lương tháng cũng 5tr trở lên.e làm chỉ có 1/2 ngày.vk e đi làm chủ yêu e là người cho cháu ăn uông và ngủ nghj.có luk bận thi bé ra ba ngoại.vay khi li hôn e làm như the nào để có quyền nuôi con ạ.e cảm ơn

  Trả lời

  18 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! khi con nhỏ dưới 36 tháng thì thường người mẹ sẽ được quyền nuôi con. Bạn nên đợi đến 36 tháng tuổi và chứng minh vợ bạn không quan tâm tới con và bạn thu nhập ổn định hơn vợ để có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   19 Tháng Chín, 2019

 28. Vợ chồng có 2 người con thì liệu tòa án có chia cho mỗi người nuôi 1 đứa không? Và vợ làm việc văn phòng thì có bảng kê khai thu nhập , chồng thì làm tự do nên không biết kê khai thu nhập như thế nào.

  Trả lời

  18 Tháng Chín, 2019

  • Bạn nên thoả thuận mỗi người nuôi 1 cháu để có điều kiện chăm sóc, giáo dục tốt nhất

   Trả lời

   19 Tháng Chín, 2019

 29. Vợ chồng e có con 4 tuổi.e đi làm công ty lương 7triệu 1 tháng.chồng e ở nhà không có việc làm.có 1 căn nhà bố mẹ chồng xây cho.chồng em không bao giờ quan tâm đến con.vậy khi ly hôn con em có được quyền nuôi con không ạ.làm thế nào để mẹ được quyền nuôi con.?

  Trả lời

  19 Tháng Chín, 2019

  • Chào em! em chứng minh em có thu nhập hơn chồng và quan tâm tới con hơn chồng thì em có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   19 Tháng Chín, 2019

 30. E có 2 con nhỏ gái lớn 19tháng, đứa nhỏ 1tháng tuổi. E ở nhà nội trợ, xin hỏi e có được quyền nuôi 2 con không ạ. E xin cảm ơn

  Trả lời

  24 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! Về cơ bản vì con còn quá nhỏ nên bạn có quyền nuôi con. Tuy nhiên bạn cũng nên xem xét để chồng nuôi 1 cháu cho đỡ vất vả vì hiện tại bạn không có thu nhập

   Trả lời

   24 Tháng Chín, 2019

 31. Bố mẹ e có 3ng con, 1ng con trai sn 1991,con gái đã lập gia đình, 1con trai sn 2011, cả 2bố mẹ đều kinh doanh, thu nhập mẹ e thấp hơn, nhưg bố e hay cờ bạc, đánh đập vợ, đập phá tài sản gia đình, e muốn hỏi sau li hôn mẹ e có quyền nuôi e trai 9 tuổi k ạ, e trai e luôn muốn ở với mẹ hơn vì bố k quan tâm hay quát mắng và ng a trai bắt buộc nuôi mẹ hay do a quyết định theo ai ạ.

  Trả lời

  24 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! Với những gì bạn kể thì em trai bạn sẽ được về với mẹ bạn nhé. Đối với anh trai sn 91 thì ở với ai là quyền của cậu ấy bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Chín, 2019

 32. Vợ chồng em ly hôn đả hơn 1 năm,lúc đó con em vừa được 2 tuổi.giờ con em đả đc 3 tuổi,em thấy con em có cuộc sống không đc đầy đủ,cô ấy ít chăm sóc tới con.em có thể dành lại quyền nuôi con được ko?cần thủ tục gì ạh

  Trả lời

  10 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! bạn cần chứng minh vợ có ít thời gian chăm sóc và gửi đơn ra toà để được giải quyết bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Mười, 2019

 33. E có con 25tháng tuổi mà h lại sắp sinh một bạn nữa nếu ly hôn thì có giành được quyền nuôi cả 2 k ạ

  Trả lời

  11 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! hiện tại bạn được nuôi cả 2 cháu bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Mười, 2019

 34. em có 2 con . 1 trai 40 tháng tuổi (3tuổi rưỡi) và 1 gái 2 tháng tuổi . giờ e đang sinh sống và làm việc bên nước ngoài . nếu giờ vợ chồng e ly hôn thì e có đc quyền nuôi 2 con ko .

  Trả lời

  13 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn!đối với cháu 2 tháng tuổi thì bạn có quyền nuôi. Cháu 40 tháng thì bạn phải tranh chấp bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Mười, 2019

 35. Em trai em có con dưới 36 tháng tuổi bây giờ vợ đòi ly dị vậy em trai em có được quyền nuôi con không. Em trai em làm hồ thu nhập ổn định cháu thì ở nhà bà nội giữ, cô vợ thì mới đi làm chưa được 1 tháng

  Trả lời

  14 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! dưới 36 tháng thì quyền nuôi con thường thuộc về người mẹ, trừ trường hợp người mẹ không bình thường thì ngừời bố mới có quyền nuôi bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Mười, 2019