Giành quyền nuôi con sau ly hôn

Khi ly hôn, ngoài việc chia tài sản thì giành quyền nuôi con là một việc rất quan trong đối với người cha, người mẹ. Vậy quyền nuôi con sẽ được quy định như thế nào khi ly hôn? tranh chấp quyền nuôi con được giải quyết như thế nào? Cách giành quyền nuôi con ra sao? hãy cùng thám tử tư Tận Tâm giải đáp câu hỏi này.
quyen nuoi con sau ly hon

Quyền Nuôi Con Sau Ly Hôn

Cha hay Mẹ có quyền nuôi con sau khi ly hôn?

+ Đối với ly hôn thuận tình thì hai người có thể thoả thuận với nhau để có quyền nuôi con.

+ Đối với ly hôn được phương và tranh chấp quyền nuôi con thì xảy ra các trường hợp sau đây:

– Khi con dưới 36 tháng tuổi thì theo nguyên tắc chung thì người mẹ được quyền nuôi con. Trừ trường hợp người mẹ không đủ khả năng về nhận thức, khả năng điều khiển hành vi thì người bố sẽ có quyền nuôi con.

– Khi con trên 36 tháng tuổi thì toà sẽ xem xét về điều kiện vật chất, điều kiện tinh thần giữa người bố và người mẹ. Bên nào có khả năng tạo điều kiện cho người con phát triển tốt nhất thì toà sẽ giành quyền nuôi con cho bên đó. (Trong trường hợp này 2 bên phải làm đơn giành quyền nuôi con bạn tải bên dưới).

Đơn xin giành quyền nuôi con

tai don xin nuoi con

 

Tải đơn tại đây bạn nhé

– Khi con trên 9 tuổi thì toà sẽ hỏi ý kiến người con xem con lựa chọn sống với ai nhưng đây chỉ là một yếu tố tham khảo mà thôi.

Điều kiện giành quyền nuôi con khi con trên 36 tháng tuổiĐiều kiện về vật chất (kinh tế):

(Vợ/Chồng) phải chứng minh được mình có đầy đủ các điều kiện về vật chất như:

+ Thu nhập thực tế

+ Công việc ổn định

+ Có chỗ ở ổn định (nhà ở hợp pháp)

+ … và các vấn đề khác.

Như vậy (Vợ/Chồng) phải có điều kiện về tài chính hơn so với (Vợ/Chồng), mức thu nhập, nơi cư trú của bạn phải đủ để đảm bảo điều kiện về nuôi dưỡng, học tập và vui chơi cho cháu bé.

Để chứng minh được vấn đề này (Vợ/Chồng) cần cung cấp cho Toà án những giấy tờ như: hợp đồng lao động, bảng lương, giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu đất, sở hữu nhà (sổ đỏ),…

Điều kiện về tinh thần:

Các điều kiện về tinh thần bao gồm: thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm dành cho con từ trước đến nay, điều kiện cho con vui chơi, giải trí, nhân cách đạo đức của cha mẹ…

Như vậy, để giành quyền nuôi con (Vợ/Chồng) phải chứng minh được các điều kiện mọi mặt mà (Vợ/Chồng) giành được cho con.

Trong trường hợp không đồng ý với phán quyết của toà thì (Vợ/Chồng) sẽ có quyền kháng cáo sau 15 ngày hoặc có thể chỉ ra được (Vợ/Chồng) không có đủ điều kiện về vật chất, đạo đức lối sống, tinh thần… ảnh hưởng đến con thì (Vợ/Chồng) sẽ gửi đơn ra toà để toà giải quyết.

Cách giành quyền nuôi con khi ly hôn
Khi vợ, chồng bạn giành quyền nuôi con thì bạn cần phải giành được lợi thế. Dưới đây là 5 kinh nghiệm giành được quyền nuôi con mà bạn cần phải biết

– Chứng minh được đối phương trong thời gian chung sống không quan tâm con, bạo lực với con

Để được trực tiếp nuôi dưỡng con, người vợ/người chồng phải là người yêu thương và dành nhiều tình cảm cho con. Vì vậy, nếu bạn chứng minh được đối phương trong thời gian chung sống thường xuyên có những hành vi bạo lực với con về thể xác hoặc tinh thần, không quan tâm, lo lắng cho con, không hoàn thành tốt trách nhiệm của một người cha, người mẹ…thì bạn sẽ giành lợi thế khi Tòa án phán quyền nuôi con.

– Chứng minh bạn đủ điều kiện kinh tế để nuôi con

Đây là yếu tố quyết định thứ 2 để bạn có được quyền nuôi con. Vì thế, bạn phải chứng minh được thu nhập đảm bảo cho những nhu cầu tối thiểu của con.

– Chứng minh được đối phương có lỗi trong ly hôn

Như vợ/ chồng ngoại tình…. bạo lực gia đình… vi phạm hôn nhân

– Chứng minh được bạn có thời gian chăm sóc con

Người trực tiếp nuôi dưỡng con phải có thời gian dành cho con. Để trẻ phát triển toàn diện, trẻ cần phải được đáp ứng cả về yếu tố vật chất và tinh thần. Vì thế vợ hoặc chồng mà đi xa thì đó là bất lợi trong việc giành quyền nuôi con

– Các yếu tố khác…..

Như con muốn ở với bạn, tình cảm bạn dành cho con tốt hơn

Như vậy tổng kết lại

Quyền nuôi con của người mẹ sau khi ly hôn

– Con dưới 36 tháng tuổi (đủ nhận thức, đủ khả năng điều khiển hành vi). Khi con trên 36 tháng tuổi thì phải đủ điều kiện về vật chất và tinh thần để con được phát triển tốt nhất.

Quyền nuôi con của người chồng sau khi ly hôn

– Khi con dưới 36 tháng tuổi mà người mẹ không đủ nhận thức, khả năng điều khiển hành vi. Khi con trên 36 tháng tuổi thì phải đủ điều kiện về vật chất và tinh thần để con được phát triển tốt nhất.

Khi người cha hoặc mẹ có được quyền nuôi con nhưng vì lý do nào đó không thể chăm sóc trực tiếp nên cần nhờ người khác chăm sóc con thay mình thì cần phải yêu cầu toà thay đổi quyền nuôi con.

Hồ sơ uỷ quyền nuôi dưỡng con bao gồm:

– Giấy khai sinh của con (bản sao có chứng thực)

– Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân (bản sao có chứng thực)

– Bản án ly hôn

– Đơn yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con (xem bên dưới)

– Các tài liệu chứng minh cho yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con

Giấy ủy quyền nuôi conCỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————– o0o —————–

GIẤY ỦY QUYỀN

(Về việc:…………………………..)

– Căn cứ Bộ luật Dân sự năm 2015.

– Căn cứ luật hôn nhân và gia đình 2014;

– Căn cứ vào nhu cầu và khả năng của các bên:

……., ngày…… tháng…… năm 20…… ; chúng tôi gồm có:

I. BÊN ỦY QUYỀN:

Họ tên:…………………………………………………………………………………………………………………..

Địa chỉ:……………………………………………………………………………………………………………………

Số CMND: ……………………………Cấp ngày: ……………………….Nơi cấp:…………………………….

Quốc tịch:………………………………………………………………………………………………………………..

II. BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN: 

Họ tên:…………………………………………………………………………………………………………………….

Địa chỉ:…………………………………………………………………………………………………………………….

Số CMND: ……………………………Cấp ngày: ……………………….Nơi cấp:……………………………..

Quốc tịch:………………………………………………………………………………………………………………..

III. NỘI DUNG ỦY QUYỀN:

………………………………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………………………..

IV. CAM KẾT

– Hai bên cam kết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Pháp luật về mọi thông tin ủy quyền ở trên.

– Mọi tranh chấp phát sinh giữa bên ủy quyền và bên được ủy quyền sẽ do hai bên tự giải quyết.

Giấy ủy quyền trên được lập thành ………. bản, mỗi bên giữ ……… bản.

BÊN ỦY QUYỀN
(Ký, họ tên)
BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN
(Ký, họ tên)

 

XÁC NHẬN CỦA CƠ QUAN NHÀ NƯỚC CÓ THẨM QUYỀN

……………………………………………………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………………………..

Trên đây, thám tử tư Tận Tâm đã trả lời câu hỏi “quyền nuôi con sau ly hôn“. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp hoặc cần tư vấn hãy gọi cho chúng tôi nhé.

Bình luận cho bài viết (402)

 1. E có con 22 tháng tuổi. Cuộc sống vợ chồng cứ thường xuyên cãi vã và chồng có hành vi đánh đập vợ. Giờ e muốn làm đơn ly hôn và nuôi con thì thế nào ah?tài sản chung có giấy tờ mới được công nhận phải k ah?

  Trả lời

  15 Tháng Tám, 2019

  • Chào em! Về quyền nuôi con do cháu dưới 36 tháng tuổi nên em có quyền nuôi con em nhé. Đối với tài sản thì toà sẽ chia tài sản chung mà từ khi kết hôn 2 người làm được và dựa vào công sức đóng góp mỗi người em nhé

   Trả lời

   15 Tháng Tám, 2019

 2. Sau 15ngay tòa tuyên án mk có làm đơn giành quyền nuôi con duoc k ak

  Trả lời

  19 Tháng Tám, 2019

  • Vẫn được bạn nhé

   Trả lời

   20 Tháng Tám, 2019

 3. Cho e hỏi là vợ chồng em thuận tình ly hôn. Tự thoả thuận người nuôi con, ko có tài sản hay nợ chung. Biên bản và đơn 2 bên đều yêu cầu toà chỉ giải quyết ly hôn. Thế nhưng toà án lại triệu tập rất nhiều lần e về giải quyết tranh chấp nuôi con và gây khoa dễ nếu ko làm nhanh (tiền). E đang ở cách toà 100km. Nhưng toà liên tục gửi giấy tranh chấp nuôi con nên e có về 1 lần thì toà làm việc lại là bổ sung hồ sơ. Đến nay e nhận đc giấy báo huỷ hồ sơ của e. Cho e xin hỏi là 2 bên ko yêu cầu toà giải quyết và cũng ko có tranh chấp gì thì toà có đươch quyền gọi e nhiều lần với lí do như thế ko ạ? E xin cảm ơn!

  Trả lời

  23 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! Nếu 2 bạn thuận tình ly hôn và thoả thuận được quyền nuôi con thì toà chỉ được gọi để hoà giải thôi bạn. Khi hoà giải không thành thì toà đồng ý ly hôn. Lần sau toà gọi giành quyền nuôi con bạn cùng với chồng cũ lên toà để xác nhận rằng chúng tôi đã thoả thuận bạn nhé

   Trả lời

   23 Tháng Tám, 2019

 4. Chồng làm công nhân tự do thu nhập 12tr 1 tháng.vợ làm nhà nước lương 7tr 1 tháng.2 vk ck lấy nhau gần 5 năm có 1trai 4tuoi gái 2 tuổi.thời gian làm việc của chồng từ 8h đến 21h30 có khi hơn.vợ làm hành chính 8 tiếng từ 8h đến 17h30.khi ly hôn thì tòa sẽ giải quyết quyền nuôi con như thế nào và nếu tòa đã phán nhưng người chồng nhất định không giao con thì sử lý ra sao.mk cảm ơn a

  Trả lời

  24 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! Vợ chồng bạn nên thoả thuận quyền nuôi con. Nếu không toà sẽ dựa vào điều kiện kinh tế mà quyết định. Theo như mình nghĩ thì toà sẽ giải quyết cho vợ chồng bạn mỗi người nuôi 1 cháu. Tuy bạn có thời gian hơn chồng nhưng điều kiện kinh tế của bạn lại yếu hơn. Vì vậy mình nghĩ bạn và chồng nên thoả thuận. Nếu chồng không đồng ý thì bạn yên tâm vì toà có ban thi hành bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Tám, 2019

   • Em có con dk 5 tuổi mà vk chồng ly hôn ai dk quyền nuôi con hả a

    Trả lời

    11 Tháng Chín, 2019

    • Chào bạn! Tuỳ vào điều kiện của chồng hoặc vợ tốt hơn thì người đó được quyền nuôi con bạn nhé

     Trả lời

     12 Tháng Chín, 2019

 5. Chào add ạ.. Hiện tại vk ck e muốn ly hôn.. Con e đc 10 tháng tuổi ạ.. Hien tại chồng e mới xin được việc lam ở cty vận chuyển hàng hóa lam lương tầm 4-5tr.. Còn e thì bán hàng tại nhà và online tầm 3tr 1 tháng.. Ma trong khi e về ngoại được 3 tháng chồng không gởi 1 đồng nào để e nuôi con.. Mọi thứ e tự lo.. Nhưng hộ khẩu của e và con nhập ở quê chồng.. Vậy ly hon có liên quan gì tới hộ khẩu không ạ..sauy hôn e có quyền giành dược nuôi con không ạ.
  Lúc ở chung chồng e hay nhậu nhẹt, nóng tính, đòi đánh vk con, rồi có hành vi muốn gây sự với người khác nữa.. V e có quyền dc nuôi con không ạ… E lo quá… E chỉ cần con e thôi..

  Trả lời

  26 Tháng Tám, 2019

 6. Em và vợ em kết hôn đã 4 năm, có 1 bé gái 30 tháng tuổi. tất cả sinh hoạt ăn uống ngủ nghĩ đều do em làm hết, bé không chịu ngủ với mẹ chỉ ngủ với em và ăn uống bé không chịu ai ngoài em, vợ em cũng ít quan tâm tới con,khi bé lại gần thì hay la và đánh bé,khi chăm bé thì chỉ để cho bé chiếc điện thoại cho bé nằm coi suốt, không chơi đùa gì với bé, vợ em cũng có hành vi bạo lực gia đình trước mặt con em.em muốn giành quyền nuôi con nhưng em chưa công việc ổn định, bù lại em có nơi ở ổn định, có đất đai trồng lúa,em là con trai 1 trong gia đình, gia đình chỉ có đứa cháu này,gia đình cung thuộc dạng khá giả, nên em muốn ly hôn giành quyền nuôi con, cho em hỏi em có đủ điều kiện dành quyền nuôi con khi con chưa đủ 36 tháng tuổi không ad.em cam ơn ad.

  Trả lời

  27 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! Để có giành quyền nuôi con thì con phải trên 36 tháng tuổi. Trong thời gian này bạn haỹ cố gắng có chứng cứ bạo lực và không quan tâm của vợ để khi con đủ 36 tháng bạn sẽ giành được thuận lợi khi tranh chấp quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Tám, 2019

 7. Thám tử tư Tận Tâm cho tôi hỏi như sau:
  Vợ chồng tôi lấy nhau được 5 năm, có 1 cháu trai 4 tuổi, đang học mầm non. Vợ chồng tôi thi thoảng bất hòa, cãi nhau. Mỗi lần cãi nhau thì vợ tôi hay xúc phạm tới cha mẹ, anh chị em tôi. Hay lấy hình ảnh chồng người khác để so sánh tôi với anh ấy.
  Tôi thấy việc vợ tôi so sánh tôi với người khác là một sự xúc phạm, không tôn trọng tôi. Mặt khác, đây có thể xem là ngoại tình tư tưởng. Sống bên chồng mà lại luôn tư tưởng tới người khác.
  Tôi hiện làm quản lý, thu nhập 12tr/tháng. Vợ tôi làm công nhân thu nhập 5tr/tháng. Lương hàng tháng tôi đều đưa cô ấy giữ hết, tôi không giữ.
  Tôi xin hỏi, tôi muốn ly hôn thì tôi có đủ quyền nuôi con không?. Tôi không bạo lực gia đình, luôn yêu thương con.

  Trả lời

  30 Tháng Tám, 2019

  • Chào anh! với những gì anh nói và trước toà anh chứng minh được thì anh có quyền nuôi con anh nhé

   Trả lời

   30 Tháng Tám, 2019

 8. mình và vợ lấy nhau dc 4 năm hiện đang có 2 cháu, 1 cháu được 30 tháng và 1 cháu được 12 tháng, hiện tại vì mẫu thuẫn mẹ chồng nàng dâu nên vợ muốn li hôn, nhưng mình muốn nuôi cả 2 đứa nhỏ. mình đang làm cho cty của nhật thu nhập 15tr/tháng còn vợ làm tư thu nhập bấp bênh 5-6tr/thang. nhớ luật sư tư vấn giúp xem mình có thể nuôi được cả 2 đứa không ạ. Xin cảm ơn ạ!

  Trả lời

  31 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! tuy bạn có thu nhập cao hơn nhưng thôi gian chăm sóc con bạn có hay không? hơn nữa các cháu đều dưới 36 tháng tuổi nên quyền nuôi con thuộc về người mẹ. Vì thế, bạn hãy thoả thuận với vợ để mỗi người nuôi 1 cháu bạn nhé

   Trả lời

   31 Tháng Tám, 2019

 9. Tham tu e lấy vk có mot doi Ck .ck cu cua vk e có 1dua con . Gio đa ly hôn . Gio e lấy vk co 1doi Ck có 1dua con chung 1du con riêng gio ra toa ly hôn . Liệu con chung e co dc nuôi ko

  Trả lời

  5 Tháng Chín, 2019

 10. Tôi và chồng có con chung 30 tháng, chồng tôi làm công ty lương ổn định, còn tôi từ ngày lấy chồng sinh con đến bây giờ vẫn ở nhag chăm con, vc không có tai sản chung, ra tòa chồng giành quyền nuôi con, cho tôi hỏi con tôi dưới 36 tháng tuổi tôi có thể giành nuôi theo quy định của pháp luât không?

  Trả lời

  6 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! về cơ bản thì bạn có quyền nuôi con vì cháu chưa được 36 tháng tuổi bạn nhé

   Trả lời

   6 Tháng Chín, 2019

 11. Mình và chồng mình đã ly hôn, mình được quyền nuôi còn. Hiện tại mình và chồng cũ mình đều sống tại mỹ, nhưng còn mình thì đã về Việt Nam sống chung với ông bà ngoại. Hiện tại bên nội bé đang kiện để giành quyền nuôi cháu thì mình cần làm gì ạ! Mình nên về Việt Nam sống hẳn hay là đưa cháu về lại Mỹ

  Trả lời

  6 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! bạn nên nhờ luật sư để tham gia kiện tụng bạn nhé. Nếu có thể bạn đem con sang mỹ sống cùng bạn là tốt nhất bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Chín, 2019

 12. Xin chào thám tử tận tâm!
  Tôi bà ck thuong xuyen cải nhau ,ck t rât nóng tính và gia trưởng mỗi lần cãi nhau thì đánh tôi ( bầm tay , mặt) vac có những lời lẽ xúc phạm đến gd tôi( con điếm có truyền thống, con đỉ, làm biến- ngu có truyền thống, con mẹ, thằng cha) vì 2vk ck ở nhà riêng nên không ai có thể làm chứng. Mỗi lần bị như v tôi có dt về nói voi ba mẹ hai bên ….
  v khi tôi ly hôn t có giành quyền nuôi con không, hỉn tại có 1 bé 17 tháng tuổi,tôi thì không viec làm vì ở nhà giử con, neu ly hôn tôi và con sẽ về ngoại sinh sống( nhà ngoại làm vườn thôi)
  Rất mong dc giải đáp

  Trả lời

  11 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! về cơ bản thì pháp luật quy định con dưới 36 tháng tuổi thuộc về người mẹ chăm sóc bạn nhé. Vì thế bạn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Chín, 2019

 13. Vợ chồng e lấy nhau được 3 năm đang có 1 bé trai 9thang ,chồng e đi làm có tiền còn e phải ở nhà chăn bé vậy vợ chồng e ly hôn con em ,em có được nuôi không ạ
  Luật sư tư Vân giúp e ạ

  Trả lời

  13 Tháng Chín, 2019

  • Về cơ bản theo pháp luật là bạn được quyền nuôi con khi con dưới 3 tuổi. Vì thế hiện nay con bạn mới 9 tháng tuổi nên bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   13 Tháng Chín, 2019

 14. Cho e hỏi e có 2 con duoi 36 tháng. Bây giờ e ly hon e myon nuoi cả 2 con có đc ko a

  Trả lời

  13 Tháng Chín, 2019

  • Về cơ bản theo pháp luật là bạn được quyền nuôi con khi con dưới 3 tuổi bạn nhé

   Trả lời

   13 Tháng Chín, 2019

 15. E co 2 con 1 đứa 15 thang 1 đưa hơn 5 tuôiir. E lam cty bt luog 10 triệu/ thang . Ck E la nguoi lam nhà nc. 2 vk ck o vii nhau dc 6 nam. Nhung ck E it qtam gd .thuõnguyen di nhau moi kan nhau ve la cai nhau. Anh ta rât hay đanh E. Giờ E muon ly hon. Nhưng nếu E mun dành quyen nuoi 2 đứa con thi E fai lam thế nào ah. Tư vấn giúp E với ạ.

  Trả lời

  14 Tháng Chín, 2019

  • Chào em! Ngoài chứng minh em có thu nhập hơn chồng thì em cần chứng minh em có thời gian giành cho gia đình, con cái hơn chồng. Bên cạnh đó em cũng cần chứng minh chồng hay bạo lực gia đình thì em có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   15 Tháng Chín, 2019

   • Cho em hoi bay gio em co 2 chau 1 chau 6tuoi 3,5tuoi vo em bo di hon 3thang vo e lam don ly hon e co dc nuoi ca 2 khong vay

    Trả lời

    17 Tháng Chín, 2019

    • Em được quyền nuôi 2 con em nhé

     Trả lời

     17 Tháng Chín, 2019

     • Xin chào Thám Tử Tận Tâm!
      Thấy ad chăm chỉ trả lời từng câu hỏi nên mình cũng mạnh dạn hỏi. Mình có hai con, bạn lớn hơn 6 tuổi và bạn bé hơn 3 tuổi, đều ở ngưỡng không được ưu tiên nên mình rất hoang mang. Liệu mình có giành được quyền nuôi cả hai bé không, tỷ lệ giành được là bao nhiêu phần trăm?
      Mình làm nhà nước, lương trung bình 17-20tr/1 tháng. Hiện tại việc đưa con đi học, đón con, dạy con học 90% là mình làm. ( Muốn chứng minh cái này bằng cách nào ạ?) Mình được nghỉ chủ nhật, vẫn thường đưa con đi chơi, xem film, công viên. Việc chọn trường cho con, tiền học cho con mình lo hết
      Bố bọn trẻ mở cửa hàng nhỏ, thu nhập ko cố định, tháng 10tr, tháng hơn, nhưng k có giấy tờ chứng minh thu nhập. Trình độ học vấn của bố bonn trẻ hết cấp 2, còn mẹ hết đại học. Bố đi làm từ 8h sáng đến 9-10g tối ( ko thuộc cơ quan quản lí nào thì chứng minh điều này bằng cách nào?)
      Bố cũng quan tâm tới con, cũng hay làm việc nhà nhưng ít thời gian chăm sóc con. Bố ko bạo hành nhưng thích cãi nhau vs mẹ trước mặt con cái
      . Đó là trường hợp của gđ mình, vậy mình khả năng m giành quyền nuôi 2 con có cao ko? Về tài chính vs tinh thần, mình tự tin là nuôi được cả hai bé.
      Mình cần làm gì để chứng minh bố bọn trẻ đi làm cả ngày, ít quan tâm con, để toà hỏi con liệu có được không?
      Rất mong nhận được hồi âm của luật sư
      Xin cảm ơn
      Bố mẹ k ngoại tình. B

      24 Tháng Chín, 2019

 16. E có con 36thang tữc vưa tròn 3thang tuôi.sau khi li hôn liệu e có dc quyền nuôi con không ạ.

  Trả lời

  15 Tháng Chín, 2019

  • Con em vừa tròn 36 tháng thì tuỳ vào điều kiện của em có hơn chồng hay không mà có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   15 Tháng Chín, 2019

 17. Cho e hoi co e trên 36 thang z li hon e dc quyên nuôi con k

  Trả lời

  15 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! Tuỳ vào điều kiện của bạn có hơn chồng hay không mà có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   15 Tháng Chín, 2019

 18. chào add..
  E có 2 cháu gái 9 tuổi và 4 tuổi. vk ck e có nhiều mâu thuẩn gay gắt nhiều năm nay dẫn đến bất hoà trong gia đình và rất nhiều lần hàn gắn nhưng không thành. Đã nhiều lần e muốn ly hôn nhưng vì con mà chịu đựng và e sợ chia tách con ra. Ck e trong nhưng năm xảy ra mâu thuẩn có sử dụng đập đá và cỏ mỷ và rất nhiều lần e khuyên nhủ cho qua. mỗi lần mâu thuẩn xúc phạm đến e và gđ .. đánh e nhiều lần..
  thu nhập e 1th trên dưới 10tr
  còn ck e hiện dag thất nghiêp kinh tế ko ônt định tất cả nhờ vào cha mẹ ck
  cho e hỏi nếu ly hôn e có đc quyền dành nuôi 2 bé ko ạ..vì 2 bé là con gái e muốn chăm sóc cho bé ..

