Đơn xin ly hôn

Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Chuẩn

Bạn đang muốn ly dị hoặc ly hôn với người bạn đời sau bao năm sống chung nhưng lại không biết quy trình, thủ tục, mức án phí ly hôn, quyền nuôi con, phân chia tài sản cũng như cách thức soạn đơn ly hôn 2020, cách viết giấy ly hôn viết tay ra sao, thuận tình và đơn phương viết khác nhau như thế nào… như thế nào? hãy cùng Thám tử tư Tận Tâm tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Theo quy định của luật hôn nhân gia đình thì đơn ly hôn phải bao gồm những nội dung sau: Thỏa thuận về việc phân chia tài sản, nợ chung, thỏa thuận về việc nuôi con, trợ cấp…thông tin vợ/chồng, nguyên nhân ly hôn, và các thỏa thuận sau ly hôn.

mẫu đơn xin ly hôn

Mẫu đơn xin ly hôn của toà ánHướng dẫn cách viết đơn ly hôn

+ Nội dung đơn ly hôn: Theo quy định của Luật Hôn Nhân và Gia đình 2014 thì đối với phần nội dung đơn, nguyên đơn có quyền ghi nhận lại toàn bộ thời gian, quá trình chung sống giữa hai vợ chồng như: Tại sao xin ly hôn? (Do ngoại tình/cờ bạc/bạo hành gia đình, hay lý do nào khác….), mâu thuẫn phát sinh do đâu ? đã ly thân hay chưa ? hoặc thời gian không sống chung là từ bao giờ đến bao giờ, quyết định ly hôn từ khi nào ….

+ Phần con chung: Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), nguyện vọng và để nghị nuôi con …. Nếu chưa có con chung ghi chưa có. Nếu không thỏa thuận được việc nuôi con thì ghi: Hai bên không thỏa thuận được quyền nuôi con, đề nghị tòa án căn cứ theo các quy định pháp lý hiện hành và phân chia quyền nuôi con và cấp dưỡng theo đúng quy định của pháp luật.

+ Phần tài sản chung: Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia … và Nếu không có tài sản chung ghi không có. Hoặc gi tài sản chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia;

+ Phần nợ chung: Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi không có… Hoặc ghi Nợ chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—***—

ĐƠN YÊU CẦU CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN, NUÔI CON, CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

Kính gửi: Tòa án nhân dân huyện/Quận……………Tỉnh/TP……….

(VD: Tòa án nhân dân Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.)

Họ và tên chồng: Nguyễn Văn A Sinh ngày: …../…../………..

Thẻ căn cước hoặc CMND số: …………………do công an thành phố Hà Nội cấp ngày…./…../……

Hộ khẩu thường trú: (Ví dụ: Tổ 9, phường Khương Hạ, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.)

Chỗ ở hiện tại: (Ví dụ: Tổ 9, phường Khương Hạ, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.)

Họ và tên vợ: Nguyễn Thị B Sinh ngày:…./…../………..

Thẻ căn cước hoặc CMND số: …………………do công an thành phố Hà Nội cấp ngày…./…../……

Hộ khẩu thường trú: (Ví dụ: Tổ 9, phường Khương Hạ, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.)

Chỗ ở hiện tại: (Ví dụ: Tổ 9, phường Khương Hạ, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.)

Xin trình bày với Quý tòa một việc như sau: (Luật Minh Khuê đưa ra một ví dụ cụ thể về một trường hợ để khách hàng tham khảo dưới đay)

Hai Vợ/Chồng Tôi đã kết hôn vào ngày….tháng…..năm….. theo giấy chứng nhận đăng ký kết hôn số:…./GKS tại UBND phường Khương Trung. Chúng tôi chung sống hạnh phúc 2 năm sau khi kết hôn và có 02 con chung, tuy nhiên đến ngày….tháng…..năm…..Tôi phát hiện chồng mình có hành vi cờ bạc (cá độ bóng đá) thua gần 6 tỷ đồng, Chúng tôi đã phải bán toàn bộ tài sản chung để trả nợ nhưng Anh ấy không hồi tâm chuyển ý mà vào ngày ….tháng…..năm…. vẫn tiến hành chơi cờ bạc dẫn dến tiếp tục thua nợ. Không những thế Anh còn ngang nhiên sống như vợ chồng với một người con gái khác bất chấp sự can ngăn của gia đình và sự hòa giải của tổ dân phố. Hai vợ chồng Tôi sống ly thân đến nay đã được 12 tháng và quyết định tiến hành thủ tục ly hôn.

Nay, Chúng Tôi làm đơn này yêu cầu Tòa án nhân dân……………..Công nhận thuận tình ly hôn theo trình tự và quy định của pháp luật hiện hành.

Vì vậy, Kính mong Quý tòa xem xét và giải quyết cho Chúng tôi được ly hôn, chấm dứt tình trạng hôn nhân. Hai Vợ/Chồng đã cùng nhau thỏa thuận các vấn đề sau:

1. Về con chung: Có hai (02) con chung

+ Cháu: Nguyễn Thị C Sinh năm: 20………

Hiện cháu đang học lớp 8C, trường THCS Thanh Xuân, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cháu: Nguyễn Văn Đ Sinh năm: 20……….

Hiện cháu Đ vừa tròn 3 tuổi và đang sống cùng với Mẹ cháu.

Chúng tôi đã thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng cho con hàng tháng như sau:

Cháu Nguyễn Thị C sinh năm 20…. do Bố là người trực tiếp nuôi và không yêu cầu Mẹ trợ cấp, Cháu Nguyễn Văn Đ do Mẹ trực tiếp nuôi và hàng tháng nhận được hỗ trợ từ Bố là 4.000.0000 VNĐ (bằng chữ: Bốn triệu đồng chẵn).

2. Về tài sản chung chúng tôi tự nguyện thỏa thuận và phân chia như sau: (ghi cụ thể mỗi người được chia và sở hữu những tài sản gì – Luật Minh Khuê đưa ra một ví dụ dưới đây để khách hàng dễ hiểu).

Chúng tôi có những tài sản chung sau:

+ Một ô tô Vios 4 chỗ biển số xe: 29A……….đăng ký xe số: ……………….Chúng tôi thỏa thuận tài sản này thuộc sở hữu riêng của Chồng tôi kể từ ngày tòa án cho phép ly hôn.

+ Xe máy Airblade biển số xe: 29H……..đăng ký xe số: …………..Chúng tôi thỏa thuận tài sản này thuộc sở hữu riêng của Vợ tôi kể từ ngày tòa án quyết định cho phép ly hôn.

Các tài sản khác như Tủ lạnh, tivi, bàn, tủ…..Hai bên tự nguyện thỏa thuận phân chia sau khi ly hôn.

Lưu ý ở đây: Nếu không có tài sản chung chỉ cần ghi: Không có tài sản chung (Nếu không có tài sản chung thì ghi không có tài sản chung)

3. Về nhà ở Chúng tôi tự nguyện thỏa thuận như sau:

+ Một căn nhà cấp 4, rộng 100 m2 được UBND thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số:……../GCNQSDĐ, cấp ngày…..tháng…..năm….. Chúng tôi thỏa thuận tài sản này thuộc sở hữu riêng của Vợ tôi kể từ ngày tòa án quyết định cho phép ly hôn.(Nếu không có nhà ở thì ghi không có)

4. Về nợ chung (vay nợ chung) chúng tôi đã tự nguyện thỏa thuận như sau: (Ghi các khoản nợ chung nếu có phát sinh và nghĩa vụ trả nợ theo thỏa thuận thuộc về ai ? Luật Minh Khuê đưa ra ví dụ dưới đây).

+ Khoản nợ Anh Lê Văn T theo giấy vay vợ được lập ngày…..tháng…..năm….. giữa Anh Lê Văn T và hai vợ chồng đã ký nhận nợ theo hợp đồng vay tiền số:…../HĐVT. Chúng tôi thỏa thuận sau khi ly hôn Anh Nguyễn Văn A có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ số nợ trên;

+ Khoản nợ Bà Nguyễn Thị M theo giấy vay nợ số: ……./GVN lập ngày…..tháng…..năm giữa Bà Nguyễn Thị M và Bà Nguyễn Thị B. Chúng tôi thỏa thuận sau khi ly hôn bà Nguyễn Thị B có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ số nợ trên.

(Lưu ý: Nếu không có nợ chung thì chỉ cần ghi Không có nợ chung.)

Kính đề nghị Quý Tòa xem xét giải quyết

Hà Nội, ngày…..tháng…..năm……..

Tải mẫu đơn ly hôn thuận tình

mau don ly hon thuan tinh

Download mẫu đơn xin ly hôn thuận tìnhMẫu đơn ly hôn đơn phương

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……, ngày…..tháng….năm 20…..

ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN …………

Tôi tên là: ………………………………………., sinh năm: 19…..

CMND số: 012345678, cấp ngày…./…./20… tại Công an tỉnh…..

Hộ khẩu thường trú : Xóm….., xã….., huyện….., tỉnh…..

Hiện cư trú tại: Xóm….., xã….., huyện….., tỉnh…..

Nay tôi làm đơn này xin được Tòa giải quyết ly hôn với:

Bà: …………………………………………………., sinh năm: 19…..

CMND số: 123456789, cấp ngày…./…./20… tại Công an tỉnh…..

Hộ khẩu thường trú : Xóm….., xã….., huyện….., tỉnh…..

Hiện cư trú tại: Xóm….., xã….., huyện….., tỉnh…..

Vì hai vợ chồng có nhiều mâu thuẫn nghiêm trọng, hạnh phúc gia đình không có, không thể tiếp tục chung sống.

Cụ thể như sau:

Ngày …… tháng …… năm 20……, tôi và anh ….. kết hôn. Được UBND ….. Quận ….. cấp Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn ngày ……./…../20…….

Sau khi kết hôn, tôi về chung sống với gia đình chồng tại nhà ….., Quận ….., thành phố …..

Thời gian đầu, vợ chồng tôi mở sạp bán quần áo. Qua đầu năm 2006, vợ chồng tôi chuyển sang làm trà. Công việc chính là mua trà khô về pha chế, đóng gói và bán với nhãn hiệu OPPA và bỏ mối cho các quán cà phê. Số vốn ban đầu bỏ ra khoảng 100 triệu đồng.

Từ đó đến nay, việc kinh doanh dần ổn định. Chúng tôi đã có khoảng trên 60 mối bán hàng. Tiền lãi hàng tháng khoảng 40 triệu đồng. Việc kinh doanh do tôi trực tiếp điều hành, quản lý.

Tuy công việc kinh doanh suôn sẻ nhưng cuộc sống vợ chồng của chúng tôi lại nảy sinh nhiều mâu thuẫn và ngày càng nghiêm trọng, không thể hàn gắn. Cụ thể chồng tôi ngoại tình, bỏ bê, không quan tâm đến vợ con, lấy tiền nhà ăn xài phung phí. Gần đây anh ấy đã chung sống công khai với người khác. Ngoài ra anh ấy liên tục về kiếm cớ chửi mắng tôi, có lần còn hành hung tôi.

Từ tháng 9-2009, do quá bất mãn với cuộc sống vợ chồng như vậy, tôi đã phải bỏ về nhà bố mẹ tôi ở Huyện Thường Tín, Thành Phố Hà Nội. Từ đó đến nay hai vợ chồng tôi sống ly thân.

Con chung :

Tháng 4-2007, tôi sinh con trai đầu lòng – bé …………

Hiện cháu đang học tại lớp … trường ……………………….

Tài sản chung :

Trong quá trình chung sống, vợ chồng tôi đã tạo lập (mua) được một số tài sản như sau:

– Một xe ô tô hiệu Camry 4 chỗ, đã qua sử dụng. Biển số: 30A – XXX. Trị giá khi mua : 500 triệu đồng. Tôi (Nguyễn Thanh T) đứng tên trên giấy sở hữu xe. Xe này mua năm 2006.

– Mối khách hàng và nhãn hiệu trà OPPA. Trị giá ước đoán 500 triệu đồng.

Nay tôi làm đơn này đề nghị Quý Tòa xem xét giải quyết việc ly hôn với anh Đỗ Văn L vì xét thấy không có hạnh phúc, mục đích hôn nhân không đạt. Bản thân anh L cũng đồng ý ly hôn.

Yêu cầu của tôi như sau :

1. Về tài sản:

– Chiếc xe Camry 4 chỗ bán chia đôi, mỗi người một nửa.

– Mối trà và nhãn hiệu trà OPPA chia đôi mối khách hàng, mỗi người một nửa.

2. Về nuôi con:

Tôi chịu trách nhiệm nuôi con. Hàng tháng, anh L cấp dưỡng một số tiền là 3 triệu đồng, cho đến khi con đủ 18 tuổi. Tôi đồng ý nhận tiền cấp dưỡng một lần.

Kính mong Quý Tòa xem xét, giải quyết nguyện vọng của tôi, theo quy định của pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn
(ký, ghi họ tên)

Đính kèm bao gồm:

– Giấy Chứng nhận kết hôn (bản chính).
– Bản sao có chứng thực Giấy khai sinh cháu ……..
– Bản sao có chứng thực Sổ Hộ khẩu, CMND T, L.
– Giấy tờ xe Camry.

Tải mẫu đơn ly hôn đơn phương

mau don ly hon don phuong

Download mẫu đơn xin ly hôn đơn phương

Một số câu hỏi về đơn xin ly hôn mà bạn cần biết

Nộp đơn ly hôn ở đâu?

Bạn có thể nộp đơn đến Tòa án cấp huyện mà nơi bạn và chồng bạn đăng ký kết hôn và đăng ký hộ khẩu thương trú để giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương của bạn

Vợ hoặc chồng ngoại tình thì có được ly hôn đơn phương khi vợ/chồng níu kéo?

Bạn có thể ly hôn khi vợ bạn có hành vi ngoại tình.Chồng/Vợ bạn đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của người vợ/ chồng trong thời kỳ hôn nhân là nghĩa vụ chung thủy của hai vợ chồng. Do đó, bạn có quyền nộp đơn ly hôn đơn phương tới Tòa án nhân dân cấp quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi bạn đang cư trú để yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề ly hôn đơn phương cho hai vợ chồng bạn căn cứ quy định tại Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn theo yêu cầu của một bên.


Án phí ly hôn thuận tình là bao nhiêu

Về mức án phí phải nộp khi thuận tình ly hôn không có tranh chấp về tài sản:

Căn cứ Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án đối với mức án phí dân sự sơ thẩm mà bạn phải nộp như sau:

Án phí dân sự sơ thẩm
Đối với tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, lao động không có giá ngạch 300.000 đồng
Đối với tranh chấp về kinh doanh, thương mại không có giá ngạch 300.000 đồng
Đối với tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình có giá ngạch
Từ 6.000.000 đồng trở xuống 300.000 đồng
Từ trên 6.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng 5% giá trị tài sản có tranh chấp
Từ trên 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng 20.000. 000 đồng + 4% của phầngiá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng
Từ trên 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng 36.000.000 đồng + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 800.000.000 đồng
Từ trên 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng 72.000.000 đồng + 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 2.000.000.000 đồng
Từ trên 4.000.000.000 đồng 112.000.000 đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 4.000.000.000 đồng.

Như vậy nếu không có tranh chấp gì thì mức án phí cho đơn ly hôn thuận tình là 300.000vnđ, còn nếu có tranh chấp, thì tuỳ theo tài sản tranh cấp.

Thời gian giải quyết đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn là bao nhiêu lâu?

Căn cứ Điều 363 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 quy định về thủ tục nhận và xử lý đơn yêu cầu, theo đó:

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn yêu cầu và tài liệu, chứng cứ kèm theo, Chánh án Tòa án phân công Thẩm phán giải quyết đơn yêu cầu. Theo đó:

+ Trường hợp đơn yêu cầu chưa ghi đầy đủ nội dung theo quy định thì Thẩm phán yêu cầu người yêu cầu sửa đổi, bổ sung trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu.

+ Trường hợp người yêu cầu thực hiện đầy đủ yêu cầu sửa đổi, bổ sung thì Thẩm phán tiến hành thủ tục thụ lý việc dân sự. Hết thời hạn quy định mà người yêu cầu không sửa đổi, bổ sung đơn yêu cầu thì Thẩm phán trả lại đơn yêu cầu và tài liệu, chứng cứ kèm theo cho họ.

+ Trường hợp xét thấy đơn yêu cầu và tài liệu, chứng cứ kèm theo đã đủ điều kiện thụ lý thì Thẩm phán thực hiện như sau: Thông báo cho người yêu cầu về việc nộp lệ phí yêu cầu giải quyết việc dân sự trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo nộp lệ phí, trừ trường hợp người đó được miễn hoặc không phải nộp lệ phí theo quy định của pháp luật về phí, lệ phí. Tòa án thụ lý đơn yêu cầu khi người yêu cầu nộp cho Tòa án biên lai thu tiền lệ phí yêu cầu giải quyết việc dân sự. Trong trường hợp người yêu cầu được miễn hoặc không phải nộp lệ phí thì Thẩm phán thụ lý việc dân sự kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu.

Theo quy định tại Điều 397 Bộ Luật tố tụng dân sự năm 2015 quy định về hòa giải và công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.

Căn cứ theo đó thì: – Trong thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu, trước khi tiến hành hòa giải để vợ chồng đoàn tụ, khi xét thấy cần thiết, Thẩm phán có thể tham khảo ý kiến của cơ quan quản lý nhà nước về gia đình, cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em về hoàn cảnh gia đình, nguyên nhân phát sinh mâu thuẫn và nguyện vọng của vợ, chồng, con có liên quan đến vụ án.

– Thẩm phán phải tiến hành hòa giải để vợ chồng đoàn tụ; giải thích về quyền và nghĩa vụ giữa vợ và chồng, giữa cha, mẹ và con, giữa các thành viên khác trong gia đình, về trách nhiệm cấp dưỡng và các vấn đề khác liên quan đến hôn nhân và gia đình.

– Trong trường hợp sau khi hòa giải, vợ, chồng đoàn tụ thì Thẩm phán ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn của họ. Ngược lại, trong trường hợp hòa giải đoàn tụ không thành thì Thẩm phán ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự.

– Trong trường hợp hòa giải đoàn tụ không thành và các đương sự không thỏa thuận được về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con thì Tòa án đình chỉ giải quyết việc dân sự về công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn và thụ lý vụ án để giải quyết. Tòa án không phải thông báo về việc thụ lý vụ án, không phải phân công lại Thẩm phán giải quyết vụ án. Như vậy, tổng thời gian để giải quyết đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn khoảng 01 tháng hoặc hơn 01 tháng. Tùy vào từng thời điểm hồ sơ vụ án giải quyết mà bên Tòa án có thể giải quyết nhanh hơn hoặc lâu hơn, cũng như căn cứ vào thái độ thiện chí mà hai bên vợ chồng bạn có cố gắng thực hiện nhanh chóng những yêu cầu mà Tòa án yêu cầu.

Ly hôn đơn phương vì lý do bị đánh đập thì Tòa án có chấp nhận không?

Câu trả lời là:

Làm thế nào để ly hôn nhanh nhất, không mất nhiều thời gian?

Bạn có thể xem các bước tiến hành ly hôn tại đây để ly hôn nhanh nhất nhé.

thu tuc ly hon

Click để xem thủ tục ly hôn nhanh nhất

Vợ bỏ đi 10 năm rồi thì ly hôn như thế nào?

Căn cứ theo Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về ly hôn theo yêu cầu của một bên như sau:

1.Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.”

Vì thế bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết vấn đề ly hôn của hai vợ chồng bạn khi bạn có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được

Thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương và nơi nộp hồ sơ ly hôn?

Gửi đơn ly hôn lên toà, nơi nộp hồ sơ ly hôn là Huyện, Quận mà bạn đang sinh sống…
Hi vọng với chia sẻ của chúng tôi thì bạn đã có được mẫu đơn ly hôn mới nhất cũng như cách viết đơn ly hôn của công ty thám tử tư Tận Tâm. Mọi câu hỏi liên quan đến ly hôn đều được chúng tôi giải đáp trong bài viết này. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn được giải quyết nhanh nhất.

Luật sư tư vấn ly hôn miễn phí

Nếu bạn đang có những thắc mắc về ly hôn và cần luật sư tư vấn cụ thể thì hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào google search “Dịch vụ thám tử tư Tận Tâm

Bước 2: Click vào bài viết sau:

tham tu tu tan tam uy tin

Click vào bài viết này

Bước 3: Kéo xuống dưới cùng bài viết đặt câu hỏi

Bình luận cho bài viết (595)

 1. Xin chào thám tử tư tận tâm. Cho e hỏi thêm về thủ tục ly hôn là: Em đang ở nhà nội trợ( chồng e nói là e đừng sống trên mồ hôi và sức lao động của người khác) có nguyện vọng nuôi 3 con, chồng em đi làm trên biển suốt, vậy có được không ạ?

  Trả lời

  12 Tháng Một, 2019

  • Chào bạn! nguyện vọng của bạn phụ thuộc vào độ tuổi của con, điều kiện bạn đem lại cho con. nếu con dưới 36 tháng tuổi thì bạn được quyền nuôi con, con từ 7 tuổi trở lên thì phụ thuộc vào quyền quyết định của con. Ngoài ra còn xem điều kiện bạn đem lại cho con như thế nào thì mới đáp ứng được nguyện vọng của bạn!

   Trả lời

   13 Tháng Một, 2019

 2. Vợ cho em cưới được 2 tháng ,càng sống với nhau càng thấy không hợp này Vậy thì vợ cho em đủ điều kiện để li dị chưa ạ

  Trả lời

  16 Tháng Một, 2019

  • Vẫn có thể ly hôn bạn nhé

   Trả lời

   18 Tháng Một, 2019

   • cho em hỏi em ly dị vợ em có quyền nuôi con em được không

    Trả lời

    9 Tháng Tư, 2019

    • Nếu con trên 36 tháng và bạn có điều kiện hơn vợ thì bạn hoàn toàn có quyền nuôi con bạn nhé

     Trả lời

     10 Tháng Tư, 2019

  • chào thám tử e vs vk e cưới nhau được 5 năm có 2 đứa con 1 đứa 3 tuổi 1 đứa 5 tuổi và đang mang thai 2 tháng bây giờ gđ kg dk hp là do e có người khác bh e kg muốn làm ảnh hưởng tới tâm lý của các con e muốn li hôn vs vk thì phải lm s ạ

   Trả lời

   27 Tháng Bảy, 2019

   • Chào bạn! trong thời gian vợ mang thai bạn không thể ly hôn đơn phương. Trừ trường hợp vợ bạn đồng ý, vì thế bạn nên nói chuyện với vợ bạn,bạn nhé!

    Trả lời

    27 Tháng Bảy, 2019

 3. Xin chào thám tử ,e muốn hỏi thêm về thủ tục li hôn ạ:e đang làm công nhân . chồng cũng làm công nhân , sau 8 năm kết hôn ,e và chồng không có tiếng nói chung và không còn tình cảm , chồng vẫn hay đánh đập . hiện tại con chung là một cháu sn 2012 và đang có thai đứa thứ hai ,nay e muốn li hôn và muốn được nuôi hai đứa , liệu e có được nuôi hai đứa con không ạ

  Trả lời

  18 Tháng Một, 2019

  • Chào bạn! hiện nay bạn đang mang thai cháu thứ 2 thì bạn hoàn toàn có quyền nuôi cháu này tới 3 tuổi bạn nhé. Đối với cháu 7 tuổi thì dựa vào quyền quyết định của con xem cháu muốn sống với ai bạn nhé

   Trả lời

   19 Tháng Một, 2019

 4. Thưa thám tử tư tận tâm , cho em hỏi , em co một đứa con riêng 4 tuổi . Hiện em đang sống với chồng em và mới sanh bé được 8 tháng tuổi . Em hiện ở nhà và không đi làm . Càng sống càng không hộp . Bất đồng quang điểm thường hay cải nhau . Nay em phát hiện chồng em có cờ bạc . Khuyên không nghe . Em muốn li hôn . Vậy em có được quyền nuôi con k ạ

  Trả lời

  19 Tháng Một, 2019

  • Chào bạn! đối với trường hợp của bạn thì bé 8 tháng tuổi bạn được quyền nuôi con, còn đối với cháu bé 4 tuổi là con riêng của bạn thì bạn là người trực tiếp nuôi cháu bạn nhé

   Trả lời

   19 Tháng Một, 2019

 5. Xin chào.em hiện nay cả hai vợ chồng chấp nhận thuận tình ly hôn con và tài sản tự hai bên thỏa thuận.cho em hỏi mất khoảng bao lâu tòa sẽ giải quyết cho em và có thể nhanh chóng để giải quyết trong vài ngày không,xin hướng dẫn cho em cách nhanh chóng nhất

  Trả lời

  22 Tháng Một, 2019

  • Chào bạn! ly hôn thuận tình thì sẽ được toà giải quyết trong 15 ngày bạn nhé.

   Trả lời

   23 Tháng Một, 2019

 6. Cho e hỏi với ạ. E với chồng e kết hôn đc 2 năm và có 1 đứa con 18 tháng. Chồng e mắc vào tệ nan xã hội. Có khi hay đánh đập. Đe doạ làm ảnh hưởng tới cuộc sống của e và con e. Vậy e có đủ điều kiện ly hôn k ạ

  Trả lời

  22 Tháng Một, 2019

  • Chào bạn! đối với trường hợp của bạn thì bạn hoàn toàn có thể gửi đơn ly hôn đơn phương bạn nhé!

   Trả lời

   23 Tháng Một, 2019

 7. Xin chào thám tử tư tận tâm. Cho e hỏi là e và chồng đã ly thân gần 1 năm, chồng e vào nam làm việc k hề liên lạc cũng k gửi tiền về nuôi con. Nay e muốn ly hôn nhưng lên tòa xin đơn thì tòa bắt phải có chồng. Vậy giờ e phải làm như thế nào mới ly hôn được ạ.

  Trả lời

  23 Tháng Một, 2019

  • Chào bạn! Trường hợp của bạn thì bạn gửi đơn xin ly hôn đơn phương bạn nhé.

   Trả lời

   24 Tháng Một, 2019

 8. Gd e cưới nhau 6 năm có 2 đứa con tài sản ko có j, chỉ có mấy khoản nợ mua đất xây nhà, giờ e muốn ly hôn do 2 Vc ko thể sống cùng nhau dc nữa, gd ng ta lo làm ăn kiếm tiền còn vk e thì chỉ xem Ck có nói j sai làm j sai để giận hờn, cãi nhau, lấy 6 năm Vk Ck cãi nhau chắc mất 5 năm rồi, giờ e ko chịu dc nữa có cách nào ly hôn thật nhanh ko ah tư vấn giúp e, cảm ơn

  Trả lời

  24 Tháng Một, 2019

  • Chào anh! để tiến hành ly hôn nhanh nhất thì vợ chồng bạn nên ly hôn thuận tình bạn nhé

   Trả lời

   27 Tháng Một, 2019

  • Cũng chỉ vì thương con………….

