Giành quyền nuôi con sau ly hôn

Khi ly hôn, ngoài việc chia tài sản thì giành quyền nuôi con là một việc rất quan trong đối với người cha, người mẹ. Vậy quyền nuôi con sẽ được quy định như thế nào khi ly hôn? tranh chấp quyền nuôi con được giải quyết như thế nào? Cách giành quyền nuôi con ra sao? hãy cùng thám tử tư Tận Tâm giải đáp câu hỏi này.quyen nuoi con sau ly hon

Quyền Nuôi Con Sau Ly Hôn

Cha hay Mẹ có quyền nuôi con sau khi ly hôn?

+ Đối với ly hôn thuận tình thì hai người có thể thoả thuận với nhau để có quyền nuôi con.

+ Đối với ly hôn được phương và tranh chấp quyền nuôi con thì xảy ra các trường hợp sau đây:

– Khi con dưới 36 tháng tuổi thì theo nguyên tắc chung thì người mẹ được quyền nuôi con. Trừ trường hợp người mẹ không đủ khả năng về nhận thức, khả năng điều khiển hành vi thì người bố sẽ có quyền nuôi con.

– Khi con trên 36 tháng tuổi thì toà sẽ xem xét về điều kiện vật chất, điều kiện tinh thần giữa người bố và người mẹ. Bên nào có khả năng tạo điều kiện cho người con phát triển tốt nhất thì toà sẽ giành quyền nuôi con cho bên đó. (Trong trường hợp này 2 bên phải làm đơn giành quyền nuôi con bạn tải bên dưới).

Đơn xin giành quyền nuôi con

tai don xin nuoi con

 

Tải đơn tại đây bạn nhé

– Khi con trên 9 tuổi thì toà sẽ hỏi ý kiến người con xem con lựa chọn sống với ai nhưng đây chỉ là một yếu tố tham khảo mà thôi.

Điều kiện giành quyền nuôi con khi con trên 36 tháng tuổiĐiều kiện về vật chất (kinh tế):

(Vợ/Chồng) phải chứng minh được mình có đầy đủ các điều kiện về vật chất như:

+ Thu nhập thực tế

+ Công việc ổn định

+ Có chỗ ở ổn định (nhà ở hợp pháp)

+ … và các vấn đề khác.

Như vậy (Vợ/Chồng) phải có điều kiện về tài chính hơn so với (Vợ/Chồng), mức thu nhập, nơi cư trú của bạn phải đủ để đảm bảo điều kiện về nuôi dưỡng, học tập và vui chơi cho cháu bé.

Để chứng minh được vấn đề này (Vợ/Chồng) cần cung cấp cho Toà án những giấy tờ như: hợp đồng lao động, bảng lương, giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu đất, sở hữu nhà (sổ đỏ),…

Điều kiện về tinh thần:

Các điều kiện về tinh thần bao gồm: thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm dành cho con từ trước đến nay, điều kiện cho con vui chơi, giải trí, nhân cách đạo đức của cha mẹ…

Như vậy, để giành quyền nuôi con (Vợ/Chồng) phải chứng minh được các điều kiện mọi mặt mà (Vợ/Chồng) giành được cho con.

Trong trường hợp không đồng ý với phán quyết của toà thì (Vợ/Chồng) sẽ có quyền kháng cáo sau 15 ngày hoặc có thể chỉ ra được (Vợ/Chồng) không có đủ điều kiện về vật chất, đạo đức lối sống, tinh thần… ảnh hưởng đến con thì (Vợ/Chồng) sẽ gửi đơn ra toà để toà giải quyết.

Cách giành quyền nuôi con khi ly hôn
Khi vợ, chồng bạn giành quyền nuôi con thì bạn cần phải giành được lợi thế. Dưới đây là 5 kinh nghiệm giành được quyền nuôi con mà bạn cần phải biết

– Chứng minh được đối phương trong thời gian chung sống không quan tâm con, bạo lực với con

Để được trực tiếp nuôi dưỡng con, người vợ/người chồng phải là người yêu thương và dành nhiều tình cảm cho con. Vì vậy, nếu bạn chứng minh được đối phương trong thời gian chung sống thường xuyên có những hành vi bạo lực với con về thể xác hoặc tinh thần, không quan tâm, lo lắng cho con, không hoàn thành tốt trách nhiệm của một người cha, người mẹ…thì bạn sẽ giành lợi thế khi Tòa án phán quyền nuôi con.

– Chứng minh bạn đủ điều kiện kinh tế để nuôi con

Đây là yếu tố quyết định thứ 2 để bạn có được quyền nuôi con. Vì thế, bạn phải chứng minh được thu nhập đảm bảo cho những nhu cầu tối thiểu của con.

– Chứng minh được đối phương có lỗi trong ly hôn

Như vợ/ chồng ngoại tình…. bạo lực gia đình… vi phạm hôn nhân

– Chứng minh được bạn có thời gian chăm sóc con

Người trực tiếp nuôi dưỡng con phải có thời gian dành cho con. Để trẻ phát triển toàn diện, trẻ cần phải được đáp ứng cả về yếu tố vật chất và tinh thần. Vì thế vợ hoặc chồng mà đi xa thì đó là bất lợi trong việc giành quyền nuôi con

– Các yếu tố khác…..

Như con muốn ở với bạn, tình cảm bạn dành cho con tốt hơn

Như vậy tổng kết lại:


Quyền nuôi con của người mẹ sau khi ly hôn

– Con dưới 36 tháng tuổi (đủ nhận thức, đủ khả năng điều khiển hành vi). Khi con trên 36 tháng tuổi thì phải đủ điều kiện về vật chất và tinh thần để con được phát triển tốt nhất.

Quyền nuôi con của người chồng sau khi ly hôn

– Khi con dưới 36 tháng tuổi mà người mẹ không đủ nhận thức, khả năng điều khiển hành vi. Khi con trên 36 tháng tuổi thì phải đủ điều kiện về vật chất và tinh thần để con được phát triển tốt nhất.

Khi người cha hoặc mẹ có được quyền nuôi con nhưng vì lý do nào đó không thể chăm sóc trực tiếp nên cần nhờ người khác chăm sóc con thay mình thì cần phải yêu cầu toà thay đổi quyền nuôi con.

Hồ sơ uỷ quyền nuôi dưỡng con bao gồm:

– Giấy khai sinh của con (bản sao có chứng thực)

– Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân (bản sao có chứng thực)

– Bản án ly hôn

– Đơn yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con (xem bên dưới)

– Các tài liệu chứng minh cho yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con

Giấy ủy quyền nuôi conCỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————– o0o —————–

GIẤY ỦY QUYỀN

(Về việc:…………………………..)

– Căn cứ Bộ luật Dân sự năm 2015.

– Căn cứ luật hôn nhân và gia đình 2014;

– Căn cứ vào nhu cầu và khả năng của các bên:

……., ngày…… tháng…… năm 20…… ; chúng tôi gồm có:

I. BÊN ỦY QUYỀN:

Họ tên:…………………………………………………………………………………………………………………..

Địa chỉ:……………………………………………………………………………………………………………………

Số CMND: ……………………………Cấp ngày: ……………………….Nơi cấp:…………………………….

Quốc tịch:………………………………………………………………………………………………………………..

II. BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN: 

Họ tên:…………………………………………………………………………………………………………………….

Địa chỉ:…………………………………………………………………………………………………………………….

Số CMND: ……………………………Cấp ngày: ……………………….Nơi cấp:……………………………..

Quốc tịch:………………………………………………………………………………………………………………..

III. NỘI DUNG ỦY QUYỀN:

………………………………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………………………..

IV. CAM KẾT

– Hai bên cam kết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Pháp luật về mọi thông tin ủy quyền ở trên.

– Mọi tranh chấp phát sinh giữa bên ủy quyền và bên được ủy quyền sẽ do hai bên tự giải quyết.

Giấy ủy quyền trên được lập thành ………. bản, mỗi bên giữ ……… bản.

BÊN ỦY QUYỀN
(Ký, họ tên)
BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN
(Ký, họ tên)

 

XÁC NHẬN CỦA CƠ QUAN NHÀ NƯỚC CÓ THẨM QUYỀN

……………………………………………………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………………………..

Trên đây, thám tử tư Tận Tâm đã trả lời câu hỏi “quyền nuôi con sau ly hôn“. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp hoặc cần tư vấn hãy gọi cho chúng tôi nhé.


Bình luận cho bài viết (203)

 1. E có con 22 tháng tuổi. Cuộc sống vợ chồng cứ thường xuyên cãi vã và chồng có hành vi đánh đập vợ. Giờ e muốn làm đơn ly hôn và nuôi con thì thế nào ah?tài sản chung có giấy tờ mới được công nhận phải k ah?

  Trả lời

  15 Tháng Tám, 2019

  • Chào em! Về quyền nuôi con do cháu dưới 36 tháng tuổi nên em có quyền nuôi con em nhé. Đối với tài sản thì toà sẽ chia tài sản chung mà từ khi kết hôn 2 người làm được và dựa vào công sức đóng góp mỗi người em nhé

   Trả lời

   15 Tháng Tám, 2019

 2. Sau 15ngay tòa tuyên án mk có làm đơn giành quyền nuôi con duoc k ak

  Trả lời

  19 Tháng Tám, 2019

  • Vẫn được bạn nhé

   Trả lời

   20 Tháng Tám, 2019

 3. Cho e hỏi là vợ chồng em thuận tình ly hôn. Tự thoả thuận người nuôi con, ko có tài sản hay nợ chung. Biên bản và đơn 2 bên đều yêu cầu toà chỉ giải quyết ly hôn. Thế nhưng toà án lại triệu tập rất nhiều lần e về giải quyết tranh chấp nuôi con và gây khoa dễ nếu ko làm nhanh (tiền). E đang ở cách toà 100km. Nhưng toà liên tục gửi giấy tranh chấp nuôi con nên e có về 1 lần thì toà làm việc lại là bổ sung hồ sơ. Đến nay e nhận đc giấy báo huỷ hồ sơ của e. Cho e xin hỏi là 2 bên ko yêu cầu toà giải quyết và cũng ko có tranh chấp gì thì toà có đươch quyền gọi e nhiều lần với lí do như thế ko ạ? E xin cảm ơn!