  Trả lời

  15 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! qua những gì bạn nói thì bạn cần chứng minh chồng đập đá, chơi cỏ và không có nghề nghiệp thì bạn sẽ có 100% quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   16 Tháng Chín, 2019

 19. Xin chào Thám Tử Tư Tận Tâm
  Mình và chồng ly hôn và đang tranh chấp con gái 4 tuổi , mình đi làm partime lương khoảng 5tr thôi ạ còn chồng mình thì đang học y sĩ và khám bệnh ( chưa có bằng ) kinh tế hơn mình ạ . Xin cho mình hỏi mình có thể nuôi con không ? Mình cần bổ sung gì để có thể nuôi con ạ .

  Trả lời

  16 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! Bạn có thể chứng minh mình có nhiều thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục cho con hơn chồng, ly hôn do chồng bạn không quan tâm tới gia đình, bạn đủ kinh tế đê lo cho con… từ đó bạn sẽ dành được quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   16 Tháng Chín, 2019

 20. Bé nhà e nay được hơn 2tuôi. Trước mẹ bé được quyền nuôi con. Nhưng nay mẹ bé đi xuất khẩu lao động bên nước ngoài. Tôi muôn đón con về nuôi nhưng ông bà ngoại k cho. Vậy tôi có được đón về nuôi dưỡng không. Và giấy tờ như khai sinh cỉa bé nếu họ không đưa cho liệu tôi có đủ giấy tờ để kiện giành quyền nuôi k ạ.

  Trả lời

  16 Tháng Chín, 2019

  • Chào anh! khi mẹ cháu đi nước ngoài có làm giấy uỷ quyền cho ông bà ở nhà nuôi con và con dưới 36 tháng thì anh vẫn không có quyền nuôi con anh nhé

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 21. Xin chào luật sư,
  Vợ chồng tôi đang trong quá trình gửi đơn ly hôn thuận tình, lý do là vợ tôi có thể đã có người khác, tôi chỉ đọc được tin nhắn tình cảm trên Facebook nhưng không có chụp lại làm chứng cứ. Chúng tôi có 2 con trai: 13 và 7 tuổi. Con trai lớn đã muốn ở với mẹ và tôi đồng ý điều này nhưng tôi muốn nuôi con nhỏ. Tôi có thu nhập với mức lương là 7tr/th, nhưng tôi làm thêm ngoài và thu nhập thực sự của tôi khoảng 15tr/th. Vợ tôi hay thay đổi việc làm và mới đây mới xin vào một công ty có thu nhập tôi đoán chừng 8tr/th. Vợ tôi có vấn đề về tâm lý không ổn định, thường xuyên có hành động đập phá đồ đạc khi bực tức và nhiều lần có ý định tự tử trước mặt con cái. Còn tôi rất yêu thương con và không bao giờ có hành động bạo lực với vợ con. Giờ vợ tôi ra ngoài thuê nhà ở, còn tôi sống tại một căn hộ chung cư nhưng chưa có giấy chủ quyền mà chỉ có giấy ủy quyền. Con nhỏ lúc đầu muốn sống với tôi, nhưng sau khi sang chỗ mẹ ở vài hôm lại muốn sống với mẹ. Vợ tôi làm việc giờ hánh chính nhưng thường xuyên về muộn, còn tôi làm bán thời gian chỉ đi làm 1-2 ngày/tuần, còn lại tôi thường xuyên làm ở nhà và chăm sóc con. Vậy tôi có thể giành quyền nuôi con nhỏ được không?
  Cảm ơn luật sư.

  Trả lời

  16 Tháng Chín, 2019

  • Chào anh! với những gì anh nói thì anh hoàn toàn có quyền nuôi cháu nhỏ. Nếu anh chứng minh được vợ ngoại tình, không có thời gian chăm sóc con và tâm lý không ổn định thì 100% anh có quyền nuôi cháu nhỏ anh nhé

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 22. cho em hỏi, em có hai bé bé lơn năm nay 45 tháng bé thứ 2 33 tháng, em muốm ly hôn vì ck em thường xuyên cờ bạc lô đề nợ lần để chủ nợ đến nhà đòi, vk cũng đã nhiều lần tha thứ nhưng ko hối cải, khi ly hôn em muốm dành quyền nuôi cả hai bé thì có đc ko ạ

  Trả lời

  16 Tháng Chín, 2019

  • Chào em! Nếu em chứng minh được chồng có những việc làm sai trái đó thì em có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 23. E hỏi giờ e lương 10tr làm cty.con hơn 3 tuổi vk bỏ về nhà ngoại từ lúc con e 18thang .con ở vk e đến giờ vậy ly hôn e có dc quyền nuôi con ko

  Trả lời

  16 Tháng Chín, 2019

  • Chào em! với những gì em nói là chính xác thì em có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 24. Cho em hỏi em và chồng em khi kết hôn thì có xích mích. Chồng em đánh đập em, trong thời gian vợ chồng xích mích em vì chán nản nên đã có quan hệ với người khác. Giờ em và chồng chưa li hôn. Em có 2 bé. Bé thứ nhất đc 4 tuổi và bé thứ 2 được 28 tháng. Lương em 1 tháng được 8,5-9 tr. Chồng em làm lương 10 tr. Em làm công nhân theo kip. Làm 4 ngày nghỉ 2 ngày. Còn chồng em làm cả tuần và luôn tăng ca từ 8h sáng đến 8h tối, nhiều khi là đến 22h đêm mới về. Giờ chưa li hôn, em muốn đón 1 bé về ở chung với em, vì trong khi vợ chồng đang xích mích thì em có nhờ bố mẹ chồng chăm sóc cháu trong vòng 1 tháng. Giờ em muốn đón con về chăm sóc thì bố mẹ chồng em cấm đoán, bảo em là không có quyền gì cả. Vậy cho em hỏi bố mẹ chồng em làm vậy có đúng không và giờ li hôn em có quyền được nuôi con không. Bố mẹ chồng em luôn lấy cớ là em đi ngoại tình nên không cho em chăm sóc con. Vậy việc em ngoại tình có ảnh hưởng đến quyền nuôi con của em không ạ

  Trả lời

  16 Tháng Chín, 2019

  • Chào em. Trong trường hợp bạn ngoại tình và chồng bạn bạo lực thì nên thoả thuận mỗi người nuôi 1 cháu như vậy là tốt nhất. Việc bạn ngoại tình sẽ ảnh hưởng đến giành quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 25. Xin chào thám tử tận tâm
  Ad cho e hỏi do mâu thuẫn vk Ck nên vk Ck e muốn ly hôn. E sinh được 2 cháu ( cháu đầu SN 1/9/2016, cháu thứ 2 được 11 tháng) từ khi sinh bé thứ 2 thì bé đầu hay dk ngủ với bà, e đi làm công ty hơn 4 năm thu nhập bình quân 5-6 tr 1 tháng ít khi phải đi làm đêm , Ck e lm nghề sơn xe, thu nhập tháng 5-13trieu tuỳ vào tháng nhiều viec ít viec nhưng chồng e hay đi chơi với bạn bè về muộn có khi thi thoảng đi cả đêm gần sáng mới về, con cái k đứa nào bám bố, chỉ theo ông bà hoặc mẹ. E đi làm sáng 7:40 vào làm, chiêu 4:40 hết giờ hành chính, tăng ca 2h thi 6:40 e về. Ad cho e hỏi nếu ly hôn e có được nuôi cả 2 cháu k ạ? Do e muốn nuôi cả 2 nhưng Ck e k đồng ý. Con gái lớn thích ở với e hơn bố nó. Nhờ Ad giải đáp thắc mắc hộ e ạ. E xin cám ơn

  Trả lời

  17 Tháng Chín, 2019

  • Chào em! Em cần chứng minh chồng không giành thời gian cho gia đình, trong khi em có nhiều thời gian hơn thì khả năng em có quyền nuôi 2 cháu cao. Tuy nhiên, để tốt cho các con thì em nên để chồng nuôi 1 cháu vì điều kiện kinh tế của em không đủ cho 2 cháu có môi trường giáo dục tốt nhất để cháu phát triển toàn diện em ạ

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

 26. Con e 28 tháng……mà vợ e lén lúc đi chơi với trai,li hôn e có quyền nuôi con ko.kinh tế e hơn zk

  Trả lời

  17 Tháng Chín, 2019

  • Chào em! em chứng minh được vợ ngoại tình thì em sẽ có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   17 Tháng Chín, 2019

   • Cho mình hỏi thời gian để toà giải quyết ly hôn là bao lâu ak

    Trả lời

    29 Tháng Một, 2020

    • Chào bạn! thuận tình thì nhanh 01 tháng còn ly hôn đơn phương thì khoảng 06 tháng bạn ạ

     Trả lời

     31 Tháng Một, 2020

 27. Cho e xin hỏi.vk ck e có 1 cháu bé 24th tuổi.vk e làm công viek bán hàng k ổn định lương tháng khoảng 5tr.từ khi lấy nhau.vk e noi chuyên hay côc lốc.khi vk ck dọ nhau vk e là người hay chửi bậy nay kia, e thì không.nên có 3 4 lần e tát cho mấy cái.e làm công viêk ổn định.lương tháng cũng 5tr trở lên.e làm chỉ có 1/2 ngày.vk e đi làm chủ yêu e là người cho cháu ăn uông và ngủ nghj.có luk bận thi bé ra ba ngoại.vay khi li hôn e làm như the nào để có quyền nuôi con ạ.e cảm ơn

  Trả lời

  18 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! khi con nhỏ dưới 36 tháng thì thường người mẹ sẽ được quyền nuôi con. Bạn nên đợi đến 36 tháng tuổi và chứng minh vợ bạn không quan tâm tới con và bạn thu nhập ổn định hơn vợ để có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   19 Tháng Chín, 2019

 28. Vợ chồng có 2 người con thì liệu tòa án có chia cho mỗi người nuôi 1 đứa không? Và vợ làm việc văn phòng thì có bảng kê khai thu nhập , chồng thì làm tự do nên không biết kê khai thu nhập như thế nào.

  Trả lời

  18 Tháng Chín, 2019

  • Bạn nên thoả thuận mỗi người nuôi 1 cháu để có điều kiện chăm sóc, giáo dục tốt nhất

   Trả lời

   19 Tháng Chín, 2019

 29. Vợ chồng e có con 4 tuổi.e đi làm công ty lương 7triệu 1 tháng.chồng e ở nhà không có việc làm.có 1 căn nhà bố mẹ chồng xây cho.chồng em không bao giờ quan tâm đến con.vậy khi ly hôn con em có được quyền nuôi con không ạ.làm thế nào để mẹ được quyền nuôi con.?

  Trả lời

  19 Tháng Chín, 2019

  • Chào em! em chứng minh em có thu nhập hơn chồng và quan tâm tới con hơn chồng thì em có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   19 Tháng Chín, 2019

 30. Xin chào luật sư , luật sư cho tôi hỏi hai vợ chồng tôi chưa có nhà riêng có hai đứa con , do vì hoàn cảnh sống chung với gia đình có nhiều bức xúc và bat dong quan điểm sống cho nên hay dẫn đến ly hôn , chồng tôi có làm đơn ly hôn đã gửi lên tòa có giay triệu tập … Tôi với ck tôi đều lm nge tự do và hai bên đều ở chung với bme nhưng ck tôi giành nuôi hết hai con …. Theo nguyên vọng cua tôi thì tôi muốn nuôi một cháu … Luật sư cho tôi hỏi trường hợp của tôi vậy co được quyền nuôi con không ah

  Trả lời

  21 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 31. Dạ. Cho em hỏi nếu trong trường hợp vợ chồng đã ly hôn lúc con <36 tháng tuổi, mẹ đã thoả thuận cho con ở với cha, nhưng giờ con được gần 4 tuổi nhưng cha đưa con đi xa và không cho con gặp mẹ thì có thể làm tranh chấp nhận nuôi lại con không ạ

  Trả lời

  22 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 32. Chào luật sư, mong luật sư tư vấn dùm em, hai vợ chồng em ly hôn đã 4 năm , có 4 đứa con , tòa chia 2 đứa lớn ở với ba ,2 đứa nhỏ ở với mẹ , 2 đứa nhỏ em gửi bà ngoại chăm sóc, hàng tháng em gửi tiền về để lo cho 2 bé và lo luôn tiền ăn học của 2 cháu lớn, năm học 2028 ,2019 sau khi chồng em yêu cầu em về lại với anh ta em không đồng ý, anh ấy đã bắt con em phải nghỉ học, bây giờ đến năm nay khó khăn lắm em mới thuyết phục được các bé và anh ấy nên đã đi học lại , nhưng bây giờ anh ấy lại không muốn cho con em đi học nữa , mặc dù em vẫn lo tiền học cho các cháu , xin hỏi luật sư có cách nào để bắt buộc anh ấy phải cho bọn trẻ đến trường không, ( đứa con thứ ba của em do sống chung với bà ngoại , hơi khắc khe nên một lần đã bỏ về sống chung với cha của bé, nên bây giờ 3 bé ở với ba) mong luật sư giúp em với bởi vì tuổi này các bé cần phải đi học , cảm ơn luật sư nhiều

  Trả lời

  22 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể làm đơn gửi lên toà để có quyền nuôi tất cả các cháu với lý do bố cháu không cho cháu đi học bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 33. E có 2 con nhỏ gái lớn 19tháng, đứa nhỏ 1tháng tuổi. E ở nhà nội trợ, xin hỏi e có được quyền nuôi 2 con không ạ. E xin cảm ơn

  Trả lời

  24 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! Về cơ bản vì con còn quá nhỏ nên bạn có quyền nuôi con. Tuy nhiên bạn cũng nên xem xét để chồng nuôi 1 cháu cho đỡ vất vả vì hiện tại bạn không có thu nhập

   Trả lời

   24 Tháng Chín, 2019

 34. Bố mẹ e có 3ng con, 1ng con trai sn 1991,con gái đã lập gia đình, 1con trai sn 2011, cả 2bố mẹ đều kinh doanh, thu nhập mẹ e thấp hơn, nhưg bố e hay cờ bạc, đánh đập vợ, đập phá tài sản gia đình, e muốn hỏi sau li hôn mẹ e có quyền nuôi e trai 9 tuổi k ạ, e trai e luôn muốn ở với mẹ hơn vì bố k quan tâm hay quát mắng và ng a trai bắt buộc nuôi mẹ hay do a quyết định theo ai ạ.

  Trả lời

  24 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! Với những gì bạn kể thì em trai bạn sẽ được về với mẹ bạn nhé. Đối với anh trai sn 91 thì ở với ai là quyền của cậu ấy bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Chín, 2019

 35. Tôi có 1 bé 22 tháng và 1 bé sắp sinh. Cho hỏi ly hôn thì tôi có đc quyền nuôi cả 2 cháu k vậy? Bố cháu công việc k đc ổn định và có 1 vài khoản nợ.

  Trả lời

  25 Tháng Chín, 2019

  • Bạn có quyền nuôi có 2 cháu trong thời điểm hiện tại bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 36. Cho em hỏi ạ. Vợ chồng em thuận tình ly hôn dc 5 năm rồi k tranh chấp gì về tài sản k có nợ chung chồng e nhận nuôi con. Vậy giờ e muốn giành lại quyền nuôi con thì phải làm như nào ạ

  Trả lời

  26 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể gửi đơn ra toà xin giành quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 37. Cho e hỏi con e mới 32 thág vay ly dị họ co giành nuôi con voi e có dc k ạh! Lúc cưới về e có bán hết vàg để trồng tiêu roi khi sinh con thi ba mẹ chồg giành hết jo có lấy dc vàg bên ngoại lại k ạk

  Trả lời

  26 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! khi con dưới 36 tháng tuổi thì bạn có quyền nuôi con. Bạn cũng có thể lấy về 1 phần tài sản mà bạn đóng góp bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 38. Mình và vk ly hôn. Có 2 đứa con. 1 đứa hơn 7 tuổi. Và 1 đứa trên 3t.cả 2 điều muốn giành quyền nuôi con. Vậy ra tòa họ sẽ sử thế nào.

  Trả lời

  26 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! tuỳ vào điều kiện kinh tế, môi trường sống và giáo dục mà toà quyết định bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 39. Tôi và vợ tôi ly hôn. Có 2 con nhỏ. Một cháu sn 2012. Và một cháu sn 2016. Cả 2 vk ck đều muốn quyền nuôi con. Vậy theo luật sư tòa sẽ xử thế nào ạ.

  Trả lời

  27 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! toà sẽ xem xét điều kiện từng người mà chia quyền nuôi con, khả năng mỗi người 1 cháu bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 40. Con e được 20 tháng.nhung do e ngoại tình nhưng giờ k còn và cuộc sống với ck bây giờ k thể ở được vì ck e k còn coi e là vk. E muốn nuôi con có được k

  Trả lời

  27 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! nếu do bạn ngoại tình thì khó có khả năng bạn có quyền nuôi con nữa bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 41. Cho e hỏi vợ chồng e ly hôn được hơn một năm .lúc ly hôn con e chưa được 36 tháng tuổi.
  Thì tòa cho vợ e nuôi .gio con e đã được gần 4tuoi .giờ e muốn giành quyền nuôi con có được không ak .giờ vợ e làm CTY thì từ 7h30- 21h30 ms về . lương thì 7-8trieu .e thì lm từ 7h đến 5
  17h hoặc 18h là về . lương kug 7_8 triệu /tháng liệu e có giành được quyền nuôi con không ạ

  Trả lời

  27 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể gửi đơn xin nuôi con để toà xem xét lại cho bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 42. Dạ.cho e hỏi. E có con 1 đứa trên 36th còn 1 đứa 19th tuổi. Vk Ck e ở nhà bán hàng k ai có công việc gì. Do mâu thuẫn mẹ Ck nàng dâu. E muốn ly hôn mà bên Ck k cho nuôi con. Cho e hỏi e có giành được quyền nuôi con không ạ?

  Trả lời

  29 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! bạn được quyền nuôi cháu 19 tuổi vì thế bạn nên thoả thuận với chồng để mỗi người nuôi một cháu bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 43. Cho minh hỏi vk minh có người khác va con minh được 38 tháng va giờ ly hôn thi minh có được quyên nuôi con không ak.va minh hiên tại đang ơ nước ngoài giờ minh muốn nuối con thì phải như thế nạo vậy????

  Trả lời

  30 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! nếu bạn chứng minh được vợ ngoại tình thì bạn có quyền nuôi con. Bạn cần phải về nước để ra toà tranh chấp quyền nuôi con hoặc uỷ quyền cho người thân bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 44. Cho em hỏi nếu sau khi co quyết định của toa ve việc nuôi con mà người được nuoi phải đi làm xa thì người còn lại có thể yêu cầu giành lại quyền nuôi con không va phải làm như thế nào ak

  Trả lời

  1 Tháng Mười, 2019

  • Vẫn theo quyết định cũ của toà mà bạn

   Trả lời

   21 Tháng Mười, 2019

 45. Xin chào luật sư. E và chồng lấy nhau được 8 năm và có 2 cháu. 1 cháu 7 tuổi và 1 cháu 5 tuổi. Chồng e thu nhập 7 triệu 1 tháng, em là giáo viên tiền lương 1 tháng là 8 triệu. Vì em có vay cho e gái em khoản vay là 283 triệu. Và e đã trả được 105 triệu. Vì mẫu thuẫn tiền nong nên vợ chồng e quyết định li hôn. Chồng em muốn nuôi tất cả 2 đứa nhỏ. Nhưng e thì không muốn như vậy. E muốn nuôi cả 2 đứa. Trường hợp của em có thể làm như vậy không? Hoặc ít nhất e cũng muốn cố để được nuôi 1 cháu. Xin luật sư tư vấn giúp em ạ.

  Trả lời

  9 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! với điều kiện của bạn thì toà cũng sẽ giải quyết để bạn nuôi 1 cháu bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 46. E có 2 con, 1 cháu hơn 4 tuổi, 1 cháu hơn 2 tuổi. Chồng e ngoại tình nên e muốn ly hôn. Giờ chồng e đi xa, vậy nếu ra tòa e có được quyền nuôi cả 2 đứa không ạ

  Trả lời

  10 Tháng Mười, 2019

  • Chào em! em có chứng cứ chồng ngoại tình thì em có thể sẽ có quyền nuôi cả hai cháu em nhé

   Trả lời

   21 Tháng Mười, 2019

 47. Chào thám tử! Cho em hỏi thám tử một chút ạ
  Vợ chồng em lấy nhau được hơn 2 năm và có 2 con chung.1 bé được 2 tuổi .1 bé được 1 tuổi.Nhưng do sống gò bó kinh tế .không có tiếng nói chung với nhau nên em quyết định ly hôn.Hiện tại em đi làm công nhân lương tháng được 6 triệu vậy em có được quyền nuôi cả 2 bé không ạ?

  Trả lời

  10 Tháng Mười, 2019

  • Chào em! hiện tại em có quyền nuôi cả 2 cháu em nhé

   Trả lời

   21 Tháng Mười, 2019

 48. Em chào Luật sư. Con em hơn 36 tháng, chúng em ở trọ, vậy là em chưa có nhà ở, em làm part time và tự do, lương dù cao hơn chồng nhưng như vậy có được coi là công việc ổn định không ạ? Công việc của chồng em ổn định. Vậy em có quyền được nuôi con khi ra toà không? Kính mong luật sư giải đáp giúp em ạ.