   Trả lời

   26 Tháng Sáu, 2019

 9. Chào thám tử tư tận tâm! Tính đến nay vc e đã sống đc 4 năm chưa có con cái, e cũng chỉ nội trợ lặp đi lặp lại hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng… cứ nv cs trôi đi càng ngày em càng phát hiện vc k còn như cũ cứ hở ra là cãi nhau và nặng nhẹ với nhau và thậm chí em bị bỏ rơi tự mò về nhà . Cứ nv e kb sẽ cgag níu kéo hay ntn nữa. Bây giờ e cũng chán cs hiện tại Ck e cũng vậy . Vậy có đc ly hôn k ạ ? Em cảm ơn

  Trả lời

  26 Tháng Một, 2019

  • Chào bạn! Nếu chồng bạn cũng có ý định ly hôn thì hoàn toàn có thể bạn nhé. Vợ chồng bạn gửi đơn ly hôn thuận tình là được

   Trả lời

   27 Tháng Một, 2019

 10. Xin chào thám tử tư tận tâm. Bố mẹ con cưới nhau ở chung được 19 năm 3 tháng. Bố con có tình trạng ngoại tình sau 2 năm cưới nhau và hay đánh đập mẹ con (vd: đánh lên đầu mẹ bằng đĩa cân ký, tát vào mặt mẹ,…) nhưng mẹ đã chịu đựng. Bố mẹ ly thân khi con 15 tuổi và bố muốn ly hôn khi con vừa lên 18 tuổi. Khi con 15 tuổi bố con đánh và đuổi mẹ con con đi và không cho để lại đồ nào, nếu để lại thì bố sẽ ném ra ngoài. Bố kêu con có quyền theo mẹ nhưng khi theo mẹ bố đã nói với mọi người là con bất hiếu. Khi ly thân đến nay (hiện con đang 18 tuổi, học sinh lớp 12) bố con đã không cấp dưỡng cho con ăn học một đồng như bố đã nói kể cả khi con 16 tuổi phải nhập viện mổ vì ruột thừa bị bể, bố cũng không gửi tiền hay hỏi thăm gì. Lúc mới ly thân con có về nhà ngày Tết thăm và thắp nhang cho ông nhưng mọi người không ra mở cửa và anh rể của bố đã đuổi con đi. Đến nay con tròn 18 tuổi thì bố mới đòi ly hôn. Vậy xin hỏi thám tử tư tận tâm, mẹ con muốn ly hôn, muốn chia lại toàn bộ tài sản khi ở chung 19 năm 3 tháng và muốn đòi lại tiền cấp dưỡng nuôi coi lúc con chưa 18 tuổi thì phải làm như thế nào ạ?

  Trả lời

  26 Tháng Một, 2019

  • Chào bạn! Hiện nay cha mẹ bạn chỉ có thể chia tài sản chung từ khi cưới đến nay. Còn tiền cấp dưỡng thì không được vì bố mẹ bạn mới ly thân, chỉ được khi đã ly hôn bạn nhé.

   Trả lời

   27 Tháng Một, 2019

  • Xin chào thám tử !
   E lấy vợ hơn 10 năm và có với nhau một cháu 9 tuổi, trong hai năm đầu tiên thì e phát hiện vợ e là một người lăng nhăng nhưng e vì con đã chịu đựng tới ngày hôm nay, nhưng vợ e ko biết hối cải vẫn tiếp tục có những mối quan hệ mờ ám, đỉnh điểm cách đây một năm ng vợ của bồ vợ e đến tận nhà e đánh ghen đưa ra những tin nhắn và dẫn chứng cụ thể cho e xem , nhưng e cắn răng vì quá thương con , đến tận hôm nay vẫn có những tin nhắn bí mật e chịu hết nổi rồi , xin thám tử giúp e li hôn càng nhanh càng tốt , có một vấn đề nhỏ là vc e chưa có thời gian li thân ,thật sự e ko biết làm sao xin thám tử hướng dẫn.
   Xin cảm ơn.

   Trả lời

   29 Tháng Một, 2019

   • Bạn làm đơn ly hôn đơn phương gửi về toà là được mà bạn

    Trả lời

    17 Tháng Hai, 2019

 11. Con duoi 12 tháng cha có quyền nuôi con l luật su

  Trả lời

  26 Tháng Một, 2019

  • Chào bạn! con dưới 36 tháng tuổi thì quyền nuôi con là của người mẹ bạn nhé vì thế con bạn mới dưới 12 tháng tuổi thì bạn không có quyền nuôi con. Trừ trường hợp người mẹ không có khả năng nuôi con thì bạn mới có quyền.

   Trả lời

   27 Tháng Một, 2019

 12. Em vừa kết hôn được 1 tháng ạ. Càng sống lại càng thấy không hợp nhau. Chồng suốt ngày ghì vào điện thoại chơi game. Và em đang có thai. Nếu vậy có li hôn được không ạ? Và em vẫn là người có quyền nuôi con phải không ạ?

  Trả lời

  28 Tháng Một, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể ly hôn và bạn có quyền nuôi con vì con bạn chưa ra đời. Vì thế bạn yên tâm về quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Hai, 2019

  • Xin chào thám tử tư tận tâm. Em mới cưới được 5 tháng và đang có em bé. Chồng em có ngoại tình nhiều lần với nhiều người , nhưng em chỉ có bằng chứng là tin nhắn chồng em nhắn cho những cô gái khác , cảm thấy ko hợp nhau nữa, vậy em có thể ly hôn ko ạ

   Trả lời

   13 Tháng Ba, 2019

   • Chào bạn! bạn hoàn toàn có thể ly hôn đơn phương bạn nhé

    Trả lời

    13 Tháng Ba, 2019

 13. Chào thám tử tư tận tâm vk e cưới nhau được 8 năm rồi và đã có 2 con nhưng 2 vk ch e lúc nào cũng xảy ra cái nhau k ai chịu nhường ai cả vậy có cách nào giải quyết việc ly hôn nhanh nhất k ạ

  Trả lời

  29 Tháng Một, 2019

  • Chào bạn! để ly hôn nhanh nhất thì vợ chồng bạn thoả thuận ly hôn là nhanh nhất bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Hai, 2019

 14. Tôi có gd và 2 con. Cháu lớn năm nay bước qua tuổi 13 cháu nhỏ 10 tuổi. Tôi rờ gd cho ra ở riêng với 2 bàn tay trắng và một bộ quần áo. 5năm cố gắng làm và vay thêm ngân hàng tôi mua được đất và làm đc một ngôi nhà trị giá 800 tr đồng. Điều đáng nói là đất tớ mua của bà Dì bên chồng. Vào năm 2014 với giá 160triệu đồng. Vì Dì chồng có giúp đỡ tinh thần nên tôi đã không viết giấy mua
  bán đất. Trong thời gian ra ở riêng chồng Tôi có đi làm nhưng không đưa tiền phụ việc nuôi con cũng như ăn uống hàng ngày mà tôi là người phải lo. Vì vậy gd có nảy sinh mâu thuẫn. Chồng tôi đã đc Dì cho cho mượn ngôi nhà kể bên nhà tôi để làm nghề kiếm thêm thu nhập. Và từ đó đến 7 tháng sau vợ chồng Tôi sống ly thân. Sau 7 tháng chồng tôi lại quay về. Thời điểm đó tôi vẫn ở nhờ nhà kho của gd Dì chồng.và chúng tôi lại ở với nhau trong một nhà nhưng 2 bếp. Và sau đó một năm tôi vay ngân hàng 350 tr đồng.( Tôi mượn bìa đỏ của bố mẹ đẻ) Mỗi năm lãi suất 40 tr .để làm nhà trên
  đất của mình. Với mong đc ước gd ổn định cho con cái học hành dù tôi vẫn ly thân. Nhưng khi có nhà chồng Tôi bắt đầu mê nhậu và tỏ vẻ ta đây chúng tôi thường xuyên cãi nhau hơn nhất là mỗi quý trả lãi. Chồng tôi không quan tâm đến nợ nần luôn vô tâm với tất cả mọi thứ. Giúp tớ đc chút việc nhà là ra kể lể với gd bên nhà mình như mẹ chồng.dì chồng và các em chồng. Dù họ biết sự việc như thế nào và luôn ủng hộ tôi. Tôi chán nản nhưng gắng vì con. Nhưng đến thời điểm hiện tại tôi muốn dừng lại . Không vì ai hết nữa. Tôi ở suy sụp tinh thần vì nợ nần và đang tìm cách giải quyết. Nói bán nhà thì bà dì chồng sợ chúng tôi bỏ nhau nên k làm giấy cho bán nhà.hiện tôi làm nhà trên đất không giấy tờ và không hợp pháp. Tôi cũng không cần nữa chap nhận ra tay không miễn nhà đó được ủy quyền cho 2 đứa con của tôi. Tôi đang mù mịt về luật pháp và mong đc tư vấn. Xin giúp tôi.toi viết chưa đc đầu đuôi còn thiếu xót mong ls thông cảm

  Trả lời

  31 Tháng Một, 2019

  • Chào bạn! Quyền nuôi con phụ thuộc vào con của bạn xem 2 cháu có đồng ý về ở với bạn hay không vì theo quy định khi con trên 7 tuổi thì con có quyền quyết định về ở với ai bạn nhé

   Trả lời

   12 Tháng Hai, 2019

 15. Cho e hỏi là e dang muon li hon.hien tại e dang lm cong nhân và e muốn giành quyen nuôi con có dc k ak.hien tai e co 2 be. Mot be 2 tuoi va mot be 1 tuoi ak

  Trả lời

  1 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! khi con dưới 36 tháng tuổi thì bạn hoàn toàn có quyền nuôi con, trừ trường hợp bạn không đủ điều kiện nuôi con bạn nhé.

   Trả lời

   17 Tháng Hai, 2019

 16. Cho cháu hỏi là bố rất hay chửi mẹ cháu, và cả 2 chị em cháu có nguyện vọng cho mẹ cháu ly hôn. Một bên không đồng ý thì con cái có quyền nộp đơn ra tòa để tòa giải quyết không ạ. Và con cái có quyền được lựa chọn chỉ theo mẹ hay không ạ? Cháu cảm ơn ạ.

  Trả lời

  1 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! trường hợp này thì con cái không có quyền nộp đơn ly hôn giúp mẹ bạn nhé. Chỉ bố hoặc mẹ bạn có quyền nộp đơn ly hôn. Và ở với ai là quyền của bạn, bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Hai, 2019

 17. Xin hỏi luật sư là vk ck e cuoi nhau đc 5nam rồi.dc 2dua con.do ck e hay nhậu chơi bời lo đề.k chịu làm ăn.vay giờ e muốn đơn phương ly hôn đc ko ạ.va thủ tục ntn ak

  Trả lời

  9 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! Bạn hoàn toàn có thể gửi đơn ly hôn đơn phương lên toà bạn nhé

   Trả lời

   11 Tháng Hai, 2019

 18. Xin chào ! Cho em hỏi? Vợ chồng em lấy nhau 8 năm có một con trai 7 tuổi. 2 năm gần đây em thấy quan điểm sống của vợ chồng em không hợp với nhau. Em muốn li hôn nhưng chồng em không chấp nhận. Vậy xin hỏi trường hợp của em có được li hôn đơn phương không ạ. Và em phải ghi rõ lí do li hôn là gì ?

  Trả lời

  9 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! Theo Điều 51 Luật hôn nhân gia đình năm 2014 thì: Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Do đó, nếu đối phương (vợ hoặc chồng) không đồng ý ký vào đơn thì bên còn lại có thể làm đơn ly hôn theo yêu cầu của một bên. Vì thế bạn hoàn toàn có thể ly hôn bạn nhé!

   Trả lời

   11 Tháng Hai, 2019

 19. Xin chào Thám tử tư tận tâm.
  Vk ck mình lấy nhau được 5 năm.
  Hiện tại có 1 đứa con 3 tuổi rưỡi, và 1 em bé đang được 2 tháng trong bụng.
  Sự việc đỉnh điểm đang dẫn đến việc có ý định Ly hôn.
  Nếu ly hôn bây giờ thì Chắc chắn là đứa bé trong bụng 2 tháng kia là vk nuôi. Còn đứa 3 tuổi kia thì ai dành quyền nuôi con được thì được nuôi ạ

  Trả lời

  10 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! quyền nuôi con phụ thuộc vào điều kiện mà vợ hoặc chồng đem lại cho con.Điều kiện vật chất và tinh thần để đảm bảo tốt nhất quyền và lợi ích cho đứa trẻ. Các yếu tố về vật chất như: gia cảnh, thu nhập, điều kiện kinh tế, tài sản…Các yếu tố về tinh thần như: Thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm dành cho con, điều kiện cho con vui chơi giải trí, trình độ học vấn… của cha mẹ. Bên nào đưa ra được những căn cứ thuyết phục hơn sẽ được tòa án xem xét giải quyết và trao quyền nuôi con.

   Trả lời

   11 Tháng Hai, 2019

 20. E va ck cuoi nhau dc hơn 3thang ma cang ngay cang hk hieu nhau dẫn den nhiu mẫu thuan ck e kon danh e zay e co the li hon hk ạ

  Trả lời

  10 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! bạn và chồng bạn hoàn toàn có thể ly hôn bạn nhé!

   Trả lời

   11 Tháng Hai, 2019

 21. chào thám tử tư tận tâm..e và ck lấy nhau được 2 năm có 2 đứa con…1 đứa 21 tháng,1 đứa 6 tháng…lúc mang bầu đứa thứ 2 thì ck e có ngoại tình và tới bây giờ chưa chấm dứt…ck e có ý định ly hôn.vâyh cho e hỏi nếu e không đồng ý ký đơn thì ck e có thể ly hôn được không?

  Trả lời

  13 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! Chồng bạn hoàn toàn có thể ly hôn đơn phương bạn nhé.

   Trả lời

   17 Tháng Hai, 2019

 22. Thưa thám tử tận tâm. Cho em hỏi Em lấy ck được hơn một năm và đã có một con chung được 11 tháng . Sau một thời giAn ở chung thì e k hợp vs tính của bố ck và có xẢy rA đôi bA lần cÃi và vói bố ck. Đỉnh điểm lÀ hôm vừA rồi khi e đAg thAy đồ cho con ở trong phòng thì bố ck có hỏi e một hAi câu vÀ e có trẢ lời lÀ ” con k biết ” . Rồi ô kể lẠi vs ck e nhưg k đúng sự thật. Thế lÀ ck e xông vÀo đÁnh e k nghe e giẢi thích. Khi ck đÁnh e còn đag bế con. Trong cuốc sông hôn nhân ck e có nhắn tin tình cảm vs người khác giới, có dính dang đến ma túy đá nhưng em k có bằng chứng. Nếu ly hôn đơn phương thì e có được Quyền nuôi con k Ạ. Em ms đi lm công nhân đk 2 tháng.
  Em cảm ơn ạ

  Trả lời

  15 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! Bạn hoàn toàn có thể gửi đơn ly hôn đơn phương lên toà. Theo điều 81 luật hôn nhân gia đình thì bạn hoàn toàn có quyền nuôi con bạn nhé!

   Trả lời

   17 Tháng Hai, 2019

 23. Xin chào thám tử e muốn hỏi là e làm giáo viên hiện con e mới 6 tháng tuổi chồng e làm tự do chúng e k có tiếng nói chung và hay để ý vợ làm sai là chửi bới còn đánh e nói e k làm gì trong khi e phải bỏ tiền tự lo cho con tự lo đi đẻ và thuê người bế con cho e đi làm giờ e muốn ly hôn vậy e có được quyền nuôi con k ạ và qua 36 tháng thì cơ hội e nuôi con được bao nhiêu phần trăm ạ

  Trả lời

  16 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! Theo Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn:

   1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

   2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

   3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

   Nếu bạn muốn giành quyền nuôi con, bạn phải chứng minh mình có điều kiện nuôi con hơn chồng của chị. Những điều kiện cần chứng minh là về vật chất và tinh thần cụ thể như sau:

   – Điều kiện về vật chất (kinh tế):

   Bạn phải chứng minh được mình có đầy đủ các điều kiện về vật chất như:

   + Thu nhập thực tế

   + Công việc ổn định

   + Có chỗ ở ổn đinh(nhà ở hợp pháp)

   + … và các vấn đề khác.

   Theo đó bạn phải có điều kiện về tài chính hơn so với chồng, mức thu nhập, nơi cư trú của bạn phải đủ để đảm bảo điều kiện về nuôi dưỡng, học tập và vui chơi cho cháu bé.

   Để chứng minh được vấn đề này bạn cần cung cấp cho Toà án những giấy tờ như: hợp đồng lao động, bảng lương, giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu đất, sở hữu nhà (sổ đỏ),…

   – Điều kiện về tinh thần:

   Các điều kiện về tinh thần bao gồm: thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm dành cho con từ trước đến nay, điều kiện cho con vui chơi, giải trí, nhân cách đạo đức của cha mẹ…

   Như vậy, để giành quyền nuôi con bạn phải chứng minh được các điều kiện mọi mặt mà chị giành được cho con.

   Trả lời

   17 Tháng Hai, 2019

 24. Chào tham tử tư, e muốn hỏi đơn li hôn mà Ck e đánh đập e hay doạ nạt e và nghiện ngập e muốn li hôn và nuôi 2 trẻ được k 1 cháu 4t và một cháu 2t

  Trả lời

  17 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! đối với trường hợp của bạn thì bạn hoàn toàn có thể đệ đơn ly hôn đơn phương và dành quyền nuôi 2 cháu bạn nhé!

   Trả lời

   17 Tháng Hai, 2019

 25. Xin chào. Cho e hỏi đơn ly hôn e phải nộp ở đâu trước. Đơn là do e viết tay hay ntn ạ

  Trả lời

  17 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể nộp đơn ly hôn ở toà án nơi bạn thường chú là được bạn nhé. Bạn có thể mua hoặc tự viết tay bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Hai, 2019

 26. chào thám tử.cho e hỏi về thủ tục ly hôn ạ.e lấy ck dc gần 2 năm.sau khi cưới e mới phát hiện ck e nghiện ngập.sau khi phát hiện dc một tg e khuyên ck e thay đổi nhưng a ấy k nghe. còn phủ nhận là k nghiện.sau nhiều lần cãi vã e k chịu dc nữa e đã bỏ nhà ra ngoài trọ. trong tg ly thân ck e k hỏi han cũng k gửi tiền về cho mc e.nếu bjo e là ng chủ động viết đơn ly hôn liệu e có quyền dc nuôi con k ạ

  Trả lời

  18 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! Bạn có thể yêu cầu ly hôn đơn phương. Không biết cháu bé năm nay bao nhiêu tuổi? nếu cháu bé dưới 36 tháng tuổi thì quyền nuôi con thuộc về người mẹ, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện. Nếu trên 36 tháng thì ai có điều kiện nuôi con tốt thì có quyền. từ 7 tuổi trở lên thì quyền nuôi thuộc về quyết định của con. Với trường hợp của bạn thì rất có khả năng bạn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   18 Tháng Hai, 2019

 27. Chào thám tử tư, e sống với chồng đc 5 năm, có một cháu gái5 tuổi, trong thời gian sống chung chồng e hay ăn nhậu, khuyên không được dẫn đến cs vợ chồng mâu thuẫn, e bắt đầu ngủ riêng từ 2 năm rưỡi trước, cs vợ chồng k hòa hợp, không còn tình cảm, e muốn ly hôn thì sao ạ , chồng e vẫn níu kéo nhưng gì e không còn tình cảm nên muốn ly hôn, tình trạng của e phải làm sao ạ

  Trả lời

  19 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể làm đơn ly hôn đơn phương rồi gửi ra toà bạn nhé

   Trả lời

   20 Tháng Hai, 2019

 28. Mình đăng ký kết hôn ở tỉnh. Mình muốn làm đơn li hôn ở SG thì có được không ạ. Hay bắt buộc về tỉnh làm ạ

  Trả lời

  19 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! bạn hoàn toàn có thể ly hôn ở sài gòn bạn nhé

   Trả lời

   20 Tháng Hai, 2019

 29. Cho em hỏi vợ ch em lấy nhau được 4 năm trong khi đó càng ở với nhau càng cảm thấy k hợp nhau ..vậy nên em có quyền làm đơn li hôn không ạ

  Trả lời

  19 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! bạn hoàn toàn có quyền ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   20 Tháng Hai, 2019

 30. E lấy vk cũng đc 5 năm rồi . Trọng năm 2016 vk e có ngoại tình và xảy ra vck cãi nhau đến đầu năm 2017 e đi lính thì vk e lại lằng nhằng vs người đàn ông khác và có đứa con riêng 6 tháng . Giờ e muốn ly hôn e đc đứa con chung . Cháu đc 5 tuổi giờ e lý hôn liệu có nuôi con đc ko .

  Trả lời

  20 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! Việc vợ bạn ngoại tình chỉ có thể là căn cứ để tòa cho bạn dành quyền nuôi con khi bạn chứng minh được rằng vì người mẹ ngoại tình mà quyền được chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục… của con không được bảo đảm. Bên cạnh đó bạn cũng phải chứng minh bạn có điều kiện tốt thì bạn hoàn toàn có thể dành được quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   20 Tháng Hai, 2019

 31. Chào Thám Tử
  Vk ck e Cưới đc 5 năm nhưg do cờ bạc đánh nhau ck e đi tù 4 năm jờ con e 5 tuổi.sau khi về vẫn o thay đổi.sau khi kết hôn e o chuyển khẩu về nhà ck vì nhà có e gái đi lấy ck rồi lại gần nhà nhau vậy e làm đơn ly hôn e có quyền nuôi con o ạ

  Trả lời

  22 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! nếu bạn đủ điều kiện nuôi dưỡng và chăm sóc cháu thì bạn hoàn toàn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   23 Tháng Hai, 2019

 32. Chào thám tử tận tâm Cho em hỏi vợ chồng em cưới nhau được 5 năm có với nhau Hai đứa con một đứa 4 tuổi còn đưa thứ hai 10 tháng tuổi lý do ly hôn do chồng em chơi bời bất đồngquan điểm em ở nhà nội chợ không có việc làm ổn định nếu như ly hôn thì em có được quyền nuôi con không ạ

  Trả lời

  22 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! nếu như ly hôn thì bạn có quyền nuôi cháu 10 tháng tuổi trừ trường hợp bạn không đủ điều kiện. Có thể bạn khó khăn thì bạn để chồng nuôi cháu 4 tuổi vì nuôi 2 cháu mà bạn không có điều kiện thì rất khó có thể dành quyền nuôi cả 2 cháu

   Trả lời

   23 Tháng Hai, 2019

 33. Chào thám tử ! Vc e cưới nhau dc 10 năm. Vk e có 1 con riêng 10t và con chung 2. Một 8t và 4t. Vì cs ko có tiếng nói chung nay e muốn ly hôn vậy e có dc quyền nuôi 2 cháu ko ?

  Trả lời

  23 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! nếu bạn đủ điều kiện thì bạn hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, đối với cháu 8 tuổi thì phải hỏi ý kiến cháu muốn sống với ai bạn nhé!

   Trả lời

   23 Tháng Hai, 2019

 34. Xin chào thám tử tận tâm.Em và chồng em đăng kí kết hôn ở bến tre,hiện tại em đang thường trú ở tiền giang.Vậy em có thể nộp đơn ly hôn tại nơi em thường trú được không ạ…

  Trả lời

  23 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! vợ chồng bạn hoàn toàn có thể nộp đơn ở nơi thường trú bạn nhé

   Trả lời

   23 Tháng Hai, 2019

 35. Cho em hỏi là e đã nộp đơn ly hôn đơn phương và đã đóng án phí rồi. Nhưng 10 ngày rồi không thấy tòa giải quyết. Hiện vợ chồng e đã ly thân được gần 1 tháng. Giờ e muốn tòa giải quyết nhanh thì có cách nào không ạ. Và nếu giờ nộp thêm đơn ly hôn viết tay có chữ ký của chồng em có được không ah

  Trả lời

  23 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! hiện tại bạn đang nộp đơn ly hôn đơn phương đúng không bạn? Nếu đúng thì bạn và chồng cùng làm đơn ly hôn thuận tình thì sẽ được giải quyết nhanh hơn bạn nhé

   Trả lời

   23 Tháng Hai, 2019

 36. Cho e hỏi chồng e ngoại tình về con đánh đập e nửa.e có con nhỏ vừa tron 12tháng e muốn ly hôn và quyền nuôi con e phải làm sao ạh.tham tử giúp e với gio e ko biết làm sao

  Trả lời

  23 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể gửi đơn ly hôn đơn phương đến toà để được giải quyết bạn nhé. Đối với quyền nuôi con thì bạn chỉ cần đủ điều kiện nuôi cháu vì con dưới 36 tháng tuổi thì người mẹ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Hai, 2019

 37. Xin chào thám tử. Em muốn hỏi ,vợ chồng em theo giấy đăng ký kết hôn là đã được 3 tháng. Nhưng vợ chồng em không hợp. Chồng em đã đánh em. Em muốn ly hôn nhưng anh ấy không đồng ý. Vậy em phải nộp giấy li hôn đơn phương rồi xin giấy li thân hay sao ak

  Trả lời

  24 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! để ly hôn đơn phương bạn có thể gửi giấy ly hôn đơn phương và đợi toà giải quyết bạn nhé.

   Trả lời

   24 Tháng Hai, 2019

 38. Chào thám tử tận tâm. Vợ chồng em lấy nhau được 3 năm, hiện con em được 27 tháng. Do vợ chồng không hoà hợp nên thường xảy ra cãi vã, em thật sự mệt mỏi và bị stress, muốn ly hôn càng sớm càng tốt. Lúc vợ chồng em làm đăng ký kết hôn ở quê chung 2 đứa, nhưng hiện tại tụi em đang sống ở Hà nội. Vậy em có đủ điều kiện ly hôn ko? Và em muốn làm thủ tục ly hôn trên Hà nội có được ko ah?

  Trả lời

  24 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! vợ chồng bạn hoàn toàn có đủ điều kiện ly hôn và vợ chồng bạn hoàn toàn có thể ly hôn ở Hà Nội vì hiện nay có thể ly hôn ở nơi cư chú bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Hai, 2019

 39. Chào thám tử tận tâm. Cho e hỏi ạ. E và chông lấy nhau 2 năm. Có một bé trai gần 11 tháng tuổi. Hiện tại e ở nhà Nội trợ thì có thể giành quyền nuôi con không ạ. Có cần ly thân trước rồi ly hôn. Hay là ly hôn ngay lập tức được không ạ. E và chồng e do cãi vã và chồng không hiểu chỉ biết nặng nhẹ em mà thôi. E mệt mỏi không muốn tiếp tục sống cùng nhau thì có được ly hôn không.

  Trả lời

  25 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! Bạn có thể gửi đơn ly hôn đơn phương tới toà ngay lập tức bạn nhé. Về quyền nuôi con thì bạn hoàn toàn có quyền được nuôi vì cháu mới 11 tháng tuổi. Tuy nhiên bạn phải chứng minh bạn đủ điều kiện nuôi con bạn nhé.