  Trả lời

  23 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! Nếu 2 bạn thuận tình ly hôn và thoả thuận được quyền nuôi con thì toà chỉ được gọi để hoà giải thôi bạn. Khi hoà giải không thành thì toà đồng ý ly hôn. Lần sau toà gọi giành quyền nuôi con bạn cùng với chồng cũ lên toà để xác nhận rằng chúng tôi đã thoả thuận bạn nhé

   Trả lời

   23 Tháng Tám, 2019

 4. Chồng làm công nhân tự do thu nhập 12tr 1 tháng.vợ làm nhà nước lương 7tr 1 tháng.2 vk ck lấy nhau gần 5 năm có 1trai 4tuoi gái 2 tuổi.thời gian làm việc của chồng từ 8h đến 21h30 có khi hơn.vợ làm hành chính 8 tiếng từ 8h đến 17h30.khi ly hôn thì tòa sẽ giải quyết quyền nuôi con như thế nào và nếu tòa đã phán nhưng người chồng nhất định không giao con thì sử lý ra sao.mk cảm ơn a

  Trả lời

  24 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! Vợ chồng bạn nên thoả thuận quyền nuôi con. Nếu không toà sẽ dựa vào điều kiện kinh tế mà quyết định. Theo như mình nghĩ thì toà sẽ giải quyết cho vợ chồng bạn mỗi người nuôi 1 cháu. Tuy bạn có thời gian hơn chồng nhưng điều kiện kinh tế của bạn lại yếu hơn. Vì vậy mình nghĩ bạn và chồng nên thoả thuận. Nếu chồng không đồng ý thì bạn yên tâm vì toà có ban thi hành bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Tám, 2019

   • Em có con dk 5 tuổi mà vk chồng ly hôn ai dk quyền nuôi con hả a

    Trả lời

    11 Tháng Chín, 2019

    • Chào bạn! Tuỳ vào điều kiện của chồng hoặc vợ tốt hơn thì người đó được quyền nuôi con bạn nhé

     Trả lời

     12 Tháng Chín, 2019

 5. Chào add ạ.. Hiện tại vk ck e muốn ly hôn.. Con e đc 10 tháng tuổi ạ.. Hien tại chồng e mới xin được việc lam ở cty vận chuyển hàng hóa lam lương tầm 4-5tr.. Còn e thì bán hàng tại nhà và online tầm 3tr 1 tháng.. Ma trong khi e về ngoại được 3 tháng chồng không gởi 1 đồng nào để e nuôi con.. Mọi thứ e tự lo.. Nhưng hộ khẩu của e và con nhập ở quê chồng.. Vậy ly hon có liên quan gì tới hộ khẩu không ạ..sauy hôn e có quyền giành dược nuôi con không ạ.
  Lúc ở chung chồng e hay nhậu nhẹt, nóng tính, đòi đánh vk con, rồi có hành vi muốn gây sự với người khác nữa.. V e có quyền dc nuôi con không ạ… E lo quá… E chỉ cần con e thôi..

  Trả lời

  26 Tháng Tám, 2019

 6. Em và vợ em kết hôn đã 4 năm, có 1 bé gái 30 tháng tuổi. tất cả sinh hoạt ăn uống ngủ nghĩ đều do em làm hết, bé không chịu ngủ với mẹ chỉ ngủ với em và ăn uống bé không chịu ai ngoài em, vợ em cũng ít quan tâm tới con,khi bé lại gần thì hay la và đánh bé,khi chăm bé thì chỉ để cho bé chiếc điện thoại cho bé nằm coi suốt, không chơi đùa gì với bé, vợ em cũng có hành vi bạo lực gia đình trước mặt con em.em muốn giành quyền nuôi con nhưng em chưa công việc ổn định, bù lại em có nơi ở ổn định, có đất đai trồng lúa,em là con trai 1 trong gia đình, gia đình chỉ có đứa cháu này,gia đình cung thuộc dạng khá giả, nên em muốn ly hôn giành quyền nuôi con, cho em hỏi em có đủ điều kiện dành quyền nuôi con khi con chưa đủ 36 tháng tuổi không ad.em cam ơn ad.

  Trả lời

  27 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! Để có giành quyền nuôi con thì con phải trên 36 tháng tuổi. Trong thời gian này bạn haỹ cố gắng có chứng cứ bạo lực và không quan tâm của vợ để khi con đủ 36 tháng bạn sẽ giành được thuận lợi khi tranh chấp quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Tám, 2019

 7. Thám tử tư Tận Tâm cho tôi hỏi như sau:
  Vợ chồng tôi lấy nhau được 5 năm, có 1 cháu trai 4 tuổi, đang học mầm non. Vợ chồng tôi thi thoảng bất hòa, cãi nhau. Mỗi lần cãi nhau thì vợ tôi hay xúc phạm tới cha mẹ, anh chị em tôi. Hay lấy hình ảnh chồng người khác để so sánh tôi với anh ấy.
  Tôi thấy việc vợ tôi so sánh tôi với người khác là một sự xúc phạm, không tôn trọng tôi. Mặt khác, đây có thể xem là ngoại tình tư tưởng. Sống bên chồng mà lại luôn tư tưởng tới người khác.
  Tôi hiện làm quản lý, thu nhập 12tr/tháng. Vợ tôi làm công nhân thu nhập 5tr/tháng. Lương hàng tháng tôi đều đưa cô ấy giữ hết, tôi không giữ.
  Tôi xin hỏi, tôi muốn ly hôn thì tôi có đủ quyền nuôi con không?. Tôi không bạo lực gia đình, luôn yêu thương con.

  Trả lời

  30 Tháng Tám, 2019

  • Chào anh! với những gì anh nói và trước toà anh chứng minh được thì anh có quyền nuôi con anh nhé

   Trả lời

   30 Tháng Tám, 2019

 8. mình và vợ lấy nhau dc 4 năm hiện đang có 2 cháu, 1 cháu được 30 tháng và 1 cháu được 12 tháng, hiện tại vì mẫu thuẫn mẹ chồng nàng dâu nên vợ muốn li hôn, nhưng mình muốn nuôi cả 2 đứa nhỏ. mình đang làm cho cty của nhật thu nhập 15tr/tháng còn vợ làm tư thu nhập bấp bênh 5-6tr/thang. nhớ luật sư tư vấn giúp xem mình có thể nuôi được cả 2 đứa không ạ. Xin cảm ơn ạ!

  Trả lời

  31 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! tuy bạn có thu nhập cao hơn nhưng thôi gian chăm sóc con bạn có hay không? hơn nữa các cháu đều dưới 36 tháng tuổi nên quyền nuôi con thuộc về người mẹ. Vì thế, bạn hãy thoả thuận với vợ để mỗi người nuôi 1 cháu bạn nhé

   Trả lời

   31 Tháng Tám, 2019

 9. Tham tu e lấy vk có mot doi Ck .ck cu cua vk e có 1dua con . Gio đa ly hôn . Gio e lấy vk co 1doi Ck có 1dua con chung 1du con riêng gio ra toa ly hôn . Liệu con chung e co dc nuôi ko

  Trả lời

  5 Tháng Chín, 2019

 10. Tôi và chồng có con chung 30 tháng, chồng tôi làm công ty lương ổn định, còn tôi từ ngày lấy chồng sinh con đến bây giờ vẫn ở nhag chăm con, vc không có tai sản chung, ra tòa chồng giành quyền nuôi con, cho tôi hỏi con tôi dưới 36 tháng tuổi tôi có thể giành nuôi theo quy định của pháp luât không?

  Trả lời

  6 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! về cơ bản thì bạn có quyền nuôi con vì cháu chưa được 36 tháng tuổi bạn nhé

   Trả lời

   6 Tháng Chín, 2019

 11. Mình và chồng mình đã ly hôn, mình được quyền nuôi còn. Hiện tại mình và chồng cũ mình đều sống tại mỹ, nhưng còn mình thì đã về Việt Nam sống chung với ông bà ngoại. Hiện tại bên nội bé đang kiện để giành quyền nuôi cháu thì mình cần làm gì ạ! Mình nên về Việt Nam sống hẳn hay là đưa cháu về lại Mỹ

  Trả lời

  6 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! bạn nên nhờ luật sư để tham gia kiện tụng bạn nhé. Nếu có thể bạn đem con sang mỹ sống cùng bạn là tốt nhất bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Chín, 2019

 12. Xin chào thám tử tận tâm!
  Tôi bà ck thuong xuyen cải nhau ,ck t rât nóng tính và gia trưởng mỗi lần cãi nhau thì đánh tôi ( bầm tay , mặt) vac có những lời lẽ xúc phạm đến gd tôi( con điếm có truyền thống, con đỉ, làm biến- ngu có truyền thống, con mẹ, thằng cha) vì 2vk ck ở nhà riêng nên không ai có thể làm chứng. Mỗi lần bị như v tôi có dt về nói voi ba mẹ hai bên ….
  v khi tôi ly hôn t có giành quyền nuôi con không, hỉn tại có 1 bé 17 tháng tuổi,tôi thì không viec làm vì ở nhà giử con, neu ly hôn tôi và con sẽ về ngoại sinh sống( nhà ngoại làm vườn thôi)
  Rất mong dc giải đáp

  Trả lời

  11 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! về cơ bản thì pháp luật quy định con dưới 36 tháng tuổi thuộc về người mẹ chăm sóc bạn nhé. Vì thế bạn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Chín, 2019

 13. Vợ chồng e lấy nhau được 3 năm đang có 1 bé trai 9thang ,chồng e đi làm có tiền còn e phải ở nhà chăn bé vậy vợ chồng e ly hôn con em ,em có được nuôi không ạ
  Luật sư tư Vân giúp e ạ

  Trả lời

  13 Tháng Chín, 2019

  • Về cơ bản theo pháp luật là bạn được quyền nuôi con khi con dưới 3 tuổi. Vì thế hiện nay con bạn mới 9 tháng tuổi nên bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   13 Tháng Chín, 2019

 14. Cho e hỏi e có 2 con duoi 36 tháng. Bây giờ e ly hon e myon nuoi cả 2 con có đc ko a

  Trả lời

  13 Tháng Chín, 2019

  • Về cơ bản theo pháp luật là bạn được quyền nuôi con khi con dưới 3 tuổi bạn nhé

   Trả lời

   13 Tháng Chín, 2019

 15. E co 2 con 1 đứa 15 thang 1 đưa hơn 5 tuôiir. E lam cty bt luog 10 triệu/ thang . Ck E la nguoi lam nhà nc. 2 vk ck o vii nhau dc 6 nam. Nhung ck E it qtam gd .thuõnguyen di nhau moi kan nhau ve la cai nhau. Anh ta rât hay đanh E. Giờ E muon ly hon. Nhưng nếu E mun dành quyen nuoi 2 đứa con thi E fai lam thế nào ah. Tư vấn giúp E với ạ.