  Trả lời

  10 Tháng Mười, 2019

  • Chào em! em làm gì thì cũng cần chứng minh thu nhập cao hơn chồng để có quyền nuôi con, ngoài ra em cũng cần chứng minh các điều kiện khác hơn chồng nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 49. Cho e hỏi,vợ chồng em ly hôn đả hơn 1 năm lúc đó con em mới chưa được 2 tuổi nên vợ em được quyền nuôi con.giờ cháu đả đc 3 tuổi,Em thấy con có cuộc sống không tốt,mẹ ít chăm lo cho con.e có thể yêu cầu quyền nuôi con được không?nếu được thì cần nhửng thủ tục gì ạh.

  Trả lời

  10 Tháng Mười, 2019

  • Chào em! em có quyền em nhé! em gửi đơn xin nuôi con ra toà cùng chứng cứ vợ ít chăm lo cho con và ở với mẹ không tốt em nhé

   Trả lời

   21 Tháng Mười, 2019

 50. Vợ chồng em ly hôn đả hơn 1 năm,lúc đó con em vừa được 2 tuổi.giờ con em đả đc 3 tuổi,em thấy con em có cuộc sống không đc đầy đủ,cô ấy ít chăm sóc tới con.em có thể dành lại quyền nuôi con được ko?cần thủ tục gì ạh

  Trả lời

  10 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! bạn cần chứng minh vợ có ít thời gian chăm sóc và gửi đơn ra toà để được giải quyết bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Mười, 2019

 51. E có con 25tháng tuổi mà h lại sắp sinh một bạn nữa nếu ly hôn thì có giành được quyền nuôi cả 2 k ạ

  Trả lời

  11 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! hiện tại bạn được nuôi cả 2 cháu bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Mười, 2019

 52. em có 2 con . 1 trai 40 tháng tuổi (3tuổi rưỡi) và 1 gái 2 tháng tuổi . giờ e đang sinh sống và làm việc bên nước ngoài . nếu giờ vợ chồng e ly hôn thì e có đc quyền nuôi 2 con ko .

  Trả lời

  13 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn!đối với cháu 2 tháng tuổi thì bạn có quyền nuôi. Cháu 40 tháng thì bạn phải tranh chấp bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Mười, 2019

 53. Em trai em có con dưới 36 tháng tuổi bây giờ vợ đòi ly dị vậy em trai em có được quyền nuôi con không. Em trai em làm hồ thu nhập ổn định cháu thì ở nhà bà nội giữ, cô vợ thì mới đi làm chưa được 1 tháng

  Trả lời

  14 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! dưới 36 tháng thì quyền nuôi con thường thuộc về người mẹ, trừ trường hợp người mẹ không bình thường thì ngừời bố mới có quyền nuôi bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Mười, 2019

 54. Xin chào quản trị viên. Tôi và vợ tôi cưới nhau được được hơn 5 năm. Và có 1 đứa con 4 tuổi. Sắp tới 2 vợ chồng chúng tôi ra tòa. Cho mình hỏi mình muốn được quyền nuôi con thì cần những điều kiên gì. Xin qtv tư vấn giúp

  Trả lời

  15 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! bạn cần có điều kiện kinh tế hơn vợ, có thời gian chăm sóc con, có môi trường giáo dục tốt cho con.Từ đó bạn sẽ có quyền giành nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 55. Mình hiện đang ở Bình Phước, mình và chồng kết hôn được 06 năm và có 1 cháu trai sinh năm 2014. Hai vợ chồng mình hiện đang sống ly thân. Chồng mình làm thợ xây đang sống xa nhà tại tỉnh ĐăkNông và cặp với cô phụ hồ, họ cũng chung sống với nhau như vợ chồng tại phòng trọ ở Đắk Nông. 2 vợ chồng mình muốn ly hôn, nhưng chồng mình giành quyền nuôi con.
  Mình làm lương tháng khoảng 4,5 triệu từ 7h30 sáng đến 6 giờ chiều. Chồng mình làm thợ xây, công việc bấp pênh không ổn định, nhưng ngày công cũng được 400.000đ. (Từ trước tới nay chồng mình ít đưa tiền về cho vợ lắm. Năm 2018 mình thống kê cả năm chồng mình mới đưa được 12.000.000đ. Từ ngày 01/01/2019 đến ngày 15/10/2019 chồng mình mới đưa cho vợ 20.000.000đ).
  Về tài sản chung: 02 vợ chồng không có tài sản chung gì hết. KHông có nhà ở (vì cưới nhau nhưng vẫn ở nhà của bố mẹ mình, nay bố mẹ mình mất thì nhà cửa do em trai mình đứng tên, và vợ chồng mình vẫn ở đó).
  Vậy cho mình hỏi khả năng giành quyền nuôi con của mình được cao không? KHoảng bao nhiêu %. Nếu như cần những giấy tờ để chứng minh và giành quyền nuôi con thì mình cần những loại giấy tờ gì ạ?
  Xin chân thành cảm ơn!

  Trả lời

  16 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! bạn cần chứng minh chồng bạn ngoại tình thì khả năng cao bạn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 56. e li hôn 7 tháng rồi chồng e dành quyền nuôi con nhưng đến nay em nhận thấy chồng em không chăm sóc đc con em và ko quan tâm gì nhiều. hiện tại thì con em đang sống chung với gia đình bố mẹ ruột của em. cho em hỏi e có dành quyền nuôi con về mình đc ko ạ?

  Trả lời

  16 Tháng Mười, 2019

 57. Chào anh, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau:
  Vợ chồng tôi có một bé được 40 tháng tuổi, hiện tại vợ chồng và bé đang sống ở nhà bố mẹ của tôi. Vợ tôi và tôi cùng làm nhà nước, lương vợ tôi được 4-6tr còn tôi được 4-4tr/tháng. Vợ tôi hay đi công tác xa nhà và tần suất đi khoảng 1 tháng 2,3 lần. Thời gian chăm con càng ngày càng ít, về nhà là cầm điện thoại hoặc xem tivi. Không quan tâm đến con nhiều, chủ yếu mua đồ ăn hay đồ mặc cho bé. Kể cả ngày lễ hay ngày nghỉ cũng bận, hiếm khi dành thời gian cho con, kể cả thời gian rảnh. Nếu chở về nhà ngoại(cách khoảng 3km) thì ông bà ngoại chỉ cho cháu xem tivi từ sáng đến tối hoặc cho cháu cầm điện thoại nghịch và gần đây tôi thấy vợ tôi có thân thiết với 1 người trên cơ quan, trước đó lúc đi công tác cũng có người nhắn tin yêu thương. Tôi bắt gặp tin nhắn của người đó và hình ảnh chụp chung với người trong cơ quan gần đây của vợ nhưng tôi bỏ qua vì con..Còn tôi thì thường chăm con, đón con, chở con đi chơi (đó là về mặt tinh thần). Mua đồ cho bé hay gì thì tôi ít khi mua, thỉnh thoảng mua đồ chơi. Ngày lễ hay nghỉ tôi đều dành thời gian cho bé, chơi cùng bé hoặc đưa bé đi chơi công viên(vì tôi có thời gian dành cho bé). Về phần bé, thì hiện tại ở với ông bà nội của bé, ông bà rất chăm cháu(trước bé ngủ với bố mẹ nhưng giờ chỉ đòi ngủ với ông bà, cháu rất quấn ông bà.), ít khi cho cháu xem tivi (vì tôi hạn chế giờ xem của bé và nhà thì cũng không cho bé được cầm điện thoại để nghịch).
  Lúc trước chúng tôi có thỏa thuận ly hôn. Cháu ở với mẹ 15 ngaỳ(có thể ở nhà ngoại hoặc ở riêng) ở với bố 15 ngày hàng tháng. Nhưng tôi sợ ở với mẹ hay ở với ông bà ngoại mà cứ xem tivi hoặc cầm điện thoại cả ngày thế không ổn. Thu nhập của tôi thì thấp hơn 1 chút, còn về nhà ở thì ở chung với ông bà nội của bé. Tôi khá boăn khoăn là cháu cũng bám mẹ. Vì hay được mua đồ cho hoặc cho cầm điện thoại, xem tivi.
  Tôi nói rõ như vậy vì tôi đọc rất kỹ và suy nghĩ rất nhiều về 5 kinh nghiệm giành quyền nuôi con cần phải biết. Thì trong đó, tôi nghĩ mình đáp ứng được những điều sau:
  + Chứng minh người vợ không dành thời gian quan tâm con cái.
  + Chứng minh đủ tài chính nuôi con (nhờ anh xem lại giúp xem điều này vì thu nhập của tôi thấp hơn 1 chút).
  + Đối phương có lỗi trong ly hôn (nhưng hiện tại tôi lại không có bằng chứng vì tôi đã bỏ qua vài lần).
  +Chứng minh được có thời gian chăm sóc con(cái này tôi đảm bảo vì tôi luôn dành thời gian cho con rất nhiều — tôi ít khi nhậu nhẹt hay đi chơi mà chỉ dành thời gian cho con).
  Dựa theo những điều trên, tôi muốn giành quyền nuôi con mà không phải thỏa thuận được không ạ? Vì tôi rất thương cháu mà nhìn cháu sang nhà ngoại xem tivi hay điện thoại, không có ai chơi cùng tôi rất đau lòng.
  Mong nhận được câu trả lời của bạn. Xin cảm ơn bạn rất nhiều.

  Trả lời

  16 Tháng Mười, 2019

  • Chào anh! với những thông tin ở trên thì anh cần cung cấp thêm chứng cứ vợ anh có ngoại tình thì khả năng anh có quyền nuôi con 90% anh nhé

   Trả lời

   21 Tháng Mười, 2019

 58. Chào luật sư ah. E năm nay 30 tuổi. Chồng e 40 tuổi. E là kế toán còn chồng e là lái xe. Hai bọn e làm cùng công ty nhưng vì có quá nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống nên muốn ly hôn. E có 1 con gái lớn năm nay 6 tuổi và 1 cháu mới đc vài tháng. E mong muốn được giành quyền nuôi cả con thì phải làm như thế nào ah? E mong quý luật sư tư vấn giúp em

  Trả lời

  19 Tháng Mười, 2019

  • Chào em! em chỉ tranh chấp cháu 6 tuổi thôi, cháu hơn 1 tuổi em có quyền nuôi em nhé. Em chứng minh có điều kiện hơn chồng về kinh tế, thời gian chăm con tốt hơn chồng là được em nhé

   Trả lời

   21 Tháng Mười, 2019

 59. Xin chào các cô chú bên cti thám tử! Cháu muốn chia sẻ một câu chuyện như sau và mong các cô chú có thể giải đáp giúp cháu và cho cháu lời khuyên: cháu là con gái cả năm nay 16t bố mẹ cháu lấy nhau được 17 năm rồi, mẹ cháu lấy chồng rất sớm. Hồi nhỏ cháu không biết gì nhiều nhưng chứng kiến rất nhiều lần bố đánh đập mẹ, nhục mạ mẹ nhưng mẹ cháu vẫn cắn răng chịu đựng. cho đến ngày hnay bố mẹ cháu mở xưởng kinh doanh. Làm ăn khởi sắc một chút bố cháu lô đề cờ bạc nợ nần chồng chất, 3 lần ngã xuống mẹ cháu lại gây dựng vay mượn lên nhưng đều thất bại. Mẹ cháu tất tả ngược xuôi vay mượn trả nợ nuôi 3 con ăn học là cháu 16t, đứa t2 7 tuổi và đứa út 3 tuổi. người bố thì thảnh thơi không lo nghĩ, mẹ cháu luôn lo từng bữa cơm manh áo nên đi đâu về là bố cơm áo sẵn. Bố cháu thậm chí bây giờ vẫn mắng chửi mẹ mỗi lần mẹ than vãn, thậm chí đuổi ra khỏi nhà, nói những lời cay đắng với mẹ khiến cháu căm ghét, đất đai h bán hết vẫn không đủ trả nợ, gần như chẳng có tài sản gì, xưởng đóng cửa. Mẹ cháu vẫn nhẫn nhịn vì con còn bé, nhưng cháu thì thấy người đàn ông như thế không có đáng để sống chung. Sự tôn trọng của cháu cũng hết. Mẹ cháu có tài buôn bán, nhưng tiền gom góp đều bị lấy đi hết. Xin hỏi sau khi li dị, 3 đứa con có thể sống cùng mẹ hay không? Cháu có thể ra tòa chứng minh sự vất vả của mẹ và cả sự vô trách nhiệm của bố. Mong có thể nhận đc lời giải đáp từ cô/chú sớm nhất. Xin cảm ơn chân thành!

  Trả lời

  19 Tháng Mười, 2019

  • Chào cháu! mẹ cháu hoàn toàn có quyền nuôi 3 đứa nhé. Cháu cần ra toà để chứng minh sự vất vả và sự vũ phu và cờ bạc của bố cháu để mẹ cháu có quyền nuôi cả 3 đứa cháu nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 60. Dạ cho em hỏi e va vợ đa ly hon đk 3 nam nhung luc đo con em chưa được 36thang tuoi jo e muon gianh quyền nuôi con phải lam thế nào ạ

  Trả lời

  20 Tháng Mười, 2019

  • Bạn viết đơn gửi lên toà bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 61. Vck e lấy nhau được 4 năm có con trai được 3 tuổi rưỡi. Cả 2 vck e đi làm bên trung quốc để con cho ô bà nội trông. Chu cấp tháng 3triệu tiền ăn uống cho con.tiền học gửi riêng k tính vào tiền ăn.lương chồng 25 tiện 1 tháng. Còn e thì 20 triệu 1 tháng. Giờ vck sống với nhau k tìm được tiếng nói chung.hay cãi vã nhau rất mệt mỏi cho cả 2 nên vck e quyết định ly hôn. Vậy cho e hỏi cả 2 đều
  giành quyền nuôi con thì e là mẹ có đc quyền nuôi con hơn k ạ?

  Trả lời

  21 Tháng Mười, 2019

  • Chào em!em phải chứng minh có điều kiện về mọi mặt hơn chồng thì em mới có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 62. Chào luật sư! Mình kết hôn dc 4 năm hiện có 1 bé gái 30 tháng; bé trai 14 tháng. Bé gái được 7 tháng thì mọi sinh hoạt đã do ông bà nội chăm sóc ( ăn, ngủ, nghỉ, tắm giặt….do vợ chồng mình ở cùng ông bà nội). Bé trai thì được 4 tháng vợ mình đã đi làm nên mọi sinh hoạt cũng do ông bà nội chăm sóc cho cháu ( tắm giặt, ngủ nghỉ ăn uống..) chỉ có tối vợ mình đi làm về cho con ngủ thôi. Hiện tại mình đi làm hành chính (8-17h,5ngay/ tuần) thu nhập 12tr/thang.vợ mình thì thu nhập bấp bênh 5-6tr/tháng( tuần làm từ thứ 2-7). Do mâu thuẫn mẹ chông nàng dâu nên bọn mình li hôn nhưng bọn mình không thỏa thuận được việc nuôi con. Mình muốn nuôi cả 2 vì gia đình mình có điều kiện tốt hơn để chăm sóc cho con cái. Gia đình vợ mình có bố mẹ già rồi (bố vợ 70 tuổi,mẹ vợ 55 tuổi và 1 em trai 22 tuổi đang đi lao động bên Đài Loan, gia đình vợ không có điều kiện) Xin hỏi luật sư có biện pháp nào để mình có thể nuôi cả 2 không ạ? Mặt khác nếu mình nuôi con gái 30 tháng tuổi thì khi con trai mình 36 tháng có được đổi con không ạ?Xin cám ơn luật sư ạ!

  Trả lời

  21 Tháng Mười, 2019

 63. Cho e hỏi vk e suốt ngày đòi ly hôn bây h có con dưới 36 tháng zay e có quyền dc nuôi con ko. E nghi ngờ vk e mắc bệnh tự kỷ hay trầm cảm j đó

  Trả lời

  22 Tháng Mười, 2019

  • Chào em! em cần có chứng cứ vợ tự kỷ hay trầm cảm thì em mới có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   24 Tháng Mười, 2019

 64. E có đứa con 2 tháng tuổi vk e giờ không chịu sống dưới e nữa e có quyền nuôi con không . Về kinh tế ben e khá hơn bên zk .con e bú sữa bình .zk e không có đi làm . nhà thì a e nhìu .mong tl dùm e

  Trả lời

  23 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! khi con dưới 36 tháng tuổi thì quyền nuôi con 90% thuộc về người mẹ bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Mười, 2019

 65. giúp em với ạ Tình hình của cuộc hôn nhân của em là đã chấp nhận ly hôn Nhưng đang tranh chấp về con cái em muốn dành quyền nuôi con, bên chồng cũng muốn thì tòa mới kêu hai vợ chồng chứng minh điều kiện công ăn việc làm, em có thể chứng minh được điều kiện đó, nhưng bên chồng nhờ vả sự quen biết đút lót cho tòa thì em phải làm sao, như chồng em khai sai sự thật về chứng minh điều kiện công ăn việc làm, về lý lịch bản thân chồng em không được trong sạch Ví dụ như có tiền án tiền sự thì đó có phải là điểm yếu là tòa em có thể để trình bày với tòa để lợi thế về giành quyền nuôi con cho em không ạ

  Trả lời

  23 Tháng Mười, 2019

  • Chào em! em có thể làm đơn khiếu lại việc này. Còn có tiền án tiền sự thì thật sự đó là điểm yếu để em có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   24 Tháng Mười, 2019

 66. Tôi có con mới 12 tháng nhưng chồng tôi bắt con tôi đi hiện nay tôi không biết cách nào để tìm lại con trong khi tòa án mời thì chồng tôi không có mặt. Làm cách nào để bắt chồng tôi chả lại con cho tôi khi con tôi yếu ớt khi không có mẹ.

  Trả lời

  25 Tháng Mười, 2019

  • Bạn có thể nhờ công an tìm giúp bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Mười, 2019

 67. Cho em hỏi nếu có hai con, 1 bé 3 tuổi và 1 bé 1 tuổi, người mẹ đi làm, người cha chỉ ở nhà chăm con vậy người vợ có được nuôi cả hai con không ạ? Em xin cám ơn thamtytutantam nhiều.

  Trả lời

  25 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! với bé 01 tuổi thì bạn có quyền nuôi. Đối với cháu 3 tuổi thì bạn cần phải tranh chấp bạn nhé

   Trả lời

   26 Tháng Mười, 2019

 68. Em chào luật sư. Vợ chồng em lấy nhau 7 năm đã có 2 con con lớn 5 tuổi, bé 3 tuổi. Giờ ly hôn thì chia con như nào ạ. Cả 2 vợ chồng ai cũng muốn nuôi hết 2 con. Thu nhập của chồng em cũng không biết là bao nhiêu, thu nhập của em dao động từ 8 triệu đến 12 triệu. Sơ sơ ra chắc chồng thu nhập sẽ cao hơn em. Vậy làm sao để em là vợ được nuôi cả 2 con. Em cảm ơn ạ.

  Trả lời

  26 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! trong trường hợp này toà thường chia mỗi người 01 cháu. Trừ trường hợp chồng bạn ngoại tình, không có thời gian chăm sóc con cái, tệ nạn xã hội thì bạn mới có quyền nuôi 2 cháu bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Mười, 2019

 69. Cho e hỏi.vk ck e cả 2 đều đồng ý ly hôn.e có 1 gái 36 tháng tuổi.và 1 bé trai 7 tháng tuổi.trk e làm đơn thì con gái e chưa đk 36 tháng tuổi.vậy tòa cho e hỏi e có quyền đk nuôi 2 bé ko ạ

  Trả lời

  28 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! trong trường hợp này nếu điều kiện của vợ chồng bạn là như nhau thì toà thường sẽ để hai bạn mỗi người nuôi 1 cháu bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Mười, 2019

 70. Em và chồng ly thân từ khi con được 4 tháng tuổi, nay con em gần 30 tháng tuổi. Từ lúc ly thân đến nay chồng em không hề chu cấp cho con. Và không qua lại, hay chăm sóc. Nay em muốn làm thủ tục ly hôn. Nhưng sự đến lúc con em đủ 3 tuổi bắt đầu tranh chấp. Em có công việc và thu nhập ổn định nhưng chưa có đất hay nhà riêng. Vậy cho em hỏi, em có thể giành quyền nuôi con k ạ?
  Em cám ơn anh/chị nhiều!

  Trả lời

  30 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! với những gì bạn chia sẻ thì đó là một người cha không có trách nhiệm và bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   31 Tháng Mười, 2019

 71. Da, cho e hỏi :vk Ck có với nhau 2 con gái (13tuoi và12 tuổi ) hai vk Ck thuận tình li hôn
  – Khi ra toà , toà hỏi bé lớn thì bé nói ( ở với mẹ ) và hỏi bé nhỏ thì bé nói ( ở với cha ) nhưng cha nó kêu ở với mẽ luôn đi và cha nó đi
  – Về tài sản thi hai vk Ck thỏa thuận khi các con đủ 18 tuổi sẽ sang tên cho con hiện tai Ông Ngoại hai đứa nhỏ đứng tên
  Vậy cha nó nói như vậy rồi , và cũng không cấp dưỡng nuôi con , nếu sau này cha nó có dược quyền bắt con không ? Da , nhờ Thám Tử tư vấn giúp
  ( hiện tại cha nó làm công nhân viên nhà nước và mẹ nó kinh doanh mua bán )

  Trả lời

  31 Tháng Mười, 2019

  • Chào bạn! trong trường hợp này, sau này cha không thể bắt con về ở cùng được.Trừ trường hợp con bạn tự về với cha nó bạn nhé

   Trả lời

   31 Tháng Mười, 2019

 72. E muốn hỏi bố mẹ e ly hôn e 20 tuổi vậy khi toà hỏi em muốn ở với ai thì em muốn ở với cả 2 và đều ghi tên con trong sổ hộ khẩu có được không ạ

  Trả lời

  31 Tháng Mười, 2019

  • Không được bạn ạ! Bạn ở với ai thì nhập hộ khẩu người đó

   Trả lời

   31 Tháng Mười, 2019

 73. Xin chào luật sư bé e 20 tháng vk ck e cưới 2 năm gần đây vk ck e có nhiều mau thuẩn nên e ẩm bé về ngoại ở nhưng ko xin ý kiến từ gia đình ck. Giờ ck e đòi vô ẩm con về vậy có dc ko ạ và e có dành dc bé khi li hôn ko ạ.

  Trả lời

  1 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn!Khi con dưới 36 tháng tuổi thì quyền nuôi con thuộc về người mẹ. Vì vậy bạn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   1 Tháng Mười Một, 2019

 74. Em có vợ và hai con, một con trai sinh 2009 và một con gái sinh 2017 nay do mâu thuẫn trầm trọng dẫn đến hai VC ko thể tiếp tục hôn nhân, cả hai đều dành quyền nuôi con, vậy cho em hỏi Theo quy định của pháp luật

  Trả lời

  1 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào anh! đối với cháu 2009 thì ở với ai do cháu quyết định. Còn đối với cháu 2017 thì do chưa được 36 tháng tuổi nên mẹ cháu có quyền nuôi anh nhé

   Trả lời

   1 Tháng Mười Một, 2019

 75. Em có 2 con mà kinh tế chồng hơn, bé lớn 4t bé nhỏ 1t, em muốn nuôi 2 bé vì chồng hay dùng đòn roi dạy con với lại gái gú lăng nhăng . Em đang tính chờ con hơn 7 tuổi cả 2 bé sẽ ra toà, hiện tại e đang nếm mật nằm gai chờ thời cơ. Nếu như e ko mua đươc nhà thì em ôm 2 con bỏ trốn có được ko cả nhà, liệu e có gặp khó khăn gì bên pháp lluaat ko ak?