   Trả lời

   25 Tháng Hai, 2019

 40. Cho e hoi ti dc ko ạ

  Trả lời

  26 Tháng Hai, 2019

  • Chào bạn! chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

   Trả lời

   27 Tháng Hai, 2019

 41. Dạ thám tử cho e hỏi e muốn ly hôn.mà em có chung 1 đứa con 5 tháng tuổi.mà em có nguyện vọng nuôi con .vậy em có quyền nuôi đứa trẻ không ạ

  Trả lời

  27 Tháng Hai, 2019

  • Chào chị! chị hoàn toàn có quyền nuôi con trong trường hợp chị có đủ điều kiện nuôi con chị nhé

   Trả lời

   10 Tháng Ba, 2019

 42. Em xin chào anh Tận Tâm vợ em bỏ nhà đi theo người khác hơn một năm rồi mà không một cuộc điện thoại nào về hỏi thăm hai đứa con ở nhà có khỏe không thì có bệnh hoạn gì không hơn một năm rồi em cố gắng liên lạc mà không liên lạc được vậy em đủ điều kiện ly hôn đơn phương chưa anh

  Trả lời

  3 Tháng Ba, 2019

  • Chào anh! Anh hoàn toàn có quyền nộp đơn ly hôn đơn phương ra toà anh nhé

   Trả lời

   10 Tháng Ba, 2019

 43. Riêng e là vk cảm thấy sống k hp với ck nữa e muốn ly hôn nhưng ck k chịu vậy e ly hôn đơn phương đc k ạ. Muốn làm đơn pải về quê ck pải k ạ

  Trả lời

  4 Tháng Ba, 2019

  • Chào chị! chị có thể nộp đơn ly hôn đơn phương tại nơi thường trú để được giải quyết chị nhé

   Trả lời

   10 Tháng Ba, 2019

 44. Xin chào thám tử tư tận tâm. Mình năm nay 30 tuổi đã lập gd vào năm 2015 và có 1 bé trai hơn 2 tuổi (sinh 20/11/2016). Ck mình là một ng gia trưởng luôn bắt mình phải làm theo ý ổng. Và cũng khá nóng tính và ăn nói thô tục. thấy mình làm gì cũng nói. Ăn ngủ làm… cái gì cũng nói cũng chửi hét. Có những chuyện nhỏ xíu cũng bắt lên nói rồi 2 bên cãi vã. Nhiều lần mình bị ck đánh trên đầu trên mặt. Và chửi đỉ điếm chửi cả ba mẹ và dòng họ mình. Còn hăm dọa giết mình. Ba mẹ ổng mà ổng cũng chửi như con ổng. Mình sống riết thấy nản muốn ly hôn. Mình muốn nuôi con nhưng ổng cũng muốn nuôi. Mình nghĩ nếu ly hôn chắt ổng sẽ quậy ba mẹ mình vì mình đang tính nộp đơn xong mình dẫn con đi ko để ai biết mình và con ở đâu. Vì mình sợ ổng biết và tìm đến. Mình tính dẫn con đi và gửi trẻ con rồi đi làm kiếm tiền nuôi con. Mình rất sợ ko được nuôi con. Cho mình hỏi là nếu trong trường hợp của mình thì có giành được quyền nuôi con ko. Con mình dưới 36 tháng và mình thường bị ck chửi và đánh nữa. Ng cha như vậy thì chắc là ko có nhân cách để nuôi con rồi. Nhưng mình vẫn lo.

  Trả lời

  4 Tháng Ba, 2019

  • Chào chị! với trường hợp của chị thì chị hoàn toàn có quyền nuôi con chị nhé

   Trả lời

   10 Tháng Ba, 2019

 45. Nếu mới có một con mà cháu chưa được 7tuoi mẹ có quyền được nuôi con không ạ và có phải tranh chấp quyền nuôi con không ạ

  Trả lời

  5 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! Nếu con trên 36 tháng và dưới 7 tuổi thì phải tranh chấp quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   10 Tháng Ba, 2019

 46. Xin chào Thám Tử Tư Tận Tâm. Cho em hỏi về thủ tục ly hôn là: em đang bầu và ở nhà nội trợ k kiếm ra tiền chỉ sống nhờ vào chồng đi làm mà đến tháng lương chỉ đưa cho mẹ chồng k đưa cho em đồng nào và chỉ nghe mẹ chồng chứ k nghe em và k coi em ra gì. Vậy có được k ạ ?

  Trả lời

  6 Tháng Ba, 2019

  • Chào chị! chị hoàn toàn có thể gửi đơn ly hôn đơn phương ra toà chị nhé

   Trả lời

   10 Tháng Ba, 2019

 47. chào thám tử . e và chồng lấy nhau năm gần 5 năm . có 1 bé đuoc gần 4 tuổi . cuộc sống gia đình luôn sống trong cãi vả , chồng e thường đánh đạp vợ con , con e từ bé đã sống bên ngoại đến giờ . nhiều lần chồng e cầm dao đe dọa và cầm dao sang quậy phá nhà cha mẹ vợ. cuộc sông hôn nhân càng ngày càng bế tắt vào những cơn ghen lên của chồng em . em muốn li hôn nhưng trong lúc tức giân thì chồng em đồng ý nhưng đến khi đưa đơn chồng em lại không kí và cũng không buông tha mẹ con em. em không thể nào chịu đựng những chận đòn roi của chồng em nữa mong thám tử phân bài giúp e . e chỉ muốn li hôn thật nhanh

  Trả lời

  9 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! Bạn hãy gửi đơn ly hôn đơn phương ra toà án nơi bạn thường trú để được giải quyết nhanh nhất nhé

   Trả lời

   10 Tháng Ba, 2019

 48. chao tham tu.em voi chong em cuoi nhau vao nam 2016 va hien gio duoc dua con sinh vao thang 07nam2017.trong thoi gian song chung hai vo chong khong hop nhau.vo chong em hien gio da ly than.gio em muon ly hon.vay cho em hoi em phai viec don the nao va goi den dau de duoc giai quyet nhanh chong.em co quyen nuoi con khong.sin cam on

  Trả lời

  15 Tháng Ba, 2019

  • Chào em! với trường hợp của em thì em có thể ly hôn đơn phương, em cần chuẩn bị đủ giấy tờ để nộp ra toà để họ giải quyết ky hôn đơn phương. Về quyền nuôi con thì đối với trường hợp của em thì cháu chưa đủ 36 tháng tuổi thì em hoàn toàn có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   15 Tháng Ba, 2019

 49. Tôi xin chào thám tử tận tâm. Tôi cần thám tử tư vấn. Vợ chồng tôi sống với nhau đã lâu 19 năm và có 2 đứa con 15t và 17t. Khi tôi sang đứa bé đầu tiên thì xảy ra những cuộc cãi vã tới tấp dẫn đến hậu quả thiệt hại thân thể về tôi, sau đấy chồng tôi bị dính tiền án hình sự và đi tù 7 năm. Khi tôi sinh con thứ 2 được 6 tuổi thì chồng tôi ra tù. Cứ ngỡ là sẽ làm lại từ đầu nhưng sự việc càng tệ hơn, vẫn lập lại sự việc như xưa, tôi chịu đựng vì con tôi. Nay chồng tôi đã ngoại tình và có con trai 5t . Tôi muốn viết đơn ly hôn, tôi đã đồng ý nhưng chồng tôi lại không đồng ý, nên không thể gởi đơn khi không có sự chấp thuận của cả hai và ngày qua ngày vẫn thế, tôi muốn viết đơn bạo lực gia đình kèm với đơn ly hôn mà chồng tôi không đồng ý có được không?.

  Trả lời

  19 Tháng Ba, 2019

  • Chào chị, với trường hợp của chị thì chị hoàn toàn có thể gửi đơn ly hôn đơn phương với lý do bạo lực gia đình chị nhé

   Trả lời

   21 Tháng Ba, 2019

 50. Rất mong được thám tử tạm tâm giúp đỡ.
  Vợ chồng tôi lấy nhau được 3 năm và có 1 đứa con trai 2,5 tuổi. Giờ chồng tôi muốn ly hôn và đã nộp đơn đơn phương lên tòa án. Tôi không biết nội dung lá đơn như thế nào. Con trai tôi mắc bệnh xương thủy tinh vì có gen di truyền từ người mẹ. Vì lí do này mà phía nhà chồng tôi luôn ghét và oán giận tôi. Nay họ muốn ly hôn và giao việc nuôi con cho tôi. Tôi muốn người bố chịu trách nhiệm chu cấp cho con tôi đến khi 18tuổi. Nhưng tôi muốn đưa 1 lần. Vậy tôi phải làm sao để đòi quyền lợi đó cho con. Hãy cho tôi một lời khuyên .

  Trả lời

  21 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! bạn không có quyền yêu cầu người bố đứa bé cấp dưỡng 1 lần đủ cho tới 18 năm bạn nhé. Trừ trường hợp người bố tình nguyện đưa

   Trả lời

   24 Tháng Ba, 2019

 51. Xin chao tham tu tu tan tam.cho em hoi tham tu mot chut la vo chong em lay nhau duoc 3 nam. Da co voi nhau 1 chau duic gan 2 tuoi. Do mau thuan voi me chong. Vo chong em da cai nhau . 2 vo chong em da song ly than duoc 2 thang.nay vo em no bo di nuoc ngoai .cung khong cho em biet .mk cung khong chiu ky vao don ly hon nsy em muon viet don de ly hon .va xin duic quyen nuoi con vi ben ngoai em khong co dieu kien de nuoi chau. Vay xin hoi tham tu la neu em ly hon don phuong co duoc danh quyen nuoi con khong

  Trả lời

  22 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! nếu bạn đủ điều kiện và mẹ cháu bỏ đi thì bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   23 Tháng Ba, 2019

 52. E muốn li hôn với lí do ở chung không hợp và chồng vô tâm với vợ con thì có được không

  Trả lời

  23 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! hoàn toàn ly hôn đơn phương được bạn nhé

   Trả lời

   23 Tháng Ba, 2019

 53. Xin chào. Hiện tại e muốn ly hôn. E có 2 cháu 1 bé 2 tuổi và 1 bé 6 tháng. E có nguyện vọng nuôi cả 2 đứa liệu có đk k. Cả e và Ch e đều có thu nhập

  Trả lời

  23 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! hoàn toàn được nhưng vợ chồng bạn nên thoả thuận mỗi người nuôi 1 cháu bạn nhé

   Trả lời

   23 Tháng Ba, 2019

 54. Em chào thám tử ạk.cho em hỏi.em và chồng em cưới nhau được hơn 5 năm.có với nhau một cháu trai 5 tuổi.em đang làm việc ở bình dương.còn chồng em lm việc bên nước bạn Lào.do nhiều mâu thuẫn xảy ra giữa hai vợ chồng nên cả hai quyết định ly hôn.nhưng lại đang ở mỗi người một nơi nên chưa biết làm thủ tục như thế nào.hai vợ chồng đã thỏa thuận chuyện nuôi con.chồng em sẽ nuôi con và em sẽ không đòi hỏi hay tranh chấp bất kỳ tài sản gì bên chồng và bên nhà chồng.vậy cho em hỏi em phải nộp đưn ly hôn ở đâu và nếu chồng em vắng mặt thì đơn có được chấp thuận ko ạk.con em hiện đang ở quê với bà nội ạk

  Trả lời

  23 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể nộp đơn ly hôn ở nơi bạn sinh sống bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Ba, 2019

 55. Nếu 2 ben đồng thuận li hôn thì có cần chữ ký của 2 bên k và mẫu đơn viết tay ntn vay ạ?

  Trả lời

  24 Tháng Ba, 2019

  • Anh tải mẫu đơn ly hôn trong bài viết này về anh nhé

   Trả lời

   24 Tháng Ba, 2019

 56. Chào thám tử tận tâm. Cho mk hỏi mk lấy chồng ĐK một năm có một đứa bé hơn 3 tháng tuổi nhưng ck k yêu thương mk k tu trí làm ăn lúc nào cũng game lô đề cờ bạc mk nói thì bị ck đánh đập ngay cả lúc đang bầu ck cũng đánh cũng đuổi ra khỏi nhà giờ Sinh bé dk 2 tháng lại bị ck đánh đuổi nên mk đã ra khỏi nhà mk bế con đi nhưng bị ông bà nội tranh bé lại họ nói đi thì đi một mình không ĐK đưa bé đi và giờ ông bà nội bảo mk tự ý bỏ đi khi cún còn bé mk k được quyền nuôi con nữa như vậy thì em phải làm sao ạ tư vấn cho mk với ạ.

  Trả lời

  24 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! bạn nên gửi đơn ly hôn ra toà với lý do chồng lô đề cờ bạc và đánh đập để toà giải quyết bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Ba, 2019

 57. Chào thám tử, cho em hỏi chút vk ck em kết hôn từ năm 2017 nhưng đến bây giờ em thấy càng sống càng k hợp nhau, ck em có những lời nói hết sức khó nghe và chỉ biết bênh vực gđ ck cho dù vk đúng hay sai. Hiện tại em đang ở nhà nội trợ thì có được quyền nuôi con không? Con em 17 tháng tuổi. Và lý do ly hôn thì nên viết ntn ạ

  Trả lời

  24 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! Bạn có quyền nuôi con khi con dưới 36 tháng tuổi, tuy nhiên bạn phải đủ điều kiện chăm lo cho con. Ly hôn đơn phương thì bạn phải có điều kiện không thể chung sống nữa bạn nhé

   Trả lời

   24 Tháng Ba, 2019

 58. Chào thám tử tư tận tâm, cho minh hỏi, mình và vk. Mình đã cưới nhau được 5 năm và đã có với nhau 1 đứa con 5 tuổi,nhưng vk mình đã mắc bệnh 4 năm nay,mình đã vay mượn để lo cho vk, nhưng thời gian kéo dài, bệnh ko phát triển, 2 bên gia đình thống nhất trả cho nhau tự do và đứa con đang ở với em, vậy cho e hỏi trường hợp của em có thể li hôn được không ạ

  Trả lời

  25 Tháng Ba, 2019

  • Với trường hợp này là đôi bên đã thuận tình ly hôn thì có thể ly hôn bạn nhé nhưng mà tâm của bạn có cho phép mình làm như vậy không thôi

   Trả lời

   25 Tháng Ba, 2019

 59. Chồng tôi thường xuyên vì những chuyện ghen tuông vô lý ví dụ như: hôm qua tôi đi làm ca 2 (13:30 _ 22). Thì 21:30 chồng tôi đi xe buýt ra để đón tôi về (tôi đi làm bằng xe máy riêng của tôi). Đứng ở ngoài đường nhìn vào ko thấy tôi thì gọi điện thoại, tôi vào đến nơi và bắt máy lên alo
  Ck: uả chứ nãy giờ đi đâu?
  Tôi: đi tolet tiểu mới vô, sao?
  Ck: chứ nãy giờ trước khi đi tolet mày ở đâu? ( thường xuyên giở giọng kêu tôi bằng mày tao)
  Tôi: thì nãy giờ ngồi trong quầy chứ đâu.
  Tiếp tục hỏi lại lần 2 y chang . Xong tắt máy. Tôi thấy vậy nên xin ra ca sớm 20phút, tức là 21:40. Ra cổng bảo vệ có ông bảo vệ hỏi tôi: xe thay phuộc mới hở hết bao nhiêu tiền vậy?
  Tôi trả lời: ko tôi ko có thay mới, người ta làm lại thôi à.
  Xong, tôi chạy xe ra dừng lại trước đường, ck tôi đang đứng đó, hỏi
  Ck: thằng đó ra nói gì? (To giọng)
  Tôi: nói gì là nói gì, nó chỉ hỏi…..( như trên)
  Ck: mắc mớ xe mày nó quan tâm, thích nói chuyện với trai hơ? ……bắt đầu nói to chửi thề liên tục…..
  Tôi im.
  Chạy được 1/2 đoạn đường quay đầu xe lại. Tôi thấy vậy nắm cổ áo lều dừng lại, muốn đi đâu thì đi một mình. Thế là dừng lại la tiếp « mày nắm cổ áo tao hở, thả ra, ko là coi chừng tao á». Rồ ga chạy, tôi nắm cổ áo lại thì bỏ xe tôi ngã đạp xe của tôi nơi nói « tao khỏi cho mày đi làm luôn». Tôi nói báo công an thì rồ ga tông tôi « tao tông coi mày có đi báo công an được ko»..rồi lạng ra làm rách áo khoác tôi. Tôi nói gọi công an (nhưng tôi gọi cho mẹ chồng) thì sợ bẻ tay tôi để giật điện thoại lại. Thế là tôi nói tôi đi đến đồn công an nhưng tôi đã không vào mà đi bộ về đến nhà ( khoảng hơn 5km đi bộ) chạy theo tôi nói ( tao nói mày lên xe) lập lại nhiều lần. Nhưng vì tức tôi đã đi bộ.
  Thế mà vẫn nói tao mà thấy mày nói chuyện với trai là mày biết tao tao cũng đâm à ,tao đâm mày chứ tao không đâm ai hết á.
  Và đã nhiều lần như thế…Tôi không có chút tự do ko bao giờ đi cafe với 2đứa bạn gái thân. Mỗi lần tôi đi mặc dù tôi đã nói trước rồi nhưng vẫn gọi liên tục chỉ vài câu« mày ở đâu? Mắc mớ gì đi cafe?)…
  Trong khi đó ngày nào ck tôi cũng 2 3 cử cafe, hết người này gọi tới gọi người kia ( ko phải làm việc gì đâu nhé). Còn con thì ko cho con ăn được 1muỗng cơm, ko cho con uống được ly sữa. Con tôi năm nay 4tuổi nhưng từ nhỏ rất khó ăn uống, cực khổ lắm. Khi đến giờ tôi đi làm thì có mẹ ck cho con ăn ba chồng chở con tôi đi chơi. Còn ck tôi chơi game, cafe.
  Mà nhiều lần chửi tôi vô lý đuổi tôi, mỗi lần không chịu được nữa tôi nói chia tay thì nó giành con.
  Tôi chỉ sợ vậy thôi. Làm sao đây

  Trả lời

  25 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! bạn viết đơn ly hôn vì những lý do trên để toà giải quyết cho bạn bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Ba, 2019

  • Chào chị? Hoàn cảnh của chị rất giống e.
   Chồng e cũng rất là vô lí, nơi làm việc thì phải có nam có nữ, mà chồng e luôn ghen tuông, sỉ nhục mình như mắc tội tày đình, nc với đồng nghiệp nam cũng bị ghen…
   Nay cả mẹ chồng và chồng đều hợp lại chửi bới e vì e đang để con cho mẹ chồng trông, nên hay thái độ lắm.
   E đang định li hôn mà cũng sợ bị giành con, gây khó dễ chỗ làm.
   Chị nay thế nào rồi ạ?

   Trả lời

   7 Tháng Tư, 2019

 60. Vc minh da thoa thuan ve biet nuoi con va hk co tranh chấp ji nua het vay minh co can dua dơn ly hon cho vk minh ky hk

  Trả lời

  25 Tháng Ba, 2019

  • Chào anh! tất nhiên là có anh nhé

   Trả lời

   25 Tháng Ba, 2019

 61. a ơi chồng e chơi bời lô đề và cả gái nữa . nợ nần nhiều quá mà e nói a ko nghe . giờ e muốn ly hôn thì cần những thủ tục nào a

  Trả lời

  26 Tháng Ba, 2019

  • Bạn nên xem phần thủ tục ly hôn bạn nhé

   Trả lời

   26 Tháng Ba, 2019

 62. Xin chào thám tử tận tâm.vc e sống với nhau 8 năm và có ha cháu.1 cháu 7 tuổi và cháu thứ 2 , 3 tuổi.chồng cờ bạc khuyên mãi ko bỏ,ko chịu làm ăn, e muốn li dị nhưng ko kí đơn vậy e phải làm sao ạ

  Trả lời

  27 Tháng Ba, 2019

  • Bạn làm đơn ly hôn đơn phương là được bạn nhé

   Trả lời

   27 Tháng Ba, 2019

 63. Xin chào thám tử tư tận tâm, cho em hỏi thủ tục ly thân ạ.em và chồng em sống được 6 7 năm nhưng không có giấy đăng ký kết hôn. Vợ chồng có con chung 2 đứa.nhưng kể từ 2016-2019 đã ly thân
  Vì lý do cải nhau và đánh đập nên không chung sống nửa
  Vậy có đủ làm giấy chia tay không ạ. Em muốn không dính tới chồng em nửa và sao này em có chồng có bị chồng củ kiếm chuyện ko ạ
  Em ko hiểu về luận mong nhận được giải đáp ạ

  Trả lời

  28 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! nếu 2 bạn không đăng ký kết hôn thì chẳng có pháp luật dàng buộc nên không cần phải làm thủ tục ly thân bạn nhé

   Trả lời

   29 Tháng Ba, 2019

 64. Xin chào thám tử, vợ chồng em vì không hợp nhau, nên muốn ly hôn, tụi em có đứa con chung mới 2 thág tuổi, e hiện tại chỉ ở nhà lo con, ko có chứng minh được thu nhập, vậy e được giành quyền nuôi con không ạ

  Trả lời

  28 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! với trường hợp của bạn thì bạn hoàn toàn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   29 Tháng Ba, 2019

 65. Chào thám tử. Vợ chồng e kết hôn đc hơn 4 năm nhưng sông chung với nhau chỉ đc 7 tháng và hơn 3 năm li thân nhau. Bây giờ e muốn li hôn thì có đc ko ạ. Trong time sống với nhau ko có cãi vã j hết ạ. Bây giờ thì v/c e ko còn tình cảm với nhau và con e giờ đã đc 5 tuổi rồi ạ.

  Trả lời

  29 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! bạn hoàn toàn có thể ly hôn bạn nhé

   Trả lời

   29 Tháng Ba, 2019

 66. Em có bạn bị chồng đánh đập nhiều lần. Giờ bạn em ly thân cũng hai năm làm đơn ly hôn mà chồng không chịu ký. Giấy tờ thì bị nhà chồng giữ hết. Với cô ấy không biết chữ mong Thám tử tư tận tâm cho em một hướng giải quyết .

  Trả lời

  29 Tháng Ba, 2019

 67. Chào thám tử tận tâm.e với ck cưới nhau đk 9 năm và chưa có con.bọn e sống li thân đk 5 năm.vậy e có thể li hôn đk k.và e có thể nộp đơn nơi e cư trú đk k hay phải nộp đơn ở nơi ck ạ

  Trả lời

  29 Tháng Ba, 2019

  • Chào chị! chị có thể gửi đơn ly hôn tại nơi chị cư trú chị nhé

   Trả lời

   30 Tháng Ba, 2019

 68. Xin chào thám tử tận tâm.cho e hỏi bây giờ e về nhà đẻ e ở rồi thì làm đơn ghi địa chỉ ở đâu ạ. E làm công nhân còn chồng e làm công an thì e co được quyền nuôi con ko ạ. Con e năm nay 3 tuổi rồi

  Trả lời

  30 Tháng Ba, 2019

  • Bạn có thể làm đơn ly hôn đơn phương tại nơi bạn sinh sống. Về quyền nuôi con thì phụ thuộc điều kiện nuôi con mà toà quyết định bạn nhé

   Trả lời

   31 Tháng Ba, 2019

 69. Cho e hỏi giấy đăng kí kết hôn ở đâu nộp đơn ở đó haylaf nơi mình ainh sống là đc ạ

  Trả lời

  30 Tháng Ba, 2019

  • Dạ nộp nơi mình sinh sống là được chị nhé

   Trả lời

   30 Tháng Ba, 2019

 70. Xin hỏi thám tử tư, vc e lấy nhau 2 năm có một cháu 1 tuổi, 2 vc càng ở thì càng k hợp nhau thường xuyên cãi nhau, k hợp với cả gia đình bên ck, vc e đã ở riêng vài tháng nay rồi. Em muốn ly hôn nhưng ck em k đồng ý vậy em có thể ly hôn đơn phương k?

  Trả lời

  31 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! bạn hoàn toàn có thể ly hôn bạn nhé

   Trả lời

   31 Tháng Ba, 2019

 71. Chào Thám tử tận tâm.
  Vợ chồng e lấy nhau được 4 năm, có 1 bé trai 3 tuổi. 1 năm trở lại đây, chồng e dính vào tệ nạn xã hội, ngoài ra em còn chụp được cả những tn chồng e nhắn cho gái ôm ấp, nhớ nhung nhau.
  Chồng e và em đều kinh doanh tự do. Gần đây e có đang bán hàng online đồ ăn, còn chồng e cũng k ở công ty nào cụ thể cả.
  Vậy giờ ly hôn, thì bao nhiêu % em sẽ được nuôi con ạ?

  Trả lời

  31 Tháng Ba, 2019

  • Chào bạn! với trường hợp của bạn thì khả năng bạn có quyền nuôi con rất cao. Tuy nhiên thì không thể chính xác là bao nhiêu% bạn nhé

   Trả lời

   1 Tháng Tư, 2019

 72. chào thám tử :cho e hỏi tý vợ chồng em sống với nhau được 10 năm và có 2 con.1 cháu 10 tuổi 1 cháu 4 tuổi nhưng do chông tôi chơi bời cờ bạc nên tôi muốn ly hôn có dược nuôi 2 cháu không

  Trả lời

  1 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! đối với cháu 10 tuổi thì được quyền hay không do nguyện vọng của cháu. Đối với cháu 4 tuổi thì xem điều kiện của bạn liệu có đủ không thì toà sẽ quyết định bạn nhé

   Trả lời

   4 Tháng Tư, 2019

 73. cho e hỏi là e đang ky ket hon o vung tau, chong e qe o quang ngai, giờ e muốn nộp don ly hon o tphcm dc k, do gio tui e dag song o tphcm

  Trả lời

  1 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể nộp đơn ở Hồ Chí Minh bạn nhé

   Trả lời

   2 Tháng Tư, 2019

 74. Em chào thám tử tư tận tâm. Em và chồng kết hôn gần 2 năm và có con được hơn 12 tháng tuổi. Vợ chồng em thường hay cãi nhau, và trong suốt thời gian sống chung thì chồng em không quan tâm đến vợ và con. Lần gần đây nhất, vợ chồng em có cãi nhau và anh ta đã đánh em thì em có thể xin ly hôn đơn phương và giành quyền nuôi con được không?

  Trả lời

  2 Tháng Tư, 2019

  • Chào em! khi con dưới 36 tháng tuổi thì em hoàn toàn có quyền nuôi con nhé. Em hoàn toàn có thể ly hôn đơn phương em nhé

   Trả lời

   2 Tháng Tư, 2019

 75. Chao tham tử tu tận tam ly hôn thuan tinh thoi gian bao lâu thi giai quyet xong vay

  Trả lời

  2 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! theo quy định tại Điều 54 Luật hôn nhân và gia đình 2014: Sau khi đã thụ lý đơn yêu cầu ly hôn, Tòa án tiến hành hòa giải theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự.

   Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, Tòa án phải thụ lý vụ án, thông báo để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí. Sau khi nộp án phí, người khởi kiện nộp cho Tòa biên lai tạm ứng án phí để Tòa thụ lý vụ án.

   Trong thời hạn 15 ngày, Tòa án hòa giải không thành mà xét thấy các bên thực sự thuận tình và tự nguyện ly hôn, đồng thời đã thỏa thuận được về việc phân chia tài sản, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con trên cơ sở đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn và công nhận những thỏa thuận đó; nếu không thỏa thuận hoặc thỏa thuận nhưng không đảm bảo quyền và lợi ích của vợ và con thì Tòa án quyết định.

   Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày hòa giải không thành, nếu hai bên đương sự không thay đổi nội dung yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

   Trả lời

   4 Tháng Tư, 2019

 76. Cho e hỏi ck bạo lực gia đình và đòi nuôi con . nhưng khi đó tài chính không có. Đi làm vài ba đồng .. vậy mà phải nuôi bố mẹ ck e gái ck đang hoc . vậy quyền nuoi con có được về vk k …chau mới 10thang

  Trả lời

  2 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! với trường hợp này bạn hoàn toàn có quyền nuôi con về bạn nhé

   Trả lời

   3 Tháng Tư, 2019

 77. Chào thám tử! Thám tử tư vấn giúp e. E và ck kết hôn dc 1 năm. Có 1 bé 2 tháng tuổi. Ck e làm trên tàu du lịch. 1 năm nghỉ phép 3 tháng 5,6,7 dương lịch, Từ ngày cưới , đến bây giờ ck chưa về lần nào. Bây h nơi làm việc cơ có ngoại tình e cũng k biết, lúc mới cưới ck có nói , a có cô kia theo a mãi mà a k chiu, h cưới e, cô đi mỹ rồi. Bây h ck e bảo, nếu a đi mỹ được, a sẽ ly hôn e. Kết hôn giả với người ta. Đời Sau cho con với e sang.
  Vậy thám tử ơi! Rõ ràng ck e hết tình cảm vs e rồi, chỉ vì có con nên còn liên lạc vs e. Nếu bây e yêu cầu ly hôn đơn phương có được không? E hiện tại làm nội trợ. Nếu nuôi con, e có quyền, nhưng sau 36tháng. Ck e có lật ngược tranh quyền nuôi con k? Từ ngày có bầu đến sinh, k có gửi tiền cho e, và e cũng k đòi tiền. Tài sản chung chỉ có tiền cưới, ck e giữ. Và e cũng k đòi. Vậy h yêu cầu ly hôn, có kho khăn gi k?