  Trả lời

  14 Tháng Chín, 2019

  • Chào em! Ngoài chứng minh em có thu nhập hơn chồng thì em cần chứng minh em có thời gian giành cho gia đình, con cái hơn chồng. Bên cạnh đó em cũng cần chứng minh chồng hay bạo lực gia đình thì em có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   15 Tháng Chín, 2019

   • Cho em hoi bay gio em co 2 chau 1 chau 6tuoi 3,5tuoi vo em bo di hon 3thang vo e lam don ly hon e co dc nuoi ca 2 khong vay

    Trả lời

    17 Tháng Chín, 2019

    • Em được quyền nuôi 2 con em nhé

     Trả lời

     17 Tháng Chín, 2019

     • Xin chào Thám Tử Tận Tâm!
      Thấy ad chăm chỉ trả lời từng câu hỏi nên mình cũng mạnh dạn hỏi. Mình có hai con, bạn lớn hơn 6 tuổi và bạn bé hơn 3 tuổi, đều ở ngưỡng không được ưu tiên nên mình rất hoang mang. Liệu mình có giành được quyền nuôi cả hai bé không, tỷ lệ giành được là bao nhiêu phần trăm?
      Mình làm nhà nước, lương trung bình 17-20tr/1 tháng. Hiện tại việc đưa con đi học, đón con, dạy con học 90% là mình làm. ( Muốn chứng minh cái này bằng cách nào ạ?) Mình được nghỉ chủ nhật, vẫn thường đưa con đi chơi, xem film, công viên. Việc chọn trường cho con, tiền học cho con mình lo hết
      Bố bọn trẻ mở cửa hàng nhỏ, thu nhập ko cố định, tháng 10tr, tháng hơn, nhưng k có giấy tờ chứng minh thu nhập. Trình độ học vấn của bố bonn trẻ hết cấp 2, còn mẹ hết đại học. Bố đi làm từ 8h sáng đến 9-10g tối ( ko thuộc cơ quan quản lí nào thì chứng minh điều này bằng cách nào?)
      Bố cũng quan tâm tới con, cũng hay làm việc nhà nhưng ít thời gian chăm sóc con. Bố ko bạo hành nhưng thích cãi nhau vs mẹ trước mặt con cái
      . Đó là trường hợp của gđ mình, vậy mình khả năng m giành quyền nuôi 2 con có cao ko? Về tài chính vs tinh thần, mình tự tin là nuôi được cả hai bé.
      Mình cần làm gì để chứng minh bố bọn trẻ đi làm cả ngày, ít quan tâm con, để toà hỏi con liệu có được không?
      Rất mong nhận được hồi âm của luật sư
      Xin cảm ơn
      Bố mẹ k ngoại tình. B

      24 Tháng Chín, 2019

 16. E có con 36thang tữc vưa tròn 3thang tuôi.sau khi li hôn liệu e có dc quyền nuôi con không ạ.

  Trả lời

  15 Tháng Chín, 2019

  • Con em vừa tròn 36 tháng thì tuỳ vào điều kiện của em có hơn chồng hay không mà có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   15 Tháng Chín, 2019

 17. Cho e hoi co e trên 36 thang z li hon e dc quyên nuôi con k

  Trả lời

  15 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! Tuỳ vào điều kiện của bạn có hơn chồng hay không mà có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   15 Tháng Chín, 2019

 18. chào add..
  E có 2 cháu gái 9 tuổi và 4 tuổi. vk ck e có nhiều mâu thuẩn gay gắt nhiều năm nay dẫn đến bất hoà trong gia đình và rất nhiều lần hàn gắn nhưng không thành. Đã nhiều lần e muốn ly hôn nhưng vì con mà chịu đựng và e sợ chia tách con ra. Ck e trong nhưng năm xảy ra mâu thuẩn có sử dụng đập đá và cỏ mỷ và rất nhiều lần e khuyên nhủ cho qua. mỗi lần mâu thuẩn xúc phạm đến e và gđ .. đánh e nhiều lần..
  thu nhập e 1th trên dưới 10tr
  còn ck e hiện dag thất nghiêp kinh tế ko ônt định tất cả nhờ vào cha mẹ ck
  cho e hỏi nếu ly hôn e có đc quyền dành nuôi 2 bé ko ạ..vì 2 bé là con gái e muốn chăm sóc cho bé ..

  Trả lời

  15 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! qua những gì bạn nói thì bạn cần chứng minh chồng đập đá, chơi cỏ và không có nghề nghiệp thì bạn sẽ có 100% quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   16 Tháng Chín, 2019

 19. Xin chào Thám Tử Tư Tận Tâm
  Mình và chồng ly hôn và đang tranh chấp con gái 4 tuổi , mình đi làm partime lương khoảng 5tr thôi ạ còn chồng mình thì đang học y sĩ và khám bệnh ( chưa có bằng ) kinh tế hơn mình ạ . Xin cho mình hỏi mình có thể nuôi con không ? Mình cần bổ sung gì để có thể nuôi con ạ .

  Trả lời

  16 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! Bạn có thể chứng minh mình có nhiều thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục cho con hơn chồng, ly hôn do chồng bạn không quan tâm tới gia đình, bạn đủ kinh tế đê lo cho con… từ đó bạn sẽ dành được quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   16 Tháng Chín, 2019

 20. Bé nhà e nay được hơn 2tuôi. Trước mẹ bé được quyền nuôi con. Nhưng nay mẹ bé đi xuất khẩu lao động bên nước ngoài. Tôi muôn đón con về nuôi nhưng ông bà ngoại k cho. Vậy tôi có được đón về nuôi dưỡng không. Và giấy tờ như khai sinh cỉa bé nếu họ không đưa cho liệu tôi có đủ giấy tờ để kiện giành quyền nuôi k ạ.

  Trả lời

  16 Tháng Chín, 2019

  • Chào anh! khi mẹ cháu đi nước ngoài có làm giấy uỷ quyền cho ông bà ở nhà nuôi con và con dưới 36 tháng thì anh vẫn không có quyền nuôi con anh nhé

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 21. Xin chào luật sư,
  Vợ chồng tôi đang trong quá trình gửi đơn ly hôn thuận tình, lý do là vợ tôi có thể đã có người khác, tôi chỉ đọc được tin nhắn tình cảm trên Facebook nhưng không có chụp lại làm chứng cứ. Chúng tôi có 2 con trai: 13 và 7 tuổi. Con trai lớn đã muốn ở với mẹ và tôi đồng ý điều này nhưng tôi muốn nuôi con nhỏ. Tôi có thu nhập với mức lương là 7tr/th, nhưng tôi làm thêm ngoài và thu nhập thực sự của tôi khoảng 15tr/th. Vợ tôi hay thay đổi việc làm và mới đây mới xin vào một công ty có thu nhập tôi đoán chừng 8tr/th. Vợ tôi có vấn đề về tâm lý không ổn định, thường xuyên có hành động đập phá đồ đạc khi bực tức và nhiều lần có ý định tự tử trước mặt con cái. Còn tôi rất yêu thương con và không bao giờ có hành động bạo lực với vợ con. Giờ vợ tôi ra ngoài thuê nhà ở, còn tôi sống tại một căn hộ chung cư nhưng chưa có giấy chủ quyền mà chỉ có giấy ủy quyền. Con nhỏ lúc đầu muốn sống với tôi, nhưng sau khi sang chỗ mẹ ở vài hôm lại muốn sống với mẹ. Vợ tôi làm việc giờ hánh chính nhưng thường xuyên về muộn, còn tôi làm bán thời gian chỉ đi làm 1-2 ngày/tuần, còn lại tôi thường xuyên làm ở nhà và chăm sóc con. Vậy tôi có thể giành quyền nuôi con nhỏ được không?
  Cảm ơn luật sư.

  Trả lời

  16 Tháng Chín, 2019

  • Chào anh! với những gì anh nói thì anh hoàn toàn có quyền nuôi cháu nhỏ. Nếu anh chứng minh được vợ ngoại tình, không có thời gian chăm sóc con và tâm lý không ổn định thì 100% anh có quyền nuôi cháu nhỏ anh nhé

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 22. cho em hỏi, em có hai bé bé lơn năm nay 45 tháng bé thứ 2 33 tháng, em muốm ly hôn vì ck em thường xuyên cờ bạc lô đề nợ lần để chủ nợ đến nhà đòi, vk cũng đã nhiều lần tha thứ nhưng ko hối cải, khi ly hôn em muốm dành quyền nuôi cả hai bé thì có đc ko ạ

  Trả lời

  16 Tháng Chín, 2019

  • Chào em! Nếu em chứng minh được chồng có những việc làm sai trái đó thì em có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 23. E hỏi giờ e lương 10tr làm cty.con hơn 3 tuổi vk bỏ về nhà ngoại từ lúc con e 18thang .con ở vk e đến giờ vậy ly hôn e có dc quyền nuôi con ko

  Trả lời

  16 Tháng Chín, 2019

  • Chào em! với những gì em nói là chính xác thì em có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 24. Cho em hỏi em và chồng em khi kết hôn thì có xích mích. Chồng em đánh đập em, trong thời gian vợ chồng xích mích em vì chán nản nên đã có quan hệ với người khác. Giờ em và chồng chưa li hôn. Em có 2 bé. Bé thứ nhất đc 4 tuổi và bé thứ 2 được 28 tháng. Lương em 1 tháng được 8,5-9 tr. Chồng em làm lương 10 tr. Em làm công nhân theo kip. Làm 4 ngày nghỉ 2 ngày. Còn chồng em làm cả tuần và luôn tăng ca từ 8h sáng đến 8h tối, nhiều khi là đến 22h đêm mới về. Giờ chưa li hôn, em muốn đón 1 bé về ở chung với em, vì trong khi vợ chồng đang xích mích thì em có nhờ bố mẹ chồng chăm sóc cháu trong vòng 1 tháng. Giờ em muốn đón con về chăm sóc thì bố mẹ chồng em cấm đoán, bảo em là không có quyền gì cả. Vậy cho em hỏi bố mẹ chồng em làm vậy có đúng không và giờ li hôn em có quyền được nuôi con không. Bố mẹ chồng em luôn lấy cớ là em đi ngoại tình nên không cho em chăm sóc con. Vậy việc em ngoại tình có ảnh hưởng đến quyền nuôi con của em không ạ

  Trả lời

  16 Tháng Chín, 2019

  • Chào em. Trong trường hợp bạn ngoại tình và chồng bạn bạo lực thì nên thoả thuận mỗi người nuôi 1 cháu như vậy là tốt nhất. Việc bạn ngoại tình sẽ ảnh hưởng đến giành quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 25. Xin chào thám tử tận tâm
  Ad cho e hỏi do mâu thuẫn vk Ck nên vk Ck e muốn ly hôn. E sinh được 2 cháu ( cháu đầu SN 1/9/2016, cháu thứ 2 được 11 tháng) từ khi sinh bé thứ 2 thì bé đầu hay dk ngủ với bà, e đi làm công ty hơn 4 năm thu nhập bình quân 5-6 tr 1 tháng ít khi phải đi làm đêm , Ck e lm nghề sơn xe, thu nhập tháng 5-13trieu tuỳ vào tháng nhiều viec ít viec nhưng chồng e hay đi chơi với bạn bè về muộn có khi thi thoảng đi cả đêm gần sáng mới về, con cái k đứa nào bám bố, chỉ theo ông bà hoặc mẹ. E đi làm sáng 7:40 vào làm, chiêu 4:40 hết giờ hành chính, tăng ca 2h thi 6:40 e về. Ad cho e hỏi nếu ly hôn e có được nuôi cả 2 cháu k ạ? Do e muốn nuôi cả 2 nhưng Ck e k đồng ý. Con gái lớn thích ở với e hơn bố nó. Nhờ Ad giải đáp thắc mắc hộ e ạ. E xin cám ơn

  Trả lời

  17 Tháng Chín, 2019

  • Chào em! Em cần chứng minh chồng không giành thời gian cho gia đình, trong khi em có nhiều thời gian hơn thì khả năng em có quyền nuôi 2 cháu cao. Tuy nhiên, để tốt cho các con thì em nên để chồng nuôi 1 cháu vì điều kiện kinh tế của em không đủ cho 2 cháu có môi trường giáo dục tốt nhất để cháu phát triển toàn diện em ạ

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 26. Con e 28 tháng……mà vợ e lén lúc đi chơi với trai,li hôn e có quyền nuôi con ko.kinh tế e hơn zk

  Trả lời

  17 Tháng Chín, 2019

  • Chào em! em chứng minh được vợ ngoại tình thì em sẽ có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 27. Cho e xin hỏi.vk ck e có 1 cháu bé 24th tuổi.vk e làm công viek bán hàng k ổn định lương tháng khoảng 5tr.từ khi lấy nhau.vk e noi chuyên hay côc lốc.khi vk ck dọ nhau vk e là người hay chửi bậy nay kia, e thì không.nên có 3 4 lần e tát cho mấy cái.e làm công viêk ổn định.lương tháng cũng 5tr trở lên.e làm chỉ có 1/2 ngày.vk e đi làm chủ yêu e là người cho cháu ăn uông và ngủ nghj.có luk bận thi bé ra ba ngoại.vay khi li hôn e làm như the nào để có quyền nuôi con ạ.e cảm ơn

  Trả lời

  18 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! khi con nhỏ dưới 36 tháng thì thường người mẹ sẽ được quyền nuôi con. Bạn nên đợi đến 36 tháng tuổi và chứng minh vợ bạn không quan tâm tới con và bạn thu nhập ổn định hơn vợ để có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   19 Tháng Chín, 2019

 28. Vợ chồng có 2 người con thì liệu tòa án có chia cho mỗi người nuôi 1 đứa không? Và vợ làm việc văn phòng thì có bảng kê khai thu nhập , chồng thì làm tự do nên không biết kê khai thu nhập như thế nào.