  Trả lời

  1 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể lấy chứng cứ chồng hay đòn roi đánh con với gái gú lăng nhăng thì bạn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   2 Tháng Mười Một, 2019

 76. E có 1bé 4tháng tuổi. E và chồng thuận tình ly hôn nhưng chồng e 1 mực giành nuôi bé với e. Cho e hỏi sau ly hôn e có được nuôi bé k ạ. E và chồng e ly hôn nhưng không có tài sản chung,e thì có thiếu 1số tiền trước lúc kết hôn, chồng e bảo là e k được nuôi dưỡng bé. Vậy cho em hỏi em có được giành quyền nuôi bé sau ly hôn k ạ

  Trả lời

  1 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! hiện tại thì con bạn mới 4 tháng tuổi nên bạn là mẹ thì bạn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   2 Tháng Mười Một, 2019

 77. Xin cho em hỏi. Với 2 trường hợp. Thứ 1: Nếu con dưới 6 tháng tuổi và mẹ không đi làm. Thứ 2: Nếu con dưới 36 tháng tuổi và mẹ đi làm ma thu nhập ít hơn bố. Thì người mẹ có được giành quyền nuôi con không ah?. Xin cảm ơn!

  Trả lời

  2 Tháng Mười Một, 2019

  • Trong 2 trường hợp trên người mẹ đều có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   2 Tháng Mười Một, 2019

 78. Em có con 6 tuổi, vợ em đơn phương ly hôn và dành quyền nuôi con, trong khi đó lương em 20tr và vợ 6tr, con thì đang nhập khẩu ở nhà vợ, vậy em có được quyền nuôi con không?

  Trả lời

  2 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! bạn cần làm đơn ra toà để tranh chấp quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   2 Tháng Mười Một, 2019

 79. Xin chào hay cho em biết dược vấn đề nay kg ạ , em va chong cu da li hôn 1 năm hon . Va cuộc sông hiẹn tai la em đa co gia dinh khác . Và bây giờ em và ox cua em la người nước ngoài muốn bảo lảnh va đua con em sang nuoc ngoài sống để có cuộc sông tốt hơn . Nhung ngặt nỗi người ck cũ cứ làm khó dể việc ký giấy chấp nhận cho con đi ( anh ấy đã vi phạm pháp luật sử dụng chất kich thích và một lần bị giam ở tò giam củ chi , giấy xác nhận bị giam em cung có xác nhận ) và rất nhiều lần bị bắc ở phường vi sử dụng chất kích thích . Vậy xin cho hỏi em có thể có toàn quyên nuôi con hoặc đua con sang nước ngoài sinh sống và lo cho be co tương lai mới không ạ ? Hay tra lời giup em

  Trả lời

  2 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào em! em hoàn toàn có quyền nuôi con trong trường hợp này. Em cũng có thể đưa con tới nơi có cuộc sống tốt và giáo dục tốt hơn em nhé

   Trả lời

   2 Tháng Mười Một, 2019

 80. Cho em hỏi là hai vợ chồng Em trai em quê ở nghệ An , có con hơn 4 tuổi,hai vợ chồng vào Nam đi làm mà sau đó mấy tháng vợ bỏ chồng đi theo người khác , nếu li hôn thì ai có quyền nuôi con ạ

  Trả lời

  3 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! nếu vợ em trai bạn bỏ theo người khác khi chưa ly hôn thì bố cháu bé có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   3 Tháng Mười Một, 2019

 81. Dạ nay e 27 tuổi có một con trai nay dk 6 tuổi rồi trong thời gian này 2 zk ck e có xảy ra mâu thuẩn , nên e muốn ly hôn . Ck e luôn nt nói chuyện yêu đương vs người khác, e thật sự không thể chịu được. Nhiều lần cãi nhau mà ck e cũng tính nào tật ấy, có nhiều lúc ck em còn đánh em nữa .từ trước tới giờ 2 mẹ con em chưa rời nhau phút nào cả, ck em thì thường xuyên đi làm xa ít có thời gian ở nhà. Hiện nay em đang làm ở một công ty may . Nếu giờ ly hôn thì em có được quyền nuôi con hk ạ

  Trả lời

  3 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! nếu bạn chứng minh chồng bạn đang yêu người khác, cùng với việc bạo lực gia đình thì bạn chắc chắn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Mười Một, 2019

 82. chào bạn! vợ chồng mình có 1 con chung gần 5 tuổi, chồng mình bị bệnh trầm cảm thỉnh thoảng lại bỏ nhà đi , phải đi tìm về. hiện tại vẫn phải uống thuốc điều trị hàng ngày. chòng mình đi làm công nhân lương 5 triệu 1 tháng và không đua tiền lương cho vợ. mình đi làm văn phòng lương 13 triệu 1 tháng , tiền nuôi con mình phải lo hết và lo tiền đi đám xá 2 bên nội ngoại . hiện 2 vợ chồng sống cùng với mẹ chồng, bố chồng đã mất. chồng mình không quan tâm đến vợ cũng như gia đình bố mẹ vợ . hai vợ chồng đã li thân 3 năm. vậy cho mình hỏi khi li hôn mình có được quyền nuôi con không ạ?

  Trả lời

  4 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! trong trường hợp này bạn hoàn toàn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Mười Một, 2019

 83. Con em 15 tháng tuổi hiện được ở với cha nó thì sau khi li hôn em có đc quyền nuôi nó không?

  Trả lời

  5 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! khi con dưới 36 tháng và người mẹ có tinh thần bình thường thì sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   5 Tháng Mười Một, 2019

 84. Chào luật sư
  Tl giúp em với ạ em và ck em dc 2 đứa con toà đã chia ck e nuôi con trai em nuôi con gái mà ck em muốn dữ k chịu trả em đã làm đơn lên thi hành án và yêu cầu được trợ giúp mà hơn năm nay bên thi hành án làm không chịu ấn định ngày sẽ giao trả con cho em giờ em phải ltn ạk

  Trả lời

  5 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! bạn tiếp tục làm đơn hoặc nhờ luật sư can thiệp bạn nhé

   Trả lời

   5 Tháng Mười Một, 2019

 85. Xin cho hỏi, vợ chồng tôi có con trai 2 tuổi, nhưng hiện tại chúng tôi muốn ly hôn (vợ tôi yêu cầu ly hôn). Lý doblaf thường xuyên cãi nhau vì những chuyện gia đình. Tôi thu nhập hiện tại hơn 50 triệu đồng/tháng. Vợ tôi ở nhà chăm con. Nợ chung không có, tài sản vợ chồng tự thương lượng. Giờ tôi muốn giành quyền nuôi con thù phải làm gì?

  Trả lời

  6 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào anh! anh cần đợi con trên 36 tháng tuổi hoặc hiện tại anh thoả thuận với vợ quyền nuôi con anh nhé

   Trả lời

   6 Tháng Mười Một, 2019

 86. Xin tư vấn giúp e trường hợp của e với ạ. E và ck kết hôn dc gần 3 năm có dc cháu hơn 2 tuổi. Nhưng gần 1 năm vk ck e gần giống như ly thân gửi cháu o nhà nội cả 2vk ck đi làm nhưng mỗi ngươi 1 nơi. Ck e là nguoi vô tâm. K bao giờ hỏi han quan tâm vk. E cũng di làm và gưi tiên ve cho bà nội nhưng gần 2 thag nay do công việc it nên lương thấp e ko gưi về dc nên ck em mới gui về còn trước đó thì ko gui. Rồi ck e cứ cho rang e ngoại tình. Xung đọt ngày càng lớn giờ thì 2 bên cho rang nên ly hôn thì e có dc quyen nuôi con k ạ? Hiện tại e về nhà ở với con chưa có công việc còn ck e van dang di làm. Tv giúp e với e cảm ơn

  Trả lời

  6 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! hiện tại bạn có quyền nuôi con. Nhưng trong tương lai bạn cần chuẩn bị điều kiện tốt nhất để hoàn toàn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   6 Tháng Mười Một, 2019

 87. Dạ em có bé 34 tháng. Hiện tại vợ chồng đã li hôn hồi đầu năm 2018 trong giấy anh ta khai giao toàn bộ quyền nuôi con cho tôi và không cấp dưỡng.. Hiện tại anh ta đang ở trại cai nghiện ( vào hồi tháng 5 2018 đến tháng 5 2020 về)… và trước đó anh ta có 3 tiền án tiền sự trộm cắp và ma túy.. bên gia đình anh ta nói sẽ khởi kiện bắt bé lại sau khi anh ta về.. xin hỏi họ có cơ hội không ạ.. và anh ta không có việc làm sống nhờ ba mẹ anh chị nuôi. Em cảm ơn

  Trả lời

  6 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào em! Trong trường hợp này anh ta không có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   6 Tháng Mười Một, 2019

 88. Cho em hỏi, hộ khẩu ở Sài Gòn, nhưng giờ sống tạm trú ở quê. Vậy muốn ly hôn thì toà án ở quê có giải quyết không hay phải quay về Sài Gòn ạ

  Trả lời

  6 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào em! toà ở quê cũng có thể giải quyết em nhé

   Trả lời

   6 Tháng Mười Một, 2019

 89. Cho em hỏi là chồng em thường xuyên đánh đập vợ, bài bac nợ nần cầm nhiều ngài sản. Em ko chịu đụng đc nên đua đơn ly hôn, chong em thì có mong muốn em rút đơn. Nhung em kien quyết ly hôn. Cả 2 giành quyền nuôi con.con em 4 tuổi rưỡi. Sống với em và gđ ngoại .học mẫu giáo nhỡ tại địa phương em.nhung 1 thang nay chồng em lên bồng con về quê nội,nơi con em đang kí hộ khẩu và nhập học cho bé. Tòa gọi 2 vợ chồng ra và quyết định chồng em đuoc quyền nuoi con.nói là ưu tiên việc ổn định cho bé vì bé đang sống và học tập ổn định o nơi đk gọi khẩu. Em ko đòng ý nhưng tòa nói 1 à rút đơn, 2 là ly hôn chong nuoi con.e kí giấy roi nhung thay ko thỏa mãn . và e có thể làn gì để thay đổi ko ạ

  Trả lời

  7 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! bạn nên thuê luật sư và chứng minh chồng bạo lực gia đình và cờ bạc trong thời gian hôn nhân thì khả năng cao bạn sẽ giành lại quyền nuôi con

   Trả lời

   7 Tháng Mười Một, 2019

 90. Cho e hỏi đc k ạ.vc cưới nhau 6 năm rồi.hiện giờ có 2 đứa con.1 đứa gần 6 tuổi và 1 đứa gần 2 tuổi.cưới nhau khá lâu nhưng thời gian vc sống vs nhau.gần nhau thì quá ít.ck e còn đánh e nhiều lần.lại k có trách nhiệm vs con cái.e sinh 2 đứa ck k có tiền lo cho vk sinh.toàn phải nhờ ngoại.sau cũng k lo cho vk con.nên giờ e muốn lm đơn ly hôn.e muốn e là ng đc nuôi 2 đứa.nhưng ck k chịu.vì ck như vậy nên e k yên tâm giao con cho ck.giờ e phải lm sao để e đc nuôi 2 đứa ạ.vc e thì nhà chưa có.k có tài sản chung gì hết.khẩu e thì chỉ có mỗi 3 mẹ con.vì e lấy ck nhưng mọi giấy tờ lm ở ngoại hết.nên khẩu ck e đang ở nhà nội

  Trả lời

  25 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào em! em có chứng cứ chồng bạo lực gia đình và vô trách nhiệm của chồng thì em hoàn toàn có quyền nuôi 2 cháu em nhé

   Trả lời

   26 Tháng Mười Một, 2019

 91. Cho mình hỏi,sau khi ly hôn người mẹ giành quyền nuôi con vậy người cha có quyền gì với con ko.
  Xin cảm ơn

  Trả lời

  25 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! người cha vẫn có quyền thăm nom và cấp dưỡng cho con bạn nhé

   Trả lời

   26 Tháng Mười Một, 2019

 92. Vợ chồng e có một con trai 18 tháng tuổi.vậy e là người đề nghị ly hôn vậy e có được quyền nuôi con không

  Trả lời

  25 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào em! Hiện tại em có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   26 Tháng Mười Một, 2019

 93. Em của em bị bệnh về thần kinh nhưng đã đi mổ não và có cuộc sống bình thường.ông bà đã giao quyền thu nhà vs tiền phòng trọ( có xây 19 phòng,mỗi tháng thu 14tr) Nhưng vẫn phải duy trì uống thuốc bổ và cháu của em chưa được 2 tuổi. Bố của cháu hiện tại đang làm tại quán của ông bà ngoại cháu.gia đình bên bố cháu thì rất nghèo,bà nội cháu ko có công việc ổn định. Xin hỏi Ls là nếu lý hôn thì mẹ cháu có được quyền nuôi con ko

  Trả lời

  26 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! nếu em của bạn chứng minh được đầu óc vẫn minh mẫn như người bình thường thì em của bạn vẫn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   26 Tháng Mười Một, 2019

 94. E có con hơn 4 tháng tuổi khi ly hôn có được quyền nuôi con không.2 vk ck e do mâu thuẩn chuyện gia đình cải nhau vợ e nhiều lần tự lấy lưởi lam gặt tay nhiều lần.e sợ con sống chung với mẹ sẽ nguy hiểm đến cháu.vậy e là bố có quyền được nuôi con không ạ.

  Trả lời

  26 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào bạn! Nếu người mẹ không bị làm sao về mặt tinh thần thì khi con 4 tháng tuổi quyền nuôi con thuộc về người mẹ. Nếu bạn chứng minh được người mẹ tinh thần không ổn định thì bạn mới có quyền nuôi con

   Trả lời

   27 Tháng Mười Một, 2019

 95. Em có con 4 tuổi 7 tháng . Vợ chồng em thuận tình ly hôn nhưng không giải quyết được vấn đề quyền nuôi con. Vì cả 2 đều muốn nuôi con, thu nhập của chồng em tháng trên 20tr còn em thu nhập tháng 5-7tr e bán hàng online , còn chồng em cho vay và làm vận chuyển hàng từ Trung Quốc về . Trước giờ chồng không có thời gian chăm sóc con nhỏ đến lớn 1 mình em chăm bé . Vậy nếu ly hôn em có được quyền nuôi con không .

  Trả lời

  29 Tháng Mười Một, 2019

  • Chào em! nếu như vậy thì em cũng khó có quyền nuôi con vì tài chính của chồng hơn mà bạn lại bán hàng online thì không chứng minh được tài chính. Vì vậy bạn khó mà giành quyền nuôi con được

   Trả lời

   29 Tháng Mười Một, 2019

 96. mình có con 19 tháng bây h nếu m ly hôn m có đk nuôi con ko ạ?vì m k có việc làm,điệu kiện kinh tế bên nhà ngoại cũng khó khăn hơn bên nhà ck

  Trả lời

  2 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! hiện tại cháu 19 tháng tuổi thì bạn có quyền nuôi con. Tuy nhiên, khi cháu 36 tháng tuổi thì người cha có quyền kiện đòi quyền nuôi con. Vì thế bạn cần chuẩn bị phương án tốt nhất trước khi con đủ 36 tháng tuổi bạn nhé

   Trả lời

   5 Tháng Mười Hai, 2019

 97. hai vợ chồng em có con đầu được 27 tháng tuổi và em đang mang thai con thứ 2 được 6 tháng. chồng em thường xuyên rượu chè về nhà to tiếng mắng chửi vợ con. lúc em chưa có bé thứ 2 thì chồng em thường xuyên đánh vợ và có lần đánh con dù cháu còn nhỏ tuổi. e muốn hỏi là bây giờ em muốn ly hôn thì em có được nuôi con không?em không muốn con em sống cùng người bố như vậy

  Trả lời

  2 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! với người chồng như vậy thì bạn hoàn toàn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   5 Tháng Mười Hai, 2019

 98. cho em hỏi em và chồng e ở với nhau gần 3 năm chồng e thương xuyên k quan tâm k chăm sóc và hay nhắn tin chở gái đi nhậu vậy e xin hỏi trong trường hợp này e được giành quyền nuôi con không con em năm nay 32 tháng

  Trả lời

  3 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! Nếu chồng bạn như vậy thì bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   5 Tháng Mười Hai, 2019

 99. Em muốn giành quyền nuôi con vì cuộc sống vợ chồng không có tiếng nói chung nhưng gia đình chồng không chấp nhận để em nuôi con Con e 21 tháng tuổi ạ .mong ad tư vấn giúp em

  Trả lời

  7 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! khi con dưới 36 tháng tuổi mà người mẹ tinh thần bình thường thì quyền nuôi con thuộc về người mẹ bạn nhé. Vì thế bạn có thể yên tâm nhé

   Trả lời

   8 Tháng Mười Hai, 2019

 100. vợ e muốn li hôn e
  trong lúc em đi lm xa. e làm công nhân tháng củng hơn 10 tr
  mỗi tháng e gửi về 6tr
  công ty giữ lại e gần 4tr
  nhiều lần e đã giải thích với vợ. nhưng suốt ngày cứ chửi bới e. đòi e về ký
  củng trong giai đoạn đó.vợ e có nhắn tin vs người đã có gia đình rất thân mật.
  con e mới 2 tuổi
  em có nên ký và được nuôi con ko ạ

  Trả lời

  9 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! nếu bạn có chứng cứ vợ thân mật với người đàn ông khác thì bạn sẽ có cơ hội giành quyền nuôi con. Nếu không có chứng cứ thì rất khó bạn sẽ có quyền vì khi con dưới 36 tháng tuổi, quyền nuôi con thuộc về người mẹ

   Trả lời

   11 Tháng Mười Hai, 2019

 101. E mới sanh con được 1,5 tháng. Nhưng chồng e thường xuyên đi chơi và bỏ bê vợ con. Còn đánh đập e nữa. E muốn li hôn nhưng không biết thời gian mình đưa đơn đến khi toà xử là bao lâu? Và e muốn nuôi con nhưng do bây giờ e mới sanh chưa có công việc và e cũng không có nhà ở. Nên e không biết có giành được quyền nuôi con hah không ạ ?

  Trả lời

  11 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! thời gian giải quyết ly hôn đơn phương là 6 tháng bạn nhé. Hiện tại, con bạn mới được 1,5 tháng thì quyền nuôi con hoàn toàn thuộc về bạn cho tới khi con trên 36 tháng tuổi bạn nhé

   Trả lời

   12 Tháng Mười Hai, 2019

 102. Chào luật sư ạ. Vợ chồng e ly hôn 2018.va giờ chồng e mất quền công dân thì quyền nuôi con e có dành được không ạ. Sau khi e giành quy èn nuôi con được mà chồng cũ e ra trại về e có còn quyền nuôi con không thưa luật sư?

  Trả lời

  12 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! để trả lời câu hỏi của bạn. Bạn cho mình biết con bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi và khi chồng bạn ra trại thì con bạn bao nhiêu tuổi vậy?

   Trả lời

   13 Tháng Mười Hai, 2019

 103. Vợ em đã viết đơn ly hôn với lý do là ghen linh tinh và em không thay đổi j. Nhưng vợ chồng em đã có một con chung cháu được 6 tuổi đang học lớp 1 ở cùng với ông bà nội từ 3 tuổi rồi đến bây giờ. Hai vợ chồng đều làm cơ quan. Bây giờ em muốn giành quyền nuôi con có đc ko ah ?

  Trả lời

  13 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! để giành được quyền nuôi con thì phải có nhiều yếu tố nắm bạn ak. Như điều kiện kinh tế, môi trường giáo dục, thời gian chăm lo cho con… bạn xem những điều kiện trên bạn có hơn vợ hay không thì mới biết được bạn có quyền nuôi con hay không nhé

   Trả lời

   16 Tháng Mười Hai, 2019

 104. Con e được hơn 36 tg tuổi. Bây h e muốn ly hôn. 2 vc e ở với ông bà nội. E đi làm may lương khoang 4-5tr/tg. Ck e làm mộc ở nhà đuoc bao nhiêu ông bà cầm hết, cần gì cũng phải phụ thuộc. Ck e làm cả ngày tối về chỉ game không quan tâm vợ con. Thường xuyên mắng chửi thậm chí đánh e. Không ttôn trọng vợ cũng như gđ vợ. Liệu e có dành được quyền nuôi con

  Trả lời

  14 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! nếu bạn chứng minh chồng không quan tâm vợ con mà còn bạo lực gia đình thì bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   16 Tháng Mười Hai, 2019

 105. Chào thám tử, cho e xin hỏi, e đang ở nhà chăm con và làm nội trợ, ck e thì k đánh đập vợ con nhưng cờ bạc ưa làm nợ nần, ck e là con trai út và e đang ở chung với ba má ck, 3 chị ck e thuộc dạng khá giả nhưng cũng có giá đình riêng, vk ck e hay mâu thuẫn trong chuyện tiền bạc và e cũng hơi chán nãn về giá đình chồng quá khó khăn, e muốn ly hôn và muốn dành quyền nuôi 2 con. 1 bé 39tháng và 1 bé 16 tháng, e về nhà ngoại ở và đi làm thì e có thể nuôi đc 2 con, ba nó thì nhờ ông bà và mấy cô thôi chứ ba nó làm k đủ xài, nhưng e sợ gia đình ck có điều kiện hơn thì e k đc nuôi 2 con, nhưng cái chính là 2 bé do e chăm lo từ nhỏ tới giờ, ông bà chỉ nựng và bà cũng vậy, k gần gũi bằng mẹ, thì k biết e có thể nuôi con k ạ?