  Trả lời

  3 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! . Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con được giải quyết khi có một trong các căn cứ sau đây:

   a) Cha, mẹ có thỏa thuận về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phù hợp với lợi ích của con;

   b) Người trực tiếp nuôi con không còn đủ điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.
   Vì thế bạn yên tâm nhé

   Trả lời

   3 Tháng Tư, 2019

 78. Xin chào thám tử.em kết hôn năm
  2014,vợ chồng e đã ly thân 2 năm, hiện tại có 2 cháu đều 5 tuổi, đã thoả thuận 2 cháu sống cùng bố và ông bà nội, va khong yeu cau phu cap duong, chồng em có yêu cầu em gửi tất cả giấy tờ ( giấy chứng nhận kết hôn, giấy chứng mình không tài sản chung, giấy đồng ý nhường quyền nuôi con), và hơn 6 tháng nay e ko nhận được kết quả từ toà án. Và chồng em đang làm khó, không muốn hợp tác, và có ý đe doạ giết e và gia đình em. Hiện tại trong tay e ko có giấy tờ kết hôn và cũng không có thông tin giấy tờ tuỳ thông của chồng (vì tất cả đã gửi cho anh ấy), em có xin lại giấy tờ để em tự ly hôn đơn phương nhưng anh ấy ko hợp tác.trường hợp này, ly hôn đơn phuong không giấy tờ kết hôn, sẽ xử lý thế nào ạ?Rất mon nhận phản hồi sớm từ thám tử. Em cảm ơn ạ!

  Trả lời

  3 Tháng Tư, 2019

  • Đối với trường hợp không có giấy tờ kết hôn thì hồ sơ bạn cần phải chuẩn bị là:
   + Đơn xin ly hôn;
   + Giấy xác nhận của địa phương về quá trình chung sống của 2 người;
   + Chứng minh nhân dân của vợ, chồng;
   + Giấy khai sinh của con chung (bản sao có công chứng);
   + Giấy tờ chứng nhận về quyền sở hữu tài sản (trong trường hợp vợ chồng có yêu cầu tòa án chia tài sản chung của vợ chồng).

   Trả lời

   4 Tháng Tư, 2019

 79. Chào thám tử, cho tôi hỏi giờ tôi muốn đơn phương ly hôn vợ tôi . Vậy thời gian thụ lý và giải quyết có nhanh ko ? Ngoài tiền án phí 300 ngàn ra còn có phải nộp thêm phí nào nữa ko ạ? Mong thám tử tư vấn giúp , xin cảm ơn!

  Trả lời

  4 Tháng Tư, 2019

  • Chào anh! thời gian giải quyết ly hôn đơn phương từ 4-6 tháng. Ngoài án phí còn phí chia tài sản nữa anh nhé

   Trả lời

   5 Tháng Tư, 2019

 80. Cho e hỏi em mún đơn phương ly hôn. Mà e chưa chuyển khẩu về nhà ck. Dkkh ở chỗ e ở. Vậy giờ e phải nộp đơn ở đâu ạ. E ở Bến Tre, ck ở Trà Vinh

  Trả lời

  5 Tháng Tư, 2019

  • Em nộp ở Bến Tre em nhé

   Trả lời

   7 Tháng Tư, 2019

 81. Chồng e ghen tuong. Và quan ly gio giấc. Hay đe dọa tới tính mạng mẹ con e. Thì đon phuong đc k ah

  Trả lời

  6 Tháng Tư, 2019

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Tư, 2019

 82. Cho e hỏi. Vợ chồng e mới cưới nhau dc 2 năm và có bé 10 tháng tuổi, ck e ko có nghề nghiệp ổn định, rượu chè bê tha , nhung ko có bạo lực gia đình, ko cham lo gì cho gia đình, khuyên nhủ hoài ko dc . như vậy, e ly hôn có được ko ạ?

  Trả lời

  6 Tháng Tư, 2019

  • Bạn hoàn toàn có thể ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Tư, 2019

 83. Vợ chồng tôi mới kết hôn 6 tháng nay, nhưng trong quá trình chung sống với nhau, thì chồng tôi không có thay đổi về mặt con người, chỉ biết sống cho bản thân mình, tôi thấy không hạnh phúc khi chồng như vậy. Vậy cho tôi hỏi, tôi có thể đơn phương ly hôn không?

  Trả lời

  7 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! bạn hoàn toàn có thể làm đơn ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Tư, 2019

 84. Đơn phương ly hôn thì cần phải làm thủ tục như thế nào

  Trả lời

  7 Tháng Tư, 2019

 85. Xin chào thám tử tư tận tâm tôi muốn đuọc tư vấn. Tôi và chồng kết hôn được gần 7 năm có một cháu 7tuoi hiện đang mang bầu được 8 tháng ngoài ý muốm. Sau thời gian chung sống với nhau chông tôi là người tốt nhung anh ham chơi mê xờ bạc bóng đá k lo làm ăn tôi với đồng luobgw giao viên vừa trang trải cho gia đình vừa trả nợ của anh nhiều lần khuyên giải nói to nói nhỏ mà k nghe kể cả ba mẹ chồng tôi cubgx không quan tâm nữa. Cho tôi hỏi giờ tôi li hôn có được nuôi các con khôn vì chông tôi có vợ trước và đã có con các cháu hiện đang sống với ôbg bà nội vì ba cháu không chu cấp. Kinh mong bên luật sư tư vấn giùm tôi với á chân thành cảm ơn

  Trả lời

  7 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn với trường hợp này quyền nuôi con khả năng cao là bạn sẽ giành được bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Tư, 2019

 86. Chào thám tử tận tâm!
  Hoàn cảnh của mình là 2 vc cưới nhau gần được 2 năm, có 1 con chung đc 9 tháng tuổi. 2 vc sống chung với gđ nhà chồng. Mình và chồng từ khi cưới về rất hay cải nhau,chồng hay ghen tuông vô lí, rồi hay xúc phạm mình ở ngay nhà chồng, gần đây mình mâu thuẫn với mẹ chồng ( chỉ nhắn tin trách móc với chồng chứ không nói mẹ chồng), chồng mình liền đem tin nhắn mình nhắn ra dằn mặt để mẹ chồng và chồng xúc phạm mình, chửi bới mình.Trước đây mỗi lần vc cãi vã, mình đi làm là chồng mình thường tới nơi làm việc của mình để phá rối.
  Nay mình về nhà ngoại ở,đang định đưa đơn cho chồng ký thuận tình li hôn, nhưng mình biết chắc chồng sẽ k chịu ký,mình sợ nữa là sẽ giành con với mình và phá công việc của mình (mình với chồng chỉ cách nhau 2km)
  Vậy cho mình hỏi mình đơn phương li hôn nên viết lí do như thế nào để thuyết phục tòa cho li hôn? Và làm sao để mình và con được an toàn?
  Cảm ơn ạ!

  Trả lời

  7 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! lý do thuyết phục nhất là bạn không thể sống chung nữa bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Tư, 2019

 87. Xin chào quý tám tử
  Cho mình hỏi với ạ, mình có người bạn gái quê ở tỉnh Nghệ An lấy chồng ở tỉnh Đắc Lắc, nhưng cuộc sống vợ chồng luôn mẫu thuẫn, người chồng đi ngoại tình với người con gái khác, khi về nhà thì cãi vã nhau xảy ra, người chồng hay đánh đập vợ và bạo hành vợ, nên người vợ bỏ về nhà ngoại ở Nghệ An và muốn ly hôn thì phải làm thế nào ạ, và gửi đơn ly hôn ở đâu ạ? Gửi ở tỉnh Nghệ an được không hay gửi vào tỉnh Đắc Lắc ạ ? Xin được tư vấn.xin cảm ơn rất nhiều.

  Trả lời

  7 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể ly hôn tại nghệ an bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Tư, 2019

 88. xin chào Thám tử tư tận tâm. em và chồng đã ly thân được 4 tháng. chồng em bỏ đi hiện đang sống và làm việc tại Hồ chí minh. em và con trai 14 tháng sống tại Biên Hòa, bọn em đkkh ở Biên Hòa, còn Hộ khẩu của chồng thì ở Khánh Hòa. nay em muốn đơn phương lý hôn thì phải nộp đơn ở đâu ạ? em có thể nộp đơn ở Biên Hòa không ạ? mong được tư vấn.
  em cảm ơn

  Trả lời

  8 Tháng Tư, 2019

  • Bạn có thể nộp đơn tại Biên Hoà bạn nhé

   Trả lời

   8 Tháng Tư, 2019

 89. chào thám tử.
  e vs ck e cưới nhau được 3 năm đứa đầu e nay hơn 2 tuổi và e đang mang thai đứa thứ 2.ck e vừa đi tù về vì tai nạn giao thông về 8 tháng.giờ vk ck e ko thể sống chung vs nhau nữa vk ck e ko có tài sản chung nào chỉ có 2 đứa con vậy cho e hỏi giờ vk ck e ly hôn thì 2 đứa con e có đk nuôi ko ak

  Trả lời

  9 Tháng Tư, 2019

  • Về cơ bản thì bạn có quyền nuôi 2 cháu bạn nhé

   Trả lời

   10 Tháng Tư, 2019

 90. Dạ em chào thám tử. Cho e hỏii hiện e và chồng em đang bất đồng quang điễm vì lý do chồng e nghiện ma tuý đá giấu diếm em và nói dối em lừa dối em chơi và em đã phát hiện nhiều lần , sau đó em vẫn bỏ qua nhiều lần nhưng càng sống chung càng không thể cang ngăng được vẫn tiếp tục nói dối để lừa dối e . Hiện e vs chồng em kết hôn đc 1 năm 2 tháng và có 1 đứa con trai gần 4 tháng tuổi thì đã được ly hôn chưa ah? Và nếu được ly hôn em có được quyền nuôi con không vậy thám tử?

  Trả lời

  9 Tháng Tư, 2019

  • Bạn có quyền ly hôn và có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   10 Tháng Tư, 2019

 91. Cho e hỏi. E nộp đơn li hôn rồi. Mà h tòa an thành phố tay ninh nói hẹn e 1 tuần sau lên phường 4 để đóng phí 300k. Nhưng trong khi đó lại không nói địa chỉ hay bất kì thông tin nào. Phường 4 thì rộng bao la. Kêu lên đồng tiền bít chỗ nào mà dong. Từ van cho e voi

  Trả lời

  10 Tháng Tư, 2019

  • Bạn liên hệ lại toà hỏi xem phường 4 thì đóng ở đâu

   Trả lời

   10 Tháng Tư, 2019

 92. Luật sư cho e hỏi với ạ. Từ khi cưới về e mới biết ck e thường hay nhậu nhẹt say sỉn và còn cờ bạc nữa và có nói sẽ thay đổi nhưng này đã là 2 năm rồi mà vẫn nhậu nhẹt chơi bời bỏ bê vợ con . E đi làm thì phải gửi con cho ngoại chứ ck e cũng không trông bên nội ông bà cũng không trông cháu dk ngày nào .. giờ e không chịu được ăn chơi xã đoạ như vậy thì e ly hôn phải làm như nào ạ và mất bao lâu thì xong ạ. E muốn nuôi con

  Trả lời

  10 Tháng Tư, 2019

  • Bạn có thể ly hôn đơn phương, thời gian giải quyết từ 4 – 6 tháng. Bạn chứng minh bạn có điều kiện hơn chồng thì sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   10 Tháng Tư, 2019

 93. Xin chào. Em và chồng đều làm nương rẫy. Vợ chồng em sống với nhau hơn 10 năm và đã có 2con.cháu lớn 10 tuổi và cháu bé 9 tháng. Nay em muốn li hôn với chồng vì anh ta rất hay chửi bới lung tung thậm chí còn đe doạ giết em nữa. Cho e hỏi em cần phải nộp đơn ra xã không ạ hay là em có thể nộp trực tiếp ra huyện

  Trả lời

  10 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! bạn nộp đơn ra UBND Xã bạn nhé

   Trả lời

   11 Tháng Tư, 2019

 94. Chào thám tử ạ . Cho em hỏi nếu vợ chồng muốn ly hôn vì người chồng nói con không phải con của mình và sống không hoà hợp với nhau nữa . Và 2 người muốn ly hôn người vợ muốn nuôi con và con đang dưới 36 tháng tuổi thì được quyền nhưng có xét về điều kiện của người vợ không ạ . Hiện tại người vợ 18 tuổi và ở nhà nội trợ . Vậy nếu xét về điều kiện kinh tế thì người vợ phải làm cách nào để giành quyền nuôi con . Em cảm ơn ạ

  Trả lời

  11 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! đối với con dưới 36 tháng thì không xét về điều kiện mà xét về khả năng nhận thức, hành vi của người mẹ có thể nuôi con hay không. Khi con trên 36 tháng thì mới xét về kinh tế bạn nhé

   Trả lời

   11 Tháng Tư, 2019

 95. Chào Thám Tư Tư em và vợ em cưới dược 5 năm có 2 con từ năm thứ 2 vợ em lao vào vay tiền các kiểu em không biết đến giờ vỡ nợ không trả được vợ em phải đi tù 8 năm liệu em có thể ly hôn đơn phương không

  Trả lời

  11 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! bạn hoàn toàn có thể ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   11 Tháng Tư, 2019

 96. Thưa thám tử e va vợ e kết hôn đc 6 năm Và có 1 bé 5 tuổi . Sau 2 năm sống chung e phát hiện vợ e ăn chơi thiếu nợ người ngoài và đc gia đình vợ chi trả nhưng vẫn tái phạm khuyên sao cũng không bỏ. Tài sản chung cũng không còn giờ e muốn ly hôn con thì do e nuôi dưỡng có dc không ạ? Nhờ thám tử tư vấn giúp

  Trả lời

  11 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! để được quyền nuôi con thì bạn cần chứng minh bạn có điều kiện giúp con phát triển tốt hơn thì bạn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   11 Tháng Tư, 2019

 97. Chào thám tử, e hiện nay mới sinh em bé, vc e lấy nhau được 1 năm. từ khi lấy nhau a luôn bỏ đi và không quan tâm đến e khi mang thai, do xích mích a ấy có đánh e, giờ thì mải chơi không chịu làm ăn vay nợ khắp nơi. em muốn hỏi thám tử là e có thể ly hôn không và quyền nuôi con là thuộc về e vĩnh viễn hay sau khi con lớn phải xử lại ạ ? và đơn xin ly hôn mua ở đâu ạ ?

  Trả lời

  11 Tháng Tư, 2019

  • Khi con dưới 36 tháng thì quyền nuôi con sẽ thuộc về người mẹ. Khi con trên 36 tháng thì phụ thuộc vào điều kiện mà chồng hoặc vợ đem lại cho con, khi con trên 7 tuổi thì hỏi thêm ý kiến của con bạn nhé. Đơn ly hôn thì bạn có thể tải về ngay trong bài viết này bạn nhé

   Trả lời

   12 Tháng Tư, 2019

 98. Xin chào thám tử , em và chồng em kết hôn năm 2003 sống đến nay , hiện em đang có 2 con nhưng trong cuộc sống dài lâu đã bất đồng quan điểm không hợp nhau. Ko có tiếng nói chung làm ra tiền thì số đề , ăn nhậu , gái gú bên ngoài tiền bạc thì đồng lặn đồng mọc không đủ nuôi con và giờ em muốn ly hôn vậy có được không ạ

  Trả lời

  12 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! bạn hoàn toàn có thể ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   12 Tháng Tư, 2019

 99. Chào thám tử tận tâm. Em xin hỏi 1 vấn đề là: em đi xuất khẩu lao động. Vợ em ở nhà qua lại với người đàn ông khác và đẻ ra 1 con trai. ( em chưa có con chung ) . Vậy theo thám tử là em nên giải quyết ly hôn như thế nào?

  Trả lời

  12 Tháng Tư, 2019

  • Bạn có thể ly hôn ở nước sở tại bạn nhé

   Trả lời

   13 Tháng Tư, 2019

 100. Vợ chồng e cuoi nhau chua đc 1 nam nhưng cả 2 vợ chồng luôn có cãi vả với nhau. Và hiện tại có con dưới 36 tháng tuổi vậy khi li hôn e có quyền nuôi con không ạk. Và phải làm s ạk.

  Trả lời

  13 Tháng Tư, 2019

  • Bạn được quyền ly hôn và bạn có khả năng cao có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Tư, 2019

 101. Xin chào tham tử tư tận tâm E va Ck e kết hôn được 10 nam va dk 2 đua con đua lon nam nay 9t va đua bé 5t trong thoi gian đi lam xa e để con e ở nhà ngoại vì ông bà nội va Ck e nói k có điều kiện nuoi va trong thoi gian e di cả ong ba va Ck e k hỏi tham cháu lay 1 lan vay cho e hoi bây gio e muon li hon e có được nuoi 2 đua không ak va trong thoi gian e đi lm Ck e co an o voi ng khác và có con e có thể kiện k ak e cam on

  Trả lời

  16 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! đầu tiên thì khả năng bạn có quyền nuôi 2 cháu là rất cao. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kiện vì chồng bạn đã vi phạm luật hôn nhân gia đình bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Tư, 2019

 102. Chào ad. Zk ck e ly thân khoảng hơn 1 năm. Lúc đó cháu nhà e đc 6 tháng. Trong thời gian ly thân ck e k hề tới lui thăm hỏi hay chăm sóc gì cho cháu. Ck e tự viết đơn ly hôn gởi lên tòa. Giờ e phải làm đơn gì gởi lên tòa. E k thuận tinh ly hôn vì e k có lỗi gì hêt..

  Trả lời

  16 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! chồng bạn có quyền ly hôn đơn phương nếu như chồng bạn không muốn sống chung với bạn nhéé

   Trả lời

   17 Tháng Tư, 2019

 103. Chao tham tu cho e hoi chi e dang lam don ly hon ma tai san chi e doi thoa thuan nhung chong c e bat buoc ke khai ra, chi e k muon ke khai vi chiu án phí cung nhieu nen c e muon thoa thuan, a re k dong y vay neu c e k ke khai co ly hon dc hay khong hay phai bat buoc ke khai tai san truoc tòa ra, xin tham tu cho e y kien

  Trả lời

  16 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạnn! nếu thoả thuận ly hôn thì không bắt buộc kê khai tài sản trước toà bạn nhéé

   Trả lời

   17 Tháng Tư, 2019

   • Cho e hỏi vkck e lấy nhau dc 3nam có 1 đứa con trai 30tháng mà e làm công nhân có lương,ck e thì ko làm ăn gì e dc quyền nuôi con e ko ạ,vì ck e suốt ngày ghen r đánh e ạ theo luật sư e dc quyền nuôi con ko và phải ntn ạ

    Trả lời

    17 Tháng Tư, 2019

    • Chào bạn! qua những gì bạn kể thì con bạn chưa đủ 36 tháng tuổi cùng với việc bạn có điều kiện hơn chồng thì bạn hoàn toàn có quyền nuôi con bạn nhé

     Trả lời

     18 Tháng Tư, 2019

 104. Xin chào ad.
  mình và chồng đã chung sống với nhau đc 7 năm, nhưng giờ ly hôn mình muốn nuôi cả 2 cháu có đc ko ạ?
  cháu đầu đã 6 tuổi và cháu thứ 2 gần 2 tuổi ạ.

  Trả lời

  16 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! nếu bạn có điều kiện hơn chồng thì bạn hoàn toàn có thể bạn nhé

   Trả lời

   17 Tháng Tư, 2019

 105. Chào thám tử . Vk ck e lấy nhau đk 14năm và có với nhau 3 cháu .nhưng ck e ko lo tu chí làm ăn làm đến đâu chơi bời cờ bạc hết . V e có thể đơn phương li hôn và nuôi các con ko , vì con e ko đứa nào muốn ở với bố cả

  Trả lời

  17 Tháng Tư, 2019

  • Chào chị! không biết các cháu năm nay bao nhiêu tuổi? Nếu các cháu đã đủ tuổi quyết định thì chị hoàn toàn có quyền. Nếu không chị phải chứng mình chị có điều kiện hơn chồng để có quyền nuôi tất cả các cháu chị nhéé

   Trả lời

   17 Tháng Tư, 2019

 106. Chào Thám Tử Tư Tận Tâm
  Cho e hỏi là Vợ Chồng e đã đăng ký kết hôn và dự định cuối năm nay mới mổ chức cưới. nhưng do ngày càng cảm thấy k hợp nhau và cả 2 đồng ý li hôn thì tòa án có xét xử cho e k ạ

  Trả lời

  17 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! 2 bạn hoàn toàn có thể ly hôn thuận tình bạn nhé

   Trả lời

   18 Tháng Tư, 2019

 107. xin chào thám tử ,em lấy ck cũng dc 2 năm rồi và có một cháu nhỏ 21 tháng tuổi ak .em muốn ly hôn ck vì ko hợp nhau ak.ck em cữ có thời gian ra là chơi game rồi chủi mắng vk con.em có thể ly hôn dc ko ak

  Trả lời

  17 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! bạn hoàn toàn có quyền ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   18 Tháng Tư, 2019

 108. Xin chào tham tư hiện tại em có hai con đang đi học và em đang mang bầu tháng thứ 6 nhưng lý do chồng em ngoại tình . bình thường thì quan tâm em còn khi người tình của chồng em chọc ngoáy vào thì nhà em lại có chuyện.moi lần vậy a hay dùng bạo lực em không muốn sống chung nữa mà em hỏi . em ở nhà làm may cùng no cơm nước cho gia đình còn chồng em đi làm suốt Theo thu nhập thì em ít hơn vậy em có được nuôi con k.be lớn năm nay 12 bé thứ hai 9

  Trả lời

  17 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! nếu 2 cháu đã 9 và 12 tuổi thì con có quyền quyết định về sống với ai bạn nhé

   Trả lời

   19 Tháng Tư, 2019

 109. Dạ, em chào thám tử tận tâm. Vợ chồng em cưới nhau được 4 năm có 2 bé sinh đôi 2 tuổi và 1 bé 8 tháng. Chồng em hay đi nhậu về là đánh con, lời lẽ k hay với vợ. Chúng em cãi vả, chồng e đòi ly hôn. Lúc sinh 2 bé đầu em xin nghỉ dạy luôn, ở nhà chăm con. Giờ e là người thất nghiệp, nếu ly hôn thì e có được nuôi con k ạ

  Trả lời

  18 Tháng Tư, 2019

  • Về cơ bản thì bạn có quyền nuôi con nhưng nếu bạn không có đủ điều kiện thì bạn nên thoả thuận quyền nuôi con với chồng bạn nhé

   Trả lời

   18 Tháng Tư, 2019

 110. Xin Chào thám tử tư tận tâm.cho e hỏi thêm thủ tục ly hôn là : Em đang ở nhà chăm con ms đc 4 tháng.nhưng chồng lại đi ngoại tình.giờ e muốn ly hôn . có nguyện vọng nuôi con vậy có được không ạ ?

  Trả lời

  18 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! bạn hoàn toàn có quyền ly hôn và có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   18 Tháng Tư, 2019

 111. Tôi muốn hỏi sống với nhau không hạnh phúc ! Áo lực từ mẹ chông . Chồng ko làm ra kinh tế nhưng mẹ chông luôn nghĩ con mình tài giỏi … tôi muốn ly hôn đơn phương dc ko ? Thủ tục ra sao ,, chông tôi không đánh đập tôi không trai gái … chỉ vì tôi thấy nối sống của chúng tôi rất khác nhau … gia đình anh ta làm cho tôi áp lực … kinh tế một mình tôi lo con cái cũng vậy anh ta chỉ lo cho cha mẹ anh ta thôi .. vợ chồng không có chia sẻ .. mẹ anh ta là người cay nghiệp .. tôi đã chịu dựng 15 qua để sống vì con nhưng càng ngày tôi càng thấy nghê sợ bà ta .. h tôi muốn hỏi để dc ly hôn .. tài sản có một ngôi nhà trị giá khoảng 3 ty nợ ngân hàng 700 triệu h tôi mà ly hôn thì phân chia ra làm sao ? Tài sản trên là đó tôi làm ra anh ta ko đóng góp gi … nhưng khi mua đứng tên anh ta sau thời điểm chúng tôi đky kết hôn .. vậy cho tôi hỏi h tôi cần phải làm nhưng thủ tục gi để tôi dc ly hôn ?

  Trả lời

  18 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể ly hôn đơn phương và gửi đơn ly hôn ra toà nơi bạn sinh sống bạn nhé. Về tài sản thì bạn cần phải liệt kê tài sản sau khi kết hôn để toà phân chia bạn nhé

   Trả lời

   18 Tháng Tư, 2019

 112. Xin chào Thám tử tận tâm! Con em đc 1 tuổi, từ lúc sinh bé em ở suốt ở nhà để chăm con ! nếu bây h li hôn thì em phải làm gì thì mới có đc quyền nuôi con ạ ! Em có nhà bố mẹ ruột để về, chồng em thu nhập đc khoảng 15trieu/ tháng !

  Trả lời

  18 Tháng Tư, 2019

  • Đối với con dưới 36 tháng tuổi mà người mẹ có đủ nhận thức thì hoàn toàn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   18 Tháng Tư, 2019

 113. Xin chào!
  Em ở bình phước nhưng làm ở Bình Dương thì em có thể nộp đơn ở bình dương được không ạ!

  Trả lời

  19 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! hoàn toàn có thể bạn nhé

   Trả lời

   19 Tháng Tư, 2019

 114. Cho e hỏi con e 1 đứa 3t 1 dưa 5 tuoi em đc hoàn toàn nuoi k ak

  Trả lời

  19 Tháng Tư, 2019

  • Nếu bạn có điều kiện hơn chồng bạn thì bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   20 Tháng Tư, 2019

 115. tôi muốn đơn phương ly hôn tôi ko muốn Tranh chấp tài sản ,giành quyền nuôi con

  Trả lời

  25 Tháng Tư, 2019

 116. Cho e hỏi.. Vc li hôn có con chung nhưng các con đều trên 20 tuổi thì ccó cần phải áp dụng quyền nuôi con hay tương tự k ạ

  Trả lời

  25 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! khi con từng này tuổi thì ở với ai là quyền của chúng bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Tư, 2019

 117. Xin chào thám tử. Cho em hỏi là con em nay được 9 tháng tuổi. Giờ ly hôn em có được quyền nuôi con không Dạ. Mà nếu vợ em nuôi thì e có quyền yêu cầu. Nếu nuôi con thì sẽ ở dậy suốt đời không Dạ. Không được tái hôn nữa k Dạ

  Trả lời

  25 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! về cơ bản khi con dưới 36 tháng tuổi nếu người mẹ hoàn toàn bình thường thì quyền nuôi con thuộc về ngưởi mẹ bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Tư, 2019

 118. Xin chào thám tử tư tận tâm. E với ck sống với nhau đc 2 mnawm. Và có 2 bé 20m và 4m. E và ck mở cửa hàng cùng làm ở nhà. E và ck thường xuyên cãi nhau, gần đây mỗi khi k làm đúng ý a ấy là chửi, và đánh e. E muốn li hôn và nuôi 2 đứa đc k ạ. Thằng lớn ở với ô bà ngoại từ nhỏ ạ.