  Trả lời

  18 Tháng Chín, 2019

  • Bạn nên thoả thuận mỗi người nuôi 1 cháu để có điều kiện chăm sóc, giáo dục tốt nhất

   Trả lời

   19 Tháng Chín, 2019

 29. Vợ chồng e có con 4 tuổi.e đi làm công ty lương 7triệu 1 tháng.chồng e ở nhà không có việc làm.có 1 căn nhà bố mẹ chồng xây cho.chồng em không bao giờ quan tâm đến con.vậy khi ly hôn con em có được quyền nuôi con không ạ.làm thế nào để mẹ được quyền nuôi con.?

  Trả lời

  19 Tháng Chín, 2019

  • Chào em! em chứng minh em có thu nhập hơn chồng và quan tâm tới con hơn chồng thì em có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   19 Tháng Chín, 2019

 30. Xin chào luật sư , luật sư cho tôi hỏi hai vợ chồng tôi chưa có nhà riêng có hai đứa con , do vì hoàn cảnh sống chung với gia đình có nhiều bức xúc và bat dong quan điểm sống cho nên hay dẫn đến ly hôn , chồng tôi có làm đơn ly hôn đã gửi lên tòa có giay triệu tập … Tôi với ck tôi đều lm nge tự do và hai bên đều ở chung với bme nhưng ck tôi giành nuôi hết hai con …. Theo nguyên vọng cua tôi thì tôi muốn nuôi một cháu … Luật sư cho tôi hỏi trường hợp của tôi vậy co được quyền nuôi con không ah

  Trả lời

  21 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 31. Dạ. Cho em hỏi nếu trong trường hợp vợ chồng đã ly hôn lúc con <36 tháng tuổi, mẹ đã thoả thuận cho con ở với cha, nhưng giờ con được gần 4 tuổi nhưng cha đưa con đi xa và không cho con gặp mẹ thì có thể làm tranh chấp nhận nuôi lại con không ạ

  Trả lời

  22 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 32. Chào luật sư, mong luật sư tư vấn dùm em, hai vợ chồng em ly hôn đã 4 năm , có 4 đứa con , tòa chia 2 đứa lớn ở với ba ,2 đứa nhỏ ở với mẹ , 2 đứa nhỏ em gửi bà ngoại chăm sóc, hàng tháng em gửi tiền về để lo cho 2 bé và lo luôn tiền ăn học của 2 cháu lớn, năm học 2028 ,2019 sau khi chồng em yêu cầu em về lại với anh ta em không đồng ý, anh ấy đã bắt con em phải nghỉ học, bây giờ đến năm nay khó khăn lắm em mới thuyết phục được các bé và anh ấy nên đã đi học lại , nhưng bây giờ anh ấy lại không muốn cho con em đi học nữa , mặc dù em vẫn lo tiền học cho các cháu , xin hỏi luật sư có cách nào để bắt buộc anh ấy phải cho bọn trẻ đến trường không, ( đứa con thứ ba của em do sống chung với bà ngoại , hơi khắc khe nên một lần đã bỏ về sống chung với cha của bé, nên bây giờ 3 bé ở với ba) mong luật sư giúp em với bởi vì tuổi này các bé cần phải đi học , cảm ơn luật sư nhiều

  Trả lời

  22 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể làm đơn gửi lên toà để có quyền nuôi tất cả các cháu với lý do bố cháu không cho cháu đi học bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 33. E có 2 con nhỏ gái lớn 19tháng, đứa nhỏ 1tháng tuổi. E ở nhà nội trợ, xin hỏi e có được quyền nuôi 2 con không ạ. E xin cảm ơn

  Trả lời

  24 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! Về cơ bản vì con còn quá nhỏ nên bạn có quyền nuôi con. Tuy nhiên bạn cũng nên xem xét để chồng nuôi 1 cháu cho đỡ vất vả vì hiện tại bạn không có thu nhập

   Trả lời

   24 Tháng Chín, 2019

 34. Bố mẹ e có 3ng con, 1ng con trai sn 1991,con gái đã lập gia đình, 1con trai sn 2011, cả 2bố mẹ đều kinh doanh, thu nhập mẹ e thấp hơn, nhưg bố e hay cờ bạc, đánh đập vợ, đập phá tài sản gia đình, e muốn hỏi sau li hôn mẹ e có quyền nuôi e trai 9 tuổi k ạ, e trai e luôn muốn ở với mẹ hơn vì bố k quan tâm hay quát mắng và ng a trai bắt buộc nuôi mẹ hay do a quyết định theo ai ạ.

  Trả lời

  24 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! Với những gì bạn kể thì em trai bạn sẽ được về với mẹ bạn nhé. Đối với anh trai sn 91 thì ở với ai là quyền của cậu ấy bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Chín, 2019

 35. Tôi có 1 bé 22 tháng và 1 bé sắp sinh. Cho hỏi ly hôn thì tôi có đc quyền nuôi cả 2 cháu k vậy? Bố cháu công việc k đc ổn định và có 1 vài khoản nợ.

  Trả lời

  25 Tháng Chín, 2019

  • Bạn có quyền nuôi có 2 cháu trong thời điểm hiện tại bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 36. Cho em hỏi ạ. Vợ chồng em thuận tình ly hôn dc 5 năm rồi k tranh chấp gì về tài sản k có nợ chung chồng e nhận nuôi con. Vậy giờ e muốn giành lại quyền nuôi con thì phải làm như nào ạ

  Trả lời

  26 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể gửi đơn ra toà xin giành quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 37. Cho e hỏi con e mới 32 thág vay ly dị họ co giành nuôi con voi e có dc k ạh! Lúc cưới về e có bán hết vàg để trồng tiêu roi khi sinh con thi ba mẹ chồg giành hết jo có lấy dc vàg bên ngoại lại k ạk

  Trả lời

  26 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! khi con dưới 36 tháng tuổi thì bạn có quyền nuôi con. Bạn cũng có thể lấy về 1 phần tài sản mà bạn đóng góp bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 38. Mình và vk ly hôn. Có 2 đứa con. 1 đứa hơn 7 tuổi. Và 1 đứa trên 3t.cả 2 điều muốn giành quyền nuôi con. Vậy ra tòa họ sẽ sử thế nào.

  Trả lời

  26 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! tuỳ vào điều kiện kinh tế, môi trường sống và giáo dục mà toà quyết định bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 39. Tôi và vợ tôi ly hôn. Có 2 con nhỏ. Một cháu sn 2012. Và một cháu sn 2016. Cả 2 vk ck đều muốn quyền nuôi con. Vậy theo luật sư tòa sẽ xử thế nào ạ.

  Trả lời

  27 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! toà sẽ xem xét điều kiện từng người mà chia quyền nuôi con, khả năng mỗi người 1 cháu bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 40. Con e được 20 tháng.nhung do e ngoại tình nhưng giờ k còn và cuộc sống với ck bây giờ k thể ở được vì ck e k còn coi e là vk. E muốn nuôi con có được k

  Trả lời

  27 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! nếu do bạn ngoại tình thì khó có khả năng bạn có quyền nuôi con nữa bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 41. Cho e hỏi vợ chồng e ly hôn được hơn một năm .lúc ly hôn con e chưa được 36 tháng tuổi.
  Thì tòa cho vợ e nuôi .gio con e đã được gần 4tuoi .giờ e muốn giành quyền nuôi con có được không ak .giờ vợ e làm CTY thì từ 7h30- 21h30 ms về . lương thì 7-8trieu .e thì lm từ 7h đến 5
  17h hoặc 18h là về . lương kug 7_8 triệu /tháng liệu e có giành được quyền nuôi con không ạ

  Trả lời

  27 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể gửi đơn xin nuôi con để toà xem xét lại cho bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 42. Dạ.cho e hỏi. E có con 1 đứa trên 36th còn 1 đứa 19th tuổi. Vk Ck e ở nhà bán hàng k ai có công việc gì. Do mâu thuẫn mẹ Ck nàng dâu. E muốn ly hôn mà bên Ck k cho nuôi con. Cho e hỏi e có giành được quyền nuôi con không ạ?

  Trả lời

  29 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! bạn được quyền nuôi cháu 19 tuổi vì thế bạn nên thoả thuận với chồng để mỗi người nuôi một cháu bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 43. Cho minh hỏi vk minh có người khác va con minh được 38 tháng va giờ ly hôn thi minh có được quyên nuôi con không ak.va minh hiên tại đang ơ nước ngoài giờ minh muốn nuối con thì phải như thế nạo vậy????

  Trả lời

  30 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! nếu bạn chứng minh được vợ ngoại tình thì bạn có quyền nuôi con. Bạn cần phải về nước để ra toà tranh chấp quyền nuôi con hoặc uỷ quyền cho người thân bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 44. Cho em hỏi nếu sau khi co quyết định của toa ve việc nuôi con mà người được nuoi phải đi làm xa thì người còn lại có thể yêu cầu giành lại quyền nuôi con không va phải làm như thế nào ak

  Trả lời

  1 Tháng Mười, 2019

  • Vẫn theo quyết định cũ của toà mà bạn

   Trả lời

   21 Tháng Mười, 2019

 45. Xin chào luật sư. E và chồng lấy nhau được 8 năm và có 2 cháu. 1 cháu 7 tuổi và 1 cháu 5 tuổi. Chồng e thu nhập 7 triệu 1 tháng, em là giáo viên tiền lương 1 tháng là 8 triệu. Vì em có vay cho e gái em khoản vay là 283 triệu. Và e đã trả được 105 triệu. Vì mẫu thuẫn tiền nong nên vợ chồng e quyết định li hôn. Chồng em muốn nuôi tất cả 2 đứa nhỏ. Nhưng e thì không muốn như vậy. E muốn nuôi cả 2 đứa. Trường hợp của em có thể làm như vậy không? Hoặc ít nhất e cũng muốn cố để được nuôi 1 cháu. Xin luật sư tư vấn giúp em ạ.