  Trả lời

  16 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn, khả năng bạn có quyền nuôi cháu nhỏ nhất là 100%. Còn đối với cháu lớn thì bả cũng có khả năng cao, tuy nhiên theo mình nghĩ thì toà sẽ chia cho mỗi người 1 người con bạn nhé. Còn để dành quyền nuôi cháu lớn thì bạn cần phải chứng minh chồng bạn thu nhập thấp và cơ bạc thì bạn mới có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Mười Hai, 2019

 106. Vk ck em . mới cưới nhau đk 1 năm và đag có đứa con 1 tháng tuổi .đó vk e chê hoàn cảnh . xúc phạm không tôn trọng GĐ nhà ck .e muốn li hôn.và muốn giành nuôi con phải như thế nào vậy ạ

  Trả lời

  17 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! hiện tại người vợ bạn vẫn có quyền nuôi con. Tới khi con trên 36 tháng tuổi bạn mới có quyền giành nuôi. Tuy nhiên, khi đó bạn phải có các điều kiện kinh tế, giáo dục, môi trường sống tốt hơn vợ thì bạn mới có quyền bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Mười Hai, 2019

 107. Cho e hỏi với ạ . e vs chồng e lấy nhau và đã có bé ms 7thg tuổi . do cs vợ chồng k hòa thuận hay cãi vã . bh ly hôn e có thể dành đc quyền nuôi con k ạ .em vẫn đang học chưa đi làm ạ

  Trả lời

  20 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào em! con em dưới 36 tháng tuổi nên em là vợ em sẽ có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   20 Tháng Mười Hai, 2019

 108. chào luật sư
  cho e hỏi bây giờ vk e đã qua 1 đời ck có 2 con nhỏ sau ly hôn với ck cũ cả 2 con theo mẹ về với e hiện tại e đã đk kết hôn với vk vậy 2 con có thể thay họ theo họ của e k? e xin cảm ơn

  Trả lời

  20 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! Có thể được nếu bạn làm lại giấy khai sinh của 2 cháu bạn nhé

   Trả lời

   20 Tháng Mười Hai, 2019

 109. Cho e hỏi nay vk ck e cùng đồng ý ly hôn nhưng ck e lại bảo e là người làm đơn ly hôn. Nay vk ck e có hai đứa con gái một đứa hơn 5 tuổi một đứa hơn 3tuổi. Thời gian ở vs nhau thường xuyên ck e bạO lực gđ nay cả hai bên chưa có nghe nghiệp j.chỉ đi thuê để nuôi con.nhưng e đủ điều kiện để nuôi con an học. Còn ck e k hay ở nhà. E muốn giành quyền nuôi hai đứa e pai lm sao

  Trả lời

  20 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào em! trong trường hợp này em rất khó có quyền nuôi cả 2 cháu. Thường đối với trường hợp này thì toà sẽ giải quyết cho mỗi người nuôi 1 cháu, trừ trường hợp em có chứng cứ chồng bạo lực gia đình thì em mới có quyền nuôi cả 2 cháu em nhé

   Trả lời

   21 Tháng Mười Hai, 2019

 110. E chào a. E là chồng ly hôn được 3 năm với lý do vợ có tính cảm với người đàn ông khác và chủ động ly hôn chồng. Và tòa án quyết định quyền nuôi con cho vợ. Nhưng vợ không trực tiếp nuôi dưỡng mà goi con cho ông bà ngoại nuôi. Chồng cũng tự nguyện cấp dưỡng tham nôm hàng tháng. Thời Gian gần đây chồng phát hiện vợ vô trách nhiệm trong việc nuôi dạy con cái, thường xuyên ăn chơi xa đọa đến những nơi nhạy cảm còn quay phắt trực tiếp trên Facebook. Thu nhập thì không ổn định. Vậy tôi có thể làm đơn ra tòa đòi lại quyền nuôi con được không?. hoàn cảnh tôi giờ rất ổn định. Tôi có tháng kiện vụ này không? Cảm ơn

  Trả lời

  21 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! nếu như vậy thì khả năng của bạn thắng vụ này khoảng 70%, 30% còn lại còn tuỳ thuộc vào bạn….. đáng nhẽ trước đây bạn có bằng chứng vợ ngoại tình thì bạn đã có quyền nuôi con ngay từ khi ly hôn rồi bạn ạ

   Trả lời

   21 Tháng Mười Hai, 2019

 111. VC e lay nhau 8 năm có 2 con 7tuoi và 3tuổi. Chồng e là bộ đội nhưng đi ngoại tình. E làm tự đó nhưng thủ nhập của e cũng bằng chồng. Vậy sau khi ly hôn ai được nuôi con ạ. Vì chồng e không ở nhà chăm con được lại còn đi ngoại tình có đủ điều kiện chăm con k ạ

  Trả lời

  21 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào em! nếu em có chứng cứ chồng ngoại tình thì em có 100% quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   23 Tháng Mười Hai, 2019

 112. Vck e kết hôn đc 6 năm có 1 con chung hơn 5t. Ck e thu nhập 18tr/1thang nhưng phải đi làm 2 tuần 12h ban ngày, 2 tuần 12h đêm. Còn e thì buôn bán ngoài cũng trên 10tr 1 tháng. Cv của e đi từ 5h sáng tới 8h30 sáng ạh. Hầu như việc chăm sóc con cái từ ăn uống cơm nước, ngủ nghĩ của con đều do e đảm nhận. Bé lại có tiền sử viêm phổi nặng, mà ck lại cứ muốn gửi con về quê ngoài bắc cho ông bà nội. Vậy e có đc quyền nuôi con k ạh

  Trả lời

  24 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào em! tuy điều kiện kinh tế không bằng chồng nhưng em lại có thời gian chăm sóc con. Ngoài bắc thời tiết khắc nghiệt không tốt cho người bệnh phổi. Vì thế em khả năng cao em sẽ có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   26 Tháng Mười Hai, 2019

 113. E và ck e lấy nhau được 8 năm.có 1 bé trai 8 tuổi và bé gái 6 tuổi. Trong cuộc sống hôn nhân đã có rất nhiều mâu thuẫn.chỉ vì a ấy rất mải chơi. Nợ lần. Nhiều lần e đã nhắc nhở mà a ấy vẫn k thay đổi được tính nêt. A ấy làm nghề tự do. Lương thì bấp bênh. K có thu nhập ổn định. E làm công nhân lương hàng tháng 8 triệu. Hiện tại vợ chồng e sống ly thân đã được 6 tháng rồi. Và khoảng thời gian song ly thân chồng e nuôi bé trai 8 tuổi. Nhưng hầu hết việc chăm sóc con là do bà nội chăm.ck e suốt ngày đi uống bia rượu k quan tâm đến con mấy. Tiền học của con k đóng nổi. Vậy tòa cho e hỏi như vậy e có dành được quyền nuôi cả 2 con k ạ

  Trả lời

  26 Tháng Mười Hai, 2019

  • Chào bạn! bạn có khả năng cao sẽ có quyền nuôi con nếu như bạn chứng minh được những vấn đề đó thì bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Một, 2020

 114. Tôi có con 12 tháng tôi là mẹ giáo viên được quyền nuôi con khi tôi và chồng tôi ly hôn tôi bắt con về nhà nuôi chồng tôi vô nhà thăm và ẩm con tôi đi mất tôi phải làm sao để tìm con tôi đây vô nhà chồng tôi thì đi hết đóng cửa bây giờ tôi không biết làm sao tôi nhờ luật sư tư vấn cho tôi và chỉ tôi cách kiếm con tôi về

  Trả lời

  29 Tháng Mười Hai, 2019

 115. Khi ng chồng đã đồng ý nhường quyền nuôi con cho ng vợ. Xin hỏi có cần giấy tờ chứng minh thu nhậo k ạ

  Trả lời

  6 Tháng Một, 2020

  • Chào bạn! bạn phải có giấy tờ chứng minh thu nhập bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Một, 2020

 116. Em có con trai 32 tháng tuổi kết hôn 5nam thời gian gần đây hay xảy ra cãi vã e muốn ly hôn, chồng em làm bên bđs có thu nhập ổn định, còn e trc đi làm cty lương tháng 8tr từ lúc sinh xong chồng cho e ở nhà chăm sóc con ko cần đi làm, nếu em muốn ly hôn thì quyền nuôi con ntn ạh

  Trả lời

  7 Tháng Một, 2020

  • Chào bạn! hiện tại bạn có quyền nuôi con nhưng khi con trên 36 tháng tuổi thì bạn khó có quyền nuôi con bạn ạ

   Trả lời

   7 Tháng Một, 2020

 117. e muốn hỏi rằng e lấy ck chưa đủ 18t sau khi đủ tuổi e mới dki kết hôn, ck e làm đơn nhan con ngoài giá thú, sau đó mới chuyển khẩu về nhà nội, giờ con e hơn 36 tháng r, e đon phuong ly hôn liệu dc nuoi con k ạ

  Trả lời

  12 Tháng Một, 2020

  • Chào em! em phải nói rõ điều kiện kinh tế bạn thế nào? bạn có thời gian chăm sóc con cái hay không thì tôi mới có thể tư vấn cụ thể cho em. Trong trường hợp này khả năng em có quyền nuôi con nhưng không chắc chắn 100% do em không nói hết những ý ở trên

   Trả lời

   13 Tháng Một, 2020

   • Dạ vì thời gian của e chủ yếu là để chăm sóc cho con và nội trợ . Thời gian gần đây con e lớn thời gian rảnh thì e đi làm thêm kiếm thu nhập, nói chung là công việc k đều, k có bảng lương cố định.còn kinh tế thì chủ yếu ck e làm ra ạ

    Trả lời

    31 Tháng Một, 2020

 118. Em có con 3,5 tuổi . Ck e vì nghi ngờ ghen tuông vô lý nên đánh vợ . Và muốn ly hôn . E cũng đồng ý nhưng liệu e có giành đc quyền nuôi con k ạ . E đi làm tư lương 6tr /th còn ck e đi làm ship cũng tầm đấy thôi . Và ck e cũng k có t.g quan tâm hay chăm sóc con . Vậy cho e hỏi e có giành đc con k . E cũng chỉ cần con thôi . Còn tài sản chung chia sao cũng đc ạ

  Trả lời

  30 Tháng Một, 2020

 119. vợ chồng em cưới nhau 3 năm.có 1 bé gái 2 tuổi. hiện tại ck em làm lái xe lương 12tr/1th. em lm nhân viên tại thế giới di động lương 5,5tr/1th.
  em làm hành chính 8 tiếng/1 ngày.
  vk ck không có tài sản chung không có nợ chung.
  ly hôn thuận tình nhưng chưa thoả thuận được quyền nuôi con.vậy em phải lm sao để giành được quyền nuôi con ạ.( em ở quê ngoại tỉnh hà giang.ck em ở tỉnh ninh bình,đk học tập ở quê ck tốt hơn)

  Trả lời

  31 Tháng Một, 2020

  • Chào em! hiện tại con em dưới 36 tháng tuổi thì em có quyền nuôi con mà em

   Trả lời

   31 Tháng Một, 2020

 120. Vợ chồng em sống với nhau 5 năm có 1 gái 4 tuổi và 1trai 2 tuổi, không có tài sản chung
  Lương tháng của em 5-6tr/tháng ,em làm 8-9 tiếng mỗi ngày,chủ nhật nghỉ
  Lương chồng em 6triệu ,nhưng có lúc làm đêm,có hôm đi làm mấy hôm mới về nhà,chồng em còn lo trả nợ cờ bạc.chồng em còn cờ bạc riệu chè….nữa ạ
  Vậy em có được quyền nuôi con hay không ạ

  Trả lời

  1 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! trong trường hợp này bạn chứng minh được chồng bạn cờ bạc thì bạn hoàn toàn có quyền nuôi 2 cháu bạn nhé

   Trả lời

   1 Tháng Hai, 2020

 121. Mình có con năm nay 6t vợ muốn ly hôn thì quyền nuôi con có thuộc về mình k

  Trả lời

  3 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! khi con 6 tuổi thì vẫn phải tranh chấp bạn nhé. Nếu bạn có mọi điều kiện về kinh tế, giáo dục, thời gian chăm sóc con tốt hơn thì bạn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Hai, 2020

 122. Em có con 40 tháng tuổi. E làm tháng 11tr nha nước còn ck làm tháng 4tr.e làm ở quê nên con gởi nhà nội ở với ông bà nội bà ba.zk ck e sống k hp, k có tiếng nói chung.k đạt được mục đích hôn nhân. H li dị thì e có được quyền nuôi con k ạ.

  Trả lời

  4 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! về cơ bản bạn có điều kiện hơn chồng nên bạn có khả năng cao sẽ giành được quyền nuôi con

   Trả lời

   5 Tháng Hai, 2020

 123. Dạo này vc em thường xuyên cãi vã.ch e có tính ham chơi lô đề,cờ bạc,nghiện game.vì không chịu nổi đc bản tính của chồng như thế,e muốn li hôn và giành quyền nuôi con thì sao ạ? E đang làm cô nuôi ở trường mầm non.chồng ở nhà buôn bán

  Trả lời

  5 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! với những biểu hiện đó ở chồng thì khi ly hôn bạn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Hai, 2020

 124. Luật sư cho em hỏi em và ck lấy nhau được 10 năm chúng em có 1 con chung cháu năm nay 6 tuổi và bây giờ em muốn ly hôn. Vậy luật sư cho e hỏi em có quyền được nuôi con không a, ck em làm công việc ổn định nhưng từ trước tới nay em k biết lương của ck bao nhiêu có 9 năm trước anh ta chỉ đưa cho em 3tr/ tháng và 1 năm nay đưa được 6tr/tháng,em làm công việc tự do là bán hàng online thu nhập mỗi tháng cũng dc 4-5tr và buôn bán nhà đất em đứng 1 mình tên nhà của e ( ck k đứng vì là tài sản riêng của em) bình thường con em là em đưa đón con đi học và đi chơi ( 1 năm em cho con đi du lịch 1-2 lần) , vì mâu thuẫn trong cuộc sống vc và mỗi lần cãi nhau em thường bị ck đánh, đỉnh điểm của sự việc Jo em muốn ly hôn là cách đây 3 hôm em bị tat trước mặt con,vậy ly hôn em có được quyền nuôi con k a,moi khi con em quấn mẹ lắm nhưng từ hôm e bảo ly hôn ck về nói to nhỏ với con thế nào mà Jo thằng bé nó bảo no k yêu mẹ, cho em hỏi em có em có quyền nuôi con k a,

  Trả lời

  6 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! nếu chồng bạo lực gia đình và không có thời gian chăm sóc con cái thì quyền nuôi con sẽ thuộc về người mẹ bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Hai, 2020

 125. E hỏi cho chị e chị e và chồng đang có xích míc và muốn ly hôn có 1 người con gái 2 tháng tuổi và chị e có đi làm nhưng chồng thì không và có 1 chiếc xe là tài sản trước hôn nhân nhưng đã bị chồng bán vậy tìa có xử cho chị e đc quyền nuôi con sau 36 tháng k ạ

  Trả lời

  6 Tháng Hai, 2020

  • Chào chị! con gái 2 tháng tuổi khi ly hôn chị có quyền nuôi con chị nhé

   Trả lời

   7 Tháng Hai, 2020

 126. Cho em hỏi ba mẹ ly hôn em sinh 2001 đủ 18 tuổi thì em không chọn theo ai được không ạ. Hay là phải chọn theo một người nào đó vậy ạ

  Trả lời

  8 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! ở tuổi này bạn tự lập được rồi nên không cần chọn theo ai bạn nhé

   Trả lời

   8 Tháng Hai, 2020

 127. Chào add.e có con được 14 tháng.chồng e thu nhập 7triệu/tháng.e ở nhà nội trợ.khi ly hôn tranh chấp con thì e có được quyền nuôi con không ạ

  Trả lời

  9 Tháng Hai, 2020

  • Chào em! khi con dưới 36 tháng tuổi thì quyền nuôi con thuộc về người mẹ bạn nhé

   Trả lời

   11 Tháng Hai, 2020

 128. Chào luật sư! Hai vợ chồng em sống cùng bố mẹ em (vợ), nhưng cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, thường xuyên cãi vả và chồng hay bạo hành em (từ lúc có bầu cho đến nay), vì xót con gái nên ba mẹ em thường xuyên can ngăn và chồng em nhiều lần xúc phạm ba mẹ vợ. Em có con 40 tháng tuổi, em đang du học tại Úc và có đi làm thêm gửi tiền về cho mẹ nuôi con hàng tháng, ba mẹ em trông cháu từ lúc lọt lòng đến nay, nhà em ở HCM, chồng HK tỉnh và thường xuyên đi làm xa qua đêm để bé ngủ với ông bà, trường hợp của em ở xa thì có dành quyền nuôi con được ko ạ? Vì em dự định năm sau sẽ cho bé sang Úc học luôn ạ? Cảm ơn luật sư!

  Trả lời

  10 Tháng Hai, 2020

 129. E có con 3 tháng tuổi chồng thì chơi bời hay đánh đập e . Bây giờ e muốn ly hôn nhưng chồng k cho e nuôi con thì phải làm sao ạ

  Trả lời

  10 Tháng Hai, 2020

  • Chào em! em có quyền nuôi con khi con dưới 36 tháng tuổi. Trong trường hợp con trên 36 tháng tuổi mà chồng hay bạo lực gia đình thì em cũng có quyền nuôi con nhé

   Trả lời

   11 Tháng Hai, 2020

 130. Cho em hỏi là 2 vợ chồng em định ly hôn nhưng có 2 đứa con, 1 bạn 2 tuổi và 1 bạn 4 tuổi thì bây giờ e muốn nuôi 2 đứa con thì phải chứng minh nhưng gì ạ,

  Trả lời

  11 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! bạn cần chứng minh có điều kiện kinh tế, giáo dục, thời gian chăm con hơn chồng bạn nhé

   Trả lời

   12 Tháng Hai, 2020

 131. Chao anh ạ cho em hõi 2vợ chồng em cưới nhau đươc3năm và có 1bé trai 21 tháng tuỗi khi ly hôn em muon nuôi con duươc ko vì gia đình vợ em có 2 người chơi ma túy em lo cho con nên em có qiỳên nuôi ko anh

  Trả lời

  12 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! gia đình vợ bạn có 2 người chơi ma tuý là anh, chị em ruột hay là người thân họ hàng của vợ bạn thôi? Nếu chỉ là người thân của vợ bạn thì cũng không ảnh hưởng trực tiếp đến việc giành quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   13 Tháng Hai, 2020

 132. Vợ chồng e có con 4 tuổi e thì vừa mới chuyển chỗ làm từ đầu tháng 2 cty trả lương 8tr làm 8tiếng ko tăng ca, vợ e làm lương 5-6 tr và bắt buôc phải tăng ca nếu cty yêu cầu,vậy cho e hỏi e có giành được quyền nuôi con ko ah

  Trả lời

  14 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! trong trường hợp này bạn được quyền nuôi con nếu bạn không cờ bạc, nghiện ngập và bạo lực gia đình bạn nhé

   Trả lời

   16 Tháng Hai, 2020

 133. Con mình ngày kia là 36 tháng nhưng hnay mình viết đơn và mai nộp lên toà có được theo luật là đc quyền nuôi con k ạ.

  Trả lời

  15 Tháng Hai, 2020

 134. Cho e hỏi e và vợ lấy nhau được thời gian ,trước khi lấy nhau vợ e đã có chồng và hai con riêng ,khi hai vợ chồng e lấy nhau thì có thêm 3 cháu nữa ,tất cả là 5 đứa hiện đang ở chung hết vậy cho e hỏi nếu e và vợ ly hôn em có được quyền nuôi con kg ạ.do vợ chôy em chưa thống nhất được chuyện con cái ạ,vợ e đòi nuôi hết nhưng e không đồng ý ạ

  Trả lời

  16 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! khi ra toà nếu bạn có nguyện vọng nuôi con thì toà sẽ để bạn nuôi nhưng không được nuôi tất đâu và vợ bạn cũng vậy.Nên bạn yên tâm nhé

   Trả lời

   17 Tháng Hai, 2020

 135. e có con 3 tuổi rưỡi. tài sản không có gì . vợ chồng em đang thuê nhà ở. vợ em đi làm từ 2 năm về trước. thời gian đi làm rất hay đi qua đêm. nhiều lần con đau bệnh cũng k quan tâm .vẫn bỏ mặc chồng con ở nhà đi qua đêm k về. đến nay e phát hiện vợ ngoại tình. cũng đã khuyên vợ quay về. được 1 thời gian e phát hiện vợ vẫn đang còn ngoại tình. vợ em làm việc tự do đi phụ quán ca phê ….. nói chung công việc k ổn định. k có nghề gì. còn e làm nghề nhôm kính. e có cơ sở riêng. cho e hỏi như vậy thì e có đủ quyền nuôi con khi ly hôn k ạ.

  Trả lời

  16 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! Bạn nên có chứng cứ vợ ngoại tình nữa thì chắc chắn bạn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Hai, 2020

 136. Tôi và chồng thường hay gây lộn, a hay chửi thề và xúc phạm ba mẹ vợ và vợ. Tôi đã có 2 đứa con, con gái 6 tuổi rưỡi, con trai 5 tuổi; bây giờ 2 vc muốn ly hôn thì tôi có giành quyền được nuôi 2 đứa không? Tôi đang sở hữu căn nhà đang ở, chỉ ở nhà chăm sóc con và kinh doanh đồ ăn vặt online. Còn chồng thì làm Nhà nước lương mười mấy triệu. Chồng tôi trước đây có hành vi bao lực đánh vợ và bóp cổ vợ, nói chung chồng tôi nghĩ đi làm kiếm ra tiền nên kg tôn trọng và hay chửi mắng tôi. Như vậy thì làm sao tôi có thể giành quyền được nuôi 2 con, luật sư chỉ giúp tôi, tôi đã chịu đựng mấy năm chỉ vì muốn 2 đứa có một gia đình hạnh phúc

  Trả lời

  17 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! bạn nên có các bằng chứng chồng bạo lực gia đình và không văn hoá trong ứng xử gia đình thì bạn sẽ có quyền nuôi 2 cháu. Nếu không, bạn chỉ được nuôi 1 cháu thôi bạn nhé. Bạn cũng có thể chịu đựng thêm vài năm nữa khi con đủ tuổi quyết định xem sống với ai thì lúc đó bạn cũng có thể nuôi 2 cháu dễ dàng nhất

   Trả lời

   18 Tháng Hai, 2020

 137. Dạ luật sư cho e hoi e và chồng em li hôn được 9 tháng có 1 bé gái 15 tháng. Mà giờ em lấy chồng rồi ba đứa bé đồi giành quyền nuôi con. Thì e phải lam như thế nào ạ

  Trả lời

  19 Tháng Hai, 2020

 138. Nếu vậy thì quyền nuôi con của những người mẹ nông thôn bằng 0 rồi. Họ lấy ck 5, 10 năm về nhà chồng làm không công ,ra đi tay trắng, con cũng mất.

  Trả lời

  19 Tháng Hai, 2020

 139. Em chào anh, vk ck e có 1 con chung 5 tuổi, do mấy năm trước ck cờ bạc gái gú vũ phu nên e đã ly thân được 3 năm, giờ e ly hôn cả 2 ko thoả thuận đc quyền nuôi con nên toà nói sẽ xét xem ai đủ điều kiện sẽ cho nuôi con. Ck e thuê cửa hàng để buôn bán xe máy ở xa nhà ít có tg về chăm sóc con, em làm công nhân lương 8tr cũng xa nhà nên cuối tuần mới về để chăm sóc con, hiện con ở với bố mẹ đẻ của e. Ck e ngoại tình vũ phu chuyện cách đây mấy năm nên giờ e ko có bằng chứng, nhưng ck e vì đánh bạc bị bắt nên phạt án treo 2 năm, giờ e vẫn có giấy quyết định của toà án về việc ck e đang bị án treo về tội đánh bạc, vậy e có đc quyền nuôi con ko ạ .

  Trả lời

  19 Tháng Hai, 2020

  • Bạn được quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   26 Tháng Hai, 2020

 140. E đã ly hôn cùng chồng cũ năm 2017..lúc đó quyền nuôi con thuộc về em…nhưng lúc đó ông không cho chuyển khẩu cho con em về với em nên em để con ở nhà chồng cho ông bà…hàng tháng e gửi tiền về cho ông bà chăm con..bây giờ em Mới lấy chồng..gia đình nha chồng và vợ chồng em muốn lấy con về và Nuôi va nhập khẩu của con về khẩu của gia đình em hiện tại thì có được không??? Nếu được thi làm cách nào moi người va luật sư tư vấn giúp em voi !!!! E xin chân thành cam ơn trước!!!!