  Trả lời

  26 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! về cơ bản bạn có quyền nuôi 2 cháu bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Tư, 2019

 119. Chào thám tử tận tâm cho e hỏi tí ạ. E và ck kết hôn được 2 năm rưỡi rồi có 1 bé gái 2 tuổi và đang mang thai đueas thứ 2 trong quá trình sinh sống e và ck hay cãi vả nhau và a ta hay bảo là e ăn bám sống trên mồ hôi của Ng khác. Giờ e muốn ly hôn thì có đc quyền nuôi 2 đứa k ạ. Hiện tại e chưa đi làm còn ck e thì là dân công trinh .vậy giờ ly hôn e có đủ điều kiệnn đe được nuôi 2 bé k ạ

  Trả lời

  26 Tháng Tư, 2019

  • Chào em! về cơ bản em có quyền nuôi 2 cháu nhưng em nên thoả thuận với chồng mỗi người nuôi 1 cháu để có đủ điều kiện chăm sóc cho con em nhé

   Trả lời

   28 Tháng Tư, 2019

 120. Xin chào thám tử. Em muốn nhờ t t tư vấn cho em với a. Em và chong e lấy nhau được 18nawm nay rồi, nhưng không đăng ký kết hôn. Chúng em đã có với nhau 2 đứa con. Trong suốt thời gian qua chồng em luôn hành hạ bản em. Nhưng em vẫn cứ cố chịu đựng vì con em còn nhỏ. Giờ Con em cũng đã lớn rồi và sức chịu đựng của em cũng có hạn. Em muốn ly hôn nhung e sợ chồng em không chấp nhận rồi lại đánh đập e. Nen em cần đc tu vấn a. Em cảm ơn..

  Trả lời

  26 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể gửi đơn ly hôn ra toà bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Tư, 2019

 121. Thám tử cho e hỏi : nếu ng chồng suốt ngày chỉ biết uống rượu ko chăm lo cho gđ mà e là ng thu nhập chính ,chồng e uống say về lúc nào cg mắng chửi sỉ nhục vợ con
  V e muốn ly hôn có đc tòa chấp nhận ko ạ

  Trả lời

  26 Tháng Tư, 2019

  • Chào em! em có thể gửi đơn ly hôn đơn phương ra toà em nhé

   Trả lời

   28 Tháng Tư, 2019

 122. Xin chào thám tử tư tận tâm! Cho em hỏi về quyền nuôi con ạ: Em kết hôn từ năm 2007 đến nay có 3 con. Năm 2017 chồng em chơi bời lô đề, phải bán hết nhà cửa. Hiện nay gia đình em phải đi ở nhờ nhà cậu bên chồng. Trong thời gian lo nợ, bố mẹ đẻ em phải cắm sổ đỏ đi vay 300 triệu và e cắm sổ lương 200tr. Khi bán hết nhà cửa nhưng vẫn còn nợ, chồng e đã bỏ đi. Hiện nay chồng em đã về sống với gia đình, nhưng trong thời gian này, chồng em vẫn có những mối quan hệ bên ngoài, thỉnh thoảng vợ chồng có lời qua tiếng lại. Khi chồng em về ở cùng vợi con, chồng em đi làm nhưng không có tiền phụ vào lo cho các con. Một mình em phải lo trả nợ, nuôi các con ăn học. Ba con của em một cháu 11 tuổi, một cháu 7 tuổi, một cháu 5 tuổi. Bây giờ em muốn ly hôn và có nguyện vọng nuôi cả ba con. Như vậy em có quyền được nuôi con không. Vì hiện tại công việc của em ổn định, khi ly hôn em về nhà bố mẹ đẻ. Còn chồng e công việc bấp bênh, không có nhà cửa gì cả.

  Trả lời

  26 Tháng Tư, 2019

 123. E bị tai nạn 6 năm bố no ko có cháu nối dõi nên ông đi lấy vk khác và có con riêng nay mẹ con e sống với nhau bố không quân tâm chu cấp gì hết e 39 tuổi rồi e muốn khuyên mẹ ly hôn về phần con cái trong đơn có phai khi dành quyền nuôi gì không ạ

  Trả lời

  27 Tháng Tư, 2019

 124. Xin chào thám tử tư tận tâm… con lấy ck đk hon 2 năm.ck con cả ngày chơi game hk chịu làm an.nhìu lần đanhs đập con.hiện tại bé nhà con dc 12 tháng.vậy con đk quyền nuôi con khi con còn đamg thất nghiệp hk ạ.

  Trả lời

  27 Tháng Tư, 2019

  • Chào em, em hoàn toàn có quyền ly hôn và quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   28 Tháng Tư, 2019

 125. Cho em hỏi thám tử nhé !
  E lấy vợ được 7 năm nay và có hai con . 1 bé trai 6 tuổi và 1 bé gái 2 tuổi . E đi làm thuê tháng 6 triệu chưa kể bồi dưỡng .vợ e thì ở nhà kg làm gì ,vì lấy gần nhà nên bám lấy mẹ xuốt . Kg lo nổi cơm nước , kg chịu giặt giủ,còn về ngoại lừa chồng vay mượn tiền ngoài hoài . Nay tôi muốn ly hôn và dành nuôi hai con dk kg . Vi gd vợ kg có gì hết và là gd luôn tục tỉu . Tôi kg muốn con mình sống trong môi trường đó .tôi muốn nhanh chóng ly hôn phải làm gì

  Trả lời

  27 Tháng Tư, 2019

  • Bạn có thể ly hôn đơn phương và chứng minh bạn có điều kiện nuôi dưỡng, chăm sóc con tốt hơn vợ thì bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Tư, 2019

 126. Xin chào.em muốn hỏi về mẫu đơn ly hôn khi không có con và thuận tình cả vợ và chồng ak

  Trả lời

  27 Tháng Tư, 2019

  • Ly hôn đơn phương được mà bạn

   Trả lời

   28 Tháng Tư, 2019

 127. Chào thám tử. Mình kết hôn được 14 năm, và đã có 2 con. Đứa lớn học lớp 6 đứa thứ 2 học lớp 4. Do mình làm ăn bị thua lỗ 6 tỷ và đã trả được gần hết giờ chỉ còn nợ 500tr. Vì mình thấy đã làm khổ vợ nên đang có ý định muốn làm đơn ly hôn để cho vợ có một cuộc sống tốt hơn và mình cũng chưa nói chuyện này với vợ và gia đình, mình muốn hỏi là nếu mình làm đơn ly hôn thì có được không . hiện tại mình vẫn đang kinh doanh thu nhập mỗi tháng 40tr. Nguyện vọng của mình muốn nhận nuôi 2 con thì có được không. Vì vợ mình hiện tại chỉ ở nhà nội trợ không có thu nhập ổn định.

  Trả lời

  27 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể thoả thuận với vợ để mỗi người nuôi 1 con. Đối với cháu lớp 6 thì bạn cần phải hỏi ý kiến của cháu xem cháu muốn sống với ai bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Tư, 2019

 128. Thưa thám tử tư, vấn đề của em là như thế nafym em và chồng đã chung sống với nhau từ năm 2015 do có con trước nên làm đám cưới nhưng lúc đó cả 2 chưa đủ tuổi ( cả 2 18t ) cho đến tháng 10 năm 2018 thì chồng em có ngoại tình và sang tháng 11 là đi nước ngoài định cư để bảo lãnh em. Em và chồng mới làm giấy chứng nhận kết hôn ngày 22/3/2019 nhưng em cảm thấy không thể nào tha thứ được chuyện cũ nên muốn ly hôn thì phải làm như thế nào để toà chấp thuận cho ly hôn ạ? Em và chồng có con chung 3 tuổi

  Trả lời

  27 Tháng Tư, 2019

  • Bạn gửi đơn ly hôn đơn phương ra toà bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Tư, 2019

 129. Xin chào luật sư .xin luật sư có thể trả lời giúp e .e lấy Ck được 8 năm và có 2 con chung ,Ck e đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài dc 2 năm rồi và e thì vẫn o nhà chăm con. Do 1 số mâu thuận và giờ e rất muốn li dị ,vậy xin luật sư cho e hỏi trong trường hợp Ck e k ở nhà thì e có thể li hôn dc k ?

  Trả lời

  27 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Tư, 2019

 130. Xin chào thám tử tử tận tâm, vợ chồng xem cưới nhau 8 năm, em có 1 bé trai 6 tuổi, em muốn xin ly hôn. Chồng em không nghề nghiệp, sống dựa vào ba mẹ, không có trách nhiệm với gia đình, con một mình em lo từ lúc sinh ra. Em cố gắng vì không muốn con không có cha nhưng đã chịu đựng hết sức rồi. Ly hôn em muốn nuôi con được không?

  Trả lời

  28 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! bạn chứng mình có điều kiện chăm con tốt hơn chồng thì bạn sẽ có quyền nuôi cháu bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Tư, 2019

 131. Xin chào thám tử tận tâm
  Hiện tại vợ chồng em cưới nhau được hơn 1 năm e mới sinh em bé dc 9thang , từ lúc em sinh tới bay giờ chồng em chưa chu cấp cho con cái đồng nào và đã lao vào tệ nạn xã hội , v em có đơn phương ly hôn được không ạ

  Trả lời

  28 Tháng Tư, 2019

  • Chào bạn! hoàn toàn được bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Tư, 2019

 132. Cho tôi hỏi nếu đơn phương ly hôn thì mừ phí là bao nhiêu

  Trả lời

  13 Tháng Năm, 2019

 133. Xin chào thám tử! Vợ chồng em cưới được 3 năm, hiện có 1 đứa con gái 2 tuổi. 4 tháng gần đây chồng em khác thường, k bảo giờ ở nhà quá 24tiếng, hay đi cùng những người nghiện ma túy. Em nghi chồng em cũng nghiện. Em cũng nghe người ngoài nói là thấy chồng em đi theo hội người nghiện vào chỗ kín lúc đêm khuya. Khi em hỏi thì
  chồng em k nhận. Lúc cãi nhau, chồng em nói là chồng em chọn bạn bè. Vậy nên em đã đi bỏ đứa bé trong bụng (7 tuần). Chồng em lại lấy chuyện em phá thai uy hiếp em. Em k biết nên làm gì. Vì em tin 98% là chồng em nghiện.
  Vậy nếu em viết đơn li hôn thì em có quyền được nuôi con k ạ?

  Trả lời

  13 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn! trong trường hợp này cháu bé mới 2 tuổi nên bạn hoàn toàn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Năm, 2019

 134. Hai zk ck sống nhau 6 năm rồi mà đánh đập e vài kiếm chuyện Chử e ko có lý do này cũng kiếm lý do để đánh e e ko chịu đựng được nữa e phải ly hôn.mong mọi người giúp đỡ e

  Trả lời

  13 Tháng Năm, 2019

  • Chào em! em gửi đơn ly hôn đơn phương ra toà em nhé

   Trả lời

   14 Tháng Năm, 2019

 135. Xin chào Thám Tử Tư Tận Tâm!
  Vc mình hiện kết hôn được 2 năm, có 1 con chung 18th và mình đang mang thai bé t2 được 11 tuần.
  Vc mình mâu thuẫn lâu nay k giải quyết được nên muốn ly hôn.
  Vậy mình có quyền nuôi cả 2 con không?
  C mình đòi tranh chấp nuôi đứa 18th, thì có được phép không? Mình có đi làm và có đủ dk để nuôi con nhé.
  Và c mình có đánh vào đầu mình, khu vực sau gáy khi mình đang mang bầu bé t2, mình nên làm gì để có thể y/c bồi thường tổn hại sức khỏe của bản thân.

  Trả lời

  13 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn! trong thời gian này bạn hoàn toàn có quyền nuôi 2 cháu. Về yêu cầu bồi thường tổn hại sức khoẻ thì bạn cần đi khám để xác định mức độ tổn thương bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Năm, 2019

 136. Xin chào Thám Tử Tận Tâm, e xin hỏi là vc e đã kết hôn đc 8 năm nhưng sống chung với nhau ko có hp, ko tìm đc tiếng nói chung luôn sảy ra mâu thuẫn vì 2 vc ko hiểu nhau, vc e có với nhau 2 con chung, con trai 7 tuổi và con gái 4 tuổi, ck e rất nóng tính và ko kìm chế đc mỗi khi tức giận, ck đánh con trai rất dã man mỗi khi nó mắc sai lầm gì đó, và đỉnh điểm tháng vừa rồi do tức giận và ghen tuông vô cớ ck đã đánh e bầm tím và bệnh thần kinh tái phát, e bị hoảng sợ vào nhập viện sau lần này e muốn dứt khoát ly hôn vậy theo pháp luật e có đc nuôi con hay ko vì ck e dọa e sẽ ko đc quyền nuôi con nếu như ly dị, ổng sẽ lo lót để đc quyền nuôi con và ai bắt con đi thì ổng sẽ giết chết, e hiện tại đã về nhà mẹ đẻ và làm cv tự do như may đồ và nhận hàng về nhà làm. E đủ điều kiện ly hôn đơn phương ko ạ? Cảm ơn thám tử nhiều

  Trả lời

  15 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn! bạn đủ điều kiện ly hôn đơn phương và bạn có thể giành được quyền nuôi con bạn nhé. Bạn hãy nhờ đến cơ quan có thẩm quyền có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải bạn nhé

   Trả lời

   21 Tháng Năm, 2019

 137. Chúng tôi lấy nhau đã được 4 năm.chồng tôi chơi bời nợ nần ,k chăm lo con cái.đánh đập tôi.chúng tôi có 2 con chung.1 cháu 37 tháng và 1 cháu 10 tháng.nay chúng toi đi đến ly hôn tôi có nguyện vọng nuôi 2 cháu được không. Vì nếu bố cháu nuôi 1 đứa mà bố chơi bời, nợ nần, k chăm lo gần gũi được cháu

  Trả lời

  15 Tháng Năm, 2019

  • Với tình hình hiện tại nếu bạn đi đã đi làm thì bạn có thể có quyền nuôi cả 2 cháu bạn nhé

   Trả lời

   21 Tháng Năm, 2019

 138. Vợ chồng em cưới được 3 tháng thì chồng e sa vào tệ nạn xã hội nay đã bị bắt lúc bị bắt e đang mang bầu 2 tháng
  Nay cháu được 5 tháng
  Bố mẹ chồng ở nhà ngược đãi em ruồng bỏ và k nhận mẹ con em
  Em xin hỏi Thám tử tư tận tâm là liệu em có đủ điều kiện để li hôn đơn phương không ạ

  Trả lời

  15 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn! bạn hoàn toàn có quyền ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   21 Tháng Năm, 2019

 139. E sống với chồng nhưng k có tình cảm k hạnh phúc.e muốn ly hôn nhưng a ấy k chịu.thế e có đơn phương ly hôn được k ạ

  Trả lời

  16 Tháng Năm, 2019

  • Hoàn toàn được bạn nhé

   Trả lời

   21 Tháng Năm, 2019

 140. Chào a/c. E hiện đang mag thai 8 tháng và muốn được li hôn. Do chồng và e ko hợp nhau. Ko thể sống cùng nhau được nữa. Về việc e đơn phương li hôn thì toà án sẽ giải quyết trong vòng bn ngày ạ

  Trả lời

  21 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn! đơn ly hôn sẽ được giải quyết từ 60 – 90 ngày bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Năm, 2019

 141. Cho e hoi minh mua don xin li hon o dau ạh

  Trả lời

  22 Tháng Năm, 2019

  • Bạn có thể ra toà án hoặc tải đơn ở đây và in ra bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Năm, 2019

 142. e và chồng kết hôn được 1 năm có cháu được 5 tháng..hai vk ck e sống ko hòa hợp muốn ly hôn thì sau khi ly hôn e sẽ được quyền nuôi con phải ko ạ..nhưng ck e vẫn muốn giành quyền nuôi con có được ko..xin giải đáp giùm e! cám ơn ạ

  Trả lời

  22 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn. Về cơ bản thì con dưới 36 tháng quyền nuôi con người mẹ sẽ dành được bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Năm, 2019

 143. Cho e hỏi là vợ chồng e kết hôn được hơn nữa năm do cưới về k hp và tiếng nói chung nên tụi em mạnh ai nấy sống nhà riêng và cả 2 đều đồng ý li hôn vậy được không ạ

  Trả lời

  22 Tháng Năm, 2019

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Năm, 2019

 144. Chào thamtututantam! Tôi có 1 câu hỏi nhờ thamtututantam tư vấn giúp: tôi và chồng đã kết hôn từ năm 2013 và đăng ký kết hôn tại Phường nơi chồng tôi thường trú, có 1 con chung 5tuoi, và ly thân đến nay là gần 4 năm. Tôi muốn làm đơn ly hôn đơn phương thì nộp đơn ở Toà án Huyện nơi tôi thường trú được không hay phải nộp đơn ở nơi tôi đăng ký kết hôn?

  Trả lời

  22 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể nộp ở nơi thường trú bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Năm, 2019

 145. Chào thám tử tư tận tâm , cho em hỏi nhờ 1 chút. Hai vợ chồng em lấy nhau được hơn 10 năm có 3 cháu nhưng thời gian gần đây vì nợ nần nên 2 vc em thường xảy ra xích mích và mỗi lần như vậy ck em lại đánh em . Nếu 2 vc em chia tay thì con cái và nợ nần sẽ giải quyết như nào ạ .

  Trả lời

  22 Tháng Năm, 2019

 146. Xin chào thám tử tận tâm. Vợ chồng em lấy nhau đc 6 năm. Có 1 bé trai 5 tuổi. Qua thời gian chung sống 6 năm e thấy 2 vợ chồng ko hề hiểu nhau, bọn em sống cùng 1 nhà nhưng việc ai ng đó làm , tiền ai ng đó giữ, ngủ cùng giường nhưng ko cùng chổ, tư tưởng khác nhau , ko thống nhất được vấn đề dạy dổ con. Tình trạng này kéo dài đc 3 năm. Giờ e muốn đơn phương ly hôn. Vì ko còn tình yêu, không có niềm tin và ko còn sự tôn trọng. Vậy có ly hôn được không? Xin hãy giúp e!

  Trả lời

  22 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn! bạn hoàn toàn có quyền ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Năm, 2019

 147. Đơn phương ly hôn nộp giấy ở tòa án gần mình đi làm mà k cần phải về quê được k ạ

  Trả lời

  23 Tháng Năm, 2019

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Năm, 2019

 148. Xin chào luật sư,cho em hỏi e và chồng kết hôn đến giờ đã gần 2 năm bọn e có con chng đc 13 tháng tuổi và e đang có bầu gần 5 tháng.khi e sinh con đầu chồng e thường xuyên đi chơi đêm ko về nhà,đề đóm ,cá độ bóng đá nợ nần e phải giúp trả nhiều lần rồi khi e ko còn t nữa thì chửi bới,sỉ nhục e,còn hai lần tát e nữa.sau một thời gian mâu thuẫn nói chuyện ngưng không giải quyết được giờ e muốn li hôn thì có được không và e có đc nuôi con không ạ.chồng e ko đồng ý li hôn.mọi giấy tờ liên quan chồng e cũng giữ vậy nếu không đủ giấy tờ cho gồ sơ ly hôn thìbpgair làm sao ạ?

  Trả lời

  24 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể gửi đơn ly hôn đơn phương ra toà bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Năm, 2019

 149. Xin cho em hỏi con em được 4 tuổi 3 tháng,Em có thu nhập ổn định từ 7 _9 triệu mỗi tháng vậy ly hôn em có được dành quyền nuôi con không ạ

  Trả lời

  24 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn! bạn chứng minh bạn có điều kiện tốt hơn chồng thì bạn sẽ dành được quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Năm, 2019

 150. Cho em hỏi em có con được 7thang e muốn ly hôn em đang ở nhà vậy e có được nuôi con không ạ.

  Trả lời

  24 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn! về cơ bản bạn hoàn toàn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Năm, 2019

   • Xin chào ạ! Tôi và chồng tôi đã đăng ký kết hôn cách đây 4 năm, chỉ mới đám hỏi, chưa có đám cưới ( vỉ chồng tôi đi du học ở nước ngoài) bây giờ tôi muốn đơn phương ly hôn thì có được không và mất thời gian bao lâu và án phí bao nhiêu ạ? Vì chồng tôi khinh thường tôi và gia đình tôi nên tối mới quyết định như vậy. Mong thám tử tận tâm tư vấn giúp! Cảm ơn!

    Trả lời

    27 Tháng Năm, 2019

    • Chào bạn! bạn có thể ly hôn đơn phương bạn nhé. Thường ly hôn đơn phương mất tối thiểu 3 tháng và bạn có thể liên hệ với toà để nhanh hơn bạn nhé. Nếu không có tài sản chung thì án phí là 300.000 vnđ bạn nhé

     Trả lời

     28 Tháng Năm, 2019

 151. Xin chào thám tử tư tận tâm em muốn đơn phương ly hôn nhưng chồng em không có CMND chỉ có hộ khẩu thì có giải quyết được không ạ không có CMND photo luôn ạ

  Trả lời

  27 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn!Trong trường hợp bạn mất giấy chứng minh nhân dân thì pháp luật hiện nay chưa quy định cụ thể những loại giấy tờ nào là giấy tờ nhân thân có giá trị tương đương với chứng minh nhân dân. Tuy nhiên hiện nay, một số giấy tờcó ghi thông tin về nhân thân có thể thay thế chứng minh nhân dân đó là: hộ chiếu, học bạ, bằng tốt nghiệp, lý lịch cán bộ, lý lịch đảng viên, bằng lái xe, giấy xác nhận nhân thân…

   Tòa án nơi bạn gửi đơn có chấp nhận những giấy tờ này không phụ thuộc vào quyết định riêng của Tòa. Trong trường hợp này tốt nhất bạn nên đi làm lại chứng minh nhân dân sau đó hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.

   Trả lời

   28 Tháng Năm, 2019

 152. Xin chào thám tử cho e hỏi vk ck e đã cưới nhau đươc 15 năm đến năm 2011 vk ck e xây nhà.và nay e đã có 2 cháu .tới năm 2018ck e cờ bạc .vỡ nơ .tháng4 năm 2019 bố mẹ ck e cho tặng vk ck e mảnh đất mang tên ck e.tới tháng 5 năm 2019 thì ck e mang bìa đất đó tới ngân hàng cắm để lấy tiền trả nợ nhưng ngân hàng đòi hỏi phải có chữ kí 2vk ck ..vậy thám tử cho e hỏi trường hợp vk ck e li hôn thì tòa sẽ giải quyết thế nào ạ .khoản nợ ngân hàng kia vk có phải chịu trách nhiệm ko ạ?

  Trả lời

  27 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn! Nếu bạn chứng minh số nợ đó do chồng cờ bạc thì người vợ không phải chịu trách nhiệm bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Năm, 2019

 153. Chồng e sống chúng với người đàn bà khác cách đây 4 năm, giờ em muốn ly hôn thì phải làm thế nào ạ.

  Trả lời

  27 Tháng Năm, 2019

  • Bạn gửi yêu cầu ly hôn đơn phương ra toà bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Năm, 2019

 154. 2 vợ chồng e lấy nhau đc 4 năm. Có chung với nhau 1 đứa con 30 tháng. Nay e mún ly hôn. E bít con dưới 36 tháng quyền nuôi thuộc về mẹ. Nhưng e sợ thời gian ly hôn kéo dài thì quyền nuôi con thuộc về ai. Về tài sản chung gồm vàng cưới nhưng e và chồng bán đi để cố đất làm. Nhưng e ko có giấy tờ chứng thực số tiền đó của e. Thì liu ra tòa e co lấy lại được số tiền đó ko.

  Trả lời

  27 Tháng Năm, 2019

  • Vậy đất mua được đứng tên ai vậy bạn? Nếu đứng tên cả vợ, chồng thì bạn sẽ được chia tài sản. Về quyền nuôi con thì bạn cần chuẩn bị điều kiện kinh tế, giáo dục, môi trường sống tốt hơn chồng thì sẽ dành được quyền nuôi con thôi bạn

   Trả lời

   28 Tháng Năm, 2019

 155. Vk ck em lấy nhau được 5 năm không còn tiếng nói chung ck đánh em suốt ngày có một con chung 4 tuổi xin hỏi em có được quyền nuôi con không ạ??

  Trả lời

  27 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn! bạn cần có điều kiện về kinh tế, giáo dục, môi trường sống cho con tốt hơn chồng thì bạn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Năm, 2019

 156. Xin chao tham tử tư tận tâm.cho e hỏi thêm về thủ tục ly hôn. Hiện tại e đang làm việc tại cty may vk ck e chung sống ko hp nên muốn ly hôn. Nguyên vong của e là được nuôi 1 con vay có được ko ak

  Trả lời

  27 Tháng Năm, 2019

  • Bạn làm đơn ly hôn rồi gửi ra toà nơi bạn đang sinh sống bạn nhé. Quyền nuôi con phụ thuộc năm nay con bao nhiêu tuổi và điều kiện của bạn dành cho con như thế nào bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Năm, 2019

 157. Chào thám tử.mình năm nay 31t hiện tại mình đang đi làm văn phòng.mình lập gd đc 3 năm và có 1 bé 8 tháng tuổi.vc mình hiện tại k hợp nhau.k tìm đc tiếng nói chung cũng hay cãi nhau bất đồng suy nghĩ càng ngày càng lớn.vậy liệu trường hợp của mình có thể ly hôn k??và mình có nguyện vọng nuôi bé có đc k

  Trả lời

  27 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn! khi con dưới 12 tháng tuổi người cha không có quyền ly hôn bạn nhé và quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi thì sẽ thuộc về người mẹ, trừ trường hợp người mẹ không bình thường thì bạn mới có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Năm, 2019

 158. Chào thám tử tận tâm. Cho kình hỏi. Chồng mình đi làm ở nước ngoài. Do một số vấn đề xảy ra. Mình muốn ly hôn đơn phương mà ko cần ck mình. Mình muốn ly hôn nhanh càng tốt. Như vậy phải lm sao.

  Trả lời

  27 Tháng Năm, 2019

  • Bạn liên hệ với toà để được giải quyết nhanh nhất bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Năm, 2019

 159. Chào bạn! Con tôi hơn 3 tuổi liệu tôi có dành được quyền nuôi con và kiến nghị để bố của con tôi hạn chế tiếp xúc không ạ ?