  Trả lời

  9 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! với điều kiện của bạn thì toà cũng sẽ giải quyết để bạn nuôi 1 cháu bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 46. E có 2 con, 1 cháu hơn 4 tuổi, 1 cháu hơn 2 tuổi. Chồng e ngoại tình nên e muốn ly hôn. Giờ chồng e đi xa, vậy nếu ra tòa e có được quyền nuôi cả 2 đứa không ạ

  Trả lời

  10 Tháng Mười, 2019

  • Chào em! em có chứng cứ chồng ngoại tình thì em có thể sẽ có quyền nuôi cả hai cháu em nhé

   Trả lời

   21 Tháng Mười, 2019

 47. Chào thám tử! Cho em hỏi thám tử một chút ạ
  Vợ chồng em lấy nhau được hơn 2 năm và có 2 con chung.1 bé được 2 tuổi .1 bé được 1 tuổi.Nhưng do sống gò bó kinh tế .không có tiếng nói chung với nhau nên em quyết định ly hôn.Hiện tại em đi làm công nhân lương tháng được 6 triệu vậy em có được quyền nuôi cả 2 bé không ạ?

  Trả lời

  10 Tháng Mười, 2019

  • Chào em! hiện tại em có quyền nuôi cả 2 cháu em nhé

   Trả lời

   21 Tháng Mười, 2019

 48. Em chào Luật sư. Con em hơn 36 tháng, chúng em ở trọ, vậy là em chưa có nhà ở, em làm part time và tự do, lương dù cao hơn chồng nhưng như vậy có được coi là công việc ổn định không ạ? Công việc của chồng em ổn định. Vậy em có quyền được nuôi con khi ra toà không? Kính mong luật sư giải đáp giúp em ạ.

  Trả lời

  10 Tháng Mười, 2019

  • Chào em! em làm gì thì cũng cần chứng minh thu nhập cao hơn chồng để có quyền nuôi con, ngoài ra em cũng cần chứng minh các điều kiện khác hơn chồng nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 49. Cho e hỏi,vợ chồng em ly hôn đả hơn 1 năm lúc đó con em mới chưa được 2 tuổi nên vợ em được quyền nuôi con.giờ cháu đả đc 3 tuổi,Em thấy con có cuộc sống không tốt,mẹ ít chăm lo cho con.e có thể yêu cầu quyền nuôi con được không?nếu được thì cần nhửng thủ tục gì ạh.

  Trả lời

  10 Tháng Mười, 2019

  • Chào em! em có quyền em nhé! em gửi đơn xin nuôi con ra toà cùng chứng cứ vợ ít chăm lo cho con và ở với mẹ không tốt em nhé

   Trả lời

   21 Tháng Mười, 2019

 50. Vợ chồng em ly hôn đả hơn 1 năm,lúc đó con em vừa được 2 tuổi.giờ con em đả đc 3 tuổi,em thấy con em có cuộc sống không đc đầy đủ,cô ấy ít chăm sóc tới con.em có thể dành lại quyền nuôi con được ko?cần thủ tục gì ạh

  Trả lời

  10 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! bạn cần chứng minh vợ có ít thời gian chăm sóc và gửi đơn ra toà để được giải quyết bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Mười, 2019

 51. E có con 25tháng tuổi mà h lại sắp sinh một bạn nữa nếu ly hôn thì có giành được quyền nuôi cả 2 k ạ

  Trả lời

  11 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! hiện tại bạn được nuôi cả 2 cháu bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Mười, 2019

 52. em có 2 con . 1 trai 40 tháng tuổi (3tuổi rưỡi) và 1 gái 2 tháng tuổi . giờ e đang sinh sống và làm việc bên nước ngoài . nếu giờ vợ chồng e ly hôn thì e có đc quyền nuôi 2 con ko .

  Trả lời

  13 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn!đối với cháu 2 tháng tuổi thì bạn có quyền nuôi. Cháu 40 tháng thì bạn phải tranh chấp bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Mười, 2019

 53. Em trai em có con dưới 36 tháng tuổi bây giờ vợ đòi ly dị vậy em trai em có được quyền nuôi con không. Em trai em làm hồ thu nhập ổn định cháu thì ở nhà bà nội giữ, cô vợ thì mới đi làm chưa được 1 tháng

  Trả lời

  14 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! dưới 36 tháng thì quyền nuôi con thường thuộc về người mẹ, trừ trường hợp người mẹ không bình thường thì ngừời bố mới có quyền nuôi bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Mười, 2019

 54. Xin chào quản trị viên. Tôi và vợ tôi cưới nhau được được hơn 5 năm. Và có 1 đứa con 4 tuổi. Sắp tới 2 vợ chồng chúng tôi ra tòa. Cho mình hỏi mình muốn được quyền nuôi con thì cần những điều kiên gì. Xin qtv tư vấn giúp

  Trả lời

  15 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! bạn cần có điều kiện kinh tế hơn vợ, có thời gian chăm sóc con, có môi trường giáo dục tốt cho con.Từ đó bạn sẽ có quyền giành nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 55. Mình hiện đang ở Bình Phước, mình và chồng kết hôn được 06 năm và có 1 cháu trai sinh năm 2014. Hai vợ chồng mình hiện đang sống ly thân. Chồng mình làm thợ xây đang sống xa nhà tại tỉnh ĐăkNông và cặp với cô phụ hồ, họ cũng chung sống với nhau như vợ chồng tại phòng trọ ở Đắk Nông. 2 vợ chồng mình muốn ly hôn, nhưng chồng mình giành quyền nuôi con.
  Mình làm lương tháng khoảng 4,5 triệu từ 7h30 sáng đến 6 giờ chiều. Chồng mình làm thợ xây, công việc bấp pênh không ổn định, nhưng ngày công cũng được 400.000đ. (Từ trước tới nay chồng mình ít đưa tiền về cho vợ lắm. Năm 2018 mình thống kê cả năm chồng mình mới đưa được 12.000.000đ. Từ ngày 01/01/2019 đến ngày 15/10/2019 chồng mình mới đưa cho vợ 20.000.000đ).
  Về tài sản chung: 02 vợ chồng không có tài sản chung gì hết. KHông có nhà ở (vì cưới nhau nhưng vẫn ở nhà của bố mẹ mình, nay bố mẹ mình mất thì nhà cửa do em trai mình đứng tên, và vợ chồng mình vẫn ở đó).
  Vậy cho mình hỏi khả năng giành quyền nuôi con của mình được cao không? KHoảng bao nhiêu %. Nếu như cần những giấy tờ để chứng minh và giành quyền nuôi con thì mình cần những loại giấy tờ gì ạ?
  Xin chân thành cảm ơn!

  Trả lời

  16 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! bạn cần chứng minh chồng bạn ngoại tình thì khả năng cao bạn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 56. e li hôn 7 tháng rồi chồng e dành quyền nuôi con nhưng đến nay em nhận thấy chồng em không chăm sóc đc con em và ko quan tâm gì nhiều. hiện tại thì con em đang sống chung với gia đình bố mẹ ruột của em. cho em hỏi e có dành quyền nuôi con về mình đc ko ạ?

  Trả lời

  16 Tháng Mười, 2019

 57. Chào anh, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau:
  Vợ chồng tôi có một bé được 40 tháng tuổi, hiện tại vợ chồng và bé đang sống ở nhà bố mẹ của tôi. Vợ tôi và tôi cùng làm nhà nước, lương vợ tôi được 4-6tr còn tôi được 4-4tr/tháng. Vợ tôi hay đi công tác xa nhà và tần suất đi khoảng 1 tháng 2,3 lần. Thời gian chăm con càng ngày càng ít, về nhà là cầm điện thoại hoặc xem tivi. Không quan tâm đến con nhiều, chủ yếu mua đồ ăn hay đồ mặc cho bé. Kể cả ngày lễ hay ngày nghỉ cũng bận, hiếm khi dành thời gian cho con, kể cả thời gian rảnh. Nếu chở về nhà ngoại(cách khoảng 3km) thì ông bà ngoại chỉ cho cháu xem tivi từ sáng đến tối hoặc cho cháu cầm điện thoại nghịch và gần đây tôi thấy vợ tôi có thân thiết với 1 người trên cơ quan, trước đó lúc đi công tác cũng có người nhắn tin yêu thương. Tôi bắt gặp tin nhắn của người đó và hình ảnh chụp chung với người trong cơ quan gần đây của vợ nhưng tôi bỏ qua vì con..Còn tôi thì thường chăm con, đón con, chở con đi chơi (đó là về mặt tinh thần). Mua đồ cho bé hay gì thì tôi ít khi mua, thỉnh thoảng mua đồ chơi. Ngày lễ hay nghỉ tôi đều dành thời gian cho bé, chơi cùng bé hoặc đưa bé đi chơi công viên(vì tôi có thời gian dành cho bé). Về phần bé, thì hiện tại ở với ông bà nội của bé, ông bà rất chăm cháu(trước bé ngủ với bố mẹ nhưng giờ chỉ đòi ngủ với ông bà, cháu rất quấn ông bà.), ít khi cho cháu xem tivi (vì tôi hạn chế giờ xem của bé và nhà thì cũng không cho bé được cầm điện thoại để nghịch).
  Lúc trước chúng tôi có thỏa thuận ly hôn. Cháu ở với mẹ 15 ngaỳ(có thể ở nhà ngoại hoặc ở riêng) ở với bố 15 ngày hàng tháng. Nhưng tôi sợ ở với mẹ hay ở với ông bà ngoại mà cứ xem tivi hoặc cầm điện thoại cả ngày thế không ổn. Thu nhập của tôi thì thấp hơn 1 chút, còn về nhà ở thì ở chung với ông bà nội của bé. Tôi khá boăn khoăn là cháu cũng bám mẹ. Vì hay được mua đồ cho hoặc cho cầm điện thoại, xem tivi.
  Tôi nói rõ như vậy vì tôi đọc rất kỹ và suy nghĩ rất nhiều về 5 kinh nghiệm giành quyền nuôi con cần phải biết. Thì trong đó, tôi nghĩ mình đáp ứng được những điều sau:
  + Chứng minh người vợ không dành thời gian quan tâm con cái.
  + Chứng minh đủ tài chính nuôi con (nhờ anh xem lại giúp xem điều này vì thu nhập của tôi thấp hơn 1 chút).
  + Đối phương có lỗi trong ly hôn (nhưng hiện tại tôi lại không có bằng chứng vì tôi đã bỏ qua vài lần).
  +Chứng minh được có thời gian chăm sóc con(cái này tôi đảm bảo vì tôi luôn dành thời gian cho con rất nhiều — tôi ít khi nhậu nhẹt hay đi chơi mà chỉ dành thời gian cho con).
  Dựa theo những điều trên, tôi muốn giành quyền nuôi con mà không phải thỏa thuận được không ạ? Vì tôi rất thương cháu mà nhìn cháu sang nhà ngoại xem tivi hay điện thoại, không có ai chơi cùng tôi rất đau lòng.
  Mong nhận được câu trả lời của bạn. Xin cảm ơn bạn rất nhiều.