  Trả lời

  24 Tháng Hai, 2020

  • Chào bạn! cơ bản bây giờ bạn có giành được quyền nuôi con hay không? Trước kia bạn không chuyển được khẩu cho con về nhà bạn thì bây giờ bạn cũng khó mà chuyển khẩu được cho con về nhà chồng mới. Trước tiên, bạn cần giành quyền nuôi con đã nhé. Trước đây con bé thì bạn có quyền nhưng giờ lớn rồi thì bạn phải giành quyền nuôi con nếu chồng cũng muốn nuôi nhé

   Trả lời

   26 Tháng Hai, 2020

 141. Chào anh chị thám tử. Vc em lấy nhau đc 6 năm hiện tại có 1 con 5t. Em là vợ 2 trước kia ck em đã có một đời vợ và có một con trai hiện tại con ở với vợ cũ. Cs vc ko mấy vui vẻ hạnh phúc vì ck em hay uống rượu mỗi lần như thế là a ấy mắng chửi rồi gây sự với em đòi li dị . Trước kia ck em có làm cơ khí sau đấy nghỉ đi lái taxi(xe mua trả góp) nhưng cờ bạc nợ nần rồi cũng bán xe. Giờ ck em làm tự do. Bọn em ko có nhà ma ở trọ. Em làm CN. ck em muốn li hôn và giành nuôi con. Từ lúc lấy nhau ck em ko quan tâm vợ con. Con em phải gửi người trông hộ em đi làm ca thì em cũng phải gửi con theo ca mọi việc đều đến tay em lo. Giờ em muốn giành quyền nuôi con nhưng em sợ ck em sẽ không cho. Ck em luôn gây sự với em. Con em thì luôn theo mẹ. Em ko biết phải làm sao để mình giành quyền nuôi con. Liệu em làm CN đi ca rồi gửi con cho người ta trông hộ có phải là điểm yếu ko ạ. Hiện tại thu nhập của em đủ cho 2 mẹ con sinh sống vì em có đi làm thêm ngoài nữa. Em có thời gian là nửa ngày ở với con. Với điều kiện của em thì em có đc quyền nuôi con ko ạ

  Trả lời

  28 Tháng Hai, 2020

 142. Giờ em li hôn trước.đợi sau kinh tế ổn định em dành lại quyền nuôi con có được không?

  Trả lời

  1 Tháng Ba, 2020

  • Tất nhiên là được bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Ba, 2020

 143. Vợ chồng e thuận tình ly hôn nhưng lại chanh chấp quyền nuôi con.hiện tại cháu đc 18thang,mà e muốn quyền nuôi con hoàn toàn thuộc về e.e k biết phải lsao…a chị giúp e với

  Trả lời

  3 Tháng Ba, 2020

  • Cháu mới 18 tháng, bạn là mẹ bạn sẽ có quyền nuôi con ở thời điểm này bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Ba, 2020

 144. Ông ba nôi ngoại có được gianh nuôi cháu không. Vi minh muốn ly hôn và gianh nuôi con nhưng mẹ chồng mình đòi giành nuôi cháu nên mình hỏi luật pháp có cho không mình sợ không giành nuôi con được

  Trả lời

  3 Tháng Ba, 2020

  • Chào bạn! Nếu chồng bạn uỷ quyền thì bố mẹ chồng mới có quyền giành nuôi cháu bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Ba, 2020

 145. Nhà em hiện tại có 2 cháu.1 cháu đk 4 tuổi 1 cháu đk hơn 30 tháng .Giờ chúng em muốn ly hôn,giấy thuận tình ly hôn cô ấy viết trong đó 2 cháu là do em nuôi.Liệu giờ ra tòa cô ấy muốn đòi dành quyền nuôi 1 cháu liệu có đk không.em có bằng chứng cô ấy ngoại tình liệu em có đk dành nuôi 2 cháu ko

  Trả lời

  4 Tháng Ba, 2020

  • Chào bạn! nếu bạn có bằng chứng ngoại tình của vợ cũng như vợ viết giấy để bạn nuôi con thì bạn không phải lo lắng nhé

   Trả lời

   5 Tháng Ba, 2020

 146. Vợ chồng tôi không còn hòa hợp, thuận tình ly hôn. Chúng tôi có 3 bé (2011 / 2015 và 2017).
  – Tôi làm văn phòng, lương tháng 10tr. Cả gia đình hiện đang sống cùng nhà bố mẹ đẻ tôi ở Hà Nội. Tôi còn 1 khoản vay tiêu dùng chưa tất toán (200tr).
  – Chồng tôi làm tự do, thu nhập không ổn định, quảng gia nhiều bạn bè nên thường giao lưu tập trung ăn nhậu với bạn bên ngoài, tháng có tháng không đưa tiền chi tiêu gia đình, gia đình chồng ở quê.
  Tình cảm mẹ con, bố con đều tốt.
  Nếu ly hôn tôi muốn nuôi cả 3 bé nhưng chồng tôi không đồng ý, anh muốn nuôi bé lớn (2011).
  Xin được tư vấn: Tôi có thể giành được quyền nuôi cả 3 bé không?

  Trả lời

  5 Tháng Ba, 2020

  • Với điều kiện của bạn thì bạn có thể giành được quyền nuôi cả 3 cháu tuy nhiên nhiên chồng bạn vẫn có thể giành nuôi được 1 cháu bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Ba, 2020

 147. Xin chào luật sư. Xin nhờ luật sư tư vấn dùm tôi vấn đề hôn nhân như sau:
  Vợ chồng tôi kết hôn được 6 năm, có 1 con trai gần 5 tuổi và 1 con gái 15 tháng tuổi. Cả gia đình đang sống trên mảnh đất của tôi (có trước hôn nhân), nhưng có nhà sau hôn nhân. Tôi làm giáo viên cấp 3 (lương tháng gần 9tr), chồng tôi làm quân nhân (lương cao hơn tôi) ở xa nhà, lâu lâu mới về nhà. Nay vợ chồng tôi muốn ly hôn, nhưng chồng tôi một mực đòi ra tòa chia tài sản và dành nuôi đứa con lớn. Xin hỏi trường hợp tôi có dành được quyền nuôi cả 2 con được không?

  Trả lời

  5 Tháng Ba, 2020

  • Chào bạn! khả năng bạn chỉ nhận nuôi được cháu 15 tháng tuổi thôi bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Ba, 2020

 148. E có con hiện nay đc 23 tháng tuổi, e muốn ly hôn, nhưng tài sản và sổ đỏ đều ck e đưng tên, e tay trắng, e ổn định tinh thần và yêu con hết lòng, ck e thì hay rượu chè, cờ bạc, cũng có lúc bạo lực đánh e, dạ cho e hỏi e đâm đơn e có đc quyền nuôi con ko ạ

  Trả lời

  14 Tháng Ba, 2020

  • Chào bạn! khi con ở tuổi này thì bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   16 Tháng Ba, 2020

 149. chào thám tử tận tâm vk ck e lấy nhau đk hơn 3 năm hiện đang có 1 bé trai hơn 2t trong quá trình chung sống ko đk hạnh phúc ck e là thầy cúng tính rất vô tâm e hiện đang làm cty nhà nước
  e với bé chủ yếu ở trên ngoại vì gần chôc làm của e. năm đầu khi cưới thì ck e ở trên ngoại với e sau đó do mâu thuẫn trong quá trình sống nên ck về nội ở e với con ở trên ngoại giờ e muốn ly hôn và nuôi con có đk ko

  Trả lời

  15 Tháng Ba, 2020

  • Chào bạn! ở tuổi này thì con sẽ ở với bạn, bạn nhé

   Trả lời

   16 Tháng Ba, 2020

 150. Em và ck ít bất hoà nhưng mâu thuẫn với nhà ck thì mgayf càng ngay ngắt. Giờ e muốn ly hôn thì có đc quyền nuôi cả 2 con ko ạ. Con e 1 bé 24 tháng 1 bé chưa sinh mới đc 22 tuần. E làm bếp lương 6tr/tháng. Ck e làm công nhân lương 12tr/tháng. E cảm ơn ạ

  Trả lời

  15 Tháng Ba, 2020

  • khi con ở tuổi này thường người mẹ sẽ được quyền nuôi con nhưng do kinh tế eo hẹp có thể bạn chỉ được nhận nuôi 1 cháu thôi bạn

   Trả lời

   17 Tháng Ba, 2020

 151. Chào luật sư ah.vk ck e lây nhau dc 5 năm.có 2 bé gái.một bé 4t.và mot bé 2t.ck e di lam xa 1 tuần về một lần.nhưng ghen tuông chuyên ngày xưa của e vói nguoi iu cũ từ luc chua cưới.đến bjo vẫn lôi chuyện ngày xưa ra để đay nghiến e.và đuổi e về ngoại dc hơn một thang nay.ck e đã nộp đơn ra tòa.luong ck em thi hơn chục triệu.con e ngay truoc chi o nhà chăm con.bjo mới đi may.lương được 5tr.bjo e muốn được quyền nhận nuôi 2 bé.ko biết có đc ko ah.( ck e bảo neu kí vao đơn li hôn se cho e nuôi 2 bé.nhung khi kí rồi.bjo ra tòa thi lại dành quyền nuôi con voi e.e cung đã chụp lại tn để làm bằng chứng.vậy e dùng bằng chứng đó để tranh chấp quyyeenf nuôi con dc ko ah ? ).em cảm ơn.

  Trả lời

  16 Tháng Ba, 2020

 152. Dạ
  Tình hình là vợ tôi đưa đơn ly hôn đơn phương , nhưng chúng tôi có tranh chấp về việc nuôi con trai 30 tháng tuổi
  Vợ tôi ngoại tình , hành vi không được tốt , nếu như ly hôn vợ tôi phải ở trọ để đi làm và cũng công việc không được ổn định làm ca khuya nên con tôi sẽ không được chăm sóc tốt , bên nhà vợ thì bố mẹ vợ cũng li hôn cả hai đèu không có chỗ ở ổn dịhh cũng như không có bất cứ khả năng nào nuôi con
  Còn tôi có cơ sở làm ổm định nhà cưae ổn định ba mẹ tôi đã nuôi cháu từ khi cháu 4 tháng tuổi đến bây giờ nên cháu coz tình cảm vơia ông bà , nhà tôi có dư khả năng dạy dỗ cháu ,
  Cho tôi hỏi tôi là bố có quyền nuôi dưỡng cháu không ạ 💋

  Trả lời

  17 Tháng Ba, 2020

  • Chào bạn! nếu bạn có chứng cứ vợ ngoại tình thì bạn hoàn toàn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Ba, 2020

 153. Em cưới vợ chưa được 1 năm. Có 1 bé trai 1 tuổi. Vợ chưa có việc làm. E công việc ổn định. Nhưng vợ muốn ly hôn vì không muốn bị ràng buộc ( có con ở nhà chăm con. Dịch nên em không đưa đi chơi cuối tuần) . vợ đã từng bỏ con đi chơi khi bé mới 7.5 tháng mặc kệ con nhỏ. Hay la bé và nói những câu như ” tao đập đầu mầy vô tường chết cho rồi” ” tao tố cái tô vô đầu mầy cho chết cho rồi”… Vậy giờ ly hôn làm sao em giành được quyền nuôi con. Em xin cảm ơn.

  Trả lời

  17 Tháng Ba, 2020

  • Chào bạn! bạn có chứng cớ khi vợ nói những câu đó thì bạn sẽ hoàn toàn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Ba, 2020

 154. Kính mong Luật Sư tư vấn giúp: vợ chồng tôi cưới nhau được hơn 2 năm có 1 cháu trai 8 tháng tuổi. Do chung sống ko hoà hợp, nên ly hôn. Tôi muốn giành quyền nuôi con. Nhưng lương vợ tôi làm kinh doanh cao hơn. Còn học thức kém, từng bị trầm cảm, tự tử và tính tình nóng nảy k kiểm soát được hành vi, ăn nói thô tục. Tôi là bộ đội, đảng viên, học vấn cao. Và có trung cư riêng. Vậy tôi có thể giành quyền nuôi con dưới 36 tháng được không? Nếu xảy ra tranh chấp cần những bằng chứng gì? Kinh mong được tư vấn!

  Trả lời

  17 Tháng Ba, 2020

 155. Chào thám tử
  E và vk em lấy nhau dc 2 năm có chung cháu bé 19 tháng tuổi. Vk e do thích ăn chơi, đua đòi nên vk CK ko chung sống dc với nhau, vk em thường xuyên nt gọi điện với trai, nhưng bị em bắt dc thì xoá hết bằng chứng. Có cách nào để e giành quyền nuôi con ko ạ

  Trả lời

  18 Tháng Ba, 2020

  • Bạn nên theo dõi vợ xem cô ta đi đâu, gặp ai, ngoại tình thật hay không rồi từ đó có bằng chứng dành quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   19 Tháng Ba, 2020

 156. Dạ thưa luật sư. Tôi và chồng lấy nhau năm 2018 và đã co 1 bé gái giờ duoc 18 tháng. Nhưng chồng tôi ngoại tình trong lúc vợ mình về nhà mẹ đẻ. Tôi có chụp được tin nhắn và hình của bồ chồng. Nên cả 2 muốn ly dị. Nhưng chồng tôi cứ đòi bắt con. Về phần đi làm thì chồng không phụ tiền cho tôi. Tôi có buôn bán để lo cho bé. Và hiện giờ nhà chồng cứ đòi bắt con tôi liệu tôi có quyền kiện họ được không ạ. Vì con tôi còn bú nhưng từ nhỏ giờ tôi là người chăm con chứ chồng không hề chăm sóc con hay có trách nhiệm gì ve con tôi cả. Mong luật sư giải đáp giúp tôi ạ. Tôi nên làm gì

  Trả lời

  20 Tháng Ba, 2020

  • Chào bạn! bạn hoàn toàn có quyền kiện bạn nhé. Chồng ngoại tình và con dưới 36 tháng thì bạn hoàn toàn có quyền nuôi con.Tốt nhất bạn đưa ra toà để có pháp luật can thiệp bạn nhé

   Trả lời

   21 Tháng Ba, 2020

 157. Em có con được 14 tháng tuổi. Nay vợ chồng em thường xuyên hay cãi vã và không thể tiếp tục sống với nhau nữa. Cho em hỏi: nhà chồng em có điều kiện hơn bên nhà em, thì em vẫn có thể giành quyền nuôi con không ạ? Và con em nó nhập hộ khẩu theo bên nhà chồng em, thì em vẫn có lợi thế giành quyền nuôi con không ạ? Từ lúc sinh con ra đến giờ đều là gia đình bên em giữ bé.

  Trả lời

  20 Tháng Ba, 2020

  • Chào bạn! con mới 14 tháng thì bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   20 Tháng Ba, 2020

 158. Em bắt đc vợ ngoại tình với người khác . giờ đang làm đơn ly hôn em có thể dành quyền nuôi cả hai con em đc ko ah

  Trả lời

  22 Tháng Ba, 2020

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   23 Tháng Ba, 2020

 159. Em có con 1 đứa gần 8 tuổi, 1 đứa 14 tuổi. 3m lấy chồng đuợc 14 năm rồi. Em thì làm giáo viên luơng đủ nuôi 2 đứa con
  Còn chồng em thì làm nông.
  Sau khi lấy nhau thì chồng em nhậu nhẹt xỉn say, về mắng
  đánh vợ con.
  Giờ em làm đơn ly hôn và nuôi con như thế nào?
  Hai đứa con em thì muốn ở với em.
  Tài sản thì phải chia như thế nào ạ?

  Trả lời

  24 Tháng Ba, 2020

 160. Chào luật sư. E và chồng đã có quyết định li hôn. Nhưng chưa thoa thuận dc việc nuôi con. Con e hơn 36 tháng tuổi. E muốn nuôi con nhưng theo ý ck e là nếu e nuôi thì k cấp dưỡng hoặc sẽ theo tòa àn quyết định về vấn đề cấp dưỡng là bao nhiu thi cap dưỡng bấy nhiêu. E bán hàng tại nhà và làm cv gia công thêm nên k co giay tờ chứng minh thu nhập ổn định. Ck e thì có. Vậy e muốn hỏi là trường hop cua e se được giải quyết như thế nào

  Trả lời

  24 Tháng Ba, 2020

  • Chào em! nếu vậy thì chồng em khả năng sẽ có quyền nuôi con em ak. Vì thế nên là em nên thoả thuận với chồng nhé

   Trả lời

   25 Tháng Ba, 2020

 161. Cho em hỏi ạ….vợ chồng em muốn ly hôn….có 1 con.bé được 11 tháng tuổi…chồng em hiện đang đi làm lương tháng được 8triệu…còn em vẫn đang ở nhà chăm sóc bé chưa đi làm..vậy em có thể dành quyền nuôi con được không ạ.

  Trả lời

  26 Tháng Ba, 2020

 162. Vợ chồng em muốn ly hôn…hiện e đang có bé được 10 tháng tuổi….chồng e đi làm 1tháng/8tr…còn e vẫn ở nhà chăm sóc bé…cả 2 đều muốn dành quyền nuôi con…vậy e có thể dành quyền nuôi con trong trường hợp này k ạ

  Trả lời

  26 Tháng Ba, 2020

 163. Xin chao, cho mình hỏi một chút. Mình lấy chồng hơn 10 năm và có 3 con, trai lớn 10t, trai giữa 5 tuổi và con gái út 4 tuổi. Thu nhập hàng tháng chồng 9,5t va nghề cho vay lam việc tu 8h sáng đến 5h chiều, vợ lam được 10-11t từ 8h đến 7h chiều, vậy cho hỏi mình có nuôi được ba đứa con không. Xin cảm ơn

  Trả lời

  26 Tháng Ba, 2020

 164. E có con 19 tháng . Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng em thường xuyên cải nhau và chồng có hành vi đánh đập vợ va con nhiều lần. Giờ em muốn ly hôn về mặt hiện tại chồng em ko có nghề và ăn nhậu hut chit… Thì quyền nuôi con có thuộc về e ko ạ?

  Trả lời

  26 Tháng Ba, 2020

 165. 1 đứa gần 3 tuổi 2 đứa mới sinh 27/02/2020 e muốn ly hôn có đk k con e có được theo e k ạ

  Trả lời

  1 Tháng Tư, 2020

 166. con e 4 tuổi rồi.liệu e giành được quyền nuôi con k ạ

  Trả lời

  2 Tháng Tư, 2020

 167. Dạ cho e hỏi e có 1 bé gái sinh năm 2012 và 1 bé trai sinh năm 2014. E muốn được giành quyền nuôi cả 2 con có được không ạ nếu như 2 bé đều muốn sống với mẹ. Bố của bé đang chung sống với 1 người phụ nữ khoảng 2 năm nay ở nhà nội. Nếu như e ly dị e có được nuôi 2 bé không ạ. Và nếu như e cứ đưa 2 bé trốn đi xa và ở cùng thì e có bị kiện và truy tố pháp luật không ạ?

  Trả lời

  2 Tháng Tư, 2020

 168. Chào luật sư,luật sư cho e hỏi,vk ck e có 2 con chúng,1 cháu 31 tháng tuổi,1 cháu 4 tháng tuổi.hiện nay giữa 2 vk ck xảy ra mâu thuẫn,ck e có tát e khi trên tay e vẫn bế con, ko tôn trọng bố mẹ vk,có những lời lẽ vô đạo đức, ly hôn liệu e có quyền nuôi cả 2 con ko ạ? E mong sớm nhận đc phản hồi ạ,e cảm ơn nhiều

  Trả lời

  4 Tháng Tư, 2020

 169. Em lỡ kí đơn li hôn vào ngày 31/3 do bên chồng có luật sư ép em giao con. Liệu em có thể giành quyền nuôi con lại được không ạ

  Trả lời

  4 Tháng Tư, 2020

 170. Em tên phong, hiện em đang làm nhân viên cở sở cai nghiện. Vk, ck em có 1 đứa con 6 tháng tuổi trong thời gian vk ck sống với nhau chung em thuong xuyên ko hợp tinh, vk muốn làm gì nó chẳng nói hay bàn bạc gì với em, em nói nó nó lại hù viết đơn li dì h em hết chịu nỗi rồi nên để nó làm j nó làm. Cho em hỏi khi li hôn xong em có quyên nuôi con trai em không? Em có đủ điều kiện kinh tế, công việc ổn định, còn vk em thì ko?

  Trả lời

  5 Tháng Tư, 2020

 171. Chào ad. Em và chồng em kết hôn t6 năm 2017 tới tháng 11 thì em có bé đầu. Vợ chồng em ở với gia đình nhà chồng. Nhưng bh e và chồng em hiện đang đi làm xa. Chòing e thì thường xuyên gây chuyện và đôi lúc chửi xúc phạm tới em và gia đình em. Thu nhập của chồng em thì tầm 7tr 1 tháng còn của em thì tầm 5tr. Mà con e hiện đang ở với ông bà nội. Cho e hỏi nếu em và chôfng em ly hôn thì e có được dành quyền nuôi con không ạ. Tại đây là em muốn ly hôn đơn phương

  Trả lời

  5 Tháng Tư, 2020

 172. Cho e hỏi con e đc 12 thang. Ck e thì làm ngày đi ngày không hiện tai đang chung sông với bố mẹ ck nên ck đi làm về đưa tiền cho mẹ ck lo ăn uông sinh hoạt trong gia đình và con của e. E thì ở nhà trông con chưa đi làm.ck e thì suốt ngày nhậu và bài bạc k quan tâm lo lắng gì đến mẹ con e.bây giờ e muôn ly hôn thì được quyền nuôi con k ạ.

  Trả lời

  5 Tháng Tư, 2020

 173. Chào luật sư!
  E năm nay 20t. Vợ chồng e có 1 con đc gần 20 tháng tuổi. Nhưng e có lỡ dại nghe người xấu dụ dỗ và dính tới bản án ma túy và bị phạt 2năm tù. E bị bắt ngày 25 tháng 1 năm 2018. Và sau khi bị tạm giam e đc cán bộ cho đi khám thì biết e có thai nên cho e tại ngoại. Sau đó e cưới chồng..Nhưng trong thời kì trước kia cưới và sau khi cưới thì chồng e rất vũ phu bạo lực gia đình ngay cả khi e mang bầu và đã sinh. Cuộc sống hằng ngày thì chồng e rất lười nhát.. ít đi làm và nghiện game không ngó ngàng tới vợ con. Nếu đang chơi game mà con có nhõng nhẽo thì sẽ đánh bé để tiếp tục chơi game.. có giữ con cho e đi buôn bán thì cũng chỉ để con chơi một mình lủi thủi và chơi game. Mới đây bạn lâu ngày không gặp e và có ghé ngang phòng trọ để thăm e với cháu khiêng cháu còn ngủ nên bạn e về ( vì trời sáng có tí nắng r chói mắt nên e có khép cửa để cháu ngủ) và bạn e đi về ra mở cửa thì chồng e tình cờ đi làm về gặp và nói e khăng khăng là ngoại tình ( nhưng e có người làm chứng) . Sau đó đánh e k cho e nói và cũng k tin tưởng e..vác dao đòi chém e. Trong khi chồng e đang cầm dao và đang giằng co với mẹ e trên tay thì bế con k cho e bế. Nên e sợ e cho chồng e bế cháu về nhà nội. Hiện h k cho e hòa giải và đòi ly hôn nhưng đã 4 ngày rồi e k gặp đc con e. Về kinh tế thì coi như cả 2 đều k có vì lúc sống chung 2 vck nương tựa chồng k có thì vợ có. Về nhà cửa đất đai cũng k có( hiện đang sống chung nhà ba mẹ chồng).
  Luật sư cho e hỏi nv thì nếu ly hôn e có đc quyền giành con để nuôi và chăm sóc cháu k ạ?
  Và ngày 29 tháng 7 năm 2021 thì e bắt đầu chấp hành thi hành án
  E cảm ơn ạ

  Trả lời

  6 Tháng Tư, 2020

 174. Chào add. E và ck cưới được hơn 1 năm. Hiện có con hơn 4 tháng. Nhưng ck e đã bỏ đi từ khi con hơn 2 tháng. Nợ thì tự giải quyết. Nhưng e nói phụ cấp nuôi con ck e ko chịu, đợi tới khi ra toà mới chịu. Khi ck e bỏ đi là 2 mẹ con e đang bị bệnh. Ck e có tính nhậu nhẹt bê tha, ko lo lắng cho vk con. Con cũng ko thèm bế. Hiện tại e ở nhà bán hàng online, bán tạp hóa nhỏ, chăn nuôi thêm gà heo. Còn ck thì Đi làm bên cưa cây nên tiền nhiều hơn. E có ghi âm lại cuộc gọi hôm xảy ra chuyện, khi e và con sốt nhắn tin gọi điện cho ck thì đang đá bóng ko chịu về. Vì cưới xong ck e ở bên nhà e nên người nhà e có thể làm chứng tất cả mọi việc. Vậy e xin hỏi việc ly hôn, e có ưu thế hơn ko ạ?