  Trả lời

  28 Tháng Năm, 2019

  • Nếu bạn có điều kiện về kinh tế, giáo dục, môi trường sống tốt hơn bố đứa bé thì bạn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Năm, 2019

 160. Chào thám tử !
  Tôi và vợ tôi đã li thân 1 năm , trong thời gian sống với nhau cô ấy cũng đã ngoại tình và giờ đã công khai , tôi có hình ảnh chứng minh .
  Tôi đã chia tài sản cho cô ấy , giờ cô ấy trốn tránh ko chịu làm thủ tục li hôn với tôi . Mà tôi ở Quảng Ninh , cô ấy ở Sài Gòn chúng tôi đăng kí tại Sài Gòn .
  Giờ tôi muốn li hôn ko biết tôi có phải vào Sài Gòn để làm thủ tục ko ? Hay tôi có thể nộp đơn tại địa phương tôi đkhktt .
  Tôi ko cần tranh chấp gì cả , giấy tờ đăng ký kết hôn cô ấy giữ hết tôi ko liên lạc được .
  Vậy tôi phải làm thế nào . Cảm ơn

  Trả lời

  28 Tháng Năm, 2019

  • Chào anh! anh có thể gửi đơn ly hôn đơn phương tại Quảng Ninh anh nhé. Anh đến toà để được hướng dẫn khi không có những giấy tờ trên anh nhé

   Trả lời

   28 Tháng Năm, 2019

 161. cho em hỏi , mình có thể nộp đơn ở huyện của mình được không hay phải nộp ở tòa án ạ , và nếu chồng mình đã bán nhà và không có nhà thì mình điền phần hộ khẩu thường trú của chòng như thế nào vậy ạ

  Trả lời

  28 Tháng Năm, 2019

  • Chào bạn! bạn nộp đơn tại toà án bạn nhé. Phần hộ khẩu thì bạn có thể xin lại trích lục hộ khẩu trước đây bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Năm, 2019

 162. Em viết đơn ly hôn chỉ nộp đơn thôi hay kem theo tÀi liệu gì nữa không ạ???

  Trả lời

  26 Tháng Sáu, 2019

 163. Ho em hỏi vk ck e k hợp nhau có thể li hôn k ạ.

  Trả lời

  27 Tháng Sáu, 2019

  • Được bạn nhé

   Trả lời

   28 Tháng Sáu, 2019

 164. Cho e hỏi e và vợ e kết hôn được một năm và có con e đi làm mà vợ e bỏ nhà ra đi vậy thì e có lí hôn được ko và có quyền nuôi con được ko ạ

  Trả lời

  28 Tháng Sáu, 2019

 165. Chào thám tử.vợ chồng e cưới nhau gần 2 tháng càng sống càng thấy không hợp vậy có ly hôn được không và cách thức như thế nào mong thám tử chỉ cho..

  Trả lời

  1 Tháng Bảy, 2019

  • Chào bạn! vợ chồng bạn có thể ly hôn được. Bạn có thể thoả thuận với vợ xem có thể ly hôn thuận tình hay không. Sau đó mình sẽ tư vấn cho bạn thủ tục bạn nhé

   Trả lời

   1 Tháng Bảy, 2019

 166. X chao cho toi hoi ‘:vc toi da co 3 dua con chobg toi da ngoai tinh rat nhieu lan . Anh ta bo di da gan 3 nam roi gio ve doi ly di va chia tai san . Hien a ta dang song voi nguoi dan ba khac . Mong tham tu giup toi

  Trả lời

  1 Tháng Bảy, 2019

  • Chào bạn! bạn hãy lấy chứng cứ anh ta đang sống với người đàn bà khác để kiện về tội ngoại tình bạn nhé

   Trả lời

   1 Tháng Bảy, 2019

 167. Chao tham tu vợ e muon ly di ma e ko biết minh co loi gi vo e noi muon dc tu do ma e ko muon vay co ly hon dc ko

  Trả lời

  1 Tháng Bảy, 2019

  • Chào bạn! vợ bạn hoàn toàn có thể ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   1 Tháng Bảy, 2019

 168. Xin hoi, Cả hai vc thuận tình li hôn, tài sản và con chung vc tự thoải thuận, con 1 đứa 3 tuổi, 1 đứa 9 tuổi, vậy có mất nhiều tg ko ah, thủ tục phải cần giấy tờ ji ah.

  Trả lời

  1 Tháng Bảy, 2019

  • Chào bạn! Nếu ly hôn thuận tình thì thời gian giải quyết từ 20 – 30 ngày bạn nhé. Bạn có thể làm theo ở bài viết “thủ tục ly hôn” của chúng tôi bạn nhé

   Trả lời

   1 Tháng Bảy, 2019

 169. Vợ chồng em chung sống được gần 2 năm . Nhưng hay xảy ra mẫu thuẫn cãi vã . Đợt gần đây còn hay đụng chân tay . Em thật sự quá mệt mỏi . Con đầu lòng sắp đc 1 tuổi . Nhưng em muốn nhận đc quyền nuôi con thì có được không ạ ? Vì không muốn tranh giành . Hiện tại nợ chung không có . Tài sản chung không có ngoài đứa con . Và em thì công việc cũng chưa có vì ở nhà nội trợ . Em rất sợ mặc dù đc ưu tiên con dưới 36 tháng nhưng sợ không có công việc sẽ là bất lợi

  Trả lời

  1 Tháng Bảy, 2019

  • Chào em! trường hợp này quyền nuôi con thuộc về em, trừ trường hợp em không đủ nhận thức về hành vi của mình thì chồng mới có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   1 Tháng Bảy, 2019

 170. Thám Tử Tận Tâm cho e hỏi: e đăng ký kết hôn ở Huyện khác, nhưng hiện tại e sống với mẹ đẻ ở huyện khác, vậy e có nộp đơn ly hôn đơn phương ở nơi mình đang sinh sống ko ạ?

  Trả lời

  1 Tháng Bảy, 2019

  • Được em nhé

   Trả lời

   1 Tháng Bảy, 2019

 171. E chào thám tử tận tâm ,e và chồng e muốn ly hôn nhưng e đăng kí kết hôn ngoài quê, giờ nộp đon ly hôn ở nơi mình cư trú được không ạ

  Trả lời

  7 Tháng Bảy, 2019

  • Được em nhé

   Trả lời

   9 Tháng Bảy, 2019

 172. Thưa luật sư em muốn hỏi thủ tục ly hôn ra sao ạ

  Trả lời

  7 Tháng Bảy, 2019

 173. Vk ck e cưới nhau đã hơn 3 năm nhưng không hạnh phúc không có tiếng nói chung và chưa có con vậy đơn li hôn mình lấy lí do gì ạ.và có li hôn luôn dc k ạ.tụi e chưa li thân

  Trả lời

  15 Tháng Bảy, 2019

  • Được em nhé! em có thể ly hôn đơn phương

   Trả lời

   17 Tháng Bảy, 2019

 174. Xin chào thám tử? Cho e hỏi là vc e lấy nhau được 5 năm và có 2 cháu ạ, một cháu 5t và 1 cháu 3th. Gần đây vc e không còn tiếng nói chung, thường xuyên cãi vã và đã ly thân được 1 năm. Giờ e muốn li hôn và muốn nuôi cả 2 cháu thì có được không ạ

  Trả lời

  15 Tháng Bảy, 2019

  • Chào em! quyền nuôi cả 2 con phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn. Đối với cháu 3 tháng thì bạn có quyền còn cháu 5 tuổi thì phải tranh chấp bạn nhé.

   Trả lời

   17 Tháng Bảy, 2019

 175. E muốn ly hôn mà con e ms đc 1tuoi vậy ly hôn e có đc nuôi con k ah

  Trả lời

  15 Tháng Bảy, 2019

  • Em được quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   17 Tháng Bảy, 2019

 176. Cho t hỏi t cưới nhau dc 9 năm vag có hai cháu nhỏ, 1leen 8 và 1leen 4. Tài sản k có gì tôi muốn nuôi hai cháu ,,t k muốn hai cháu phải chia rẽ, c tôi nghe bố mẹ 1 cách mù quáng , tôi làm y sỹ, c tôi làm bộ đội, nhưng quê xa, ông bà già bệnh tật, c tối có cả bạo lực gia đình, khiến tôi xảy thai cách đây 4 năm, từ con,.. nếu ra toà t muốn nuôi hai c dc k

  Trả lời

  15 Tháng Bảy, 2019

 177. Chào thám tử. Vợ chồng em kết hôn được 9năm và đã có hai cháu. Cuộc sống vợ chồng em càng ngày càng không hợp. Nên em chọn cách đi nước ngoài để thay đổi. Em tưởng chồng em thay đổi nhưng càng ngày càng không. Có những hành động lời nói xúc phạm đến danh dự nhân phẩm em. Hiện hai cháu thì đang sống với ông bà ngoại. Chi phí sinh hoạt em gửi về. Giờ em đang làm việc và sinh sống bên nước ngoài liệu có làm thủ tục li hôn được không ạ?

  Trả lời

  16 Tháng Bảy, 2019

 178. e chào thám tử .
  e ten niệm đã kết hôn được 4 năm nhưng vì áp lực từ gia đình chồng khiến e mệt mỏi và không muốn Chung sống với chồng nữa .cho e hỏi e co đủ điều kiện viết đơn xin ly hôn không ạ

  Trả lời

  17 Tháng Bảy, 2019

 179. Cho e hỏi khj ma ca 2 vợ chồng bay giờ sống không còn hạnh phúc và k còn tình cảm với nhau nữa nen quyết định xin ly hôn như vậy thi tòa có thể giải quyết không a.

  Trả lời

  17 Tháng Bảy, 2019

  • Có bạn nhé

   Trả lời

   18 Tháng Bảy, 2019

 180. A ơi cho e hỏi con em mới 10 tháng tuổi, nhưng e ko có việc làm vây e có dk nuôi con k ạ

  Trả lời

  17 Tháng Bảy, 2019

  • Em được quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   18 Tháng Bảy, 2019

 181. Xin chào Thám Tử Tận Tâm
  Em tên là Thọ , vợ chồng em cưới nhau đc 3 năm và đã có 1 cháu , đến nay cháu được 30 tháng tuổi .
  Do 2 vợ chồng thường xuyên cãi nhau không ai chịu nhường ai , và chúng em đã sống ly thân từ ngày 25 /1/2019 đến nay ,vậy em có thể ly hôn đơn phương đc không ạ ?
  Về công việc và thu nhập của em thì em làm hành chính tại một công ty , thu nhập cố định là 10 triệu / tháng
  Và em có thể dành quyền nuôi con sau khi cháu đủ 36 tháng tuổi không ?
  Xin Luật Sư tư vấn cho em .
  Em cảm Ơn

  Trả lời

  20 Tháng Bảy, 2019

  • Chào em!em hoàn toàn có thể ly hôn đơn phương và giành được quyền nuôi con nếu em có điều kiện hơn vợ em nhé.

   Trả lời

   22 Tháng Bảy, 2019

 182. Chào thám tử ạ. Xin tư vấn giúp em ạ. Em với chồng kết hôn được 2 năm. Có 1 đứa con 5 tháng tuổi. Em ở nhà và không đi làm. Toàn bộ tài sản và lo sữa cho con đều là chồng làm ra. Nay em muốn ly hôn thì em có được quyền nuôi con không ạ. Tài sản thì em không tranh chấp em không lấy thứ gì ạ

  Trả lời

  20 Tháng Bảy, 2019

 183. Chao luat su,con e 2 tuoi va 4 tuoi.ck e danh dap e,an choi co bac de dom bong da.e ly hon co duoc quyen nuoi 2 con k a

  Trả lời

  20 Tháng Bảy, 2019

  • Chào em! đối với cháu 4 tuổi thì có tranh chấp. Còn cháu 2 tuổi em hoàn toàn có quyền em nhé

   Trả lời

   22 Tháng Bảy, 2019

 184. Cho em hỏi em là chồng. Vk em đi làm khu công nghiệp chước có cái cọ vk tôi có đòi ly hôn vì nghĩ đến con nhỏ nên tôi níu kéo nhưng càng sống vs nhau vk tôi càng lì lợm NS kg dk và cũng chẳng thèm về vs ck con cũng dk 3 tháng rồi đôi lúc tôi gọi điện lời qua tiếng lại vk tôi bảo kg sống dk vs nhau thì bỏ đi đến nay tôi muốn làm đơn gọi vk về thỏa thuận ký tên vk tôi lại chốn chánh kg về và h tôi kg biết phải thế nào xin ý kiến của (thám tử tư tận tâm) làm thế nào để ly hôn vì cuộc sống của tôi cứ vậy tôi kg còn tình cảm vs vk nữa.

  Trả lời

  21 Tháng Bảy, 2019

  • Em ly hôn đơn phương là được mà em

   Trả lời

   22 Tháng Bảy, 2019

 185. Chào thám tử tư tận tâm .cho e hỏi vợ chồng e cưới nhau được hơn 4 năm nhưng chồng e không chịu làm ăn chỉ mê đánh game nợ nhiều mà không nói với e ,chúng e có 1 đứa con nay được hơn 3 tuổi ,điều kiện kinh tế e là người có thu nhập ổn định và mức lương cao hơn vậy khi ly hôn e có quyền được nuôi bé không ạ và những khoản chồng e nợ e không biết thì có ảnh hưởng gì đến e khi ly hôn không ạ

  Trả lời

  21 Tháng Bảy, 2019

  • Chào em! với những gì em nói thì em có quyền nuôi con. Với khoản nợ mà em không biết và không vì mục đích gia đình thì em không có ảnh hưởng gì em nhé

   Trả lời

   22 Tháng Bảy, 2019

 186. Xin chào Thám Tử Tư Tận Tâm. Hai vợ chồng e đã kết hôn được 3 năm. Đã có cháu trai 1 tuổi. Nhưng vợ em nó bướng, hổn và không tôn trong gia đình bên chồng, hai vợ chồng thường cải nhau và không hạnh phúc, về kinh tế thì e làm 15tr / tháng, vk e 7tr/ tháng thì li hôn e có quyền nuôi con không ạ. Cảm ơn.

  Trả lời

  22 Tháng Bảy, 2019

  • Chào bạn! về trường hợp này thì quyền nuôi con của bạn không cao, bởi vì con dưới 36 tháng thì quyền nuôi con sẽ thuộc về người mẹ. Trừ trường hợp người mẹ không kiểm soát được bản thân thì em mới có quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   22 Tháng Bảy, 2019

 187. Cho m hỏi m muốn ly hôn đơn phương ,Mà ck m đã cầm chứng minh thư và bị mất rồi .Giờ m ly hôn mà ko có chưng minh của ck có sao ko ạ.Vì ck m ko bao giờ chịu kí đơn .Còn sổ hộ khẩu ly hôn xong mới tách ra hay sao vậy ạ.

  Trả lời

  22 Tháng Bảy, 2019

  • Bạn ơi! Bạn xuống xã xin giấy xác nhân với những giấy tờ mà bạn không có bạn nhé. Nếu chồng bạn không chịu ly hôn thì bạn ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   22 Tháng Bảy, 2019

 188. Xin chào văn phòng luật ! Em muốn hỏi chút về việc của em thì sẽ xử lý ly hôn tnao ạ ? Chồng em lô đề chơi bời nợ nần! Vợ chồng em cũng hết tình cảm ! Em muốn ly hôn nhưng chồng em đi trốn nợ và chỉ có mình em làm đơn thì sẽ phải làm mẫu đơn phương , có đc xử ly hôn ko hay phải chờ chồng em về ạ?

  Trả lời

  25 Tháng Bảy, 2019

  • Chào em! trường hợp này em vẫn ly hôn đơn phương nhưng thời gian lâu hơn một chút bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Bảy, 2019

 189. Chồng làm không đưa tiền cho vợ mà còn kiểm tra đt và km trên xe mỗi khi vợ đi làm về vậy vợ muốn ly hôn có được không

  Trả lời

  26 Tháng Bảy, 2019

  • Bạn có thể lấy lý do ly hôn đơn phương là không hoà hợp được nha bạn

   Trả lời

   27 Tháng Bảy, 2019

 190. cho e hỏi e mới đi nhật bản về đc 2 tháng nhưng về với gđ không đc như mong muốn gđ ko hp êm ấm ngược lại toàn cãi nhau chỉ vì cái nhỉ nhặt bây giờ e không thể chịu được nữa e có thể ly hôn được không ạ

  Trả lời

  26 Tháng Bảy, 2019

  • Hoàn toàn bạn có thể ly hôn được bạn nhé

   Trả lời

   27 Tháng Bảy, 2019

  • Vợ chồng tôi cưới nhau đã hơn 4 năm rùi.nhưng tôi sống ở nhà chồng không được tôn trọng.tôi có 2 con 1 đứa 4 tuổi còn 1 đứa 1.5 tuổi.tôi muốn ly hôn và nuôi đứa bé.nhưng chồng tôi đòi nuôi cả hai.vậy tôi làm thế nào để nuôi đứa bé đk.xin đk giải đáp

   Trả lời

   29 Tháng Bảy, 2019

   • Chào bạn! về quyền nuôi con thì cháu 1,5 tuổi thuộc về bạn. Còn cháu 4 tuổi thì phụ thuộc về điều kiện của 2 người. Người nào có điều kiện tốt hơn thì có quyền bạn nhé.

    Trả lời

    30 Tháng Bảy, 2019

 191. Xin chào thám tử. Vợ chồng tôi sống với nhau đã được 12 năm và có 2 đưa con,đứa 11 tuổi, đứa 4 tuổi.Chồng tôi rượu chè bê bết và không có trách nhiệm với gia đình. Nay tôi muốn li hôn. Về phần tài sản chung vợ chồng tôi cùng đứng tên căn nhà hiện đang ở hiện nay. Nhà chúng ở thành phố.Khi li hôn phải bán nhà chia đều cho mổi bên. Nhưng nếu trường hợp chồng tôi không chịu kí tên bán nhà,cứ ở ù lì không chịu bán. Mẹ con tôi đành phải ra đi trắng tay hay sao. Tôi phải làm sao ? Xin hãy giúp tôi.

  Trả lời

  27 Tháng Bảy, 2019

  • Chào bạn! bạn yên tâm vì khi chia tài sản sẽ có bên thi hành án. Vì thế bạn yên tâm bạn nhé

   Trả lời

   30 Tháng Bảy, 2019

 192. Ve thoi gian ket hon thi ghi theo giay dang ki ket hôn hay the nao a

  Trả lời

  27 Tháng Bảy, 2019

  • theo giấy đăng ký kết hôn bạn nhé

   Trả lời

   30 Tháng Bảy, 2019

 193. Xin chào thám tử tân tâm.cho em hỏi thêm về thủ tục ly hôn đơn phương.vơ chồng em có một bé gdi 2 tuổi.luc sinh xong em ở nhà chăm con .con chông em thì không đi làm thường xuyên nhậu nhẹt ve còn đánh em.em sông trong nha chồng em chồng nói em ăn bám.nên em đã bế con về quê ngoại.trong thời gian 1 năm nay chồng em không gửi một đồng nuôi con.ma giờ chồng em ra trong lúc em đi làm chồng em bắt con e đi.giơ em muốn ly hôn đơn phương thì có đươc quyền nuôi con không ạ

  Trả lời

  27 Tháng Bảy, 2019

  • Về cơ bản thì bạn có quyền nuôi con nhưng để chắc chắn có quyền nuôi thì bạn cần chứng minh bạn có điều kiện chăm sóc cháu hơn chồng bạn nhé

   Trả lời

   30 Tháng Bảy, 2019

 194. Chào tham tử tận tâm. E và ck kết hôn dc 5 năm có 1 con chung 4 tuổi và e đang mang thai 8 tháng. E làm công nhân còn ck e là bộ đội chuyên nghiệp thu nhập cao hơn e. Do đặc thù công việc nên ck e thường trực trong đơn vị. Mọi việc đưa đón chăm sóc con đều là e lo vậy nếu e đơn phương li hôn thì có dc nuôi con hay ko? Nguyên nhân li hôn là do vc thường hay mâu thuẫn, ck e thường hay chửi bới vì những việc nhỏ nhặt thậm chí còn đánh vk khi mang thai.

  Trả lời

  27 Tháng Bảy, 2019

  • Chào em! hiện nay giữa em và chồng có giành quyền nuôi con là cháu 4 tuổi. Về quyền nuôi con phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và giáo dục mà toà sẽ quyết bên nào có quyền nuôi. Vì thế, nếu bạn muốn có quyền nuôi con thì bạn cần phải có điều kiện hơn chồng về kinh tế và giáo dục bạn nhé

   Trả lời

   30 Tháng Bảy, 2019

 195. E va chong e làm công Nhân Lấy nhau được 9 tháng và có con được 3 tháng c e đánh đập e mấy lần từ lúc mang thai k có bằng chứng và chơi lô đề vay mượn e có giấy vay nợ nhưng e khuyên k chịu khó làm ăn bh rượu bia suốt ngay e làm đơn ly hon liệu có được nuôi con không và có được tien tro cấp nuôi con hàng tháng từ ck e không ạ

  Trả lời

  28 Tháng Bảy, 2019

  • Chào em! em có quyền nuôi con và tiền trợ cấp từ chồng em, em nhé

   Trả lời

   30 Tháng Bảy, 2019

 196. Xin chào thám tử tư tận tâm . Cho e hỏi
  E muốn đơn phương ly hôn nhưng ck e k chịu đưa hộ khẩu và giấy kết hôn thì e phải làm thế nào..
  E có 1 con trai 5 tuổi hiện đang sống với e. E đã li thân dc 2 năm. Và h con e cần đi học nhưng e nói đưa hộ khẩu cho con e đi học. Và e cũng cần hộ khẩu để đi làm nuôi con nhưng ck e k chịu đưa. H e k biết phải làm cách nào hết xin thám tử tận tâm giúp e với

  Trả lời

  28 Tháng Bảy, 2019

  • Chào bạn! Bạn đến uỷ ban xã (phường) xin giấy xác nhận tương đương với những giấy tờ bạn không lấy được là được bạn nhé

   Trả lời

   30 Tháng Bảy, 2019

 197. Xin chao tham tu cho em hoi vc em ket hon dc 8 năm và có 3 dua con gio em phát hien Ck mình có người khác o Ben ngoài gio em muon viet don li di và muon nuoi 3 dua con cua mình có dc ko

  Trả lời

  28 Tháng Bảy, 2019

  • Được bạn nhé. Tuy nhiên còn phải xem chồng bạn có giành quyền nuôi con hay không bạn nhé

   Trả lời

   30 Tháng Bảy, 2019

  • Xin chào .vk ck e cười nhau dc sau năm nhưng trong nhung năm do vk ck e sống không dc hạnh phúc ông danh dap e nên bây giờ e muốn ly hôn don phương và quen nuôi con có thuộc về e khong a

   Trả lời

   25 Tháng Tám, 2019

   • Chào bạn! Bạn có thể ly hôn đơn phương nhưng quyền nuôi con thì bạn nên đọc bài viết “quyền nuôi con sau ly hôn” để có câu trả lời bạn nhé

    Trả lời

    25 Tháng Tám, 2019

 198. Cho e hỏi nếu thuận tình ly hôn thì thời gian bao lâu là giải quyết xong?

  Trả lời

  28 Tháng Bảy, 2019

  • Chào bạn! thời gian giải quyết ly hôn thuận tình thông thường là 01 tháng bạn nhé

   Trả lời

   30 Tháng Bảy, 2019

 199. Tôi muốn hỏi, vợ chồng tôi có 2 đứa con, bé trai 4 tuổi hơn, bé gái 18 tháng. Nhưng trong thời gian sống chung vợ chồng k cùng quan điểm, chồng tôi vũ phu với tôi, còn chửi cha mẹ vợ, ông bà vào thăm cháu thì chồng tôi cũng k cho gặp, còn cviec tôi, tôi làm ở đâu cũng tới quậy, k cho tôi làm, vậy làm sao tôi có thể giành quyền nuôi 2 đứa được ạ?

  Trả lời

  28 Tháng Bảy, 2019

  • Chào bạn! bạn chỉ giành quyền nuôi con đối với cháu 4 tuổi, để giành được quyền nuôi thì bạn cần chứng minh với toà bạn có điều kiện chăm sóc, giáo dục con tốt hơn chồng bạn nhé. Cháu 18 tháng tuổi thì bạn hoàn toàn có quyền nuôi vì theo quy định, con dưới 36 tháng tuổi thuộc về người mẹ bạn nhé

   Trả lời

   30 Tháng Bảy, 2019

 200. Chào thám tử tận tâm!cho em hoi về thủ tục ly hôn với.vk ck em kết hôn đã đc 9 năm và có hai con gái,hiện tại cs của hai vk ck e ko hạnh phúc,vk e lừa dối em đưa con về ngoại chơi rồi bỏ đi sgòn,hiện tại em đã về ngoai đưa hai cháu về sống cùng em.em có gọi điện bảo vk em về bhưng vk em nói ko về nữa nên em nhận thấy cs vk ck thế này ko đc nên e quyết định ly hôn voi vk em.và em có thể dành quyền nuoi con đc ko ạk?hiện tại hai bé mới 8 và 6 tuổi.em ở nhà lm cv chăn nuôi còn vk em hiện tai ko có cv ổn định.

  Trả lời

  28 Tháng Bảy, 2019

  • Chào anh! với những gì anh nói thì quyền nuôi con sẽ thuộc về anh. Tuy nhiên đối với cháu 8 tuổi thì anh cần có ý kiến của cháu khi ra toà anh nhé

   Trả lời

   30 Tháng Bảy, 2019

 201. Cho e hỏi vợ chồng em lấy nhau được 4 năm con đầu được 33 tháng còn 2 được 13thang.giờ lí hôn e có được quyền nuôi con k ạ

  Trả lời

  29 Tháng Bảy, 2019

 202. Chong e co bac,khuyen ko nghe. E dc 2pe .tai san thi pa me chok cho ở va cho làm chua san ten vay e co dc gì ko ạ .tu van ho e

  Trả lời

  30 Tháng Bảy, 2019

 203. Xin chào thán tu tu tan tam.e va ch e cưới nhau được 5 năm rồi nhưng ch e thường xuyên cờ bạc cung có đôi khi vk ch xung đột với nhau bọn e sống k đk hp nữa ak.e nhiu lần đề ngij ly hôn nhưng ch e k chịu.cho e hỏi giờ e phải làm sao ạk

  Trả lời

  30 Tháng Bảy, 2019

  • Bạn ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   30 Tháng Bảy, 2019

 204. Cho e hỏi là.e muốn ly hôn. Chồng e mua cái xe ô tô tải với số nợ 600 triệu. Nhưng e k nhận đk tiền phụ cấp hàng từ ck. Mà còn bị khinh thường.và k tộn trọng evậy ly hôn thì e có phải chịu trách nhiệm vs số nợ đó k.e 2 đứa con.e muốn dành quyền nuôi một đứa

  Trả lời

  30 Tháng Bảy, 2019

 205. Xin chao tham tu tu 2 vk ck e song duoc 5 nam ma ck e ko co trach nhiem voi gia dinh con cái chi biet di lam ve la choi game ko wan tam gi het gio e muon li hon nhung e ko biet to don li hon viet tay duoc khong ạ

  Trả lời

  30 Tháng Bảy, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể tải ở đây về và photo được. Tất nhiên bạn có thể viết tay bạn nhé

   Trả lời

   1 Tháng Tám, 2019

 206. Con em đc gần 6 tháng tuổi, vợ chồnh em sống chung 1 mái nhà nhưng k còn tình cảm , anh ấy có mối quan hệ bên ngoài ( nhưng e chưa có nhiều chứng cứ ) vậy e có li hon đc k và con em sẽ được ở với mẹ chứ ạ

  Trả lời

  31 Tháng Bảy, 2019

  • Đúng rồi bạn! con bạn mới 6 tháng tuổi thì quyền nuôi con thuộc về bạn

   Trả lời

   1 Tháng Tám, 2019

 207. Em chao tham tu tu ạ e voi ck e ket hon dx 3 nam co con dc 2t r ạ nhug zk ck e thuog hay cai nhau ck e thi no chu em e di lam ve tien pao nhiu cug dua no ju het di lam ve met con hay thuog xuyen pi la man pi chu nua e rat met moi e muon lam don li hon don phuog dx hk ạ vi, zk ck e hk hop nhau nua

  Trả lời

  31 Tháng Bảy, 2019

  • Chào bạn! tất nhiên là bạn có thể ly hôn đơn phương bạn nhé

   Trả lời

   1 Tháng Tám, 2019

 208. Chào ls. E với ck kh đc 5 năm và có 1 đứa con 5t. nhưng cuộc sống của vk ck e hay xảy ra mâu thuẫn cãi vã giữa vk ck và cả mẹ ck nữa. E chịu áp lực từ gđ ck từ khi cưới về e chịu sự sĩ vã từ mẹ ck và ck e. Họ k thương y và qtam gì đến e cả mà họ chỉ chăm chăm vào lỗi sai của e để chèn ép e. Và có lần họ còn sĩ nhục e bằng những lời nói rất khó nghe… Và bây giờ e muốn ly hôn đc k và e có đc quyền nuôi con của mình k. Vk ck e ở cùng phường mà khác tổ nhưng e chưa nhập về gđ ck. Con e thì hộ khẩu ba nó. Vậy e phải làm sao ạ…..