  Trả lời

  16 Tháng Mười, 2019

  • Chào anh! với những thông tin ở trên thì anh cần cung cấp thêm chứng cứ vợ anh có ngoại tình thì khả năng anh có quyền nuôi con 90% anh nhé

   Trả lời

   21 Tháng Mười, 2019

 58. Chào luật sư ah. E năm nay 30 tuổi. Chồng e 40 tuổi. E là kế toán còn chồng e là lái xe. Hai bọn e làm cùng công ty nhưng vì có quá nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống nên muốn ly hôn. E có 1 con gái lớn năm nay 6 tuổi và 1 cháu mới đc vài tháng. E mong muốn được giành quyền nuôi cả con thì phải làm như thế nào ah? E mong quý luật sư tư vấn giúp em

  Trả lời

  19 Tháng Mười, 2019

  • Chào em! em chỉ tranh chấp cháu 6 tuổi thôi, cháu hơn 1 tuổi em có quyền nuôi em nhé. Em chứng minh có điều kiện hơn chồng về kinh tế, thời gian chăm con tốt hơn chồng là được em nhé

   Trả lời

   21 Tháng Mười, 2019

 59. Xin chào các cô chú bên cti thám tử! Cháu muốn chia sẻ một câu chuyện như sau và mong các cô chú có thể giải đáp giúp cháu và cho cháu lời khuyên: cháu là con gái cả năm nay 16t bố mẹ cháu lấy nhau được 17 năm rồi, mẹ cháu lấy chồng rất sớm. Hồi nhỏ cháu không biết gì nhiều nhưng chứng kiến rất nhiều lần bố đánh đập mẹ, nhục mạ mẹ nhưng mẹ cháu vẫn cắn răng chịu đựng. cho đến ngày hnay bố mẹ cháu mở xưởng kinh doanh. Làm ăn khởi sắc một chút bố cháu lô đề cờ bạc nợ nần chồng chất, 3 lần ngã xuống mẹ cháu lại gây dựng vay mượn lên nhưng đều thất bại. Mẹ cháu tất tả ngược xuôi vay mượn trả nợ nuôi 3 con ăn học là cháu 16t, đứa t2 7 tuổi và đứa út 3 tuổi. người bố thì thảnh thơi không lo nghĩ, mẹ cháu luôn lo từng bữa cơm manh áo nên đi đâu về là bố cơm áo sẵn. Bố cháu thậm chí bây giờ vẫn mắng chửi mẹ mỗi lần mẹ than vãn, thậm chí đuổi ra khỏi nhà, nói những lời cay đắng với mẹ khiến cháu căm ghét, đất đai h bán hết vẫn không đủ trả nợ, gần như chẳng có tài sản gì, xưởng đóng cửa. Mẹ cháu vẫn nhẫn nhịn vì con còn bé, nhưng cháu thì thấy người đàn ông như thế không có đáng để sống chung. Sự tôn trọng của cháu cũng hết. Mẹ cháu có tài buôn bán, nhưng tiền gom góp đều bị lấy đi hết. Xin hỏi sau khi li dị, 3 đứa con có thể sống cùng mẹ hay không? Cháu có thể ra tòa chứng minh sự vất vả của mẹ và cả sự vô trách nhiệm của bố. Mong có thể nhận đc lời giải đáp từ cô/chú sớm nhất. Xin cảm ơn chân thành!

  Trả lời

  19 Tháng Mười, 2019

  • Chào cháu! mẹ cháu hoàn toàn có quyền nuôi 3 đứa nhé. Cháu cần ra toà để chứng minh sự vất vả và sự vũ phu và cờ bạc của bố cháu để mẹ cháu có quyền nuôi cả 3 đứa cháu nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 60. Dạ cho em hỏi e va vợ đa ly hon đk 3 nam nhung luc đo con em chưa được 36thang tuoi jo e muon gianh quyền nuôi con phải lam thế nào ạ

  Trả lời

  20 Tháng Mười, 2019

  • Bạn viết đơn gửi lên toà bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 61. Vck e lấy nhau được 4 năm có con trai được 3 tuổi rưỡi. Cả 2 vck e đi làm bên trung quốc để con cho ô bà nội trông. Chu cấp tháng 3triệu tiền ăn uống cho con.tiền học gửi riêng k tính vào tiền ăn.lương chồng 25 tiện 1 tháng. Còn e thì 20 triệu 1 tháng. Giờ vck sống với nhau k tìm được tiếng nói chung.hay cãi vã nhau rất mệt mỏi cho cả 2 nên vck e quyết định ly hôn. Vậy cho e hỏi cả 2 đều
  giành quyền nuôi con thì e là mẹ có đc quyền nuôi con hơn k ạ?

  Trả lời

  21 Tháng Mười, 2019

  • Chào em!em phải chứng minh có điều kiện về mọi mặt hơn chồng thì em mới có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 62. Chào luật sư! Mình kết hôn dc 4 năm hiện có 1 bé gái 30 tháng; bé trai 14 tháng. Bé gái được 7 tháng thì mọi sinh hoạt đã do ông bà nội chăm sóc ( ăn, ngủ, nghỉ, tắm giặt….do vợ chồng mình ở cùng ông bà nội). Bé trai thì được 4 tháng vợ mình đã đi làm nên mọi sinh hoạt cũng do ông bà nội chăm sóc cho cháu ( tắm giặt, ngủ nghỉ ăn uống..) chỉ có tối vợ mình đi làm về cho con ngủ thôi. Hiện tại mình đi làm hành chính (8-17h,5ngay/ tuần) thu nhập 12tr/thang.vợ mình thì thu nhập bấp bênh 5-6tr/tháng( tuần làm từ thứ 2-7). Do mâu thuẫn mẹ chông nàng dâu nên bọn mình li hôn nhưng bọn mình không thỏa thuận được việc nuôi con. Mình muốn nuôi cả 2 vì gia đình mình có điều kiện tốt hơn để chăm sóc cho con cái. Gia đình vợ mình có bố mẹ già rồi (bố vợ 70 tuổi,mẹ vợ 55 tuổi và 1 em trai 22 tuổi đang đi lao động bên Đài Loan, gia đình vợ không có điều kiện) Xin hỏi luật sư có biện pháp nào để mình có thể nuôi cả 2 không ạ? Mặt khác nếu mình nuôi con gái 30 tháng tuổi thì khi con trai mình 36 tháng có được đổi con không ạ?Xin cám ơn luật sư ạ!

  Trả lời

  21 Tháng Mười, 2019

 63. Cho e hỏi vk e suốt ngày đòi ly hôn bây h có con dưới 36 tháng zay e có quyền dc nuôi con ko. E nghi ngờ vk e mắc bệnh tự kỷ hay trầm cảm j đó

  Trả lời

  22 Tháng Mười, 2019

  • Chào em! em cần có chứng cứ vợ tự kỷ hay trầm cảm thì em mới có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   24 Tháng Mười, 2019

 64. E có đứa con 2 tháng tuổi vk e giờ không chịu sống dưới e nữa e có quyền nuôi con không . Về kinh tế ben e khá hơn bên zk .con e bú sữa bình .zk e không có đi làm . nhà thì a e nhìu .mong tl dùm e

  Trả lời

  23 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! khi con dưới 36 tháng tuổi thì quyền nuôi con 90% thuộc về người mẹ bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Mười, 2019

 65. giúp em với ạ Tình hình của cuộc hôn nhân của em là đã chấp nhận ly hôn Nhưng đang tranh chấp về con cái em muốn dành quyền nuôi con, bên chồng cũng muốn thì tòa mới kêu hai vợ chồng chứng minh điều kiện công ăn việc làm, em có thể chứng minh được điều kiện đó, nhưng bên chồng nhờ vả sự quen biết đút lót cho tòa thì em phải làm sao, như chồng em khai sai sự thật về chứng minh điều kiện công ăn việc làm, về lý lịch bản thân chồng em không được trong sạch Ví dụ như có tiền án tiền sự thì đó có phải là điểm yếu là tòa em có thể để trình bày với tòa để lợi thế về giành quyền nuôi con cho em không ạ

  Trả lời

  23 Tháng Mười, 2019

  • Chào em! em có thể làm đơn khiếu lại việc này. Còn có tiền án tiền sự thì thật sự đó là điểm yếu để em có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   24 Tháng Mười, 2019

 66. Tôi có con mới 12 tháng nhưng chồng tôi bắt con tôi đi hiện nay tôi không biết cách nào để tìm lại con trong khi tòa án mời thì chồng tôi không có mặt. Làm cách nào để bắt chồng tôi chả lại con cho tôi khi con tôi yếu ớt khi không có mẹ.

  Trả lời

  25 Tháng Mười, 2019

  • Bạn có thể nhờ công an tìm giúp bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 67. Cho em hỏi nếu có hai con, 1 bé 3 tuổi và 1 bé 1 tuổi, người mẹ đi làm, người cha chỉ ở nhà chăm con vậy người vợ có được nuôi cả hai con không ạ? Em xin cám ơn thamtytutantam nhiều.

  Trả lời

  25 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! với bé 01 tuổi thì bạn có quyền nuôi. Đối với cháu 3 tuổi thì bạn cần phải tranh chấp bạn nhé

   Trả lời

   26 Tháng Mười, 2019

 68. Em chào luật sư. Vợ chồng em lấy nhau 7 năm đã có 2 con con lớn 5 tuổi, bé 3 tuổi. Giờ ly hôn thì chia con như nào ạ. Cả 2 vợ chồng ai cũng muốn nuôi hết 2 con. Thu nhập của chồng em cũng không biết là bao nhiêu, thu nhập của em dao động từ 8 triệu đến 12 triệu. Sơ sơ ra chắc chồng thu nhập sẽ cao hơn em. Vậy làm sao để em là vợ được nuôi cả 2 con. Em cảm ơn ạ.

  Trả lời

  26 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! trong trường hợp này toà thường chia mỗi người 01 cháu. Trừ trường hợp chồng bạn ngoại tình, không có thời gian chăm sóc con cái, tệ nạn xã hội thì bạn mới có quyền nuôi 2 cháu bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Mười, 2019

 69. Cho e hỏi.vk ck e cả 2 đều đồng ý ly hôn.e có 1 gái 36 tháng tuổi.và 1 bé trai 7 tháng tuổi.trk e làm đơn thì con gái e chưa đk 36 tháng tuổi.vậy tòa cho e hỏi e có quyền đk nuôi 2 bé ko ạ

  Trả lời

  28 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! trong trường hợp này nếu điều kiện của vợ chồng bạn là như nhau thì toà thường sẽ để hai bạn mỗi người nuôi 1 cháu bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Mười, 2019

 70. Em và chồng ly thân từ khi con được 4 tháng tuổi, nay con em gần 30 tháng tuổi. Từ lúc ly thân đến nay chồng em không hề chu cấp cho con. Và không qua lại, hay chăm sóc. Nay em muốn làm thủ tục ly hôn. Nhưng sự đến lúc con em đủ 3 tuổi bắt đầu tranh chấp. Em có công việc và thu nhập ổn định nhưng chưa có đất hay nhà riêng. Vậy cho em hỏi, em có thể giành quyền nuôi con k ạ?
  Em cám ơn anh/chị nhiều!