  Trả lời

  6 Tháng Tư, 2020

 175. E có con 39 tháng, e là gv mầm non lương dc 4tr5, ck e là kỹ thuật viên làm ở vietten lương hơn 10tr, nhà ck e ở trong làng còn nhà bme đẻ e ở ngoài thị trấn cũng có điều kiện nhưng con e từ lúc sinh ra đến giờ đều do e chăm sóc, Vk ck e thường xuyên cãi nhau khi ở cùng nhau, và k có tôn trọng vợ, giờ e muốn giành quyền nuôi con với người cha k có trách nhiệm có dc k ạ

  Trả lời

  8 Tháng Tư, 2020

 176. Chào add.cho mình hỏi mình cưới được 6 năm và có một bé gái 6 tuổi.Từ lúc mang bầu đến giờ một mình mình lo cho con hết.có đi làm xa cũng gửi bé về ngoại chăm.chồng k lo làm ăn.cv bấp bênh.mình học cao đẳng ra xong chuyển nghề tóc.mình bỏ đi đc 2 năm roi có con với người khác.giờ đang ở ngoại chứ k ở với người đàn ông đó.giờ mình ly hôn thì cơ hội giành quyền nuôi con đc bao nhiêu phần trăm.bé cũng đang học mẫu giáo bên nhà ngoại.mình xin cảm ơn

  Trả lời

  8 Tháng Tư, 2020

 177. Cho e hỏi e gvmn lương tháng 5tr .chồng e làm tự do ( lúc 3triệu1 tháng lúc ko có tiền) 2 vck đều ko có đất đai .chỉ có con chung con e 5 tuổi .e muốn dành quyền nuôi con thì có được ko ạ .và e có giấy tờ đất bố mẹ duột e ủy quyền cho e thì e có được nuôi con ko ạ

  Trả lời

  8 Tháng Tư, 2020

 178. Vkck e ly hôn đã 2 năm . chúng e có 1 con chung khj vkck e ly hôn là cháu lên 7 tuổi. khj đó vì điều kiện e ko có và ông bà nội và bố cháu trước khj đưa ra toà thì cũng đã xúi cháu nếu ai hỏi chọn bố hay mẹ thì phải nói chọn bố rồi về bố cho đi chơi đi du lịch các thứ và cháu đã nghe theo . ra toà hỏi thì cháu nói chọn bố. nhưng sau 2 năm thì bây giờ cháu có nguyện vọng muốn đk về với mẹ vì cháu nhận ra cháu ở cùng bố cháu ko nhận đk tình yêu thương và sự quan tâm cháu nói cháu rất buồn và ko muốn về ở với bố và ông bà nội nữa. bố cháu thì thường xuyên mắng cháu và cấm cháu việc đk xuống chơi với mẹ và ông bà ngoại và mặt khác bố cháu chặn tất cả mọi thông tin liên lạc của e để biết về tình hình của con và liên lạc trước khj lên đón con. Và đến giờ thì gđ ck cũ cũng lên tiếng xúc phạm ngăn cấm ko cho gđ e đk lên thăm và đón con. trong khj cháu rất có mong muốn đk về sống cùng mẹ . vậy thì bây giờ e cần phải làm gì để đk quyền nuôi con ạ.

  Trả lời

  9 Tháng Tư, 2020

 179. chào thám tử! mình có vợ và một con gái 5 tuổi, luc con mình 2 tuổi thì mình thất nghiệp , 2 vc cãi vả chuyện tiền nong . thì vợ lấy hộ khẩu cắt khẩu vợ với con bé về quảng binh. minh thì ở quảng nam. vì thương nhớ con mình hay chạy ra thăm con nhưng vợ và nhà vợ hành hung voi bồng con bé trốn di chổ khac , ko cho mình gap con . sau dó vợ để con ở nhà cho chị nuôi roi di xuat khẩu lao động ở đài loan. luc nào mình ra thì chị vợ ôm con mình di trốn . sau dó mình kiện chị vợ bắt giữ con minh nhung tòa ko xử trả lại hồ sơ. mình cug gọi lên tổng đài bảo vệ trẻ em để nhờ giúp đỡ nhung ko giải quyết duoc gì. sau do mình có gửi đơn ly hôn thì vợ mình đã về nước . ( di nuoc ngoài gần 1 năm , lúc di con bé chưa duoc 3 tuổi mà nỡ đành bỏ con di). mình có hỏi thăm thì tòa keu vợ thắng kiện nen rút đơn . khi mình rút đơn thì vợ lại bỏ di làm xa ở trong nước bỏ con cho chi nuôi, còn mình ra tham con thì ko cho. gui tiền cho con thì ko nhận. gửi đơn ra tòa thì vợ chạy về kêu đang làm ở quê , ở với con. mình rất thương con nhưng ko bit giải quyết như thế nào. minh kinh doanh nhug giấy phép thì ông già đứng tên . thu nhập thực tế mình trên 30 triệu. nhưng ko chứng minh được. công việc nhẹ nhàng , thời gian cham con thì nhìu. với lại mình là người trí thức muốn nuôi day cho con nên người. thằng e mình có cty xây dựng mình định biểu nó lam hợp đồng lao động , nộp bảo hiểm xa hội để hợp thức khi ra tòa. mình xin thám tử chỉ mình cách dành con . để mình nuôi dạy nó đàng hoàng

  Trả lời

  9 Tháng Tư, 2020

 180. Hiện tại e có 2 con, 1 đứa 9thag, 1 dua gần 3 tuổi, e muốn li hôn vì chồng vô tâm và đánh vợ. Cho e hỏi nếu li hôn e có quyền đc nuôi hai con không

  Trả lời

  10 Tháng Tư, 2020

 181. Xin chào! Chồng làm công việc bên ngoài không hợp đồng lao động tiền kiếm được không cố định lúc ít lúc nhiều. Vợ làm việc tại công ty có lương cố định hàng tháng. Sau khi ly hôn điều kiện kinh tế của bố mẹ như vậy ai có thể giành được quyền nuôi con ạ?

  Trả lời

  10 Tháng Tư, 2020

 182. Chồng là con trai 1 trong nhà. Sau khi ly hôn vợ về ở với cha mẹ ruột. Cho e hỏi muốn giành quyền nuôi con thì vợ có đủ điều kiện không ạ?

  Trả lời

  10 Tháng Tư, 2020

 183. Cho e hỏi,vk ck e ly hôn được 2 năm.con e nam nay 8 tuổi .trước đây ck e k lo làm ăn,suốt ngày ăn nhậu.đi chơi tụ tập,đánh lộn,có ra xã làm biên bản,sao khi ly hon mỗi tháng e đến tham con 3lần,tiền học.tiền đồ,tiền sữa,e lo hết..giờ e muốn dành quyền nuôi con thì có được k ạ,e làm công nhân lương tháng 5triệu..ck e hiện tại k có việc làm ổn định.ở nhà 1tuần thì nhậu hết 3_4ngày. bà nội thì 70tuổi.nhà bên ck thì được 1công mấy đất.cũng k ai hướng dẫn cho con học bài…cho e hỏi như vậy e có được quyền nuôi con k ạ.e cảm ơn nhiều ạ

  Trả lời

  12 Tháng Tư, 2020

 184. Chào thám tử Tận Tâm, nhờ thám tử tư vấn giúp tôi việc này, : Vợ ck tôi lấy nhau được 5 năm và có 1 bé trai 36 tháng tuổi, Ck tôi là người vô tâm vô trách nhiêm, thường xuyên cáu gắt và mắng chửi tôi cũng như xúc phạm gia đình tôi,thường hay chửi bây và cáu gắt vô cớ với tôi ,chưa bao giờ có một cử chỉ hành động hoặc lời nói ngọt ngào thể hiện sư quan tâm, tôi thường hay tủi thân khi thấy vợ chồng người ta vui vẻ với nhau .Tôi làm giờ hành chính, ck tôi làm từ 8h sáng đến gần 10h mới về đến nhà, cả ngày 2 vk ck không nói chuyện với nhau nhưng hễ ck tôi về đến nhà là tôi thấy rất nặng nề cứ như là địa ngục, từ khi cưới đến giờ tôi khóc rất nhiều ,con ắt xì hay chỉ ho là quay sang chửi tôi, con tôi nay 3 tuổi nhưng chưa bao giờ ck tôi thay tả hoặc pha sữa cho con ,chưa bao giờ rót được cho tôi ly nước..Tôi cảm thấy cuộc sống rất nặng nề rất nhiều lần tôi nghĩ quẫn chỉ muốn chết cho rồi, nhưng nghĩ tới con và gia đình nên tôi cố gắng chịu đựng..Nhiều lân tôi đòi ly hôn thì ck tôi cũng chấp nhận nhưng đòi bắt con về quê. Về lương thì trước đây tôi cao hơn nhưng ck tôi mới được lên làm quản lý thì hiễn tại lương cao hơn tôi. Tôi còn bố mẹ già và em trai so bị ảnh hưởng tai nạn giao thông nên sức khỏe yếu..Bà nội vào phụ chăm bé đến 1 tuổi hơn thì về quê và một tay tôi chăm bé đến bây giờ từ đưa đón ăn uống tới giấc ngủ của con.Bản tính ck tôi hung hăng nóng nảy nên cho dù cả ngày tới 10h khuya mới gặp con nhưng hễ k vừa ý là quát nạt làm cho con khóc..Con tôi chứng kiến tôi khóc nhiều lần, dù mới 3 tuổi mà bé đã nói BA KHÔNG THƯƠNG MẸ..Nay tôi muốn ly hôn và giành quyền nuôi con thì có đủ điều kiện không, nếu tôi đủ điều kiện nuôi xon mà ck tôi k chấp hành thì có bị xử lý không ,và tôi sẽ nộp đơn ở đâu ,xin tư vấn giúp ạ

  Trả lời

  12 Tháng Tư, 2020

 185. Chào add cho mình hỏi là bg vkck mình ly hôn mình muốn nuôi con nhưng mình lại đi lao động ở nước ngoài lương ổn định hơn vk vậy mình có được nuôi con ko ạ

  Trả lời

  15 Tháng Tư, 2020

 186. E và ck đã ly hôn đc 4nm nhưng trong thời gian chung sống có vay cho a ta số tiền 30tr vì e ra khỏi nhà đó ko một xu dính túi nên họ là người chăm sóc hai đứa con . nhưng họ đã cam căn dọa nạt hai đứa bé ko đc gặp mẹ vì vậy xóm làng đã khuyên e đi làm và e đi làm ko có phụ cấp vì họ còn nợ tiền e và cái chính là họ ko cho e gặp con .BH họ kiện vì e ko nuôi con nếu bh e giành lại nuôi con có đc không . vì họ đã lấy vk và con ở với ông bà

  Trả lời

  16 Tháng Tư, 2020

 187. Chào luật sư
  Hai vợ chồng em lấy nhau được hơn 5 năm, có 1 cháu hơn 4 tuổi. Hiện tại 2 vc em đang li thân, cháu ở với mẹ. Trong thời gian này vợ em có người mới và chung sống như vợ chồng. Nếu li hôn thì em có thể giành quyền nuôi con không? Nếu được thì cần những điều kiện gì? Thu nhập của 2 vợ chồng ngang nhau và đủ khả năng nuôi con (kinh doanh tự do).
  Cảm ơn luật sư.

  Trả lời

  16 Tháng Tư, 2020

  • Chào bạn! nếu vợ bạn chưa ly hôn mà đã sống chung với người khác tức là đang ngoại tình. Vì thế bạn cần có chứng cứ vợ bạn đang sống chung với người khác. Từ đó kết hợp với điều kiện kinh tế, thời gian chăm sóc con thì bạn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Tư, 2020

 188. Xin luật sư tư vấn ạ.
  Vk ck em kết hôn đc 2 năm và sinh đôi đc 2 con trai được 20 tháng. Do sống chung với gđ nên mẹ chồng và con dâu bất hòa quan điểm sống. Vk em lại cãi láo cả với mẹ chồng và ck. Thu nhập em 1 tháng 20tr. Vợ em không làm gì chỉ ở nhà trông con.khi con sinh ra vì vk em không có sữa nên ăn sữa ngoài hoàn toàn. Nếu vợ chồng em ly hôn. Em muốn được quyền nuôi hai con. Xin luật sư trả lời giúp em ạ. Cảm ơn luật sư

  Trả lời

  16 Tháng Tư, 2020

  • Chào bạn! khi ly hôn con bạn vẫn dứoi 32 tháng tuổi nên quyền nuôi con thuộc về người mẹ. Vì thế bạn cố chịu đựng đến qua 36 tháng tuổi. Nếu vợ vẫn vậy thì bạn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Tư, 2020

 189. Chào thám tử
  Em và chồng em có 1 con trai này được 2 tuổi.vợ chồng em thường cãi cọ nhau suốt.em muốn ly hôn nhưng chồng e không đồng ý và có đồng ý cũng chỉ bảo em muốn bỏ thì em viết đơn chứ anh không bỏ.và nếu có bỏ chồng không cho em nuôi con nếu em nuôi a sẽ làm càn,loe gioạ sẽ giết người nào đụng đến con và cũng có lúc loe gioạ nếu không được nuôi con anh ta sẽ giết luôn cả mẹ con rồi anh ta cũng sẽ tự tử.em xin hỏi nếu em biết đơn ly hôn thì có được quyền nuôi con không?
  Cảm ơn thám tử ạ!

  Trả lời

  17 Tháng Tư, 2020

  • Chào bạn! hiện tại con 2 tuổi thì bạn được quyền nuôi con nhé. Bạn nên nhờ pháp luật can thiệp nếu chồng bạn như vậy

   Trả lời

   18 Tháng Tư, 2020

 190. Con em được 6 tháng. Em có cv ổn định nhưng ko có nhà cửa. Còn ck em lương cao hơn, có nhà cửa đất đai. Vậy khi li hôn em có bị tước đi quyền nuôi con không ạ? Bọn em ko có tài sản chung.

  Trả lời

  17 Tháng Tư, 2020

  • Chào bạn! khi con dưới 36 tháng tuổi thì người mẹ được quyền nuôi con bạn nhé. Trừ trường hợp tinh thần bất thường thì mới không có quyền bạn nhé

   Trả lời

   18 Tháng Tư, 2020

 191. Cho e hỏi chị em và chồng đã ly hôn, có 1 con 15 tuổi (cháu gái) sau khi ly hôn quyền nuôi con là do bố mẹ thỏa thuận thì trước đó chị em có để chồng chị nuôi con, và chồng chị đã lấy vợ mới và 3 đứa con riêng thì con chung của chị và chồng giao cho ông bà nội nuôi dưỡng và kinh tê ông bà nội và gia đình không đủ đáp ứng cho cháu, vừa qua cháu mắc bệnh sắp mất mạng nên c em không kiềm lòng nên giành lại quyền nuôi con thì anh ấy đồng ý cho c em nhưng vài ngày sau anh ấy thay đổi quyết định không giao quyền nuôi dưỡng cho chị em vì vậy c em quyết định làm đơn khởi kiện để giành quyền nuôi con: vậy nhờ Luật Sư cho e hỏi thủ tục hồ sơ như thế nào và làm cách nào để chị em có thể giành được quyền nuôi dưỡng cháu ạ. Em trân trọng cảm ơn

  Trả lời

  9 Tháng Năm, 2020

  • Chào em! chị em cần chứng minh có điều kiện về kinh tế chăm sóc cho cháu tốt hơn chồng thì có thể sẽ giành được quyền nuôi con em nhé. Hồ sơ thì em có thể ra toà xin hoặc tải mẫu ở trên em nhé

   Trả lời

   9 Tháng Năm, 2020

 192. Xin cho hỏi,
  vợ chồng tôi có 2 người con: 1 bé gái 4 tuổi, 1 bé trai 13 tháng. lương của chồng 40tr/ tháng, lương của tôi 21tr/ tháng. vì mâu thuẫn với nhà chồng, nên tôi muốn ly hôn. không chịu nổi áp lực vô lý từ gia đình bên ấy nữa. vợ chồng tôi đang sống và làm việc ở nước ngoài. từ lúc sanh 2 bé, 1 tay tôi chăm sóc và nuôi dưỡng 2 bé, chồng tôi có phụ nhưng ít hơn tôi, 2 bé cũng quấn mẹ hơn ba. trong thời gian các bé nhỏ, chỉ có má tôi (bà ngoại) sang phụ chúng tôi chăm sóc các con, bên nội chỉ qua 1,2 lần trong vòng vài ngày rồi về. mà nhà nội cứ nằng nặc đòi bắt con tôi về việt nam (1 vùng quên cách hà nội 60km) sinh sống. Chồng tôi cũng nhiều lần đòi đuổi con về nhà nội ở, những lúc cãi nhau, tôi ko ghi âm bằng chứng. Sắp tới chồng tôi lại đi công tác xa trong 1 năm. vậy cho hỏi, tôi được toàn quyền nuôi 2 bé không? và trong thời gian chồng tôi đi công tác xa, tôi được quyền đơn phương ly hôn và giành quyền nuôi con ko? chồng tôi ko có bản lĩnh, mỗi khi gia đình bên ấy nói gì đều nghe theo, không bảo vệ cho vợ con. nên tôi thực sự rất mệt mỏi. xin cho tôi 1 lời khuyên

  Trả lời

  11 Tháng Năm, 2020

 193. Vc e có với nhau 1 bé 16 tháng, e đang có thai dc4 tháng. Khi ly hôn, làm thế nào để e có thể giành quyền nuôi con cả 2 cháu? em cảm ơn nhiều

  Trả lời

  12 Tháng Sáu, 2020

 194. em cần tư vấn để giành quyền nuôi con. bên mình có thể tư vấn giúp e đc k ạ. 0966657967

  Trả lời

  18 Tháng Sáu, 2020

 195. Em có 2 con. con lớn 8 tuổi. Con thứ 2 gần 5 tuổi. Chồng thì tính cục cằn, có đánh vợ, mọi chuyện đều nghe và bàn với mẹ. Tự quyền quyết định. Tiền nong không đưa cho vợ. Tự chi tiêu đóng học cho con. 2 người không cùng suy nghĩ. Không lo lắng cho tương lai. Tiêu sài hoang phí. E nói mãi không thay đổi. Em muốn ly dị và đòi nuôi 2 con mà chồng không chịu nói để tòa giải quyết. Thu nhập em 12tr /1 tháng. Còn chồng thì em không biết.
  Xin luật sư tư vấn. Em cảm ơn

  Trả lời

  25 Tháng Sáu, 2020

 196. Vợ chồng e kết hôn được 5 năm. Có 1 bé 3,5 tuổi và 1 bé 18 tháng. Chồng e làm lái xe tự do mỗi tháng kiếm được khoảng 12-15tr (Nhưng k có giấy tờ chứng minh được mức thu nhập) Em làm văn phòng lương được 6tr. Giờ e muốn ly hôn và muốn giành quyền nuôi cae 2 bé thì thế nào ạ

  Trả lời

  3 Tháng Bảy, 2020

 197. e có con 8 tuổi nhưng chồng e lại nuôi con bây h e có đc quyền nuôi con ko ạ vì ck e bây h đã có người mới còn ăn nằm vs nhau sống chung như vợ chồng nhưng ko kết hôn .ck e lại ko trực tiếp ở vs con mà để con cho ông bà nội nuôi .mặc dù là trên pháp luật quyền nuôi con thuộc về chồng e nhưng a ấy ko đóng tiền hok,tiền bảo hiểm cho còn toàn e gửi về đóng cho con .ở cùng vs ông bà nội nhưng bà nội và con gái vs con rể của bà luôn nhồi nhét vào đầu con e là e đg bị truy nã bị công an bắt lừa đảo tiền của mọi ng .e xin nhờ mọi người tư vấn ạ

  Trả lời

  18 Tháng Tám, 2020

 198. hai vợ chồng có con mới 10 tháng, nhưng chồng vô tâm, ăn chơi nhiều, không quan tâm vợ con, có xảy ra bạo lực gia đình, nhưng con mình đã nhập hộ khẩu, còn mình thì chưa, vậy quyền sao vậy ạ

  Trả lời

  24 Tháng Tám, 2020

 199. Luật sư cho em hỏi.vo e có 2 con riêng 9 tuổi và5 tuổi. Khi kết hôn với e thì có thêm 1 bé nữa được 14 tháng .e thì có nhà riêng nhưng vợ không muốn ở và doi ỡ bên nhà mình . bây giờ li dị thì e có nuôi con được không.luong e làm 12 tr. Và vợ e làm 5tr

  Trả lời

  18 Tháng Chín, 2020

  • Em có thể giành quyên nuôi 2 cháu 9 tuổi và 5 tuổi em nhé. Còn cháu 14 tháng tuổi thì người mẹ hoàn toàn có quyền nuôi em nhé

   Trả lời

   18 Tháng Chín, 2020

 200. Cho mình hỏi con mình hiện tại 6 tháng tuổi, do vợ chồng hay mâu thuẫn , chồng thường xuyên xúc phạm , mắng chửi , có khi bạo hành. Giờ muốn li hôn thuận tình 2 bên , nhưng e sợ nhà chồng giành nuôi con vì e chua có công việc, nhà cửa cũng không .e muốn được nuôi con thì phải có điều kiện như thế nào à

  Trả lời

  21 Tháng Chín, 2020

  • Chào em! Nếu con em 6 tháng tuổi mà tinh thần em ổn định thì mặc định em có quyền nuôi con mà không phải giành quyền em nhé

   Trả lời

   22 Tháng Chín, 2020

 201. E là mẹ có con 22 tháng tuổi do vợ chồng mâu thuẫn không giải hoà được thì con ai được quyền nuôi ạ?nếu như vợ được nuôi thì khi con qua 36 tháng chồng muốn dành lại quyền nuôi con thì em phải làm thế nào để dành quyền nuôi con?