  Trả lời

  31 Tháng Bảy, 2019

  • Với trường hợp này bạn phải chứng minh về điều kiện sống cũng như học tập cho con tốt hơn chồng thì bạn sẽ giành được quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   1 Tháng Tám, 2019

 209. Cho e hỏi ck e bỏ mặt e lúc e đang mang bầu 7 tháng thì e có được quyền ly hon đơn phương k ạ. Sau khi ly hôn con e hoàn toàn có quyền nuôi dung k ạ

  Trả lời

  31 Tháng Bảy, 2019

  • Đúng rồi bạn nhé

   Trả lời

   1 Tháng Tám, 2019

 210. Chào thám tử tư tận tâm vợ chồng tôi kết hôn được gần 4 năm và sống cùng tôi thấy áp lực và mọi thứ k đồng cảm. Và có chung 2 đứa con. Đứa thứ nhất 2 tuổi. Đứa thứ hai 6 tháng vậy tôi có được quyền nuôi con k ạ

  Trả lời

  31 Tháng Bảy, 2019

  • Chào bạn! về cơ bản, các con của bạn đều dưới 36 tháng tuổi thì vậy bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   1 Tháng Tám, 2019

 211. Xin chào thám tử tư tận tâm ạ. Chồng em đã bỏ đi 5 năm rồi ạ. Đến nay E muốn ly hôn đơn phương thế nhưng e không nhớ đươc ngày tháng năm sinh, CMND của chồng e ạ. Giấy kết hôn thì chồng em cầm đi, em với chồng e vẫn chưa có sổ hộ khẩu chung ạ. Thám tử có thể chỉ cách viết đơn ly hôn đơn phương như thế nào được không ạ? Em cảm ơn thám tử tư tận tâm nhiều ạ. Chúc thám tử có thật nhiều sức khỏe và luôn luôn hạnh phúc ạ.

  Trả lời

  1 Tháng Tám, 2019

  • Trước tiên bạn phải đến uỷ ban nhân dân xã, phường xin giấy xác nhận những thông tin cần có trong đơn ly hôn đơn phương. Sau khi có được những giấy xác nhận bạn viết đơn ly hôn đơn phương bình thường và gửi ra toà bạn nhé

   Trả lời

   1 Tháng Tám, 2019

 212. Chào Thám tử tư tận tâm!
  Em và chồng đã đăng ký kết hôn với nhau được hơn một năm rồi. Tụi em chưa tổ chức lễ cưới, chưa chung sống với nhau, chưa có con cái. Nhưng sau một thời gian kết hôn, nhiều xích mích cùng sự trái ngược về quan điểm sống khiến tình cảm ngày càng tuột dốc. Chồng em có từng có hành vi đe doạ và lăng mạ em cũng như gia đình em. Đến tháng 3 vừa rồi tình hình trở nên căng thẳng, 2 vợ chồng đã thưa chuyêjn cùng 2 bên gia đình và đi đến quyết định ly hôn. Tuy nhiên chồng em hay thay đổi ý kiến, lúc đồng ý ly hôn khi thì lại không. Vậy mong Thám tử tư tận tâm tư vấn cho em là trường hợp của em có thể ly hôn được không và thủ tục ly hônnhư thế nào ạ?

  Trả lời

  1 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! trường hợp của bạn hoàn toàn có thể ly hôn đơn phương bạn nhé. Bạn tiến hành làm thủ tục ly hôn đơn phương bình thường thôi bạn

   Trả lời

   2 Tháng Tám, 2019

 213. Cho e hỏi. Hiện tại chồng e suốt ngày rượu chè ra ngoài gái gú. E và chồng có chung 1 đứa con 18 tháng và e đang bầu đứa t2 sắp đẻ. Nếu giờ li hôn e có đc quyền nuôi cả 2 đứa con k ạ. E đang ở nhà trông con và hiện tại k có việc làm

  Trả lời

  2 Tháng Tám, 2019

  • Về cơ bản em có quyền nuôi 2 cháu vì pháp luật quy định con dưới 38 tháng tuổi quyền nuôi con thuộc về người mẹ em nhé

   Trả lời

   3 Tháng Tám, 2019

 214. Xin chào thám tử tư tận tâm.hiện nay vợ chồng em kết hôn với nhau được 5 năm có một đứa con trai 3 tuổi từ khi cưới nhau được 1 năm vợ chồng em thường có xích mích với nhau.em nói gì chồng cũng không nghe dù là em đúng.không chỉ vợ chồng em mà bố mẹ chồng cũng thường hay xen vào chuyện của vợ chồng em nữa này em muốn ly hôn thì có được nuôi con không ạ

  Trả lời

  2 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! khi con 3 tuổi thì quyền nuôi con phụ thuộc vào điều kiện giũa vợ hoặc chồng ai là có điều kiện tốt hơn thì có quyền nuôi bạn nhé

   Trả lời

   3 Tháng Tám, 2019

 215. cho e hỏi giờ e muốn ly hôn đơn phương do vk ck k hợp nhau.có quá nhìu sứt mẻ k thể hòa hợp.e ly thân đc 4 tháng rồi.e soạn đơn rồi gửi qua bưu điện thì có đc k hay phải về tận tòa án.e chưa có con.không tranh chấp tài sản.xin hỏi sẽ mất phí bnhiu và thời gian bnhiu lâu thì bọn e có thể ly hôn được.e xin cám ơn

  Trả lời

  2 Tháng Tám, 2019

  • Bạn nên về tận nơi để được toà hướng dẫn nhanh nhất bạn nhé. Nếu ly hôn đơn phương thì khoảng 3 tháng, thuận tình thì khoảng 1 tháng bạn nhé

   Trả lời

   3 Tháng Tám, 2019

 216. E chào thám tử.e và vợ e kết hôn nam 2016.sinh dc 2bes gái.đứa lớn gần 4 tuổi rồi.đứa nhỏ gần 1 tuổi.lúc đầu e ở bên phía vợ.song e với vợ về bên e sống gần dc 1 năm.tới lúc chuẩn bị sinh bé thứ 2 thì vợ nói về bên vợ sanh.sanh xong thì ko chịu về bên e nữa.e vô thăm cũng đuổi e về.rồi bắt 2 bé nuôi luôn.ko cho về bên e nữa.nhưng trong thời gian chung sống e không làm j có lỗi hết.rồi bây giờ bé thứ 2 chưa dc 1 tuổi thì vợ e bỏ đi xuất khẩu lao động bên Nga.vậy thám tử chỉ e biết e cần phải như thế nào để nuôi dc con ko ạ

  Trả lời

  3 Tháng Tám, 2019

  • Bạn đưa đơn ra toà để giành quuyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   5 Tháng Tám, 2019

 217. Chào thám tử ah .
  Mình đang bầu đứa đầu và muốn ly hôn vậy thủ tục cần gì ạ. Và mình có đc quyền nuôi con k ạ

  Trả lời

  3 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! bạn làm thủ tục ly hôn đơn phương và bạn được quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   5 Tháng Tám, 2019

 218. Cho em hỏi giờ em viết đơn như thế nào.vợ chồng em mới lấy Nhau chưa được một năm.chưa có con

  Trả lời

  4 Tháng Tám, 2019

 219. Cho e hỏi ạ, e vs chồng sống chung dk gần 2 năm nhưng do tính tình k hơp hay cãi vã,hay kháy nhau. Thì có ly hôn đk k ạ

  Trả lời

  4 Tháng Tám, 2019

 220. Chào luật sư. E và ck e lấy nhau gần 9 năm. Con e nay gần 8 tuổi. Ck e mê bài bạc và k quân tâm đến vk con. Còn hay xỉ vả vk con. E là giáo viên. Nếu e ly hôn e có đc quyền nuôi con k? Căn nhà chung của hai vk ck e muốn lấy để hai mẹ con ở thì toà có giải quyết ly hôn và để căn nhà cho hai mẹ con k? Cảm ơn LS ạ.

  Trả lời

  4 Tháng Tám, 2019

  • Chào chị! về quyền nuôi con thì do quyết định của cháu.Về tài sản chung là căn nhà thì toà chia đôi hoặc do thoả thuận của vợ chồng anh/ chị để chăm sóc cháu chị nhé

   Trả lời

   5 Tháng Tám, 2019

 221. xin cho hỏi, chồng tôi ngoại tình nhiều lần, vui chơi qua đường cung có, phát sinh tình cảm cung có. trc đây đã từng phát hiện nhiều lần do nha chồng khuyên bảo nen vân cô gắng. tuy nhiên chồng tôi bẫn k bỏ tật ngoại tinh nên tôi quyêt đinh li hôn. chứng cứ k co nhug chk tôi đã thú nhận cả gia đình đã biêt vân khuyên can nhung tôi quá mêt mỏi muốn đơn phương li hôn nhung k co chứng cứ thì có được chấp thuận không. hiện tại toi lam giáo viên mâm non. chông tôi làm công nhân viên chức. có 2 đứa con trai. lớn sắp 7 tuổi, nhỏ săp 2 tuổi

  Trả lời

  4 Tháng Tám, 2019

  • Nếu bạn lấy lý do ngoại tình thì bạn cần có chứng cứ. Nếu không bạn phải có nguyên nhân khác khiến không thể duy trì tình trạng hôn nhân hiện nay bạn nhé

   Trả lời

   5 Tháng Tám, 2019

 222. Xin chào thám tử . Em và vợ kết hôn 10 năm có 1 con trai 8 tuổi thu nhập 2 vợ chồng ổn định do wm làm ăn thua lổ có nợ nần chút đỉnh mặc dù vẩn còn tình cảm năm nhưng vợ em cương quyết đơn phương ly hôn sau khi tòa hòa giải thì vợ em rút đơn lại . Em ở rể bên vợ ở thành phố đkkh ở thành phố nhưng hiện tại vợ em lại muốn tiếp tục ly hôn mà hiện tại em không còn đăng ký hậu khẩu bên nhà vợ nửa em đả chuyển hậu khẩu về tỉnh xin hỏi thám tử như vậy vợ em vẩn dùng hồ sơ củ của năm trước để nộp ra tòa yêu cầu đơn phương ly hôn mặc dù em không còn sống ở địa chỉ bên vợ thì vợ em có nộp đơn tại thành phố không ạ . Hiện tại em đăng ký hậu khẩu ở tỉnh ạ. Cám ơn thám tử.

  Trả lời

  4 Tháng Tám, 2019

  • Vợ bạn nộp đơn ở thành phố được nha bạn vì vợ bạn thường trú ở thành phố nên vợ bạn có thể nộp đơn ly hôn ở thành phố được

   Trả lời

   5 Tháng Tám, 2019

 223. Xin chào Thám tử tư tận tâm.Cho em hỏi là giờ vk ck e có con đc 5 tháng rồi. Mà giờ muốn ly hôn thì e hay ck e sẽ đc nuôi bé ạ. Có phụ thuộc vào kinh tế mới đc nuôi con k ạ.

  Trả lời

  5 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! khi con dưới 5 tháng tuổi, quyền nuôi con thuộc về người mẹ bạn nhé

   Trả lời

   5 Tháng Tám, 2019

 224. Xin chào thám tử tư tận tâm. Vợ chồng em cưới nhau được 20 năm rồi. Thời gian đầu nghèo khó thì hạnh phúc đến khi chồng làm ra tiền lại xem vợ không ra gì. Rồi bài bạc mất hết nhà cửa em phải vay mượn để trả nợ. Rồi chứng nào tật ấy liên tục lừa dối vợ, anh em trong gđ vay mượn nhưng không trả, em nói lại chửi em. Mấy lần lừa lấy hết tiền em dành dụm để xin việc. Gần đây lại tiếp tục lừa em vay ngân hàng. Con cái không lo dạy dỗ chỉ dựa dẫm và ỉ lại cho vợ hết. Em bảo li hôn nhưng anh ta không đồng ý. Em phải làm gì để được li hôn? Hãy giúp em.

  Trả lời

  5 Tháng Tám, 2019

  • Em làm đơn ly hôn đơn phương em nhé

   Trả lời

   7 Tháng Tám, 2019

 225. Dạ chào thám tử tư tận tâm. Ba mẹ con sống chung với nhau đến nay cũng được 20 năm. Lúc đầu mới cưới ba mẹ vẫn sống hạnh phúc nhưng càng sau đó ba lại thay đổi tính tình. Lúc con 6,7 tuổi là ba mẹ đã hay đánh nhau( hiện con đang 17 tuổi) cho đến bây giờ vẫn không có gì thay đổi. Ba con rất thường xuyên đi nhậu và hay kiếm chuyện với mẹ, xúc phạm đến gia đình bên ngoại để cãi và đánh nhau. Ba con thường đánh vào mặt mẹ, có vật dụng gì gần đó là ba lấy ném vào mẹ( ghế nhựa, hột quẹt, nón bảo hiểm,..) Có một lần con có ra can không cho ba đánh mẹ nhưng lại bị ba bóp cổ đe dọa giết chết. Ba hay nghi ngờ mẹ ngoại tình nên cứ kiếm chuyện hoài. Ba mẹ đã lên tiếng là li hôn với nhau nhưng cứ nói suông vậy thôi đến giờ vẫn chưa có gì. Không biết ba mẹ con như vậy là nên thuận tình li hôn hay đơn phương li hôn. Cái nào thì nhanh hơn ạ. Con cám ơn.

  Trả lời

  5 Tháng Tám, 2019

  • Chào cháu! ly hôn thuận tình nhanh hơn cháu ạ. Ly hôn đơn phương 3 tháng thì thuận tình có 01 tháng. Còn thuận tình hay đơn phương do ba mẹ cháu thoả thuận cháu nhé

   Trả lời

   7 Tháng Tám, 2019

 226. Chào thám tử, em đã lấy chồng được gần 3 năm. Hiện có một bé gái 22 tháng tuổi. Từ khi chung sống với nhau đến nay chồng em chưa lo dc cũng như gửi tiền cho em nuôi con. Khi em mang bầu là chồng em đã có hành vi ngoại tình nhưng em đã tha thứ và bỏ qua vì nghĩ cho con. Nhưng khi sinh con dc hai tháng thì em lại phát hiện chồng vẫn còn ngoại tình với người phụ nữ đó và em cũng cố gắng bỏ qua vì nghĩ cho con. Nhưng em thì ko còn tình cảm với chồng nữa dù bây giờ chồng em ko ngoại tình nữa nhưng em ko thể quên dc, với lại hai vợ chồng em hễ nói chuyện với nhau là lại cãi nhau. Với một lý do nữa là khi yêu nhau chồng em hay chơi bời với lô đề nhưng em đã cố gắng cho cơ hội để anh sửa đổi, anh cũng có sửa đổi và em đã quyết định cưới anh và cho anh cơ hội sửa đổi nhưng cưới nhau về thì anh ấy vẫn ko bỏ dc. Đến giờ dù nợ nần nhiều nhưng anh ấy vẫn ko biết tính toán suy nghĩ để kiếm việc làm ổn định lo tiền trả nợ mà cứ đi làm mấy nghề phụ thuộc vào vận may. Nên em ko thể cứ chờ anh thay đổi dc, em phải lo cho con nữa nên em muốn ly dị để bớt suy nghĩ, để cố gắng nuôi con. Giờ em đang ở bên ngoại và em và con cũng nhập khẩu bên ngoại vậy em nộp đơn ly hôn ở đâu ạ, trường hợp như em có làm đơn ly hôn đơn phương được không ạ

  Trả lời

  6 Tháng Tám, 2019

  • Em nộp đơn nơi em thường trú em nhé và em có quyền ly hôn đơn phương em nhé

   Trả lời

   7 Tháng Tám, 2019

 227. Chào thám tử tư tận tâm ạ. Cho e hỏi vc e lấy nhau gần được 4 năm nhưng k được hoà hợp và đã có 2 con. 1 bé hơn 3 tuổi 1 bé 16 tháng. Từ khi sanh bé thứ 2 thì e ở nhà nội trợ. Giờ e muốn ly hôn thì có dk quyền nuôi 2 con k ạ

  Trả lời

  6 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! quyền nuôi 16 tháng thuộc về bạn, cháu 3 tuổi phải giành quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Tám, 2019

 228. Xin chao.e với chong ko co cong việc ổn dinh. co 1 dua con 20 thang.e muốn ly hon ma a ta muốn gianh quyền nuoi con thi e co duoc nuoi con không ah

  Trả lời

  6 Tháng Tám, 2019

  • Cháu 20 tháng tuổi thì bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Tám, 2019

 229. Cho em hỏi theo luật mới con được 3 tuổi thì ai trong hai vợ chồng chứng minh hơn kinh tế của đối phương thì sẽ được nuôi con hay theo luật cũ là sẽ cho bé tự quyết định ạ

  Trả lời

  7 Tháng Tám, 2019

  • Ai có điều kiện kinh tế, giáo dục, môi trường sống tốt hơn sẽ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   7 Tháng Tám, 2019

 230. chồng em đi công trình suốt ko chu cấp giúp 2 nuôi con. bé lớn năm nay vào lớp 1 ở vs ông bà nội,bé t2 là 3 tuổi ở vs e từ nhỏ. Mẹ chồng thì nhờ vay đứng tên vay ngân hàng FE 30 triệu,giờ cả gốc và lãi của 2 năm là hơn 40 triệu, ngân hàng cứ gọi đòi e,e nói với chồng và gia đình chonngf nhưng ko có trách nhiệm và giúp e trả nợ. E muốn ly hôn 1 bên. e muốn hỏi là số nowk 40trieu ấy Tòa có giải quyết ko ạ? hay e vẫn phải 1 mh vừa trả nợ và vừa nuôi con ạ?

  Trả lời

  8 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! nếu ra toà thì cần phải có chứng cứ. Nếu bạn không có chứng cứ thì bạn phải tự trả nợ bạn ạ

   Trả lời

   8 Tháng Tám, 2019

 231. Xin chào thám tử tư tận tâm.
  cho em hỏi về thủ tục ly hôn ah
  em và chồng em đã kết hôn năm 2015 và có chung 1 bé giá đã hơn 36 tháng tuổi
  Chồng em bộ đội, nhưng có quan hệ ngoài luồng và đã 2 lần em biết: lần 1 là cố ta tự gọi điện về cho em báo về mqh giữ chồng em và cô ta, lần sau là em đọc đượ tin nhắn của anh ta ôm ấp một người phụ nữ khác.
  Chồng em ở đơn vị và hiện tại vẫn thuộc quản lý của đơn vị nên không có hộ khẩu ở địa phương.
  Về kinh tế em vẫn chủ động nuôi con, như vậy hiện tại em đã đủ điều kiện để ly hôn chưa a? Và em vẫn được quyền nuôi con chứ ah? và nếu nộp đơn ly hôn đơn phương, em vẫn có thể nộp ở tòa án nhân dân huyện nơi em thuốc hộ khấu thường chú chứ ah?
  em xin được giải đáp ah

  Trả lời

  8 Tháng Tám, 2019

  • Với trường hợp của em thì em cần phải có chứng cứ chồng ngoại tình để giành được quyền nuôi con em nhé. Em có thể nộp tại toà án huyện nơi em thường trú em nhé

   Trả lời

   8 Tháng Tám, 2019

 232. Tôi là vợ, nghề nghiệp của tôi là làm thuê. Tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình quen 2 người liên tiếp. Chồng tôi trồng bưởi và nuôi gà. Tài sản là của chung. Có đứa con 16 tuổi. Chồng tôi không bao giờ làm có tiền mà đưa cho tôi tiền ai làm ra nấy xài. Chồng tôi nói tôi làm không đưa tiền cho chồng nên chồng cũng không đưa cho tôi. Không lo cho vợ con, bỏ con ở nhà 1 mình nguyên ngày để đi chơi với bồ nhí. Tôi muốn ly hôn mà chồng tôi đòi giành quyền nuôi con tài sản thì chia đôi. Bấy giờ nếu ra tòa thì tôi có lợi thế giành được quyền nuôi con và phần tài sản nhiều hơn về mình không

  Trả lời

  8 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! bạn sẽ giành được quyền nuôi con và tài sản nhiều hơn nếu như con muốn sống với bạn, bạn nhé.

   Trả lời

   9 Tháng Tám, 2019

 233. Cho em hỏi e muốn ly hôn với ck ,ck e đánh em 1 lần em không muốn sống cùng nữa con được 26 tháng tuổi a giúp e với ạ

  Trả lời

  8 Tháng Tám, 2019

  • Em ly hôn đơn phương là được mà em

   Trả lời

   9 Tháng Tám, 2019

 234. Dạ cho e xin hỏi ạ.con e mới được 9 tháng tuổi.. Nhưng bây giờ k tim đuoc tiếng nói chung, mâu thuẫn, với chồng hay nhậu nhẹt, nhiều khi đánh vk con.. V e đuoc quyênf nuoi con k ạ… Với khi e được quyền nuôi con là nuôi tới lớn luôn hay sao ạ

  Trả lời

  8 Tháng Tám, 2019

  • Em được quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   9 Tháng Tám, 2019

 235. Xin chào thám tử tư Tận Tâm.. Vợ chồng e lấy nhau dc 2 năm có 1 bé 15 tháng và vừa ms xây nhà khoảng 300tr . Khoảng nợ còn lại là 40tr . Vì e chở con gái về ngoại chơi ở vài ngày mà chồng e đã chửi rủa e và bảo e là viết đơn ly hôn đi. Vậy bây h e ly hôn thì có dc k ạ và về tài sản chung đó phân chia ra s ạ. Căn nhà xây kế bên nhà chồng lun.Nhờ thám tử giúp e

  Trả lời

  8 Tháng Tám, 2019

 236. Tôi và ck kết hôn k có ty.lúc bàu bì và sinh đẻ t hay bị đánh đập….từ đó t đã đi ngoại tình….bị ck phát hiện…và bị đánh đập nặng hơn ….tôi muốn li hôn càng xớm càng.tốt.mong thám tử cho tôi lời tư vấn

  Trả lời

  9 Tháng Tám, 2019

  • Bạn có thể làm đơn ly hôn đơn phương nếu chồng bạn không đồng ý. Nếu chồng bạn đồng ý thì bạn có thể ly hôn thuận tình bạn nhé

   Trả lời

   9 Tháng Tám, 2019

 237. Chào thám tử,
  Hiện tại e và vợ e kết hôn được hơn 4 năm, lúc mới cưới vợ chồng cuộc sống khó khăn và thiếu thốn, nên cả 2 quyết định cùng đi làm, có lúc e bị thất nghiệp có lúc thì vợ e thất nghiệp nhưng vẫn sống hạnh phúc. Khoảng hơn 2 năm gần đây e và vợ e đều có công việc ổn định. Thu nhập hàng tháng của e trung bình chỉ khoảng hơn 8tr thôi, còn vk e thu nhập hàng tháng cũng hơn 7tr. Vợ chồng e cũng có con chưa được 3 tuổi. Từ khi công việc ổn định đến nay vợ e vẫn hay phàn nàn e làm không có tiền không đủ nuôi vợ con, và hay so sánh với người khác, rất hay xãy ra mâu thuẩn xung quanh vấn đề tiền. Hiện tại cuộc sống gia đình không còn hạnh phúc như xưa, vợ e đòi ly hôn. Nếu cả 2 đồng ý ly hôn thì thủ tục có nhanh không? Và tất cả những gì mà vợ chồng có thì e sẽ để lại cho vợ e hết. Không tranh chấp gì cả, khi làm đơn thì vợ chồng e có cần lên tòa cùng nhau ko?

  Trả lời

  9 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! nếu 2 bạn đồng ý thì thời gian ly hôn là 01 tháng bạn nhé. 2 bạn vẫn phải lên toà để toà hoà giải bạn nhé

   Trả lời

   9 Tháng Tám, 2019

 238. Xin chào thám tử tư tận tâm, vợ chồng mình lấy nhau đc 6 năm và có 3 bạn sn 2013,2015, 2/6/2019. Chồng mình cờ bạc và mình với gđ đã khuyên nhủ nhiều lần nhưng không đc. Vậy mình có quyền đơn phương ly hôn hay k? Giải quyết ly hôn trong bao lâu và con sẽ đc xử cho ai nuôi? Mình rất muốn chăm 3 bạn.

  Trả lời

  9 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! thời gian ly hôn đơn phương khoảng 3 tháng. Đối với 2 cháu đầu bạn phải giành quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   9 Tháng Tám, 2019

 239. Xin chào thám tử .cho em hỏi hai vk ck em chung sống với nhau hơn một năm và có đứa con gần 6 tháng giờ ck em say về đe dọa đòi ly hôn thì em phải làm thế nào ak

  Trả lời

  9 Tháng Tám, 2019

  • Bạn đồng ý ly hôn thì bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   9 Tháng Tám, 2019

 240. Chào thám tử. E lập gd dc hơn năm có con nhỏ mới 1 tuổi. E ở nhà làm nội trở và trông con nhưng chồng e ns ăn bám và mẹ chồng đuổi cút.và nhắn tin nói này nọ để vợ chồng e cãi nhau. Chồng có đánh e một lần vậy phải viết lí do ly hôn ntn ạ. ?

  Trả lời

  9 Tháng Tám, 2019

  • Viết lý do ly hôn là không hợp thôi em nhé

   Trả lời

   9 Tháng Tám, 2019

 241. Chào thám tử tư ! Em và vợ em đã sống ly thân dc 1 năm vậy em có đủ điều kiện ly hôn đơn phương ko ạ!

  Trả lời

  10 Tháng Tám, 2019

  • Ly hôn đơn phương thì em cứ gửi đơn là được em nhé

   Trả lời

   11 Tháng Tám, 2019

 242. Xin chào thám tử tận tâm. Vc e lấy nhau đk hơn 2 năm. Và có 1 bé gái 20 tháng tuổi. Trong quá trình sống hay cãi nhau bất đồng quan điểm. Ck e lương 8tr còn e lương 3tr. E muốn hỏi nếu ly hôn e có dk nuôi con k? Vì kinh tế e ít hơn.