  Trả lời

  30 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! với những gì bạn chia sẻ thì đó là một người cha không có trách nhiệm và bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   31 Tháng Mười, 2019

 71. Da, cho e hỏi :vk Ck có với nhau 2 con gái (13tuoi và12 tuổi ) hai vk Ck thuận tình li hôn
  – Khi ra toà , toà hỏi bé lớn thì bé nói ( ở với mẹ ) và hỏi bé nhỏ thì bé nói ( ở với cha ) nhưng cha nó kêu ở với mẽ luôn đi và cha nó đi
  – Về tài sản thi hai vk Ck thỏa thuận khi các con đủ 18 tuổi sẽ sang tên cho con hiện tai Ông Ngoại hai đứa nhỏ đứng tên
  Vậy cha nó nói như vậy rồi , và cũng không cấp dưỡng nuôi con , nếu sau này cha nó có dược quyền bắt con không ? Da , nhờ Thám Tử tư vấn giúp
  ( hiện tại cha nó làm công nhân viên nhà nước và mẹ nó kinh doanh mua bán )

  Trả lời

  31 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! trong trường hợp này, sau này cha không thể bắt con về ở cùng được.Trừ trường hợp con bạn tự về với cha nó bạn nhé

   Trả lời

   31 Tháng Mười, 2019

 72. E muốn hỏi bố mẹ e ly hôn e 20 tuổi vậy khi toà hỏi em muốn ở với ai thì em muốn ở với cả 2 và đều ghi tên con trong sổ hộ khẩu có được không ạ

  Trả lời

  31 Tháng Mười, 2019

  • Không được bạn ạ! Bạn ở với ai thì nhập hộ khẩu người đó

   Trả lời

   31 Tháng Mười, 2019

 73. Xin chào luật sư bé e 20 tháng vk ck e cưới 2 năm gần đây vk ck e có nhiều mau thuẩn nên e ẩm bé về ngoại ở nhưng ko xin ý kiến từ gia đình ck. Giờ ck e đòi vô ẩm con về vậy có dc ko ạ và e có dành dc bé khi li hôn ko ạ.

  Trả lời

  1 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn!Khi con dưới 36 tháng tuổi thì quyền nuôi con thuộc về người mẹ. Vì vậy bạn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   1 Tháng Mười Một, 2019

 74. Em có vợ và hai con, một con trai sinh 2009 và một con gái sinh 2017 nay do mâu thuẫn trầm trọng dẫn đến hai VC ko thể tiếp tục hôn nhân, cả hai đều dành quyền nuôi con, vậy cho em hỏi Theo quy định của pháp luật

  Trả lời

  1 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào anh! đối với cháu 2009 thì ở với ai do cháu quyết định. Còn đối với cháu 2017 thì do chưa được 36 tháng tuổi nên mẹ cháu có quyền nuôi anh nhé

   Trả lời

   1 Tháng Mười Một, 2019

 75. Em có 2 con mà kinh tế chồng hơn, bé lớn 4t bé nhỏ 1t, em muốn nuôi 2 bé vì chồng hay dùng đòn roi dạy con với lại gái gú lăng nhăng . Em đang tính chờ con hơn 7 tuổi cả 2 bé sẽ ra toà, hiện tại e đang nếm mật nằm gai chờ thời cơ. Nếu như e ko mua đươc nhà thì em ôm 2 con bỏ trốn có được ko cả nhà, liệu e có gặp khó khăn gì bên pháp lluaat ko ak?

  Trả lời

  1 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể lấy chứng cứ chồng hay đòn roi đánh con với gái gú lăng nhăng thì bạn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   2 Tháng Mười Một, 2019

 76. E có 1bé 4tháng tuổi. E và chồng thuận tình ly hôn nhưng chồng e 1 mực giành nuôi bé với e. Cho e hỏi sau ly hôn e có được nuôi bé k ạ. E và chồng e ly hôn nhưng không có tài sản chung,e thì có thiếu 1số tiền trước lúc kết hôn, chồng e bảo là e k được nuôi dưỡng bé. Vậy cho em hỏi em có được giành quyền nuôi bé sau ly hôn k ạ

  Trả lời

  1 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! hiện tại thì con bạn mới 4 tháng tuổi nên bạn là mẹ thì bạn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   2 Tháng Mười Một, 2019

 77. Xin cho em hỏi. Với 2 trường hợp. Thứ 1: Nếu con dưới 6 tháng tuổi và mẹ không đi làm. Thứ 2: Nếu con dưới 36 tháng tuổi và mẹ đi làm ma thu nhập ít hơn bố. Thì người mẹ có được giành quyền nuôi con không ah?. Xin cảm ơn!

  Trả lời

  2 Tháng Mười Một, 2019

  • Trong 2 trường hợp trên người mẹ đều có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   2 Tháng Mười Một, 2019

 78. Em có con 6 tuổi, vợ em đơn phương ly hôn và dành quyền nuôi con, trong khi đó lương em 20tr và vợ 6tr, con thì đang nhập khẩu ở nhà vợ, vậy em có được quyền nuôi con không?

  Trả lời

  2 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! bạn cần làm đơn ra toà để tranh chấp quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   2 Tháng Mười Một, 2019

 79. Xin chào hay cho em biết dược vấn đề nay kg ạ , em va chong cu da li hôn 1 năm hon . Va cuộc sông hiẹn tai la em đa co gia dinh khác . Và bây giờ em và ox cua em la người nước ngoài muốn bảo lảnh va đua con em sang nuoc ngoài sống để có cuộc sông tốt hơn . Nhung ngặt nỗi người ck cũ cứ làm khó dể việc ký giấy chấp nhận cho con đi ( anh ấy đã vi phạm pháp luật sử dụng chất kich thích và một lần bị giam ở tò giam củ chi , giấy xác nhận bị giam em cung có xác nhận ) và rất nhiều lần bị bắc ở phường vi sử dụng chất kích thích . Vậy xin cho hỏi em có thể có toàn quyên nuôi con hoặc đua con sang nước ngoài sinh sống và lo cho be co tương lai mới không ạ ? Hay tra lời giup em

  Trả lời

  2 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào em! em hoàn toàn có quyền nuôi con trong trường hợp này. Em cũng có thể đưa con tới nơi có cuộc sống tốt và giáo dục tốt hơn em nhé

   Trả lời

   2 Tháng Mười Một, 2019

 80. Cho em hỏi là hai vợ chồng Em trai em quê ở nghệ An , có con hơn 4 tuổi,hai vợ chồng vào Nam đi làm mà sau đó mấy tháng vợ bỏ chồng đi theo người khác , nếu li hôn thì ai có quyền nuôi con ạ

  Trả lời

  3 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! nếu vợ em trai bạn bỏ theo người khác khi chưa ly hôn thì bố cháu bé có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   3 Tháng Mười Một, 2019

 81. Dạ nay e 27 tuổi có một con trai nay dk 6 tuổi rồi trong thời gian này 2 zk ck e có xảy ra mâu thuẩn , nên e muốn ly hôn . Ck e luôn nt nói chuyện yêu đương vs người khác, e thật sự không thể chịu được. Nhiều lần cãi nhau mà ck e cũng tính nào tật ấy, có nhiều lúc ck em còn đánh em nữa .từ trước tới giờ 2 mẹ con em chưa rời nhau phút nào cả, ck em thì thường xuyên đi làm xa ít có thời gian ở nhà. Hiện nay em đang làm ở một công ty may . Nếu giờ ly hôn thì em có được quyền nuôi con hk ạ

  Trả lời

  3 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! nếu bạn chứng minh chồng bạn đang yêu người khác, cùng với việc bạo lực gia đình thì bạn chắc chắn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Mười Một, 2019

 82. chào bạn! vợ chồng mình có 1 con chung gần 5 tuổi, chồng mình bị bệnh trầm cảm thỉnh thoảng lại bỏ nhà đi , phải đi tìm về. hiện tại vẫn phải uống thuốc điều trị hàng ngày. chòng mình đi làm công nhân lương 5 triệu 1 tháng và không đua tiền lương cho vợ. mình đi làm văn phòng lương 13 triệu 1 tháng , tiền nuôi con mình phải lo hết và lo tiền đi đám xá 2 bên nội ngoại . hiện 2 vợ chồng sống cùng với mẹ chồng, bố chồng đã mất. chồng mình không quan tâm đến vợ cũng như gia đình bố mẹ vợ . hai vợ chồng đã li thân 3 năm. vậy cho mình hỏi khi li hôn mình có được quyền nuôi con không ạ?

  Trả lời

  4 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! trong trường hợp này bạn hoàn toàn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Mười Một, 2019

 83. Con em 15 tháng tuổi hiện được ở với cha nó thì sau khi li hôn em có đc quyền nuôi nó không?

  Trả lời

  5 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! khi con dưới 36 tháng và người mẹ có tinh thần bình thường thì sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   5 Tháng Mười Một, 2019

 84. Chào luật sư
  Tl giúp em với ạ em và ck em dc 2 đứa con toà đã chia ck e nuôi con trai em nuôi con gái mà ck em muốn dữ k chịu trả em đã làm đơn lên thi hành án và yêu cầu được trợ giúp mà hơn năm nay bên thi hành án làm không chịu ấn định ngày sẽ giao trả con cho em giờ em phải ltn ạk

  Trả lời

  5 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! bạn tiếp tục làm đơn hoặc nhờ luật sư can thiệp bạn nhé

   Trả lời

   5 Tháng Mười Một, 2019

 85. Xin cho hỏi, vợ chồng tôi có con trai 2 tuổi, nhưng hiện tại chúng tôi muốn ly hôn (vợ tôi yêu cầu ly hôn). Lý doblaf thường xuyên cãi nhau vì những chuyện gia đình. Tôi thu nhập hiện tại hơn 50 triệu đồng/tháng. Vợ tôi ở nhà chăm con. Nợ chung không có, tài sản vợ chồng tự thương lượng. Giờ tôi muốn giành quyền nuôi con thù phải làm gì?