  Trả lời

  23 Tháng Chín, 2020

  • Chào em! lúc đó bạn cần phải chuẩn bị điều kiện về kinh tế, môi trường giáo dục tốt và có thời gian quan tâm hơn chồng thì em vẫn dành được quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   24 Tháng Chín, 2020

 202. xin chào luật sư ? tôi va chong toi kết hôn co voi nhau dc bé 5 tuổi. nhưng bé rất gay gò và ốm iu . do gia đình ck tui nhìu lần mê tín ( ông lên bà xuong) . va ck tui mỗi lần cải vả thì ngủ riêng ko hề ngủ chung vơi me con tui. tui có ẩm bé về ngoai ở . nhưng ck tui dành quyền nuôi con . nhưng ông bà nội mê tín . mà ko phải ông bà nội ruột. như zây tui có thể dành quyền nuôi con ko thưa luật sư

  Trả lời

  24 Tháng Chín, 2020

  • Chào bạn! để giành quyền nuôi con thì bạn phải có điều kiện kinh tế hơn, thời gian chăm sóc con nhiều hơn và có môi trường giáo dục hơn. Như vậy thì bạn sẽ hoàn toàn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Chín, 2020

 203. Hai vợ chồng e có 2con một cháu 3tuoi và môi cháu mới sinh nếu lý hôn e có đc nuôi cháu 3tuoi ko? Lương cua e và vo tượng đương nhau 6tr một tháng. Từ lúc cháu thôi sửa mẹ đến nay đều do bà nội cháu chăm soc vậy e có được quyền nội cháu không. E là bố ruột của cháu

  Trả lời

  24 Tháng Chín, 2020

  • Bạn được quyền nuôi cháu lớn bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Chín, 2020

 204. E có 1 bé 6tuoi 1 bé 1tuoi hiện tại thi GĐ ck e ông bà đã mất.gd nhà e ông bà còn.moi trường học hành như nhau.kinh tế ck e đi lm đc 8tr 1 tháng e ở nhà bán online 1 tháng cũng đc 3tr.để chăm sóc bé 1 tuổi đưa đón bé 6tuoi lên chưa đi lm lại được.bjo lý hôn e muốn nuôi cả 2 bé đuoc k ạ .mong luật sư tư vấn giúp e

  Trả lời

  15 Tháng Mười, 2020

 205. Cho e hỏi là vợ chồng e lấy nhau đc 8 năm và có 2 con trai ,đứa 4 tuổi và đứa 8tuoi . 2 vợ chồng lm công nhân, thu nhập cưa e là khoảng 12tr/1 thang còn vợ e là khoảng 6 đến 7tr /1 tháng. Do vợ ngoại tình nên giơ e muốn ly hôn, cho e hỏi là e có đc quyền nuôi 2 con ko ah. E xin cảm ơn

  Trả lời

  19 Tháng Mười, 2020

 206. Dạ cho em hỏi với ah.Em và ck em ly hôn đc 4năm rồi lúc đó con em đc 5tuổi và 32 tháng thì toà giải quyết cho em nuôi con nhỏ và ck nuôi con lớn.và từ tháng 8 năm 2019 thì em nuôi cả 2 cháu đến thời điểm hiện tại. Jo em muốn dành nuôi con và muốn chuyển khẩu con về với em thì phải làm như thế nào ạ.Em cám ơn ạ

  Trả lời

  21 Tháng Mười, 2020

  • Nếu chồng bạn đồng ý để bạn nuôi cả 2 thì cùng gửi đơn lên toà là được mà bạn, Còn chuyển khẩu thì bạn bảo chồng mang sổ hộ khẩu ra xã, phường là chuyển được bạn nhé

   Trả lời

   9 Tháng Mười Một, 2020

 207. Thưa tư vấn cho e hỏi:
  Mục chứng minh có lỗi trong hôn nhân: Bạo lực gia đìnhvi phạm hôn nhân,. Tư vấn viên có thể giải thích kỹ hơn phần này không ạ?
  Bạo lực gia đình gồm những hành vi như thế nào? Bạo lực tinh thần có nằm trong phạm trù này không? Ví dụ chát trên mạng xã hội những lời lẽ không hay về đối phương có được coi là bạo lực gia đình và có thể dùng chứng minh ko?
  Vi phạm hôn nhân là như thế nào ạ?

  Trả lời

  22 Tháng Mười, 2020

  • Inbox zalo mình để mình tư vấn chi tiết bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Mười, 2020

 208. Dạ vâng e và chồng cưới nhau 5 năm nhưng do không sinh được con trai nên bị gia đình chồng hành hạ, làm khó làm dễ, và e còn phát hiện chồng bao nuôi 1 cô gái khác ( ngoại tình ). Nên e muốn đơn phương ly hôn và giành quyền nuôi con gái e 4 tuổi, nhưng từ khi lấy chồng e không còn đi làm nữa chỉ ở nhà nội trợ thôi thì e có thể giành con được không? Và khi kết hôn mẹ e có cho e tiền để góp chung với chồng mua nhà 2 vợ chồng e đứng tên thì e có quyền đòi chia tài sản là căn nhà ấy hay không ạ ? Em cảm ơn

  Trả lời

  27 Tháng Mười, 2020

  • Chào bạn! bạn có thể ly hôn và giành quyền nuôi con nếu như bạn có chứng cứ chồng ngoại tình bạn nhé. Tất nhiên khi ly hôn bạn được chia tài sản chung bạn nhé

   Trả lời

   9 Tháng Mười Một, 2020

 209. Anh trai mình lấy vợ và có con,nay cháu đc gần 14 tháng,vợ chồng anh trai mình đều làm nông,đã ra ở riêng nhưng từ nhà cửa điện nước vẫn do ba mẹ mình trả tiền,chị dâu sn 2000 lười làm,ăn uống tiêu dùng phung phí,ko muốn phụ chồng làm vườn chỉ muốn ở nhà trông con(nhưng hay quát tháo và để con chơi+xem đt chứ ko chuyện trò hay ko cười đùa vói con) con và lướt facebook mua hàng online,anh trai mình có góp ý cho vợ nên tiêu dùng cho hợp lý vì vc làm nông thu nhập ko có mấy, atrai mình nói vậy cdâu bắt đầu khó chịu đi về nhà bố mẹ đẻ nói là atri mình keo kiệt với vợ con,khi atrai mình chỉ bảo nhiều mà cdâu ko sửa đổi atri mình có quát thảo chửi này nọ chứ chưa bao giờ đánh đập vợ.Mà gđ cdâu mình bênh con cứ vậy kêu con gái ly dị chồng nhưng gđ mình ko muốn như vậy,khi giải quyết tại gđ ổn thoả lần đầu tất cả lại bình thường với cuộc sống.Atrai mình 1 tay làm hết việc vườn chăn nuôi bò dê,chỉ nghỉ giải lao cũng về ngó con và chơi đùa với con.khi rảnh việc nhà atrai mình có đi làm thêu kiếm thêm tiền,hôm đó atrai mình đi kéo cá thuê về thì bắt đc vợ ở nhà gọi đt nói chuyện khoe thân và nói xấu chồng với trai lạ(nhưng ko lấy đc bằng chứng) atrai mình có nói qua lại với vk nhưng vẫn bỏ qua.Nhưng gđ bên cdâu ko biết cái sai của con cái mà cứ bắt ly hôn với atrai mình.Cháu gần 14thang nếu ly hôn như vậy atrai mình có quyền nuôi cháu ko ạ.gđ ông bà nội có kinh tế hơn ko nợ nần gì,gđ ông bà ngoại ở trong sâu gần rừng dân cư thưa nợ ngân hàng từ lâu nhưng vẫn ko trả đc,ông ngoại hay uống rượu chửi bới…
  Tư vấn giúp mình với ạ

  Trả lời

  31 Tháng Mười, 2020

  • Chào bạn! trong trường hợp con dưới 36 tháng tuổi thì quyền nuôi con thuộc về người mẹ bạn nhé. Anh trai bạn phải đợi tới khi con 36 tháng tuổi mới có quyền dành nuôi con

   Trả lời

   31 Tháng Mười, 2020

 210. Chào ad ạ. Mình có cháu trai trên 36 tháng tuổi rồi, trong thời gian 2 vk ck chung sống cung xãy ra mâu thuẩn trong cuộc sống, vợ cũng mơ mộng về tình nhân cũ, nay cũng bỏ tôi đi vài tháng rồi. Vợ tôi cách đay đã nằm ở bv Chợ rẫy để mỗ khối u não. Tôi muốn làm đơn ly hôn , như vậy tôi có quyền nuôi con không vây ạ ?

  Trả lời

  5 Tháng Mười Một, 2020

  • Chào bạn! tất nhiên là được nhưng khi vợ bạn như vậy thì nên để khi vợ bạn khoẻ rồi hãy làm cho vợ bạn đỡ đau lòng bạn nhé

   Trả lời

   6 Tháng Mười Một, 2020

 211. DẠ CHÀO THÁM TỬ TƯ TẬN TÂM Ạ, E CÓ CON 41 THÁNG TUỔI, TRƯỚC ĐÂY 2 VỢ CHỒNG SỐNG VÀ LÀM VIỆC Ở ĐÀ NẴNG, TRONG QUÁ TRÌNH CHUNG SỐNG, CHỒNG EM NGOẠI TÌNH VÀ RA Ở RIÊNG VỚI BỒ, NHƯNG E CHỈ CÓ HÌNH ẢNH LÀ 2 NGƯỜI CHỤP HÌNH CHUNG VÀ CÓ HÔN NHAU, CHỨ K CÓ CHỨNG CỨ CHƯNG MÌNH 2 NGƯỜI ĐÓ SỐNG CHUNG, SỰ VIỆC XẢY RA VÀO THÁNG 9 NĂM 2019 LÀ CŨNG TỪ ĐÓ VỢ CHỒNG LI THÂN, CHÔNG K HỀ HỎI THĂM VÀ LO LẮNG CHO CON, ĐẾN NGÀY 6 THÁNG 5 NĂM 2020 E VIẾT GIẤY LI HÔN ĐỂ CHỒNG KÍ, VÀ GIẤY ĐÓ LÀ THUẬN TÌNH LI HÔN, LÀ QUYỀN NUÔI CON LÀ DO E NUÔI VÀ CHỒNG CÓ NGHĨA VỤ CẤP DƯỠNG 1 THÁNG 3 TRIỆU, TRONG THỜI ĐIỂM ĐÓ ĐÀ NẴNG ĐANG CÓ DỊCH COVID NÊN E VÀ CON ĐI BÌNH DƯƠNG LÀM VIỆC, KỂ TỪ KHI ĐI BÌNH DƯƠNG CHỒNG K HỀ GỌI ĐIỆN HỎI THĂM HAY CÓ CẤP DƯỠNG CHO CON, VÀ CHỒNG HIỆN NAY Ở NHÀ K CÓ LÀM GÌ NỮA, E THÌ LÀM 1 THÁNG ĐƯỢC 6 TRIỆU RƯỠI, ĐANG Ở NHÀ TRỌ, VÀ HIỆN NAY CHÔNG LẠI K CÓ Ý MUỐN LI HÔN THUẬN TÌNH, EM K LIÊN LẠC ĐƯỢC VỚI CHỒNG DÙ GỌI ĐIỆN VẪN ĐỔ CHUÔNG, VẬY CHO EM HỎI GIỜ E MUỐN ĐƠN PHƯƠNG LI HÔN, VÀ MUỐN DÀNH QUYỀN NUÔI CON ĐƯỢC K Ạ, E CẢM ƠN Ạ

  Trả lời

  6 Tháng Mười Một, 2020

  • Được bạn nhé! bạn có thể ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   9 Tháng Mười Một, 2020

 212. Em có con 14 tháng tuổi , em là dược sĩ hiện đang mở quầy thuốc tại nhà ( vừa bán hàng vừa trông nom chăm sóc con ) Ck e thì làm bệnh viện .trước khi có con thu nhập e cũng tương đương với Ck , nhưng bây giờ vừa chăm con vừa bán hàng nên thu nhập e thấp hơn Ck ,nhưng vẫn đủ nuôi bản thân và có thể lo cho con được .
  Nếu giờ ly hôn e có được quyền nuôi con không ạ?

  Trả lời

  20 Tháng Mười Một, 2020

 213. E có con 3tuổi 5tháng. Hiện tại vợ chồng e thấy không thể hòa hợp, thường xuyên cãi vã. Đôi khi chồng e còn đánh đập e nữa. Nên chúng e muốn ly hôn. Cả 2 vợ chồng đều đi làm xa. Và lương của e thì cao hơn chồng. Vậy theo luật sư ai có khả năng được nhận nuôi con lớn hơn ạ?

  Trả lời

  28 Tháng Mười Một, 2020

 214. Cho e hỏi tí ạ.
  E có 2 đứa. 1 đứa 40 tháng, 1 đứa mới 4 tháng ạ.
  Bé lớn cho đi học. Trước khi sanh bé thứ 2, e làm công nhân lương cơ bản 5trieu. Chồng làm ngoài tháng 10trieu có khi hơn, mà việc làm bấp bênh tháng làm tháng ở k, không làm gì hết! Ít chơi với con. Đa số là ra ngoài cafe với bạn, ae và hay chơi game.
  Sau khi li hôn e có thể giành nuôi thêm bé lớn được k???
  E muốn giành nuôi 2 con được k ạ

  Trả lời

  30 Tháng Mười Một, 2020

 215. Mình có 2 con gái : con cả 17 tuổi con thứ 14 tuổi . Hiện tại mình muốn giành quyền nuôi cả 2 con được chứa ạ ?
  Lương vợ : làm việc tự do , 8-9 tr / tháng
  2 đứa con đều gắt kết với mẹ và con thứ nhất có phụ giúp gia đình kiếm được 3tr/ tháng
  Có thuê nhà buôn bán và làm việc ( trước đó vài năm cả gia đình đã sống tại đó ) diện tích là 3 gian nhà .
  Vì con cả học trường nghề , 2 năm nữa sẽ có thể trực tiếp kiếm tiền nên chi phí gánh nặng sẽ được giảm bớt .

  Trả lời

  9 Tháng Mười Hai, 2020

 216. Cho e hỏi, e có 1 bé 4tháng và 1 bé 4 tuổi , ck e ngoại tình và e có mấy tấm hình làm chứng, ck e lm bảo vệ lương tháng 6tr còn e nuôi con nên chưa đi lm nếu ly hôn e sẽ gửi 2đứa cho bà ngoại chăm còn e đi lm gần nhà, k biết e có quyền giành nuôi hết cả 2 bé k ạ vì sợ gđ bên nội bé k cho .Tư vấn giúp e với ạ

  Trả lời

  13 Tháng Mười Hai, 2020

 217. Dạ cho em hỏi . Em đã ly hôn được hơn 3 năm và em là người trực tiếp nuôi dưỡng con. Và bên phía bố con em đã lập gia đình mới có ý định giành lại quyền nuôi con với em có được ko ạ và em phải làm thế nào để con em vẫn được ở với em thay vì bố và dì ạ .
  Mong đc giải đáp ạ

  Trả lời

  15 Tháng Mười Hai, 2020

 218. E gái e và chồng nó quen nhau và có bầu trước, chưa cưới nhưng đã có giấy đăng kí kết hôn. Chồng nó thì đã nhiều lần đánh đập e gái e trong lúc mang thai. Giờ mới sanh e bé dc 2 tháng chưa có việc làm chỉ ở nhà ctrông con, chồng nó thì phụ hồ ngày được 300k, Hai đứa chưa có tài sản chung gì, hiện tại 2đ còn đang ở với gđ, giấy tờ e bé nằm bên ba nó hết. Trường hợp này thì toà xét ntn ạ

  Trả lời

  16 Tháng Mười Hai, 2020

 219. Em có 2 con gái 1 bé 2 tuổi 1 bé1 tuổi vk ck em muốn li hôn vì k hợp nhau em có đi làm bq thu nhap 6 triệu nhưng em muốn nuôi 2 đứa vì em k muốn xa 2 đứa ck em lại có thu nhập cao hơn anh ta cũnb muốn nuôi nhưng em k chấp thuận em phải làm thế nào ạ

  Trả lời

  20 Tháng Mười Hai, 2020

 220. Vợ tôi bỏ nhà và bế con tôi đi.Khi tôi sang thăm và chơi với con tôi bên gia đình vợ có hành vi cấm đoán chưa cắt cha con thăm nhau.con tôi mới được 26 tháng tuổi. Khi ly hôn tôi có lợi thế có quyền nuôi con không

  Trả lời

  24 Tháng Mười Hai, 2020

 221. Tình hình là vợ chồng e đang bất ổn trong cuộc sống và bây giờ muốn giải thoát cho nhau.
  E xin chào các anh chị luật sư ạ.
  Vợ chồng e có 3 con đứa lớn nhất là 4 tuổi và nhỏ nhất là 16 tháng.Hiện tại gia đình e đang gặp trục trặc trong cuộc sống và bây giờ muốn giải thoát cho nhau nên có thể sẽ có Ly hôn.

  Nếu như xảy ra ly hôn và e muốn đc nuôi cả 3 con và e ko cần cấp dưỡng thì có đc ko ạ.bên vợ của e thì ko có nhà cửa.
  Kính mong các luật sư giải đáp giúp e và e xin cảm ơn ạ.

  Trả lời

  26 Tháng Mười Hai, 2020

 222. Chào luật sư ạ.e có 1 dứa con riêng và sau đó kết hôn vs ck e hiện tại và có 1 dúa con chung. Bây gio e mún ly hôn thì có dược quyền nuôi con k ạ. E dã có 1 đứa con tiêng rồi ạ

  Trả lời

  28 Tháng Mười Hai, 2020

 223. E vs ck ở vs nhau được 3 năm.. có 1 bé trai 22 tháng tuổi và đang mang song thai 2 bé…tiền bạc trc giờ không xài chung.. từ lúc bầu bì bé thứ nhất đến khi sinh hầu hết là e tự lo mẹ con e..đến khi chưa có bầu lần thứ hai 2_3 tháng cho đến khi có bầu được 3 tháng chồng không đi làm mà ở nhà chăm con và trong chờ vào tiền thất nghiệp để đóng hụi của chồng…khi bầu được hơn 3 tháng mới bắt đầu xin việc thời vụ làm..2 cha con về cha mẹ chồng ở,e bầu vẫn ở lại chỗ trọ để tiếp tục công việc ở cty… chồng e làm tăng ca từ 7h30_20h hoặc 21h , lương cao hơn e hiện tại vì e k đủ sức tăng ca… Nếu ly hôn,nhà mẹ đẻ của e sẽ làm nuôi 4 mẹ con đến khi e có sức làm lại vẫn được…việc chăm con về kinh tế thì e không chắc đủ lo, nhưng về tinh thần thì được… có ông bà ngoại nuôi tiếp e..z nếu e muốn nuôi cả 3 đứa được không ạ… nhưng giờ chồng e ở vs bé lớn nó cha hơn mẹ thì làm s ạ..Nếu e k được quyền nuôi, nhưng khi thăm con bên nội cố tình dựng chuyện nói con e mắc đi học,đi chơi r,…v..v ..hay họ nói những điều k tốt về mẹ bé cho bé nghe khiến bé ghét mẹ thì như z e có được giành lại quyền nuôi con không ạ..? .. Và nếu cha bé có vợ mới thì e được quyền giành lại cháu không ạ???…cuộc sống ở nhà chồng không ai ưa,chồng không che chở ,khinh thường thật là khó sống lắm ạ

  Cảm ơn

  Trả lời

  28 Tháng Mười Hai, 2020

 224. E và vk kết hôn gần 6 năm có 1 con hơn 4 tuổi bio ro vk Ck hay cãi nhau không hợp nhau vk e chỉ nghĩ đến tiền o quan tâm gia đinh con cái vk e làm cty may tư nhân luong 4.5 triệu từ 7 gio sang đến 7 giờ tối mới về e thì làm tự do gần nhà 5.6 triệu 1 tháng nhưng có thời gian chăm sóc con nhiều từng bữa ăn giấc ngủ con ốm đau e phải ngỉ lo cho con .e có đất và nhà bố mẹ cho lúc e trưa cưới bìa đỏ tên e .kinh tế e mạnh hơn bjo li hôn e muốn giành quyền nuôi con có dk o vì vk e o có tai sản chung hay riêng gì cả

  Trả lời

  4 Tháng Một, 2021

 225. Cho e hỏi bé nhà e dk 36 tháng rồi. Giờ vkck e muôns li hôn vì bố bé không chịu làm ăn thường xuyên tụ tập nhậu say đi hát. Bố bé thì chưa từng chăm sóc con từ lúc sinh tới bgio và cả gia đình nhà nội. Chúng e vẫn phải ở chung với bme chồng. Nhưng nhà chồng e hiện tại nợ rất nhiều tiền. Thường xuyên có ngân hàng và vay nặng lãi và người dân cho vay tới đòi khiến cuộc sống mẹ con e bị ảnh hưởng. Chồng e k chịu làm ăn và thường xuyên nhậu gây ra tai họa đụng xe khiến e thêm gánh nặng. Đã khuyên bảo rất nhiều nhưng không được vậy e muốn hỏi nếu e muốn dành quyền nuôi con thì e cần những yêu cầu như thế nào ạ. Vì e k muốn để con e sống chung cùng người bố như vậy và gd như thế ạ

  Trả lời

  23 Tháng Một, 2021

 226. Bây giờ đã là giáp tết mà e nộp đơn lên tòa tòa có giải quyết cho e được không ạ

  Trả lời

  28 Tháng Một, 2021

 227. E đi làm cty tháng 6…7 trịu..còn vợ thì ở nhà đi làm kiếm tiền bữa có bữa không.2 vợ chồng có 1 đứa con chung. .mà trước đó. vợ e có 1 đời chồng có 1 đứa con riên..nên bây giờ vợ chồng e. ly hôn thì e (là cha) có được quyền nuôi con khộng ạ.

  Trả lời

  31 Tháng Một, 2021

  • Chào bạn! quan trọng là hiện tại con bạn được bao nhiêu tháng rồi bạn?

   Trả lời

   19 Tháng Hai, 2021

 228. Cho em hỏi e và Chồng ly hôn con e dưới 36 tháng tuổi chồng e làm lương cứng 7tr e chỉ ở nhà trong con nên hiện tại không có cv e có quyền nuôi con không và khi con e hơn 36 thành thì chồng e có quyền giành lại con không ạ

  Trả lời

  9 Tháng Hai, 2021

  • Chào bạn! hiện tại bạn có quyền nuôi con. Tuy nhiên khi con trên 36 tháng tuổi thì chồng bạn có quyền giành nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   19 Tháng Hai, 2021

 229. Chào anh chi
  Em và vợ ly hôn đc 4 năm. Có một con trai 6 tuổi do vợ ngoại tình .
  Em làm tự do .lương 7.8 triệu/tháng .có nhà riêng. Ông bà nội vẫn khỏe .con trai em rất muốn về ở với em
  Vợ em làm giáo viên mầm non lương tháng 4 triệu .đang ở với dì ruột.
  Giờ em muốn đc nuôi con thì phải làm sao ạ

  Trả lời

  14 Tháng Hai, 2021

 230. Vc e đã ly hôn rồi và e vừa mới lấy giấy quyết định đơn ly hôn của e là đơn thỏa thuận lúc đó e tự nguyện giao 2 đứa con gái cho chồng e đứa 5 tuổi và 1 đứa 9 tháng, cho e hỏi là bây giờ e muốn giành quyền nuôi lại bé nhỏ 9 tháng thì khả năng phần thắng của e có đc ko ạ, e có đi làm có thu nhập hằng tháng, và nếu e muốn nuôi cả 2 bé thì có đc ko ạ?

  Trả lời

  15 Tháng Hai, 2021