  Trả lời

  10 Tháng Tám, 2019

  • Chào em! Hiện tại em có quyền nuôi con vì hiện nay cháu chưa được 36 tháng tuổi em nhé

   Trả lời

   11 Tháng Tám, 2019

 243. Nếu thuận tình li hôn thi phải có chu ki cua ca 2 moi nop o dug hk ak

  Trả lời

  11 Tháng Tám, 2019

  • đúng rồi bạn nhé

   Trả lời

   12 Tháng Tám, 2019

 244. Vợ e viết đơn ly hôn đơn phương bằng tay …. có đc chấp nhận ko ạ …. vả lại sau khi nộp đơn thì con thủ tục j ko ạ

  Trả lời

  12 Tháng Tám, 2019

 245. Chào thám Tử Tư Tận Tâm . Vk ck e lấy nhau gần 2 năm co 1 con 11tháng . Do chung sống vs nhau k hợp nhau . Hay co mâu thuẫn đi làm không đưa tiền nuôi con . Vậy từ nhưng lý do đó e có thể ly hôn được không ak

  Trả lời

  12 Tháng Tám, 2019

 246. Hộ khẩu tại hcm nhưng e đang cư trú tại qui nhơn. Vậy e nộp đơn tại tòa án qui nhơn được không ạ ?

  Trả lời

  12 Tháng Tám, 2019

  • Được em nhé

   Trả lời

   12 Tháng Tám, 2019

 247. Chào thám tử,cho e hỏi : e đăng ký kết hôn ở Hưng Yên ,hiện tại đang sinb sống ở Đà Nẵng. Vậy e có thể nộp đơn cho tòa án Đà Nẵng được ko ạ? Nếu được thì cần những giấy tờ gì?

  Trả lời

  13 Tháng Tám, 2019

  • Bạn nộp đơn ở đà nẵng được nhé và hồ sơ ly hôn bình thường thôi bạn

   Trả lời

   13 Tháng Tám, 2019

 248. Dạ xin chào Thám Tử Tận Tâm ạ. Mong thám tử cố vấn giúo cho e thông tin với ạ. Hiện giờ vợ chồng e không có cảm giác còn chung sống với nhau đc nữa. Tàn sản chung thì e ko cần nói đến. Nhưng bây h con em mới đc 19 tháng tuổi 2 bên ai cũng giành phần nuôi con. Vậy Thám Tử Tận Tâm cho em hỏi làm thế nào để e có quyền nuôi con e ạ. E xin chân thàn cảm ơn ạ.

  Trả lời

  13 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! khi con còn nhỏ thì người vợ có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   13 Tháng Tám, 2019

 249. Cho e hỏi e vs ck có một cháu dk 28 tháng và đang mang thai đứa thứ 2 vậy nếu ly hôn thì e có dk quyền nuôi cả 2 cháu k ạ

  Trả lời

  13 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! Hiện tại thì được bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Tám, 2019

 250. Cho em hỏi vợ chồng em cưới năm 2016 Không có hạnh phúc phúc bố chồng em uống rượu vào suốt ngày chửi bới em. Lúc em đẻ con trai không có quan tâm tới cháu vì ông bà nghi ngờ cháu mình chồng em luôn chỉ biết im lặng đến tháng 9/2019 chồng em bị bệnh rối loạn cảm xúc nặng hơn thần kinh không ổn định nên hiện giờ vẫn đang uống thuốc an thần vậy mà ông bà đuổi em đi trong khi chồng em nằm viện nay em cũng đã không còn tình cảm không muốn sống chung nữa. Hai vợ chồng li thân từ tháng 9/2018 đến nay em muốn giải quyết li hôn nhanh thì làm như thế nào ạ con em nuôi không cần bố cấp dưỡng tài sản chung không có cũng không nợ nần gì cả bây giờ em nên làm thế nào

  Trả lời

  13 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! Nếu bạn muốn nhanh chóng thì bạn hãy liên hệ tới toà giải quyết ly hôn của bạn, bạn nhé

   Trả lời

   14 Tháng Tám, 2019

 251. Chào thám tử tư Tận Tâm. Tôi và vợ cưới nhau đã được hơn 9 năm. Có 2 con. Nhưng do khó khăn về kinh tế vk ck ko hoà thuận. Vk tôi ko chấp nhận và bỏ đi làm xa và giấu nơi ở và làm việc, hiện tại tôi đang chăm sóc 2 con. Vậy khi ly hôn vk tôi có còn đủ đk để chăm sóc 2 con ko hay tôi toàn quyền đc chăm soc. 2 con rất muốn dc ở với tôi.

  Trả lời

  14 Tháng Tám, 2019

  • Chào anh! Hiện nay 2 cháu bao nhiêu tuổi rồi anh? Nếu từ 7 tuổi trở lên thì quyền nuôi con phụ thuộc vào mong muốn của 2 cháu anh nhé

   Trả lời

   14 Tháng Tám, 2019

 252. Xin chào văn phòng thám tử. Em muốn được tư vấn ly hôn và phân chia tài sản sau ly hôn. Văn phòng tư vấn cho em

  Trả lời

  16 Tháng Tám, 2019

  • Bạn nói về hoàn cảnh trước đây và hiện tại để mình tư vấn cho bạn nhé

   Trả lời

   16 Tháng Tám, 2019

 253. Chào thám tử, con trai em hiện 27 tháng tuổi, em mới bắt đầu đi làm xa để con nhà cho ôg bà ngoại chăm sóc. Em và ck lí thân đã hơn 1 năm, trước đó GĐ ck khắc khe, ck e lại nghe lời GĐ, nên e ẵm con về ngoài hồi bé 10 tháng, suốt 1 năm sau đó bố cũng như GĐ nội k có chỗ bé hay thăm bom gì còn e cả. Mới gần đây ck e mới gửi tiền nuôi con, nhưng vk ck e k hòa hợp dc, GĐ ck e còn một khoảng nợ trong ngân hàng là gần 200 triệu, bà nội bé đã mất, k có người chăm sóc bé nếu ở với bố. Giờ e lí hôn thì e có dành đc quyền nuôi con k ạ, mặc dù e phải gửi con cho ôg bà ngoại

  Trả lời

  16 Tháng Tám, 2019

  • Được bạn nhé vì cháu dưới 36 tháng tuổi. Sau khi bạn có quyền nuôi con thì bạn cần uỷ quyền nuôi cho ông bà ngoại nha bạn

   Trả lời

   17 Tháng Tám, 2019

 254. Cho em hỏi bị chồng đánh và không trách nhiệm lúc mang thai và con e được 2 tháng nhưng e thì đang chưa có việc làm ổn định thì quyền nuôi con e có mất không và toà có giải quyết đơn phương ly hon này ko

  Trả lời

  17 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! Toà sẽ giải quyết nhưng ly hôn đơn phương giải quyết rất lâu. Về quyền nuôi con thì cháu còn dưới 36 tháng tuổi thì bạn có quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   18 Tháng Tám, 2019

 255. Chào thám tử anh cho e hỏi chút ạ e và vk đã kết hôn đc 3 năm đã có 1 cháu đầu lòng 3 tuổi nhưng từ tháng 5 2018 vk e đi lm công ty và có nhiều quan hệ ngoài luồng bỏ gđ đi và đến giờ đã hơn năm rồi không quan tâm hỏi han gì đến con e và gđ e nuôi cháu thám tử cho e hỏi e ra tòa ly hôn thì phần nuôi con thì e và gđ có quền được nuôi cháu không ạk vì mẹ cháu giờ có rất nhiều mối quan hệ ngoài luồng lên e muốn giữ cháu ở với mình cho cháu đỡ khổ pháp luật về hôn nhân e cũng không hiểu rõ lên nhờ thám tử giúp ạk

  Trả lời

  17 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! để chắc chắn có quyền nuôi con thì bạn nên có chứng cứ về việc mẹ cháu ngoại tình bạn nhé. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần chứng minh có điều kiện chăm sóc cháu tốt hơn người mẹ bạn nhé

   Trả lời

   18 Tháng Tám, 2019

 256. Chào thám tử tận tâm :
  Em lấy chồng có 1 con gái dc 5 tháng thù chồng e có quan hệ ngoài luồng,thêm bạo lực gia đình. Em không chịu đựng được nên bỏ về nhà ngoại . chồng e rước người phụ nữ khác về và ở như vợ chồng. Họ có với nhau 1 con riêng
  Tới nay con em cũng đã được 6 tuổi e muốn li hôn để đi bước nữa nhưng anh ta không chịu ký đơn còn xé cả đk kết hôn và dắt vợ con đi xa ( từ lúc con e 5 tháng tới giờ không được chu cấp hay hỏi han)
  Đầu năm nay e cũng đi bước nữa nhưng không thể đk kết hôn vì chưa li hôn với chồng cũ. Hiện tại e đã sinh con được 5 tháng và muốn làm khai sinh cũng như có chế độ cho con e
  Nhờ bác sĩ tư vấn giúp e . em phải làm như thế nào ạ
  Cảm ơn bác sĩ

  Trả lời

  17 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! Bạn có thể ly hôn đơn phương, tuy nhiên để có đủ hồ sơ ly hôn thì bạn cần phải xin giấy xác nhận của địa phương bù vào những giấy tờ bạn không có thì mới được giải quyết. Bên cạnh đó nếu có thể bạn nên lấy bằng chứng những việc anh ta đã làm để việc ly hôn của bạn thuận lợi hơn. Về làm khai sinh cho con thì bạn có thể làm giấy khai sinh theo hộ khẩu của mẹ được bạn nhé

   Trả lời

   18 Tháng Tám, 2019

 257. Cho e hỏi 2 vợ chồng e cưới nhau từ 2008giờ có 3 đứa , ,dứa đầu
  10t đứa thứ 2 ,6t đứa thứ3,18 tháng tuổi tai vì chồng ăn nhậu về bạo hành vợ nên e thấy nhiều lần e muốn ly di quền e đươjc nuôi con kho

  Trả lời

  18 Tháng Tám, 2019

  • Bạn được quyền nhưng nên xem điều kiện có cho phép hay không bạn nhé

   Trả lời

   19 Tháng Tám, 2019

 258. Xin chào luật sư ạ. E muốn hỏi, e và ck e lấy nhau đã đc 5 năm có 1 bé trai 3t, do a ấy suốt ngày rượu chè, về có khi còn đánh vợ. Vợ ck e quyết định ly hôn thuận tình, nhưng a ấy đòi quyền nuôi con (A ấy từng đi từ 4 năm trước khi bọn e cưới) Nên e muốn hỏi là nếu a ấy ko chịu nhường quyền nuôi con cho e thì pháp luật sẽ xử lý quyền nuôi con thuộc về ai ạ? ( e hiện tại là gv mầm non thu nhập ổn định ạ) cảm ơn luật sư

  Trả lời

  18 Tháng Tám, 2019

  • Bạn cần chứng minh có điều kiện chăm sóc con hơn chồng thì mới được quyền nuôi con bạn ạ. Như bạn nói thì bạn chỉ cần chứng minh những điều bạn nói là đúng thì bạn có quyền nuôi con

   Trả lời

   19 Tháng Tám, 2019

 259. Chào thám tử! Hiện tại tôi và chồng sống với nhau được 6 năm và có 2 con, đứa lớn 5 tuổi và đứa nhỏ 6 tháng. Hiện tại cả 2vc đều thuận tình ly hôn, vì sau khi li hôn tôi sẽ ra khỏi nhà chồng nên phải ở thuê, ko thể đem 2 con về nuôi được. Mong muốn sẽ để con bên nhà chồng nuôi đến khi con nhỏ được 3 tuổi, sau đó tôi sẽ đón 2 cháu về nuôi riêng được không ạ? Lúc đó tôi có còn quyền được nuôi con không?

  Trả lời

  18 Tháng Tám, 2019

  • Nếu thuận tình ly hôn thì hai bạn nên thoả thuận quyền nuôi con. Còn như bạn muốn thì khó mà bạn có quyền nuôi con được vì điều kiện của chồng tốt hơn

   Trả lời

   19 Tháng Tám, 2019

 260. Xin chào thám tử,hiện tại em có 2 đứa con 1 bé gần 4 tuổi,1 bé hiện được 8 tháng tuổi,chồng em đi làm công việc không ổn định làm củng chỉ đủ trả lãi ,chồng em nhậu nhẹt,uống về hay chưởi và đánh em,hay dọa lấy dao giết em,không có trách nhiệm.em đang ở nhà nuôi con nhỏ lại chưa đi làm chưa cóthu nhập,em muốn ly hôn nhưng 2 con vẫn để em nuôi,chồng em nhất quyết không chịu.vậy trường hợp của em em có thể dành quyền nuôi con được không ạ

  Trả lời

  18 Tháng Tám, 2019

  • Chào em! em cần có chứng cứ về hành động của chồng thì mới được quyền nuôi con. Đối với cháu 8 tháng thì em có quyền nuôi nhưng đối với cháu 4 tuổi thì bạn cần phải tranh chấp bạn nhé

   Trả lời

   19 Tháng Tám, 2019

 261. Chào thám tử tư.cho e hỏi vợ chồng e cưới nhau cũng đc 5nam rồi.vo chồng e cũng hay cãi nhau,chong e hay cờ bạc lô đề bjo e k thể sống chung vs chồng e nữa bjo e có thể li hôn k ạ.con e bjo 4 tuổi e có đc dành quyền nuôi con k

  Trả lời

  19 Tháng Tám, 2019

 262. Xin chào thám tử tư tận tâm :cho e hỏi vợ chồng em kết hôn được gần 12 năm có hai mặt con đứa 11 tuổi đứa 7 tuổi chồng em có tính trăng hoa không chịu bỏ vợ cũng không chịu bỏ bồ em muốn li hôn đơn phương thì có được quyền nuôi con không ah (em làm gv còn chồng em làm công nhân)em không có bằng chứng chồng ngoại tình nhưng anh ấy nhận là có bảo em chấp nhận cho anh ấy qua lại với người đàn bà khác. Vậy khi li hôn thì em có đòi được quyền nuôi con không ah.cảm ơn

  Trả lời

  19 Tháng Tám, 2019

  • Nếu có điều kiện thì em nên lấy chứng cứ chồng ngoại tình để khi ly hôn em chiếm được ưu thế. Về quyền nuôi con thì ở tuổi này các con có thể tự quyết định sống với ai em nhé

   Trả lời

   20 Tháng Tám, 2019

 263. Dạ cho em hỏi nếu trong thời gian chưa ly hôn mà ck dành nuôi con nhưng không hề nuôi và nếu đứa bé mất học thì phải làm sao ạ

  Trả lời

  19 Tháng Tám, 2019

  • Bạn làm đơn giành quyền nuôi con gửi lên toà để toà giải quyết bạn nhé

   Trả lời

   20 Tháng Tám, 2019

 264. Chào thám tử tận tâm …! E muốn được tư vấn , do vợ chồng e đã ly thân 4 năm , giờ muốn ly hôn nhưng chồng e lại bên nước ngoài và là lao động bất hợp pháp nữa , e muốn hỏi trường hợp của e tòa án có giải quyết ly hôn cho e không ạ ?

  Trả lời

  20 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! toà vẫn giải quyết ly hôn vắng mặt cho bạn, bạn nhé

   Trả lời

   20 Tháng Tám, 2019

 265. Xin chào thám tử. Hai vợ chồng em giờ vẫn sống chung 5 năm rồi đến giờ vẫn chưa có đứa con nào, gần đây em phát hiện vợ em ngoại tình nhiều lần em đã khuyến giải nhưng chứng nào tật ấy và em chưa bắt được quả tang, chưa có chứng cứ gió dàng, em muốn ly hôn nhưng vợ em không đồng ý. Vậy em có được ly hôn không ạ, và làm thế nào để ly hôn, thám tử giúp em với ạ

  Trả lời

  20 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! bạn có thể ly hôn đơn phương dù vợ không đồng ý. Bạn cũng có thể thu thập chứng cứ ngoại tình của vợ để toà nhanh chóng giải quyết cho bạn, bạn nhé

   Trả lời

   20 Tháng Tám, 2019

 266. Xin chao . Vợ chồng tôi kết hôn được 10 năm và có 2 con 1chau 4tuoi và 1 chau 8 tuổi , GĐ tôi sống không hp trong thời gian đó có rất nhiều mâu thương xuyên cải vã . Nay tôi muốn ₫on phương ly hôn có được không . Và tôi có được nuôi một trong 2 đứa con không . Lương vợ tôi 20 triệu một tháng còn tôi thì 15 triệu một tháng . Mong thám tử hồi đáp

  Trả lời

  20 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! Bạn có thể ly hôn đơn phương bạn nhé. Về quyền nuôi con thì bạn có thể thoả thuận với vợ. Nếu vợ không đồng ý thì bạn có thể tranh chấp quyền nuôi con với vợ bạn ạ

   Trả lời

   21 Tháng Tám, 2019

 267. Cho em hỏi em muốn ly hôn với ck vì anh ý chơi cờ bạc . Đứa đầu em ba tuổi thứ hai đc 8 tháng . Em muốn ly hôn mà anh ý k đồng ý. Em k biết làm ly hôn đơn phương. Mà anh ý ở Hà Nội em ở thanh hóa làm thế nào ạ

  Trả lời

  20 Tháng Tám, 2019

  • Bạn có thể làm đơn ly hôn đơn phương và gửi toà ở nơi bạn sinh sống bạn nhé

   Trả lời

   21 Tháng Tám, 2019

 268. Xin chào thám tử tư tận tâm. Cho em hỏi về thủ tục ly hôn: năm 2018 gia đình em có xây một ngôi nhà đứng tên bố mẹ chồng em. Em có dùng một khoản tiền để xây nhà. Nay em ly hôn làm thế nào để lấy lại được tiền đã bỏ ra để xây nhà ? Bố chồng e vay ngân hàng 600 triệu, có chữ kỹ của vợ chồng e nữa Nếu e ly hôn thì có phải trả khoản nợ đó không?

  Trả lời

  21 Tháng Tám, 2019

 269. Dạ cho em hỏi khi mà 2 vợ chồng ko chung sống với nhau đã 4 năm và giờ em cũng có tc với người khác thì có đơn phương ly hôn đc ko an

  Trả lời

  21 Tháng Tám, 2019

  • Được em nhé

   Trả lời

   22 Tháng Tám, 2019

 270. Vợ chồng em lấy nhau được hơn 7 tháng. Vẫn chưa có mụn con nào. Em thấy rất áp lực cuộc sống nhà chồng. Sức khỏe cứ ngày càng đi xuống. Tâm trạng nặng nề cả tháng. Chồng lúc nào cũng điện thoại rồi dấu giếm. Em không có bằng chứng. Chỉ có người nhà em nhìn thấy. Nhưng không phải em muốn li hôn. Em chỉ muốn tìm được lí do và động lực để cố gắng giúp cho cuộc hôn nhân này khác đi. Thực sự để viết ra những dòng này em rất mệt mỏi rồi, em cứ liên tục nghĩ về cái chết. Nhưng em lại không muốn kết thúc như vậy. Em muốn thay đổi, thay đổi em, thay đổi người xunh quanh em, thay đổi màu sắc tối tăm mù mịt hiện tại. Thực sự em k muốn đi đến bước phải viết giấy ly hôn. Đó là cái kết rất tệ hại và đau đớn!

  Trả lời

  22 Tháng Tám, 2019

 271. Xin chào thám tử ạ. Cho e hỏi ạ vc e sống với nhau được 6 năm trong quá trình sống gặp rất nhiều vấn đề và e cảm thấy vc k thể tiếp tục nữa. Ck e gia trưởng độc đoán và ích kỉ. Nay e muốn làm đơn xin li hôn. Ck e cũng đồng ý. Mọi tài sản chung riêng đều có thể thoả thuận, chỉ có con chung ck e bảo là mọi điều nghe theo phán quyết của toà. E có 2 con 1 cháu 5 tuổi và 1 cháu 12 tháng tuổi. E hiện đang ở nhà nuôi con chưa có việc làm. Vậy xin hỏi thám tử khi vc e li hôn e phải làm ntn để được quyền nuôi 2 con ạ. Ck e rất ít khi chăm các con chỉ đi tối ngày thôi ạ. Tất cả sinh hoạt tắm giặt ăn uống học hành đều do mẹ lo hết ạ. E thật sự k thể xa các con, các con cũng chỉ bám mẹ thôu ạ. E cầu xin thám tử chỉ cách giúp e làm sao đe e có thể nuôi cả hai cháu ạ. E xin cảm ơn nhiều ạ

  Trả lời

  24 Tháng Tám, 2019

 272. Cho e hỏi bọn e ly thân 3 năm rồi giờ e muốn ly hôn đơn phương thì có mất nhiều time k ạ

  Trả lời

  25 Tháng Tám, 2019

  • Chào bạn! Ly hôn đơn phương thời gian có thể lên tới 04 tháng bạn nhé

   Trả lời

   25 Tháng Tám, 2019

 273. Chào thám tử tư tận tâm. Cho em hỏi. Em và chồng lấy nhau đến nay đc 8 năm. Có 2 con chung 1 đứa 7 tuổi, 1 đứa 20 tháng.táng 4/2017ồng em đi làm xa nhà. Và có nhắn tin yêu đương với kế toán của công ty, em phát hiện và anh hứa sẽ thay đổi. Nhưng đến 11/2018, em lại phát hiện anh nhắn tin yêu đương với đứa công nhân cùng công ty anh cũng hứa sẽ sửa đổi.Và vừa qua em vô tình bắt đc anh nói chuyện với người khác nghe rất tình cảm mà em k biết là ai. em đòi coi điện thoại anh k đưa, em nhảy vào giành lấy thì anh ném đt vào thùng nước. Giờ vợ chống sống với nhau mà cứ lừa em hết lần này đến lần khác. Em muốn hỏi anh em li hôn đơn phương đc k. Giờ em k có bằng chứng ngoại tình em phải làm sao. Bọn em k đánh đập nhau. Vợ chồng em có tài sản chung là đất nhà và đát vườn. Em k đi làm bên ngoài chỉ ở nhà làm vườn thôi thì tài sản chia thế nào ạ? Chồng em nói em chỉ ở nhà làm vườn nên k đc tranh chấp tào sản, li hôn là ra đi tay trắng. Em có được nuôi 2 con k ạ. Cảm ơn anh chị rất nhiều. Mong tin anh chị

  Trả lời

  25 Tháng Tám, 2019

  • Chào em!Đầu tiên là em được quyền ly hôn đơn phương em nhé. Tiếp đến về tài sản thì đó là tài sản chung, người ta nói “của chồng, công vợ” vì thế khi ly hôn em sẽ được chia tài sản. Còn về quyền nuôi con thì em nên có chứng cứ chồng em ngoại tình thì em sẽ dễ có được quyền nuôi con em nhé.

   Trả lời

   25 Tháng Tám, 2019

 274. Cho em hỏi vk ck e lấy nhau đc 5nam sống rất hòa thuận ko cai nhau chúng e có 1be gái 3t bên nhà ck em muốn vk ck em phải ly hôn thì em phải làm sao

  Trả lời

  25 Tháng Tám, 2019

 275. Chào thám tử cho e hỏi trước e lấy Ck có 1 đứa con bây giờ 2 tuổi và năm 2018 e vừa đi thêm bước nữa h e muốn đổi họ con sang họ mẹ e phải lam thế nào ạk lên xã hỏi thì họ bảo có 2 cách.cách 1:gọi bố đẻ đứa bé lên,nhưng cách nay e bảo nhưng bên kia ko chịu lên còn cách 2:phải chờ con e đến 9tuổi thì khi đó ko cần bố đẻ đứa bé mà mk tự lên chỗ mk khai sinh đứa bé nhưng e thấy cách này mọi người bảo h ko lam luôn ít nữa đi học còn phức tạp hơn lên e ko biết phải ltn e muốn hỏi thám tử tư e phải ltn ạ

  Trả lời

  25 Tháng Tám, 2019

 276. Xin chào thám tử ,e muốn hỏi thêm về thủ tục li hôn ạ:e đang làm công nhân . chồng cũng làm công nhân , sau 5 năm kết hôn ,e và chồng không có tiếng nói chung và không còn tình cảm , chồng vẫn hay đánh đập, không quan tâm bạt bẽo với vk con . hiện tại con chung là một cháu sn 2014,nay e muốn li hôn và muốn được nuôi con , liệu e có được nuôi con k ạ

  Trả lời

  25 Tháng Tám, 2019

  • Chào ban! Bạn chứng minh được những gì chồng bạn làm thì sẽ được quyền nuôi con bạn nhé

   Trả lời

   26 Tháng Tám, 2019

 277. Vợ chồng đăng kí kết hôm tại quê e là ở phú yên.. Nhưng vừa mới chuyển hộ khẩu lên quê chồng là daklak.. Vừa chuyển đc 2 tháng thi muốn ly hôn.. Vậy e có thể nộp đơn tại phú yên không ạ.v ly hôn có liên quan gì tới sổ hộ khẩu không ạ.. Như con em đang nằm trong sổ hộ khẩu ở nhà chồng.. Vậy sau khi ly hôn e có giành được quyền nuôi con không… Con e mới 10 tháng ạ

  Trả lời

  26 Tháng Tám, 2019

 278. Thưa thám tử.em muốn hỏi ạ. Vc em sống ko hòa thuận. Ly thân (chung nhà nhưng riêng phòng ) 2 năm rồi. Có chung 1 con gái 6 tuổi.Về mặt kinh tế. Ck em hơn em.em cũng có cv ổn định.
  Con gái thì theo mẹ.muốn sống với mẹ. Nhưng nếu ck em dứt khoát đòi bằng đc nuôi con thì có được không ạ? Em phải làm sao để có quyền nuôi con ạ?

  Trả lời

  29 Tháng Tám, 2019

  • Chào em! em cần chứng minh có thời gian chăm sóc con tốt hơn chồng và con muốn ở với em thì khả năng cao bạn sẽ giành được quyền nuôi con em nhé

   Trả lời

   29 Tháng Tám, 2019

 279. Xin chào thám tử tư tận tâm vk Ck e kết hôn đk 3 năm và có chung với nhau 1 cô con gái nhưng vk Ck e hay cãi nhau Ck thì vô tâm hay chửi mắng e, thậm chí tiền đi làm không bao giờ đưa cho vk đk 1 đồng,con khóc còn quát con khiến con sợ bố,sau quá nhiều cãi vã nay e quyết định ly hôn đơn phương nhưng e có đk quyền nuôi con e không ạ?và nếu Ck e k kí giấy liệu e có đk toà giải quyết đơn phương cho e không ạ?

  Trả lời

  29 Tháng Tám, 2019

 280. Xin chào ạ.cho em hỏi chúng em ly hôn song rồi còn khoản nợ trung chia đôi mà giờ em đưa Cho chồng để chồng trả thì em phải viết giấy như thế nào để trứng minh ạ

  Trả lời

  13 Tháng Chín, 2019

  • Chào bạn! bạn viết giấy giao nhận tiền và chồng ký vào hoặc đi công chứng bạn nhé

   Trả lời

   13 Tháng Chín, 2019

 281. Em cưới chồng định cư ở nước ngoài còn em ở Việt Nam nếu như em muốn đơn thân ly hôn mà người ta không châp nhận ký đơn,thì em phải làm sao ạ ??

  Trả lời

  13 Tháng Chín, 2019

 282. Xin chào thám tử tư Tận Tâm. Vkck em cuoi nhau gần 2 năm. Nay có bé được 10 tháng tuổi. Do con chua dứt sữa nen em đã nghỉ việc Cty o nhà chăm con. Còn ck e thì cũng k di làm mà o nhà long nhong với mấy con gà đá..cãi nhau vài lần nen em dọn ra nhà trọ ở cùng ba mẹ. Hơn 2 tháng mà ck e cũng Không tới lui thăm con cũng Không trợ cấp cho con. Vậy em có quyền nuôi con khi Quyết định ly hon k ạ?

  Trả lời

  14 Tháng Chín, 2019

 283. Cho e hỏi giờ e muốn ly hôn vì chồng e ngoại tình,e có 2con nhỏ mà