  Trả lời

  6 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào anh! anh cần đợi con trên 36 tháng tuổi hoặc hiện tại anh thoả thuận với vợ quyền nuôi con anh nhé

   Trả lời

   6 Tháng Mười Một, 2019

 86. Xin tư vấn giúp e trường hợp của e với ạ. E và ck kết hôn dc gần 3 năm có dc cháu hơn 2 tuổi. Nhưng gần 1 năm vk ck e gần giống như ly thân gửi cháu o nhà nội cả 2vk ck đi làm nhưng mỗi ngươi 1 nơi. Ck e là nguoi vô tâm. K bao giờ hỏi han quan tâm vk. E cũng di làm và gưi tiên ve cho bà nội nhưng gần 2 thag nay do công việc it nên lương thấp e ko gưi về dc nên ck em mới gui về còn trước đó thì ko gui. Rồi ck e cứ cho rang e ngoại tình. Xung đọt ngày càng lớn giờ thì 2 bên cho rang nên ly hôn thì e có dc quyen nuôi con k ạ? Hiện tại e về nhà ở với con chưa có công việc còn ck e van dang di làm. Tv giúp e với e cảm ơn

  Trả lời

  6 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! hiện tại bạn có quyền nuôi con. Nhưng trong tương lai bạn cần chuẩn bị điều kiện tốt nhất để hoàn toàn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   6 Tháng Mười Một, 2019

 87. Dạ em có bé 34 tháng. Hiện tại vợ chồng đã li hôn hồi đầu năm 2018 trong giấy anh ta khai giao toàn bộ quyền nuôi con cho tôi và không cấp dưỡng.. Hiện tại anh ta đang ở trại cai nghiện ( vào hồi tháng 5 2018 đến tháng 5 2020 về)… và trước đó anh ta có 3 tiền án tiền sự trộm cắp và ma túy.. bên gia đình anh ta nói sẽ khởi kiện bắt bé lại sau khi anh ta về.. xin hỏi họ có cơ hội không ạ.. và anh ta không có việc làm sống nhờ ba mẹ anh chị nuôi. Em cảm ơn

  Trả lời

  6 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào em! Trong trường hợp này anh ta không có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   6 Tháng Mười Một, 2019

 88. Cho em hỏi, hộ khẩu ở Sài Gòn, nhưng giờ sống tạm trú ở quê. Vậy muốn ly hôn thì toà án ở quê có giải quyết không hay phải quay về Sài Gòn ạ

  Trả lời

  6 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào em! toà ở quê cũng có thể giải quyết em nhé

   Trả lời

   6 Tháng Mười Một, 2019

 89. Cho em hỏi là chồng em thường xuyên đánh đập vợ, bài bac nợ nần cầm nhiều ngài sản. Em ko chịu đụng đc nên đua đơn ly hôn, chong em thì có mong muốn em rút đơn. Nhung em kien quyết ly hôn. Cả 2 giành quyền nuôi con.con em 4 tuổi rưỡi. Sống với em và gđ ngoại .học mẫu giáo nhỡ tại địa phương em.nhung 1 thang nay chồng em lên bồng con về quê nội,nơi con em đang kí hộ khẩu và nhập học cho bé. Tòa gọi 2 vợ chồng ra và quyết định chồng em đuoc quyền nuoi con.nói là ưu tiên việc ổn định cho bé vì bé đang sống và học tập ổn định o nơi đk gọi khẩu. Em ko đòng ý nhưng tòa nói 1 à rút đơn, 2 là ly hôn chong nuoi con.e kí giấy roi nhung thay ko thỏa mãn . và e có thể làn gì để thay đổi ko ạ

  Trả lời

  7 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! bạn nên thuê luật sư và chứng minh chồng bạo lực gia đình và cờ bạc trong thời gian hôn nhân thì khả năng cao bạn sẽ giành lại quyền nuôi con

   Trả lời

   7 Tháng Mười Một, 2019

 90. Cho e hỏi đc k ạ.vc cưới nhau 6 năm rồi.hiện giờ có 2 đứa con.1 đứa gần 6 tuổi và 1 đứa gần 2 tuổi.cưới nhau khá lâu nhưng thời gian vc sống vs nhau.gần nhau thì quá ít.ck e còn đánh e nhiều lần.lại k có trách nhiệm vs con cái.e sinh 2 đứa ck k có tiền lo cho vk sinh.toàn phải nhờ ngoại.sau cũng k lo cho vk con.nên giờ e muốn lm đơn ly hôn.e muốn e là ng đc nuôi 2 đứa.nhưng ck k chịu.vì ck như vậy nên e k yên tâm giao con cho ck.giờ e phải lm sao để e đc nuôi 2 đứa ạ.vc e thì nhà chưa có.k có tài sản chung gì hết.khẩu e thì chỉ có mỗi 3 mẹ con.vì e lấy ck nhưng mọi giấy tờ lm ở ngoại hết.nên khẩu ck e đang ở nhà nội

  Trả lời

  25 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào em! em có chứng cứ chồng bạo lực gia đình và vô trách nhiệm của chồng thì em hoàn toàn có quyền nuôi 2 cháu em nhé

   Trả lời

   26 Tháng Mười Một, 2019

 91. Cho mình hỏi,sau khi ly hôn người mẹ giành quyền nuôi con vậy người cha có quyền gì với con ko.
  Xin cảm ơn

  Trả lời

  25 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! người cha vẫn có quyền thăm nom và cấp dưỡng cho con bạn nhé

   Trả lời

   26 Tháng Mười Một, 2019

 92. Vợ chồng e có một con trai 18 tháng tuổi.vậy e là người đề nghị ly hôn vậy e có được quyền nuôi con không

  Trả lời

  25 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào em! Hiện tại em có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   26 Tháng Mười Một, 2019

 93. Em của em bị bệnh về thần kinh nhưng đã đi mổ não và có cuộc sống bình thường.ông bà đã giao quyền thu nhà vs tiền phòng trọ( có xây 19 phòng,mỗi tháng thu 14tr) Nhưng vẫn phải duy trì uống thuốc bổ và cháu của em chưa được 2 tuổi. Bố của cháu hiện tại đang làm tại quán của ông bà ngoại cháu.gia đình bên bố cháu thì rất nghèo,bà nội cháu ko có công việc ổn định. Xin hỏi Ls là nếu lý hôn thì mẹ cháu có được quyền nuôi con ko

  Trả lời

  26 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! nếu em của bạn chứng minh được đầu óc vẫn minh mẫn như người bình thường thì em của bạn vẫn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   26 Tháng Mười Một, 2019

 94. E có con hơn 4 tháng tuổi khi ly hôn có được quyền nuôi con không.2 vk ck e do mâu thuẩn chuyện gia đình cải nhau vợ e nhiều lần tự lấy lưởi lam gặt tay nhiều lần.e sợ con sống chung với mẹ sẽ nguy hiểm đến cháu.vậy e là bố có quyền được nuôi con không ạ.

  Trả lời

  26 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! Nếu người mẹ không bị làm sao về mặt tinh thần thì khi con 4 tháng tuổi quyền nuôi con thuộc về người mẹ. Nếu bạn chứng minh được người mẹ tinh thần không ổn định thì bạn mới có quyền nuôi con

   Trả lời

   27 Tháng Mười Một, 2019

 95. Em có con 4 tuổi 7 tháng . Vợ chồng em thuận tình ly hôn nhưng không giải quyết được vấn đề quyền nuôi con. Vì cả 2 đều muốn nuôi con, thu nhập của chồng em tháng trên 20tr còn em thu nhập tháng 5-7tr e bán hàng online , còn chồng em cho vay và làm vận chuyển hàng từ Trung Quốc về . Trước giờ chồng không có thời gian chăm sóc con nhỏ đến lớn 1 mình em chăm bé . Vậy nếu ly hôn em có được quyền nuôi con không .

  Trả lời

  29 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào em! nếu như vậy thì em cũng khó có quyền nuôi con vì tài chính của chồng hơn mà bạn lại bán hàng online thì không chứng minh được tài chính. Vì vậy bạn khó mà giành quyền nuôi con được

   Trả lời

   29 Tháng Mười Một, 2019

 96. mình có con 19 tháng bây h nếu m ly hôn m có đk nuôi con ko ạ?vì m k có việc làm,điệu kiện kinh tế bên nhà ngoại cũng khó khăn hơn bên nhà ck

  Trả lời

  2 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! hiện tại cháu 19 tháng tuổi thì bạn có quyền nuôi con. Tuy nhiên, khi cháu 36 tháng tuổi thì người cha có quyền kiện đòi quyền nuôi con. Vì thế bạn cần chuẩn bị phương án tốt nhất trước khi con đủ 36 tháng tuổi bạn nhé

   Trả lời

   5 Tháng Mười Hai, 2019

 97. hai vợ chồng em có con đầu được 27 tháng tuổi và em đang mang thai con thứ 2 được 6 tháng. chồng em thường xuyên rượu chè về nhà to tiếng mắng chửi vợ con. lúc em chưa có bé thứ 2 thì chồng em thường xuyên đánh vợ và có lần đánh con dù cháu còn nhỏ tuổi. e muốn hỏi là bây giờ em muốn ly hôn thì em có được nuôi con không?em không muốn con em sống cùng người bố như vậy

  Trả lời

  2 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! với người chồng như vậy thì bạn hoàn toàn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   5 Tháng Mười Hai, 2019

 98. cho em hỏi em và chồng e ở với nhau gần 3 năm chồng e thương xuyên k quan tâm k chăm sóc và hay nhắn tin chở gái đi nhậu vậy e xin hỏi trong trường hợp này e được giành quyền nuôi con không con em năm nay 32 tháng

  Trả lời

  3 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! Nếu chồng bạn như vậy thì bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   5 Tháng Mười Hai, 2019

 99. Em muốn giành quyền nuôi con vì cuộc sống vợ chồng không có tiếng nói chung nhưng gia đình chồng không chấp nhận để em nuôi con Con e 21 tháng tuổi ạ .mong ad tư vấn giúp em

  Trả lời

  7 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! khi con dưới 36 tháng tuổi mà người mẹ tinh thần bình thường thì quyền nuôi con thuộc về người mẹ bạn nhé. Vì thế bạn có thể yên tâm nhé

   Trả lời

   8 Tháng Mười Hai, 2019

 100. vợ e muốn li hôn e
  trong lúc em đi lm xa. e làm công nhân tháng củng hơn 10 tr
  mỗi tháng e gửi về 6tr
  công ty giữ lại e gần 4tr
  nhiều lần e đã giải thích với vợ. nhưng suốt ngày cứ chửi bới e. đòi e về ký
  củng trong giai đoạn đó.vợ e có nhắn tin vs người đã có gia đình rất thân mật.
  con e mới 2 tuổi
  em có nên ký và được nuôi con ko ạ

  Trả lời

  9 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! nếu bạn có chứng cứ vợ thân mật với người đàn ông khác thì bạn sẽ có cơ hội giành quyền nuôi con. Nếu không có chứng cứ thì rất khó bạn sẽ có quyền vì khi con dưới 36 tháng tuổi, quyền nuôi con thuộc về người mẹ

   Trả lời

   11 Tháng Mười Hai, 2019

 101. E mới sanh con được 1,5 tháng. Nhưng chồng e thường xuyên đi chơi và bỏ bê vợ con. Còn đánh đập e nữa. E muốn li hôn nhưng không biết thời gian mình đưa đơn đến khi toà xử là bao lâu? Và e muốn nuôi con nhưng do bây giờ e mới sanh chưa có công việc và e cũng không có nhà ở. Nên e không biết có giành được quyền nuôi con hah không ạ ?

  Trả lời

  11 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! thời gian giải quyết ly hôn đơn phương là 6 tháng bạn nhé. Hiện tại, con bạn mới được 1,5 tháng thì quyền nuôi con hoàn toàn thuộc về bạn cho tới khi con trên 36 tháng tuổi bạn nhé

   Trả lời

   12 Tháng Mười Hai, 2019